Quốc tế quan tâm nhiều hơn đến tình trạng nhân quyền tồi tệ tại Việt Nam – More attention from international to the deplorable human rights situation in Vietnam


 

     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Là công dân của một đất nước, không ai trong chúng ta mong muốn đất nước mình bị các quốc gia khác trên thế giới cô lập hay cấm vận…..Tuy nhiên, trong tình trạng nhân quyền vô cùng tồi tệ tại Việt Nam hiện nay và việc gia tăng những hành vi chà đạp quyền con người của Tập đoàn lãnh đạo độc tài đảng và Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bất chấp luật pháp, bất chấp công pháp Quốc tế và lương tâm đạo đức con người, thì việc kiến nghị Liên Hiệp Châu Âu  (EU) ngưng thương thuyết Tự do Mậu dịch với Việt Nam của Liên đoàn Quốc tế vì Nhân quyền (FIDH) ngày hôm nay không những là một việc làm đúng đắn, đáng hoan nghênh mà qua đó còn phản ảnh một cách mạnh mẽ, rõ ràng và trung thực về toàn cảnh bức tranh nhân quyền tồi tệ nhất trong lịch sử nhân quyền tại Việt Nam.

Trong nhiều thập niên qua, Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã phớt lờ và bỏ ngoài tai mọi khuyến cáo cũng như lời kêu gọi cải thiện thành tích nhân quyền tệ hại của Việt Nam từ cộng đồng Quốc tế. Điều gì đã khiến cho các Nhà lãnh đạo đảng và giới cầm quyền tại Việt Nam hiện nay xem thường và bất chấp tất cả ngay cả ngang nhiên thách thức công luận trong và ngoài nước lẫn Quốc tế? vâng, lý do chính dẫn đến việc thách thức và xem thường nói trên của Nhà nước cộng sản này là do sự thiếu quan tâm hoặc quan tâm chưa đầy đủ, chưa có các biện pháp chế tài đủ mạnh để buộc Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải tuân thủ và thực thi nghiêm chỉnh các cam kết của họ đối với Quốc tế liên quan đến quyền con người.

Điều đáng vui mừng không chỉ đối với các Nhà hoạt động dân chủ, các Nhà hoạt động Nhân quyền và Tôn giáo trong và ngoài nước, mà còn là niềm phấn khởi chung cho đồng bào Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước khi ngày càng có nhiều sự quan tâm hơn, sâu sắc hơn từ các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế và nhiều quốc gia khác trên thế giới về tình trạng đàn áp gia tăng và hành vi chà đạp quyền con người một cách thô bạo, tinh vi và có hệ thống của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Điển hình là việc gắn liền các điều khoảng nhân quyền trong việc viện trợ, và hổ trợ nhân đạo, cũng như trong việc duyệt xét tạo cơ hội cho Việt Nam được tham gia vào các lĩnh vực quan trọng về kinh tế, thương mại và an ninh mang tính Quốc tế của Liên Hiệp Quốc như: việc duyệt xét cho Việt Nam vào ghế Nhân quyền của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc…. hoặc các
hiệp định thương mại mang tính Toàn cầu như hiệp định thương mại  hợp tác Xuyên Thái Bình Dương (gọi tắt là hiệp định TPP)….
Bên cạnh đó, điều lạc quan hơn cả là cùng với việc kêu gọi đưa Việt Nam trở lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt (gọi tắt là CPC)….hoặc bị liệt vào một trong những quốc gia không có Tự do Báo chí, không có Tự do Internet….và đàn áp quyền con người thô bạo…theo phúc trình thường niên về nhân quyền của Bộ Ngoại giao Hoa kỳ mới đây về Việt Nam.

Bản Tin

Thứ sáu, 03/05/2013

TIN TỨC / VIỆT NAM

FIDH kêu gọi EU ngưng thương thuyết tự do mậu dịch với Việt Nam

CỠ CHỮ
02.05.2013
Liên đoàn quốc tế vì nhân quyền kêu gọi EU ngưng thương thuyết tự do mậu dịch với Việt Nam

Báo Bangkok Post, số ra hôm nay, tường thuật rằng Liên đoàn Quốc tế vì Nhân Quyền đưa ra lời kêu gọi vừa kể, nói rằng Liên hiệp Châu Âu (EU) nên ngưng thương thuyết một thỏa thuận mậu dịch tự do với Việt Nam để đánh giá tác động đối với giới lao động trong nước, và đối với nguy cơ về các vụ vi phạm nhân quyền.

Liên hiệp Châu Âu đã tìm cách thương thuyết một thỏa thuận mậu dịch tự do với ASEAN hồi năm 2007, nhưng các cuộc thương thuyết đã bị khưng lại vào năm 2009, đưa đến quyết định của EU bắt đầu thương thuyết với Việt Nam hồi năm ngoái.

Trong một thư ngỏ gửi đến các giới chức ở Bruxelles, liên đoàn này cảnh báo rằng “Liên hiệp Châu Âu có trách nhiệm bảo đảm các thỏa thuận mậu dịch của khối không tác động xấu đến nhân quyền ở nước ngoài.”

Liên đoàn Quốc tế tranh đấu cho Nhân quyền lập luận rằng “nhà chức trách Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm nhân quyền, đặc biệt là trong các lĩnh vực tự do ngôn luận, tôn giáo, hội họp và các vụ vi phạm liên quan tới các vụ tịch thu đất đai.”

Liên đoàn này nói những vụ vi phạm ấy chỉ có thể gia tăng trừ phi Liên hiệp Châu Âu đề ra những bước để đánh giá toàn diện tác động của các thỏa thuận mậu dịch đối với người dân không những chỉ ở Việt Nam mà trong toàn khối ASEAN.

Trong tháng Tư, Liên đoàn Lao Động Việt Tự do, một liên minh các tổ chức lao động trong và ngoài nước, đề cập tới các trường hợp phụ nữ Việt Nam bị lừa sang Mã Lai, đưa vào động mãi dâm, đã được tổ chức này giải cứu.

Bản tin của liên minh này trích báo chí trong nước, tường trình về nhiều vụ đình công của công nhân Việt Nam, như vụ đình công của hơn 2000 công nhân nhà máy Giầy Liên Dinh, ở Hải Phòng hôm 16 tháng Tư.

Theo Liên đoàn Quốc tế vì Nhân quyền, EU phải hối thúc Việt Nam cải cách luật nội địa để bảo vệ những người dễ bị tổn thương, gồm những người lao động nghèo khổ nhất và nông dân, trước khi hoàn tất bất cứ thỏa thuận thương mại nào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

As citizens of a country, none of us would want our country is another country in the world ….. isolation or sanctions However, the human rights situation in Vietnam is extremely bad currently and the increase in the acts of human rights abuses of the dictatorial leadership group and the ruling Communist Party of Vietnam, despite the law, defying international law and human conscience, is proposals the European Union (EU) to stop negotiating Free Trade with Vietnam of the International Federation for Human Rights (FIDH) today is not only the right thing to do, to be welcomed by which also reflect a strong, clear and honest about the panoramic picture rights worst in the history of human rights in Vietnam.

 

In recent decades, the communist government of Vietnam has ignored and ignore any recommendations as well as calls for improved Vietnam’s worst human rights record from international community. What made the party leader and the ruling class in Vietnam and is now despised despite all challenges even blatantly public opinion and foreign and international? Yes, the main reason cause to challenges said above of this communist state is due to a lack of interest or concern are incomplete, there are no sanctions strong enough to force the communist government Vietnam must abide by and strictly enforce their commitments to international  related to human rights.

 

It should be excited not only for democracy activists, human rights activists and religious and abroad, but also the general excitement for people both in Vietnam and abroad as more much more attention, more deeply from the International Human Rights Organization, and many other countries around the world about increasing abuses and acts of human rights abuses rudely, and sophisticated systems The government of the united Communist Vietnam. Typically attached to the range of human rights in the aid, and humanitarian assistance, as well as a review of the opportunities for Vietnam to participate in the important fields of economics, trade and International security nature of the United Nations, such as a review for Vietnam to a chair of the Human Rights Council of the United Nations …. or

trade agreements such as global trade agreements Trans-Pacific partnership (TPP agreement called) ….

Besides, what is more optimistic is with the urged to return Vietnam to the list of countries of particular concern (short call CPC) …. or be listed as one of the country does not have Press Freedom, no Internet Freedom and repression …. gross human rights … in its annual report on human rights of the U.S. State Department in Vietnam recently.

 

 

 

 

 

News

 

 

 

 

Friday, 05/03/2013

 

 

NEWS / VIETNAM

 

FIDH calls for the EU to stop negotiating free trade with Vietnam

 

 

 

 

 

Contact Info

Vietnam says made it to U.S. officials meet with human rights activists

  • CPJ called on Europe to promote press freedom in Vietnam
  • Vietnam protests of the U.S. Human Rights Report
  •  FIDH calls for EU pressure Vietnam to improve human rights

Picture / Video

Video

FIDH calls for European VN pressure to improve human rights

Video

Satellite News Asia 02/05/2013

CỠ CHỮ
02.05.2013

International Federation for Human Rights called on the EU to stop negotiating free trade with Vietnam

 

Bangkok Post newspaper, some were today reported that the International Federation for Human Rights has launched a call since, stating that the European Union (EU) should stop negotiating a free trade agreement with Vietnam to assess the impact on the domestic labor, and the risk of human rights abuses.

 

European Union has sought to negotiate a free trade agreement with ASEAN in 2007, but the negotiations were halted in 2009, led to the decision of the EU started negotiations with Vietnam in years last.

 

In an open letter sent to officials in Brussels, the union warned that “the European Union is responsible for ensuring the volume of trade agreements do not adversely impact on human rights abroad.”

 

The International Federation for Human rights advocates argue that “Vietnam authorities continued human rights violations, especially in the field of freedom of speech, religion, assembly and related abuses to the land seizures. ”

 

The group said the abuses that can only increase unless the European Union set out the steps to comprehensively assess the impact of trade agreements on the people not only in Vietnam but also in the whole ASEAN.

 

 

In April, Vietnam Labour Union Freedom, a coalition of labor organizations in and outside the country, referring to the case of Vietnam women tricked into Malay, into prostitution, was held rescue official.

 

 

 

Bulletin of the alliance criticized local media, reports of many workers’ strikes Vietnam, as the strike of more than 2000 factory workers Shoes Lien Dinh, Hai Phong on 16 April.

 

According to the International Federation for Human Rights, EU urged Vietnam to reform domestic law to protect vulnerable people, including the poorest of the poor laborers and farmers, before finalizing any agreement commercial.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: