Đàn áp Tôn giáo…sách nhiễu, bắt bớ và giam cầm người dân trái pháp luật…đến bao giờ mới chấm dứt…? – Religious Repression … harassed , arrested and detained people illegally … to ever be just ended … ?


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

 

 

 

 

 

Do minh Tuyen


Đàn áp Tôn giáo, ngăn cấm và hạn chế Tự do Tín ngưỡng của người dân…cùng với việc thực hiện các hành vi sách nhiễu, hành hung, bắt bớ và giam cầm trái pháp luật đối với giáo dân vẫn là những vấn nạn gây nhiều bức xúc trong dư luận người dân Việt Nam trong và ngoài nước lẫn Quốc tế. Cho đến nay, Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trước hàng loạt các động thái được cho là những hứa hẹn tốt đẹp và mang dấu chỉ tích cực trong việc cải thiện tình trạng nhân quyền trong nước hiện nay…sau các chuyến đi của người đứng đầu Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước Trương tấn Sang…đặc biệt là đối với những tuyên bố chung mang tính “Hợp tác toàn diện” được ký giữa hai Nhà lãnh đạo hai nước, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Chủ tịch Nhà nước Việt Nam ông Trương Tấn Sang…trong đó bao gồm các vấn đề thời sự liên quan đến quyền con người tại Việt Nam.


Ngoài việc giảm án và trả tự do ngay tại Tòa đối với trường hợp nữ sinh viên trẻ yêu nước Nguyễn phương Uyên…thì tình trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam vẫn không có các dấu chỉ nào cho thấy sự khởi sắc…nếu không nói là ngày càng mang tính thụt lùi hơn…mà việc các an ninh Việt Nam công khai ngăn chặn người giáo dân hành hương về Linh địa Trại Gáo trong thời gian qua…trong đó bao gồm cả việc bắt giữ và giam cầm trái pháp luật đối với hai giáo dân giáo xứ Mỹ Yên thuộc Giáo phận Vinh là ông Ngô văn Khởi và anh Nguyễn văn Hải…là một trong những vụ điển hình mới nhất về đàn áp quyền Tự do Tôn giáo của Nhà cầm quyền cộng sản tại Việt Nam. Sự việc sai trái nói trên không những đã tạo nên làn sóng căm phẫn đối với hàng ngàn giáo dân tại giáo xứ Mỹ Yên nói riêng…mà còn gây nhiều bức xúc nơi dư luận người dân Việt Nam trong và ngoài nước…nhất là đối với hàng triệu tín đồ KiTô hữu tại Việt Nam. 


Mọi người chúng ta luôn ủng hộ những cuộc đấu tranh ôn hòa bất bạo động từ người dân phản đối hành động sai trái và xem thường pháp luật của lãnh đạo chính quyền các cấp…nên việc hàng ngàn người dân tập trung nhau kéo đến Ủy ban Nhân dân xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc đòi người và yêu cầu chính quyền tỉnh Nghệ An phải tôn trọng pháp luật…là điều hết sức cần thiết và hoàn toàn đúng đắn…rất cần sự khích lệ và nhân rộng trong tất cả mọi giáo xứ trên đất nước Việt Nam. Người giáo dân nói riêng và đồng bào Việt Nam cả nước nói chung không thể cứ mãi tiếp tục nhắm mắt làm ngơ đứng nhìn quyền con người tại Việt Nam bị Nhà cầm quyền hết lần này đến lần khác chà đạp một cách hết sức thô bạo và trắng trợn…đặc biệt là liên quan đến Đức tin Tôn giáo của người dân…quyền Tự do thiêng liêng nhất vốn đã được luật pháp và Hiến pháp Nhà nước Việt Nam cũng như Công luận Quốc tế thừa nhận và bảo vệ. Chúng ta kiên quyết đấu tranh không mệt mỏi cho Tự do Dân chủ…cho công bằng xã hội…và cho tất cả quyền căn bản hợp pháp chính đáng của người dân tại Việt Nam.

 

 

Bản Tin

 

 

 

 

 

Khẩn – Trực tiếp: Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật

3/09/13 8:55 AM

Khẩn – Trực tiếp: Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật

 

Tin khẩn:

Nữ Vương Công Lý vừa nhận được thông tin: Giáo dân xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An đang kéo đến bao vây UB Xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An để đòi trả lời về việc giáo dân tại đây bị nhà cầm quyền bắt cóc theo hình thức khủng bố và không ai chịu trách nhiệm về việc bắt giữ, cũng như không hề nhận được thông tin từ các giáo dân bị bắt cách đây khá lâu.

 

Như chúng ta đã biết, sau khi công an Nghệ An cho người trà trộn vào phá đám Thánh lễ cầu nguyện của bà con giáo dân Nghi Phương, ở xứ Trại Gáo và đã bị phát hiện bắt giữ. Nhà cầm quyền đã muối mặt rút lui và lập mưu trả thù hèn hạ. Công an đã bí mật bắt một số giáo dân không có lý do và không hề có thông tin cho người thân. Việc bắt bớ bằng cách đón dọc đường khi họ ra khỏi làng đi làm ăn, đi thăm người thân… Cho đến khi Công an Tỉnh thông báo là đã bị bắt.

 

Number of View: 2868

Vào khoảng 8h sáng nay, ngày 3/9/2013, hai người vợ có chồng bị bắt cóc đã đến xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, Nghệ An để làm việc theo hướng dẫn của Công an tỉnh Nghệ An. Tại buổi làm việc sáng nay, có hai cán bộ của xã và 3 cán bộ của huyện. Tuy nhiên, những viên cán bộ này đã không trả lời được về lí do bắt cóc, giam giữ tùy tiện ông Ngô Văn Khởi và anh Nguyễn Văn Hải. Thậm chí, hai viên cán bộ xã Nghi Phương còn tuyên bố là xã không liên quan đến việc bắt giữ này.

Vì quá bức xúc trước việc làm mờ ám của chính quyền trong hơn hai tháng qua, thân nhân và bà con trong xã Nghi Phương đã kéo đến trụ sở UBND xã Nghi Phương căng băng rôn, khẩu hiệu để phản đối và yêu cầu làm rõ việc bắt cóc hai thân nhân của họ. Như VRNs đã đưa tin, sau 8 ngày kể từ khi ông Ngô Văn Khởi và anh Nguyễn Văn Hải bị mất tích, hai gia đình bất ngờ nhận được thông báo của Công an tỉnh Nghệ An về việc bắt giữ và khởi tố về tội “gây rối trật tự công cộng”.

NghiPhuong_Doinguoi (1)

NghiPhuong_Doinguoi (2)

 NghiPhuong_Doinguoi (3)

NghiPhuong_Doinguoi (4)

NghiPhuong_Doinguoi (5)

NghiPhuong_Doinguoi (6)

NghiPhuong_Doinguoi (7)

NghiPhuong_Doinguoi (8)

NghiPhuong_Doinguoi (9)

NghiPhuong_Doinguoi (10)

NghiPhuong_Doinguoi (11)

NghiPhuong_Doinguoi (12)

NghiPhuong_Doinguoi (13)

NghiPhuong_Doinguoi (14)

NghiPhuong_Doinguoi (15)

NghiPhuong_Doinguoi (16)

 

Trong hơn tháng qua, hai gia đình đã tìm mọi cách để được thăm nuôi nhưng phía Công an Nghệ an gây rất nhiều khó khăn. Trong lần thăm nuôi cuối tháng 8 vừa qua, qua hai lớp kính của nhà giam, ông Ngô Văn Khởi và anh Nguyễn Văn Hải đã ôm bụng ra hiệu là mình bị đánh và thân hình rất tiều tụy. Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục về việc này.

15h: một số người được công an xã Nghi Phương huy động đến để quấy rối nhưng bà con vẫn giữ bình tĩnh, ôn hòa.

16h: Bà con kéo đến bao vây UB xã ngày càng đông, nhất là sau khi nhận được tin xã cho thêm công an và người đến để đe dọa

Không phải đến hôm nay bà con giáo dân mới lên tiếng, mà giáo dân đã phản ứng từ những ngày trước đây, nhưng với bản chất lỳ lợm và những âm mưu, hành động hèn hạ, nhà cầm quyền Nghệ An không thể trả lời bà con minh bạch việc bắt giữ người trái pháp luật:

MyYen

MyYen1

Lúc 15h30: Linh mục Phêrô Trần Phúc Chính, quản hạt Nhân Hòa cùng với 2 linh mục trong giáo hạt đã đến chia sẻ với bà con giáo dân. Bà con đã hết sức cảm động trước sự quan tâm của các chủ chăn, đồng thời đã hết sức bức xúc với cách hành xử rất côn đồ và rừng rú của nhà cầm quyền Nghệ An.

16h40: Bà con đang rất quyết tâm bám trụ để chờ phía chính quyền trả lời, trả người.

Trước tình hình nhà cầm quyền chây ỳ và dọa nạt, bà con đã chuẩn bị bám trụ lâu dài, kể cả nấu ăn tại chỗ, kẻng báo động cũng đã sẵn sàng đề phòng việc nhà cầm quyền lợi dụng bóng tối để cắn trộm họ.

17h: Biết thông tin về việc giáo dân Yên Mỹ gặp nạn, nhiều giáo dân đã kéo đến hiệp thông ngày một đông.

Những khẩu hiệu tiếp tục được giương lên: “Giáo xứ Mỹ Yên thắp lên ngọn lửa tin yêu trong bóng tối bạo quyền”

 

YenMy1

YenMy2

 

17h10: Đã có một số giáo dân các xứ Xuân Mỹ, Mẫu Lâm, Bình Thuận, Nhân Hòa đến hiệp thông với bà con nhân dân xã Nghi Phương và giáo xứ Mỹ Yên.

 

Nghe vợ của giáo dân bị bắt nói về việc ngày hôm nay:

 

 

 

 

17h28: Hiện nay, bà con đang làm việc với Chủ tịch UBND Xã Nghi Phương, cùng làm việc với bà con có cả cán bộ quân đội thuộc Quân Khu 4, công an Huyện Nghi Lộc. Số lượng giáo dân ngày hôm nay vây UBND Xã khoảng hơn 1.000 người.

Chủ tịch xã đã buộc phải thừa nhận với bà con việc bắt người trái pháp luật và hứa hẹn sẽ trả người vào một thời điểm nhất định sau này. Bà con giáo dân đang yêu cầu phải có biên bản hứa thời gian trả người.

Hiện nay , dù rất bức xúc nhưng cũng như cả ngày, bà con giáo dân và nhân dân đã rất ôn hòa, dùng luật pháp và lý lẽ để đấu tranh. Tinh thần bà con giáo dân rất cao.

17h45: Như thường lệ, vào mỗi thứ 3 hàng tuần, người dân tìm về Linh địa trại Gáo để tham dự Thánh Lễ. Hôm nay, sau khi kết thúc Thánh Lễ, hàng ngàn người đã tìm đến để chia sẻ với bà con giáo xứ Mỹ Yên đang chờ câu trả lời của các cấp chính quyền từ 8h sáng đến nay tại UBND xã Nghi Phương.

Mỗi khi có sự cố đàn áp giáo dân hoặc bắt người hay làm những việc khuất tất chọc lên cơn giận của giáo dân, nhà cầm quyền Nghệ An thường chạy lên Đức Giám mục đề nghị can thiệp. Lần trước đây, khi giáo dân đang dâng Thánh lễ, một đám công an mặc thường phục giả dạng côn đồ vào phá đám Thánh lễ đã bị giáo dân phát hiện. Vì thái độ phá phách, ngỗ ngược cậy là công an, nên đã bị giáo dân bắt giữ. Khi đó, Công an Nghệ An và nhà cầm quyền đã khẩn cứu nhờ Đức Giám mục giáo phận can thiệp và ngài đã thân chinh đến nơi giải tỏa những kẻ vào phá đám Thánh lễ của giáo dân, chọc tức cơn giận của giáo dân, nhờ vậy đám Công an giả dạng côn đồ mới được tha về. Sau đó chúng giở trò bẩn thỉu và hèn hạ bắt cóc giáo dân như đã nói ở trên.

Theo tin Nữ Vương Công Lý nhận được thì hôm nay, nhà cầm quyền Nghệ An đã đến cầu cứu Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp, nhưng ngài đã không đến và thông báo cho nhà cầm quyền: Hãy thả người bị bắt trái pháp luật, giáo dân sẽ tự giải tán. Sở dĩ như vậy, vì những người bị bắt đã vào gặp Đức Cha sau khi thả các công an giả dạng côn đồ rồi giáo dân bị bắt cóc và ngài cho biết là phía nhà cầm quyền đã hứa thả họ.

Nhưng, lời thề hứa của cộng sản đã đẩy giáo dân vào tình thế hôm nay.

17h55: Cho đến hiện tại, nhà cầm quyền đã 4 lần hứa sẽ giải quyết nhưng huyện Nghi lộc và tỉnh Nghệ An vẫn thông báo là “đang họp”. Người dân vẫn đang rất ôn hòa, đang ngồi cùng 5 cán bộ của xã và huyện Nghi Lộc tại phòng Chủ tịch xã Nghi Phương.

Họ tuyên bố sẽ chờ đợi đến khi được đón người và câu trả lời về việc bắt người trái pháp luật của nhà cầm quyền Nghệ An.

 18h30: Số người đã hơn 2.000 người đến bao vây UB xã Nghi Phương, Chủ tịch Huyện Nghi Lộc đã có mặt khi bà con giáo dân bao vây UB xã và bà con đã buộc ông ta phải ở đó để giải quyết yêu cầu của bà con.

19h: Sau một ngày hai bên giằng co, số cán bộ bị giữ tại UBND đã phải hứa sẽ thả người. Để tình hình không thêm căng thẳng và giữ hòa khí, cha xứ đã đến đề nghị bà con giáo dân tạm tin vào lời hứa của các cán bộ lần này và giải tán cho các cán bộ được nghỉ ngơi. Giáo dân vâng lời cha xứ, để cho chủ tịch Huyện, Xã và một số cán bộ công cụ khác về nhà sau một ngày căng thẳng và đã hứa sẽ thả người vào chiều mai.

Bà con cũng sẽ giải tán sau một ngày vất vả, tuy rằng nhiều bà con vẫn thống nhất với ý kiến của Linh mục quản xứ, song vẫn muốn giải quyết dứt điểm vấn đề. Mặc dầu vậy vẫn bảo nhau: Cứ tạm tin thế để xem thái độ của nhà cầm quyền và lời hứa của họ ra sao.

 

(Cập nhật thông tin liên tục. Bấm F5 để theo dõi)

Nữ Vương Công Lý

 

 

    THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Do minh Tuyen

Religious repression , prohibition and restriction of Religious Freedom of people…and with the implementation of the harassment , assault , arrest and unlawful detention for the parishioners are still problems be urgent in people inside and outside the country and as also internationally. So far , the government of communist Vietnam before the series moves to the fine promises and bring positive signs in improving the human rights situation in the country today … after the trips of leader of the State of Vietnam , State President Truong Tan Sang … especially for the joint statement as ” comprehensive cooperation ” was signed between the two countries’ leaders , U.S. President Barack Obama and the State President of Vietnam, Mr. Truong Tan Sang … including the current issues related to human rights in Vietnam .

In addition to parole and release at the court in the case of young female  patriotic student Nguyen Phuong Uyen …is the deplorable human rights situation in Vietnam still has not showed any sign of prosperity . .. if not say is more regressive nature … that the public security Vietnam prevent the pilgrims to Holy Land Trai Gao in the past time… which includes arrest and unlawful detention of two My Yen parishioners of the Diocese of Vinh is Mr. Ngo Van Khoi and Mr. Nguyen Van Hai … is one of the latest typically cases about religious freedom suppression of the communist government in Vietnam . The above wrongdoing not only created widespread outrage against the thousands of parishioners My Yen parish in particular … but also be created urgent public opinion in Vietnam and abroad .. . especially for the millions of faithful Christians in Vietnam .

All of us have always supported the struggle non-violent peaceful protest from citizens which against misconduct and disregard the laws of the government leaders at all levels … so the focus of thousands of people pulling together to  People’s Committee Nghi Phuong commune, Nghi Loc district asking for  people release and requirements of Nghe An provincial government must respect the law … is essential and absolutely correct …  need encouragement and replicated in all parishes in the country of Vietnam . The parishioners in particular and Vietnam people in the country in general can not keep continue to turn a blind eye looked on human rights in Vietnam which has been authorities from time to time trampling a very rough way and blatant … especially concerning religious faith of the people … the most sacred freedom which had been the law and the Constitution State Vietnam as well as international public recognition and support of protection . We resolutely fight tirelessly for Freedom Democracy … for social justice and  for all legal basic rights of the people in Vietnam .

News

 

Home » News »

URGENT – DIRECTLY: NGHE AN, MY YEN PARISHIONERS SIEGE COMMUNE PEOPLE’S COMMITTEE PHUONG NGHI DEMANDING RELEASE OF PEOPLE WHO’S ARRESTED ILLEGALLY

3/09/13 8:55 AM
Khẩn – Trực tiếp: Nghệ An, giáo dân Mỹ Yên bao vây Ủy Ban xã Nghi Phương đòi thả người bị bắt trái pháp luật

Emergency Information :
 
Queen of Justice has received information : Parishioners Nghi Phuong Nghi Loc district , Nghe An is pulled to enclosure Commune People’s Committee Phuong Nghi, Nghi Loc district , Nghe An province to demand answers about Catholics here kidnapped by the authorities in the form of terrorism and no one is responsible for the arrest , and did not receive information from parishioners who’s arrested a long time ago .
 

As we all know , after police Nghe An to infiltrate poking Mass prayers Nghi Phuong parishioners at Holy Land Trai Gao and was found to arrest . The government’s ashamed withdrew and plotted revenge despicable . Police have arrested secretly a number of parishioners without reason and there is no information to relatives . The arrests by the way catching while they’re coming out of the village to work , visiting relatives … Until the Provincial Police had an announcement for the arrest.
 

Number of View: 2868

At about 8am this morning , on 03/09/2013 , two wives whose husbands were kidnapped in Nghi Phuong Nghi Loc district , Nghe An to work under the guidance of Nghe An Provincial Police . At the meeting this morning , two officials of the commune and 3 officials of the district . However, the staff members did not answer the reason abduction , arbitrary detention of Mr. Ngo Van Khoi and Nguyen Van Hai . Even two staff members of Phuong Nghi Commune was declared not related to this arrest .
Because of too pressing before the shady acts of government over the past two months , the family and people of Nghi Phuong commune flocked to Phuong Nghi commune headquarters Phuong Nghi stretch banners and slogans to protest and request clarification the kidnap their two relatives . VRNs As previously reported , after 8 days since Mr. Ngo Van Khoi and Nguyen Van Hai is missing , the two families suddenly received notice of Nghe An Provincial Police about the arrest and prosecution of crime ” disturbing public order ” .

NghiPhuong_Doinguoi (1)

NghiPhuong_Doinguoi (2)
 NghiPhuong_Doinguoi (3)
NghiPhuong_Doinguoi (4)
NghiPhuong_Doinguoi (5)

NghiPhuong_Doinguoi (6)

NghiPhuong_Doinguoi (7)
NghiPhuong_Doinguoi (8)

NghiPhuong_Doinguoi (9)

NghiPhuong_Doinguoi (10)
NghiPhuong_Doinguoi (11)
NghiPhuong_Doinguoi (12)

NghiPhuong_Doinguoi (13)

NghiPhuong_Doinguoi (14)
NghiPhuong_Doinguoi (15)
NghiPhuong_Doinguoi (16)
Over the past month , two families had to find ways to get visiting but the Nghe An police  caused a lot of difficulties . In the visit in last August , through the two layers of glass prison , Mr. Ngo Van Khoi and Nguyen Van Hai hugged their stomach is as signaled beaten and body is emaciated . We will be constantly updated about this .
15h : some people who are Phuong Nghi commune police mobilized to harass everyone but they still kept calm , peaceful .
16h:  People flocked to siege commune as more growing , especially after getting information that the commune ordered police and more many people come to threaten.
Not is until today new parishioners to speak , that parishioners have responded from the previous day , but the stubborn nature and intrigue , despicable act , the  Nghe An government could not reply transparently relative of unlawful arrest :
MyYen

MyYen1

At 15h30: The Rev. Peter Tran Phuc Chinh , Nhan Hoa ‘s jurisdiction along with two priests in dioceses had to share with parishioners . The people’s very touched by the interest of the religious leaders , and was very urgent with thuggish behavior and a jungle of Nghe An authorities .
16h40: people’s very determined to hold out to wait for the government to answer, release of people .
Faced with the ignore status and threatening of government , the people’s  prepared long-term toehold , including cooking on the scene , alarm gong is also ready precaution the government to take advantage of darkness to bite them .
17h : Knowing information about parishioners My Yen in distress , more many parishioners flocked there for communion as more crowded .
The slogan continued be unfurled up : ” My Yen Parish lit up the trust flames in the dark of tyranny violence “
YenMy1

YenMy2

 
17h10: There have been a number of lay parish Xuan My , Mau Lam , Binh Thuan and Nhan Hoa come for communion with the people Phuong Nghi commune and My Yen parish .

Listen wife of parishioners who’s caught talking about today :

17h28 : Currently, people’s working with the Chairman of Phuong Nghi , working with people including military personnel of Military Zone 4 , Police Nghi Loc District  . The number of Catholics today fins CPC over 1,000 people .
Commune president forced to admit with people to catch people illegally and promises to release people at a certain time in the future. Parishioners are asked to have the minutes of the promised response time .
Currently, though is very frustrating but as well as all day , parishioners and the people were very peaceful , and legal arguments used to fight . Spirit parishioners are very high .
17h45 : As usual , in each 3rd weekly , the people’s come the Holy Land Trai Gao to attend Mass . Today , after the end of the Mass , thousands of people have come to share with people of My Yen parish who’s awaiting answers from authorities at 8am so far at Phuong Nghi commune .
Whenever appear of suppress the laity or arrest people or make all dubious and tortuous acts to make laity up anger , Nghe An authorities often run up Bishop proposed for intervention . Time ago, when parishioners were celebrating Mass , a group of police plainclothes thugs pretending to disrupt Mass parishioners were detected. Because disruptive behavior ,  unruly because think that themselves is the police , should have been arrested by parishioners . Meanwhile , Nghe An police and  authorities were emergency saved by Bishop and he has intervened and clear away the personally who disturbs the Mass of the Catholics, poking people, provoked the anger of the laity , so policemen who disguised  hooliganism just be safe . Then they upped the ante filthy and despicable kidnapping parishioners as stated above .
According to information received by Queen of Justice then today , Nghe An authorities came to call for the rescue at Bishop Paul Nguyen Thai Hop, but he did not come and tell the government : Please drop the people who’s unlawful arrest , parishioners will disband . This happens because those who were arrested came to see the Bishop after dropping the police who’s disguised as thugs and then parishioners was abducted and he said that the government had promised to release them .
But , the promise of communist pushed laity in the situation today .
17h55: Until now, the government has promised to solve 4 times but Nghi Loc District and Nghe An announcement is still ” in a meeting ” . People are still very peaceful , and be sitting together with 5  staffs of commune and Nghi Loc district at room of Nghi Phuong commune’s President .
They said it would wait until to pick up people and the answer to the unlawful arrest of Nghe An authorities .
 1830 :  more than 2,000 people who had surrounded UB Nghi Phuong, Nghi Loc district’s president was present when parishioners surrounded UB commune and people  has forced him to be there to address request of people .
19h : After a day of struggling between two sides , some officers were being held at the Committee promised to drop . In order not to add stress situation and keep peace , the priest had to request temporary parishioners believe in the promise of this staff and the officers dispersed the rest. Parishioners obedient priest , to the president of district , commune officials and some other stuff back home after a stressful day and promised to drop tomorrow afternoon .
People will also disbanded after a hard day , but that many people still agree with the opinion of the parish priest , but still want to settle the issue . Although it is still said to each other : Let ‘s temporary believe in order to see the attitude of the authorities and their promises is like.
( Continuously updated information . Press F5 to follow )
Queen of Justice
 
Related Posts

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: