Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 175 (15-07-2013) – Semi-monthly magazine on freedom of speech issue No. 175 release dated 15 -07-2013


      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Bản Tin

 

Kính gởi tới Quý Ân nhân, Quý Ủng hộ viên, Quý Độc giả
– Bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 175 phát hành ngày 15-07-2013,
– Bài xã luận của bán nguyệt san.
Xin cảm ơn Quý vị đã đón nhận và tiếp tay phổ biến, nhất là phổ biến ngược về trong nước cho Đồng bào thân yêu.
Ban biên tập báo TDNL
Thòng lọng mới tròng vào cổ Dân tộc !!!
Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 175 (15-07-2013)
 
            “Vừa rời cảng Lý Sơn ra đến vùng biển Hoàng Sa đánh bắt hải sản được 3 ngày thì chúng tôi gặp nạn. 7g sáng ngày 7-7, sau khi 15 ngư dân trên tàu ăn bữa sáng nhẹ, chuẩn bị dây hơi bắt đầu lặn tìm hải sâm  thì chiếc tàu to lớn, sơn màu trắng cùng chiếc ca nô bất ngờ lao tới. Thấy tàu mang số hiệu 306 to lớn gấp 10 lần lao nhanh về phía tàu cá, tôi hô anh em vào khoang trú rồi tăng hết ga. Sau 1g theo bám, tàu Trung Quốc áp sát, nhiều người mặc quân phục xanh đậm, rằn ri cầm dùi cui điện nhảy sang tàu cá và dồn ngư dân về phía trước mũi tàu, hai tay để sau đầu. Tôi, thuyền trưởng và hai ngư dân Tốt, Nở bị bắt sang tàu Trung Quốc và phải giơ cao hai tay quì ở phía sau. Sau đó trở lại tàu, nhóm người Trung Quốc lao lên nóc cabin, dùng dao chặt hai trụ cờ ném xuống biển. Tôi cúi xuống bên mạn tàu vớt lá cờ Tổ quốc lên thì  nhóm người Trung Quốc xộc tới với thái độ hung dữ chẳng khác nào cướp biển. Họ dùng cùi chỏ tay đánh vào phía sau đầu, dùng dùi cui dí điện vào người khiến tôi ngất xỉu… Không chỉ đánh, đá ngư dân, nhiều người trên tàu Trung Quốc đã dùng búa, xà beng đập bể nát kính cabin, chẻ nhỏ các cửa nắp hầm, cửa tủ, dùng dao băm nát 720m dây hơi thành nhiều đoạn nhỏ. Sau đó họ lấy đi nhiều thiết bị, 5000 lít dầu, 1 tấn cá, gây tổng thiệt hại 400 triệu đồng”. Lời thuyền trưởng Võ Minh Vương (ngụ thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn) nói với phóng viên báo VnExpress hôm 11-07 vừa qua như vậy đã gây chấn động đồng bào VN trong và ngoài nước. Chưa hết! Phóng viên báo kể tiếp: “Sau khi đánh đập ngư dân, thu giữ tài sản trên tàu cá ông Vương, tàu 306 Trung Quốc tiếp tục rượt đuổi, tấn công tàu ông Mai Văn Cường (quê Lý Sơn). Ông Cường cho biết: vụ việc xảy ra lúc 9g sáng ngày 7-7, trong khi 14 lao động đang  hành nghề. Thấy tình hình không ổn, ông Cường vội tăng tốc rồ ga tàu bỏ chạy nhưng máy nổ trục trặc nên chạy được vài hải lý thì bị tàu TQ áp sát, tấn công. Người trên tàu 306 đã tràn qua tàu cá của ông Cường dùng dùi cui điện uy hiếp, đánh ngư dân, chặt phá toàn bộ dây hơi, dây neo, lấy đi máy định vị, máy dò, hệ thống Icom và hơn 2 tấn cá, rồi bỏ đi. Tổng thiệt hại ước tính hơn 200 triệu đồng. Sau gần hai ngày đêm, hai tàu cá anh Vương và Cường về quê huyện đảo Lý Sơn trong tình trạng dò đường vì mất hết trang thiết bị, thông tin liên lạc”.
            Câu chuyện thương tâm trên xảy ra chỉ hơn hai tuần sau Tuyên Bố chung giữa hai Chủ tịch Trương Tấn Sang và Tập Cận Bình (21-06-2013), trong đó có đoạn: “3 (xiii)- Hai bên sẽ tiếp tục thực hiện tốt “Hiệp định hợp tác nghề cá trong Vịnh Bắc Bộ”; tích cực nghiên cứu phương thức kiểm tra liên hợp mới tại khu vực đánh cá chung ở Vịnh Bắc Bộ. Hai bên đánh giá cao “Thỏa thuận giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn VN và Bộ Nông nghiệp TQ về việc thiết lập đường dây nóng về các vụ việc phát sinh đột xuất của hoạt động nghề cá trên biển” được ký kết trong chuyến thăm lần này, xử lý thỏa đáng các vụ việc phát sinh đột xuất của hoạt động nghề cá trên biển giữa hai nước phù hợp với quan hệ hai nước. 4- Hai bên trao đổi ý kiến chân thành, thẳng thắn về vấn đề trên biển, nhất trí việc Lãnh đạo hai Đảng, hai nước duy trì trao đổi và đối thoại thường xuyên về vấn đề trên biển VN-TQ, chỉ đạo và thúc đẩy giải quyết ổn thỏa vấn đề trên biển xuất phát từ tầm cao chiến lược và đại cục quan hệ hai nước. Hai bên sẽ nghiêm túc thực hiện “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển VN-TQ””.
            Đang khi xảy ra sự việc động trời trên biển đó, khiến các cơ quan truyền thông quốc tế (BBC, RFA, RFI, VOA) và các trang dân báo từ quốc nội đến hải ngoại đều nhảy vào cuộc để tường thuật và bình luận, thì tất cả các tờ báo quốc doanh lớn (Nhân Dân, Quân Đội Nhân Dân, Công An…) vẫn im hơi lặng tiếng. Ngoại trừ tờ Đất Việt còn đang xác minh hai tàu cá VN bị cướp ngoài Hoàng Sa”, xem bọn nào đã tấn công ngư dân mình. Bộ Ngoại giao của Hà Nội cũng không thấy mở cái băng cassette cũ mèm về “bằng chứng chủ quyền biển đảo”, và đường dây nóng  của bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn có vẻ như bị cúp điện không hoạt động được. Ngoại trừ Hội Nghề cá VN đã xác minh, tổng hợp thông tin về 2 vụ việc và “đã gửi văn bản kiến nghị Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn có “tiếng nói đồng thuận” can thiệp với phía TQ nhằm bảo vệ quyền lợi của ngư dân”. Nhưng e cũng là hy vọng hão!
            Hành động ngang nhiên chà đạp bản Tuyên Bố chung khi nó còn chưa ráo mực -mà chà đạp với những dấu chỉ hết sức rõ ràng: Tàu Kiểm ngư số 306 vốn có trọng trách “thực thi pháp luật” ở khu vực Hoàng Sa; sĩ quan và binh sĩ mặc quân phục xanh đậm tề chỉnh- rõ ràng là một sứ điệp mới, một đòn trấn áp mới đối với đảng CSVN. Trước đó, cuộc gặp gỡ 3 ngày tại Bắc Kinh đã là một đòn trấn áp mà Trung Nam Hải giáng xuống trên Ba Đình kể từ Hội nghị Thành Đô năm 1990. Trấn áp khủng khiếp với 1 Tuyên Bố Chung đề ra chiến lược hợp tác toàn diện trong 13 lãnh vực, với 10 văn kiện xác định thỏa thuận hành động giữa mọi bộ của hai chính phủ, với một lập trường phối hợp về các vấn đề quốc tế tại các diễn đàn đa phương như Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới, Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương, Diễn đàn hợp tác Á-Âu, Diễn đàn khu vực ASEAN, Hội nghị cấp cao ASEAN và Trung Quốc, Hội nghị cấp cao ASEAN và Trung-Nhật-Hàn, Hội nghị cấp cao Đông Á… Trong lịch sử nhân loại tự cổ chí kim và trong lịch sử Việt tộc từ xưa tới giờ chưa hề có một thỏa thuận toàn diện về ngoại giao mang tính “cá lớn nuốt cá bé” và có hình ảnh “dây thòng lọng” giữa hai quốc gia, hai nhà nước và hai chính đảng như thế, một thỏa thuận gây nguy hiểm tột cùng cho tiền đồ dân tộc. Hồ Chí Minh và Phạm Văn Đồng đã lưu xú danh muôn thuở với Công hàm bán nước năm 1958, Đỗ Mười và Nguyễn Văn Linh đã vạn đời ô nhục với Hiệp ước Thành Đô năm 1990. Nay Trương Tấn Sang và Bộ Chính trị sẽ ngàn năm bia miệng với Tuyên bố chung Bắc Kinh 2013.
            Theo kỹ sư Nguyễn Gia Kiểng, cha đẻ của tác phẩm nghiên cứu chính trị nổi tiếng “Tổ quốc ăn năn”, đấy không chỉ là một tội (đối với đất nước) mà còn là một sai lầm. “Từ nay quan hệ kinh tế của nước ta với Hoa Kỳ và Châu Âu sẽ sút giảm vì một lý do giản dị là họ không muốn tiếp sức cho một chính phủ vi phạm nhân quyền đồng thời cũng là một vệ tinh của TQ. Lệ thuộc TQ như vậy không chỉ khiến VN mất chủ quyền và có nguy cơ mất thêm đất, biển và đảo, nó còn khiến chúng ta mất những nguồn đầu tư và những thị trường lớn. Kinh tế VN đang khốn đốn và sẽ còn khốn đốn hơn nữa trong những ngày sắp tới”. Đảng CSVN nghĩ rằng có thể dựa vào TQ để tiếp tục thống trị đất nước và dân tộc. Nhưng oái oăm thay, “TQ không vững vàng như họ tưởng, mà chỉ là một sự phá sản chưa tuyên bố. Nó sẽ không thể duy trì lâu mức tăng trưởng kinh tế giả tạo bằng những chi tiêu công cộng, bằng cách sản xuất rồi tồn kho vì không bán được, bằng cách xây dựng những thành phố không người ở và những cầu đường không cần thiết. Nếu cách quản lý kinh tế này mà không dẫn tới phá sản thì phải vất bỏ tất cả mọi kiến thức và kinh nghiệm về kinh tế. Sự phá sản của mô hình TQ là chắc chắn và càng che đậy lâu bao nhiêu sự sụp đổ sẽ càng đau đớn bấy nhiêu”. “TQ đã cố che giấu những khó khăn bằng một chính sách tín dụng liều lĩnh và bằng cách gia tăng chi tiêu công cộng với kết quả là khối tín dụng phình lên một cách nguy hiểm. Vào năm 2008, khi cuộc khủng hoảng bắt đầu, khối tín dụng của TQ được ước lượng là 9.000 tỷ USD, ngày nay con số này là 23.000 tỷ USD, nghĩa là gấp bốn lần tổng sản lượng nội địa (GDP), trong đó một nửa là nợ khó đòi. Chưa kể khối tín dụng mà các công ty quốc doanh lớn cho các công ty nhỏ vay được ước lượng vào khoảng 200% GDP. Đó là những dấu hiệu rất báo động. Sự phá sản của TQ không còn che giấu được bao lâu nữa”. “Và TQ không chỉ sắp phá sản về mặt kinh tế mà còn đang bị hủy diệt về môi trường. Sông cạn, đất khô, nước không uống được, không khí không thở được. Chính sự tồn tại của TQ đang bị đe dọa”. Chưa kể thức ăn nhiễm độc cũng là nguy cơ -có lẽ nguy cơ lớn nhất- cho dân Tàu. Rõ ràng hàng lãnh đạo CSVN đã mù quáng một cách thảm hại: đi thần phục một kẻ đang chuẩn bị đầu hàng và dẫy chết. Sắp tới cái ngày mà chế độ CSVN sẽ không còn quan thầy nào để dựa, đang khi chỗ dựa quan trọng và cơ bản là lòng dân thì nó đã đánh mất từ lâu bằng cả chuỗi ngày dài cai trị trong lừa gạt và dối trá, trong bất nhân và bạo ngược.
            Thành thử đây là lúc mà toàn dân cần phải lên tiếng. Người ta đã trông chờ các nhà trí thức sẽ mau chóng nói lời phản biện sau Tuyên bố chung Bắc Kinh nhưng tới nay vẫn chưa thấy gì. Hai mươi ba năm trước, lúc lãnh đạo CSVN quyết định chuyển hướng 180 độ để thần phục Trung Quốc cách ô nhục tại Thành Đô, đã hầu như không có một phản ứng nào từ giới nhân sĩ. May thay, Đức Tăng thống Thích Quảng Độ, trong Nhận định ra hôm 06-07, đã mạnh mẽ tố cáo: “Tuyên bố chung tại Bắc Kinh không hề có một dòng nào xác định việc Trung Quốc xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa và một phần đảo Trường Sa của Việt Nam, hoặc hàng nghìn cây số trên đất dọc biên giới, đặc biệt tại Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan v.v… hay đòi hỏi Trung Quốc hoàn trả biển và đất đã xâm chiếm. Với kẻ cướp đã vào chiếm đóng một góc nhà rồi, ông Chủ tịch nước vẫn “nhất trí” với mưu kế của kẻ xâm lăng… Ông Chủ tịch nước tiếp tục dựa vào cái Bánh Vẽ của 16 chữ vàng và Bốn tốt để xây dựng chủ trương tân lệ thuộc ở thế kỷ XXI với Bắc phương. Chiếc Bánh Vẽ xuất phát từ ý thức nô lệ của ông Hồ Chí Minh khi ông làm bài thơ tuyên truyền “Cứu Trung quốc là tự cứu mình””. Hy vọng rằng các lãnh đạo tinh thần khác cũng phản ứng nhanh nhạy như ngài Quảng Độ, bởi lẽ đất nước tiêu vong nô lệ thì tôn giáo cũng khó mà tồn tại an lành. Nhìn gương Phật giáo Mật tông ở Tây Tạng thì rõ. Ngoài ra, người ta cũng trông đợi các cá nhân, các tổ chức tranh đấu trong lẫn ngoài nước phải đồng loạt phản đối văn kiện đầu hàng mới và Tuyên bố chung kiểu vòng kim cô và dây thòng lọng này. Toàn dân phải thấy được nguy cơ “Tàu thôn tính Việt” đang được hợp thức hóa bằng giấy trắng mực đen, sau khi nó đã được thi hành cách tiệm tiến kể từ thời Hồ Chí Minh nhận Mao Trạch Đông làm thầy và chủ. Ngoài ra, đồng bào hải ngoại tại Hoa Kỹ hãy sẵn sàng dạy cho Trương Tấn Sang một bài học khi ông vác mặt sang đấy trong những ngày tới.
            BAN BIÊN TẬP
Tu do ngon luan so 175 (15-07-2013).doc
829K   View   Download

 

 

 

 

 

 

 

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

News

 

 

 

 

Dear you, our Supporters, Our Readers

 

 – Semi-monthly magazine on freedom of speech issue No. 175 release dated 15 -07-2013,

 – The editorial of the semi-monthly magazine.

Thank you received and abetting common, especially popular back in the country for dear compatriots.

 

The editorial board of the newspaper TDNL

 

 

 

    New noose put into the neck of Ethnicity!

Semi-monthly magazine on freedom of speech issue No. 175 release dated (15 -07-2013)

 

 

“Just leave the port out to sea Ly Son Hoang Sa fishing for 3 days, we had an accident. 7am 7-7 days, after the 15 fishermen aboard light breakfast, start preparing slightly wire for divers to find holothurian is the big ship, painted white with canoe suddenly lunged. Seeing the ship bearing number 306 to 10 times bigger was speeding toward the fishing vessel, I shouted brothers get into the shelter hold and to speed up. After 1hr to cling, the Chinese ships come alongside, many wearing dark blue camouflaged  uniforms, holding electric batons and danced to fishing vessel and herd fishermen forward the bow, for his hands behind his head. I, the captain and two fishermen Tot, No was catching to Chinese ship and raised our hands to kneel behind. Then back to the ship, a group of Chinese rushed on the roof of the cabin, cutting two-head of flag thrown into the sea. I bent down broadside picked up the national flag, the Chinese group stormed with the aggressive attitude is like pirates. They use hand elbow hit the back of the head, use the electric batons sting me into the unconscious … not just hitting, kicking fishermen, many of the Chinese vessels had used hammers, crowbars smashed glass cabin crushed, chopped small hatch doors, cabinet doors, 720m wire knife slightly pureed into multiple segments. Then they took away a lot of equipment, 5,000 liters of oil, 1 ton of fish, causing 400 million of damage. ” Word captain Vo Minh Vuong (live rural West, An Vinh commune, Ly Son island district) told reporters last 11-07 VnExpress day so shocked fellow VN and abroad. That is not all! the reporter continued to tell: “After the beating, fishermen, seizing property on fishing vessel of Mr. Vuong, the ships 306 of China continued to chase, attack ships Mr. Mai Van Cuong (home at Ly Son). Mr. Cuong said the incident happened at 9am on 7-7, while 14 workers were practicing. Seeing that the situation is not stable, he paced crazy speed run station, but the engine should run for a few hiccups, so run only for a few sea miles were come alongside by Chinese ships, attacked.  people aboard the fishing vessel 306 swept through his strength threatened with electric batons, hitting fishermen, cutting the entire slightly wire, anchors wire, remove locators, detectors, and systems Icom and over 2 tons of fish, and then left. Total losses were estimated at over 200 million. After nearly two days and nights, two fishing vessels of Vuong and Cuong come back home at Ly Son island district in the status to spy out the way since lost all navigation equipment and communications. ”

 

The tragic story happened just over two weeks after the joint statement between President Truong Tan Sang and Xi Jinping (21-06-2013), including the section “3 (xiii) – The two sides will continue implement the “Agreement on Fisheries Cooperation in the Tonkin Gulf”; actively researching how to combine testing new joint fishing area in the Gulf of Tonkin. Both sides appreciated “Agreement between the Ministry of Agriculture and Rural Development, Ministry of Agriculture VN and China on the establishment of a hotline to the unexpected incident arises of fishing activities in the sea” was signed in this visit, satisfactory handling cases arising out of extraordinary fishing activities in the sea between the two countries in line with bilateral relations. 4 – The two sides exchanged views sincerely, frankly on maritime issues, leaders agreed that the two parties and countries to exchange and maintain regular dialogue on maritime issues VN-China, directing and resolved to promote maritime issues derived from the high level of local and strategic relations between the two countries. The two sides will strictly implement the “Agreement on basic principles to direct solving maritime issues VN-China” “.

 

While shocking incident at sea that makes the international media as (BBC, RFA, RFI, VOA) and the sites are reported from both domestic and overseas to jump into the narrative and comment , all the major state-owned newspapers (People, Army, Police …) remain silent. Except the Dat Viet newspaper was “verifying two fishing vessels of VN was robbed at Hoang Sa,” to know who attacked our fishermen . Hanoi’s Foreign Ministry does not see for opening of the old cassette about “evidence of maritime sovereignty”, and hotline of Agriculture & Rural Development seems like a power outage does not work. Except Fisheries Association VN verified, general information about two case and “written petition submitted to the Government Office, the Ministry of Foreign Affairs, Ministry of Agriculture & Rural Development” voices consensus ” Intercede with China to protect the interests of fishermen. “But afraid is also vain hope!

 

Action blatantly trampled general statement when it is not dry-ink that tramples by the very clear signs: Train No. 306 fishery control inherent responsibility “law enforcement” in the Hoang Sa; officers and soldiers wearing green uniforms neatly-tuning is clearly a new message, a new blow to suppress the Communist Party of Vietnam. Earlier, the 3 day meeting in Beijing was a blow that Zhongnanhai repression inflicted upon Ba Dinh since Conference Chengdu in 1990. Repression terrible with 1 Joint Declaration set out a comprehensive strategic partnership in 13 fields, with the document identified 10 agreement between all the actions of the two governments, with a coordinated stance on issues international multilateral fora such as the UN, the World Trade Organization, Economic Cooperation Forum Asia – Pacific Forum Asia-Europe cooperation, the ASEAN Regional Forum, Summit ASEAN and China, ASEAN Summit and China-Japan-South Korea, East Asia Summit … In the history of mankind itself in ancient times and ancient ethnic history of Vietnam until now there has never been a comprehensive agreement on diplomatic nature “big fish swallow the little fish” and images “noose” between the two national, state and the two major parties like a deal extreme danger to national prospect. Ho Chi Minh and Pham Van Dong has saved the bad repute forever with the content of country selling in 1958, Do Muoi and Nguyen Van Linh was born thousands of infamy with 1990 Treaty of Chengdu. Now, Truong Tan Sang and Politburo will thousand years of mouth beer with Beijing Declaration of 2013.

 

According to Nguyen Gia Paradies engineer, father of political research work famous “national repentance”, it is not only a crime (for the country) but also a mistake. “From now on economic relations of our country with the United States and Europe will decline because of a simple reason that they do not want to force a government human rights violations as well as a satellite of China. Such dependence is not only China that VN loss of sovereignty and the risk of losing more land, sea and islands, it also causes us to lose the investment and the large market. VN economy is still reeling and will be more miserable in the coming days. ” Think the party can rely on China to continue to dominate the country and its people. But rather ironically, “China is not strong as they thought, but bankruptcy is not a statement. It will no longer be able to maintain growth in the economy artificially public spending, by producing and selling stocks because, by building in the city and not the unnecessary road . If the management of the economy that does not lead to bankruptcy, they must discard all knowledge and experience in economics. The bankruptcy of the Chinese model is more robust and longer hide how much will fall that much more painful. ” “China has been trying to hide the difficulties of a credit risk policy and by increasing public spending with credit blocks resulting in a dangerous swell. In 2008, when the crisis began, China’s credit volume is estimated to be 9.000 billion dollars, today the figure is 23.000 billion U.S. dollars, ie four times the total gross domestic product (GDP), which half doubtful debts. Not yet to mention that the credit block major state-owned companies to small loan companies are estimated at around 200% of GDP. It is very alarming signs. The bankruptcy of the Chinese not hide much longer. ” “And China is not only about economic bankruptcy but also are environmentally destructive. Shallow, dry soil, drinking water, breathable air. The existence of Chinese are threatened. ” Not yet to mention food poisoning is also risk-perhaps the greatest risk to the Chinese people. Obviously every communist leader was a disastrous blind: homage to one who is preparing to surrender and rows of dead. Coming the day when the communist regime will not do to rely patron, while a very important and fundamental is popular, it has lost its longstanding rule the day string of fraud and deception, the inhuman and tyrannical.

 

Consequently it is time that the people need to speak up. They had expected the intellectuals will quickly say criticism after the Beijing Declaration, but so far have not found anything. Twenty-three years ago, the Communist leadership decided to change direction 180 degrees to surrender to disgrace China in Chengdu, had virtually no response from the patriotic personality. Fortunately, Thich Quang Do, on the outlook of date 06-07, has strongly denounced “the Joint Statement in Beijing does not have a defined line that China invaded the Paracel Islands and part of the Spratly Islands Vietnam, or thousands of kilometers of land along the border, particularly at Ban Gioc Waterfall, Nam Quan Pass etc. … or require China for repayment of Sea and the land  invaded. With the bandits who had already occupied a house corner, Mr. President of State has “agreed” with the counsel of the invaders … Mr. President of State continue to rely on the draw of 16 gold letters and 4 good to build four new policy depends on the twenty-first century with the North. Draw pie comes from a sense of his slaves Ho Chi Minh when he made propaganda poem “Save China is to save ourselves” “. Hopefully the other spiritual leaders responsive as Excellency Quang Do, because the country is mortal slave, the religion hardly exist peacefully. Looking mirror Tantric Buddhism in Tibet is clear. In addition, we also expect individuals and organizations within and outside the country struggles to simultaneously oppose the new documents and Declaration as style of spiral  and this noose. All people should see risk “China is annexation Vietnam” being legalized by the white paper and black ink, when it was implemented progressively since Ho Chi Minh accepted Mao Zedong as teacher and proprietor. In addition, overseas compatriots in the United States be prepared to teach Truong Tan Sang a lesson when he arrives there in the coming days.

 

 

            EDITORIAL BOARD

 

 Freedom of speech No. 175 (15-07-2013). Doc free speech than 175 (15-07-2013). Doc

829K View Download

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: