Đến bao giờ người dân Việt Nam mới thôi không còn sợ hãi….mới thật sự được bình yên khi bày tỏ quan điểm và chính kiến của mình một cách ôn hòa…??? – To ever the people of Vietnam will get out of fear …. Will be safe when actually express their views peacefully …???


 

 

 

 

 

 

 

 

     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen


Đến bao giờ người dân Việt Nam mới thôi không còn sợ hãi….mới thật sự được bình yên khi bày tỏ quan điểm và chính kiến của mình một cách ôn hòa…???. Câu hỏi vẫn chưa có đáp án….và đang chờ đợi thái độ, quan điểm…cũng như hành động thực tế từ cả hai phía Chính quyền……lẫn người dân. Các quyền Tự do căn bản hợp pháp và chính đáng của người dân đang ngày càng bị Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chà đạp một cách thô bạo và trắng trợn….Việc Blogger Phạm Viết Đào vừa bị cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà nội bắt khẩn cấp vào ngày hôm nay 13-06-2013 cũng với tội danh cáo buộc theo điều 258: “Lợi dụng các quyền Tự do Dân chủ có hành vi xâm hại lợi ích Nhà nước….” là động thái đàn áp triệt để mới nhất sau hàng loạt vụ việc bắt giữ và kết án sai trái đối với giới bất đồng chính kiến trong nước, bao gồm: thành phần blogger, Nhà Văn, Nhà báo, Nhạc sĩ….và các sinh viên trẻ yêu nước trong thời gian qua. 


Trước tình trạng tham nhũng lan tràn trong bộ máy công quyền hiện nay….đẩy đất nước đến tình trạng suy thoái kinh tế nghiêm trọng và bất ổn xã hội dẫn đến việc người dân không còn lòng tin vào giới lãnh đạo Nhà nước nữa…..và đó cũng là nguyên nhân khiến ngày càng có nhiều người bày tỏ quan điểm chỉ trích các hành động sai trái của chính phủ. Điều này khiến cho các vị lãnh đạo đảng và chính quyền các cấp cảm thấy bất an….cảm thấy quyền lực và vị trí lãnh đạo đất nước độc tôn của họ bị đe dọa….và thay vì lắng nghe tiếng nói của người dân….tìm hiểu nguyện vọng của họ và nhìn lại bản thân mình….thì các vị lãnh đạo đảng và giới cầm quyền hiện nay lại chọn cho mình phương cách đối đầu với người dân…..và bảo vệ lợi ích cá nhân của họ bằng  mọi cách bao gồm…. cả việc sách nhiễu và trấn áp người dân bằng bạo lực. Hành động thiếu khôn ngoan, thiếu sáng suốt của các vị lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam không những là hiểm họa sâu rộng và lâu dài đối với người dân Việt Nam….mà còn là thách thức to lớn đối với Cộng đồng Quốc tế….những quốc gia luôn cổ súy và bảo vệ Nhân quyền, Tự do Dân chủ cho nhân loại.


Chúng tôi kêu gọi sự quan tâm nhiều hơn nữa và mạnh mẽ hơn nữa từ phía Cộng đồng Quốc tế đối với thảm họa Nhân quyền hiện nay tại Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi cũng mong đợi sự quan tâm sâu rộng từ người dân Việt Nam cả nước trước sự bách hại gia tăng từ phía Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với đồng bào yêu nước của mình hiện nay. Xin mọi người hãy cùng nhau lên tiếng tố cáo hành vi chà đạp nhân quyền của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam…..cũng như hình thành những phương cách tốt nhất để bảo vệ hữu hiệu tính mạng và tài sản cho các Nhà đấu tranh dân chủ…. cho đồng bào yêu nước Việt Nam….Tại sao các cuộc xuống đường của người dân hiện nay và trong thời gian qua đã dễ dàng bị chính quyền bẻ gãy… Trong khi tại các quốc gia độc tài khác….mặc dù cũng bị chính quyền trấn áp như tại Việt Nam….. nhưng người dân nước họ vẫn liên tục xuống đường rầm rộ…??? Vâng, do bởi họ có được sự đoàn kết gắn bó….Cộng sản Việt Nam tuy tàn bạo…..nhưng họ có dám chỉa súng bắn thẳng vào người dân không…? và nhà tù tại Việt Nam tuy rất nhiều nhưng liệu có đủ chỗ cho hàng ngàn, hàng chục ngàn hay hàng trăm ngàn công dân yêu nước không…??? nếu những cuộc tuần hành mà có số lượng người dân tham gia đông hơn lực lượng an ninh Việt Nam….thì liệu các cuộc xuống đường như thế có dễ dàng bị bẻ gãy không…??? Số phận người dân Việt Nam….và vận mệnh sống còn của đất nước hiện nay…..đều hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ, nhận định và hành động thực tế của mọi người chúng ta.

 

 

 

 

 

Bản Tin

 

 

 

 

BBC

bbc.co.uk navigation

Blogger Phạm Viết Đào bị bắt

Cập nhật: 15:16 GMT – thứ năm, 13 tháng 6, 2013

Ông Phạm Viết Đào

Ông Phạm Viết Đào có nhiều bài viết chỉ trích chính quyền

Thông tấn xã Việt Nam nói công an Hà Nội bắt “khẩn” blogger Phạm Viết Đào và ông này có “thái độ chấp hành”. 

Hãng tin chính thức của Việt Nam nói: “Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội ra Lệnh khám xét khẩn cấp và Lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Phạm Viết Đào, sinh ngày 10/4/1952 tại Nghệ An; hiện thường trú tại…Hà Nội.”

“Ông Phạm Viết Đào có hành vi vi phạm pháp luật theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.”

Thông tấn xã Việt Nam nói ông Đào đã có “thái độ chấp hành” và công an đang “tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm” của blogger này.

Hôm 9/6 ông Đào đã bình luận với BBC về đợt bỏ phiếu tín nhiệm đầu tiên của Quốc hội và nói đây là “thử thách cho nền chính trị của Việt Nam” và rằng “Quốc hội nào Chính phủ ấy”.

Bình về các cố gắng thay đổi nền chính trị Việt Nam, ông Đào nói ông không hy vọng có “đột phá” nhưng “méo mó có hơn không”.

Blogger cũng nhận xét và dự đoán về chiều hướng kết cục của cuộc sửa đổi Hiến pháp 1992 đang được Chính quyền và Đảng cộng sản vận động từ đầu năm tới nay.

Trấn áp blogger

Ngay sau khi tin ông Đào bị bắt được đưa ra tối 13/6, trang có quan điểm bảo vệ chính quyền Bấmnguyentandung.org đã có ngay bài viết dài mang tên “Phạm Viết Đào là ai”.

Trang này nói ông Đào từng công tác tại Vụ Điện ảnh của Bộ Văn hóa và sau đó là Thanh tra của bộ này cho tới năm 2007.

Sau đó ông còn là Trưởng phòng Thanh tra hành chính và phòng chống tham nhũng của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.

Trang nguyentandung.org nói ông Đào là Hội viên Hội nhà văn và cũng từng dịch nhiều tác phẩm sang tiếng Romania, nước ông đã tới du học và tốt nghiệp đại học ngành văn chương.

Trang này đặt câu hỏi “điều gì đã khiến một con người từng được coi là mạnh tay trong việc xử lý những sai phạm trong báo chí lại sa lầy vào con đường mà bản thân dư sức hiểu là lầm lỗi….?” và dẫn lời một blogger khác gọi ông Đào là “Phạm Viết Bừa”.

Ông Đào là blogger thứ hai bị bắt trong chưa đầy một tháng qua.

Một blogger có tiếng khác, cựu nhà báo Trương Duy Nhất, cũng đã Bấmbị bắt tại Đà Nẵng hôm 26/5 và bị đưa ra Hà Nội để tiếp tục điều tra ngay trong ngày.

Các tổ chức quốc tế cũng cáo buộc Việt Nam bỏ tù hàng chục cây viết khác trong thời gian gần đây trong khi Việt Nam luôn nói họ chỉ bỏ tù những người vi phạm pháp luật.

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

To ever the people of Vietnam will get out of fear …. Will be safe when actually express their views peacefully …???. The question has still not answer yet …. and waiting attitude, perspective … as well as the actual action from both sides government …… and people. Fundamental freedoms and legal legitimacy of the people are increasingly Authorities communist Vietnam rudely trampled and blatant. Blogger Pham Viet Dao …. have been emergency arrested by the investigate security agencies  of Hanoi city Police today 13-06-2013 also on charges of  accusations under article 258: “Taking advantage of Democratic Liberties infringer State benefits … . ” the latest suppression of radical action following  series of the arrest and wrongful conviction for the dissidents in the country, including components blogger, writer, journalist, musician …. and patriotic young students in past time.

Faced with rampant corruption in the current system of government …. pushed the country to the economic downturn and serious social unrest led to the people no longer trust the state leadership more ….. and that is the reason more and more people to express their views criticizing the wrongful act of the government. This makes the leaders of the party and government at all levels …. feel insecure feeling of power and leadership positions of their unique country threatened …. and instead of listening people say …. find out their aspirations and look at yourself …. then the party leader and current rulers chose to confront with people … .. and protect their personal interests in any way, including …. the harassment and intimidation people by violent. Action unwise from leaders of the party and the communist government of Vietnam is not only deep threat and longevity of the people of Vietnam …. but also a great challenge for the International Community …. where are always advocating and protecting Human Rights, Freedom and Democracy for mankind.

We call for more attention and more strongly from the international community for human rights disaster in Vietnam today. At the same time, we also expect extensive attention from people throughout the country before the increase of persecution from the communist ruling in Vietnam for their fellow patriots today. Please, everyone, let’s all act denounced human rights abuses by the ruling communist Vietnam ….. as well as forming the best way to effectively protect the lives and property of The democrats ….  for the patriotic people of Vietnam …. Why are the people down the road today and in the past have been easily broken by government … While in other authoritarian countries …. although also was suppressed by government as in Vietnam ….. but its people have continued down the road noisily …??? Well, because they have the solidarity …. Communist Vietnam although is brutal ….. but they have dared to hold a gun to shoot straight to people …? and although there’re many prisons in Vietnam, but if there is enough room for thousands, tens of thousands or hundreds of thousands of patriotic citizens…??? if the marches that the number of people involved outnumbered security forces Vietnam …. is whether such protests are  easily broken …??? Vietnam people’s fate and destiny …. survival of the country today ….. are totally dependent on thinking, judgment and practical actions of our people.

News

BBC

BBC.CO.UK NAVIGATION

VIETNAMESE

Blogger Pham Viet Dao was arrested

Update: 15:16 GMT – Thursday, June 13th, 2013

Ông Phạm Viết Đào

Mr. Pham Viet Dao has many articles criticizing government
Vietnam News Agency said Hanoi police arrested “emergency” blogger Pham Viet Dao and he is “serving attitude.”
Official news agency of Vietnam said: “Security agencies investigating police in Hanoi warrants urgent and emergency warrant for Mr. Pham Viet Dao, born on 04/10/1952 in Nghe An , currently residing in … Hanoi. “
“Mr. Pham Viet Dao with violations of law under Article 258 of the Penal Code Socialist Republic of Vietnam on charges of” abusing democratic freedoms to infringe upon the interests of the State, the rights and legitimate interests of organizations and citizens. “
Vietnam News Agency said Mr. Dao was “serving attitude” and the police are “continuing to investigate and clarify the violation” of this blogger.
On 9/6 Mr. Dao commented on the BBC stage the first vote of confidence by the National Assembly and said it was “challenging the politics of Vietnam” and that ” How the National Assembly that like the government does.”
Commentaries on trying to change the politics of Vietnam, Mr. Dao said he  he does not hope having “break”, but ” crooked is more than there’s nothing”.
Blogger also comment on trends and predict the outcome of the 1992 Constitution was amended by the Administration and the Communist Party from the campaign this year.

BLOGGER was crackdown

Shortly after news of his arrest is given at 13/6, page views nguyentandung.org
nguyentandung.org protection authorities have now long article titled “Who is Pham Viet Dao”.
This page says Mr. Dao has ever worked at the Department of the Ministry of Culture and Cinematography and then inspector of the department until 2007.
Then he was Chief Inspector of administrative corruption and the Ministry of Culture – Sports and Tourism.

Nguyentandung.org page says Mr. Dao is a member of  Writers Association and has also translated many works into Romanian, the country he has been to study and graduate study of literature.

This page makes question “what makes a man once considered the strongest arms in handling errors in the press bogged down in the way that himself could understand it’s a mistake ….?” and quoted another blogger called Mr. Dao is “Pham Viet Bua”.

Mr. Dao, the second blogger was arrested in less than a month.

One other well-known blogger, former journalist Truong Duy Nhat, Bambi also was arrested at the Da Nang on 26/5 and taken to Hanoi for further investigation on the day.

The international organization also accused Vietnam jailed dozens of other  writers  in recent times, while Vietnam has always said they only imprison those who violate the law.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: