Tổ chức Phóng Viên Không Biên giới (RSF) Kêu gọi phóng thích 35 bloggers đang bị cầm tù sai trái tại Việt Nam – Reporters Without Borders (RSF) Call for release 35 bloggers who were illegally jailed in Vietnam


    SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Thế giới đang  ngày một quan ngại nhiều hơn trước tình trạng gia tăng đàn áp thô bạo và bắt giữ giam cầm trái phép những tiếng nói bất đồng chính kiến trong nước…mà mục tiêu chính là nhắm vào thành phần bloggers….những ngòi viết can đảm thay mặt hệ thống báo chí chính thống trong nước…vạch trần những tệ nạn tham nhũng…tiêu cực và các vụ việc chà đạp quyền con người tại Việt Nam…của chế độ độc tài cộng sản cầm quyền hiện nay. Điều khiến cho các vị lãnh đạo đảng và chính quyền các cấp nổi giận…là các thành phần bloggers này đã bạch hóa những thông tin nhạy cảm liên quan đến các hoạt động mờ ám đầy khó hiểu giữa hai đảng và hai Nhà nước Việt Nam-Trung Quốc….mà theo sự hiểu biết cũng như nhận định khách quan từ dư luận người dân Việt Nam trong và ngoài nước…thì các hoạt động mờ ám và đầy khó hiểu đó được xem là hành vi bán nước…của tập đoàn lãnh đạo độc tài cộng sản Việt Nam.

Không có gì khó hiểu…khi một bên (Nhà nước Việt Nam) thì ra sức trung thành một cách mù quáng đầy khó hiểu…luôn đội kẻ thù xâm lược đất nước mình lên đầu bằng 16 chữ vàng và 4 tốt…thậm chí tiếp tay với giặc quay lại cản trở…ngăn cấm và hành hung đồng bào của mình không cho mọi người tập trung xuống đường thể hiện lòng yêu nước chống hành động xâm lược và gây hấn của kẻ thù…Trong khi đó thì một bên (Nhà nước Trung Quốc) đã tỏ rõ bản chất xấu xa….với tham vọng bành trướng đê hèn hầu như toàn khu vực Biển Đông…bao gồm các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam….cũng như hết lần này đến lần khác…gia tăng các hoạt động gây hấn… khiêu khích….hành hung ngư dân Việt Nam…và ngăn cấm tàu thuyền của ngư dân Việt Nam không được đánh bắt cá ngay trong khu vực gần các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam…trong khi các tàu thuyền của Trung Quốc lại thản nhiên xâm phạm và hoạt động thậm chí ngay trong khu vực biển thuộc đặc quyền kinh tế  (200 hải lý) của Việt Nam.

Việc các thành phần bloggers Việt Nam phơi bày các hành vi gian trá và mưu toan ngầm phản bội Tổ quốc…phản bội dân tộc và quê hương đất nước…của tập đoàn lãnh đạo độc tài Ba Đình Hà Nội…đã trở thành tâm điểm trả thù một cách vô cùng hèn hạ từ Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam…mà việc hàng chục blogger trong nước bị sách nhiễu liên tục…bị hành hung thô bạo….bị bắt giữ sai trái…. và cuối cùng là bị kết án hết sức nặng nề trong thời gian qua… là những minh chứng hùng hồn không thể chối cãi. Tham nhũng có thể khắc phục…Tiêu cực và hành động sai trái có thể sửa đổi….nhưng tư tưởng và hành vi phản bội Tổ quốc…phản bội đồng bào…và phản bội dân tộc thì không thể tha thứ…và không thể chấp nhận được. Các vị lãnh đạo đảng và giới cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam hiện nay không thể tiếp tục phớt lờ mọi ý kiến đóng góp của người dân….không thể tiếp tục trượt dài trên con đường tội lỗi của mình….nếu không muốn bị chính dân tộc mình và người dân của mình hủy hoại. Hãy mạnh mẽ đứng lên kết hợp với phong trào ngoại vận…cùng nhau lật đổ độc tài…xóa bỏ bất công áp bức…và đòi lại quyền làm người hợp pháp và chính đáng cho dân tộc Việt Nam.

Bản Tin

Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

 

RSF: Kêu gọi phóng thích 35 bloggers bị

cầm tù

Đăng bởi lúc 7:11 Sáng 11/07/13

VRNs (11.07.2013) – RSF – Việt Nam là nhà tù lớn thứ hai trên thế giới đối với blogger và người bất đồng chính kiến online, chỉ sau Trung Quốc.
Các blogger Việt Nam là một nguồn thông tin độc lập và là giải pháp thay thế cho truyền thông của chính phủ. Họ viết về tham nhũng, vấn đề môi trường và diễn tiến chính trường của đất nước.
Đã có nhiều đợt tập kích blogger, cư dân mạng và nhà báo trong những năm gần đây. Cảnh giác về các cuộc nổi dậy của dân chúng Arab, chính quyền Việt Nam đã truy bắt dữ dội hơn nhằm đè bẹp sự bất đồng và ngăn chặn mọi bất ổn.
Hai blogger vừa bị bắt là Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào nằm trong số 35 blogger hiện đang bị cầm tù. Người bảo vệ nhân quyền Điếu Cày, LS Lê Quốc Quân, Paulus Lê Sơn, Tạ Phong Tần, Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Tiến Trung, tất cả họ đang chịu những bản án dài hạn với các tội danh như trốn thuế, phá hoại, tuyên truyền chống nhà nước và toan tính lật đổ chính quyền.
Thân nhân gia đình họ phải chịu sự quấy nhiễu và tuyên truyền bôi nhọ. Mẹ của blogger Tạ Phong Tần đã tự thiêu năm 2012, một hành động tuyệt vọng về cách đối xử đối với con gái của bà.
Phóng viên không Biên giới kêu gọi thả tự do ngay lập tức các blogger và cư dân mạng, bãi bỏ kiểm duyệt và hủy những luật lệ đàn áp vốn được sử dụng chống lại giới làm tin tức, đặc biệt là Điều 88 và Khoản 1 của Điều 79 trong BLHS.
Hãy cùng chúng tôi chiến đấu với kiểm duyệt online tại Việt Nam! Hãy phổ biến bản thỉnh nguyện thư này trong mọi khả năng có thể!
Danh sách 35 blogger và cư dân mạng đang bị cầm tù:
*Bị bắt từ 15.6.2013 – Dinh Nhat Uy
*Bị bắt từ 13.6.2013 – Pham Viet Dao
*Bị bắt từ 26.5.2013 – Truong Duy Nhat
*Bị bắt từ 27.12.2012 – Le Quoc Quan
*Bị bắt từ 14.10.2012 – Nguyen Phuong Uyen
*Bị bắt từ 11.10.2012 – Dinh Nguyen Kha
*Bị bắt từ 8.8.2012 – Dinh Dang Dinh
*Bị bắt từ 6.7.2012 – Le Thi Kim Thu
*Bị bắt từ 1.12.2011 – Le Thanh Tung
*Bị bắt từ 19.9.2011 – Tran Vu Anh Binh
*Bị bắt từ 5.9.2011 – Ta Phong Tan
*Bị bắt từ 27.8.2011 – Tranh Minh Nhat
*Bị bắt từ 18.8.2011 – Thai Van Dung
*Bị bắt từ 7.8.2011 – Nguyen Van Duyet
*Bị bắt từ 5.8.2011 – Nong Hung Anh
*Bị bắt từ 3.8.2011 – Paulus Lê Son
*Bị bắt từ 2.8.2011 – Dau Van Duong
*Bị bắt từ 2.8.2011 – Tran Huu Duc
*Bị bắt từ 1.8.2011 – Chu Manh Son
*Bị bắt từ 30.7.2011 – Dang Xuan Dieu
*Bị bắt từ 30.7.2011 – Ho Duc Hoa
*Bị bắt từ 30.7.2011 – Nguyen Van Oai
*Bị bắt từ 25.7.2011 – Nguyen Van Ly
*Bị bắt từ 28.4.2011 – Nguyen Cong Chinh
*Bị bắt từ 2.4.2011 – Nguyen Ngoc Cuong
*Bị bắt từ 26.3.2011 – Lu Van Bay
*Bị bắt từ 4.11.2010 – Cu Huy Ha Vu
*Bị bắt từ 27.10.2010 – Vi Duc Hoi
*Bị bắt từ 18.10.2010 – Phan Thanh Hai
*Bị bắt từ 7.7.2010 – Tran Huynh Duy Thuc
*Bị bắt từ 9.10.2009 – Nguyen Xuan Nghia
*Bị bắt từ 9.10.2009 – Nguyen Kim Nhan
*Bị bắt từ 7.7.2009 – Nguyen Tien Trung
*Bị bắt từ 7.7.2009 – Tran Anh Kim
*Bị bắt từ 19.4.2008 – Nguyen Van Hai (Dieu Cay)
Nguồn:  www.rsf.org
 

 

 

 

 

 

 

 

    THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

The world is becoming a greater concern before the rise in violent repression and detention illegal arrest of dissident voices in the country … but the main objective is aimed at bloggers components … . the courage pens on behalf of the mainstream press in the country … exposing corruption … negative…. and human rights abuses in Vietnam of communist authoritarian ruling regime today. What makes the leaders of the party and government at all levels … be angry is the bloggers components have exposed sensitive information related to the shady activities and confusing between the two parties and the two State Vietnam-China …. but in the understanding and assessment objective opinion from people in Vietnam and abroad … These shady activities and full of puzzling  that is considered as behavior of sale country …from the communist dictatorship  group in Vietnam.

 

Nothing confusing … when one side (the State of Vietnam) is a staunch blindly … always full of confusing the enemy to invade our country by put on their heads with 16 gold words and 4 good … even  abetting with the enemy to turn back … prohibit….  prevent and assaults his fellow not allow to focus down the road to show patriotism against aggression of the invader enemy. Meanwhile .. Another side (China State) showed its evil nature …. with expansionist ambitions despicable virtually the entire East Sea region … including the Paracels and Truong Sa belong undisputed sovereignty of Vietnam …. and again … and again increased aggressiveness activities … provocation assaulted Vietnamese fishermen … and prohibit vessels of Vietnam fishermen fishing right in the area near the Paracels and the Spratlys of Vietnam … in While the Chinese vessels violated calmly and even works in the area of ​​maritime EEZ (200 nautical miles) of Vietnam.

 

The components Vietnam bloggers expose fraudulent acts and attempts to betray national underground … betrayed the nation and homeland …of  dictatorship Ba Dinh Ha Noi group .. . has become the focus of a revenge incredibly vile from the communist authorities in Vietnam … that dozens of  bloggers in country continually was harassed … was being roughed up ….illegally imprisonment …. and finally was sentenced very herculean in time … are eloquent evidences, irrefutable. Corruption can fix … and Negative wrongdoing can change …. but the thought and behavior betrayed national …  betrayed fellow … and betrayed nationality is inexcusable … and not acceptable. The leaders of the ruling party and the communist dictatorship Vietnam now can not continue to ignore all the comments of people …. can not continue on the path slid his sins .. .. if do not want even his nation and his people destroyed. Take a strong stand in combination with external support … together standing up to overthrow dictators  … remove injustice and oppression … to reclaim the legitimate basic rights for the people of Vietnam.

 

 

 

 

 

News

 

Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

 

Vietnam Redemptorist

 

 

 

RSF: Call for release of 35 bloggers were jailed

Posted by at 7:11 AM 11/07/13

VRNs (07/11/2013) – RSF – Vietnam is the second largest prison in the world of bloggers and dissidents online, just behind China.

The blogger Vietnam is an independent source of information and as an alternative to government communications. They write about corruption, environmental issues and political developments of the country.

There have been several waves of raids bloggers, netizens and journalists in recent years. Beware of the Arab people’s revolt, the Vietnam government has to arrest more intense crush dissent and to prevent any unrest.

 

Two bloggers have been arrested Truong Duy Nhat  and Pham Viet Dao are among 35 bloggers currently imprisoned. The protection of human rights Dieu Cay, Le Quoc Quan, Paulus Le Son and Ta Phong Tan, Tran Huynh Duy Thuc, Nguyen Tien Trung, all of them are under long-term sentences for crimes such as tax evasion, vandalism , propaganda against the state and attempting to overthrow the government.

 

Their family members suffered harassment and smear propaganda. Blogger Ta Phong Tan’s mother had set herself on fire in 2012, an act of desperation for treatment of her daughter.

 

Reporters Without Borders calls for the immediate release of the blogger and netizen, abolished censorship and repression cancellation rules which are used to combat those who makes news, in particular Article 88 and Paragraph 1 of Article 79 of the Penal Code.

 

 

Let us fight online censorship in Vietnam! Take a popular petition in all possible!

 

List 35 bloggers and netizens imprisoned:

 

* Captured since 15/06/2013 – Dinh Nhat  Uy

* Captured since 06/13/2013 – Pham Viet Dao

* Captured since 26/05/2013 – Truong Duy Nhat

* Captured since 12/27/2012 – Le Quoc Quan

* Captured since 10/14/2012 – Nguyen Phuong Uyen

* Captured since 10/11/2012 – Nguyen Dinh Kha

* Captured since 08/08/2012 – Dinh Dang Dinh

* Captured since 06/07/2012 – Le Thi Kim Thu

* Captured since 01/12/2011 – Le Thanh Tung

* Captured since 19/09/2011 – Tran Vu Anh Binh

* Captured since 05/09/2011 – Ta Phong Tan

* Captured since 27/08/2011 – Tran Minh Nhat

* Captured since 18/08/2011 – Thai Van Dung

* Captured since 08/07/2011 – Nguyen Van Duyet

* Captured since 05/08/2011 – Nong Hung Anh

* Captured since 08/03/2011 – Paulus Le Son

* Captured since 08/02/2011 – Dau Van Duong

* Captured since 02/08/2011 – Tran Huu Duc

* Captured since 01/08/2011 – Chu Manh Son

* Captured since 30/07/2011 – Dang Xuan Dieu

* Captured since 30/07/2011 – Ho Duc Hoa

* Captured since 30/07/2011 – Nguyen Van Oai

* Captured since 25/07/2011 – Nguyen Van Ly

* Captured since 28/04/2011 – Nguyen Cong Chinh

* Captured since 02.04.2011 – Nguyen Ngoc Cuong

* Captured since 26/03/2011 – Lu Van Bay

* Captured since 04/11/2010 – Cu Huy Ha Vu

* Captured since 27.10.2010 – Vi Duc Hoi

* Captured since 10/18/2010 – Phan Thanh Hai

* Captured since 07/07/2010 – Tran Huynh Duy Thuc

* Captured since 09/10/2009 – Nguyen Xuan Nghia

* Captured since 09/10/2009 – Nguyen Kim Nhan

* Captured since 07/07/2009 – Nguyen Tien Trung

* Captured since 07/07/2009 – Tran Anh Kim

* Captured since 04/19/2008 – Nguyen Van Hai (Dieu Cay)

 

Nguồn:  www.rsf.org

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: