Sự thật đằng sau vụ bắt giữ một Nhà báo…người từng có truyền thống và thành tích chống tham nhũng nổi tiếng tại Việt Nam…!!! – The truth behind the arrest of a journalist … who have traditions and famous achievements against corruption in Vietnam …!


SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Ông Võ Thanh Tùng 31 tuổi, phóng viên báo Pháp luật Thành phố Hồ chí Minh (bút danh Duy Đông), người đã nổi tiếng với những loạt bài chống tham nhũng…và được trao tặng giải thưởng hạng ba trong lĩnh vực báo chí năm 2013 vì thành tích chống tham nhũng tích cực của ông….vừa bị Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bắt giữ hôm 07 tháng 08, năm 2013 tại Biên Hòa Đồng Nai…với cáo buộc: đã nhận tiền hối lộ từ một chủ quán Bar ở Biên Hòa….khiến tạo nên dư luận trái chiều từ nhiều phía…đặc biệt là vụ bắt giữ ông không được bình thường và nổi lên nhiều sự nghi hoặc về động cơ thiếu trong sáng của Nhà cầm quyền trong vụ bắt giữ khẩn cấp Nhà báo nổi tiếng nói trên…nhất là sau khi ông cùng hai cộng tác viên vừa mới thực hiện xong loạt bài phóng sự đăng trên trang Pháp luật viết về các sai phạm ở các quán Bar thuộc tỉnh Bình Dương và Đồng Nai trước đó….!!!

Sự nghi ngờ và quan ngại từ dư luận trong và ngoài nước trước vụ bắt giữ ông Tùng hoàn toàn có cơ sở. Nhiều người đã bày tỏ ý kiến nghi ngại của mình liên quan đến việc bắt giữ ông khi chính quyền nhận thức và tỏ ra bối rối trước việc vị phóng viên này đã đi quá xa trong điều tra liên quan đến các vụ việc tham nhũng từ các giới chức chính quyền….mà theo họ đã gây ấn tượng không tốt và tạo ra hình ảnh xấu trong mắt người dân và dư luận trong xã hội. Mọi người chúng ta chắc vẫn chưa quên hàng loạt các phóng viên trước đây chỉ vì hăng hái, năng nổ và nhiệt tình trong việc điều tra tham nhũng….điều tra tiêu cực từ các cơ quan chức năng…từ các viên chức lãnh đạo chính phủ…như phóng viên Hoàng Khương báo Tuổi Trẻ năm 2012, và phóng viên Nguyễn Việt Chiến báo Thanh Niên năm 2008….đã bị bỏ tù một cách oan ức…chỉ vì nghiêm túc hoàn thành sứ mệnh cao quý của một Nhà báo nói riêng…và trách nhiệm đạo đức của một công dân đối với xã hội nói chung…!!!???

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bấy lâu nay vẫn rất nổi tiếng với thành tích tuyệt hảo trong việc dàn dựng nhân chứng, vật chứng…bóp méo sự thật…và chà đạp lên công lý…cũng như chà đạp lên lương tâm đạo đức con người một cách thô bạo, trắng trợn và vô liêm sỉ….trong quá khứ…cộng với những vụ án liên quan đến tham nhũng và tiêu cực hiện nay….với những kết quả trái ngược được mang lại….khiến cho ngày càng có nhiều người tỏ ra hoài nghi về thiện chí kêu gọi chống tham nhũng…xuất phát từ các vị lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam hiện nay và trong thời gian qua…!!! Trên mặt lý thuyết, việc kêu gọi toàn dân chống tham nhũng…chống tiêu cực có vẻ như rầm rộ và hoành tráng…tuy nhiên, điều gì đã khiến cho xã hội Việt Nam càng chống đối…thì tham nhũng càng lan tràn và ngày càng trở nên tinh vi hơn….hệ thống hơn nữa…!!!??? Bàn tay quyền lực nào luôn đứng đằng sau hệ thống pháp luật của Việt Nam….dẫn đến các hiện tượng và thảm trạng đau lòng đã và đang phủ lên đầu một Hoàng Khương chân chính…một Nguyễn Việt Chiến can trường…và hàng chục hàng trăm tấm gương sáng chống tham nhũng dũng cảm khác tại Việt Nam…vẫn đang chờ đợi sự thành thật và thiện chí chống tham nhũng thật sự từ phía Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Bản Tin

Bài đăng : Thứ năm 08 Tháng Tám 2013 – Sửa đổi lần cuối Thứ năm 08 Tháng Tám 2013

Việt Nam : Thêm một phóng viên điều tra tham nhũng bị bắt

Toàn bộ báo chí Việt Nam do Nhà nước kiểm soát.

Toàn bộ báo chí Việt Nam do Nhà nước kiểm soát.
BÁO CHÍ VIỆT NAM HÔM NAY, 08/08/2013 LOAN TIN PHÓNG VIÊN BÁO PHÁP LUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÕ THANH TÙNG ( BÚT DANH DUY ĐÔNG ), NỔI TIẾNG VỀ CÁC BÀI ĐIỀU TRA THAM NHŨNG, VỪA BỊ BẮT GIỮ HÔM QUA DO BỊ NGHI NHẬN HỐI LỘ.
Trong một bản tin ngắn, tờ Pháp luật TP HCM chỉ cho biết nhà báo Võ Thanh Tùng, 31 tuổi, đã bị bắt tại Biên Hòa. Công an đã khám xét nhà riêng của phóng viên này, thu giữ một số giấy tờ, máy tính, ổ cứng và một số hiện vật khác.
Tờ Tuổi Trẻ thì đưa nhiều chi tiết hơn về vụ bắt giữ phóng viên Võ Thanh Tùng. Theo tờ báo này, nhà báo Pháp luật TP.HCM bị bắt vì đã nhận tiền hối lộ từ một chủ quán bar ở Biên Hòa. Cùng bị bắt với ông Tùng còn có 2 cộng tác viên đã giúp phóng viên này thực hiện một số loạt bài điều tra trong thời gian qua.
Tờ Tuổi Trẻ nhắc lại là Duy Đông vừa thực hiện loạt bài đăng trên Báo Pháp luật TP.HCM viết về các sai phạm ở các quán bar ở tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Trước đó, nhà báo này đã nổi tiếng về loạt bài phóng sự điều tra về nạn ăn hối lộ của lực lượng cảnh sát giao thông trên quốc lộ 20. Với loạt bài này, Võ Thanh Tùng đã được trao Giải Ba giải thưởng Báo chí Thành phố năm 2013.
Hiện nay, ở Việt Nam chưa có báo chí tư nhân, mọi phương tiện truyền thông đều do Nhà nước kiểm soát. Những phóng viên nào đi quá xa trong các vụ điều tra về tham nhũng thường chịu áp lực rất nặng và một số đã lãnh án tù.
Trước Duy Đông, một phóng viên của tờ Tuổi Trẻ là Hoàng Khương đã từng bị kết án 4 năm tù vào tháng Chín năm 2012, cũng vì đã thực hiện loạt phóng sự về cảnh sát giao thông nhận hối lộ.
Vào năm 2008, nhà báo Nguyễn Việt Chiến của tờ Thanh Niên đã bị tuyên phạt hai năm tù giam sau khi viết bài điều tra về vụ tham nhũng PMU 18.
Trong bảng xếp hạng về tự do báo chí thế giới của tổ chức Phóng viên không biên giới, Việt Nam vẫn nằm trong số các quốc gia vi phạm trầm trọng nhất. Việt Nam cũng bị Phóng viên không biên giới xếp trong danh sách các quốc gia « kẻ thù của Internet ». Theo các tổ chức nhân quyền, hiện có hàng chục nhà báo và blogger đang ngồi tù ở Việt Nam.
Chính quyền Việt Nam cũng vừa công bố một nghị định, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/09/2013, cấm các blogger và những người sử dụng các mạng xã hội « tổng hợp thông tin từ các báo và các cơ quan Nhà nước », nói cách khác là không được đăng lại và bình luận các bài báo trên mạng.
Ngày 06/08 vừa qua, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã ra thông báo bày tỏ « quan ngại sâu sắc » về nghị định bị xem là « trái với nghĩa vụ của Việt Nam trong Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị, cũng như những cam kết của Việt Nam trong Tuyên Ngôn Quốc Tế về Nhân Quyền. »

 

 

 

 

 

 

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

31-year-old Vo Thanh Tung, reporter of Ho Chi Minh Phap Luat Newspaper (pseudonym Duy Dong), who has ever been famous for the series of against corruption … and was awarded third prize in the field report Press 2013 for anti-corruption achievements of his positive ….has been arrested on last 07 August  2013 by The Vietnam’s communist government , in Bien Hoa Dong Nai … with allegations: received money bribes from bars owner in Bien Hoa …. which created mixed opinions from many sides … especially the arrest was not normal and many doubts emerged about the lack of pure action from The authorities in the arrest of renowned journalist said above … especially after he and two contributors recently done documentary series which was posted on the Phap Luat page that said about violations in the Bars at Binh Duong and Dong Nai Province earlier ….!

 

The doubts and concerns from the public at home and abroad before his arrest Tung is totally basis. Many people have expressed their opinion of the doubt regarding his arrest when authorities are aware and confused when this reporter has gone too far in the investigation of cases related to corruption government officials …. which it was possible to cause bad impression and create a bad image in the eyes of the people and public opinion in society. All of us sure have still not yet forgotten the series before because reporters eager, energetic and enthusiastic in investigating corruption…. investigation negative from the authorities … from the head of government officials … as reporter Hoang Khuong of Tuoi Tre Newspaper in 2012, and Nguyen Viet Chien correspondent of Thanh Nien newspaper in 2008 …. was imprisoned unjustly … because only seriously fulfill the noble mission of a journalist in particular … and a moral responsibility of citizens to society in general …!???

 

The communist government of Vietnam has so long famous for excellent achievement in staging witnesses, physical evidence … distort the truth … and trample justice….. as also trample on human moral conscience rudely, blatant and shameless …. in the past … plus cases related to corruption and negative …. with the current contradictory findings are brought …. making more and more skeptical about the willingness call against corruption … comes from the party leaders and state communist Vietnam today and the past time …! In theory, calling the people against corruption … against negative…. seems frantic and epic … however, what makes Vietnam Social against  is raise … participation rampant corruption more and increasingly becoming more sophisticated…..more  systems …!??? Which’s hand power standing behind the legal system of Vietnam …. leading to the phenomenon and heartbreaking tragedy which has been covering on heads of a Hoang Khuong justice … a Nguyen Viet Chien courageous and dozens … hundreds of exemplary bravery who against corruption in Vietnam … still waiting sincerity and goodwill real to against corruption from the government of communist Vietnam.

 

 

 

 

News

 

 

 

Post Posted: Thursday, August 8th, 2013 – last modified Thursday, August 8th, 2013

 

Vietnam: Adding a reporter investigating corruption was arrested

Toàn bộ báo chí Việt Nam do Nhà nước kiểm soát.

Toàn bộ báo chí Việt Nam do Nhà nước kiểm soát.
VIETNAM PRESS TODAY, 08.08.2013 NOTICES REPORTER OF HO CHI MINH PHAP LUAT NEWSPAPER, THANH TUNG VO ( PSEUDONYM DUY DONG) KNOWN TO THE ARTICLES OF CORRUPTION INVESTIGATION, JUST WAS ARRESTED  YESTERDAY BECAUSE OF SUSPICION OF ACCEPTING BRIBES.
In a short message, the HCMC Phap Luat page only said journalist Vo Thanh Tung, 31, was arrested at Bien Hoa. Police raided the homes of journalist, seized some documents, computers, hard drives and some other artifacts.
 
Tuoi Tre Newspaper, they give more details on the arrest of journalist Vo Thanh Tung. In this paper, HCM Phap Luat journalist was arrested for receiving bribes from a bar owner in Bien Hoa. Mr. Tung was arrested along with two associates also helped this reporter made a series of investigations in recent years.
 
Tuoi Tre newspaper recalled Duy Dong has done is post series on the Ho Chi Minh Phap Luat newspaper which wrote about the irregularities in the bar in Binh Duong and Dong Nai provinces. Earlier this journalist renowned for investigative reporting series of bribery victims of police traffic on Highway 20. With this series, Vo Thanh Tung was awarded Third Prize 2013 City Press.
 
Currently, in Vietnam no private press, all media are state-controlled. The reporter does go too far in the investigation of corruption cases are often very heavy pressure and some were jailed.
 
Before Duy Dong, a journalist Hoang Khuong’s Youth has been sentenced 4 years in prison in September 2012, as well as made documentary series about traffic police who received bribery.
 
In 2008, Vietnamese journalists Nguyen Chien of Thanh Nien was sentenced to two years in prison after writing about corruption investigations PMU 18.
 
In the ranking of world press freedom organization Reporters Without Borders, Vietnam is among the countries most serious violations. Vietnam was ranked Reporters Without Borders in the national list of ‘enemies of the Internet “. 
According to human rights organizations, there are dozens of journalists and bloggers in prison in Vietnam.
 
Vietnam government has also published a decree, will take effect from 09.01.2013, banning bloggers and users of social networks «synthesizing information from the press and the state agencies », in other words, is not re-post articles and comments online.
 
On 06/08 the past, the U.S. Embassy in Hanoi announced expressed ‘deep concern “for the decree to be seen as’ contrary to the obligations of Vietnam in the International Covenant on Civil Rights and Political, as well as the commitment of Vietnam in the Universal Declaration of Human Rights. »

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: