Tuyên bố của Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền về vụ án và phiên tòa xử các sinh viên yêu nước tại Long An ngày 16-05-2013 – Statement of Father Nguyen Kim Dien Group on the case and trial of patriotic students at Long An on 16-05-2013


 

      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Kính gởi toàn thể Đồng bào VN trong và ngoài nước cùng các Thân hữu quốc tế. Xin vui lòng phổ biến rộng rãi và dịch ra ngoại ngữ để rộng đường công luận. Chúng tôi chân thành cảm ơn.
Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền, Việt Nam
Tuyên bố về vụ án và phiên tòa xử các sinh viên yêu nước
tại Long An ngày 16-05-2013
 
Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền
14-05-2013
 
                                                                                                     
            Kính thưa toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
            Với bản cáo trạng của Viện Kiểm sát Cộng sản tại Long An ký ngày 06-03-2013, hai sinh viên Đinh Nguyên Kha (Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An) và Nguyễn Phương Uyên (Đại học Công nghiệp Thực phẩm Sài Gòn) sẽ ra tòa ngày 16-05 sắp tới với tội trạng “tham gia vào tổ chức phản động “Tuổi trẻ yêu nước”, trong tháng 8-2012 và tháng 10-2012 đã có hành vi làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu chống Nhà nước ta… có sự chỉ huy của Nguyễn Thiện Thành” (sinh viên Đại học Công nghiệp Thực phẩm SG, đã đào thoát), và với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, quy định tại điểm c khoản 1 Điều 88 Bộ luật hình sự”.
            1- Đây là một vụ án có nhiều kịch tính, bộc lộ tất cả bản chất ghê tởm của chế độ và nền pháp lý Cộng sản tại Việt Nam.
 
            Trước hết, cô sinh viên 21 tuổi đã bị bắt và giam giữ theo kiểu bắt cóc, bất chấp mọi quy định về tố tụng hình sự. Bị gia đình và thân hữu của em chất vấn và phản đối, cơ quan công an nửa tháng sau đành tìm cách lấp liếm và dối gạt công luận một cách trắng trợn.
            Khi bạn bè cùng lớp rồi 144 nhân sĩ trí thức gởi thư lên Chủ tịch nước bênh vực cho Phương Uyên, họ liền lãnh cả một loạt hành vi trả đũa đê tiện. Các sinh viên bị nhà trường (trưởng khoa, một số giáo sư, thành đoàn…) bức bách phải rút lại chữ ký, rồi bị công an từ đó luôn theo dõi. Còn các vị nhân sĩ thì vừa chịu thóa mạ (bị gọi là “trí thức bầy đàn, phạm pháp bầy đàn”), vừa bị mạo danh qua một kiến nghị giả trái ngược.
            Sau khi em Đinh Nguyên Kha cũng bị bắt và em Nguyễn Thiện Thành bị truy nã thì cả một chiến dịch tấn công trên báo chí nhà nước được mở ra. Không cần tự mình điều tra tìm hiểu, cân nhắc phán đoán, các công cụ mù quáng và vô liêm sỉ này chỉ biết theo lệnh trên đua nhau vu khống các sinh viên đủ thứ tội: nào là tham tiền (dù chỉ được tặng 100 đôla mua máy ảnh trước đó), nào là khủng bố, chế tạo chất nổ nhằm giật sập tượng ông Hồ (dù chỉ có khoảng 300gr hóa chất làm pháo đốt chơi), nào là xâm phạm an ninh quốc gia, nào là cấu kết với thế lực thù địch,…
            Gia đình của ba sinh viên cũng chẳng được buông tha: nào lôi đến đồn để hăm dọa ép cung, nào hành lênh hành xuống trong việc thăm tù, nào không cho biểu lộ tình cảm mẫu tử, nào tịch thu máy móc hành nghề rồi cấm cản làm việc, nào buộc phải xác nhận con mình có tội trên giấy thăm nuôi, nào sai cựu chiến binh đến nhà hành hung và vu vạ rằng con của họ phản động…
            Tiếp đến là kịch bản cũ mèm, bị dư luận khinh bỉ, căm phẫn và chẳng bao giờ tin, đó là đưa các đối tượng lên truyền hình để đọc bản “ăn năn nhận tội” và “xin nhà nước khoan hồng”! Rồi màn cho bị can gặp các luật sư để chỉ xác nhận mình bị bắt đúng thủ tục và được đối xử tốt trong tù. Tất cả chỉ phơi bày trò khủng bố tâm lý, bức bách tù nhân và lừa gạt công luận một cách trơ trẽn, chỉ tố cáo thái độ hèn nhát, ác độc của kẻ mạnh đối với người yếu thế, bị huỷ diệt mọi khả năng lựa chọn trước các đòn đe dọa.
            Đến khi Phương Uyên phản đối những điểm sai trái, vu khống trong bản cáo trạng (như ghi rằng em “đã viết một số nội dung không hay về Trung Quốc” đang khi thực sự em đã đề: “Tàu khựa hãy cút khỏi Biển Đông”…), thì liền bị trả thù cách dã man tàn độc: bị cấm mang kính cận khiến phải nhức đầu thường xuyên, bị đánh đến ngất xỉu, với nhiều thương tích và vết bầm tím trên người.
            2- Dựa vào Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền điều 19 và Công ước Quốc tế về các Quyền dân sự và chính trị điều 19 (mà Việt Nam đã cam kết tuân giữ): “1- Mọi người đều có quyền giữ vững quan niệm mà không bị ai can thiệp. 2- Mọi người đều có quyền tự do phát biểu quan điểm; quyền này bao gồm quyền tự do tìm kiếm, tiếp nhận, và phổ biến mọi tin tức và ý kiến bằng truyền khẩu, bút tự hay ấn phẩm, dưới hình thức nghệ thuật, hay bằng mọi phương tiện truyền thông khác, không kể biên giới quốc gia”, Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền tuyên bố:
            a- Hành động rải truyền đơn của các em sinh viên Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Thiện Thành và nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước kêu gọi toàn dân chống giặc Tàu xâm chiếm đất biển tổ quốc Việt, ức hiếp công dân Việt, làm suy yếu dân tộc Việt bằng những thức ăn độc hại; chống đảng CSVN độc tài, tham nhũng, cướp ruộng vườn của dân, dâng đất biển cho Tàu, bách hại và lũng đoạn các tôn giáo, sống phè phỡn trên mồ hôi nước mắt của đồng bào, đẩy nhân dân đất nước vào chốn lầm than; (chứ các em chẳng hề chống nhà nước, chủ trương vô chính phủ để xã hội hỗn loạn)… Hành động đó của các em vừa chính đáng, không vi phạm pháp luật, nằm trong nhân quyền và dân quyền, vừa diễn tả đúng thực trạng của đất nước và chế độ, bày tỏ đúng tâm trạng và khát vọng của toàn dân. Ngay cả việc treo cờ vàng ba sọc đỏ (là cờ truyền thống của Dân tộc, có từ thời Thành Thái (1890), một vị vua yêu nước có tinh thần và chủ trương đoàn kết dân tộc 3 miền để chống ngoại xâm) là một hành vi chính đáng và đầy ý nghĩa.
            b- Chủ nghĩa lẫn chế độ Cộng sản đáng bị loại khỏi tâm trí, đất nước, lịch sử Việt Nam và đảng Cộng sản đáng bị loại khỏi chính trường Việt Nam bằng đường lối bất bạo động như lời kêu gọi của các em sinh viên nói trên. Bởi lẽ cả ba thứ quái thai này -với vô số sai lầm và tội ác trong hơn nửa thế kỷ- đã gây ra cái chết cho hàng triệu đồng bào, đã đặt ách nô lệ lên toàn thể dân tộc, đã đưa đất nước vào đủ mọi thảm trạng lẫn tệ nạn và đang đẩy Tổ quốc đến bờ vực thẳm suy vong, vì đang khi hiểm họa Tàu cộng xâm lược ngày càng cận kề mà đảng CS vẫn hèn nhát bạc nhược.
            c- Các em sinh viên trong Nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước nói trên thật đáng khen ngợi vì ý thức sắc bén về tình hình đất nước và xã hội, vì khát vọng tốt lành muốn đưa Dân tộc thoát khỏi các cơn khủng hoảng chính trị và xã hội triền miên, vì lòng can đảm dám liều mạng để cảnh báo và kêu gọi đồng bào chung tay khử trừ hiểm họa ngoại xâm và nội xâm. Dân tộc Việt Nam may mắn là còn có những bạn trẻ -dù bị chủ nghĩa và chế độ CS tìm cách đầu độc- vẫn đầy tâm hồn trong sáng, lý tưởng cao đẹp, khí phách anh hùng và nhiệt huyết thương nước thương nòi như thế!
            3- Quả vậy, vụ án và phiên tòa xử các sinh viên trong Nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước lúc này, vụ án và phiên tòa xử nhiều sinh viên yêu nước tại Nghệ An đầu năm và vụ trấn áp các bloggers trẻ gần đây chỉ là sự bộc lộ cơn phẫn nộ của đảng CS trước thất bại của nền giáo dục quái đản và tác hại của đảng.
 
            a- Dựa vào nguyên lý “Nền giáo dục Việt Nam là nền giáo dục xã hội chủ nghĩa… lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng” (Luật Giáo dục điều 3), đảng CSVN, ngay từ đầu, đã chủ trương chính trị hóa nền giáo dục tại VN. Nghĩa là thay vì đào tạo ra những công dân tự do cho đất nước, đảng chỉ muốn uốn nắn thế hệ trẻ thành những thần dân nô lệ cho đảng, chỉ biết noi gương lãnh tụ đảng cách mù quáng, vâng phục mệnh lệnh đảng cách khiếp nhược, coi “hồng hơn chuyên”, ý thức tuân hành hơn khả năng học vấn, và gọi đó là “bản lĩnh chính trị”!?!
            Tiến trình đầu độc tâm trí, đánh gục ý chí, tẩy não nhồi sọ, làm băng hoại tâm hồn này đã khởi sự từ cấp mẫu giáo lên đến đại học với tổ chức “Đội Thiếu nhi Tiền phong” và “Đoàn Thanh niên Cộng sản” chuyên kiểm soát chặt chẽ đội viên, đoàn viên; với những giáo khoa sử học và văn học đầy tô hồng cho đảng, che giấu cuộc kháng Tàu, vu khống thóa mạ mọi kẻ thù của chế độ; với những thần tượng tuổi trẻ như Lê Văn Tám, Kim Đồng, Nguyễn Văn Trỗi… được thêu dệt từ con số không hoặc thổi phồng theo tưởng tượng; với những trò ép buộc đoàn viên phục vụ lãnh đạo đảng (vụ Sầm Đức Xương-Nguyễn Trường Tô), quấy rối các cộng đoàn tôn giáo đòi công lý (vụ giáo xứ Thái Hà), lên án bạn học dám đòi công lý cho dân oan (vụ đại học Luật Sài Gòn), ngăn cản bằng hữu tham gia biểu tình yêu nước, dàn hàng bảo vệ sứ quán của quân xâm lược… Đó là chưa nói đến nạn giới trẻ được giáo dục tính gian dối, thói bạo hành và lòng thù hận khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
            Nền giáo dục phi nhân bản, phản dân tộc ấy đã đẻ ra cả một thế hệ thanh niên sau đó trở thành những công an trẻ đầy thói tàn bạo, tư cách côn đồ, sẵn sàng đàn áp thẳng tay các cuộc khiếu kiện của dân oan, các cuộc biểu tình chống xâm lược, các cuộc dã ngoại về nhân quyền; trở thành những tên tin tặc chuyên lùng sục để phá hoại các trang mạng dân chủ hay bắt bớ các công dân mạng dám phát biểu chính kiến ngược với đảng; trở thành những dư luận viên chỉ biết vì tiền mà bênh vực đảng và chế độ một cách ngang ngược, lố bịch và ngu xuẩn!
            Xa hơn, nền giáo dục phi nhân bản, phản dân tộc, chống khai phóng đó đã đẻ ra cả một thế hệ trí thức lưu manh, trí nô ký sinh, mất tất cả nhân cách, tiêu tinh thần “kẻ sĩ”, dù mang đủ thức học hàm học vị, đang ngồi trong Quốc hội, Quân đội, Công an, các cơ quan công quyền và các trường đại học… Chỉ vì chút bổng lộc hiện thời và sổ lương hưu tương lai, họ sẵn sàng ngăn chận và dọa nạt sinh viên của mình biểu tình chống quân xâm lược, trâng tráo bênh vực sự lãnh đạo độc quyền và vĩnh viễn của đảng trên dân tộc đất nước, cổ vũ không biết ngượng cho lòng trung thành tuyệt đối của quân đội đối với cái đảng đang ác với dân và hèn với giặc, mải miết khẳng định đảng là sở hữu chủ mọi tài nguyên để cướp đất ruộng của dân cày. Điều này đang được phơi bày cách lộ liễu trên các báo đài công cụ, trong các cuộc hội thảo về Hiến pháp với những tên tuổi ô nhục.
            Hậu quả là nền giáo dục xã hội chủ nghĩa, trọng hồng hơn chuyên ấy đã khiến cho Việt Nam nức tiếng trong khu vực là nhiều người bằng cấp cao, nhưng đa phần toàn những giáo sư giả, tiến sĩ dỏm, gây ô nhục cho cả nền văn hiến ngàn năm; đồng thời lại hiếm hoi những nhà khoa học giỏi, chuyên viên thực, bằng phát minh được quốc tế công nhận. Điều đó gây ra sự lụn bại của nền học thuật, nền kỹ thuật, nền văn minh và nền văn hóa của một Dân tộc vốn từng ngang ngửa với các nước lân bang trước năm 1975, thời Việt Nam Cộng Hòa.
            4- Cuối cùng, Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền kêu gọi:
 
            a- Các bạn trẻ Việt Nam hãy noi gương sáng suốt và can đảm của các sinh viên nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước cũng như các thanh niên nhóm Chúng ta-Các Công dân Tự do để đứng lên làm lịch sử, tiếp nối các anh hùng trẻ tuổi trong lịch sử dân tộc, góp phần đánh đuổi ngoại xâm và tiêu trừ nội xâm.
            b- Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước hãy bày tỏ sự đồng tình ủng hộ đối với các bị can trẻ tuổi sắp phải đối diện một tòa án với bộ sậu xét xử vốn chỉ là công cụ đàn áp của nhà cầm quyền. Đồng tình và ủng hộ bằng cách đến dự phiên tòa, theo dõi trên mạng, đồng loạt lên tiếng bênh vực; bằng cách hỗ trợ vật chất và tinh thần cho gia đình những công dân yêu nước trẻ tuổi đang hy sinh vì đại nghĩa dân tộc.
            c- Các Chính phủ dân chủ và các Cơ quan nhân quyền quốc tế hãy coi phiên tòa này như một bằng chứng sống động và tội ác lớn lao để ngăn chận nhà cầm quyền CSVN ngồi vào ghế Hội đồng Nhân quyền vào năm tới.
            Để kết thúc, chúng tôi nguyện cầu Thiên Chúa ban cho tất cả Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước lòng can đảm, sự kiên trì và óc đoàn kết để đấu tranh cho công lý và sự thật, cho dân chủ và nhân quyền tại Quê hương, ngõ hầu đảng và nhà cầm quyền CSVN không còn khả năng tác hại lên toàn thể đất nước và các thế hệ tương lai của Dân tộc.
            Làm tại Việt Nam ngày 14-05-2013.
            Đại diện Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền:
            – Linh mục Phêrô Nguyễn Hữu Giải
            – Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi
            – với sự hiệp thông của Lm Tađêô Nguyễn Văn Lý đang ở trong lao tù Cộng sản.
Nhom Lm Nguyen Kim Dien-Tuyen bo ve vu an va phien toa xu cac sinh vien yeu nuoc (14-05-2013).doc
83K   View   Download

 

 

 

 

 

 

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dear all fellow VN and abroad with the International Friendship. Please popularized and translated into foreign languages ​​to the wide public. We sincerely thank you.

Father Nguyen Kim Dien Group, Vietnam

 

 

The statement of the case and trial of patriotic students

in Long An on 16-05-2013

 

                                   Father Nguyen Kim Dien Group

                                               14-05-2013

 

 

 

Dear all fellow Vietnam and abroad.

 

With the indictment of Communism Procuracy dated 06-03-2013 in Long An,  two students Dinh Nguyen Kha (University Long An Industrial Economics) and Nguyen Phuong Uyen (University of Saigon Food Industry ) will go to court on next 16-05 with accused as “involved in reactionary organization” Young Patriots “, in August 2012 and October-2012 was act of making, storing and circulating documents against the State … have the command of Nguyen Thien Thanh “(University students SG Food Industry, who has defected), and charged with” propaganda against the Socialist Republic of Vietnam, defined in terms of c 1 Article 88 of the Penal Code. ”

 

            1 – This is a more dramatic case, revealing all of the heinous nature of  regime and the legal of Communists in Vietnam.

 

First of all, the 21-year-old student was arrested and detained in kidnap-style, despite the provisions of the criminal procedure. Having family and friends of the children questioned and protested, the police had sought half months later suppress and deceive public opinion outright.

 

When 144 classmates and intellectuals sent a letter to President for Uyen Phuong advocates, they immediately head for a whole range of petty retaliation. The students are the school (Dean, a professor, city group …) pressing to withdraw signature and has always been followed by police since there. And these are just the people who have slandered (being called “intellectuals flock, herd illegal”), both being impersonated by a fake petition opposed.

 

After they were arrested include Dinh Nguyen Kha and Nguyen Thien Thanh is the whole campaign attacks on state media is opened. No need to investigate their own understanding, judgment considerations, blind stuff and just knew this brazen scrambling ordered on slander charges students everything: money is involved (even donated 100 dollars to buy the camera before), which is terrorism, manufacturing explosives to pull down his statue Ho (though only about 300grams playing firecrackers chemicals), which is the national security violations, collusion with hostile forces, …

 

The families of the three students was also not spared: Dragged to police station for threatening duress, the commands that made difficulty for her in visiting in the prison, do not allow to express maternal affection, seized machines and practice work restrictions, which must confirm guilty  on the visiting paper, Order the veterans to house to assault and slander that their children reactionary …

 

Next is the old spurious scenario that has been public scorned, disgust and never believed, that brought the audience to read the televised “confession of repentance” and “please state clemency”! Then display the accused met the lawyer to confirm his arrest only correct procedures and are treated well in prison. All games only expose psychological terror, compelling prisoners deceived the public and shameless way, only to denounce cowardly attitude, cruelty of the strong against the weak, destroyed all possibilities choice before the threatened strike.

 

When Phuong Uyen oppose the wrong point, slander in the indictment (as recorded that they “did not write some content is not good to China” while she was actually entitled “China, let disappear from East Sea “…), then immediately retaliated brutally cruel: that is banned from near-sighted glasses to frequent headaches, beaten and unconscious, with multiple injuries and bruises on him.

 

2 – Based on the Universal Declaration of Human Rights and article 19 of the International Covenant on Civil and Political Rights Article 19 (which Vietnam has committed to keep): “1 – Everyone has the right to hold opinions without interference. 2 – Everyone has the right to freedom of expression, this right includes freedom to seek, receive, and disseminate all information and ideas through word of mouth, orally, in writing or in print, in the form of technology art, or through any other media, regardless of national borders, “Father Nguyen Kim Dien Group stated:

 

 a- action of their leaflets student Nguyen Phuong Uyen Nguyen Dinh Kha, Nguyen Thien Thanh and Patriotic Youth group calls for the entire population against China enemy occupy the land, sea of Vietnam national,  oppressed Vietnamese citizens, undermined the Vietnamese ethnic by food toxic, anti-Communist Party dictatorship, corruption, robbery of the people farms, offered land sea to China, persecute and undermine the religious, to indulge in dissipation of living at tear and sweaty of the people, push people and country into the suffering (but they did not against the state, anarchists advocate for social chaos) … The action of the youth had legitimate, non-infringement law, in human and civil rights, both describe the true state of the country and the regime, the right to express the mood and aspirations of the people. Even the yellow flag with three red stripes (the flag of Ethnic traditions, from the Thanh Thai (1890), a king patriotic spirit and policy of national unity 3 domain against foreign aggression) is an act of legitimate and meaningful.

 

   b- Communist doctrine and regime  should be removed from the mind, the country, the history of Vietnam and the Communist Party should be excluded from politics Vietnam by way of non-violence as the call of students above. Because all three of this monster-with countless mistakes and crimes in more than a half-century has caused the death of millions of people, had put slavery on the nation, have put the country on of all evils and tragedies and are pushing to the brink national decline, as is the Chinese Communist threat more imminent invasion while the communist parties still frail cowardly.

 

   c- The students with the Patriotic Youth Group said it is commendable for sharper awareness of the situation of the country and society, because of the desire to bring good out of Ethnicity and political crisis social racking for the courage to risk their lives to warn the people and called for a hand removal unless the threat of foreign invasion and aggression. Ethnic Vietnam luckily there are young despite the neo-communist regime and sought to poison-filled to pure soul, noble ideals, heroic mettle and enthusiasm love country, love race like that!

 

            3 – Indeed, the trial of the case and the students in the Patriotic Youth Group this time, the trial of the case, and many patriotic students at the beginning of Nghe An and young bloggers crackdown is only recently reveal the wrath of the Communist Party before the failure of education and harms freaky party.

 

a- Based on the principle of “education education in Vietnam is a socialist … take Marxism-Leninism and Ho Chi Minh City as the foundation” (Education Law Article 3), the Communist Party, from first advocated politicizing education in VN. That is, instead of training the free citizens of the country, the party just like redress the younger generation into the party spirit slaves, known only party leader to imitate blindly obedient to command the party cowardice, as “pink more specialized” obey than consciously  academic abilities, and called it “political bravery”!?!

 

The process of poisoned minds, wills beat, brainwashing indoctrination, to corrupt the soul has to start from kindergarten up to university to organize “The Young Pioneers” and “Communist Youth League production “tight control specialist team members, union members, with the academic and literary historian rosy for the party, hide the resistance vessels, slander, slanderous enemies of the regime, with the old idols Children as Le Van Tam, Kim Dong, Nguyen Van Troi … is woven from zero or the imaginary inflated, forcing the game unionist party leaders serve (for Sam Duc Xuong Nguyen-Truong), harassment of religious communities for justice (Thai Ha parish), dare condemn classmates justice for victims of injustice (for Saigon University Law), to prevent protesters fellow patriots, staging protection of the embassy of the invaders … That’s not to mention young people are victims of fraudulent education, habits of violence and hatred when they were sitting in school.

 

Education inhuman, antidemocratic nation that has spawned a whole generation of young people then become younger than routine police brutality, as thugs, ready to crack down on the people’s complaints Petitioners, the protests against the invasion, picnics on human rights become professional hacker hunt to undermine the democratic website or arresting netizens dare speak against party politics , who became the only known public money for the party and the regime defended a brazen, ridiculous and stupid!

 

Further, the non-education, anti national, anti-liberal that has spawned a generation of lumpen intelligentsia, parasitic slave position, losing all dignity, objective spirit “the artist”, though enough to bring distance learning degrees, sits in parliament, military, police, government agencies and universities … Just because little perks current and future pension book, they are ready to stop and intimidate his students demonstrated against the invaders, brazenly defended the exclusive leadership of the party and permanently on ethnic country, cheering embarrassed to not know the absolute loyalty of the army to the party is evil with people and vile with the enemy, the party was absorbed confirmed all resource owners to rob the peasants lands. This is a revealing expose on the media tool, in seminars on the Constitution with the disgrace name.

 

Consequently, education is a socialist, rose more important specializes Vietnam made him tingle known in many areas as advanced degrees, but most of all the false teachers, fake doctorate, causing disgrace to both cultures thousands of years, the rare and the good scientist, expert real, patents are internationally recognized. That caused the crippling of the academic, technical background, civilization and culture of a people which had a par with neighboring countries prior to 1975, the Republic of Vietnam.

 

            4 – Finally, Father Nguyen Kim Dien Group call:

 

a- The youths Vietnam follow the example of wisdom and courage of the students Patriotic Youth groups as well as youth-group We The Citizens Freedom to stand up to historical continuity heroes in the young nation’s history, contributing to expel foreign invaders and eradicate the invaders.

 

   b- Vietnam compatriots at home and abroad be expressed sympathy and support for the young defendant about a court faced with a set of capital trials are just tools of government repression. Agree and support by attending the trial, monitor the network, to defend the series, supported by physical and spiritual family citizens are patriotic young people to sacrifice for the cause nation.

 

     c- The democratic government and the international human rights bodies consider this trial as a living proof and egregious crimes to prevent communist authorities took the seats on the Human Rights Council next year.

 

To that end, we pray God to all fellow Vietnam and abroad courage, perseverance and sense of solidarity to fight for truth and justice, for democracy and human rights in Motherland, so that the party and the communist authorities incapable of harm to the whole country and the future generations of the nation.

 

            Made in Vietnam dated 14-05-2013.

            Group Representation Father Nguyen Kim Dien:

            – Father Pierre Nguyen Huu Giai

            – Rev. Peter Phan Van Loi

            – With the communion of the Father Tadeo Nguyen Van Ly is in Communist prisons.

 

 

 Groups Lm Nguyen Kim Dien-statement of the case and the trials of patriotic students (14-05-2013). Doc

83K View Download

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: