Hãy đồng lòng lên tiếng….chống độc tài, chống sự tán tận lương tâm của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. – Please feel free to speak ….anti-authoritarian, against protest the immoral acts of the government of communist Vietnam.


 

                
      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Các thành phần blogger bất đồng chính kiến trong nước tiếp tục là mục tiêu truy sát của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay. Việc tiến hành bắt giữ blogger Trương Duy Nhất vào ngày 26 tháng 05, 2013 vừa qua cho thấy chính sách không nhân nhượng và quyết tâm trong việc duy trì thể chế và đường lối chính sách cai trị độc tài của giới lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản này. Quyền Tự do Ngôn luận của người dân tiếp tục bị chà đạp một cách thô bạo và trắng trợn. Hành động tiếp tục ngang nhiên bắt giữ một blogger chỉ vì bày tỏ quyền Tự do Ngôn luận của mình một cách ôn hòa là điều mọi người không thể chấp nhận được. Hành động sai trái và vô lý nói trên của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, không những đi ngược lại các cam kết Quốc tế của họ trong Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và chính trị, cũng như các quy định hiện hành trong bản Tuyên Ngôn Nhân quyền Quốc tế mà Việt Nam đã tham gia bấy lâu nay, mà còn là thách thức nghiêm trọng đối với Cộng đồng Quốc tế trong trách nhiệm của họ liên quan đến các vụ việc vi phạm Nhân quyền ngày một nghiêm trọng hơn tại Việt Nam.
Mổ xẻ các vấn đề liên quan đến các bài viết mà blogger Trương Duy Nhất đã thể hiện trên trang blog của mình chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy cách quy chụp tội danh :’Lợi dụng Tự do Dân chủ có hành vi xâm hại lợi ích của Nhà nước” đối với ông là hoàn toàn không có cơ sở và vô căn cứ. Thế nào là lợi dụng Tự do Dân chủ và thế nào là có hành vi xâm hại lợi ích của Nhà nước….??? Theo tình hình và mọi diễn biến hiện nay cũng như trong suốt nhiều năm qua thì…..Việt Nam có Tự do Dân chủ sao? và nếu hiểu đúng cách và đúng nghĩa thì chính các vị lãnh đạo đảng và giới cầm quyền hiện nay tại Việt Nam mới là những đối tượng đã và đang có hành vi xâm hại lợi ích của Nhà nước…..và những hành động tán tận lương tâm đó đang ngày một đẩy đất nước đến gần bên bờ vực thẳm. Blogger Trương Duy Nhất nói riêng và thành phần blogger bất đồng chính kiến nói chung nếu có chỉ trích hay phê phán các vị lãnh đạo đảng, các vị lãnh đạo chính quyền các cấp đều xuất phát từ lòng yêu nước và mong mang lại những điều tốt đẹp nhất cho đất nước là điều hoàn toàn đúng đắn và có thể hiểu được….không thể bị xem như một tội phạm…trái lại còn đáng được ghi nhận và biểu dương về tinh thần dũng cảm và yêu nước của họ.
Các vị lãnh đạo đảng và giới cầm quyền hiện nay đang ra sức nhập nhằng mọi sự việc lại với nhau nhằm cố gắng hướng mọi người hiểu sai lệch về mọi vấn đề xảy ra hiện nay. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay đang cố đồng hóa giữa lợi ích cá nhân của họ với lợi ích chung của Nhà nước, của quốc gia và dân tộc Việt Nam qua việc bắt giữ một cách sai trái và đầy trơ trẽn đối với blogger Trương Duy Nhất nói riêng và giới bất đồng chính kiến tại Việt Nam nói chung. Bản chất tham quyền cố vị và hành động vô đạo đức của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, bất chấp lợi ích quốc gia, bất chấp lợi ích của nhân dân…..đi ngược lại sự mong muốn của mọi người, là điều không thể tha thứ và không thể chấp nhận được. Chúng ta không thể tiếp tục nhẫn nhịn….chúng ta không thể tiếp tục sống trong sự sợ hãi….chúng ta cũng không thể tiếp tục sống vô cảm để rồi nhìn từng người thân, từng đồng bào ruột thịt của chúng ta lần lượt bị bắt bớ, bị bỏ tù….chỉ vì đòi quyền được sống, quyền được làm người một cách chính đáng….và quyền được hít thở bầu không khí trong lành của sự Tự do và Dân chủ như bao dân tộc khác trên quả địa cầu này đang thừa hưởng. Hãy cùng nhau lên tiếng vì mọi người,….. vì sự yên bình của đất nước,……và nhất là vì sự tồn vong của chính mỗi người chúng ta trước sự đàn áp vô nhân mất hết tính người của tập đoàn lãnh đạo độc tài cộng sản Việt Nam hiện nay.
Bản Tin
BBC

BBC.CO.UK NAVIGATION

Blogger Trương Duy Nhất bị bắt

Cập nhật: 12:51 GMT – chủ nhật, 26 tháng 5, 2013
Blogger Trương Duy Nhất

Ông Nhất bị bắt sáng 26/5
Blogger có tiếng Trương Duy Nhất đã bị bắt hôm 26/5 tại Đà Nẵng và bị chuyển ra Hà Nội trong cùng ngày.
Báo Thanh Niên đưa tin Bộ Công an bắt ông Nhất vì có “hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258, Bộ luật Hình sự.”
Ông Nhất, năm nay 49 tuổi, nghỉ viết báo và chuyển sang viết blog Một góc nhìn khác từ đầu năm 2011 để có thể nói thẳng những suy nghĩ của mình.
Blog thẳng thắn chỉ trích đích danh các lãnh đạo Việt Nam đã nhiều lần bị tin tặc tấn công và hiện cũng đang không thể truy cập được.
Tâm sự với độc giả khi chuyển sang viết blog, ông Nhất nói ông đã làm cho báo Công An Quảng Nam Đà Nẵng 8 năm và sau đó có vài năm làm tại báo Đại Đoàn Kết.
Ông Nhất đã nhiều lần bị Bộ Công an Việt Nam gây sức ép về những gì ông viết trên blog.
Blogger này từng chê Chủ tịch nước Trương Tấn Sang “Bấmhèn hạ” khi không dám nêu đích danh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người bị Bộ Chính trị đề nghị kỷ luật tại Hội nghị Trung ương 6 hồi cuối năm 2012.
Ông Sang gọi người bị đề nghị kỷ luật là “đồng chí X”.
Mới đây ông Nhất kêu gọi ông Nguyễn Bá Thanh từ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương sau khi Ban chấp hành Trung ương bác đề nghị đưa ông vào Bộ Chính trị tại Hội nghị Trung ương 7 hồi đầu tháng này.

‘KHÁT KHAO THAY ĐỔI’

Một loạt các cuộc bắt bớ ở Việt Nam từ đầu năm 2012 được cho là có phần liên quan tới cuộc tranh giành quyền lực đang diễn ra trong đội ngũ cầm quyền cao cấp của Việt Nam.
Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh

Ông Nhất từng kỳ vọng nhiều vào ông Nguyễn Bá Thanh
Tại hai hội nghị trung ương gần đây nhất, Ban chấp hành Trung ương gồm 175 vị đã bác các đề nghị liên quan tới nhân sự của Bộ Chính trị, từ việc kỷ luật ông Nguyễn Tấn Dũng cho tới việc đưa người được xem là đối thủ của ông, Trưởng ban nội chính Nguyễn Bá Thanh, vào Bộ Chính trị.
Trước khi bày tỏ sự thất vọng về ông Nguyễn Bá Thanh sau thất bại của ông này tại Hội nghị Trung ương 7, ông Nhất từng có nhiều kỳ vọng vào vị cựu Bí thư Đà Nẵng:
Ông Nhất nói trong một Bấmphỏng vấn với BBC hồi đầu năm nay:
“Trong con mắt của tôi, thì ông Nguyễn Bá Thanh là một nhân vật cần có trong lúc này, kể cả về tính cách, lẫn tài năng và tư duy. Không chỉ riêng tôi, mà nhiều người tỏ ra rất hồ hởi trước ‘hiện tượng Nguyễn Bá Thanh’.
“Người dân đang khát khao một sự thay đổi, đúng sai gì không biết, nhưng tình hình đã quá u ám, trì trệ kéo dài. Phải thay đổi, phải khác những gì đang có.
“Tôi cho rằng ông Nguyễn Bá Thanh là người làm được việc, nếu giao việc cho ông Thanh thì ông sẽ là nhân vật ít nhiều mang lại sự đổi thay chứ không u ám như bây giờ.”

‘VIẾT ĐIỀU CẦN VIẾT’

Blogger Trương Duy Nhất thu hút được nhiều sự chú ý khi bỏ viết báo để chuyên tâm viết blog.
Giải thích về quyết định này, ông Nhất viết hồi năm 2011:
“Trong nhiều năm liền, với chức phận là một nhà báo ăn lương, tôi luôn phải viết cả những điều không muốn viết. “
Ông Nhất viết trên blog hồi năm 2011
“Trong nhiều năm liền, với chức phận là một nhà báo ăn lương, tôi luôn phải viết cả những điều không muốn viết.
“Ừ thì cũng như muôn vàn nhà báo khác thế thôi. Đó là những bài báo viết không cần suy nghĩ, không động não, không tư duy, viết khoán cho đủ chỉ tiêu bài vở nhận lương hàng tháng. Những bài báo vô thưởng vô phạt mà tự thân mình phải xấu hổ khi núp dưới bút danh khác.
“Nhưng: làm báo chả lẽ mãi như vậy? Trên trang blog của mình, tôi đã nhiều lần treo câu này “Nếu không có quyền nói (viết) tất cả những điều mình muốn, thì ít ra cũng giữ cái quyền không nói những điều người ta ép buộc nói”. Đó là câu của cụ Huỳnh Thúc Kháng, người sáng lập đồng thời là chủ nhiệm tờ báo Tiếng Dân, sau này cụ được Hồ Chí Minh cử làm quyền Chủ tịch nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.
“Tôi đã chọn cách của cụ Huỳnh trong nhiều năm khi giữ cho mình cái quyền “không nói (viết) những điều người ta ép buộc nói”.
“Nhưng đã đến lúc tôi chọn phương cách khác, lắc đầu nói không với cụ Huỳnh: Nếu không có quyền nói (viết) tất cả những điều mình muốn, thì… nghỉ làm báo để viết được những điều mình cần viết!”
Ông Nhất chỉ là trường hợp mới nhất trong số hàng chục cây viết mà Việt Nam đã bắt giam trong vài năm qua.
Tổ chức Phóng viên Không Biên giới coi Việt Nam nằm trong số ít các nước bị coi là “Kẻ thù của Internet” do chính sách hà khắc của Hà Nội với các cây viết bày tỏ quan điểm ôn hòa trên không gian ảo.

 

 

 

 

 

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

The components dissident blogger domestic access continues to be the target of the police authorities communist Vietnam today. The conduct of the blogger Truong Duy Nhat arrested on last 26 May, 2013 has shown zero tolerance policy and determination in maintaining institutional and policy direction of authoritarian rule and the party leaders communist countries. Freedom of Speech of people continue to be rudely trampled and blatant. Action continues blatantly arrested a blogger just because the right to express their freedom of speech and peacefully is not acceptable. Wrongdoing and said nonsense of the communist government of Vietnam, not only goes against their international commitments in the International Covenant on Civil and Political Rights, as well as regulations out in the Universal Declaration of Human Rights which Vietnam has so long engaged, but also a serious challenge for the international community in their responsibilities regarding human rights violation cases on a strictly more important in Vietnam.

 

Anatomy of issues related to the article that blogger Duy Nhat Truong showed on his blog we will easily see how the offense taken ‘advantage Liberal Democrats have infringer benefit interests of the State “for he is totally unfounded and baseless. What is abusing Liberal Democracy and how behavior is harming the interests of the State ….??? In every situation and current developments as well as throughout the years ….. Vietnam has Freedom and Democracy?, and if properly way understood and properly means is the leaders of the ruling party and Vietnam is now just at the objects have been acts of abuse of state benefits ….. and these immoral acts that is pushing the country closer to the brink. Blogger Truong Duy Nhat in particular and component blogger and other dissident in general if speak up or criticized the party leaders, government leaders at all levels that comes from patriotism and the desire to bring the best for the country is entirely appropriate and understandable …. can not be considered a crime … on the contrary, should be recognized and praised the courage and patriotism of them.

 

The current leaders of the ruling party is trying ambiguity everything to work together trying towards people to misunderstanding about all the current problems. The ruling Communist Vietnam is now trying to make no distinction between their personal interests with the common interests of the State, the nation and the people of Vietnam through the wrongful arrest and way of a brazen with Truong Duy Nhat particular blogger and the dissidents in Vietnam in general. The immoral actions and to cling to their power and position of the communist government of Vietnam, despite the national interest, despite the benefit of the people ….. go against the wishes of the people, is inexcusable and not acceptable. We can not continue to be patient …. we can not continue to live in fear …. we can not continue to live without emotion and looked each family, each of our fellow turn arrested, imprisoned …. only for their demanding to the right to life, the right to make a legitimate way …. and the right to breathe the fresh air of the Freedom and Democracy that People just like all the other nations on this globe is inherited. Let’s speak for everyone ….. for the peace of the country, …… and particularly for the survival of each ourselves before the inhumane oppression of the dictatorship leader group of communist Vietnam today .

 

 

 

 

News

 

 

Bản Tin

VIETNAMESE

 

Blogger Truong Duy Nhat was arrested 

 

Update: 12:51 GMT – Sunday, May 26th, 2013

 

 

 

 

Blogger Trương Duy Nhất

Mr. Nhat was arrested on morning 26/5

Truong Duy Nhat known bloggers were arrested on 26/5 at Da Nang and  turning out Hanoi is the same day.

Thanh Nien newspaper reported that the police arrested him Especially because “abuse of democratic freedoms infringe upon the interests of the State, the rights and legitimate interests of organizations and citizens under Article 258, Code Criminal. ”

Mr. Nhat, 49 years old, and moved to leisure writing a blog written from the perspective of 2011 to be able to speak out his thoughts.

Blog outspoken criticism by name of Vietnam’s leaders have repeatedly been attacked and the hackers are not accessible.

Mind with readers when he comes to blogging, he said he at first had done for the newspaper of police Quang Nam Da Nang 8 years and then a few years in the  Solidarity newspaper.

Mr. Nhat many times has been repeatedly Vietnam Ministry of Public Security put pressure on what he wrote on the blog.

This Blogger has ever spoken scornfully of the State President Truong Tan Sang “despicable” when not dare cite Prime Minister Nguyen Tan Dung as the Politburo was proposed discipline Plenum 6 at the end of 2012.

Mr Sang called the proposed discipline is “Mr. X”.

Recently, Mr.Nhat called Mr. Nguyen Ba Thanh to step down from the head of the Central Internal Affairs after the Central Executive Committee suggested to his uncle in the Politburo at 7 Central Conference earlier this month.

‘Desire of CHANGE’

A series of arrests in Vietnam from early 2012 are thought to be related to the power struggle going on in the team’s senior ruling in Vietnam.
Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh

Mr. Nhat had many expectations on Nguyen Ba Thanh

At two most recent conferences of central, the Central Executive Committee of  the 175 members who rejected proposals related to personnel of the Politburo, from the Dung discipline to introduction of those who is consider as His opponent, the Chief of internal affairs Nguyen Ba Thanh, into the Politburo.

Before expressed frustration about Nguyen Ba Thanh following his defeat at the Plenum 7, he had a lot of expectations Especially the former Secretary of Da Nang:

Mr Nhat said in an interview with BBC earlier this year:

“In my eyes, Nguyen Ba Thanh, he is a character to be in the moment, even in personality, talent and thinking. Not only me, but many people were very cheerfully before ‘ Nguyen Ba Thanh phenomenon ‘.

 

“People are longing a change, do not know what is right and wrong, but the situation was so grim, prolonged stagnation. Should change, should be different from what are being.

“I think Mr. Nguyen Ba Thanh who do work, if over the bar for his character, he will be much less bring change rather, not as gloomy as now.”

‘WRITE WHAT NEED TO WRITE’

Blogger Truong Duy Nhat attracted much attention when away diligently writing to blogging.

Explaining this decision, he wrote in 2011 First:
“For years, with the unit is a salaried journalist, I always have to write even all things do not want to write.”

Mr. Nhat wrote on the blog Best in 2011

“For years, with the unit is a salaried journalist, I always have to write even all  things do not want to write.
“Well, as well as numerous other journalists, that’s all. These are articles written not to think, not the brain, not thinking, writing sufficient stock for receiving targets homework monthly salary. Numerous reports by award very fine but I have embarrassed themselves when hiding under other pseudonyms.

“But: Perhaps journalists do not always like that? On my blog, I have repeatedly suspended sentence” If you do not have the right to say (write) all the things you want, then at least keep the right not to say the thing that they forcing to say. ” It is the tool of Huynh Thuc Khang, founder and chairman of the Tieng Dan newspaper, later he are Ho Chi Minh appointed  for  Vietnam President of the Democratic Republic.

 

“I have chosen the way of HuUnh for many years when to keep myself the right  ” do not speak (write) what they force to say. ”

 

“But it’s time, I had to choose another way, shook his head to say no to HuUnh: If  can not say (write) all the things you want, then … leave from the journalism to write what I need to write! ”

 

He is only the latest case in which tens of Vietnam writer jailed in the past few years.

 

Reporters without Borders considers Vietnam among the few countries considered “enemies of the Internet” by draconian policies of Hanoi with the writer to express their views on peacefully cyberspace.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: