Thư ngõ gởi các vị lãnh đạo đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam liên quan đến cuộc tuyệt thực kéo dài của Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ – Open letter to party leaders and state government communist Vietnam related to prolonged hunger strike by Dr. Lawyer Cu Huy Ha Vu


 

     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU                    

    THƯ  NGÕ

Kính gởi:   – Các vị lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam máu lạnh

– Các vị lãnh đạo chính quyền Nhà nước cộng sản
Việt Nam bất nhân.

Là một công dân Việt Nam, tôi xin được bày tỏ đến quý vị lòng đau đớn xen lẫn phẫn uất của chúng tôi trước sự bàng quan…vô cảm đến lạnh lùng và tàn nhẫn của quý vị trước sinh mạng của một công dân đang cận kề với cái chết…!!!. cho dù người ấy là ai…hoặc thuộc thành phần nào…thì họ vẫn là một công dân Việt Nam, cùng chảy chung dòng máu Việt Nam trong người như quý vị. Do vậy, không thể bị đối xử một cách tàn tệ như thế…huống chi đây lại là hậu duệ của một công thần, từng trải qua gian khó và có nhiều cống hiến nhất định cho đất nước. Đối với Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ…quý vị không thể  viện cớ hay chụp lên đầu ông ấy bằng hai từ “Phản động” quen thuộc mà bấy lâu nay quý vị vẫn luôn xử dụng như một phương tiện…như một lý do hợp pháp để trấn áp….để sách nhiễu và…để bỏ tù những công dân Việt Nam nào không cùng quan điểm với quý vị….không đồng tình với các sự việc sai trái mà các vị đã và đang làm đối với đất nước Việt Nam…đối với dân tộc Việt Nam.

Kính thưa quý vị lãnh đạo đảng và Nhà nước.

Chống tham nhũng là có tội hay sao? và yêu nước chống kẻ thù xâm lược chẳng lẽ cũng là tội phạm? sao lại bị chính quyền Nhà nước đối xử tệ bạc và sai trái như vậy…!!!??? lãnh đạo đất nước…cai trị đất nước…mà người dân không tâm phục, khẩu phục….thì làm sao lãnh đạo đất nước? quý vị không thể vì quyền lợi hay lợi ích cá nhân mà tiếp tục quay lưng lại với đồng bào của mình…với người dân của mình….và ngay cả với Tổ quốc Việt Nam của mình. Đàn áp, sách nhiễu, đánh đập tra tấn….và bỏ tù sai trái….có thể đe dọa người dân….có thể khiến cho người dân khiếp sợ…hoặc ngay cả có thể ngăn chặn được lòng yêu nước đang trỗi dậy từ người dân của mình hay sao…??? Các vị lãnh đạo đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam đã đánh giá người dân quá thấp. Trấn áp, sách nhiễu và khủng bố người dân bằng bạo lực….bằng tù đày…không những không đe dọa được người dân….mà càng khiến cho người dân ngày càng thêm vững chãi và kiên định….

Lời sau cùng chúng tôi muốn nhắn nhủ đến quý vị lãnh đạo đảng và Chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam là….hãy nhìn vào những tấm gương từ các nước thuộc Trung Đông và Bắc Phi trong thời gian qua để tránh tái lập lịch sử tại Việt Nam. Các vị biết rằng, người dân Việt Nam….dân tộc Việt Nam….tuy luôn có truyền thống là hiền hòa, khoan dung…và nhân nhượng. Tuy nhiên, một khi tiếp tục bị dồn vào đường cùng không lối thoát….thì việc tái diễn lịch sử từ các cuộc cách mạng “Hoa Lài” như tại các quốc gia thuộc Trung Đông và Bắc Phi…trong thời gian qua là điều khó lòng tránh khỏi. Tính mạng Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ đang là tâm điểm chú ý từ dư luận người dân Việt Nam trong và ngoài nước lẫn Quốc tế. Ông ấy có thể vì tương lai dân tộc và vận mệnh sống còn của đất nước mà hy sinh chính mạng sống của mình….nhưng liệu các vị có dám vì một Cù Huy Hà Vũ mà đánh đổi quyền lực, vị trí lãnh đạo….cùng với lợi ích riêng tư của các vị hay không…??? Sự hy sinh của Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ nếu buộc phải có….sẽ nhanh chóng trở thành đuốc thiêng khơi dậy lòng yêu nước, yêu dân tộc từ mỗi người….và cũng không ai dám chắc rằng….ngọn đuốc ấy sẽ không làm nên lịch sử….như ngọn đuốc sống của người bán hàng rong….tại đất nước Libya trong quá khứ.

Trân trọng

Đỗ Minh Tuyến
Blogger yêu nước, yêu Tự do Dân chủ.

 

 

 

 

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

 

 

OPEN   LETTER

 

 

 

 

 

To:             – The cold blood leaders of the Communist Party of  Vietnam

 

                  – The inhumane leaders of the communist state government

                     Vietnam.

 

 

As a citizen of Vietnam, I would like to express the pain mixed with feel resentful  before apathy … emotionless and coldly cruel from you for life of a citizen is near death …!. whether who is he?……. or is one of any ingredients … He is still a citizen of Vietnam, the Vietnam blood flow in his body in general like you. Therefore, can not be treated badly like that … Moreover, he is a descendant of the meritorious official, had undergone many hardships and certain contributions to the country. For Dr Lawyer Cu Huy Ha Vu … you can not excuse  or taken up him by the two words “reactionary” so long familiar that you always used as a means .. . as an excuse to suppress legitimate …. to … to harass and imprison any citizen of Vietnam who disagree with your opinion …. do not agree with the facts wrong that you have been doing for the country of Vietnam … for the people of Vietnam.

 

Ladies and Gentlemen, the party and state leaders.

 

Fighting corruption is guilty or what? and patriotism against such aggressor may also constitute crimes? Why is the State government mistreated … and so wrong like that!??? leader country …..   rule country … that people do not let oneself be persuaded …. then how to lead the country? you can not be in the interests or personal interests that continue to turn backs on your fellow citizens … to your people …. and even with Vietnam Fatherland. Repression, harassed, beaten and jailed …. wrong …. can threaten people !!! …. that can make people dread !!! … or may even prevent block resurgent patriotism of his people or what …??? The party leaders and state communist government of Vietnam has rated people too low. Repression, harassed and terrorized by violence….by imprison …. … not only do not threaten people …. which makes it more and more people steadiness and consistency. …

 

Word eventually we want to remind to party leaders and state communist government of Vietnam is …. take a look at the examples from the countries of the Middle East and North Africa in recent years to avoid re- made history in Vietnam. You have known that, the people of Vietnam ….National of Vietnam ….  people have always traditionally peaceful, tolerant … and concessions. However, when cornered continue with no way out …. then the recurrence history of the revolution “Jasmine” as in the countries of the Middle East and North Africa … in time the past is hard to avoid. The life of Dr. lawyer Cu Huy Ha Vu is the center of attention from the public and the people of Vietnam in international and overseas. He may be because of the future for the nation and the destiny of the country’s vital that sacrifice his life …. but if you dare because of a Cu Huy Ha Vu that power offs, leader position…. along with your private benefits or not …??? The sacrifices of Dr. Cu Huy Ha Vu lawyer if forced to have …. will soon become sacred torch arouse patriotism, love nation from every person …. and no one was sure that torch …. it will not make history …. like living torches of the peddlers….. in the Libya country in the past.

 

Sincerely

 

Do Minh Tuyen

Blogger patriotism, love Freedom and Democracy.

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: