Tàu cá của Việt Nam tiếp tục bị tấn công…đó là kết quả của cái gọi là…Ổn định lâu dài…Hướng tới tương lai…Hữu nghị láng giềng…và Hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc…!!! – Fishing vessels of Vietnam continue to be attacked … it is the result of so-called long-term stability … … Looking to the future … neighborly friendship and comprehensive cooperation … between Vietnam and China …!


 

Tàu cá Việt Nam tiếp tục bị Trung Quốc tấn công ư…!!! Hãy để lãnh đạo đảng và Nhà nước Việt Nam của chúng ta làm việc…đồng bào Việt Nam hãy bình tĩnh…coi chừng bị các thế lực thù địch phản động kích động và lôi kéo xuống đường biểu tình thì không nên…có lẽ có sự hiểu lầm nào đó thôi…chứ Chủ tịch nước của chúng ta cho biết: Việt Nam-Trung Quốc hợp tác toàn diện mà

     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Tàu cá của Việt Nam “bị tấn công, chặt cờ” ngay trong khu vực quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam….Đây là kết quả của việc đồng thuận…hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước trên tinh thần hữu nghị…. đạt được giữa hai Nhà nước Việt Nam – Trung Quốc qua chuyến viếng thăm và làm việc với các lãnh đạo Nhà nước cộng sản Trung Quốc của Chủ tịch nước Việt Nam, ông Trương Tấn Sang trong tháng 06 vừa qua. Thật ngậm ngùi và cay đắng cho người dân Việt Nam…cho đất nước Việt Nam…khi các văn kiện thỏa thuận và hợp tác mới được lãnh đạo hai Nhà nước Việt Nam-Trung Quốc ký kết vẫn còn chưa ráo mực…thì ngư dân Việt Nam đã ngay lập tức trở thành nạn nhân của bọn xâm lược bành trướng Bắc Kinh….ngang nhiên hành hung, đập phá tàu thuyền…và tịch thu toàn bộ tài sản của họ ngay trong khu vực đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tần Sang….cũng như toàn thể các vị lãnh đạo đảng và chính quyền độc tài cộng sản Việt Nam…nghĩ gì….và sẽ trả lời với người dân cả nước như thế nào về hành động ngang ngược và dã man của chính quyền cộng sản Trung Quốc… đất nước mà bấy lâu nay các vị lãnh đạo đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam vẫn luôn tôn thờ và trân trọng đội lên đầu bằng 16 chữ vàng và 4 tốt….???. Ổn định lâu dài….Hướng tới tương lai….Hữu nghị láng giềng…và Hợp tác toàn diện là như thế này đây sao…!!!???. Đến bao giờ thì các vị lãnh đạo đảng và giới cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay mới thức tỉnh, không còn u mê tăm tối….không còn trung thành một cách mù quáng với kẻ thù xâm lược Trung Quốc…???. Các vị hãy mở to con mắt ra mà nhìn bản chất thật và bộ mặt thật của những người đồng chí thân thiện… những người cộng sản anh em….và đất nước cộng sản láng giềng hữu nghị tốt của các vị.

Trước tình trạng đau khổ của các nạn nhân ngư dân Việt Nam hiện nay…và trước sự hung hãn đầy ngang ngược của kẻ thù xâm lược Trung Quốc….xin các vị lãnh đạo đảng và Nhà nước hãy nhanh chóng có hành động và đối sách thực tế trong việc bảo vệ ngư dân của mình nói riêng và bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam nói chung….chứ đừng có ra rả lập đi lập lại những giai điệu quen thuộc như là : Việt Nam phản đối hành động gây hấn của chính quyền Trung Quốc….Việt Nam kêu gọi Trung Quốc tôn trọng các thỏa thuận…các cam kết liên quan đến giải quyết tranh chấp biển đảo…và dừng ngay các hành động khiêu khích và gây hấn đối với Việt Nam..v..v…nhưng rồi ngay sau đó tiếp tục hết lần này đến lần khác cúi đầu khom lưng trước kẻ thù xâm lược một cách ê chề nhục nhã. Người dân Việt Nam chúng ta liệu có còn tin được vào khả năng lãnh đạo đất nước của những con người bất tài vô dụng…vô đạo đức…của giới lãnh đạo đảng và giới cầm quyền độc tài cộng sản hiện nay nữa không? Số phận của dân tộc Việt Nam cũng như vận mệnh sống còn của đất nước…không thể tiếp tục trông đợi vào khả năng lèo lái đất nước một cách ngu xuẩn và đầy khó hiểu của tập đoàn lãnh đạo độc tài Ba Đình Hà Nội hiện nay.

Bản Tin

BBC.CO.UK NAVIGATION

Tàu cá Việt Nam ‘bị tấn công, chặt cờ’

Cập nhật: 11:40 GMT – thứ ba, 9 tháng 7, 2013

Cả hai tàu cá của ngư dân trên huyện đảo Lý Sơn đều chịu thiệt hại nặng
Thuyền trưởng một trong hai tàu cá Việt Nam bị tấn công ở khu vực quần đảo Hoàng Sa nói với BBC những người người tấn công tàu ông ‘nói tiếng Trung Quốc’ và ‘mặc đồ sỹ quan hải quân’.
Truyền thông Việt Nam nói hai tàu cá Việt Nam đã bị truy đuổi, đánh phá và tịch thu toàn bộ tài sản trong khi Trung Quốc chưa có tin chính thức nào về cáo buộc này.
Nói chuyện với BBC qua điện thoại ngày 9/7, thuyền trưởng tàu QNg 96787 TS, ông Võ Minh Vương, nói tàu của ông bắt đầu ra khơi từ ngày 4/7 và đến ngày 9/7 thì dừng lại gần đảo Phú Lâm, thuộc Hoàng Sa.
Ông Vương cho biết khi tàu của ông đang ở vị trí 16 độ 47′, kinh độ đông, 112 độ, 14′ kinh độ bắc thì một chiếc tàu trắng xuất hiện và thả ca nô xuống bám theo tàu của ông.
Sau 15-20 phút truy đuổi, những người này đã “leo lên tàu và dùng dùi cui điện để đánh thuyền trưởng và thủy thủ trên tàu, đồng thời đập phá tàu và tịch thu toàn bộ số cá mới đánh bắt được”.
Khi được hỏi những người này nói tiếng gì, ông Vương cho biết là họ “nói tiếng Trung Quốc”.
Ông Vương cũng cho biết thêm những người này mặc đồ “sỹ quan hải quân”, và một số khác thì mặc “đồ lính rằn ri”.

‘CHẶT CỜ’

Ông cũng nói những người này đã bắt tàu của ông và tàu của ông Mai Văn Cường ở gần đó phải quay đầu về phía Việt Nam.
“Họ chỉ hướng Việt Nam nhưng không nói là Việt Nam,” ông Vương nói.
“Tôi không chịu thì họ mới chặt hai cây cờ [treo trên tàu], vứt xuống nước.”
“Tôi chạy tới lấy cờ lên thì họ đánh tôi ngất xỉu.”
Những người này sau đó rời khỏi tàu, ông Vương dẫn lời những thủy thủ trên tàu nói.
Thiệt hại ban đầu, theo người thuyền trưởng, là khoảng 400 triệu đồng, số tiền mà ông phải làm trong nhiều phiên mới có được.
Báo trong nước trong ngày 9/7 cũng đưa tin tàu của ông Cường cũng bị tàu mang số hiệu 306 tấn công, thủy thủ bị đánh đập và chịu thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.
Trung tá Nguyễn Văn Thanh, đồn phó đồn biên phòng Lý Sơn, cũng được báo trong nước dẫn lời nói “việc đập phá và tịch thu toàn bộ tài sản trên hai tàu cá này là thật, nhiều ngư dân còn những vết tích bị đánh đập”.
Đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa, đã bị Trung Quốc chiếm từ năm 1956.
Đến năm 1974 Trung Quốc làm chủ hoàn toàn quần đảo Hoàng Sa sau trận hải chiến với Việt Nam Cộng Hòa.

ĐẢO TIỀN TIÊU

Hồi tháng Tư, cả chủ tịch nước Việt Nam, ông Trương Tấn Sang lẫn Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đều có chuyến thăm ra đảo Lý Sơn.
Chuyến thăm Lý Sơn của Chủ tịch Sang và Bộ trưởng Minh có thể được xem như phản ứng cho chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 8/4 tới đảo Hải Nam, nơi xuất phát của tàu bè Trung Quốc hướng xuống Biển Đông.
Với hiện diện của người đứng đầu Nhà nước ngày 15/4 này, dường như Việt Nam khẳng định một lần nữa thông điệp về chủ quyền với Trung Quốc.

Trung Quốc và Việt Nam đang có quan hệ ‘đối tác chiến lược toàn diện’
Đảo Lý Sơn, nơi có cộng đồng ngư dân chuyên hành nghề ở khu vực biển gần quần đảo Hoàng Sa, được cho như “đảo tiền tiêu” trong các hoạt động đánh bắt, đồng thời cũng là khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở vùng biển này.
Lý Sơn nói riêng và Quảng Ngãi nói chung là nơi có nhiều ngư dân bị Trung Quốc cản trở khi hành nghề ngoài biển.
Hồi cuối tháng Năm, một tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi từ Hoàng Sa về cũng đã bị tàu Trung Quốc ‘cản trở và tông vỡ một bên’ thân tàu.

‘CHỐNG TỘI PHẠM’

Cùng ngày 9/7/2013 chưa có tin gì trên báo chí chính thống ở Trung Quốc về các vụ việc mà người Việt Nam nêu ra.
Tuy nhiên, trang web của Cục Hải giám Quốc gia Trung Quốc (SOA) có đăng tải thông tin rằng cảnh sát biển nước này “tăng cường năng lực” tuần tra cả ba vùng biển phía Bắc, Đông và Nam nước này.
Theo Tân Hoa Xã ngày 9/7, trang web của SOA nói theo quyết định của Quốc vụ viện tức Chính phủ Trung Quốc thì Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển sẽ có nhiệm vụ triển khai và chỉ huy 11 đơn vị nằm dọc các vùng bờ biển Trung Quốc.
Phía Trung Quốc nói nhiệm vụ của Cục Hải giám là “bảo vệ an toàn cho các vùng biển trọng yếu và chống tội phạm trên biển”, theo Tân Hoa Xã.
Về quan hệ chiến lược Trung – Việt, mới hôm 19/6, Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang và lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến lễ ký kết 10 văn kiện hợp tác tại Bắc Kinh.
Ngoài thỏa thuận thăm dò dầu khí chung trong khu vực thỏa thuận ngoài khơi vịnh Bắc Bộ, Bộ Nông nghiệp hai nước lần đầu tiên sẽ lập đường dây nóng để giải quyết các vụ va chạm liên quan ngư dân trên biển.
 

 

Vietnam fishing vessel continued to be attacked by China  huh…!!! Let the party leaders and the State of Vietnam work …  fellow of Vietnam let be calmly  … if not will be the reactionary enemy force agitated down the road to protest is should not … perhaps only certain misunderstanding … because our President said Vietnam-China is comprehensive cooperation

 

 

 

 

 

 

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

Fishing vessels of Vietnam “under attack, cut flag” even in areas Paracel Islands belong to Vietnam …. This is a result of the agreement … comprehensive strategic partnership between the two countries in a spirit of friendship …. reached between the State of Vietnam – China during the visit and work with the leaders of the Chinese Communist government of Vietnam President, Mr Truong Tan Sang in the last June. It’s pity and bitterness for the people of Vietnam … For the Vietnam country…. While documents and new cooperation agreement the two leaders of two countries Vietnam-China sign ink still not dry yet…is Vietnam fishermen … immediately become victims of expansionist aggressors Beijing …. blatantly assault, smashing boats … and the confiscation of all their property right regional Paracel Islands belong to Vietnam.

 

President Truong Tan Sang …. as well as all the party leaders and the communist dictatorship Vietnam …how to think …. and how to answer to the people about the brutal brazen act of communist Chinese government … country for so long that the party leaders and state government communist Vietnam has always adore and respect to put on heads by 16 gold word and 4 good ….???. Long-term stability …. Looking to the future …. neighborly friendship and comprehensive cooperation…. is like this…!!!???. To ever, the leaders of the  party and communist Vietnam ruling now just be awakened, no longer dark ignorance …. not blindly loyal to the Chinese invaders .. .???. please open the eyes that to see the true nature and the true face of the friendly fellow … the brother communists …. and the good friendship neighbors.

 

Facing the suffering of the victims Vietnam fishermen now … and before the full defiantly aggressive acts of invaders of China …. the party leaders and the State please can be quickly action and having the actual policies to protect its fishermen in particular and protect the territorial integrity, waters of Vietnam in general …. please do not relentlessly repeating the familiar tunes attached as: Vietnam protests aggression of the Chinese government…. Vietnam called on China to respect the commitments agreed … relating to resolve maritime disputes … and stop the provocation and aggression against Vietnam .. v. .. v … but then continue again and again bow and stooping before aggressor spectacular way and humiliating. The people of Vietnam we still should believe or not in the ability leadership of the country from those who are incompetence … immoral …of the leaders of the party and the communist dictatorship ruling is now again? The fate of the people of Vietnam as well as the fortunes of the country’s survival … can not continue to expect to the ability to steer a country of stupidity, full incomprehensible from the group of dictatorship leader Ba Dinh Ha Noi  at present.

 

 

 

 

 

News

 

 

BBC.CO.UK NAVIGATION

 

 

VIETNAMESE

 

Vietnam fishing vessel was ‘attacked, cut flag’

 

Update: 11:40 GMT – Tuesday, July 9th, 2013

 

 

 

 

 

Both boat of fishermen on Ly Son island district have been badly hit

Captain of one of two Vietnam fishing vessel was attacked in the Paracels told the BBC those who attacked his ship ‘speak Chinese’ and ‘naval officer dressed’.

Vietnam Media Vietnam said the two vessels were being chased, raiding and confiscation of all assets while China does not have any official information about this allegation.

Talking to the BBC by telephone on 9/7,Captain of vessel 96 787 QNg TS, Vo Minh Vuong, said his ship began to sail from the date of 4/7 and on 9/7, then stopped near Woody Island , belong the Paracels.

Mr. Vuong said that when his ship was in position 16 degrees 47 ‘east longitude, 112 degrees, 14’ north longitude, a white boat appear and drop down speedboat to follow his ship.

After 15-20 minutes chase, who has “climbed on board and used electric batons to beat the captain and crew, and the ship smashed and confiscated all the new fish caught.”

When asked what these people are speaking, Mr. Vuong said that they “speak Chinese”.

Mr. Vuong said, adding these people wearing “naval officer”, and some of them wearing “camouflaged combat clothing”.

‘Cut flag’

He also said they forced his ship and the ship of Mai Van Cuong  nearby must turn toward Vietnam.

“They show direction of Vietnam but did not say is Vietnam,” Mr. Vuong said.

“I did not agree then they cut two flags [hanging on the ship], thrown into the water.”

“I ran to get the flag up, they beat me unconscious.”

These men then left the ship, Vuong quoted the crew said.

Initial damage, according to the captain, is around 400 million, the amount that he has after many outward trips.

Local newspapers of the day 9/7 also reported the ship of Mr. Cuong was the ship bearing number 306 attacked, beaten crew and suffered about 200 million.

Lieutenant Colonel Nguyen Van Thanh, deputy border guard station Ly Son, local newspapers also quoted saying “the destruction and confiscation of all personal property on the two ships are true, many fishermen also traces beaten dam “.

Woody Island, Paracel Islands, has been occupied by China since 1956.

By 1974 China outright Paracel Islands after sea battle with the Republic of Vietnam.

OUTPOST ISLAND

In April, both the President of Vietnam, Mr. Truong Tan Sang and Foreign Minister Pham Binh Minh are on a visit to the island of Ly Son.

Ly Son visit of President Sang and Minister Minh can be seen as reactions to the visit of Chinese President Xi Jinping on 8/4 to Hainan Island, where the chinese ships come down East Sea.

With the presence of the Head of State on 15/4, it seems Vietnam confirms again the message of sovereignty to China.

China and Vietnam are relations ‘comprehensive strategic partnership’

Ly Son Island, where fishing communities specialist practicing in the waters near the Paracel Islands, is given as “island outpost” in fishing activities, as well as affirm Vietnam’s sovereignty in waters.

Ly Son in particular and Quang Ngai in general  where there are generally many Chinese fishermen were obstacles to offshore practice.

In late May, a fishing boat of Quang Ngai province back from Paracel was the Chinese ships ‘hamper and hit broken a side of ship hull.

‘Against Crime’

 

On the same day 09.07.2013 No news on mainstream media in China on the case that the Vietnam yet.

 

However, site director of the National Bureau of Sea control of China (SOA) have published information that the sea police “strengthening” the three patrolling waters north, east and south of the country.

 

According to Xinhua on 9/7, SOA website says the decision of the State Council, the Chinese government that the High Command of the Coast Guard will be deployed mission commander and 11 units located along the coast East Sea.

 

The Chinese side said the Sea control Department chief task is “to safeguard the vital sea and maritime crime”, according to Xinhua.

 

China strategic relations – Vietnam, just on 19/6, Vietnam President Truong Tan Sang and Chinese leader Xi Jinping witnessed the signing of 10 cooperation documents in Beijing.

 

In addition to oil and gas exploration agreements in the region deal offshore Gulf of Tonkin, the Ministry of Agriculture for the first time the two countries will set up a hotline to resolve the collision involved fishermen at sea.

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: