Lời phát biểu đầy thiển cận và lố bịch của vị Thứ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam – The speech is full of short-sighted and ridiculous from the Deputy Minister of Foreign Affairs of the Socialist Republic of Vietnam


Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam kiêm Chủ nhiệm Ủy Ban về người Việt Nam ở nước ngoài

    SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Lời phát biểu đầy thiển cận và lố bịch của một Nhà ngoại giao trong bộ máy chính quyền cộng sản Việt Nam trước làn sóng phản đối mạnh mẽ của Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ nhân chuyến viếng thăm và làm việc của Chủ tịch Nhà nước Trương Tấn Sang hôm 25 tháng 07 vừa qua….cho thấy tình trạng phát ngôn bừa bãi…vu khống,xuyên tạc và bóp méo sự thật vẫn là bản chất cố hữu của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Đối với nội dung bản tin ngày hôm nay, chúng tôi thiết nghĩ rằng không cần thiết phải nhận định hay bình luận thêm bất kỳ điều gì nữa….do bởi các bạn đọc gần xa của chúng ta đã nhanh chóng phát biểu những cảm nghĩ của họ về lời phát biểu xằng bậy và thiếu suy nghĩ của nhân vật thứ hai trong Bộ Ngoại giao Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn.

Hận thù còn sót lại trong lòng người Việt Nam tại Hoa Kỳ…cũng như tại các quốc gia khác trên thế giới ư…!!!???. Nếu nói chính xác thì không phải là lòng thù hận còn sót lại…mà là nỗi hờn căm đầy đủ và dâng trào không những trong lòng người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ và nhiều nước trên thế giới….mà còn là mối căm thù đang sục sôi trong lòng hầu hết người dân Việt Nam trong nước hiện nay. Chính quyền cộng sản Việt Nam biết…Cộng đồng Quốc tế biết…và hầu hết người dân Việt Nam trong và ngoài nước đều biết…về nỗi thống khổ và sự oan ức mà người dân Việt Nam trong nước hiện đang phải gánh chịu. Đất đai tài sản bị chiếm đoạt…Nhà cửa tan hoang… gia đình tan nát…thậm chí ngay cả chốn dung thân cũng không còn…con cái thì bị thất học…không nghề nghiệp ổn định…không còn phương kế mưu sinh….nói chung là bị dồn vào con đường cùng không lối thoát. Lỗi này do ai?

Trong số những người dân oan trong nước hiện nay bao gồm cả những người từng một thời tham gia cách mạng…từng là những đảng viên đảng cộng sản Việt Nam…và từng ra sức cống hiến bảo vệ cho cái gọi là “lý tưởng cộng sản”…thì việc họ tập trung xuống đường phản đối là vì lý do gì?…có phải vì lòng hận thù còn sót lại…hay vì muốn kiếm thêm thu nhập nên biểu tình chống đối…như những người dân Việt Nam yêu nước hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ chăng…!!!. là một Nhà ngoại giao…là bộ mặt của chính quyền…với học thức và trình độ nhận thức cao…mà ngài Thứ trưởng lại lý luận một cách bừa bãi…thiển cận và lố bịch…xem Cộng đồng Quốc tế…và xem nhân dân Việt Nam chẳng khác gì những đứa trẻ…nên phát biểu xằng bậy thiếu suy nghĩ…thật đáng thương cho một chế độ cầm quyền…một chính quyền Nhà nước lụn bại…đang cố ra sức bảo vệ và duy trì sự thối nát của mình.

Người đứng đầu Nhà nước Việt Nam sau chuyến viếng thăm Hoa Kỳ để xin sỏ…để nhờ vả sự giúp đỡ…bên cạnh hình ảnh phản đối kịch liệt từ Cộng đồng người Mỹ gốc Việt cũng đã mất mặt lắm rồi…nên ngài Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn không cần thiết phải tiếp tục bôi tro trát trấu thêm lên bộ mặt của chế độ cộng sản cầm quyền hiện nay nữa đâu. Điều cần thiết phải làm hiện nay của giới lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam là phải biết lắng nghe tâm tư nguyện vọng chính đáng không chỉ riêng với bà con kiều bào tại hải ngoại…mà còn đối với hàng chục triệu nhân dân Việt Nam trong cả nước kìa….chứ không phải là việc cố gắng ngụy biện…ra sức níu kéo cái chế độ cộng sát thối nát mà loài người tiến bộ trên thế giới luôn phỉ nhổ…và ném vào sọt rác lịch sử đã từ lâu lắm rồi. Những thỏa thuận miệng đạt được từ hai lãnh đạo Nhà nước Hoa Kỳ và Việt Nam…mới chỉ là sự khởi đầu cho Việt Nam. Tương lai thật sự phía trước của Việt Nam hoàn toàn phụ thuộc vào cách nhận định và sự lựa chọn đường lối chính sách mà các Nhà lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam cần phải theo đuổi.

Bản Tin

BBC

BBC.CO.UK NAVIGATION

Chống ông Sang vì ‘hận thù’, ‘thu nhập’?

Cập nhật: 16:55 GMT – chủ nhật, 28 tháng 7, 2013
Một thứ trưởng ngoại giao của Việt Nam đã lên tiếng nói người Mỹ gốc Việt phản đối chuyến thăm của Chủ tịch Trương Tấn Sang gần đây tới Hoa Kỳ là vì “chút hận thù cuối cùng” và “muốn có thêm thu nhập”.
Ông Nguyễn Thanh Sơn, người cũng là Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, đã trả lời Phố Bolsa TV:
“Cái hiện tượng mà còn đây đó chống đối cái chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, tức là các quý vị, các bác, các anh, các chị còn cố tình giữ trong lòng mình một cái chút hận thù cuối cùng và tôi cho rằng là nó sẽ rất khó phai mờ nếu các bác, các anh, các chị, các quý vị không nhận thức được rõ một cái chân lý nó rất là sáng ngời đó là chúng ta phải đoàn kết, chúng ta phải hòa hợp, chúng ta phải hòa giải để chúng ta xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh.
“Tôi đã nói rất nhiều lần là vị thế của đất nước trên trường quốc tế hiện nay là rất vững chắc, rất có uy tín và rất ổn định, bạn bè quốc tế rất tôn trọng, kính nể đất nước Việt Nam, thì quý vị không có lý gì, đặc biệt quan hệ Việt – Mỹ đang phát triển, quý vị không có lý gì đứng ở ngang giữa đường quý vị ngăn cản quan hệ Mỹ – Việt.
“Điều đó chỉ làm cho các quý vị thêm khổ tâm, thêm phiền não, thêm buồn bực và rồi chính bản thân những người bạn Mỹ của chúng ta lại trách quý vị là cản con đường hội nhập của Việt Nam và cản quá trình phát triển Mỹ – Việt mà họ đang mong muốn.
“…Tôi cho rằng những biểu tình chống đối của bà con cô bác ở bên ngoài đối với Chủ tịch nước vừa qua nó chỉ là những hiện tượng tôi nghĩ rằng tất cả mọi người không phải ai cũng muốn như vậy, có những người chỉ vì đồng tiền, có những người chỉ vì nhu cầu cuộc sống, có những người chỉ vì có một chút thu nhập thêm mà tham gia những hoạt động đó…”

‘CÒN ĐỘC TÀI, CÒN HẬN THÙ’

Ông Sơn cũng đưa ra ví dụ về Nghị viên Hoàng Duy Hùng ở Houston, người mà ông nói từng “chống cộng quyết liệt” nhưng giờ, theo ông Sơn, đã nhận ra rằng hành động đó “hoàn toàn không phù hợp với truyền thống của ông cha ta và nó cũng không đúng với mong muốn của nhân dân cả nước cũng như bà con cô bác chúng ta…ở nước ngoài.”
“Ông Sơn còn chưa đủ uyên bác để thuyết phục người Việt hải ngoại. Còn “tư tưởng độc tài” có nghĩa là còn ranh giới hận thù. Cái “NHÀ” mình còn chưa sửa xong lấy gì mà đòi sửa tư tưởng người Việt hải ngoại.”
Chanly Xavoi nhận xét trên YouTube
Ông Sơn kêu gọi người Mỹ gốc Việt hãy về Việt Nam gặp ông, hoặc ông sẵn sàng sang Hoa Kỳ để “cùng nhau trao đổi” xem Việt Nam cần làm gì để “đi lên”.
Phát biểu của ông thứ trưởng ngay lập tức đã nhận được phản ứng bực tức trên mạng xã hội.
Huy Nguyen nhận xét trên Facebook: “Sự thật là ngược lại. Bà con đi biểu tình là ngoài cái tâm, những người đó có điều kiện kinh tế.
“Người ta bỏ công, còn bỏ tiền tự túc mua vé máy bay, khách sạn, chỗ ăn, chỗ ngủ, vv. Đó là chưa nói người ta mất thu nhập khi không đi làm.
“Đó là những người co’ kinh tế quá đủ và người ta có điều kiện đấu tranh cho tự do, dân chủ cho đồng bào trong nước.”
Có người còn đặt câu hỏi tại sao ông Sơn không bỏ tiền ra để thuê người đi biểu tình ủng hộ và tại sao chỉ có biểu tình phản đối mà không có người ủng hộ mỗi khi lãnh đạo Việt Nam tới Hoa Kỳ.
Cũng trên Facebook, Huan C. Nguyen bình luận về một ý khác trong phát biểu của ông Sơn:
“Truyền thống cao quý nhất của dân tộc là đoàn kết dân tộc. Truyền thống cao quý nhất của dân tộc là hòa hợp.’ Ông Nguyễn Thanh Sơn nên mua cuốn Bên Thắng Cuộc và đọc xem Đảng của ông đã trà đạp truyền thống cao quý nhất này thế nào.”
Trong khi đó Chanly Xavoi nhận xét trên YouTube: “Ông Sơn còn chưa đủ uyên bác để thuyết phục người Việt hải ngoại. Còn “tư tưởng độc tài” có nghĩa là còn ranh giới hận thù. Cái “NHÀ” mình còn chưa sửa xong lấy gì mà đòi sửa tư tưởng người Việt hải ngoại.”
Trong mấy ngày qua BBC cũng nhận được tin và nhận xét về biểu tình phản đối ông Trương Tấn Sang ở Washington DC.

Dân oan đòi đất trước khách sạn ông Trương Tấn sang ở Hoa Kỳ

Bà Lý Lệ Hoa trước cửa khách sạn của ông Trương Tấn Sang

Bà Lý Lệ Hoa cho rằng đã đưa được thư cho phu nhân ông Sang
Ông Trương Tấn Sang tới Hoa Kỳ gặp những cuộc biểu tình lớn. Khoảng 1000 người Mỹ gốc Việt đã tụ tập trước Toà Bạch Ốc để đòi hỏi trả tự do cho những nhà đối kháng như luật sư Lê Quốc Quân, nhạc sĩ Việt Khang…
Nhưng trong số biểu tình viên tham dự không có ai tạo nên ấn tượng đặc biệt như bà Lý Lệ Hoa, một người xưng là dân oan có tài sản đất đai lên đến hàng triệu đô la ở Việt Nam đã bị nhà nước trưng dụng không bồi thường. Hiện nay đất đai của bà Lý Lệ Hoa thuộc về công ty Becamex ở Việt Nam.
Uất ức vì không được đền bù thoả đáng, nay phải sang Hoa Kỳ làm lại từ đầu kể cả những công việc chân tay, bà Lý Lệ Hoa đã có sự chuẩn bị và tìm tới khách sạn của phái đoàn ông Trương Tấn Sang để căng biểu ngữ biểu tình.
Với sự miệt mài và ý chí của một người khiếu kiện, bà Lý Lệ Hoa đã thuê trước căn phòng sang trọng trong khách sạn Marriott Wardman Park Hotel nơi ông Sang và phái đoàn dùng làm nơi hội họp và nghỉ lại.
Bà đã phát thỉnh nguyện thư khiếu kiện trong vòng vây của mật vụ Hoa Kỳ và an ninh Việt Nam. Phái đoàn Việt Nam rất lấy làm khó chịu nhưng không làm sao đưa bà Lý Lệ Hoa tầm mắt của nhà Trương Tấn Sang vì bà là khách hàng của khách sạn.

Đưa thư cho phu nhân chủ tịch

“Bà Lý Lệ Hoa cũng cho biết số chi phí máy bay và khách sạn đều do vay mượn để thực hiện vụ “dân oan khiếu kiện” này với quyết tâm cho ông chủ tịch nước Việt Nam thấy được thảm trạng và sự bất công về tình trạng thu dụng và chia chác đất đai ở Việt Nam.”
Trong một cơ hội hiếm có vào sáng 24-7-2013, bà Lý Lệ Hoa đã đưa tận tay bức thư khiếu kiện tới tận tay vợ ông Trương Tấn Sang khiến nhân viên hai phía Mỹ – Việt đều bối rối ra sức giải tỏa căng thẳng.
Bà đã bị nhân viên cảnh sát gõ cửa phòng và được yêu cầu không được đưa thỉnh nguyện thư trong phạm vi khách sạn. Bà Lý Lệ Hoa cũng quả quyết người bà trao thư chính là bà Trương Tấn Sang sau khi đối chiếu các bức hình trên internet.
Lời thư nhã nhặn, bà Lý Lệ Hoa xưng là công dân của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gởi lên chủ tịch nước mong được đền bù chính đáng.
Trong khách sạn, một mình giữa vòng vây của quan chức phái đoàn Việt Nam và an ninh Hoa Kỳ, bà Lý Lệ Hoa đội nón lá đi qua đi lại vào những nơi khánh tiết long trọng tạo nên một hình ảnh kỳ lạ về nghi thức lễ tân và diện mạo của phái đoàn Việt Nam. Những nhân viên bảo vệ có sự cảm thông khi đọc các dòng biểu ngữ đòi công lý của bà.
Họ cố gắng quan sát để phòng những hành vi ngoài kiểm soát nhưng một mặt phải thoả mãn ý nguyện của khách hàng trong khách sạn.
Bà Lý Lệ Hoa cũng cho biết số chi phí máy bay và khách sạn đều do vay mượn để thực hiện vụ “dân oan khiếu kiện” này với quyết tâm cho ông chủ tịch nước Việt Nam thấy được thảm trạng và sự bất công về tình trạng thu dụng và chia chác đất đai ở Việt Nam.

 

 

 

Nguyen Thanh Son, Deputy Minister of Foreign Affairs of Vietnam cum Chairman of the Vietnam Committee on Overseas

 

 

 

 

 

 

    THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

The speech is full of short-sighted and ridiculous from a diplomat in the machinery of government before the communist Vietnam strongly protests by Vietnamese-American community on the occasion of the visit and  working in the United States of the State President Truong Tan Sang on the last 25 July ….  shows the status spoke wanton …  slander, misrepresent and distort the fact remains that the intrinsic nature of the ruling Communist Vietnam . For news content today, I think that we do not need to comment further or identify anything anymore …. so far by the readers of our close and far has quickly told their feelings about the mindless and blundering speech  of the second character in the Vietnam Ministry of Foreign Affairs, Deputy Minister Nguyen Thanh Son.

 

Residual hatred in the hearts of the Vietnamese in the United States … as well as in other countries in the world huh …!???. If correctly to say, it is not hatred remains … but is fully hatred that to plug and permeates not only in the hearts of the Vietnamese who is currently living in the United States and many countries around the world … ., but also is the boiling hatred inside the hearts of most people in the Vietnam country today. Vietnam’s communist government know … International Community know  … and most people in Vietnam and abroad know … about the suffering and unjustly that the people in Vietnam are being suffered. Land assets seized … Buildings is devastated … broken families …  even if there is no place to reside … the children are illiterate … no job … no longer stabilize the general plan for a living …. generally to be driven to the end of way inescapable. This error by whom?

 

Among the petitioners in the country today, including those who participate in a revolution … were members of the communist party Vietnam … and each tried to offer protection for so-called “communist ideology” … the focus of their protest is the reason? … is because of hatred left over … or because they want to earn extra income protests for … as the patriotic people of Vietnam are now living in the United States …!!!. as a diplomat … is the face of government … with the high level of learning and awareness … that he, the Deputy is argued indiscriminately … shortsighted and ridiculous .. . viewing International Community … and viewing the Vietnam People like as the kids … so blundering speech without thinking … pitiful for a ruling regime… a State government to fall into ruin …are trying to defend and maintain its corrupt.

 

The head of state of Vietnam after the visit to the United States to beg for a favor … for help … besides image outcry from the Vietnamese American community is also so stained face. So Mr. Deputy Foreign Minister Nguyen Thanh Son is not necessary to continue applying plaster husk ash added to the face of the currently ruling communist regime anymore. What is needed to make the current leadership of the communist government of Vietnam is to listen to the legitimate aspirations not only with Vietnamese Communities overseas … but also for tens of millions of people of Vietnam  in the country …. that is not for trying to quibble … tried to remain a corrupt regime that human progress in the world  spit and always throwing … into the wastebasket of history for so long. The verbal agreement obtained from the two leaders of the United States and Vietnam … is just the beginning of Vietnam. Real future ahead of Vietnam entirely dependent on the judgment and selection policy line that the leader of the Communist Party and the State Vietnam should pursue.

 

 

 

 

News

 

BBC

BBC.CO.UK NAVIGATION

Against Mr. Sang because of ‘hatred’, ‘income’?

Update: 16:55 GMT – Sunday, July 28th, 2013

 

A deputy foreign minister of Vietnam has spoken up that the Vietnamese Americans protest the visit of President Truong Tan Sang to the United States as recently as “the last bit of hatred” and “want more income.”

 

Mr. Nguyen Thanh Son, who is also the Chairman of the  Vietnamese Committee in Overseas, responded to Pho Bolsa TV:

 

“The phenomenon that it opposed the visit of President Truong Tan Sang, ie you, the uncles, the brothers, the sisters was trying to hold in your heart a little, and finally hatred and I think it will be very difficult to fade if the uncles, the brothers, the sisters, and you are clearly not aware of a truth, it is bright that we must unite, we must be in harmony , we have to reconcile us to build a prosperous country of Vietnam.

 

“I’ve said many times that the country’s position in the international arena is now very solid, very reputable and very stable, are respected by international friends, admired country of Vietnam, you have no any reason, especially Vietnam relations – United States is growing, there’s no reason that you can to stand in the middle of the street to prevent the relations US – Vietnam.

 

“That just makes you more grief, more sorrow, sadness and then add yourself to our American friends to charge you a road block Vietnam’s integration process and prevent development growing U.S. – Vietnam where they are wanted.

 

“… I think the protests of fellow people and uncles outside for the President last time it’s just the phenomenon I think everyone is not like that, there are just because the coin, there are people just because life needs, there are some who were need a little more income that participate in such activities … ”

 

‘REMAINING dictatorship, hatred LONGER’

 

Mr. Son also gives examples of Hoang Duy Hung Councillor in Houston, whom he said had “fiercely anti-communist” but now, follow Mr. Son, have realized that such action “completely inconsistent with traditional his ancient and it was not true to the wishes of the people throughout the country and you … our uncles abroad. ”

“Mr. Son was not wise enough to persuade the Vietnamese diaspora. As” totalitarian ideology “means is longer the boundary of hatred. The” HOUSE ” of him still has not finished fix is how to repair the thought of Vietnamese overseas. “

 Chanly Xavoi comments on YouTube

Mr. Son called the Vietnamese Americans go to Vietnam to meet him, or he is willing to America to “working together” to see what Vietnam needs to “go up”.

 

Speech of this deputy is immediate reaction was to get angry on social networks.

 

Huy Nguyen commented on Facebook: “The truth is the opposite. The people away protesters besides their mind, those who including the economic conditions.

 

“People have serviced, and self-sufficient money to buy plane tickets, hotel, dining room, sleeping quarters, etc.. That’s not to mention loss of income when they are not working.

 

“It is those who have” enough economic conditions and people fighting for freedom and democracy for the people of the country. ”

 

Someone asked why Mr. Son not spend money to hire people to rally supporters and why only protest without supporters when Vietnam’s leaders to the United States.

 

Also on Facebook, Huan C. Nguyen commented on a speech with another idea in the speech of Mr. Son:

 

“Noblest tradition of the nation is national unity. Noblest traditions of the ethnic is harmony. ‘ Mr. Nguyen Thanh Son should buy and read the book The Winner side and to see his Party how has trampled on this most traditionally noble. ”

 

Meanwhile Chanly Xavoi comments on YouTube: “Mr. Son was not wise enough to persuade the Vietnamese diaspora. As” totalitarian ideology “means longer the boundary of hatred. The” HOUSE ” of him still has not finished fix is how to repair the thought of Vietnamese overseas. ”

 

In the past few days the BBC also received news and comments on protest against Mr. Truong Tan Sang in Washington DC.

Petitioner claim land before the Hotel Mr. Truong Tan Sang stay when he arrives in the United States

 
Bà Lý Lệ Hoa trước cửa khách sạn của ông Trương Tấn Sang

 Ly Le Hoa  said She has sent a letter to his wife Sang

 

Mr. Truong Tan Sang to the United States having large protests. About 1,000 Vietnamese Americans gathered before the White House asking for the release of dissidents such as lawyer Le Quoc Quan, artist Viet Khang …

 

But in the number of protesters those who attended nobody made special impression as Li Lihua, a person claiming to be a petitioner who have land assets in the millions of dollars in Vietnam was the state requisitioned  not compensation. Currently, the land of Ms Ly Le Hoa belongs to BECAMEX companies in Vietnam.

 

Frustration for not being adequately compensated, now must be to the United States to start work including limbs, Ly Le Hoa prepared and found to his delegation’s hotel Truong Tan Sang to stretch protest banners.

 

With the hard and the will of the one who claims she hired before a luxurious room in hotel Marriott Wardman Park Hotel where Sang and his delegation for meeting place and stay.

 

She was sent the complaint petition in siege of the U.S. Secret Service and security Vietnam. Delegation to Vietnam very upset, but could not how to take Ly Le Hoa out of eyesight of Truong Tan Sang because she was guests of the hotel.

 

Give a letter to  the wife of president

“Ms. Ly Le Hoa also said the cost of the plane and the hotel due to loans made for” rights protesters “with her determination let the president of Vietnam to see the tragedy and injustice employed status and devided each other the land in Vietnam. “

 

In a rare opportunity on the morning of 24-7-2013, Ly Le Hoa had handed the  claim letter to the wife’s hand Truong Tan Sang made the personnel both sides of U.S.- Vietnamese are very confused to make every effort to solve the strained.

 

She was a police officer knocked on the door and asked to not be included within the scope of the petition site. Ly Le Hoa, She also insisted the person whom she handed the letter is Mrs. Truong Tan Sang after comparing the pictures on the internet.

 

With courteous words in letter, Ms. Ly Le Hoa proclaimed is a citizen of the republic socialist Vietnam sent to the president in hope would be proper compensation.

 

In the hotel, alone among swathes of Vietnam delegation officials and U.S. security, Ly Le Hoa conical hats walking around in solemn ceremonies which create a strange image of ritual and the face of the Vietnam delegation. The security guards have sympathy when read her banner line asking for justice.

 

They tried to prevent the observed behavior than the control, but with a desire to satisfy the customer in the hotel.

 

Ly Le Hoa also said the cost of aircraft and the hotel  by borrowing to make the “rights protesters” with her determination let the president of Vietnam to see the tragedy and injustice employed status and devided each other the land in Vietnam. ”

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: