Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 171 (15-05-2013) – Semi-monthly magazine on freedom of speech issue No. 171 release dated 15 -05-2013,


 

      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Bản Tin

 

Kính gởi tới Quý Ân nhân, Quý Ủng hộ viên, Quý Độc giả
– Bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 171 phát hành ngày 15-05-2013,
– Bài xã luận của bán nguyệt san.
Xin cảm ơn Quý vị đã đón nhận và tiếp tay phổ biến, nhất là phổ biến ngược về trong nước cho Đồng bào thân yêu.
Ban biên tập báo TDNL
Thất bại chua cay, trả thù tàn độc !!!
Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 171 (15-05-2013)
 
 
            1- Từ mấy năm nay tại Việt Nam, đã có nhiều vụ án trong đó bị can là giới trẻ, là sinh viên và họ đã lãnh nhiều bản án rất nặng nề. Điển hình là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, sinh viên kỹ thuật và Đỗ Thị Minh Hạnh, sinh viên kinh tế, bị bắt tháng 2-2010 vì hoạt động cho quyền của người lao động, rồi hơn một năm sau, tháng 3-2011, đã phải lãnh án 9 năm tù (Hùng) và 7 năm tù (Hạnh). Tiếp đến là vụ án 3 sinh viên Công giáo tại Nghệ An ngày 24-05-2012, gồm Đậu Văn Dương, đại học du lịch và thương mại (3,5 năm tù), Trần Hữu Đức, đại học kỹ thuật (3 năm tù), Chu Mạnh Sơn, đại học y khoa (3 năm tù), chỉ vì tội dấn thân cho công lý và sự thật. Đầu năm nay, ngày 09-01-2013, 14 thanh niên yêu nước, trong đó đa phần là sinh viên, đã bị kết án tại Vinh với một bản án tổng cộng 83 năm tù giam và 42 năm quản chế, qua tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” đang khi họ chỉ hành xử quyền tự do ngôn luận, quyền tự do gia nhập hội và quyền hoạt động chính trị theo tư cách công dân.
            Mới nhất, ngày hôm nay, 16-05-2013, là vụ xử hai sinh viên: Đinh Nguyên Kha (24t, Đại học kinh tế công nghiệp) bị 8 năm tù và Nguyễn Phương Uyên (21t, Đại học công nghiệp thực phẩm) bị 6 năm tù chỉ vì tội yêu nước. Ngoài bản án nặng nề vừa tuyên, toàn thể vụ án kể từ khi hai em bị bắt tháng 10-2012 đã có vô số kịch tính, bộc lộ tất cả bản chất ghê tởm của nền chính trị và nền pháp lý CS. Trước hết, cô sinh viên 21, ủy viên ban chấp hành chi đoàn thanh niên, đã bị bắt và giam giữ theo kiểu bắt cóc, bất chấp mọi quy định về tố tụng hình sự. Bị gia đình và thân hữu của em chất vấn, cơ quan công an nửa tháng sau đành tìm cách lấp liếm và dối gạt công luận cách trơ trẽn. Khi bạn bè cùng lớp rồi 144 nhân sĩ trí thức gởi thư lên Chủ tịch nước bênh vực cho Phương Uyên, họ liền lãnh cả một loạt hành vi trả đũa đê tiện. Các sinh viên bị nhà trường bức bách phải rút lại chữ ký, rồi bị công an từ đó luôn theo dõi. Còn các vị nhân sĩ thì vừa bị thóa mạ (tên bồi bút Đông La gọi họ là “trí thức bầy đàn, phạm pháp bầy đàn”), vừa bị mạo danh qua một kiến nghị giả trái ngược. Tiếp đó là cả một chiến dịch tấn công trên báo chí lề đảng. Các công cụ mù quáng và vô liêm sỉ này đua nhau vu khống hai sinh viên đủ thứ tội: nào tham tiền (dù Uyên chỉ được tặng 100 đôla mua máy ảnh), nào khủng bố, chế tạo chất nổ nhằm giật sập tượng HCM (dù Kha chỉ có khoảng 300gr hóa chất làm pháo đốt chơi), nào xâm phạm an ninh quốc gia, nào cấu kết với thế lực thù địch… Gia đình 2 em cũng liên lụy một cách khốn khổ: bị lôi đến đồn để hăm dọa ép cung, bị hành hạ đủ kiểu trong việc thăm tù, bị cấm biểu lộ tình cảm mẫu tử, bị buộc xác nhận con mình có tội trên giấy thăm nuôi, bị cựu chiến binh đến nhà hành hung và vu vạ con mình phản động, riêng anh của Kha thì bị tịch thu máy móc hành nghề rồi không cho làm việc. Chưa hết! Tiếp đó là kịch bản cũ mèm, bị dư luận khinh bỉ và chẳng bao giờ tin,đó là đưa các đối tượng lên truyền hình để đọc bản “ăn năn nhận tội” và “xin nhà nước khoan hồng”! Rồi màn cho Uyên gặp các luật sư để chỉ xác nhận mình bị bắt đúng thủ tục và được đối xử tốt trong ngục! Tất cả chỉ tố cáo thái độ hèn nhát, ác độc của kẻ mạnh đối với người yếu thế bị huỷ diệt mọi khả năng lựa chọn trước các đòn đe dọa. Đến khi Phương Uyên phản đối những điểm sai trái, vu khống trong bản cáo trạng (như ghi rằng em “đã viết một số nội dung không hay về Trung Quốc” đang khi thực sự em đã đề: “Tàu khựa hãy cút khỏi Biển Đông”…), thì liền bị trả thù dã man tàn độc (26-04): bị cấm mang kính khiến phải nhức đầu thường xuyên, bị đánh đến ngất xỉu, với nhiều thương tích và vết bầm tím trên người…
            Thế nhưng, tất cả các sinh viên bị án kể tên trên đây đều đã hiên ngang trước tòa và chẳng hề nhận mình có tội. Như Đặng Xuân Diệu từng nói: “Tôi không làm bất cứ điều gì trái với lương tâm nên dù nhà cầm quyền có dùng nhục hình và bản án nặng nề để hại tôi thì chính họ đang dẫm đạp lên đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc VN và họ phải tự chịu trách nhiệm”. Còn hôm nay, Uyên-Kha cũng tỏ thái độ bất khuất theo ghi nhận của một blogger trẻ: “Họ kết án các em bao nhiêu năm không quan trọng… Tôi sung sướng cực kỳ vì các em đã quyết không nhận tội… Hãy hoàn thành nốt sứ mạng của mình trong cái nhà tù nhỏ… Các bạn tù dự khuyết bên ngoài ngưỡng mộ và ghi nhớ công lao của các em… Các em đã đi vào lịch sử”!
            2- Tại sao nhà cầm quyền CS lại giáng xuống trên các sinh viên trẻ tuổi, tương lai của đất nước, những cách hành xử dã man và những bản án nặng nề như thế, biểu lộ tất cả sự phẫn nộ điên cuồng của kẻ thống trị? Thưa đó chỉ vì CS thấy mình đã hoàn toàn thất bại trong đường lối giáo dục của họ, một lối giáo dục quái đản và tác hại chưa từng thấy trong lịch sử dân tộc và thế giới.
            Dựa vào nguyên lý “Nền giáo dục Việt Nam là nền giáo dục xã hội chủ nghĩa… lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng” (Luật Giáo dục điều 3), đảng CSVN ngay từ đầu đã chủ trương chính trị hóa nền giáo dục. Nghĩa là thay vì đào tạo ra những con người trưởng thành cho xã hội, biết tư duy độc lập trong cuộc sống, những công dân tự do, biết thực sự xây dựng quê hương, đảng chỉ muốn dùng cái học thuyết nhân loại đã phỉ nhổ để uốn nắn thế hệ trẻ thành những thần dân nô lệ cho đảng, chỉ biết noi gương lãnh tụ đảng cách mù quáng (đang khi ông ta thuần là một tên gian hùng, phạm vô số tội ác trong đời tư lẫn đời công và hoàn toàn chẳng có gì gọi là tư tưởng). Đảng muốn có trước mắt những người máy chỉ biết vâng phục mệnh lệnh cách khiếp nhược (dù mệnh lệnh đó có phi lý và tàn ác đến đâu), chỉ biết coi trọng “hồng hơn chuyên”, ý thức tuân hành hơn khả năng học vấn, để rồi đảng sẽ ban khen là có “bản lĩnh chính trị”!?!
            Tiến trình đầu độc trí óc, đánh gục ý chí, phá hủy tâm hồn, tẩy não nhồi sọ này khởi sự từ cấp mẫu giáo lên đến đại học với “Đội Thiếu nhi Tiền phong” và “Đoàn Thanh niên Cộng sản”, những tổ chức chuyên kiểm soát chặt chẽ tâm tình tư tưởng các đội viên, đoàn viên, để tạo ra lực lượng hậu bị ngu trung cho đảng. Chương trình đầu độc, đánh gục, phá hủy, tẩy nhồi giới trẻ đó được tiến hành trước hết với những giáo khoa hoàn toàn do đảng biên soạn, nhất là giáo khoa văn và sử đầy tô hồng cho đảng và lãnh tụ, che giấu cuộc kháng chiến ngàn năm chống Tàu, vu khống thóa mạ mọi kẻ thù của chế độ, và mới đây còn kín đáo giới thiệu đất nước của quân xâm lược; thứ đến với những thần tượng tuổi trẻ như Lê Văn Tám, Kim Đồng, Nguyễn Văn Trỗi… được thêu dệt từ con số không hoặc thổi phồng theo tưởng tượng một cách lố bịch, mà dù nay đã bị phanh phui là giả tạo, vẫn được đảng cố chấp duy trì; tiếp nữa, sống sượng và ngang ngược hơn, với những trò ép buộc đoàn viên phải phục vụ sinh lý cho lãnh đạo đảng (vụ Sầm Đức Xương-Nguyễn Trường Tô với những nữ sinh bị hành tội), phải đến quấy rối các cộng đoàn tôn giáo đòi công lý (vụ giáo xứ Thái Hà chẳng hạn, khiến từ đấy đoàn thanh niên CS được nhân dân đổi tên thành đoàn thanh niên côn đồ), phải lên án bạn học dám đòi công lý cho dân oan (vụ đại học Luật Sài Gòn mới đây vu khống và hăm dọa những sinh viên bênh vực nông dân Tiên Lãng), phải ngăn cản đồng môn tham gia biểu tình yêu nước, phải dàn hàng bảo vệ sứ quán của bọn xâm lược (đang khi đó là bổn phận của công an hay quân đội, theo quy định ngoại giao)… Đấy là chưa nói đến nạn giới trẻ được giáo dục tính gian dối, thói bạo hành và lòng thù hận khi còn ngồi trên ghế nhà trường, được uốn nắn hay buông thả để chỉ khóc thương danh ca, hôn ghế thần tượng, để thích thú với những cuộc thi hoa hậu đủ kiểu, để sống thử với nhau như vợ chồng và làm nhiều trò gây lo lắng lẫn phẫn nộ cho các phụ huynh cùng những nhà giáo dục chân chính.
            Nền giáo dục phi nhân bản, phản dân tộc khốn nạn ấy đã đẻ ra cả một thế hệ thanh niên sau đó trở thành những công an trẻ đầy thói tàn bạo, tư cách côn đồ, sẵn sàng đàn áp thẳng tay các cuộc khiếu kiện của dân oan, các cuộc biểu tình chống xâm lược, các cuộc dã ngoại về nhân quyền như đang thấy; trở thành những tên tin tặc chuyên lùng sục để phá hoại các trang mạng dân chủ hay bắt bớ các công dân mạng dám phát biểu chính kiến ngược với đảng; trở thành những dư luận viên chỉ biết vì tiền mà bênh vực đảng và chế độ một cách ngang ngược, lố bịch và ngu xuẩn! Số dư luận viên này hiện lên tới80.000. Mỗi tên được trả trung bình 3 triệu/ tháng, vị chi ngốn tiền thuế của dân mỗi tháng 240 tỷ, tương đương  12 triệu đôla!
            Xa hơn, nền giáo dục quái đản ấy đã sinh ra cả một thế hệ trí thức cận thần, trí nô ký sinh, mất hết nhân cách, dù mang đủ thứ học hàm học vị, đang ngồi trong Quốc hội, Tòa án, Quân đội, Công an, cơ quan công quyền và trường đại học… Chỉ vì chút bổng lộc hiện thời và sổ lương hưu tương lai, họ sẵn sàng ngăn chận sinh viên của mình biểu tình chống quân xâm lược, trâng tráo bênh vực sự lãnh đạo độc quyền và vĩnh viễn của đảng trên dân tộc đất nước, cổ vũ không biết ngượng cho lòng trung thành tuyệt đối của quân đội đối với cái đảng ác với dân và hèn với giặc, mải miết khẳng định đảng là sở hữu chủ duy nhất của mọi tài nguyên để cướp đất ruộng của dân cày, bênh vực mù quáng cho các dự án bauxite, nhà máy điện hạt nhân đầy tai hại, sẵn sàng nhận hối lộ và về phe với công tố dẫu mình là quan tòa, và nhắm mắt tuyên án nặng các nhà dân chủ theo chỉ thị từ trên mà chẳng chút vướng mắc lương tâm (như phiên tòa Uyên-Kha hôm nay chẳng hạn).
            Dĩ nhiên là đảng hài lòng về “thành quả giáo dục” này, bởi có như thế thì đảng mới yên tâm mà thống trị cả dân tộc. Một dân tộc khốn khổ đã bị đảng -sau khi làm tiêu tán hàng triệu sinh mạng, làm mất hàng vạn km2 đất liền biển đảo, làm lụn bại kinh tế, suy đồi văn hóa, ô nhiễm môi trường- thì nay bị làm cho bại hoại tinh thần, yếu nhược ý chí, không còn sức thoát ách độc tài, đương cự ngoại xâm, vươn lên tầm mức văn minh tiến bộ của nhân loại.
            May thay, hồn thiêng sông núi, khí phách dân tộc vẫn trường tồn và đang tác động lên biết bao tâm hồn tuổi trẻ. Nối tiếp bao vị anh hùng trẻ tuổi của đất nước, các thanh niên sinh viên đầy ý thức và nhiệt huyết, thông minh và can đảm đó đang là mối lắng lo đêm ngày, hãi sợ thường trực khiến đảng phẫn nộ ngút trời và trả thù tàn bạo. Nhưng đó cũng là niềm hy vọng và hãnh diện cho đất nước và dân tộc hôm nay lẫn mai sau.
            BAN BIÊN TẬP
           
Tu do ngon luan so 171 (15-05-2013).doc
803K   View   Download

 

 

 

 

 

 

 

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

News

 

 

 

 

 

 

Dear you, our Supporters, Our Readers

 

 – Semi-monthly magazine on freedom of speech issue No. 171 release dated 15 -05-2013,

 – The editorial of the semi-monthly magazine.

Thank you received and abetting common, especially popular back in the country for dear compatriots.

 

The editorial board of the newspaper TDNL

 

 

 

          Failure bitter, brutal revenge!

 – Semi-monthly magazine on freedom of speech issue No. 171 release dated 15 -05-2013,

 

 

1 – From a few years ago in Vietnam, there have been many cases in which the defendant is young, the students and they have received many very heavy sentence. Typically, Nguyen Hoang Quoc Hung, engineering students and Do Thi Minh Hanh, economics student, was arrested in March 2-2010 for activities for workers’ rights, and more than a year later, May 3-2011, was sentenced to 9 years in prison (Hung) and 7 years (Hanh). Next is the case 3 Catholic students at Nghe An on 24-05-2012, including Dau Van Duong, university and commercial tourism (3.5 years), Tran Huu Duc, technical college (3 years), Chu Manh Son, College of Medicine (3 years), just for being committed to justice and truth. Earlier this year, on 09-01-2013, 14 patriotic youth, which mostly students at Vinh was sentenced to a total sentence 83 years in prison and 42 years probation, on charges of “activities aimed at overthrowing the people’s administration” is when they behave just freedom of speech, freedom of association and the right to join political activities citizenship.

 

The latest, today, 16-05-2013, the trial two students: Dinh Nguyen Kha (24T, University of Industrial Economics) with 8 years in prison and Nguyen Phuong Uyen (21t, University of Food Industry ) was 6 years in prison only for the crime of patriotism. Also heavy sentence has said, all the cases since they were arrested two months 10-2012 had countless dramatic, revealing all of the heinous nature of politics and the legal CS. First of all, she student 21 year- old, committee members of youth, were arrested and detained in kidnap-style, despite the provisions of the criminal procedure. Having family and friends questioned her, the police had found a half months later and lied to suppress the brazen public. When 144 classmates and intellectuals sent a letter to President for Uyen Phuong advocates, they immediately head for a whole range of petty retaliation. The school’s students were being pressing to withdraw signatures, and thus are subject to police monitoring. And these are the people who have been slandered (pen name of Dong La call them “intellectuals flock, herd illegal”), both being impersonated by a fake petition opposed. Next there is a campaign in the press attacking party margins. The blind tool and this shameless slander racing two students enough sin: to take money (although Uyen was awarded only $ 100 to buy the camera), to terrorism, to manufacture explosives collapsed shock HCM subjects (though Kha only had about 300grams  chemicals play firecrackers), to the prejudice of national security, public colluding with hostile forces … Family 2 children also involved a miserable way: being dragged to the police station for intimidation threatened coercion, all kinds of abuse in prison visits, banned for motherhood expression, was forced to confirm guilty on visitation  paper, ordered veterans to house for assault and slandered their children is reactionary, his own feasibility of machines confiscated practice and not for work. Yet! Then the old spurious scenario that   was contemptuous by public and never belief, which is given to the television audience to read the “repentant guilty” and “please state clemency”! Then the screen that lawyer to meet Uyen only confirmed her arrest and due process are treated well in prison! It’s all attitude cowardly accusations, cruel strong over the weak destroyed all alternatives before the threatened strike. When Phuong Uyen oppose the wrong point, slander in the indictment (as recorded that they “did not write some content not good to China” was when I was actually entitled “China, let disappear from East Sea “…), there was a brutal retaliation cruel (26-04): was banned to wear the glasses that have been frequent headaches, beaten and unconscious, with multiple injuries and bruises on her body …

 

However, all students were named on this project were stalked before the court and did not admit guilt. As Dang Xuan Dieu said: “I did not do anything against conscience even if the government should have used corporal punishment and severe sentences to harm me, they are being trampled good moral lives of thousands of VN and their peoples to self-responsibility. ” But today, Uyen-Kha and indomitable attitude in recognition of a young blogger: “They sentenced them does not matter how many years … I am extremely happy because they have decided not guilty … Complete the notes of its mission in the small prison inmate … The alternate exterior admiring the work and memory of you … You have to go down in history “!

 

2 – Why did the communist government to come down on the young students, the future of the country, the brutal behavior and the heavy sentence like that, all the manifest outrage of crazy guys dominance? yes, CS shows that just because they have completely failed in their education path, a path of education and harms bizarre unprecedented in the history of the nation and the world.

 

Based on the principle of “education education in Vietnam is a socialist … take Marxism-Leninism and Ho Chi Minh City as the foundation” (Education Law Article 3), the Communist Party from the beginning all policy politicizing education. That is, instead of training the adult human society, that independent thinking in life, the freedom of citizens, that is really built home, just want to use the party doctrine has maligned human spit to shape young people into the party spirit for slaves, known only party leader to imitate blindly (while he was a machiavellian guy, committed numerous crimes in private life and public life and absolutely nothing is known of thought). Party wants immediate having the robots that only know how to obey orders cowardice (though that command and unjustified cruelty anywhere), just as important to know “more specialized pink” conscious compliance than the ability to learn problem, then the party will give praise as “political bravery”!?!

 

The process of poisoned minds, wills beat, soul destroying, this brainwashing indoctrination starting from kindergarten up to university level with “The Young Pioneers” and “Communist Youth Union”, the professional organizations to strictly control the ideological center of the team members, union members, to create the force behind the party was stupid. Program poisoned, beat, destroy, remove stuffing youth was first conducted with the full textbooks compiled by the party, especially academic writing and use full rosy for the party and the leader, hide thousand year war against Tau, slander slanderous enemies of the regime, and also recently introduced discreetly by invading the country, second to the youth idols such as Le Van Tam, Kim Dong, Nguyen Van Troi … is woven from zero or inflated by a ridiculous fantasy, but this matter has been uncovered fake, intolerant party has been maintained, further more, more brusque and overbearing , forcing the game to service members for the party leadership physiology (for Sam Duc Xuong Nguyen-Truong with the execution poor girl), have to harass the religious community justice (for parish Thai Ha case for example, that since then youth CS renamed the People’s thuggish youth), dares to condemn classmates justice for victims of injustice (for Saigon University Law recently slander and intimidate students who defended farmers Tien Lang), to prevent protesters fellow patriots, lined to protect the embassy invaders (while it is the duty of the police or military, according to diplomatic) … That is not to say to the young victims of fraudulent education, habits of violence and hatred while sitting in school, be shaped or indulgence to just mourn singer, kissing chair idol, to enjoy the pageant all kinds, to live together as husband and wife try and do more games cause outrage and anxiety for parents and true educators.

 

Education inhuman and reactionary peoples shit that has spawned a whole generation of young people then become younger than routine police brutality, as thugs, ready to crack down on the complaints of the petitioners, the protests against the invasion, the human rights field trips like that; become professional hacker hunt to undermine the democratic website or arresting netizens dare speak opposite political party, became the only known member of the public money for the party and the regime defended a brazen, ridiculous and stupid! This number is up to 80.000. Each person is paying an average of 3 million / month, consume more taxpayer money each month 240 billion, equivalent to 12 million dollars!

 

Further, freakish education was a generation born intellectual courtiers, servants parasitic position, lost all the way, despite carrying all sorts of academic course content, are sitting in Parliament, Courts, Military teams, police, government agencies and universities … Just because little perks current and future pension book, they are willing to stop his students demonstrated against the invaders, brazenly defend the territorial exclusive and permanent director of the national party in the country, cheering embarrassed to not know the absolute loyalty of the military to the civil party to the evil and vile the enemy, confirmed the party absorbed owner is only Best of all the resources of the lands to the peasants robbed, blind advocate for bauxite projects, nuclear power plants and disastrous, taking bribes and ready sided with the prosecution despite his judges, and close their eyes make heavy sentencing of democrats following the behest without concern of conscience, without any problems (such as Uyen-Kha trial today for example).

 

Of course, the party is satisfied with the “educational attainment” This, by the new party is so assured that ethnic domination. A miserable nation after-party devastated millions of lives, loss of land thousands km2 island, crippling economic, cultural decadence, pollution-are now being made mentally corrupt, feeble willpower, no strength escape tyranny, foreign aggression or resistance, rise to the level of civilization of mankind.

 

Fortunately, the soul of mountain rivers, ethnic mettle and is still lasting impact on so many young souls. Following which the young hero of the country, the youth and students conscious enthusiasm, intelligence and courage which is the focal worry about night and day, that fear of permanent to make the party outrage and pay brutal revenge. But there is also hope and pride for the country and its people today and tomorrow.

 

            EDITORIAL BOARD

 Freedom of speech than 171 (15-05-2013). Doc

803K View Download

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: