Công an và quân đội Việt Nam đàn áp dã man giáo dân giáo xứ Mỹ Yên,Giáo phận Vinh ngày hôm nay 04-09-2013 – Police and military of Vietnam suppressed brutally My Yen parishioners , Vinh Diocese today 04-09-2013


     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do minh Tuyen

Sự trở mặt từ Nhà cầm quyền Nghệ An…và những hành vi tàn bạo không còn tính người của chính quyền đối với giáo dân ngày hôm nay…bao gồm lực lượng công an và quân đội, được trang bị súng ống, chó nghiệp vụ, lựu đạn cay…và các phương tiện gây án khác…đã khiến cho làn sóng căm phẫn của đồng bào giáo dân thuộc nhiều giáo xứ trong giáo phận Vinh nói riêng và công luận cả nước nói chung dâng cao hơn bao giờ hết. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã hoàn toàn sai trái khi bắt giam người dân trái pháp luật…giờ đây lại càng lún sâu hơn nữa vào tội ác của họ. Nhìn cảnh tượng những quân nhân…lực lượng công an các loại…quay họng súng chỉa vào người dân vốn không một tấc sắc trong tay…và cảnh máu đổ từ nơi người giáo dân…bao gồm cả đàn bà và trẻ em khiến cho mọi người chúng ta trong lòng trào dâng những cảm xúc lẫn lộn…vừa thấy xót xa…vừa thấy căm phẫn…và thật sự ghê tởm cho một chế độ cầm quyền đầy thú tính.

Trong mắt Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam giờ đây…người dân chẳng khác gì kẻ thù của họ…nên ra tay hết sức tàn nhẫn. Sao những súng đạn kia…những lực lượng được trang bị hùng hậu kia không dùng để đối đầu với quân xâm lược Trung Quốc…mà nhà cầm quyền lại trút lên đầu người dân của mình. Hay giới lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam muốn Việt Nam trở thành một Thiên An Môn đẫm máu thứ hai như bạo quyền Trung Quốc đã thực hiện đối với công dân của họ vào năm 1989…!!! những người giáo dân tại các giáo xứ nói trên đã làm gì nên tội…? Họ có cướp của giết người không…có vi phạm an ninh quốc gia hay không…hay họ chỉ đơn thuần là yêu cầu Nhà cầm quyền Nghệ An tôn trọng pháp luật, tôn trọng nhân quyền…một cách ôn hòa bất bạo động…nhưng tại sao chính quyền lại trở mặt, bất tín và thực hiện những hành vi tán tận lương tâm như thế…!!!

Một chế độ cầm quyền mà hèn với giặc, ác với dân như thế…liệu có còn xứng đáng để lãnh đạo đất nước nữa hay không? Đức tin Tôn giáo không thể bị xúc phạm…không thể bị chà đạp dù với bất kỳ lý do gì. Người giáo dân Công giáo Việt Nam chúng ta luôn có truyền thống hết sức hào hùng…là sẵn sàng đổ máu…sẵn sàng ngay cả phải hy sinh tính mạng để bảo vệ và thực hành niềm tin Tôn giáo…mà việc 117 vị Thánh Việt Nam tử vì đạo trong quá khứ đã được Tòa Thánh Vatican, Giáo Hội Công giáo La Mã toàn cầu phong hiển Thánh vào ngày 19-06-1988…là minh chứng lịch sử hùng hồn nhất. Hàng chục người giáo dân tại giáo xứ Mỹ Yên, tỉnh Nghệ An hôm nay đã đổ máu cho niềm tin Tôn giáo của họ…và một điều chắc chắn rằng máu của người dân sẽ tiếp tục đổ…nếu Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không dừng ngay mọi tội ác của họ. Chúng ta kêu gọi sự đoàn kết từ tất cả mọi đồng bào giáo dân trên cả nước…và kêu gọi sự quan tâm từ công luận trong và ngoài nước lẫn Quốc tế. Kiên quyết lên án mọi hành vi chà đạp quyền con người và tội ác của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ngày hôm nay. Đồng thời cùng nhau hiệp thông cầu nguyện và chia sẻ đối với những đau thương mà các giáo dân Công giáo Việt Nam của chúng ta đang phải gánh chịu ngày hôm nay nói riêng…và nỗi đau chung cho cả dân tộc Việt Nam bấy lâu nay nói chung.

Bản Tin

 

S.O.S NHÀ CẦM QUYỀN NGHỆ AN TRỞ MẶT, KHỦNG BỐ GIÁO DÂN MỸ YÊN, GP VINH

4/09/13 10:37 AM
S.O.S Nhà cầm quyền Nghệ An trở mặt, khủng bố giáo dân Mỹ Yên, GP Vinh

Như Nữ Vương Công Lý đã tường thuật chiều qua, nhà cầm quyền Nghệ An đã trở mặt, nuốt lời hứa và khủng bố giáo dân Mỹ Yên, Giáo Phận Vinh. Máu đã đổ tại mảnh đất này vì Công lý, Sự thật

Number of View: 3641

Ngày hôm qua, khi giáo dân Mỹ Yên kéo đến UBND Xã Nghi Phương, Chủ tịch Huyện và Chủ tịch xã đã hứa hẹn 16h chiều nay sẽ thả những người bị bắt trái pháp luật. Bà con tin tưởng lời nói của những kẻ mang danh ngồi ghế Chủ tịch.
Không ngờ chiều nay, nhà cầm quyền Nghệ An đã cho huy động công an, chó nghiệp vụ, nhiều lực lượng xuống đánh úp nhân dân.
Sau khi bà con đến UBND xã theo lời hứa hẹn của Chủ tịch Huyện và Xã thì đã bị đánh đập dã man và bắt đi nhiều người. Hiện số người bị bắt chưa tính được cụ thể, nhưng đã chở đi hai xe thùng chuyên dụng bắt người. Một số giáo dân bị đánh đập trọng thương đã được đưa vào bệnh viện Xã Đoài cấp cứu. một số khác đang được sơ cứu tại những nơi có thể.
MyYen (1)
MyYen (2)

hoicay

MyYen (3)
MyYen (4)
Những người dân ở Nghi Phương, xã Nghi Lộc cho cúng tôi biết, rất nhiều quân nhân được trang bị vũ khí và súng ống đang chĩa về phía nhà thờ và giáo dân Mỹ Yên. Các lực lượng công an, chó nghiệp vụ, thuộc nổ, hơi cay, lựu đạn khói đã được sử dụng đối với những người đàn bà không tấc sắt trong tay.
17h58: Hiện nay, tại trụ sở UBND Xã Nghi Phương, dày đặc lực lượng công an các loại  và quân đội được tăng cường với vũ khí súng đạn bố trí phía sau xứ Mỹ Yên. Tình hình hết sức căng thẳng, máu giáo dân đã đổ rất nhiều trong sự tráo trở, lật mặt và bất chấp lẽ phải của nhà cầm quyền Nghệ An.
Đã có 7 người bị đánh trọng thương, gồm anh Nguyễn Văn Văn, anh Nguyễn Văn Điệp ,xóm 6 xã Nghi Phương và một số người bị đánh đập nặng trong đó có em bé khó có thể qua khỏi nguy kịch đến tính mạng.
Myen
Thầy giáo lý viên Nguyên Văn Trung bị chém vỡ đầu, hiện giờ thầy đang được các sơ Dòng Mến Thánh Giá băng bó.
Nghe tin Giáo xứ Mỹ Yên lâm nạn, các giáo xứ bên cạnh đang kịp thời kéo về ứng cứu cho bà con giáo dân xứ Mỹ Yên gồm Giáo Xứ Ngọc Liễn – hạt Xã Đoài.  giáo xứ Bình Thuận và giáo xứ Mẫu Lâm – hạt Nhân Hòa
Công an tăng cường thêm 500 quân ngăn chặn các giáo xứ về Mỹ Yên.
Những hành động này được dùng để thưc hiện lời hứa, cam kết sau đây của Chủ tịch, cán bộ của nhà cầm quyền Nghệ An

camket

quano

18h: Con số bị đánh trọng thương đang được đưa đi cấp cứu là gần 20 người một số người bị bắt đi.
Tình hình hết sức căng thẳng.

Hoangxuanchau

hainannhan

Tại Trạm Y tế Xã Đoài, các nạn nhân đang được cứu chữa:
Xadoai1
Xadoai2
 Không thể nói hết tội ác của nhà cầm quyền CSVN đối với tự do tôn giáo, nhất là tại GP Vinh.
19h: Hiện nay, đám quân công an các loại và quân đội với các vũ khí đang bao vây ngọn đồi phía sau Giáo xứ Mỹ Yên, đồng thời chốt cắm tại UBND Xã Nghi Phương.
Tình hình vẫn hết sức căng thẳng, các nạn nhân vẫn đang được chữa trị tại bệnh viện.
Chúng tôi sẽ cập nhật tin tức khi nhận được thông tin có những biến động mới.
Nữ Vương Công Lý
MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐAU THƯƠNG CỦA GIÁO DÂN GIÁO XỨ MỸ YÊN VÀ LỰC LƯỢNG CÔNG AN CÔN ĐỒ CỦA NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM.

                    Một số giáo dân bị đánh đập dã man được đưa đi cấp cứu

                                         Anh Giuse Nguyễn Văn Lương

                               Đây là Hoàng Văn Châu, bị thương khá nặng

Một số giáo dân bị quá nặng đang phải chuyển bằng xe ra Hà Nội ngay trong đêm

                                Nhiều giáo dân bị đánh hết sức dã man

Giáo dân bị đánh trọng thương đang cấp cứu trong bệnh viện 115. Công an đến ngăn cản y bác sĩ cấp cứu – VRNs Vinh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 
Do minh Tuyen


The making a U -turn of Nghe An authorities … and the atrocities are no longer human nature of government to the parishioners today … including the police force and the army , equipped with guns , dogs , tear gas … and other means of crime…. has caused widespread outrage of parishioners of many  parishes in the diocese of Vinh in particular and public opinion in country in general rising more than ever . The  Vietnam communist ruling was completely wrong when  imprisoned people illegally … now back again in deepening their crimes . Seeing soldiers … the kind of police force … turns guns pointed at people who do not has an inch of iron l in hand… and the sight of bloodshed from the scene of the laity … including women and children makes us all feel a surge of mixed emotions … just painful … just saw real anger and disgust … for a animal nature of ruling regime .


In the eyes of the ruling communist Vietnam now … the people is like as their enemies … so their acts is very cruel . Why are these guns … these forces are strong powerful is not intended to deal with the Chinese invaders … that the government back to put on the head of people . Or the leaders of party and the communist State of Vietnam want Vietnam became the second bloody Tiananmen tyranny as China has done for its citizens in 1989 … ! the laity in the parishes mentioned above what guilty … ? They rob and murder …or in violation of national security or not … or they merely required Nghe An authorities respect the law , respect for human rights … peacefully non-violent … but why the government again , is unreliable and make the canopy take conscientious behavior like that … !


A ruling regime that vile with the enemy , but brutal with people like that … whether is worthy to lead the country or not ? Religious faith can not hurt … can not trampled despite any reason . The Vietnam Catholics we always have our best heroic tradition … is willing to draw blood … even ready to sacrifice their lives to protect the faith and religious practice … that the 117 saints martyred Vietnam in the past has been the Vatican , the Roman Catholic Church canonized St. worldwide on 19-06-1988 …is history demonstrates most eloquently . Dozens of parishioners in U.S. parishes Yen , Nghe An province today was bloodshed for their religious beliefs … and one thing is sure that the blood of the people will continue to dump … if the authorities communist Vietnam do not stop all their crimes . We call for solidarity from all Catholic parishioners across the country … and call public attention from domestic and foreign and international . Resolutely condemning all acts of human rights abuses and crimes of the communist government of Vietnam today . At the same time together in prayer and communion to share the pain that the Catholics of Vietnam we are suffering today in particular … and pain for both the people of Vietnam then long overall .

 

 

 

 

 

News

 

 

 

 

 

Home » News »

 

 

SOS THE RULING AUTHORITIES MADE A U -TURN , AND TERRORIST THE  PARISHIONERS MY YEN ,  VINH DIOCESE

4/09/13 10:37 AM

 

S.O.S Nhà cầm quyền Nghệ An trở mặt, khủng bố giáo dân Mỹ Yên, GP Vinh

 

As Queen of Justice reported yesterday afternoon , authorities Nghe An made a U -turn, and terror renege My Yen Catholics , Vinh Diocese . There was bloodshed in this land for justice , truth

Number of View: 3641

Yesterday , when My Yen Catholics flock to  People’s Committee Phuong Nghi Commune , District President and Chairman of the commune 16h this afternoon promised to release those who’s detained illegally . People believed the words of those who in the name of Chairman seat .


Suddenly this afternoon , Nghe An authorities have mobilized police , dogs ,  many forces to storm people  .


After people to the CPC by the promise of the President of District and Commune was brutally beaten and taken away many people . Currently the number of people arrested was not specific , but drove away by two dedicated vans which using arrest . Some parishioners were beaten and seriously wounded were taken emergency to the Xa Doai hospital . another one is in the first aid where possible.

 

MyYen (1)

MyYen (2)

hoicay

                                       Used tear gas to suppress the people.

.

MyYen (3)

MyYen (4)


The people in Nghi Phuong, Nghi Loc commune said to us , many soldiers are armed and pointing a gun towards the Catholic Church and the American people Yen . The police , dogs , explosives , tear gas , smoke grenades were used against the women who did not have an inch of iron in hand .


17h58 : Currently, Phuong Nghi Committee headquarters , crowded police and military types with enhanced weapons guns in arranged behind My Yen parish . The situation is very tense, blood was shed from many lay in the duplicity , making a U -turn and despite justice of the Nghe An government .


There were 7 people were severely beaten , including Nguyen Van Van , Nguyen Van Diep , village 6, Phuong Nghi commune and some of them were in heavy beatings , including baby can hardly survive .

 

Myen

 

Mr. Nguyen Van Trung catechists, was cut to broken head , he is now to be bandaged by the Sisters of the Cross Loved Monastery  .


Known My Yen Parish was in danger , the parish is next to be in time of responding to the parishioners of the parish My Yen including Ngoc Lien – Xa Doai particles . Binh Thuan parish and parish Mau Lam – Nhan Hoa particles


Police forces reinforced 500 policemen to block My Yen parishes .


These actions were taken to implement the promise , following commitments by presidents , government officials of Nghe An

 

camket

                               Minutes commitment yesterday

 

quano

And the commitment made ​​by the communist authorities today, after nearly 20 hours.

18h : The number was severely beaten on being taken to the emergency room are some 20 people who were taken away .

 

Hoangxuanchau

                   Mr. Hoang Xuan Chau , victims of brutal beatings

 

hainannhan

            wife of the victim Khai , who was arrested earlier unlawful 

                                    At CHCs Xa Doai, the victim being cured ::

Xadoai1

Xadoai2

 

Not to exaggerate the crimes of the communist authorities for religious freedom , especially in GP Vinh .


19h : Currently, the types of military and police with military weapons were surrounding at hills behind the My Yen. Parishes , and at the same time to plunge in Nghi Phuong Committee .


The situation is still very tense, the victims are still being treated in hospital .


We will update news after receiving information about the new processing .

Queen of Justice

 

 

 

 

SOME PICTURES OF PAIN INJURY OF PARISHIONERS MY YEN PARISH AND THUGS POLICE FORCES  OF VIETNAM Communist authorities .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                    Some parishioners were beaten savagely taken to emergency

 

 

 

 

 

                                       Mr.  Joseph Nguyen Van Luong

 

 

                               This is Hoang Van Chau , quite seriously injured

 

 

Some parishioners are too heavy to be moved by car to Hanoi at night

 

 

 

                                Many parishioners beaten very brutally

 

 

Parishioners are being severely beaten in hospital emergency 115 . Police to prevent emergency physicians – Vinh VRNs

 

 


 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: