Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam…… Hãy đồng lòng lên tiếng trước khi quá muộn. – Hoang Sa and Truong Sa belong to Vietnam …… Let unanimously voiced before its too late.


     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Diễn biến dưới đây cho thấy nỗi thống khổ của ngư dân Việt Nam phải chịu đựng bên cạnh sự hà hiếp thái quá của bọn xâm lược Trung Quốc, và ngày càng thô bạo và ngang ngược hơn đe dọa trực tiếp đến sinh mạng của những ngư dân ngay trong khu vực biển thuộc chủ quyền của Việt Nam theo luật quốc tế. Các vị lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam nghĩ như thế nào và sẽ có những động thái gì để bảo vệ sự an toàn hữu hiệu cho ngư dân của mình hiện nay? hay vẫn chỉ là những phản đối ngoại giao thông thường và ra rả những lời nói nghe đến nhàm tai như là: “Việt Nam cực lực lên án hành vi gây hấn và vi phạm chủ quyền lãnh hải của Việt Nam từ phía Nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc”….nào là “Việt Nam yêu cầu chính quyền cộng sản Trung Quốc hãy tôn trọng luật quốc tế và ngưng ngay lập tức mọi hành vi gây hấn và khiêu khích….dẫn đến mất ổn định khu vực….”.

Thông thường, mỗi khi Nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc có hành vi gây hấn thì phía chính quyền Nhà nước Việt Nam chỉ bày tỏ thái độ qua những lời phản đối chiếu lệ, qua loa mang tính hình thức, rồi sau đó tất cả chỉ giống như viên sỏi lăn tăn trên mặt hồ và sau đó mọi việc dường như chưa hề xảy ra. Chỉ có ngư dân Việt Nam là bị thiệt hại cả tinh thần lẫn thể xác. Không những kinh tế bị cạn kiệt, mà ngư dân của Việt Nam còn hoàn toàn phải gánh chịu những nổi thống khổ đắng cay khác mà không thể thốt nên lời. Kinh tế gia đình bị hủy hoại, tính mạng anh em, bạn bè và người thân trong gia đình luôn bị đe dọa….bởi sự ngông cuồng, ngang ngược và tàn bạo của kẻ thù xâm lược Trung Quốc….trong lúc lãnh đạo đảng và Nhà nước của mình lại vẫn luôn giữ thái độ dĩ hòa vi quý….và trung thành một cách khó hiểu với kẻ thù, với những người đang đe dọa cuộc sống bình yên của người dân Việt Nam….và quê hương đất nước Việt Nam.

Các vị lãnh đạo đảng và giới cầm quyền cộng sản Việt Nam phải trả lời sao đây với người dân của mình? chẳng lẽ lòng tham và lợi ích cá nhân đã khiến cho tất cả họ trở nên lú lẫn đến nỗi không còn biết phân biệt đâu là kẻ thù và đâu là bạn hữu….là đồng chí? Là bạn tốt, là đồng chí tốt….sao ngày đêm lại luôn dòm ngó đến lãnh thổ và lãnh hải của bạn mình….của đồng chí mình? hay lại ngụy biện rằng…vì là một quốc gia nhỏ bé không đủ tiềm năng quân sự chống đỡ….do vậy phải chọn đến phương cách hòa hoãn!!! Không riêng gì Việt Nam mà hầu như còn nhiều quốc gia nhỏ bé khác trong vùng cũng đang có tranh chấp chủ quyền tại khu vực Biển Đông với Trung Quốc….chẳng hạn như Philippine, Singapore, Nhật Bản và Đài Loan…..tất cả họ so với Trung Quốc đều nhỏ bé và yếu thế không khác gì Việt Nam, thế nhưng họ lại rất ngoan cường và đầy kiên quyết trong việc bảo vệ lãnh hải cùng với ngư dân của mình….điển hình như Philippine hiện nay và trong thời gian qua.

Các vị lãnh đạo đảng và Nhà nước Việt Nam không thể tiếp tục ngụy biện, không thể tiếp tục vô trách nhiệm đối với ngư dân nói riêng và với toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung. Đã đến lúc các vị nên tỏ thái độ rõ ràng và dứt khoát đối với kẻ thù xâm lược Trung Quốc. Nên theo gương Philippine để đưa việc tranh chấp chủ quyền lãnh hải và biển đảo ra trước Quốc tế….và cần thiết thì tiến hành các thủ tụng khiếu kiện theo trình tự pháp lý Quốc tế. Lợi ích cá nhân có thể hy sinh, nhưng quyền lợi nhân dân và quyền lợi Tổ quốc không thể hy sinh, không thể nhẫn nhịn. Đặc biệt là bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải cho Đất nước Việt Nam, không chỉ là trách nhiệm thiêng liêng cao quý của đảng, của Nhà nước mà còn là bổn phận và trách nhiệm chung của toàn thể dân tộc Việt Nam. Trước tình trạng đầy bất ổn của đất nước hiện nay….và trước âm mưu xâm lược của kẻ thù Trung Quốc, mọi người dân Việt Nam chúng ta cần phải đồng lòng hành động nếu như đảng và chính quyền tiếp tục giữ im lặng một cách khó hiểu. Hãy đồng lòng lên tiếng trước khi quá muộn….nếu không muốn tiếp tục trở thành kẻ nô lệ cho giặc Tàu trong tương lai.

Bản Tin

Từ Hoàng Sa trở về: Tàu cá ngư dân Quảng Ngãi bị uy hiếp và đâm tơi tả

Thứ sáu 24/05/2013 07:46
Tàu cá QNg 90917 TS hành trình từ Hoàng Sa về Quảng Ngãi đã bị tàu Trung Quốc quyết liệt cản đường và suýt bị đâm chìm trên biển. Con tàu trở về với nhiều vết thương trên thân tàu, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
16 tàu quây 1 tàu
Tối 21/5, tàu cá QNg 90917 TS cùng 15 ngư dân cập bến Sa Cần (Bình Sơn, Quảng Ngãi) với nhiều vết thương trên thân tàu. Chủ tàu là Trần Văn Quang, thuyền trưởng tàu là Trần Văn Trung (ở xã Bình Thạnh, Bình Sơn).
Vết nứt chạy dọc thân tàu. Ảnh: Đức Nguyễn.
Thuyền trưởng buồn rầu kể lại: “Chiều 20/5, tàu chúng tôi sau chuyến đánh bắt ở Hoàng Sa trở vào đất liền. Tại tọa độ 15 độ 21 phút bắc, 111 độ 28 phút đông, cách vùng biển Quảng Ngãi khoảng 130 hải lý thì gặp đoàn tàu Trung Quốc gồm 16 chiếc đi thành hai tốp. Mỗi chiếc đi cách nhau khoảng 3 hải lý. Đoàn tàu này hướng mũi sang tàu tôi và bắt đầu cản đường”.
Theo anh Trung, chiếc tàu sắt đầu tiên sơn màu trắng, mũi tàu mang số 32001 có in hình mỏ neo trên thân tàu màu trắng bạc và có chữ “China”. Trên tàu có người mặc áo quần giống cảnh sát biển Trung Quốc, mang dây đeo màu đen, không đội mũ. Tàu được trang bị súng ống đầy đủ.
Thủy thủ trên tàu ra hiệu cho tàu Quảng Ngãi phải hành trình về phía nam, không được về Quảng Ngãi. Thuyền trưởng Trung hướng tàu đi xiên về phía nam. Tuy nhiên, những chiếc tàu trên vẫn tiếp tục đeo bám.
Trước sự việc trên, Đồn biên phòng Bình Đông (Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã tiến hành lập biên bản kiểm tra dấu vết trên tàu, ghi lời khai của các ngư dân. Theo hồ sơ ban đầu, thiệt hại của tàu ngư dân gồm: be phải tàu bị gãy dài 17m; be phía sau gãy 6,8m; 4 đà ngang bị gãy dài 2,7m; ca bin bị gãy dài 1m. Đây là con tàu vừa hoàn thành chuyến biển dài 20 ngày tại quần đảo Hoàng Sa, thu hoạch được 7 tấn cá, đang trên đường trở về.
17h 30 phút, trời bắt đầu sập tối. Chiếc tàu sắt sơn màu cam mang số 264 bắt đầu tách ra và đâm thẳng vào đuôi tàu ngư dân Quảng Ngãi. Ngư dân dưới khoang bắt đầu hò hét và kiếm áo phao. Chiếc tàu này tiếp tục tấn công quyết liệt bằng cách lao thẳng vào hông tàu Quảng Ngãi. Những người điều khiển tàu này mặc quần áo dân sự.
Anh Trung bình tĩnh quay bánh lái cho con tàu lắc tròn né những cú đâm hiểm. Con tàu sắt công suất lớn nhanh chóng trở đầu và tiếp tục lao vào hông tàu ngư dân. Chiếc tàu có thành tàu cao ngang tầng thượng tàu cá, nên mỗi cú đâm trượt, lan can tàu này lại quét giàn đèn pha tàu ngư dân vỡ toác.
Thoát nạn trong gang tấc
Thấy chưa làm gì được tàu ngư dân, con tàu này quay lại tấn công cú chót bằng cách đâm thẳng vào mũi tàu gỗ. Tất cả ngư dân trên tàu hoảng loạn khi chiếc tàu nghiêng hẳn một bên, nước tràn vào khoang tàu. Biết chúng quyết dìm 15 ngư dân Việt Nam, ông Trung kéo hết ga cho tàu tháo chạy. Các ngư dân dưới khoang tàu bị hất văng ngã lăn qua mạn trái. Trên ca bin, thuyền trưởng vừa lái tàu vừa hò hét vào máy Icom gọi về tổng đài Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quảng Nam để báo cáo tình hình.
Chủ tàu Trần Văn Quang và chiếc mỏ neo bị tàu Trung Quốc đâm lút vào mũi tàu. Ảnh: Đức Nguyễn.
Tàu ngư dân bị nứt dài chạy dọc theo be phải con tàu. Một số điểm trên thành tàu lún sâu vào như bị một chiếc búa máy va đập mạnh. Chiếc tàu cá có công suất 340 mã lực, thân tàu dài 19,5 mét nên rất vững chãi. Tuy nhiên, là tàu vỏ gỗ, ngư dân vẫn không thể trụ nổi trước những con tàu vỏ thép cố tình đâm và có chiều dài gần 30 mét.
Dấu vết rõ nét nhất là chiếc neo tàu bị cắm sâu vào thành gỗ. Ông Trần Văn Quang, chủ tàu lý giải: “Chiếc neo này nằm cạnh mũi, khi tàu Trung Quốc đâm thẳng vào tàu chúng tôi thì chiếc neo đã bị đóng mạnh và ghim lút vào mũi tàu. Đây là cú đâm chí tử khiến tàu của chúng tôi gần chìm”.
Tàu của ông Quang là loại tàu hành nghề lưới rút theo công nghệ hiện đại, được trang bị hệ thống thiết bị ánh sáng cao áp, giàn kéo lưới bằng máy, cần cẩu để nhấc giàn chì lưới nặng hàng tấn.
Hệ thống thông tin trên tàu gồm 2 máy Icom tầm xa, một định vị, tầm ngư, máy dò. Trên tàu, ngoài cột cờ cao nhất phía trên mũi, ngư dân còn cắm hàng chục lá Quốc kỳ trên giàn phao nổi. Nhìn từ xa, chiếc tàu cá của ngư dân Bình Sơn như một cụm cờ Tổ quốc trên biển Đông.
Đức Nguyễn/Tiền Phong

 

 

 

 

 

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

Movements below shows the anguish of Vietnam fishermen suffered harassment besides excesses of the Chinese invaders, and increasingly more violent and unruly direct threat to the lives of the fishermen right in the coastal areas of Vietnam’s sovereignty under international law. The leaders of the Communist Party and the State Vietnam what thinking and how working to protect the safety effectiveness for its fishermen now? or still just the usual diplomatic protest and relentlessly speech heard boring as: “Vietnam strongly condemns acts of aggression and violation of the territorial sovereignty of Vietnam from the authorities Communist China “…. what is” Vietnam’s communist government asked China to respect international law and cease immediately all acts of aggression and provocation …. leading to instability areas …. “.

 

Normally, when the ruling Communist Chinese makes aggression, then the State of Vietnam government only expressed through protests perfunctory, cursory formality, then all just like the rolling stones on the lake and then everything seems to never happen. Only Vietnam’s fishermen lost both mentally and physically. Not only the economy is exhausted, but also the fishermen of Vietnam was completely suffer another bitter anguish without speechless. Economic families ruined, life brothers, friends and family are always under threat …. by the extravagant, rebellious and violent aggressor of China …. while the State and party leadership to always keep his attitude for a soft answer turns away wrath …. and of course  inexplicably loyal to the enemy, those who are threatening peaceful life of the people of Vietnam and homeland ….  Vietnam.

 

The leaders of the ruling party and communist Vietnam how to reply with his people? perhaps such greed and personal interest has made them become all dull that does not know how to distinguish between enemies and friends ….is the comrade? Being good friends, good comrades stars day and night …. always looking into this territory and territorial waters of his friend …. his comrades? or again continue to quibble that … because as a small country is not enough military capabilities to sustain …. hence choose the peaceful way! Not only Vietnam but also most other small countries in the region also have competing claims in the East Sea with China …. such as the Philippines, Singapore, Japan and Taiwan ….All of them … are compare with China is small and disadvantaged like Vietnam that’s no different, but they are fully determined and tenacious in defending territorial and their fishermen ….Typically as Philippines now and in the past.

 

The party leaders and the State of Vietnam can not continue sophistry, can not continue to be irresponsible with their fishermen in particular and the entire people of Vietnam in general. It’s time for them to express clearly and decisively against the Chinese invaders. Should follow the example of the Philippines to bring the territorial dispute and islands before International …. and necessary to conduct the grievance procedure under international legal order. Benefits individuals can sacrifice, but the interests of the people and national interests can not be sacrificed, can not endure. Especially protect the territorial integrity of the country and territorial Vietnam, not only is the noble sacred responsibility of the party, of the State, but also the obligations and responsibilities of all the people of Vietnam . Face at the country’s unstable now …. and before the conspiracy of enemies invading China, Vietnamese people, we need unanimously to act if the party and the government continue to keep inexplicably silent. Let unanimously voiced before its too late …. if not want to continue to become slaves to the China enemy in the future.

 

 

 

 

 

News

 

 

 

 

Society

 

From Paracel back: Quang Ngai fishing vessel fishermen threatened and was stabbed tattily

Friday, 05/24/2013 07:46

 

 

Fishing vessels 90 917 TS QNg Paracel journey from Quang Ngai was Chinese ships fiercely stabbed in the way and almost sunk in the sea. The ship returned with wounds on hull, damage hundreds of millions.

 

 

 

 

 

16 ships crank 1 ship

 

At 21/5, the TS 90 917 fishing vessels QNg 15 fishermen landed Sa Need (Binh Son, Quang Ngai) with multiple wounds on the hull. Tran Van Quang Shipowners, Ship’s Captain Tran Van Trung (in Binh Thanh Commune, Binh Son).

 

 

Cracks run along the hull. Photo: Duc Nguyen.

 

 

 

Captain sadly said: “Afternoon 20/5, our ship after fishing in the Paracels trip back to the mainland. At the coordinates 15 degrees 21 minutes north, 111 degrees 28 minutes east, from Quang Ngai waters about 130 nautical finds Chinese fleet include 16 units go into the two sides. Each of them different ways to go about 3 knots. This fleet towards us and started to prevent in the way. ”

 

According to Mr. Trung, the first iron ship painted white, bearing the number 32001 with the bow anchor in white on silver hull and the word “China”. On board with people dressed like Chinese police-Sea, carrying strap black, do not wear hats. The ship is fully equipped with firearms.

 

Sailors aboard the ship signaled for Quang Ngai ship to journey south, not to Quang Ngai. Chinese ship captain goes awry towards the south. However, the ship continued to cling on.

 

 

 

Before the incident, border stations Pingtung (Binh Son, Quang Ngai) was established to conduct the inspection records on the hull, recorded testimony of the fishermen. According to the initial case, the loss of fishing vessels including vessels must be broken 17m long, 6.8 m be the rear break; 4 horizontal momentum fracture length 2.7 m, 1 m long cabin broken. This is the ship just completed a 20-day fishing trip in the Paracel Islands, 7 tons of harvested fish, is on his way back.

17h 30 minutes, it started late in the evening. The iron orange ship carrying No. 264 detached and crashed into the stern of Quang Ngai fishermen.

Fishermen in the hold and started screaming for lifejackets. The ship continued fierce attack by rushing to the side of the ship Quang Ngai. The vessel operator wearing civilian clothes.

Mr.Trung calmly turned central rudder for the ship shakes in circles to avoid the brutal stab. Iron ship large capacity and fast turn its top continues to hit to the hip of fishing boats. The vessel has a wall of ship as high as the top floor of boat fishing boats, so every stab slid, this railing of ship sweep to headlights of fishermen is broke.
Get out of danger by an inch

 

See not cause anything to the fishermen boats, this ship back to attack last shot by timber ship crashed into the bow. All fishermen aboard panic when the ship leaning heavily on one side, the water overflows into the capsule. Knowing that they want to 15 Vietnamese fishermen drowned, Mr. Trung raised high speed of the ship to flee. The fishermen were at hold to be knocked into compartment portside. In the cabin, the captain has just sailing just shouted into the Icom radio call of Quang Ngai, Da Nang, Quang Nam to report.

 

 

Tran Van Quang ship owners and the anchor was Chinese ship crashed into the bow. Photo: Duc Nguyen..

 

 

Fishermen boat with long crack running along the ship should be. Some points on the ship was sunk into such a strong impact hammer. The vessel has a capacity of 340 horsepower, 19.5 meter long hull very solid. However, the wooden hull ships, fishermen could not withstand before the ship deliberately rammed the steel casing and has a length of nearly 30 meters.

 

Most clearly trace the anchor was plugged into the wood. Mr. Tran Van Quang, the owner explained: “The anchor is located next to the nose, the Chinese ship crashed into our boat, the anchor was strong slammed and pinned to the bow. This is a fatal stab that nearly sank our ship. ”

 

Ship of Mr. Quang is a ship practice nets pulled by modern technology, the system is equipped with high-voltage lighting equipment, net rigs pulled by the machine, gantry cranes to lift heavy net tons of lead.

 

Information systems on board including 2 computer Icom range, a positioning range fishery detector. On board, in addition to the highest flagpole in the nose, dozens of fishermen still plug flag leaf floats on the rig. Seen from afar, the ship fishermen of Binh Son as a cluster of national flags on the East Sea.

 

Duc Nguyen / Tien Phong

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: