“Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam 11-05”. Sự kiện quan trọng và nổi bật trong việc đấu tranh đòi Tự do, Dân chủ và Nhân quyền cho đồng bào Việt Nam – “Vietnam Human Rights Day 11-05”. The most important and prominent events in the struggle for Freedom, Democracy and Human Rights for fellow Vietnam


 

     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

“Ngày nhân quyền cho Việt Nam 11/05 hàng năm là sự kiện nổi bật nhất của cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, được diễn ra một cách trọng thể tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ với sự hiện diện của một số Nghị sĩ, Dân Biểu và quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Ngày nhân quyền Việt Nam năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình đất nước tiêu điều và tang thương vì sự gia tăng đàn áp quyền con người một cách thô bạo và hết sức dã man của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Như một con cọp trong tình trạng dãy chết, Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay đã và đang nhe nanh múa vuốt, cũng như lồng lộn lên cắn xé tùm lum một cách hung hãn mà điển hình là cuộc đàn áp dữ dội, bắt bớ và đánh đập tàn nhẫn những người tham gia trong buổi dã ngoại nhân quyền diễn ra một cách ôn hòa sáng Chủ Nhật 05-05-2013 vừa qua.

Ngày nhân quyền cho Việt Nam hàng năm là một sự kiện trọng đại không chỉ riêng đối với cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, mà còn là một ngày quan trọng, hết sức ý nghĩa đối với đồng bào Việt Nam trong nước, cũng như đối với tất cả người Việt Nam hiện đang sinh sống khắp mọi nơi trên thế giới. Đây là cơ hội thuận lợi nhất để chúng ta tố cáo và phơi bày tội ác của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ra trước dư luận Quốc tế. Và qua đó, Quốc tế sẽ hiểu rõ hơn về bản chất thật của chế độ cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam hiện nay ngõ hầu có cơ sở thiết lập các biện pháp chế tài hoặc tạo những ảnh hưởng nhất định trong việc kêu gọi Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cải thiện thành tích nhân quyền tệ hại của mình, mở rộng dân chủ và tuân thủ triệt để các cam kết của họ đối với Quốc tế về quyền con người.

Ngoài ra, ngày Nhân quyền cho Việt Nam hàng năm cũng là sợi dây liên kết tinh thần hữu hiệu đối với tất cả những Nhà hoạt động dân chủ và nhân quyền trong và ngoài nước. Chúng ta là một liên minh dân chủ không thể tách rời và đấu tranh không mệt mỏi cho Tự do, dân chủ và nhân quyền của đồng bào Việt Nam chúng ta tại quê nhà. Hãy cùng nhau phát triễn ngày trọng đại nói trên để thu hút nhiều hơn nữa, và mạnh mẽ hơn nữa sự chú ý và quan tâm đặc biệt từ cộng đồng Quốc tế liên quan đến đàn áp quyền con người đang ngày một nghiêm trọng và tệ hại hơn tại Việt Nam. Việc vinh danh ngày nhân quyền cho Việt Nam không những tạo ra những cơ hội thuận lợi nhất trong việc đấu tranh đòi Tự do dân chủ và nhân quyền cho đồng bào Việt Nam mà qua đó còn thôi thúc chính ước nguyện và ý chí đấu tranh cùng lòng yêu nước của mọi tầng lớp người dân ngay tại trong nước. Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước hãy cùng nhau đoàn kết để “ngày nhân quyền cho Việt Nam” thật sự ý nghĩa và sớm đáp ứng được mọi ước nguyện chính đáng cho đồng bào đau khổ của chúng ta hiện nay tại Việt Nam.

Bản Tin

Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam tại Hoa Kỳ

Thanh Quang, phóng viên RFA
2013-05-07
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
05072013-hum-righ-for-vn.mp3Phần âm thanh Tải xuống âm thanh
“Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam” mỗi năm đều được tổ chức trọng thể tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ.

“Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam” mỗi năm đều được tổ chức trọng thể tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ.(2010)

RFA
Ngày 11 tháng Năm, năm 2013 này là thời điểm kỷ niệm “Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam.
Ủng hộ cuộc đấu tranh Nhân Quyền ở Việt Nam
Kể từ khi Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua Dự Thảo SJ 168 và chuyển sang hành pháp để Tổng thống Bill Clinton ký thành Công Luật, quy định 11 tháng Năm, năm 1994 là “Ngày Nhân Quyền Cho VN”, thì từ năm 1995 trở đi, “Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam” mỗi năm đều được tổ chức trọng thể tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ.
Câu hỏi được nêu lên là “Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam” năm 2013 này có gì đặc biệt so với 18 lần kỷ niệm trước đó ? BS Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, trụ sở tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ, cho biết:
BS.Nguyễn Quốc Quân: Ngày Nhân Quyền Cho VN năm nay được tổ chức vào thời điểm mà trong nước có những diễn biến hết sức khác biệt so với năm ngoái, khi tình trạng đàn áp nhân quyền càng ngày càng nặng hơn. Trước khi tới bước đường cùng, nhà cầm quyền CS đã gia tăng đàn áp các nhân vật đối lập, đồng thời tước bỏ các nhân quyền căn bản của người dân VN. Thứ hai nữa là Ngày Nhân Quyền Cho VN năm nay được cộng đồng VN vùng Thủ đô Washington, Virginia, Maryland đứng ra tổ chức, với sự tham gia của Hệ thống Truyền hình SBTN cũng như của Tổ chức Quốc tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, và được sự hưởng ứng nồng nhiệt của tất cả các phái đoàn VN từ những nơi khác ở Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu, Úc Châu. Đặc biệt Ngày Nhân Quyền Cho VN năm nay có sự tham gia của giới trẻ.
Bác Sĩ Nguyễn Thể Bình và bác sĩ Nguyễn Quốc Quân
Bác Sĩ Nguyễn Thể Bình và bác sĩ Nguyễn Quốc Quân. RFA


Chúng ta cũng dùng diễn đàn này để chứng tỏ cho đồng bào, anh em đấu tranh ở trong nước biết rằng chúng ta vẫn đoàn kết, vẫn ủng hộ, đứng sau lưng họ để họ không cảm thấy cô đơn, và cảm thấy ấm lòng mà tiếp tục công cuộc tranh đấu.
BS Nguyễn Quốc Quân
Thanh Quang: Vẫn theo BS Nguyễn Quốc Quân thì thành phần tham dự “Ngày Nhân Quyền Cho VN” năm nay có phần “hùng hậu” hơn trước đây, với sự tham dự của 2 TNS John Cornyn và Mark Warner, nhiều dân biểu thuộc Quốc Hội Liên Bang, đại diện cao cấp của Bộ Ngoại giao Mỹ là ông Daniel Bayer, phó Trợ lý Ngoại trưởng đặc trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao động, cùng các đại diện của những tổ chức nhân quyền quốc tế, đại diện của các phái đoàn những nước bạn như TQ, Tây Tạng, Mông Cổ, Lào, Miến Điện…
Theo TS Lê Minh Nguyên, hiện là Phụ tá Trưởng ban Phối hợp Mạng lưới Nhân quyền VN trụ sở tại tiểu bang California, Hoa Kỳ thì sau gần 2 thập niên kỷ niệm “Ngày Nhân Quyền Cho VN”,  “Ngày Nhân Quyền Cho VN” năm 2013 này rất là đặc biệt ở chỗ nó diễn ra vào thời điểm mà tình hình nhân quyền ở VN càng ngày càng trầm trọng, và tình hình trong nước đang đòi hỏi một sự đột phá.
TS Lê Minh Nguyên: Tôi nghĩ năm 2013 này là năm mà vấn đề nhân quyền VN phải được giải quyết một cách toàn bộ. Điều mà chúng ta có thể thấy rõ là Hoa Kỳ, từ Quốc Hội cũng như bên Bộ Quốc Phòng, Bộ Ngoại giao, cũng đã lên tiếng mạnh mẽ rằng nếu VN muốn đi gần hơn với Hoa Kỳ, vấn đề nhân quyền phải được giải quyết; Quốc Hội Hoa Kỳ không thể nào không để ý tới sự quan tâm của người Mỹ gốc Việt.
Thanh Quang:Nếu nói cụ thể hơn, thì “Ngày Nhân Quyền Cho VN” góp phần thiết thực ra sao cho việc cải thiện tình hình nhân quyền ngày càng tồi tệ trong nước. BS Nguyễn Quốc Quân nhận xét:
“Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam” mỗi năm đều được tổ chức trọng thể tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ.
“Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam” mỗi năm đều được tổ chức trọng thể tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ.(2010)
BS.Nguyễn Quốc Quân:Thứ nhất, đây là một diễn đàn rất tốt để chúng ta có thể tố cáo với thể giới việc nhà cầm quyền CS tiếp tục vi phạm trầm trọng nhân quyền, tiếp tục đàn áp dân chúng VN. Thứ hai, chúng ta cũng dùng diễn đàn này để vận động dự luận quốc tế, vận động bộ Ngoại Giao, Toà Bạch Ốc, các cơ quan chính quyền và Quốc hội Hoa Kỳ ủng hộ cho công cuộc tranh đấu đầy chính nghĩa của dân tộc VN để, một cách bất bạo động, đòi lại cho người dân tự do, dân chủ và nhân quyền. Thứ ba, chúng ta cũng dùng diễn đàn này để chứng tỏ cho đồng bào, anh em đấu tranh ở trong nước biết rằng chúng ta vẫn đoàn kết, vẫn ủng hộ, đứng sau lưng họ để họ không cảm thấy cô đơn, và cảm thấy ấm lòng mà tiếp tục công cuộc tranh đấu.
Cho thế giới biết nhân quyền tại VN
Thanh Quang: BS Nguyễn Quốc Quân nhân tiện cho biết Tổ chức Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản của ông đã yêu cầu Hoa Kỳ đưa VN trở lại danh sách CPC do thành tích nhân quyền tồi tệ của VN hiện giờ, cũng như đề nghị TNS John Cornyn tái đệ nạp Dự luật VN Human Rights Sanctions Act – một dự luật về nhân quyền VN có biện pháp chế tài.
“Ngày Nhân Quyền Cho VN” vừa tạo điều kiện cho thế giới biết rằng VN chưa có nhân quyền, vừa cho người trong nước thấy rằng cần phải đứng lên đòi hỏi quyền làm người của mình. Do đó, tôi thấy “Ngày Nhân Quyền Cho VN” rất quan trọng trong việc góp phần thăng tiến nhân quyền tại VN
TS Lê Minh Nguyên
TS Lê Minh Nguyên cũng lưu ý về tầm quan trọng của “Ngày Nhân Quyền Cho VN” đối với vấn đề nhân quyền trong nước bởi vì, thứ nhất, nó làm cho những nhà đấu tranh quốc nội nhận thấy ở hải ngoại – từ phía Hoa Kỳ cho tới những người Mỹ gốc Việt – đặc biệt quan tâm đến tình hình nhân quyền VN; và điều này sẽ tạo cho họ một chỗ dựa tinh thần, đồng thời, đánh động cho thế giới thấy rằng VN còn những vấn đề trầm trọng về nhân quyền.  TS Lê Minh Nguyên cho biết:
TS Lê Minh Nguyên: Như vậy, “Ngày Nhân Quyền Cho VN” vừa tạo điều kiện cho thế giới biết rằng VN chưa có nhân quyền, vừa cho người trong nước thấy rằng cần phải đứng lên đòi hỏi quyền làm người của mình. Do đó, tôi thấy “Ngày Nhân Quyền Cho VN” rất quan trọng trong việc góp phần thăng tiến nhân quyền tại VN.
Thanh Quang: Trong thời gian gần đây, thế giới xem chừng như ngày càng đặc biệt quan ngại về vấn đề nhân quyền VN khi nhiều chính phủ, nghị viện nước ngoài, các tổ chức nhân quyền quốc tế, cộng đồng người Việt hải ngoại và cả những nhà tâm huyết với đất nước ở quốc nội gần như đồng loạt chỉ trích thành tích nhân quyền tồi tệ của VN. BS Nguyễn Quốc Quân nhận xét về những phản ứng mạnh mẽ này:
BS.Nguyễn Quốc Quân:Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tầm nhìn về VN, đến hình ảnh của VN đối với thế giới. Thứ hai là nhà cầm quyền CSVN càng gia tăng đàn áp bao nhiêu thì sức chống đối của dân chúng trong nước càng mạnh bấy nhiêu. Tôi nghĩ đã tới lúc nhà cầm quyền CS không thể đi ngược lại xu thế thời đại, không thể đi ngược lại những điều mà cả thế giới đang tiến tới – tức không có chỗ cho nhà độc tài. Và các nơi trên thế giới hiện đều cổ xuý cho việc sống chung hoà bình và tôn trọng phẩm giá con người, thì những xu thế thời đại như vậy, nhà cầm quyền VN không thể đi ngược lại.
Thanh Quang: BS Nguyễn Quốc Quân bày tỏ sự tin tưởng ở ý chí của người dân. Theo ông thì khi dân chúng nổi giận, họ sẽ “quét sạch tất cả”, và không có quyền lực, thứ vũ khí nào có thể chống lại được sức mạnh của quần chúng. BS Nguyễn Quốc Quân tin là hiện các nhà đấu tranh trong nước đã bắt đầu kết hợp, các anh em trẻ trong nước đã bắt đầu nhập cuộc. Điều mà mọi người thấy rõ hiện nay là họ không còn sợ nữa; họ đã lên tiếng, dùng đủ mọi hình thức, mà mới đây nhất, thực hiện “dã ngoại nhân quyền” – một phong trào mới, theo BS Nguyễn Quốc Quân, nhà cầm quyền CS rất khó dập tắt.

Tin, bài liên quan

 

 

 

 

 

 

 

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

“Vietnam Human Rights Day 11/05 every year is the most prominent events of the Vietnam community in the United States, is a solemn place at the headquarters of the U.S. Congress in the presence of a number of parliament, Congressmen and Rep. senior officials of the U.S. Department of State. Vietnam Human Rights Day this year takes place in the context of desolate and mourning status of country because of the increased persecution of human rights rudely and downright brutality of the communist government of Vietnam. As a tiger being frantically squirm dying, the government of communist Vietnam is now dancing claws bared fangs, get angry and biting the luxuriant groves an aggressive manner that typical violent crackdown, arrests and brutal beatings those involved in human rights picnics took place peacefully last Sunday morning 05-05-2013.

 

The Vietnam Human Rights Day every year is a great event not only for the Vietnamese community in the United States, but also an important day, very meaningful to people in Vietnam, as well as for all Vietnamese who now lives everywhere in the world. This is a good opportunity for us to expose and denounce the crimes of the communist Vietnam government before international public opinion. And by that, International will better understand the true nature of the totalitarian regime ruling communist Vietnam today in order to establish a basis for sanctions or create certain effects in calling The communist government of Vietnam to improve its human rights record its worst, expanding democracy and adherence to their commitments to international on human rights.

 

In addition, the Vietnam Human Rights Day annual is a spiritual bond viable all democracy activists and human rights at home and abroad. We are a democratic coalition inseparable and tireless struggle for freedom, democracy and human rights of our fellow Vietnam at home. Let’s grow together on the big day said to attract more and more strongly the attention and special attention from the international community regarding suppression of human rights is a serious and bad days worse in Vietnam. The honor for Vietnam human rights day, not only create the most favorable opportunities in the struggle for democratic freedom and human rights for the people in Vietnam through which also urged the wishes and the will to fight the patriotism of all classes of people  right in the country. Vietnam compatriots at home and abroad let join together in solidarity to “The Vietnam human rights day” true meaning and soon meet the legitimate aspirations for our people who’s now suffering in Vietnam.

 

 

 

 

News

 

 

 

 

HOME | THE TIMES

 

Vietnam Human Rights Day in United States

 

 

 

Thanh Quang, RFA reporter
2013-05-07
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
05072013-hum-righ-for-vn.mp3Phần âm thanh Tải xuống âm thanh
“Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam” mỗi năm đều được tổ chức trọng thể tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ.

“Vietnam Human Rights Day” each year will be held at the offices of major U.S Congress.(2010)

RFA
  Listen to this article

On May 11, 2013 This is the time of celebration “Vietnam Human Rights Day.

 

Support the struggle for Human Rights in Vietnam

Since the U.S. Congress passed Proposition 168 SJ switch to law enforcement and to President Bill Clinton signed into Public Law, regulations of May 11, 1994 as “Human Rights Day VN”, Since 1995, “Vietnam Human Rights Day” every year solemnly held at the headquarters of the U.S. Congress.

The question raised is “Vietnam Human Rights Day” in 2013 is there something that special compared to the previous 18 anniversary? Dr. Nguyen Quoc Quan, Chairman of International Organizations to Support Human Rights, based in Virginia, USA, said:

BS.Nguyen Quoc Quan: VN Human Rights Day this year was held at a time when domestic developments very different from last year, when human rights abuses increasingly worse. Prior to the last step, the communist government has increased repression of opposition figures, and deprived of basic human rights of the people VN. Secondly, Human Rights Day this year is community VN VN Capital Region Washington, Virginia, Maryland hosted, with the participation of SBTN TV system as well as the International Organization of Human Movement Support humanity, and the warm response of all VN delegation from elsewhere in the United States, Canada, Europe, Australia. Especially VN Human Rights Day this year with the participation of young people.

Bác Sĩ Nguyễn Thể Bình và bác sĩ Nguyễn Quốc Quân
Dr. Nguyễn Thể Bình and Dr. Nguyễn Quốc Quân. RFA


We also use this forum to prove to people, to those who struggle in the country know that we are still united, still support and stand behind them so they do not feel lonely, and feel warm that the struggle continues.

 

Dr. Nguyen Quoc Quan

Thanh Quang: Still under Dr. Nguyen Quoc Quan is the participants’ VN Human Rights Day “this year is the” powerful “than previously, with the participation of 2 Senator John Cornyn and Mark Warner, many congressman Federal Parliament, senior representatives of the U.S. State Department is Mr. Daniel Bayer, Deputy Assistant Secretary of State for Democracy, Human Rights and Labor, and representatives of the international human rights organizations, representatives the delegation of your country as China, Tibet, Mongolia, Laos, Burma …

According to Dr. Le Minh Nguyen, who is now Assistant Chief Coordinating VN Network for Human Rights, based in California, USA, after nearly two decades of memories “Human Rights Day VN”, “Human Rights Day VN “2013 is very special in that it is happening at a time when the human rights situation in VN increasingly severe, and the situation in the country requires a breakthrough.

Dr. Le Minh Nguyen: I think 2013 is the year that human rights issues must be resolved VN entirety. What we can clearly see that the U.S. Congress as well as from the Ministry of Defence, Ministry of Foreign Affairs, also voiced strong that if VN want to go closer to the United States, human rights issues should be decision, Congress can not fail to notice the interest of Vietnamese Americans.

Thanh Quang: If saying more specifically, the “Human Rights Day VN” What practical contribution to improving the human rights situation in the country worsened. Dr. Nguyen Quoc Quan comments:

“Ngày Nhân Quyền cho Việt Nam” mỗi năm đều được tổ chức trọng thể tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ.
“Vietnam Human Rights Day” each year will be held at the offices of major U.S. Congress.(2010)

BS.Nguyen Quoc Quan: First, this is a great forum for us to be able to denounce to the world the communist authorities continued serious human rights violations, continue to suppress our people VN. Second, we also use this forum to mobilize the international public opinion and mobilizing the State Department, White House, government agencies and the U.S. Congress to support the struggle for justice is full of people VN to race, a non-violent way, for people to reclaim freedom, democracy and human rights. Third, we also use this forum to prove to people, to those who struggle in the country know that we are still united, still support and stand behind them so they do not feel lonely, and feel warm hearts that continue to struggle.

Let the world know human rights in VN

Thanh Quang: Dr. Nguyen Quoc Quan said obiter Organization to Support Human Rights has asked the U.S. bring  VN back the CPC by the worst human rights records of VN now, as well as suggested TNS John Cornyn re-filed bill VN Human Rights Sanctions Act – a bill of rights VN with sanctions.

“Human Rights Day VN” to facilitate just let the world know that VN does not have human rights, both for people in countries that need to stand up to the demands of their rights. Therefore, I see “Human Rights Day VN” very important in contributing to human rights progress in VN

 

Dr. Le Minh Nguyen

Dr. Le Minh Nguyen also noted the importance of “Human Rights Day VN” on human rights issues in the country because, first, it makes the fight domestic noticed abroad – from the U.S. to Vietnamese-Americans – particularly interested in the human rights situation VN, and this will give them emotional support, and, struck to the world that VN is the chronic problems importance of human rights. Dr. Le Minh Nguyen said:

Dr. Le Minh Nguyen: So, “Human Rights Day VN” to facilitate just let the world know that VN does not have human rights, both for people in countries that need to stand up to the demands of their rights. Therefore, I see “Human Rights Day VN” very important in contributing to human rights progress in VN.

Thanh Quang: In recent times, the world seems increasingly considered particularly concerned about human rights issues VN when many governments, foreign parliaments, and international human rights organizations, overseas Vietnamese community and with all the enthusiasm in the domestic country almost simultaneously criticized the poor human rights record of VN. Dr. Nguyen Quoc Quan comment on this strong response:

 

 

Dr.Nguyen Quoc Quan: That will very much affect the visibility of VN, VN’s image to the world. Second, communist authorities increased repression against many of the best people in the country that much more powerful. I thought it was time the communist government can not go against the trend of the times, can not go against what the world is coming – that there is no place for dictators. And where in the world are advocating for peaceful coexistence and respect for human dignity, the trend is such an era, the VN government can not go against.

 

Thanh Quang: Dr. Nguyen Quoc Quan expressed confidence in the will of the people. According to him, when people get angry, they will “wipe all”, and there is no power, the weapon can withstand the power of the masses. Dr. Nguyen Quoc Quan is believed that the national struggle began combine, the young brothers have begun to enter the country. What people see now clearly that they are not afraid anymore, they have to speak, for all sorts of forms, but most recently, the implementation of “human rights picnic” – a new movement, according to Dr. Nguyen Quoc Quan The CS authorities are very difficult to extinguish.

 

News, articles related

 

. Organization “Brethren Democracy”

. UN investigating slave labor camps in North Korea

. Police assault 2 bloggers participation picnic Human rights

. Picnic for human rights in Nha Trang

. 3 people arrested during a picnic for human rights

. Picnic human rights peaceful has been suppressed 

. Picnic for human rights

. Picnic for human rights

. The problem of political opposition in Vietnam

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: