Đàn áp và tấn công Tôn giáo tại Việt Nam…ngày càng trở nên tinh vi hơn…và thô bạo hơn. – Repression and attacks religion in Vietnam … becoming more sophisticated … and more violent.


Thiên Nhãn trước mặt tiền Thánh Thất bị Tà Quyền CSVN dùng tấm tôn để che khuất
(đây là hình ảnh về nhân quyền và tự do Tôn Giáo tại Việt Nam)

     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Đàn áp Tôn giáo…không từ bất kỳ Tôn giáo nào…nếu không thuần phục chính quyền…hoặc cảm thấy Tôn giáo đó có những hoạt động có thể gây bất lợi…đe dọa đến quyền lực…vị trí lãnh đạo…hoặc đụng chạm đến lợi ích cá nhân các vị lãnh đạo đảng và chính quyền các cấp…các nhóm lợi ích…từ Trung ương đến địa phương…đó là mục tiêu chính trị của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay. Đặc biệt Việt nam ngày nay đang trong tình trạng… xã hội rối bời vì tệ nạn tham nhũng lan tràn…đất nước chao đảo với sự đe dọa và gây hấn từ kẻ thù xâm lược Trung Quốc…mà người dân thì ngày càng mất niềm tin nghiêm trọng nơi chính quyền…dẫn đến việc bất mãn… phản đối…và tập trung khiếu kiện lan tràn trên khắp mọi miền đất nước. Sự thật bị bóp méo…Công lý bị chà đạp…Và Luật pháp bị thao túng…đó là nguyên nhân khiến cho người dân không còn lòng tin vào chính quyền…không còn niềm tin vào pháp luật…mà hướng niềm tin vào các Tôn giáo…nơi duy nhất theo người dân có thể giúp họ ổn định tinh thần…và thay mặt người dân lên tiếng đòi lại sự công bằng cho họ….điển hình như văn phòng Uỷ Ban Công Lý và Hòa Bình…thuộc Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam…được thành lập kể từ ngày 24/03/2013 tại Sài Gòn.

Trước việc các Tôn giáo vận dụng lý lẽ và các luật lệ được quy định hợp pháp theo luật pháp và Hiến pháp Nhà nước hiện hành…nhằm lên tiếng bênh vực…và đòi lại sự công bằng cho người dân…và trước áp lực ngày càng nặng nề hơn từ Cộng đồng Quốc tế, Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trở nên tinh vi hơn…gian manh và quỷ quyệt hơn nữa trong các hoạt động đàn áp và khống chế các Tôn giáo…bằng cách không trực tiếp nhúng tay vào…mà xử dụng các Tôn giáo quốc doanh (Tôn giáo được Nhà nước thành lập…dưới sự giám sát và điều hành của Uỷ Ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam) can thiệp một cách trắng trợn…và tấn công các Tôn giáo chân chính vốn không chịu cúi đầu thuần phục Nhà nước…hết sức dã man và man rợ…như sự kiện đau lòng… và đáng căm phẫn…đối với các Tu sĩ tại Thánh Thất Cao Đài Long Bình, Gò Công Tây Việt Nam ngày 03/07/2013 vừa qua. Dù cho Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam có hành động tinh vi…và gian manh đến đâu chăng nữa…thì cũng không thể che đậy được tội ác của mình…trước Cộng đồng Quốc tế…và dư luận người dân Việt Nam trong và ngoài nước…ngoại trừ thật sự tôn trọng quyền Tự do Tín ngưỡng của người dân bằng chính thiện chí của mình.

Chúng ta tiếp tục lên tiếng kêu gọi sự bênh vực từ Cộng đồng Quốc tế…và sự quan tâm sâu sắc nhiều hơn nữa từ người dân Việt Nam khắp mọi miền đất nước…không chỉ riêng đối với các tín đồ và Tu sĩ khổ đau tại Thánh thất Cao Đài Long Bình, Gò Công tây ngày hôm nay…mà cho toàn thể các Tôn giáo đã, đang…và từng là nạn nhân của sự đàn áp thô bạo từ phía Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. Các vị lãnh đạo các Giáo Hội Tôn giáo…cần quan tâm nhiều hơn nữa…và tỏ thái độ phản đối mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa…trước các hành động đàn áp thô bạo…hành hung dã man…và cản trở các hoạt động hợp pháp của Tôn giáo…cũng như việc thực thi niềm tin Tôn giáo chính đáng của người dân…từ phía Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam dù dưới bất kỳ hình thức nào…và đối với bất kỳ Tôn giáo nào…chứ không chỉ lên tiếng bênh vực riêng cho Tôn giáo mình. Trước tình trạng đàn áp Tôn giáo ngày càng tinh vi hơn…và khốc liệt hơn của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam…thì việc hợp nhất người dân… đoàn kết các Tôn giáo…và cùng nhau mạnh mẽ lên tiếng phản đối các hành động sai trái của họ…là biện pháp khả thi duy nhất có thể giúp ngăn chận mọi tội ác của Nhà cầm quyền đối với các Tôn giáo ngày hôm nay…và trong tương lai.

Bản Tin

Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

 

Nhà cầm quyền xúi giục chức sắc quốc doanh tấn công

thánh thất Cao Đài Long Bình, Gò Công Tây

Đăng bởi lúc 9:28 Sáng 3/07/13
VRNs (03.07.2013)– Tiền Giang – Lúc 11:40: Ngài Chánh trị sự Bảy uất ức, nói: “Chúng tôi chỉ tu hành, cầu nguyện cho nhân dân bá tánh được an lạc nhưng chúng nó tàn ác quá và đánh đập dã man quá!”.
VRNs đã liên lạc được với Ngài chánh trị sự Lê Văn Ngọc Diệp. Ngài cho biết: “Chúng nó bắt, trói và đưa tôi lên xe, để đưa đến Thánh thất Cao Đài Vĩnh Bình, huyện Gò Tây, Tiền Giang. Đây là thánh thất của quốc doanh. Tôi đang ngồi ở văn phòng thánh thất của ban cai quản của hội đồng chủ quản huyện Gò Tây và chúng nó đang phỏng vấn tôi đây.”
Ngài chánh trị sự Ngọc Diệp kiên quyết khẳng định: “Chúng tôi không theo hội đồng chủ quản của Nguyễn Thành Tám, là hội đồng Quốc doanh. Dầu cho nhà cầm quyền có lấy thánh thất đi nữa, anh em chúng tôi sẽ về nhà, tu tại gia bảo thủ luật pháp của Đạo Cao Đài. Chúng tôi chỉ biết một Đạo Cao Đài mà thôi chứ không biết đạo Cao Đài quốc doanh. Chúng tôi sẽ tu tại tại gia chứ nhất quyết không theo một phái nào hết.”
Ngài chánh trị sự Ngọc Diệp cho hay: “Nhiều thánh thất đã bị lấy đi, riêng thánh thất này đã giữ được mấy năm nay nên chúng nó dùng thủ đoạn này để lấy thánh thất. Chúng nó muốn chúng tôi đi theo chủ quản quốc doanh để dễ cai trị nên không cho chúng tôi đi theo đạo Cao Đài thuần túy.”
Ngài chánh trị sự Ngọc Diệp cho biết thêm: “Có 6 người bị bắt trong đó có ngài Chánh trị sự Lê Văn Ngọc Diệp và 5 đồng đạo.”
Nhắc lại sự kiện, sáng nay, 8:00 am, những người Cao Đài nhân danh nhà nước đang tụ tập trước của thánh thất Cao Đài Lòng Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang, ném đá vào thánh thức làm đổ máu nhiều đồng đạo đang cầu nguyện bên trong, và dùng cưa sắc cưa cổng thánh thất.
Hiền tỷ chánh trị sự Nguyễn Bạch Phụng cho VRNs biết: “Thánh thất Cao Đài Bình Long, Gò Công Tây thuộc cao Đài chân truyền, do hiền huynh chánh trị sự Lê Văn Ngọc Diệp cai quản từ trước đến nay. Nhiềulần những người Cao Đài đi theo nhà nước, được nhà nước phong cho làm chức sắc đến đòi chiếm lấy thánh thất này, nhưng các đồng đào chân truyền không đồng ý. Hiện nay, từ bên ngoài, những người theo đạo quốc doanh, đang tấn công dự dội”.
Hiền huynh chánh trị sự Hứa Phi, từ Lâm Đồng lên tiếng: “Chúng tôi phản đối việc dùng tôn giáo đánh phá tôn giáo. Nhà cầm quyền phải trả lại quyền tự trị tôn giao cho các tôn giáo”.
Đây là số điện thoại của hiền huynh chánh trị sự Lê Văn Ngọc Diệp: 0162.840.2538, người đang cố thủ bảo vệ thánh thất.
Lúc 09:45 – Ngài Chánh trị sự Bảy, đang có mặt tại thánh thất Long Bình, cho biết: “Hiền huynh chánh trị sự Lê Văn Ngọc Diệp và ông cựu Chánh sự bị công an bắt lên một chiếc xe và không biết đưa đi đâu. Bên ngoài có rất nhiều công an và côn đồ lao vào đánh những người bên trong, 30 anh bị đánh đổ máu và hiện đang băng bó vết thương. Chúng tôi chỉ đối đáp bằng miệng nhưng cũng bị oánh. Họ làm những chuyện quá tồi tệ không thể tưởng tượng được”.
PV. VRNs 
 

 

God eye in front of the oratory was Communist government of Vietnam used the plate to obscure 

(This is an image of the human rights and religious freedom in Vietnam)

 

 

 

 

 

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen


Religious Repression … not for any religion that … if not tamed government … or feel that religious activity can be detrimental … threatening power. .. a leadership position … or touching private interests of party leaders and authorities … interest groups … from central to local … that is the goal The politics of the ruling communist Vietnam today. Especially in Vietnam today is in a state of … society overwhelmed by rampant corruption … the country reeling and the threat of aggression from the Chinese invaders … that people are increasingly losing confidence for the government seriously. .. leading to discontent … protest petition … and focus spread all over the country. The truth is distorted … Justice trampled … And … The law is manipulated to cause the people no longer trust the government … no faith in the law…. that direction faith toward the Religions … the only place follow people can help their mental stability … and speak on behalf of people reclaim their justice …. classic apparently Commission Office of Justice and Peace …of the Vietnam Redemptorist Monastery … was established since 24.03.2013 in Saigon.


Before the use arguments and the rules prescribed by law and lawful current State Constitution of religion … in order to defend … and reclaim justice for the people .. . and the pressure from increasingly heavier international community, the government of Vietnam Communist becoming more sophisticated and perfidious cunning … more in the active suppression and control of religion…by the way not directly interfere into the Religions … but use the religions of state (religions were established by the State … and under the supervision of the Executive Committee of Vietnam Fatherland Front) flagrant interference … and attack the true religion which doth not bowed State … downright brutal and barbaric … such as harrowing event … and considerable indignation … for the monks at St. Cao Dai Long Binh, Go Cong Tay Vietnam last 07/03/2013. Although the communist government of Vietnam has a sophisticated… and deceptive like that…. they also can not cover up their crimes before the International Community … … and Vietnam people’s opinion at home and abroad … except really respect the right of Religious Freedom of the people by their goodwill.


We continue to call for advocacy from the international community … and care more deeply from Vietnam people across the country … not just protection for the believers and Religious suffering at Cao Dai Temple in Long Binh, Go Cong west today … but for all Religions that had … and ever been victims of the brutal repression from the authorities Communist Vietnam for many years. The leaders of the Church … Religion needs more attention … and express strong opposition, more drastic action … before violently suppressed … assault brutal … and wrong obstruction of lawful activities of Religion … as well as the implementation of legitimate religious beliefs of the people … from the Vietnam communist government in any matter any way … and for any religion that … not only to defend their own religion. Facing the increasingly repressive religion more sophisticated and more intense …from The Communist government of Vietnam … Unifying people …Unifying Religions … and together voiced strong objections of their wrongdoing … is the only feasible measures can help prevent all crimes of authorities to Religions today … and in the future. 

 

 

News


Bản Tin

 

Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ruling Authorities incite Religious state officials to attack Caodaist oratory at Long Binh, Go Cong Tay

Posted by at 9:28 AM 3/07/13

 

 

 

 

Bản Tin

Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

 

Ruling  Authorities incite Religious state officials to 

 

attack Caodaist oratory at Long Binh, Go Cong Tay

Đăng bởi lúc 9:28 Sáng 3/07/13

VRNs (03/07/2013) – Tien Giang – At 11:40: Mr. Seven, managing director in the writhe said: “We only practice, pray peace for people but they too cruel and savage beating. “

VRNs had contact with the managing director Le Van Ngoc Diep. He said: “They caught, tied and put me in the car, to get to the Cao Dai Temple in Vinh Binh, Go Cong Tay District, Tien Giang. This is the shrines of state. I was sitting in the office of the shrines governing board of the governing board of Go Cong Tay district and they were interviewing me. ”

Managing Chief Ngoc Diep insisted: “We’re not according to the managing board of Nguyen Thanh Tam,is the Council of State. Although the authorities have taken away the shrines, our brothers are going home, to lead a religious life in conservative religious law of Cao Dai. We only know one only Cao Dai Religion just not know the Cao Dai Religion of State. We will practice at home but refuses to follow a sect at all. ”

Managing Chief Ngoc Diep said: “Many shrines have been removed, only this shrines hold for a few years and they have used this trick to get shrines. They want us to go follow the managing of state to easy rule so not allow us to go follow this orthodox Cao Dai religion. ”

Managing Chief Ngoc Diep said: “There are 6 people were arrested, including Managing Chief Le Van Ngoc Diep and 5 of his fellow-worshippers.”

Recalling the event, this morning,at 8:00 am, the Cao Dai people under the name of the state gathered in front of the Cao Dai Temple in Long Binh, Go Cong Tay District, Tien Giang Province, threw stone into the shrines caused shed blood many of fellow-worshippers who were praying inside, and used saws to cut the gate of the shrines

Women Managing Chief  Bach Phung Nguyen said to the VRNs : “Cao Dai Temple in Binh Long, Go Cong Tay is belong to orthodox Cao Dai, due to Managing Chief Le Van Ngoc Diep has ever managed. In many times, the Cao Dai people who following the state is endowed dignitary by state to require to take-out this shrines, but the orthodox fellow-worshippers disagreed. Now, from the outside, the people who following the religion of state, was violently attacking. ”

Managing Chief Hua Phi, from Lam Dong said, “We oppose the use of religion attacking religion. Government must return religious autonomy for religion. ”

This is the phone number of the Managing Chief Le Van Ngoc Diep: 0162.840.2538, who are trying to protect the shrines.

At 9:45 – Managing Chief Seven, was being present at the shrines Long Binh, said: “Managing Chief  Le Van Ngoc Diep and the former Managing Chief was arrested by police on a car and do not know where they gone. At outside, there are many police and thugs who rushed to beat the people inside, 30 persons was beaten bloody and now were being bandaged the wound. We have only to answer by speech but also to be beaten. They did something so bad can not imagine. ”

PV. VRNs 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: