Sinh mạng người dân Việt Nam và sinh mạng cán bộ chính quyền Nhà nước Việt Nam…hoàn toàn khác biệt nhau – Vietnam people’s lives and the lives of government officials State Vietnam … totally different.


 

      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Do minh Tuyen

Một điều hết sức mâu thuẫn và nghịch lý đến khôi hài tại đất nước Việt Nam này…khi người dân trên danh nghĩa được cho là người chủ của đất nước…và hầu hết các cơ quan công quyền và ngay cả chính bản thân đảng cộng sản Việt Nam vẫn luôn rêu rao rằng họ luôn là người đầy tớ của nhân dân…và hết lòng phục vụ vì người dân…!!! nhưng trên thực tế, những người đầy tớ nói trên lại luôn là nỗi ám ảnh và là mối lo sợ đối với những người chủ bất đắc dĩ này (người dân Việt Nam). Vụ việc xử phạt một người dân ngụ tại quận 10 TP. Hồ chí Minh hôm nay với mức án 3 năm tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” vì đã dám cắn vào tay người đầy tớ của mình trong lúc họ đang thi hành nhiệm vụ…phục vụ người dân…!!! cho thấy tại đất nước cộng sản này sinh mạng và phẩm giá của những người đầy tớ (Cán bộ Nhà nước)…quý hơn rất nhiều so với sinh mạng và phẩm giá của người dân…vốn được xem là chủ nhân của đất nước…và cũng là chủ nhân đáng kính của họ…!!!

Một vụ án thông thường và với mức độ hậu quả không mấy nghiêm trọng…nhưng người dân đã bị kết án 3 năm tù giam, trên cả mức án được đề nghị từ phía Công tố…trong khi các cán bộ Nhà nước, nhân viên chính phủ…vi phạm pháp luật nghiêm trọng nhưng thông thường chỉ bị xử lý hành chính…cảnh cáo nội bộ…hoặc đôi lúc chỉ là những bản án treo…v…v…điển hình như trường hợp của vị Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh tại Hà nội năm 2012 đã lạm dụng quyền lực đánh chết công dân Trịnh Xuân Tùng chỉ vì ông này không đội nón bảo hiểm khi tham gia lưu thông trên đường nhưng cuối cùng chỉ bị kết án 4 năm tù giam…vốn từng gây bức xúc trong dư luận cả nước. Cùng là một con người…cùng là người vi phạm…thậm chí đôi lúc chỉ là những lỗi lầm sơ đẳng thông thường là do thiếu kềm chế bản thân…hoặc xảy ra ngoài ý muốn….nhưng người dân vốn mang tiếng là “chủ nhân” lại luôn phải đón nhận sự trừng phạt hết sức nặng nề…trong khi các cán bộ Nhà nước, các viên chức chính quyền dưới danh nghĩa là một người “Đầy tớ” với những sai trái nghiêm trọng cùng với hậu quả nặng nề…thậm chí là gây thiệt hại về nhân mạng và cố tình phạm lỗi…nhưng vẫn ung dung tự toại nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật…!!!

Công lý ở đâu…??? chẳng lẽ pháp luật của Việt Nam chỉ là để hành xử riêng đối với công dân Việt Nam…còn cán bộ Nhà nước và các viên chức chính quyền thì lại được miễn trừ hay có sự phân biệt đối xử ngay cả khi phạm vào trọng án…!!! Nhà nước pháp quyền của Việt Nam là như thế này đây sao…!!! hay Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chỉ cho mình là con người do vậy sinh mạng của họ đáng quý trọng…còn người dân chỉ là loại mạt hạng…và sinh mạng của họ chẳng khác gì sinh mạng của một con vật…thậm chí nhiều lúc còn tệ hai hơn cả mạng sống của một con vật…muốn chém muốn giết tùy thích…hay muốn hành hạ bằng cách nào cũng được mà không phải lo sợ bị pháp luật chế tài. Đây chính là nguyên nhân và cũng là động lực gián tiếp khuyến khích hành vi phạm tội đối với các viên chức chính quyền Nhà nước…đặc biệt là đối với các ngành như Công an, Viện kiểm sát, Tòa án…và tính nghiêm minh của pháp luật nếu tiếp tục bị lạm dụng…bị kiểm soát khống chế…chắc chắn sẽ dẫn xã hội đi đến tình trạng hỗn loạn và vô chính phủ…trừ phi tất cả mọi người đều được đối xử bình đẳng trước pháp luật…và không còn tình trạng Đảng hoặc Nhà nước ngồi trên luật pháp và Hiến pháp như hiện nay.

Bản Tin

BBC.CO.UK NAVIGATION

Cắn công an, bị phạt 3 năm tù

Cập nhật: 15:14 GMT – thứ sáu, 23 tháng 8, 2013
Nguyễn Thị Thanh Xuân

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Xuân bị phạt ba năm tù giam
Một người chống cự lại nhà chức trách bằng cách cắn vào tay đã bị tuyên án ba năm tù giam trong một phiên xử sáng nay tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Xuân, 25 tuổi, bị Tòa án Quận 10 tuyên phạt về tội ‘Chống người thi hành công vụ’.
Điều đáng nói là bản án này được đưa ra là nặng hơn so với đề xuất của phía công tố tại phiên tòa.

‘NĂM CÁI GHẾ NHỰA’

Theo cáo trạng được báo chí trong nước dẫn lại thì vụ việc dẫn đến phiên tòa này dường như là một vụ xô xát rất bình thường không có gì nghiêm trọng.
Xuân là một người bán hàng tại chợ Hồ Thị Kỷ, chợ hoa đầu mối lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh tại Quận 10
Sự việc xảy ra vào cuối năm ngoái khi công an phường cùng với dân quân đi dọn dẹp lòng lề đường ở chợ hoa này do có nhiều hộ kinh doanh bày hàng hóa ra cả đường đi làm cản trở giao thông.
Thấy lực lượng kiểm tra, trong khi các hộ kinh doanh khác đều đã dọn dẹp hàng vào nhà thì tại cửa hàng TX của Nguyễn Thị Thanh Xuân mặc dù đã dọn hàng vào hết nhưng vẫn chừa lại ‘năm cái ghế nhựa’ vốn được dùng để đặt các thùng hàng hoa tươi ngoài lòng đường, theo tường thuật của tờ Người Lao Động.
Cũng theo tờ báo này và Thanh Niên thì mặc dù được nhà chức trách nhắc nhở nhưng Xuân cùng mẹ là bà Nguyễn Thị Hồng Vân không chịu dọn với lý do các hộ kinh doanh khác cũng bày như thế mà không bị nói.
Do đó, công an phường đã lập biên bản vi phạm hành chính lấn chiếm lòng lề đường nhưng gia đình này không chịu ký. Khi nhà chức trách lấy máy quay phim lại hành vi chống đối này thì bị Xuân ‘nhào đến giật máy quay’.
Để giật được máy quay, Xuân đã cắn vào tay ông phó công an phường và một người dân phòng, theo Người Lao Động.

CÓ ĐƠN NHẬN LỖI

Báo Thanh Niên còn cho biết sau đó gia đình cô này còn ‘leo lên xe lực lượng chức năng’ để cố giành lại năm cái ghế nhựa đã bị tịch thu làm tang vật.
Xuân bị bắt giữ ngay sau đó để truy tố về tội ‘Chống người thi hành công vụ’.
Mặc dù gia đình Xuân đã bồi thường tiền máy quay bị hư và có đơn nhận lỗi để xin bỏ qua cho cô này nhưng chính quyền không chấp thuận.
Thanh Niên dẫn lời Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo Xuân là ‘coi thường pháp luật, gây mất trật tự trị an ở địa phương, ảnh hưởng xấu đến việc thực hiện đường lối chủ trương của chính quyền địa phương’.
Vì những lý do này nên Tòa quyết ‘xử lý nghiêm khắc’ bị cáo với ba năm tù.
Ngoài ra, mẹ và hai người nhà khác của cô Xuân cũng bị xử phạt hành chính.
Những hành vi chống đối công an thường bị xử nặng tại quốc gia cộng sản này vốn xem công an là lực lượng chính để bảo vệ chế độ.
Giới chỉ trích nói những vụ việc liên quan đến công an thường được xử lý nhẹ so với tội danh.
Hồi năm 2012, Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh bị Tòa án Hà Nội tuyên án bốn năm tù do đã đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng ‘khi đang thi hành công vụ’.
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: