Tự do Tôn giáo tại Việt Nam tiếp tục bị Nhà cầm quyền chà đạp một cách nghiêm trọng – Religious Freedom in Vietnam continue to be trampled by authorities seriously


      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU
Dominhtuyen
Quyền Tự do Tín ngưỡng bị đàn áp nghiêm trọng tại Việt Nam hiện nay và trong suốt nhiều năm qua không chỉ là sự nhận định và quan ngại sâu sắc từ các Tổ chức nhân quyền Quốc tế và từ nhiều quốc gia khác trên thế giới, mà còn là nỗi ám ảnh và gây nhiều bức xúc đối với đồng bào Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước. Trong suốt nhiều năm qua, các vị lãnh đạo đảng và Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam luôn tiến hành một chính sách hai mặt về Tôn giáo. Một mặt, Nhà cầm quyền hợp pháp hóa các hành vi can thiệp của họ vào các nội bộ Tôn giáo bằng nhiều phương thức và thủ đoạn khác nhau như thành lập các Ủy ban và Hội đoàn về Tôn giáo…một cách chính thức…chẳng hạn như: Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu nước, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu Nước……Thực chất đây chính là những Ủy ban của đảng cộng sản Việt Nam nằm dưới sự giám sát và kiểm soát của ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam. Và sau đó tiến hành các hoạt động nhằm gây chia rẽ và phá hoại khối đoàn kết Tôn giáo tại Việt Nam.
Các Ủy ban và Hội đoàn hợp pháp của Nhà nước nói trên tiến hành những hoạt động tuyên truyền xen lẫn cả hành vi bôi nhọ, xuyên tạc và bóp méo sự thật mọi thông tin liên quan đến Tự do Tôn giáo ngay khi có cơ hội. Bên cạnh đó, các Uỷ ban và Hội đoàn đội lốt Tôn giáo nói trên còn nhân danh pháp luật và Tôn giáo can thiệp sâu vào nội bộ các Tôn giáo bao gồm cả việc Mục vụ,truyền giáo, tấn phong, truyền chức….và ngay cả đến việc bổ nhiệm và phân công trong hàng giáo phẩm của các Tôn giáo. Điển hình như việc lấy danh nghĩa của Hội đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng trục xuất và buộc hoàn tục 3 vị Tu sĩ tại chùa Ta Sết thuộc tỉnh Sóc Trăng Việt Nam ngày hôm nay là một minh chứng rõ ràng nhất. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trong suốt nhiều năm qua dưới những chiêu bài dơ bẩn và các phương thức thủ đoạn đầy xấu xa đó dường như đã thành công trong việc hoàn toàn kiểm soát và khống chế mọi sinh hoạt của các Tôn giáo tại Việt Nam.
Trên mặt lý thuyết, Việt Nam có những mặt tiến bộ về Tự do Tôn giáo…chẳng hạn như việc chính quyền mở rộng việc cho phép một số nhóm Tôn giáo được đăng ký và hoạt động…..chấp nhận một số buổi lễ có số người tham dự lên đến hơn mười ngàn người.v..v.. Tuy nhiên, trong thực tế, lại luôn tiến hành gây khó dễ mọi mặt trong sinh hoạt Tôn giáo đối với người dân, nhất là đối với các nhóm Tôn giáo không được Nhà nước thừa nhận như Giáo hội Tin Lành Mennonite….Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất….một số các nhóm Tôn giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo….Cao Đài…v…v…..đều bị Nhà nước kiểm soát gay gắt và trấn áp một cách thô bạo. Tình hình Tự do Tôn giáo và quyền tự do tín ngưỡng của người dân tại Việt Nam hiện nay và trong suốt nhiều năm qua đã bị Nhà cầm quyền chà đạp một cách nghiêm trọng dẫn đến việc kiến nghị đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt (CPC) từ Ủy Hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế (USCIRF) cùng với đề nghị quan tâm nhiều hơn từ một số quốc gia khác liên quan đến Tự do Tôn giáo tại Việt Nam.
Bản Tin

Ai đứng sau quyết định buộc hoàn tục 3 tu sĩ Khmer Krom ở Sóc Trăng?

000_Hkg697266-305.jpg

Các nhà sư Phật giáo Khmer Krom trong một lần
cầu nguyện tại một ngôi chùa ở Phnom Penh

AFP photo
Hàng trăm tu sĩ và phật tử Phật giáo Khmer Krom xung quanh chùa Ta Sết đã phản ứng gay gắt trước những hành động công an Việt Nam bao vây chùa Ta Sết cả tuần qua đã gây mất trật tự chùa chiền. Chính quyền tỉnh Sóc Trăng còn bắt giữ thêm hai người dân và buộc hoàn tục hai nhà sư là Đại đức Liêu Ny và Phó Đại đức Thạch Thươl, là tu sĩ chùa Ta Sết, xã Vĩnh Hải, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.
Đoàn công tác của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng đã kết hợp với công an, chính quyền địa phương tiến hành thủ tục buộc xuất tu đối với hai vị, vì cho rằng đã vi phạm giáo luật. Một cáo buộc nữa là hai vị có quan hệ với các phần tử xấu và thù địch bên ngoài, cụ thể là tổ chức Liên minh Khmer Kampuchia Krom (KKF);  thông qua quan hệ này kích động, gây rối chùa chiền, lôi kéo một số sư sãi tạo cớ chống đối Giáo hội, chống đối Hội đoàn kết sư sãi yêu nước, vu cáo Đảng, Nhà nước phân biệt đối xử và đàn áp đồng bào sư sãi Khmer.
Trụ trì chùa Ta Sết là Đại đức Liêu Ny phát biểu với RFA ngày 17/5 rằng Hội trưởng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước và chính quyền không thấu hiểu tình hình và mọi hoạt động trong chùa. Nếu hai vị vi phạm giáo luật thì trước hết là bà con phật tử xung quanh chùa tố cáo, phản ánh, nhưng không phải cơ quan ban ngành của Nhà nước.
Ngược lại, sự xuất hiện của hơn 100 trăm công an chìm nổi bao vây chùa cả ngày lẫn đêm, Đại đức Liêu Ny quan ngại không an toàn cho cá nhân.

Công an bao quanh chùa

P-7-250.jpg
Đại đức chùa Ta Sết xã Vĩnh Hải, huyện
Vĩnh Châu là sư Liêu Ny bị bắt hôm 20/5/2013.
Photo courtesy of Supplies
Đại đức Liêu Ny: “Công an bao quanh chùa sư. Trước cổng chùa cũng có, sau cổng chùa cũng có. Ở xã, gần xã cũng có để xem sư và sư Thạch Thươl có chạy trốn đi đâu không.”
Đến ngày 20 tháng 5, hai vị bị Bộ đội biên phòng cửa khẩu Long Bình thuộc huyện An Phú tỉnh An Giang giáp cửa khẩu Chrey Thom huyện Koh Thom tỉnh Kandal của Campuchia bắt giữ và đưa về tỉnh Sóc Trăng. Ngoài hai vị sư này còn có hai thanh niên khác gồm Thạch Phum Rich và Trà Tha cũng bị bắt với cáo buộc đã cấu kết ngăn cản công việc của Đoàn công tác nhà nước và vượt biên sang Campuchia bất hợp pháp.
Trong nhiều năm qua, hai vị sư này có quan hệ mật thiết với nhà sư Kim Moul, cũng là một tu sĩ chùa Ta Sết, dẫn đầu một cuộc biểu tình ôn hòa để yêu cầu cho sự tự do tôn giáo hồi năm 2007. Sư Kim Moul đã bị bắt, buộc hoàn tục và bị giam cầm trong hai năm. Sau khi được thả, ông trốn thóat sang Campuchia và Thái Lan. Sau đó, ông được cấp quy chế tỵ nạn đến định cư tại Thụy Điển. Sau đó ông được được cộng đồng Khmer Krom bảo lãnh qua sống ở Mỹ và tu hành trở lại.
Hiện nhà sư Kim Moul cùng với tổ chức Liên minh Khmer Kampuchia-Krom (KKF) đang vận động nhân quyền cho Việt Nam.
Chính vì có mối quan hệ với người ở ngoài nước và trả lời phỏng vấn báo chí về tình trạng áp bức tôn giáo và nhân quyền Khmer Krom ở Việt Nam, Hòa thượng Dương Nhơn, Hội trưởng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định xử lí kỷ luật đối với nhà sư Thạch Thươl với hình thức không thừa nhận là tu sĩ của GHPGVN và buộc xuất tu trong vòng 3 ngày kể từ ngày 28/7/2012.
Tuy nhiên, quyết định đó bị Trụ trì chùa Ta Sết là Đại đức Liêu Ny phản bác không đúng sự thật và mang tính vu khống.
Vào ngày 14/5/2013, Hòa thượng Dương Nhơn lại công khai một quyết định khác kỷ luật buộc xuất tu đối với nhà sư Thạch Thươl, Liêu Ny và Lý Chanh Đa, vì cho rằng là do các vị sư nhiều lần điện thoại, lên mạng để trả lời phóng vấn, gửi bài, tin, ảnh để xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước phân biệt đối xử và đàn áp đồng bào sư sãi Khmer. Quan trọng hơn là bị tổ chức phản động nước ngoài, trong đó có Liên minh Khmer Kampuchia Krom (KKF) móc nối để lôi kéo sư sãi vi phạm giáo luật và pháp luật.
Trước khi bị bắt, Đại đức Liêu Ny cho RFA biết: “Sư không làm gì để chống đối Nhà nước Việt Nam. Buộc tội là do Hòa thượng làm việc chung với bên Việt Nam, buộc tội để bắt các sư hoàn tục vậy thôi. Sư không làm gì để chống đối bên Nhà nước Việt Nam. Sư chỉ làm tròn bổn phận người tu hành. Không có làm chia rẻ đất nước.”
Còn Hòa thượng Dương Nhơn thì cho rằng quyết định buộc xuất tu đối với 3 vị trên được Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh lấy ý kiến rộng rãi từ sư sãi 92 chùa Khmer trong toàn tỉnh Sóc Trăng. Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh không còn thừa nhận ba vị này là tu sĩ.
Hòa thượng Dương Nhơn phát biểu với Đài truyền hình tỉnh Sóc Trăng ngày 17/5: “Vừa qua, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh ra quyết định xuất tu đối với Thạch Thươl, Liêu Ny trụ trì chùa Ta Sết và Lý Chanh Đa ở chùa Preay Chóp là có sự thống nhất của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh là đúng đắn. Khi xuất tu trở về gia đình phải biết sửa đổi và chấp hành tốt chủ trương của Nhà nước và thực hiện nghiêm truyền thống tôn giáo. Chỉ cho xuất tu ra khỏi chùa, trở về gia đình làm ăn bình thường. Như vậy, sư kêu gọi sư sãi các chùa và bà con Phật tử chùa Ta Sết và Preay Chóp đừng tin lời xuyên tác của ba người này là Liêu Ny, Thạch Thươl và Lý Chanh Đa. Ba người này không còn là tu sĩ nữa.”

Bắt cóc nhà sư

P-6-200.jpg
Phó Đại đức chùa Ta Sết là sư
Thạch Thươl hôm ngày 17/5/2013.
Photo courtesy of Supplies
Riêng tại chùa Preay Chóp, xã Lai Hòa, chiều ngày 16/5, công an địa phương đã bắt cóc nhà sư Lý Chanh Đa đưa về huyện Vĩnh Châu và buộc hoàn tục vì cho là vi phạm giáo luật.
Trả lời phóng viên Truyền hình Sóc Trăng, ông Lý Chanh Đa nói: “tôi hy vọng rằng phụ huynh, Nhà nước và Đảng công nhận tôi là người dân lương thiện và trung thực. Và tôi tin tưởng và hy vọng Đảng và Nhà nước tha thứ cho một công dân lương thiện này” nhưng không phải nhận tội và mong Đảng và Nhà nước tha thứ như phóng viên dịch sang tiếng Việt trước đó.
Vì tháng 2/2013, nhà sư Lý Chanh Đa có xung đột với Trụ trì chùa Preay Chóp là Hòa thượng Thạch Huôl, Phó Hội trưởng Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng, Phó Ban trị sự Phật giáo tỉnh, Phó Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó Ban nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Nhà sư Lý Chanh Đa có quê quán ở huyện Vĩnh Châu. Sau nhiều năm học tập ở Campuchia trở về chùa, ông đề nghị mở lớp dạy giáo luật tại chùa. Lời đề nghị này được sư sãi và phật tử của chùa hưởng ứng nhưng bị Hòa thượng Thạch Huôl từ chối. Xung đột bắt đầu xảy ra sau khi sư sãi trong chùa và phật tử xung quanh phản ánh Hòa thượng Thạch Huôl chỉ tập trung vào các hoạt động phục vụ lợi ích của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á trong tổ chức Human Rights Watch nhận xét: “Đây là một dấu hiệu cho thấy chính phủ Việt Nam vẫn chưa tôn trọng quyền tự do ngôn luận và tự do tôn giáo. Hơn nữa, là một cuộc tấn công vào sự độc lập của Phật giáo Khmer Krom để thực hành niềm tin của họ mà không cần sự can thiệp của nhà nước. Chính phủ Hoa Kỳ và các nước tài trợ cho Việt Nam, cần phải lên tiếng và yêu cầu Việt Nam dừng lại những hoạt động quấy rối và đe dọa nhằm chống lại người Khmer Krom và chia rẻ trong tôn giáo.”
Trước những năm 1975, người Khmer Krom đã có Hiệp hội Phật giáo của họ mà không cần can thiệp từ chính phủ đương thời. Sau khi Đảng Cộng Sản Việt Nam nắm quyền, Việt Nam đã giải tán Hội Phật giáo Nguyên thủy Khmer Krom và buộc các tu sĩ Phật giáo phải tham gia Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước dưới sự bảo trợ của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam nằm dưới sự kiểm soát của Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là một Ủy ban của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hiện nay, Cơ quan này đã thành công trong việc buộc hầu hết các tu sĩ Phật giáo tham gia Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước. Những tu sĩ Phật giáo từ chối tham gia sẽ phải đối mặt với sự đàn áp của cơ quan Việt Nam hoặc Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước

Tin, bài liên quan

 

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

Dominhtuyen


Freedom of Religious has been being persecution in Vietnam serious now and throughout the years not only is judgment and deep concern from the international human rights organizations and from other countries around the world, that there is an obsession and be urgent for both fellow Vietnam and abroad. During the past several years, the leaders of the party and the government of communist Vietnam has carried out a policy of religious two sides. On the one hand, the government of legitimizing their acts of interference in the internal religious and methods in many different tricks, such as the establishment of the Commission on Religion and associations formally … … such as: Catholic Solidarity Committee of Vietnam, Vietnam Buddhist Church of patriotism, Association of Monks patriotism Solidarity …… In fact, these are the agencies of the Communist Party Committee Vietnam is under the supervision and control of the Central Committee of Vietnam Fatherland Front. And then carry out activities aimed at creating divisions and undermining the unity of religion in Vietnam.


The Commission and the Council of State’s legal team said on conducting propaganda activities interspersed the behavior libelous, misrepresent and distort the truth all information relating to religious freedom as soon as the opportunity . In addition, the Commission and the guise of religious groups also said on behalf of religious law and intervene in the internal affairs of religion, including the ministry, missionary, ordained, ordination .. .. and even to the appointment and assignment of clergy of the religion. Typically taking the name of patriotic solidarity Monks expelled and defrocked 3 monks at the temple of Ta Seth Soc Trang Vietnam today is a testament to the most. The communist government in Vietnam for years under the guise of dirty tricks and methods that full evil seems to have succeeded in completely controlled and dominated all the religious activities in Vietnam.


On the theoretical side, Vietnam has some the advancement of Religious Freedom … such as the expansion of government allowed some religious groups to be registered and accepted activity ….. ceremony with the number of participants more than ten thousand nguoi.v .. v. .. However, in practice, always making it difficult to conduct all aspects of religious life for people, especially for religious groups not recognized by the State as Mennonite Church …. Buddhist Church of Vietnam Agree …. some religious groups in the Hoa Hao Buddhist Church …. Cao Dai … v … v ….. are state-controlled bitter and harshly suppressed. The situation of religious freedom and freedom of religious people in Vietnam today and for many years has been Authorities trample led to serious proposals put Vietnam back on the list countries need special concern (CPC) of the U.S. Commission on International Religious Freedom (USCIRF), along with suggested more interest from a number of other countries regarding religious freedom in Vietnam.News

HOME | THE TIMES

Who was behind the decision to defrock 3 Khmer Krom monks in Soc Trang?

 

000_Hkg697266-305.jpg

Các The Khmer Krom Buddhist monks

during a prayer at a temple in Phnom Penh

AFP photo

Hundreds of Buddhist monks and Khmer Krom Buddhist temples around Seth  have reacted before the Vietnam police action surrounded the temple Ta Seth last week disorderly temples. Soc Trang provincial authorities also arrested two people and two defrocked monk is Venerable Lieu Ny and vice Venerable Thach  Thuol, the Buddhist monks of Seth Ta, Vinh Hai commune, Vinh Chau district, Soc Trang province.

Mission of Solidarity patriotic monks in Soc Trang province has combined with the police, local authorities carry out the procedures required for the practice of the two, because that violated canon law. Another allegation is that the two have a relationship with bad elements and external enemies, namely Union institutions Khmer Kampuchea Krom (KKF); through this relationship provoking, disturbing temples, dragging Buddhist monks create some pretext against the Church, against the patriotic united monks, slandering the Party discriminatory and repressive Khmer fellow monks.

Ta Seth’s abbot Venerable Lieu Ny told RFA on 17/5 that the Solidarity leader patriotic monks and the authorities do not understand the situation and all the activities in the temple. If the violation of canon law, the first of her children to Buddhist temples around accusations, reflections, but not agencies of the State.

In contrast, the presence of more than 100 hundred famous secret police surrounded the temple day and night, the Venerable Lieu Ny concern for personal no safety.

Police surrounded the temple

P-7-250.jpg

Đại Venerable of Ta Seth temple at Vinh Hai

commune, Vinh Chau district is monk Lieu Ny

was arrested on 20/5/2013. Photo courtesy of Supplies

Venerable Lieu Ny: “Police surrounded the temple of me. First there is the entrance, then the entrance also. In the commune, the commune also close to see me and vice Venerable Thach Thuol is going to flee or not. ”

By May 20, both of them was arrested and put in Soc Trang province by border guards at gate Long Binh Phu district, An Giang province bordering gate Chrey Thom district in Kandal province’s Koh Thom Cambodia. In addition to the two monks also have two other youths including Thach Phum Rich  and Tra Tha was arrested for allegedly colluded to prevent the work of the government mission and across the border to Cambodia illegally.

For years, the two monks have close ties with Kim Moul monk, also a Buddhist monk Ta Seth, led a peaceful demonstration to demand the freedom of religion in 2007. Master Kim Moul was arrested, defrocked and imprisoned for two years. After being released, he escaped to Cambodia and Thailand. After that, he was granted refugee status to settle in Sweden. Then he was the Khmer Krom community in America through guarantees and return to practice.

Kim Moul time with monks held Union Khmer Kampuchea-Krom (KKF) is campaigning for human rights in Vietnam.

Because relationships with people outside the country and press interviews about the status of religious repression and human rights Khmer Krom in Vietnam, Venerable Duong Nhon, the Solidarity leader patriotic monks Soc Trang has decided to handle discipline for monks Thach Thuol form does not recognize the religious practice of VBS and forced out within 3 days since 07/28/2012.

However, that decision was Ta Seth’s abbot Venerable Lieu Ny refute untrue and libelous.

On 14.05.2013, the Venerable Duong Nhon had publicly another decision of disciplinary practice for monks Thach Thuol, Lieu Ny and Ly Chanh Da, because that is several times by phone monk , go online to interview, send messages, information, pictures to distort, falsely accused the Party of discrimination and oppression ethnic Khmer monks. More importantly, being reactionary foreign organizations, including the Union Khmer Kampuchea Krom (KKF) hook to entice monks violating the law and legal education.

Before his arrest, Lieu Ny Venerable said to RFA  : “Master does not do anything to oppose the State of Vietnam. Accused because of Venerable  working with the Vietnam, to catch the accused defrocked monk’s it. I did nothing to oppose the Vietnam State. I only duties practitioners. Do not have to divide the country. ”

Venerable Duong Nhon also said that the decision to 3 monks above that had made the convent on the Solidarity patriotic monks province consulted widely from monks 92 Khmer pagodas in Soc Trang province. Solidarity patriotic monks of the province was no longer admitted these three monks.

Venerable Duong Nhon told broadcaster Soc Trang on 17/5: “Recently, Solidarity patriotic monks province of religious decisions for Thuol Thach,  abbot Lieu Ny of Ta Seth and Ly Chanh Da of Preay Chop temple is unity of Solidarity monks provincial patriotic correctness. When returned to practice to the family must know modify and implement the policy in good standing of the State and the strict implementation of religious traditions. Just for practice out of the temple, the family returned to business as usual. Thus, the monk calls the  monks of temple and Buddhist of temples,everyone in Ta Seth and Preay Chop temple do not believe  through the tip of these three people is Lieu Ny , Thach Chanh Da and Thach Thuol. These Three people are no longer the monk again. ”

Kidnapping monk

P-6-200.jpg

Vice Venerable of Ta Seth temple

Thach Thuol in a tough day 17/5/2013.

Photo courtesy of Supplies

Particularly in Preay Chop temple, Lai Hoa, afternoon 16/5, the local police have kidnapped monk Ly Chanh Da in Vinh Chau District and defrocked due to a violation of canon law.

Reply television reporter Soc Trang, Ly Chanh Da said: “I hope that the parents, and the State Party people recognize me as honest and truthful. And I trust and hope that the Party and State to forgive this honest citizen “but not guilty, and expect forgiveness from Party and State as reporters earlier translated into Vietnamese.

Since 2/2013 Buddhist monk Ly Chanh Da had conflict with the abbot Venerable Thach Huol Preay Chop temple, deputy council president united patriotic monks in Soc Trang Province, Deputy Head of the provincial Buddhist, Deputy Head Central preaching, Deputy Head of the central ritual Buddhist Church of Vietnam.

The monk Ly Chanh, born in Vinh Chau district. After many years of study in Cambodia back to the temple, he offered classes taught canon law at the temple. This proposal is of Buddhist monks and temples responded but were refused by Thach Huol Venerable. Conflict started happening after monks in Buddhist temples and around the reflecting that Venerable Thach Huol only focus on activities to serve the interests of the Communist Party of Vietnam.

Phil Robertson, deputy director of the Asia Human Rights Watch said: “This is a sign that the Vietnam government has not respected the right to freedom of speech and freedom of religion. Furthermore, as an attack on the independence of the Khmer Krom Buddhist to practice their faith without government interference. The U.S. government and donor countries to Vietnam, need to speak up and ask Vietnam to stop harassing actions and threats against the Khmer Krom and religious divides. ”

Prior to 1975, the Khmer Krom have their Buddhist Association without interference from the government at the time. After the Vietnam Communist Party in power, Vietnam has disbanded the Theravada Buddhist and Khmer Krom Buddhist monks forced to participate in Solidarity patriotic monks under the auspices of the Buddhist Church of Vietnam . Buddhist Church of Vietnam under the control of the Central Committee of Vietnam Fatherland Front, a Committee of the Communist Party of Vietnam.

Currently, the agency has succeeded in forcing most of Buddhist monks joined the monks patriotic solidarity. The monks refused to participate would face persecution or agency’s Vietnam Solidarity patriotic monks

 

News, articles related

. Media representative Defense said on hearing the Catholic Youth

. Buddha, Buddhist direction for Vietnam?

. International calls for the release of 8 young Catholics

Religious Freedom in VN still very limited

. Religious freedom is limited in VN

. U.S. report published religious freedom worldwide

. 3 Khmer Krom monks was defrocked as relates to foreign?

. Police  in Soc Trang release monk Ly Chanda

. Patriarch Kirill of the Russian church celebrated mass in Beijing

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: