Ngọn lửa công lý trong lòng người giáo dân tại giáo xứ Thái Hà, Hà nội lại tiếp tục bừng sáng trước mưu đồ đen tối của Nhà cầm quyền CSVN nhằm chiếm đoạt tài sản đất đai của Giáo Hội Công giáo Việt Nam. – The justice fire in the hearts of the parishioners of the parish of Thai Ha, Hanoi continues to glow before dark conspiracy from Communist government of Vietnam aims to usurp the land assets of the Catholic Church in Vietnam.


      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Ngọn lửa hiệp thông tại Nhà thờ giáo xứ Thái Hà Hà nội, một lần nữa tiếp tục bùng lên trong cơn giận dữ và đầy phẩn nộ của hàng ngàn giáo dân và người dân tại đây trước âm mưu muốn chiếm đoạt toàn bộ tài sản đất đai của Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế, thuộc giáo xứ Thái Hà Hà nội trong thời gian qua. Đây không phải là lần đầu tiên mà người ta chứng kiến sự phản kháng đầy phẩn uất của giáo dân trước những mưu đồ hèn hạ và dơ bẩn của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Hàng chục ngàn cơ sở Tôn giáo thuộc Giáo Hội Công giáo Việt Nam đã lần lượt rơi vào tay chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam suốt nhiều thập niên qua dưới nhiều thủ đoạn và bằng nhiều hình thức khác nhau bao gồm hình thức vay mượn, sau đó chuyển đổi mục đích sử dụng….và cuối cùng là sử dụng đến vũ lực và bạo lực nhằm chiếm đoạt vĩnh viễn các tài sản đất đai hợp pháp đó của Giáo Hội Công giáo Việt Nam.

Xét cả về tình và lý, mọi người chúng ta đều dễ dàng thấy rõ một điều rằng Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã hoàn toàn sai trái khi sử dụng lực lượng công an và cả bọn côn đồ xã hội đen để giải quyết tranh chấp tài sản đất đai giữa chính quyền với đại diện của Giáo Hội. Là một Nhà nước pháp quyền nhưng Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam lại không tôn trọng pháp luật, không giải quyết mọi sự việc trên tinh thần của luật pháp mà còn ngang nhiên chà đạp lên công lý là một hành động không thể chấp nhận được. Chúng ta chắc vẫn chưa quên sự kiện vốn gây chấn động cả nước cách đây 5 năm về trước khi chính quyền Hà nội, trong một đêm đã vội vã phù phép biến cả một khu vực đất rộng lớn hợp pháp của Tòa Khâm Sứ Hà nội trở thành một vườn hoa, một kỳ tích mà chỉ có riêng tại Việt Nam…..chưa từng xảy ra tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Và sau đó, người đứng đầu Giáo Hội Công giáo tại Hà nội, Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt liên tục bị giới truyền thông trong nước chỉ trích, vu khống và bôi nhọ….cũng như áp lực từ phía chính quyền buộc Ngài phải rời khỏi Tòa Giám Mục Hà nội ngay sau đó.

Trong lúc Giáo Hội Công giáo Việt Nam luôn bày tỏ thiện chí và hợp tác nhiệt thành trong việc giải quyết mọi tranh chấp khiếu kiện đất đai tài sản giữa Giáo Hội với chính quyền, thì Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam lại tỏ ra bất hợp tác. Một mặt, họ vận dụng báo giới và các phương tiện truyền thông trong nước tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo thông tin và tìm mọi cách phỉ báng Giáo Hội. Mặt khác, họ tìm mọi thủ đoạn gian lận và xấu xa hòng chiếm đoạt bằng được các tài sản đất đai mà họ đã chiếm hữu trước đó trong nhiều năm dưới hình thức “Vay mượn” nhưng không hề muốn trả lại. Điển hình như việc tìm cách xóa dấu vết và mọi chứng tích thuộc về Tu viện giáo xứ Thái Hà.  Khi người dân bức xúc và có hành động phản đối, thì ngay lập tức chính quyền huy động các lực lượng công an, dân phòng và ngay cả bọn côn đồ xã hội đen đến trấn áp mọi giá bằng vũ lực. Chúng ta hãy cùng hiệp thông với các giáo dân tại giáo xứ Thái Hà Hà nội, cầu nguyện cho các Tín hữu, giáo dân tại giáo xứ Thái Hà Hà nội nói riêng và giáo dân cả nước Việt Nam nói chung thêm sự can đảm để tiếp tục kiên định dấn thân trong trách nhiệm và sứ mạng bảo vệ Giáo Hội Công giáo Việt Nam. Đồng thời cũng cầu nguyện cho các vị lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam sớm nhận thức được việc làm sai trái của mình để không còn xảy ra tình cảnh đau lòng xót xa như hiện nay tại giáo xứ Thái Hà Hà nội.

Bản Tin

 

THÁI HÀ: ĐỐI MẶT VỚI NẠN CƯỚP PHÁ TU VIỆN VÀ TÀI SẢN, LỬA THÁI HÀ LẠI CHÁY

19/05/13 8:26 PM
Thái Hà: Đối mặt với nạn cướp phá Tu viện và tài sản, lửa Thái Hà lại cháy

 

Đêm hè Hà Nội nóng nực càng nóng hơn, bởi những ánh nến rực cháy như chính tấm lòng phẫn uất của giáo dân Hà Nội trước những bất công, oan trái hiện diện trên đất nước này.
Như vậy, một lần nữa nhà cầm quyền Hà Nội đã lại phát động lên ngọn lửa Thái Hà.

 

Từ mấy năm nay, chương trình cướp chiếm đối với Dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà đã liên tục diễn ra, đặt giáo xứ vào một con đường đấu tranh đòi công lý dai dẳng và kiên trì như bao năm qua đã đi.
Bất chấp sự phỉ nhổ của dư luận trong và ngoài nước, bất chấp luật pháp và điều tối thiểu nhất là hệ thống pháp luật do chính nhà nước này đưa ra, để cướp chiếm khu đất của Giáo xứ Thái Hà, Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội. Sau khi không thể thực hiện được dự án chia chác được khu vực 14.000 mét vuông đất vàng giữa thủ đô của Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội thành 28 khu biệt thự cao cấp, trước sự đấu tranh đoàn kết và mạnh mẽ làm rung chuyển hệ thống chính trị Hà Nội, nhà cầm quyền đã buộc phải làm “Vườn hoa”.
Thế nhưng, những âm mưu của nhà cầm quyền Hà Nội vẫn không dừng lại ở đó.
Tu viện Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội được xây dựng từ 1928-1931, bỗng nhiên bị “mượn”. Thế rồi từ “mượn” đến chây lỳ không trả bao nhiêu năm nay, kể từ năm 1996, giáo dân Thái Hà đã có đơn yêu cầu trả lại. Thế nhưng, liên tục các bài cùn từ phía “Chính quyền”.
Điều hài hước ở việc xử lý của Hà Nội trong vấn đề cướp chiếm đất đai tôn giáo ở cơ sở này, là mỗi lần giáo dân có ý kiến, lập tức hàng loạt công an, an ninh, dân phòng và thậm chí là cả côn đồ được huy động đến đây.
Gần đây, họ còn đưa một cơ sở phát thuốc HIV-AISD  đến ngay cạnh nhà thờ để cấp thuốc cho các con nghiện. Lượng con nghiện tăng vụt xung quanh nhà thờ, vốn là nơi có hàng chục ngàn người đến tham dự Thánh lễ. Hệ thống loa được dùng chĩa vào nhà thờ, khiêu khích và nhiều khi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến Thánh lễ của giáo dân bằng những lời vu cáo và lăng mạ.
Khi giáo dân đòi hỏi ráo riết, nhà cầm quyền Hà Nội đã giở nhiều chiêu bài rất hài hước và… cùn mà có lẽ lịch sử nhà nước trên thế giới này chưa có nơi nào sử dụng những con bài như thế. Nhà cầm quyền đã thể hiện sự loanh quanh, lúng túng mà không thể giải thích được câu hỏi: Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế có phải là cơ sở tôn giáo không? Là cơ sở tôn giáo được bảo hộ của Pháp luật, cớ sao lại vào tay nhà nước, bằng văn bản nào hợp luật? Nếu nhà nước không thể có chỗ nào khác buộc phải lấy Tu viện, yêu cầu nhà nước có một quyết định: Tịch thu hoặc cướp cơ sở tôn giáo này.
Họ đưa ra các văn bản Luật đất đai 2003 nhằm bao biện, nhưng họ không trả lời được rằng giáo dân đã khiếu nại từ năm 1996 mà họ đã cố chây ỳ nhằm lấp liếm không giải quyết thì lý do vì sao. Họ càng không trả lời được: Đất đai nhà nước quản lý, vậy thì quản lý đâu phải là quyền sử dụng hoặc sở hữu? Đồng thời, tài sản của giáo xứ, tu viện của Nhà Dòng nằm trong điều luật nào là nhà nước được phép chiếm, cướp?
Đã nhiều lần, giáo dân Thái Hà yêu cầu làm rõ, nhưng nhà cầm quyền Hà Nội đều áp dụng luật pháp theo kiểu “Chợ giời”, nghĩa là cứ lỳ mặt và dùng bạo lực để trấn áp.
Mấy năm gần đây, nhà cầm quyền Hà Nội âm mưu cướp chiếm lâu dài Tu viện Dòng Chúa Cứu  thế Hà Nội bằng cách đập phá, làm biến dạng tu viện để… xóa dấu tích. Giáo dân Thái Hà đã hết sức cảnh giác và họ đã lên tiếng.
Sau khi bày trò “Dự án nước thải” năm 2011 nhằm lừa bịp dư luận để đưa quân vào đập phá Tu viện, nhà cầm quyền Hà Nội đã cho đập phá Tu viện thời gian qua. Giáo dân Thái Hà đã lập tức có nhiều đơn từ gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Thế nhưng, một mặt họ tiếp tục chây ỳ, mặt khác tìm mọi cách đập phá xóa các dấu tích của Tu viện này.
Ngày 13/5/2013, nhà cầm quyền Hà Nội mời Giáo xứ Thái Hà lên gặp Thanh tra Thành phố. Đây là lần thứ 3 Thanh tra Hà Nội, Quận Đống Đa bày trò này. Nhưng mỗi lần giáo dân đến là áp đặt theo cách cả vú lấp miệng em. Nhưng, chiều ngày 12/5, đột ngột nhà cầm quyền Hà Nội báo hoãn cuộc gặp giữa Giáo xứ và Thanh tra. Mặt khác, đội quân đập phá tiếp tục tăng cường việc đập phá tài sản của Giáo xứ, của Nhà dòng.
Ngay ngày hôm đó, giáo dân đã sang bệnh viện kiểm tra tài sản của mình đang bị phá hoại. Gặp gỡ đại diện giáo dân, Giám đốc Bệnh viện Đống Đa không thể trả lời được câu hỏi nào ngoài việc: Sẽ báo cáo. Nhưng việc đập phá đã không dừng lại.
Những ngày gần đây, sự phẫn uất của giáo dân đã lên cao độ, với quyết tâm của mình đã được thử thách qua bao năm tháng với đủ mọi trò đê hèn nhưng họ đã không khuất phục, họ quyết tâm đòi lại tu viện, cơ sở được xây dựng bằng mồ hồi, nước mắt và máu của cha ông, của bao thế hệ đi trước và hiện nay.
Tối ngày 18/5 và chiều 19/5/2013 giáo dân Thái Hà đã lũ lượt rước Đức Mẹ vòng quanh tài sản của mình đang bị cướp phá.

giáo xứ Thái Hà.

Các em thiếu nhi và Huynh trưởng dâng hoa kính Đức Mẹ

Lực lượng này đang bảo vệ cho nhà cầm quyền cướp Tu viện

Đây là công việc của “công an nhân dân” sao?

Tiền thuế của dân đang được sử dụng để nuôi một lực lượng dung túng tham nhũng

Những khuôn mặt “suy thoái đạo đức”?

Mẹ ơi, đoái thương xem nước Việt Nam trời u ám bất công lan tràn…

Tòa nhà Tu viện DCCT Thái Hà đang bị nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội chiếm dụng

Dâng hoa trước tượng Nữ Vương Công Lý

Các Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội dâng hoa

 

Tối 19/5/2013, một Thánh lễ và buổi thắp nến cầu nguyện cho Sự thật – Công lý – Hòa bình và cầu nguyện cho nhà cầm quyền Hà Nội biết sống vì dân mà tỉnh táo, sáng suốt trả lại tài sản của Giáo xứ.
Đêm thắp nến cũng cầu nguyện cho các nạn nhân đang bị bách hại, cầm tù vì phản đối Trung Quốc xâm lược như Điếu Cày, Tạ Phong Tần và các Thanh niên Yêu nước sắp phải ra Tòa phúc thẩm. Cầu nguyện cho hai nạn nhân mới nhất là Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha vì tấm lòng yêu nước mà bị xét xử bất minh, cầm tù vô lý. Thánh lễ cầu nguyện cũng cầu cho các nạn nhân bị mất đất, các dân oan đang ngày đêm đi kiện tụng, khiếu nại trong vô vọng khi bị cướp đoạt tài sản, đất đai là nguồn sống của mình.
Đêm hè Hà Nội nóng nực càng nóng hơn, bởi những ánh nến rực cháy như chính tấm lòng phẫn uất của giáo dân Hà Nội trước những bất công, oan trái hiện diện trên đất nước này.
Như vậy, một lần nữa nhà cầm quyền Hà Nội đã lại phát động lên ngọn lửa Thái Hà.
Hà Nội, Ngày  19/5/2013
J.B Nguyễn Hữu Vinh
      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

 

The fire communion in the Church of Thai Ha parish in Hanoi, a further flare up again in full fury and wrath of thousands of followers and people here before plotting to usurp the entire land asset Land of the Redemptorist Monastery, Thai Ha parish in Hanoi in the past time. This is not the first time that people saw the protest with resentment of Catholics before the vile intrigues and dirty from communist rulers of Vietnam. Tens of thousands of religious establishments in Vietnam Catholic Church in turn fell to the communist government of Vietnam State for decades under a variety of tactics and in many different forms, including forms of borrowing , then switch uses under other targets…. and finally to the use of force and violence to appropriate permanent assets that legitimate land of Vietnam Catholic Church.

 

Considering all of the circumstances and reasons, all of us are easily visible thing that the communist government of Vietnam has totally wrong when used police force and gangster thugs for settlement collateral of land between the government and representatives of the Church. As a State of law but the government of communist Vietnam did not respect the law, not everything is resolved in the spirit of the law but also blatantly trample justice is an unacceptable act are. We maybe not forget the events which rocked the country about 5 years ago before the Hanoi government, in an enchanted night hastily turning a vast ​​legally area of nunciature Hanoi become a flower garden, a feat that only individual in Vietnam ….. never happened in any other country in the world. And then, the head of the Catholic Church in Hanoi Archbishop Ngo Quang Kiet constantly was domestic media criticism, slander and libel …. as well as pressure from the government forced him to leave Hanoi Bishop shortly thereafter.

 

While the Vietnam Catholic Church to express goodwill and enthusiasm cooperation in solving any dispute property land claims between the Church and the government, then the government of communist Vietnam proved no cooperation. On the one hand, they manipulate the press and the local media propaganda, distortion, distorted information and find ways to defame the Church. On the other hand, they find fraud and trickery evil in an attempt to usurp the land assets that they possess many years earlier in the form of “borrowing” but did not want to return. Typically trying to erase all traces and remnants of the Abbey parish of Thai Ha. When people are pressing the action and protest, the government immediately mobilized the police force, civil defense, and even gangster thugs to suppress by force any cost. Let’s communion with lay of Thai Ha parish in Hanoi, pray for the faithful, lay at the Thai Ha parish in Hanoi in particular and lay of the Vietnam country in general more courage to continued steadfast commitment of responsibility and mission to protect the Catholic Church in Vietnam. Also pray for the leaders of Vietnam Communist government soon realized his wrongdoing that’s no occur circumstances heartbreaking as the current Thai Ha parish in Hanoi.

 

 

News

Bản Tin

 

Home »Society» Comment »

THAI HA: VICTIMS FACE at looted MONASTERY AND PROPERTY, THE FIRE  IN THAI HA CONTINUE BURNING

5/19/13 8:26 PM

Thái Hà: Đối mặt với nạn cướp phá Tu viện và tài sản, lửa Thái Hà lại cháy

 

Hot summer nights Hanoi increasingly hotter, by the burning candle as the resentful heart of Hanoi Catholics against injustice, adversity presence in this country.

Thus, once again the government has re-launched Hanoi to Thai Ha flames.

 

Since several years, the program accounted for robbery Redemptorist Thai Ha has continuously done, put on a parish road struggle for justice persistence and perseverance as the years have gone.

Despite the spit of public opinion at home and abroad, and despite the law’s minimum legal system in this state by the given, to snatch up the land of the parish of Thai Ha Redemptorist Hanoi. After not being able to make a cut project is 14,000 square meters of gold land area in the center of the Redemptorist Hanoi into 28 luxury villas, to the unity and struggle powerful Rocked Us Hanoi politics, the government was forced to make “flower garden”.

However, the plot of the Hanoi government did not stop there.

Redemptorist Monastery in Hanoi was built from 1928-1931, suddenly being “borrowed”. Then from the “loan” principal does not pay running lights for years, since 1996, parishioners have returned request. However, continuous dull lessons from the “authorities”.

This humor in Hanoi’s handling of land issues snatch up religious establishments, each layman’s opinion, once a series of police and security forces, civil defense, and even mobilized thugs here.

Recently, they also give a basis of HIV drug-AISD right next to the church to supply drugs to addicts. The amount of addicts soared around the church, which is home to tens of thousands of people attending Mass. Speakers was toward to the church to be used, provocative and sometimes seriously affect the Mass with the parishioners of accusations and insults.

When parishioners urgently requires, the Hanoi government has lifted many a guise of humor and blunt … but maybe the history of the world does not have any place to use the cards like that. The government has shown around, awkwardly but could not explain the question: Redemptorist Monastery Is not the basis of religion? As the basis of religion is protected by law, reason why in the hands of the state, of any written law? If the state can not get anywhere else forced Monastery, the state requires a decision: Confiscation or rob the basis of religion.

They offer documents to the Land Law 2003 justification, but they can not answer that parishioners have complained since 1996 that they had tried to suppress ing flows are not resolved why. The more they can not answer: State Land Management, then where is the right to manage or own use? At the same time, the property of the parish, monastery of the Order in the State law is allowed up, rob?

So many times, parishioners asked for clarification, but Hanoi authorities have applied the law in a “flea bazaar”, ie the distance and using violence to suppress.

In recent years, the Hanoi government conspiracy to rob long occupied Redemptorist Monastery in Hanoi by destroying, distorting the monastery to … erase traces. Thai Ha parishioners were very wary and they have spoken.

After a show “Wastewater Project” in 2011 in order to dupe the public to send their force demolished monastery, Hanoi authorities have demolished monastery for the last time. Thai Ha parishioners were immediately sent to many applications from the competent authority. However, they continue to run an inactive surface, on the other hand tries to delete smashed remains of this monastery.

On 13.05.2013, the Hanoi government invited the Thai Ha parish have city inspectors. This is the 3rd inspector Hanoi, Dong Da District presents this game. But each time the faithful to be imposed on both the breast filling mouth. But, in the afternoon on 12/5, the government abruptly postponed Hanoi reported meeting between Parish and inspectors. On the other hand, the force  demolished continue to enhance the physical destruction of parish property, of the Priory.

Soon that day, the parishioners to the hospital to check property that was vandalized. Meet representatives of the laity, Director of Dong Da Hospital is not able to answer questions in addition to: Will report. But that demolish has not been stopped .

In recent days, lay resentment peaked, with his determination has been challenged over the years with all sorts of despicable game but they did not surrender, they are determined to reclaim the monastery, facility was built with the sweat, tears and blood of his father, of how previous generations and today.

On the evening of 18/5 and dimensional 05/19/2013 parishioners have flocked Maria Lady procession around his property was looted.

giáo xứ Thái Hà.

Các em thiếu nhi và Huynh trưởng dâng hoa kính Đức Mẹ

Lực lượng này đang bảo vệ cho nhà cầm quyền cướp Tu viện

Đây là công việc của “công an nhân dân” sao?

Tiền thuế của dân đang được sử dụng để nuôi một lực lượng dung túng tham nhũng

Những khuôn mặt “suy thoái đạo đức”?

Mẹ ơi, đoái thương xem nước Việt Nam trời u ám bất công lan tràn…

Tòa nhà Tu viện DCCT Thái Hà đang bị nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội chiếm dụng

Dâng hoa trước tượng Nữ Vương Công Lý

Các Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội dâng hoa

 

At 19/05/2013, the Mass and the prayer vigils for Truth – Justice – Peace and Prayer for the Hanoi government for the people that know how to live sober, lucid return the origin property of Church.

Night light candles and pray for the victims of persecution, imprisonment because of against to aggression China as Dieu Cay, Ta Phong Tan and the Patriotic Youth going to the Court of Appeal. Pray for the two latest victims are Nguyen Phuong Uyen Nguyen Dinh Kha because patriotism that any intelligent being tried, imprisoned ridiculous. Mass prayer for the victims and for lost land, the petitioner is the day to litigation, claims in vain when deprived of property, land is their livelihood.

Hot summer nights Hanoi increasingly hotter, by the burning candle as the resentful heart of Hanoi Catholics against injustice, adversity presence in this country.

Thus, once again the government has re-launched Hanoi to Thai Ha flames.

Ha Noi, Day 19.05.2013

Nguyen Huu Vinh J.B

Source: Nguyen Huu Vinh J.B

Categories: Uncategorized | %(count) bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “Ngọn lửa công lý trong lòng người giáo dân tại giáo xứ Thái Hà, Hà nội lại tiếp tục bừng sáng trước mưu đồ đen tối của Nhà cầm quyền CSVN nhằm chiếm đoạt tài sản đất đai của Giáo Hội Công giáo Việt Nam. – The justice fire in the hearts of the parishioners of the parish of Thai Ha, Hanoi continues to glow before dark conspiracy from Communist government of Vietnam aims to usurp the land assets of the Catholic Church in Vietnam.

  1. lạc long

    TẠI SAO NHÀ CẦM QUYỀN CSVN HIỆN NAY THƯỜNG XUYÊN ĐÁNH CHIẾM CƯỚP PHÁ CÁC CƠ SỞ TÔN GIÁO?
    – CÁC NƠI NHƯ THÁI HÀ, TAM TÒA…HÒA HẢO VV…?
    – BỞI VÌ CHÚNG BỊ TRUNG QUỐC BỊ BỌN TAM ĐIỂM THỜ QUỶ SATAN MUA CHUỘC HẾT RỒI! LŨ QUỶ ĐÃ VÀ ĐANG HIỆN NGUYÊN HÌNH ĐỂ DẪY CHẾT..TRƯỚC KHI CHẾT CHÚNG PHẢI CHO MỌI KẺ CHÂN CHÍNH CHẾT THEO!???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: