TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP: PHIÊN TÒA PHÚC THẨM CÁC THANH NIÊN KITÔ GIÁO YÊU NƯỚC – DIRECT NARRATIVE: HEARING APPEALS OF Christian patriots YOUTH


      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Hình ảnh diễn ra hiện nay trong thời điểm Tòa án Việt Nam xét xử phúc thẩm đối với các Thanh niên trẻ Công giáo yêu nước Nghệ An thành phố Vinh cho thấy…..vẫn trong tình trạng tệ hại nhất như các phiên tòa được xét xử bấy lâu nay không có gì thay đổi…nếu không nói là ngày càng tệ hại hơn nữa. Trong tình huống nói trên, người dân Việt Nam chúng ta mong đợi điều gì….? công lý sẽ được tôn trọng ư! hay trông mong quan tòa ngày hôm nay sẽ xem xét lại bản án và phán quyết một cách thấu tình đạt lý, đúng người đúng tội….và chí công vô tư!!! tất cả mọi thứ chỉ là ước nguyện duy nhất của gia đình các bị cáo nói riêng và ước nguyện của hàng triệu triệu người dân Việt Nam nói chung ngày hôm nay. Tuy nhiên, điều đó vẫn còn rất xa vời với thực tại….khi ngày nào quê hương Việt Nam vẫn còn chế độ cộng sản thì ngày đó công lý vẫn tiếp tục bị chà đạp và sự thật cũng sẽ chẳng bao giờ được tôn trọng.

Lòng yêu nước cao độ của người dân phản đối hành động gây hấn và xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải của đất nước chúng ta từ kẻ thù xâm lược Trung Quốc….và sự khao khát Tự do Dân chủ trong lòng họ dẫn đến các hành động phản kháng một cách ôn hòa ngoài ý muốn trong thời gian qua là điểm chính yếu, là luận cứ để xem xét và phán quyết một cách công bằng đối với các cáo buộc mà Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã quy chụp cho họ. Thế nhưng các vị quan tòa đáng kính của chúng ta, những người có trình độ dân trí cao, được học tập và trau dồi chuyên môn một cách bài bản đã cố tình bỏ qua những tình tiết vô cùng quan trọng đó khi đăng đàn xét xử. Điều gì đã khiến cho những người cầm cân nảy mực trên đây mất hết cả nhân tính…!!!….do thoái hóa đạo đức thật sự…..hay do sự áp đặt hoặc sự chỉ đạo nào đó từ phía Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam?

Vâng, dưới sự cai trị độc tài, độc đảng của chế độ cộng sản Việt Nam hiện nay thì đảng cộng sản chính là cơ quan lãnh đạo duy nhất và có thực quyền cao nhất chi phối tất cả mọi Tổ chức và ban ngành đoàn thể tại Việt Nam bao gồm cả các ngành Tư pháp, Lập pháp và Hành pháp của Việt Nam. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xét xử và phán quyết bằng các bản án mà nhân dân Việt Nam thường gọi nôm na là “Bản án bỏ túi” dành cho các bị cáo nhất là đối với các thành phần chính trị phạm hoặc có những liên quan nào đó đến chính trị. Chúng ta lẽ ra không nên bi quan hoặc mang những khái niệm thiếu tính tích cực trong các phiên tòa xét xử. Đặc biệt là đối với phiên xét xử phúc thẩm ngày hôm nay đối với các bạn trẻ thanh niên Công giáo yêu nước. Thế nhưng thực tế diễn ra trong quang cảnh xung quanh trước và sau gần khu vực phiên tòa, cùng với sự bố trí các lực lượng an ninh đông đảo một cách bất thường lên đến hàng ngàn người cho thấy sự thiếu thiện chí trong phiên xét xử ngày hôm nay từ phía Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Dẫu sao, mọi người chúng ta cũng nên hiệp lòng cầu xin ơn trên ban mọi ơn lành xuống cho các Thanh niên trẻ Công giáo yêu nước của chúng ta trong phiên xét xử ngày hôm nay, cũng như soi sáng và khơi dậy chút lương tâm và đạo đức còn sót lại nơi các vị quan tòa…..để giúp họ cảm nhận được thế nào là lòng yêu nước, yêu dân tộc….cũng như cảm nhận được hết nỗi đau của các bị cáo và người thân của họ đã phải nếm trãi trong thời gian qua nói riêng và nỗi đau chung của dân tộc Việt Nam trước hiểm họa mất nước và mất cả quyền làm người.

Bản Tin

 

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP: PHIÊN TÒA PHÚC THẨM 8 THANH NIÊN KITÔ GIÁO YÊU NƯỚC

22/05/13 11:22 PM
TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP: PHIÊN TÒA PHÚC THẨM 8 THANH NIÊN KITÔ GIÁO YÊU NƯỚC

 

Thưa quý vị
Nữ Vương Công Lý sẽ cố gắng nhất có thể, để đưa đến quý vị những thông tin về cái gọi là “Phiên tòa Công khai” phúc thẩm 8 Thanh niên Kitô giáo yêu nước sẽ diễn ra tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An hôm nay 23/5/2013.
Do điều kiện tác nghiệp vô cùng khó khăn bởi nhà cầm quyền CSVN đã tung hàng ngàn công an ngăn chặn người dân đến “Phiên tòa Công khai” này, do vậy việc tường thuật có thể không đáp ứng được ngay lập tức những thông tin như mong mỏi của lòng hiệp thông của quý vị khắp năm châu đối với nạn nhân này.
Chúng tôi xin thành thật xin lỗi trước, mong quý vị có thông tin, xin gửi đến chúng tôi qua mail nuvuongcongly@gmail.com. Đồng thời xin quý vị bấm F5 để xem cập nhật liên tục.
Thành phố Vinh, Nghệ An hôm nay thời tiết có dịu hơn mấy ngày qua, nhưng không khí khắp thành phố như đang trong cuộc khủng bố với dày đặc công an từ mờ sáng.
5h30: Vòng xuyến vào khu vực tòa án đã bị bao vây, ngăn chặn
6h25: Bà con giáo dân bắt đầu đi bộ từ các ngả đến Tòa án.
Ngay trước khi xảy ra phiên tòa hôm nay, các tổ chức NGOs đã gửi thư đến ông Nguyễn Tấn Dũng về phiên tòa này, phản đối một phiên tòa bất chấp các tiêu chuẩn quốc tế mà Việt Nam đã cam kết. Toàn văn bức thư như sau:
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng -Nước Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
Văn phòng Nhà nước, Địa chỉ: Số 1 Bách Thảo, Hà Nội, Việt Nam
Ngày 21 Tháng 5 năm 2013
Thưa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng,
Chúng tôi, những tổ chức ký tên dưới đây, rất lo ngại về phiên tòa Phúc thẩm sẽ diễn ra ngày thứ Tư 23 tháng 5 năm 2013 giành cho tám nhà tranh đấu nhân quyền thuộc Truyền Thông Chúa Cứu Thế, bao gồm: Hồ Đức Hòa, Paulus Lê Sơn, Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Đình Cường, Nguyễn Xuân Anh, Thái Văn Dũng, và Trần Minh Nhật. Chúng tôi đặt câu hỏi về tính hợp pháp của phiên tòa sắp tới, và chúng tôi lên án việc đối xử tồi tệ đối với các nhà tranh đấu nêu trên kể từ khi bị giam giữ.
Chúng tôi lấy làm lo âu là những nhà đấu tranh nhân quyền này cùng với sáu người khác đã bị những án tù nặng nề. Việc kết án mười bốn nhà tranh đấu nhân quyền dường như là một phần của xu hướng đáng lo ngại về sự đàn áp đang diễn ra đối với những người đang thực thi quyền tự do ngôn luận tại Việt Nam.

Trong số các nhà đấu tranh này có nhiều blogger và dân báo, đã bị buộc tội theo Điều 79 của Bộ luật hình sự Việt Nam vì “thực hiện các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Các hoạt động “tội phạm” mà nhóm này bị gán cho gồm có phê bình nhà nước và phát tán các thông tin này trên Internet, và cả việc tham gia và khuyến khích biểu tình ôn hòa.

Những nhà đấu tranh này không nên bị trừng phạt theo tội hình sự, bởi vì những hoạt động của họ đã được nhà nước Việt Nam cam kết bảo vệ và cổ võ qua Công Ước Quốc Tế về Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR). ICCPR bảo vệ quyền tự do ngôn luận (Điều 19), quyền tự do hội họp ôn hòa (Điều 21), và quyền tự do lập hội (Điều 22).

Chúng tôi kêu gọi Chính phủ Việt Nam hãy ngay lập tức thả các nhà đấu tranh đang bị giam giữ và hủy bỏ bản án cho tất cả mười bốn người này. Chúng tôi cũng kêu gọi Chính phủ Việt Nam phải bảo đảm sự an toàn cho các nhà đầu tranh trong khi họ bị giam cầm; bảo đảm các thủ tục công bằng pháp lý; và phải điều tra và qui trách nhiệm cho những người đe dọa và hạch sách những nhà đầu tranh này.
Trân trọng,
6h40: Tại một địa điểm khác, cách tòa án 8 km thuộc Giáo xứ Yên Đại, giáo dân bắt đầu xuất phát với băng rôn, khẩu hiệu trên tay:
6h55: Các mũi xuất kích bằng nhiều phương tiện khác nhau, những nơi bị công an chặn, bà con giáo dân và nhân dân đứng bên đường giơ cao khẩu hiệu “Các anh vô tội”
7h00; Như hiểu nổi lòng của người dân hôm nay, sau mấy ngày nóng nắng, sáng nay trời bắt đầu đổ mưa. Các nhóm giáo dân lên đường với khí thế của người có chính nghĩa và sự thật, bám theo họ là những kẻ lén lút theo dõi;
Và từ một hướng khác đến Tòa:
Còn đây là lực lượng “Còn Đảng còn tiền” đang canh giữ:
7h18: Công an giở trò du côn, cho nhóm du côn không sắc phục cướp băng rôn của bà con đến tòa, tự xưng là Công an Thành phố. Vậy hóa ra công an và kẻ cướp đã hiện nguyên hình là một lực lượng.
7h25: Trời mưa nặng hạt hơn, con đường Minh Khai qua Tòa án bị phong tỏa toàn bộ, phiên tòa Công khai đang chuẩn bị được xử kín tại đây
7h45:
Tin cho biết: Gia đình của anh Paulus Lê Sơn, cậu Phẩm và gia đình anh Thái Văn Dung đã đến toà án,
Tại hiện trường, đến giờ đã có khoảng 200 bà con có mặt tại chung quanh nơi xử án. Trong khi đó công an, an ninh và côn đồ thì đông gấp 10 lần, lực lượng an ninh và côn đồ đang dọa dẫm bà con đến dự phiên tòa Công khai. Thật mỉa mai với cách hành xử của nhà cầm quyền CSVN ở những vở bi hài kịch này.
Một nhóm từ Hà Nội vào hiệp thông với anh chị em nạn nhân ở phiên tòa này đã đến được gần khu vực tòa án.
7h‎47‎ : Trời đang mưa to, người dân thì bị ngăn chặn xua lùa, người nhà thì đã được vào bên trong phiên tòa

Băng rôn, biểu ngữ ủng hộ các thanh niên yêu nước thì đã bị công an xong vào tịch thu ngay trên đường đi.
7‎:‎48‎ ‎Gia đình Minh Nhật đi từ lâm đồng ra đc 18 người đêm qua ở Trại Gáo xong sáng nay đi xe máy xuống Tòa.
8h01: Một số hình ảnh từ “Chiến trường” do Phóng viên Nữ Vương Công Lý mới mang về:
8h40: Trời mưa nặng hạt, cứ mỗi lần nhà cầm quyền CS gây tội ác với nhân dân bằng phiên tòa như hôm nay, thì trời đất Thành Phố Vinh lại tối sầm trong cơn mưa. Ở ngoài tòa, người dân bị khống chế không đến được gần nơi xử án
Trong Tòa, nhà cầm quyền tha hồ giở trò bịp bợm và luật rừng để xét xử người vô tội.
Một số công an giả dạng côn đồ cướp giật điện thoại và những đồ vật có giá trị đã thường xuyên xảy ra, và bài đó đang được diễn lại tại bên ngoài phiên tòa hôm nay.

Trò nhơ bẩn này hôm nay được công an Nghệ An dưới sự chỉ đạo của Bộ công an diễn rất đạt. Tính đến thời điểm này, đã có rất nhiều người đến tham dự phiên tòa bị “côn đồ” cướp giật một cách hết sức trắng trợn trước mặt những viên công an mặc sắc phục.
9h00: Bà con giáo dân bắt đầu kéo đến phiên tòa, tuy nhiên họ bị chặn ngay ở đầu vòng xuyến đầu đường Minh Khai, lượng lượng công an và dân phòng đông hơn gấp mấy lần dân nên không giáo dân không thể tiếp cận được hiện trường.
Một số hình ảnh Phóng viên Nữ Vương Công Lý mới cập nhật từ hiện trường.
Có mặt tại phiên tòa này, chúng tôi mới hiểu thấm thía câu nói của cụ Nguyễn Du ngày xưa: “Đầu trâu, mặt ngựa ào ào như sôi”. Dù bị hăm dọa, cướp bóc và đánh đập nhưng bà con giáo dân vẫn kiên cường đội mưa, bất chấp bạo quyền để tiếp cận phiên tòa, nhìn thật rõ bộ mặt của cái gọi là “Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa” ở Việt Nam.
Nhìn quang cảnh và cách bố trí phiên tòa hôm nay, chúng ta mới thấm thía câu nói của lão hề Nguyễn Minh Triết, nguyên chủ tịch nước: Chúng ta có chánh nghĩa sáng ngời”. Điển hình là ở những hành động này của nhà cầm quyền Việt Nam.
9h20: Bùi Thị Minh Hằng, một người đến hiệp thông với các nạn nhân tại phiên tòa này vừa bị Công an bắt đi. Đây là hành động trắng trợn của hệ thống công an, của phiên tòa công khai đã hành xử bằng luật rừng đối với các nạn nhân và nhân dân.
Thông tin cũng cho biết Blogger Lã Việt Dũng đang ở Cửa Lò cũng đã bị giữ.
Nhà cầm quyền Việt Nam đang hành động trong sự lúng túng, hoảng loạn trước những hành động mờ ám bị vạch trần.
Trong tòa, các loại điện thoại, máy móc đã không được đưa vào, toàn bộ khu vực bi phá sóng, do vậy các thông tin phía trong phiên tòa vẫn chưa được cập nhật.
Nhà cầm quyền đang thực hiện phiên tòa “một mình một chợ” theo kiểu xã hội đen đối với các công dân yêu nước của mình.
Giờ này, ngoài Biển Đông bao ngư dân đang bị nhà cầm quyền Trung Cộng cấm làm ăn, cấm đánh cá ngay trên biển của mình. Trường Sa đang bị quân xâm lược xâm chiếm từng ngày, Hoàng Sa đang dưới gót giày quân xâm lược. Nhưng, tất cả những điều đó không hề chi, đơn giản là nhà cầm quyền CSVN đang lo trấn áp công dân yêu nước của mình.
9h35: Một số người dân đến dự phiên tòa, các thân nhân của các nạn nhân lại đã bị bắt đi.
10h: Lúng túng và hoảng hốt dù đã có cả ngàn công an, được tăng cường thêm dân phòng, nhưng điều cần thiết nhất là sự chính nghĩa thì không hề có. Do vậy nhà cầm quyền đã ra lệnh tháo dỡ hàng quán của người dân, dù những hàng quán này cách Tòa khoảng nửa km.
11h: Các thông tin từ phiên tòa “công khai” vẫn là một sự bí mật, nhà cầm quyền đã không cho bất cứ ai tiếp cận phiên tòa, khu vực quanh tòa án bị phá sóng điện thoại.
Nhiều người, trong đó có các thân nhân của nạn nhân bị xét xử đã bị bắt đi chưa rõ đưa đi đâu.
11h30: Tòa nghỉ phần làm việc buổi sáng. Buổi sáng, Tòa làm các thủ tục ban đầu, đọc cáo trạng, thẩm vấn… Chiều sang phần tranh tụng.
Trong buổi sáng nay, phần Cáo trạng do Viện Kiểm sát đọc, Paulus Lê Sơn và Trần Minh Nhật được đề nghị mức án nhẹ hơn so với bản án Sơ thẩm đã tuyên, từ khoản 1 chuyển sang khoản 2 của điều luật đã dùng để truy tố. Các nạn nhân khác vẫn bị đề nghị giữ nguyên mức án phiên tòa sơ thẩm.
Tuy nhiên, một điều hết sức hài hước, là với Paulus Lê Sơn, khi bị kết án bởi nhà cầm quyền Việt Nam trong phiên sơ thẩm, ngay lập tức, tổ chức RSF đã đưa bằng chứng phản đối cơ sở kết luận của nhà cầm quyền. Tổ chức Quốc tế này đã chứng minh Lê Sơn có bằng chứng ngoại phạm cụ thể với những cáo buộc của nhà cầm quyền.
Được biết, thời gian qua, sau khi Tòa sơ thẩm tuyên mức án dọa nạt đối với Paulus Lê Sơn là 13 năm tù, cùng với khi nhận được thông tin người mẹ tảo tần một mình nuôi Lê Sơn từ khi còn trứng nước đến nay đã chết không được nhìn con lần cuối. Những sự khủng bố tinh thần đó đã tạo cho em cú sốc nặng nề. Sự tàn bạo của nhà cầm quyền CSVN khi cố tình giam giữ em khi chưa có án mà không được gặp mẹ mình khi lìa đời, đã đánh vào tâm lý của một đứa con duy nhất chưa đáp đền công ơn của người mẹ đã hi sinh lo lắng cả cuộc đời cho em. Do vậy, thể trạng em có nhiều suy sụp. Theo thông tin được biết, em gầy đi nhiều, kết hợp với điều kiện giam giữ không hợp vệ sinh, em đã bị chứng nấm da và lở lói nhiều chỗ.
Xin cảm thông và chia buồn với em khi đứng trước sự bạo tàn của nhà cầm quyền CSVN.
Sáng nay, mỗi nạn nhân bị đưa ra xét xử chỉ được 3 thân nhân vào tòa, tổng cộng 8 nạn nhân có 24 thân nhân vào Tòa. Còn lại trong phòng xử án là công an.
12h45: Giờ nghỉ trưa của các thân nhận nạn nhân bên ngoài Tòa:
Đây là hình ảnh của chị gái anh Nguyễn Văn Duyệt, tên là Nguyễn Thị Phước (bên trái), và chị Hồ Thị Lũy em gái anh Hồ Đức Hòa trong giờ nghỉ trưa, dưới gốc cây trốn nắng….
Đây là những lời Paulus Lê Sơn nhắn ra từ phiên tòa với cậu ruột của mình:
1, Tình hình sức khỏe giam giữ: Chưa biết là có đảm bảo sức khỏe hay không, bị nấm, lang khắp người, bị đau đầu, buốt các đầu ngón tay chân.
Mắt mờ, điện không có, quạt không có, nước sinh hoạt và nước uống thiếu
Đã có báo chí, đã có Kinh Thánh
….
Nhắn Gia đình: Cậu cố gắng yêu cầu được để tang tại tòa.
14h: Cái gọi là Phiên tòa lại tiếp tục buổi biểu diễn của họ.
Bên ngoài Tòa, nhung nhúc các loại công an, dân phòng, mật vụ và nhiều nhất là đám côn đồ được huy động.
Nhà cầm quyền đã hèn hạ không dám dùng lực lượng có sắc phục khi bắt giữ, khủng bố nhân dân, ngược lại, họ dùng đám cô hồn, những mụ đàn bà che kín mặt và những tên ma cô để bắt giữ người dân đến dự tòa Công khai.
Có thể nói, phiên tòa này thể hiện rõ nhất bản chất hèn hạ, nhục nhã và bất minh của nhà cầm quyền CSVN.
Công an và dân phòng hàng loạt ngăn chặn người dân đến “Tòa Công khai”.
Mỗi người dân, có hàng loạt công an và dân phòng đi kèm.
Đám dân phòng rỗi việc chờ ngồi nhận tiền.
Người dân vẫn kiên trì, bền bỉ tiếp cận nơi các nạn nhân đang bị lũ lang sói đưa lên đoạn đầu đài.
17h: Đến giờ này, những thông tin phía trong phiên tòa vẫn chưa được cập nhật. Những sự trấn áp người dân tiếp cận phiên tòa, việc hành xử lén lút của nhà cầm quyền CSVN tại Tòa án hôm nay càng cho thấy rõ nét hơn, là câu trả lời rõ ràng với người dân về cái gọi là sự công minh, công lý trong luật pháp Việt Nam.
Người dân đặt câu hỏi: Với lực lượng công an, dân phòng, côn đồ và các thiết bị, công cụ, vũ khí được huy động cho những phiên tòa như hôm nay, thử hỏi nhà cầm quyền đả lấy biết bao nhiêu tiền của dân để trả thù những người yêu nước bằng cách này?
Không chỉ có lực lượng hiện diện ở đây mà nguồn tin đáng tin cậy cho biết:
Đêm qua, một số công an, an ninh giả danh côn đồ, giả danh giáo dân trà trộn vào nhà thờ khi lớp trẻ đang tập trung cầu nguyện cho anh chị em nạn nhân tại linh địa Trại Gáo nhằm phá hoại buổi cầu nguyện. Mặt khác, vẫn dùng chiêu côn đồ cướp phá tài sản và gây hấn. Một số tên đã bị giáo dân bắt giữ, xác minh và lập biên bản.
Đến khi bị bắt giữ, người dân mới phát hiện ra là công an giả dạng. Nhiều bộ quần áo công an được mang theo nhưng giấu trong cốp xe đã bị lôi ra. Trước chứng cứ hiển nhiên, đám công an này đã phải chịu đưa thẻ, giấy chứng minh là công an mới được thả và giải quyết.
Đây là hành động nêu cao cảnh giác của bà con giáo dân, trước hiện tượng lợi dụng đêm tối, lợi dụng đông người trà trộn vào phá hoại các nghi lễ và trộm cắp tài sản công dân. Hiện tượng này đã bị vạch trần.
Lẽ ra, nhà cầm quyền nên thấy đó là hành động đê hèn, nhục nhã và đáng phỉ nhổ. Thì ngược lại, họ đã hốt hoảng nhờ sự can thiệp của Tòa giám mục Vinh mà không hề biết xấu hổ.
Đồng thời, theo thông tin khá thân cận của Công an huyện Nghi Lộc cho biết, nhà cầm quyền Nghệ An đã hoảng hốt xin chỉ thị của Thủ tướng, đặt cả quân đội và công an vào tình trạng “sẵn sàng chiến đấu”.
Thật hài hước, nếu những hành động này của nhà cầm quyền Nghệ An và ông Thủ tướng Chính phủ được sử dụng hướng ra Biển Đông, nơi bà con ngư dân đang ngày đêm bị bắt nạn, bắn giết và cướp bóc, nơi biển đảo đang bị xâm lược. Hoặc ít nhất lực lượng này biết dùng lực lượng và tiền của của mình, để khui ra “bầy sâu” đang ngày đêm đục khoét đất nước, phá phách đất nước này, thì hành động nhanh chóng đó có ý nghĩa biết bao nhiêu.
Song họ đã hành động ngược lại để chứng minh một bản chất: “Hùa với giặc, hung ác với dân”.
15h30: Giáo dân tập trung lên đồn Công an đi đòi những người bị bắt giữ trái phép:
15h45: Phiên tòa đã kết thúc. Những bản án nặng nề đã được tuyên.
Kết quả của cái gọi là “Phiên tòa” này như sau:
1- Những người bị y án như cấp Sơ thẩm:
– Hồ Đức Hòa: Y án 13 năm tù
– Thái Văn Dung: Y án 4 năm tù
– Nguyễn Đình Cương: Y án 4 năm tù
– Trần Minh Nhật: Y án 4 năm tù
Những người giảm án so với phiên Sơ thẩm gồm có:
– Paulus Lê Văn Sơn: còn 4 năm, giảm 9 năm so với phiên Sơ thẩm
– Trần Văn Duyệt: Còn 3 năm 6 tháng tù giam, giảm 6 tháng.
– Nguyễn Xuân Anh: Còn 2 năm tù giam, giảm 1 năm
– Hồ Văn Oanh: Còn 2 năm 6 tháng tù giam, giảm 6 tháng.
Câu nói sau cùng của Thái Văn Dung tại Tòa hôm nay là: “Nếu Việt Nam có dân chủ, thì tôi sẽ phải được trả tự do tại Tòa ngay bây giờ”
Dư luận hết sức chú ý đến phiên tòa này, phiên tòa đã bị lên án ngay từ phiên sơ thẩm bởi nhiều tổ chức, cá nhân trên khắp thế giới. Mời quý vị nghe ý kiến một số người về phiên tòa này do Thanh Quang phóng viên RFA thực hiện:

Thưa quý vị độc giả
Sau một ngày, chúng tôi đã hết sức cố gắng để đưa tới quý vị các thông tin về cái gọi là “Phiên tòa phúc thẩm” do nhà cầm quyền Hà Nội đạo diễn tại đất Nghệ An. Qua đó chúng ta không cần nói nhiều cũng đã hiểu bản chất của những phiên tòa dưới chế độ độc tài đảng trị ở Việt Nam.
Nữ Vương Công Lý

 

 
Nữ Vương Công Lý
      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

 

Image happening now in Vietnam time trial Court of Appeals for the Catholic Youth patriotic young Nghe An Vinh city ….. still shows the status as the worst trial trial so long nothing changes … if not say that increasingly worse. In the above situation, we the people of Vietnam …. what are we expectations? justice will be respected! or expect the judge today will consider the judgment and the verdict was a reasonable lens, the right people guilty …. and impartial! everything is just only wish from the family of the accused and the particular wishes of millions of people to Vietnam in general today. However, it is still far from reality …. For any time when  Vietnam country is still communist regime, is that day, justice still continues to be trampled and the truth will never be respect.

 

Highly patriotic spirit of people against aggression and invasion of the territory, territorial waters of our country from enemies invading China …. and the desire of Freedom and Democracy stay longing in their hearts lead to protest peacefully unintended over time is the key, is arguments to consider and ruled justly to allegations from the government of communist Vietnam has provided capture them. But the venerable judge of us, those who have high intellectual level, to be studied and hone expertised in a basically had deliberately ignored these very important facts while they are leading the review treatment. What makes those who holding the justice in the trial above …lost all the humanity! …. So true moral degeneration ….. or by the imposition or any direction that from the communist authorities in Vietnam?

 

Yes, under the rule of dictators, one-party communist regime of Vietnam is the Communist Party’s leading bodies and carry only the highest authority governing all organizations and mass organizations in Vietnam, including the Judiciary, Legislative and Executive of Vietnam. That is the cause of the phenomenon trial and judgment by the judgment that Vietnam People often euphemistically call “Verdict pocket” for most defendants, especially to commit political components or There are related somehow to politics. We maybe should not take the pessimistic or the lack of a positive concept of the trial. Especially for hearing appeals today for the youth patriotic young Catholics. But the actual scene taking place in the surrounding area before and after the trial, along with the layout of the security forces unusually crowded up to thousands of people showed unwillingness of hearings treatment today from the Communist rulers of Vietnam. Anyway, all of us should feel united in asking for blessings to all of the Catholic Youth patriotic in our hearing today, as well as enlighten and arouse little conscience and ethics remain where the judge ….. to help them feel what is patriotism, love people …. and feel the pain of all of the defendants and the Their relatives have experienced in recent years in particular and general pain of the people of Vietnam before the dangers of loss country and loss of all human rights.

 

News

 

Home »Society» Report »

DIRECT NARRATIVE: HEARING APPEALS TO 8 Christian patriotic YOUTH

05/22/13 11:22 PM

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP: PHIÊN TÒA PHÚC THẨM 8 THANH NIÊN KITÔ GIÁO YÊU NƯỚC


Ladies and Gentlemen

 

Queen of Justice tries as possible, to be sent to you with information about so-called “public hearings” Youth Appeal 8 Christian patriots to be held in Vinh City, Nghe An Province on today 23/05/2013.

Due to the extremely difficult operational by communist authorities have launched thousands of police to prevent people “Trial Publicity” This, so the report could not immediately meet the information as the desire of your heart communion over the world for the victims.
We sincerely apologize in advance, wish you have information, please send to us via mail nuvuongcongly@gmail.com. At the same time, please press F5 to view constantly updated.

Vinh City, Nghe An today with milder weather the past few days, but the atmosphere around the city as being in the thick of terrorism with the police since early morning.

5:30: Round circle on court area was besieged, to prevent

6h25: parishioners began leaning to walk away from the court.

Even before the court today, the NGOs sent a letter to Mr Nguyen Tan Dung on this trial, a trial objection despite the international standards to which Vietnam has committed. The full text of the letter is as follows:

Prime Minister Nguyen Tan Dung Republic Socialist Republic of Vietnam.

Office of the State Address: No. 1 Bach Thao, Hanoi, Vietnam

May 21, 2013

Dear Prime Minister Nguyen Tan Dung,

We, the undersigned organizations, are concerned about the court of Appeals will be held on Wednesday, May 23rd, 2013 won for eight human rights advocates in Communications Christ, including: Ho Duc Hoa, Paulus Le Son, Nguyen Van Browse, Ho Van Oanh, Nguyen Dinh Cuong, Nguyen Xuan Anh, Thai Van Dung and Tran Minh Nhat. We question the legitimacy of the upcoming trial, and we condemn the mistreatment of dissidents mentioned in custody since.

We’re worried that the struggle for human rights, along with six other people had been the heavy sentence. The fourteen convicted of human rights seems to be part of a worrying trend of ongoing repression against those who exercise freedom of expression in Vietnam.

Among the many bloggers struggle and blogger, has been charged under Article 79 of the Vietnam Penal Code for “carry out activities aimed at overthrowing the people’s administration“. The operation “crimes” that are assigned to this group include critical state and distribute this information on the Internet, and even encourage participation and peaceful protest.

The dissidents should not be punished by criminal, because their activities are Vietnam state is committed to protecting and promoting adoption of the International Covenant on Civil and Political Rights (ICCPR) . ICCPR protects the right to freedom of expression (Article 19), freedom of peaceful assembly (Article 21) and freedom of association (Article 22).

We call on the Government of Vietnam to immediately release the detained fight and cancel all plans for fourteen people. We also called on the Government of Vietnam to ensure the safety of the struggle people while they were imprisoned, to ensure the fairness of legal procedures, and must be investigated and held accountable for the threat and the harassment started this war.

Sincerely,

 

6h40: At another location, 8 km from the court of the Yen Dai Parish, parishioners began starting with banners and slogans on hand:

6h55: The sortied direction with many different forms and places to be blocked by police, parishioners and people standing roadside holding up the slogan “You’re innocent”

7:00; As to understand the hearts of people today, after a few hot sunny day, this morning it started to rain. The group lay on the road with the spirit of justice and the truth, follow them are the ones who stick to stalking;

And from the other direction to the Court:

Here’s forces “remain party, remain money” who are guarding:

7h18: Police acting thug, lead a group of non- uniformed thugs robbing banner of her children to court, claiming the city police. So it turns out the police and the robbers were a force.

7h25: heavier rains, Minh Khai way through court was blocked the whole, public hearings were closed in preparation treated here

7:45:

News said his family Paulus Le Son, his product and family Thai Van Dung went to  court,

At the scene, and now has about 200 people present at the venue around. Meanwhile, the police, the security and thugs east 10 times, security forces and thugs are intimidating people to attend public hearings. Ironically, the behavior of the communist authorities in this tragicomedy play.

A team from Hanoi in communion with siblings victims in this trial had to be near the court area.

7h 47: raining, people are being herded ward block, the home has been on the side of the court

Banners, banners supporting the youth patriotism has been done to the police immediately seized on the go.

7: 48 Family Minh Nhat away from Lam Dong is 18 persons finished last night at Trai Gao and this morning motorbike ride to court.

8h01: Some pictures from “Battlefield” by reporters Queen of Justice:

8:40: heavy rain, every time the communist government crimes to people with hearing today, is the sky darkened to Vinh City in the rain. Outside court, the people are not to be controlled near venue

In the House, the government flipped spoiled tricks and forest law for trial of innocent people.

Some thugs disguised as police robbery phone and valuable things have happened frequently, and all that is being held back in court today outside.

Games today is this dirty of Nghe An police under the direction of the Ministry of Public Security held a reach. Up to this point, there were so many people attending the hearing were “thugs” snatching a very blatant way in front of uniformed police officers.

9:00 parishioners began to flock to the trial, even though they are blocked in the first bracelets at Minh Khai street, the number of police officers is crowded several times more than the people so the lay not be inaccessible field.

Some pictures of the Queen of Justice Reporter just updates from the scene.

Present at this hearing, we understand the poignant words of Nguyen Du past: “Ruffian is impetuously as boiling.” Though threatened, robbed and beaten but still parishioners rain resilient team, despite tyranny to reach trial, a clear view of the face of the so-called “state socialist rule of law” in Vietnam.

The views and layout court today, was penetrating us saying he never Nguyen Minh Triet, former president: We have financial means shining. ” Typically in these actions of the government of Vietnam.

9.20am: Bui Thi Minh Hang, a person in communion with the victim in this trial has been taken away by police. This is a blatant act of police system, the public hearings were behaving in forest law for the victims and the people.

Information and Dung said Vietnam bloggers are also being held Cua Lo.

Vietnam authorities are acting in a confused and panicked before the act exposed shady.

During the trial, the type of phone, machinery has not been put in, the whole area was jamming, so the information in the trial has not yet been updated.

The government is implementing court “alone for” gangland style for his patriotic citizens.

Now, in addition to the South China Sea which fishermen are banned from the Chinese authorities to do business, banning fishing right on our beach. Spratly invaders were invaded by the day, under the heel Paracel invaders. But, all that does not cost, simply led government is worried suppress his patriotic citizens.

9:35 Some people attended the hearing, relatives of the victims had been taken away.

10h: Confusion and panic despite thousands of police, civil defense reinforced, but the most essential is the cause, then no. Therefore, the authorities ordered the dismantling of customs of the people, though the shops away about a half km from the Court.

11: The trial information from “public” is still a secret, the authorities did not give anyone access trial, with the court area around the phone jamming.

Many people, including relatives of the victims were abducted trial is not clear where to go.

11.30am: Court stay the morning work. In the morning, the Court made the original procedure, read the indictment, to the interrogation … Afternoon litigation.

 
In the morning, the Procuratorate indictment by reading, Paulus Le Son and Tran Minh Nhat proposed a lighter sentence than the magistrates decision have said before, from the transition from Clause 1 into Clause 2 of the law was used to prosecution. The other victim remains unchanged from the sentences proposal first instance trial.

However, a very funny thing, is to Paulus Le Son, when convicted by the Vietnam government in a trial, immediately, the organization Reporters Without Borders gave evidence against the basis of the conclusions authorities. International Organization proved Le Son specific alibi for the government’s allegations.

Reportedly, over time, after the Court of First Instance said the threatened sentence to Paulus Le Son is 13 years in prison, along with receiving information his mother raising a frequency algae Le Son from infancy to now not be seen her child in the last time when she dead. The spirit of persecution which gave he severe shock. The brutality of the communist authorities deliberately incarcerated them without judgment without seeing his mother died when, was hit on the psychology of a child not only repay the grace of mother who sacrificed concern for his life. Therefore, he is more physical collapse. According to information is known, he lost more weight, combined with detention conditions were unsanitary, he had suffered skin fungus and ulcer more in his body.

Please sympathy and condolences to him in front of the brutal communist authorities.

This morning, every victim is put on trial only 3 relatives in court, a total of 8 of 24 relatives of victims in court. Also in the courtroom was the police.

12h45: Lunch time of victim’s relatives outside court:

This is a picture of his sister Nguyen Van Browse named Nguyen Thi Phuoc (left), and her younger sister Ho Thi Luy Mr. Ho Duc Hoa during lunch break under trees hide the sun ….

These are words that Paulus Le Son message from the hearing with his uncle:

1, the health situation of detention: Not known to be ensure or not to the health, got fungus, across all of body, headache,cold fingers and feet.
Blurred vision, no electricity, no fan, drinking water and water shortage
Had the press, there were Bible
….
Message to Family: Uncle tried to ask for to be in mourning in court.
14h: The so-called trial resumed their performances.
Outside the court, police swarming all kinds, civil defense, and most agents are mobilized thugs.
The government could not use vile forces uniform when arrested, terrorist people, by contrast, they used spiritualist group, the veiled women and the pimp to arrest people who to take part in the public trial.
We can say, this trial demonstrated the most despicable nature, humiliation and injustice of the ruling Communist Union.

Police officers and prevent mass people to “public trial”.

Each individual, a series of security and civil defense comes.

Crowd of night watchmen are sitting for waiting to receive money.

Đám dân phòng rỗi việc chờ ngồi nhận tiền.

The people persisted, enduring approach where the victims are being put on the scaffold by the group of cruel and evil people.

17 pm: By this time, the information in the trial has not yet been updated. The suppression to people who approach the hearing, the act of surreptitiously led government in court today, as shown more clearly, the answer is clear to the people of the so-called justice, legal justice in Vietnam.

People ask the question: With the police force, civil defense, thugs and equipment, tools, weapons are mobilized for the trial today, let asking the government has taken how much money of people to avenge the patriots in this way?

Not only forces present here but reliable sources says:

Last night, a number of police and security thugs pretending, pretending to lay mingled in the church when the young are gathered to pray for the victims siblings at the holy Trai Gao  aim to sabotage the prayers. On the other hand, still Cast thugs looted property and aggression. Some guy have been arrested by laity, and make records verification.

When arrested, people discovered disguised as police. Many clothes police officers may carry concealed in the trunk but was pulled out. Previous evidence in, the policemen were subjected to card, proof of police was released and resolved.

These actions highlight the vigilance of parishioners, last night phenomenon advantage, taking advantage of people mingling ritual vandalism and theft of property of citizens. This phenomenon has been exposed.

Perhaps, the government should see that despicable act, humiliating and worth spit. In contrast, they were alarmed by the intervention of the Court of Vinh bishop without any shame.

At the same time, the information is quite close to the police said Nghi Loc district, Nghe An authorities would have panicked directives of the Prime Minister, put both the military and the police in the state “ready to fight”.
It’s funny, if the actions of the authorities of Nghe An and his Prime Minister to be used toward the East Sea, where the fishermen were arrested on the night accidents, shootings and robberies, where the island being invaded. Or at least know how to use this force and the force of his money, to broke the “swarm worm” is the day hollowing out the country, devastating the country, then that quick action can mean so much.

But they have acted contrary to prove a nature “to side with the enemy, evil to people”.

15h30: Parishioners focus on the police station to demand the arrest illegal:

15h45: The trial ended. The heavy sentence was made.

The results of the so-called “trial” as follows:
1 – People with not change the sentences from the grade of Magistrates court as:

– Ho Duc Hoa: the same 13-year prison sentence
– Thai Van Dung: the same 4-year prison sentence
– Nguyen Dinh Cuong: the same 4-year prison sentence
– Tran Minh Nhat: the same 4-year prison sentence

2 – The decrease compared to the Magistrates sentences include:

– Paulus Le Van Son: Still 4 years, 9 years down compared to the Magistrates
– Tran Van Duyet: In 3 years 6 months in prison, reduced 6 months.
– Nguyen Xuan Anh: In 2 years in prison, reduced by 1 year
– Ho Van Oanh: In 2 years 6 months in prison, reduced 6 months.

The last saying of the Thai Van Dung in Court today is: “If Vietnam is democracy, then I would have been released in court right now”

Opinion utmost attention to this trial, the trial was condemned at a trial by many organizations and individuals around the world. You are invited to hear a number of people about this trial by Thanh Quang perform RFA reporter:

Ladies and gentlemen readers

After a day, we make every effort to bring to you the information about the so-called “trial of Appeal” by the Hanoi government land director at Nghe An. Thereby we do not need to say much also understand the nature of the court under the totalitarian dictatorship in Vietnam.

Queen of Justice

 

Queen of Justice

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: