Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 169 (15-04-2013) – Semi-monthly magazine on freedom of speech issue No. 169 release dated (15-04-2013)


        SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Bản Tin

 
KỶ NIỆM 7 NĂM BÁN NGUYỆT SAN TỰ DO NGÔN LUẬN
 
Kính gởi tới Quý Ân nhân, Quý Ủng hộ viên, Quý Độc giả
– Bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 169 phát hành ngày 15-04-2013,
– Bài xã luận của bán nguyệt san.
Xin cảm ơn Quý vị đã đón nhận và tiếp tay phổ biến, nhất là phổ biến ngược về trong nước cho Đồng bào thân yêu.
Ban biên tập báo TDNL
Một chế độ côn đồ !!!
Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 169 (15-04-2013)
 
 
            Theo Từ Điển Tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học Vietlex, “Côn đồ” có hai nghĩa: 1- Kẻ chuyên gây sự, hành hung; 2- Có những hành động ngang ngược, thô bạo. Trong khi đó, theo tác giả “Bình luận khoa học Bộ luật Hình sự” thì “côn đồ là người đã coi thường những quy tắc trong cuộc sống, có những hành vi ngang ngược, càn quấy, bất chấp sự can ngăn của người khác, chỉ vì những nguyên cớ nhỏ nhặt nhưng cũng cố tình gây sự…”. (x. http://phapluattp.vn). Như thế, việc gây sự hành hung cách ngang ngược, thô bạo, càn quấy với kẻ khác, bất chấp các nguyên tắc ứng xử văn minh nhân bản trong cuộc sống, có thể được thể hiện qua lời nói, hành vi bất chợt của một cá nhân, một nhóm người bình thường. Thế nhưng, tính chất hay hành động côn đồ cũng có thể xuất phát thường xuyên từ một nhóm người đang nắm quyền lực trong xã hội qua những biện pháp và chính sách/đường lối bạo lực bất chấp công lý và luật pháp chân thực.
            Cuộc tiến hóa tinh thần của nhân loại về hướng chân thiện mỹ đã đạt đến một đỉnh cao ở thế kỷ thứ 20 với việc xuất hiện cơ quan Liên hiệp quốc, Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền và hai Công ước hoàn vũ về các quyền dân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội. Trong tổ chức và các văn kiện này, lòng tôn trọng nhân phẩm và sự thật, sự cổ vũ cho công lý và hòa bình, việc xây đắp tự do và dân chủ, việc hình thành các chế độ cai trị do sự đồng thuận của quốc dân… là những giá trị được đề cao xưng tụng. Thế nhưng, cũng chính trong thế kỷ thứ 20, chủ nghĩa, chế độ và chính đảng Cộng sản đã bẻ ngược dòng tiến hóa, khi công khai và chính thức chủ trương cướp chính quyền bằng vũ khí, dùng độc tài bạo lực (mà họ tô vẽ thành “bạo lực cách mạng”, “độc tài vô sản”) để cai trị xã hội, và coi “cứu cánh biện minh cho phương tiện” (nghĩa là sẵn sàng chà đạp sự thật và lẽ phải, luật pháp và tình thương, nhân phẩm và sinh mạng) như nguyên tắc hành xử. Từ đó nhân loại đã chứng kiến bao chế độ khủng bố, chế độ côn đồ ra đời.
            Thí dụ đầu tiên là Lênin ở Nga. Trong cuốn “Hắc thư về chủ nghĩa Cộng sản”, đồng tác giả Nicolas Werth cho biết chỉ trong 2 tháng năm 1918, số nạn nhân bị giết của tân chế độ Lênin là từ 10,000 đến 15,000 người. Đây là những kẻ bất phục tùng mà chính Lênin đã chỉ thị phải trừng phạt, nhờ tay công an mật vụ lẫn côn đồ du đãng. Số người bị giết ở mức ước lượng tối thiểu trong chỉ 2 tháng dưới chế độ Lênin như thế đã gấp 10 lần số nạn nhân của chế độ Nga hoàng trọn năm 1906 là năm đàn áp dữ dội nhất. Theo tác giả Werth, trong gần một thế kỷ dưới chế độ Nga hoàng kể từ 1825 đến 1917, tổng số người bị giết chỉ có 6,321 nạn nhân.
            Sang đến Trung Hoa, theo chứng từ của 46 ông già lịch sử ở hai thành phố Thành Đô và Trùng Khánh, “trong 30 năm đầu cầm quyền của Đảng CS từ 1949 đến 1978, các cuộc “đấu tranh giai cấp” và “vận động chính trị” do Mao Trạch Đông  phát động cứ đợt sau lại tàn khốc hơn đợt trước, khiến Trung Quốc đại lục phải trải qua mối đại họa chưa từng có, trở thành một “địa ngục trần gian”… Hầu như các giới tinh anh không sót một ai đều lần lượt bị đánh, phê và làm nhục, thậm chí còn phải xa lìa vợ  con, gia đình chết chóc tan nát. Trong vòng 30 năm, MTĐ đã tạo ra 8,3 triệu oan hồn, 30 triệu án oan, hơn 300 triệu người bị đấu tố”. Đặc biệt từ năm 1966-1976, kẻ suốt đời đầy những thủ đoạn ứng biến, rất biết cách huy động bản năng xấu xa tàn ác nơi con người này đã phát động cuộc “Cách mạng văn hóa” giết hàng triệu nhân mạng, xóa sạch văn minh nhân loại, chủ yếu nhờ bàn tay của lũ tiểu yêu côn đồ mang tên Hồng vệ binh!
            Xứng danh học trò của hai tên đồ tể số một trên đây, Hồ Chí Minh đã phát động cuộc Cải cách ruộng đất long trời lở đất vì sự tàn ác. Cũng nhờ bàn tay của đám côn đồ trong các đội cải cách, những tên đầy tớ vô lại, du thủ du thực, cặn bã xã hội được đặt làm thẩm phán và công tố trong các tòa án nhân dân, HCM một mặt đã giết trực tiếp và gián tiếp nửa triệu đồng bào miền Bắc, một mặt cướp toàn bộ ruộng đất vào tay cộng đảng, mặt khác đã hoàn toàn phá sạch đạo đức gia phong, cơ cấu làng xã vốn đã giữ gìn xã hội VN -nhất là thôn quê- sống trong trật tự, an bình, nhân nghĩa cả ngàn năm trước đó. Từ đấy, cách ứng xử tàn ác gian manh đã nhiễm độc toàn xã hội, và quan trọng hơn, cách hành xử côn đồ vô học đã trở thành một bản năng nơi những kẻ có quyền dù lớn dù nhỏ trong chế độ.
            Tình trạng thê thảm này càng gia tăng mấy thập niên gần đây, một là sau khi nhà nước mở cửa kinh tế, đảng viên được quyền kinh doanh, công an quân đội được phép làm giàu, và cán bộ địa phương được phép “thu hồi” (thực chất là cướp đoạt) ruộng vườn nhà cửa của người dân theo nguyên tắc “đất đai là sở hữu của nhà nước”; hai là sau khi mọi tầng lớp xã hội lần lượt đứng lên vì không chịu nổi ách cai trị độc tài của hàng lãnh đạo, thói tham lam bóc lột của cán bộ chức quyền, lối hành xử côn đồ vô học của nhân viên công lực, kiểu tuyên truyền gian dối của các phương tiện truyền thông lề đảng, đà xuống dốc của một nền giáo dục chỉ gây ra băng hoại vì dung dưỡng (nếu không muốn nói cổ vũ) bạo hành và gian dối, ngu dân và nô dịch. Tất cả đã và đang đe dọa sự thống trị của đảng, và do đó, cũng khiến gia tăng tính chất côn đồ của chế độ, nghĩa là thói ngang ngược bạo hành, coi thường lẽ phải và sự thật, chà đạp lương tri và luật pháp, sẵn sàng gây sự hay đàn áp nơi những người đang bảo vệ chế độ hay được hưởng lợi từ chế độ.
            Trước hết, chúng ta thấy có những chính khách côn đồ. Đó là những kẻ từng thóa mạ các dân oan khiếu kiện tập thể, các đồng bào biểu tình yêu nước, các công dân đòi đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập, quốc gia hóa quân đội như những con người suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống” và ra lệnh cho tay chân phải xử lý thật mạnh. Đó là những kẻ từng cao giọng lên án những ai góp ý về Hiến pháp sửa đổi ngoài ý đảng là truyền bá những quan điểm sai trái, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm mất lòng tin của nhân dân vào nhà nước và chế độ, rồi ra lệnh cho công an quân đội phải đấu tranh, ngăn chặn. Đó là những kẻ ra công lệnh xài cả ngàn tỷ tiền thuế của nhân dân để huy động cả đạo quân hàng vạn tuyên vận hùng hậu, đem hàng triệu bản “đảng pháp” tới từng gia đình khắp cả nước, buộc ký đồng ý với lời hăm dọa; hoặc để thành lập đội binh dư luận viên hưởng tiền lương hậu hĩ để chỉ làm mỗi việc lên internet theo dõi công dân mạng, binh vực lếu láo và dối trá cho đảng, chỉ điểm để bắt những bloggers dân chủ can trường.
            Thứ đến là những công an côn đồ. Hạng này thì đã nổi tiếng từ ngày một tay côn đồ lên làm bộ trưởng CA lâu năm là Trần Quốc Hoàn (kẻ đã dám cưỡng hiếp rồi giết chết người tình của Hồ Chí Minh). Đình đám hiện nay là “vị” đại tá từng dẫn 100 cán bộ, công an, bộ đội vũ trang đầy mình đến cướp đoạt đất, bắn phá nhà anh Đoàn Văn Vươn cách đây hơn một năm, rồi tuyên bố đó là trận đánh đẹp, nay lại ung dung an toàn. Rồi cả đám công an giao thông giết người đi đường chỉ vì không đội mũ bảo hiểm, dám cự cãi nhân viên công lực. Đám công an bảo vệ tòa án thì bịt miệng khóa tay bị cáo, hành hung nhân dân tham dự và nhà báo lấy tin, giựt điện thoại máy ảnh, thậm chí đuổi cả người vừa bị chúng đánh trọng thương gần tòa ra khỏi bệnh viện. Đám công an canh gác các nhà đối kháng thì ném chất thối vào nhà họ, chặn khách thăm viếng họ, xông vào cướp máy móc của họ, truy bức họ đến đời con đời cháu. Đám công an phục vụ cán bộ, đại gia cướp đất thì đánh vỡ mặt dân lành, dày xéo mồ mả tổ tiên họ, cày nát ruộng vườn họ, và rồi đây có thể sẽ được quyền bắn họ với lý cớ “chống người thi hành công vụ”. Đám công an canh giữ các tù nhân lương tâm thì tha hồ bóc lột tí tiền còm gởi thăm nuôi họ, đánh họ đến thương tật trong tù, bức bách họ phải nhận tội, thậm chí dùng cả bệnh viện để hành hạ họ nữa….
            Tiếp nữa là những trí thức côn đồ (loại “trí nô ký sinh” với nhiều bằng cấp, học vị, lon lá theo cách nói của Bs Ngọc). Tay của đám này thường vấy mực nhưng cũng có khi vấy máu (những tên từng giết các chiến sĩ quốc gia, tín đồ Hòa Hảo thời “Cách mạng tháng 8”, giết các trí thức chân chính thời “Nhân văn Giai phẩm”, giết các đồng bào vô tội thời Mậu Thân…). Đầu của đám này có khi đẻ ra tác phẩm, nhưng cũng có khi đẻ ra những luận điệu bênh vực cường quyền, ác đảng thối không chịu được. Nào là “Đảng với nhân dân, với nhà nước là thống nhất. Phủ nhận vai trò của Đảng tức là phủ nhận vai trò của nhân dân, phủ nhận ý chí, nguyện vọng của nhân dân, phương hại đến nền độc lập tự do của Tổ quốc, phương hại đến quyền sống, quyền tự do hạnh phúc của nhân dân. Vì bảo vệ dân mà phải bảo vệ Đảng. Vì bảo vệ dân mà phải hiến định điều 4”. Nào là “Đảng có đầy đủ phẩm chất đạo đức xứng đáng làm lực lượng cầm quyền thông qua đánh giá của nhân dân và lịch sử. Sự tồn tại của Đảng là sự tồn tại hợp hiến, hợp pháp…”. Nào là “Quân đội ta là một quân đội kiểu mới trong lịch sử nhân loại, mang bản chất cách mạng của giai cấp công nhân, có tính nhân dân và tính dân tộc sâu sắc do đảng Cộng sản lãnh đạoCũng xếp vào loại trí thức côn đồ này là những thẩm phán và công tố trong các phiên tòa chính trị, chỉ biết chặn họng bị cáo, bịt miệng luật sư, xem nhẹ tranh luận, coi thường luật pháp và mù quáng tuyên án theo chỉ thị, bất chấp nỗi oan khiên đau khổ của dân lành và sự tác hại trên công lý của toàn xã hội.
            Còn nữa, phải kể đến một hạng côn đồ khác mà có lẽ chỉ chế độ CS mới có, đó là nhà giáo côn đồ. Đây là sự mâu thuẫn đến cùng cực, nhưng lại quá nhan nhản sau mấy mươi năm “trồng người của đảng. Lừng danh trước hết là một hiệu trưởng tại Hà Giang từng bắt học sinh hành dâm với mình và bán dâm cho quan chức, rồi để cho các em phải vào lao ngục. Gần đây hơn là những thầy giáo chơi trò “đổi tình lấy điểm”, giao nộp học sinh cho công an thẩm vấn, những cô mẫu giáo lấy băng keo dán miệng trẻ thơ, đánh phạt thô bạo và oan ức khiến học sinh phải tự sát, như tại Lý Nhân Hà Nam, Cẩm Xuyên Hà Tĩnh…
            “Thượng bất chính, hạ tắc loạn”. Tấm gương những hạng có quyền trong xã hội nói trên đang làm cho đất nước ngày càng đầy rẫy hạng côn đồ và cung cách côn đồ, khiến toàn thể cuộc sống người dân ra điêu đứng, pháp luật bị coi thường, các mối quan hệ công dân thành căng thẳng và an ninh xã hội bị vỡ nát. Tội này thuộc về ai?
            BAN BIÊN TẬP
Tu do ngon luan so 169 (15-04-2013).doc
932K   View   Download

 

 

 

 

 

 

 

 

        THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

News

 

 

 

 

 

 

The 7th ANNIVERSARY of Semi-monthly magazine on freedom of speech 

 

 

Dear you, our Supporters, Our Readers

 

 – Semi-monthly magazine on freedom of speech issue No. 169 release dated 15-04–2013,

 – The editorial of the semi-monthly magazine.

Thank you received and abetting common, especially popular back in the country for dear compatriots.

 

The editorial board of the newspaper TDNL

 

 

                 A hooligan mode!!!

Semi-monthly magazine on freedom of speech issue No. 169 release dated (15-04-2013)

 

 

According to the Vietnamese Dictionary of Center’s  Vietlex learning Dictionary , “hooligan” has two meanings: 1 – The persons who’s often violence and pick a quarrel with somebody; 2 – acts unruly, violent. Meanwhile, according to the author of “Scientific Commentary of the Criminal Code”, “hooligans who disregard the rules of life, perverse behavior, unruly, regardless of the ‘prevention from other people, just as the petty excuse but also deliberately … “. (Cf. http://phapluattp.vn). Thus, the cause of the assault unruly, violent,perverse to others, regardless of the rules of conduct civilized human life, can be expressed through words, sudden acts of an individual, a group of ordinary people. However, the nature or hooligan actions can also be derived from a regular group of people in power in the social through the policy, measures and / violent way despite justice and true legal.

 

The spiritual evolution of humanity towards fine leg has reached a peak in the 20th century with the appearance of the agencies of the United Nations, the Universal Declaration of Human Rights and the two universal convention on civil rights the political, economic, cultural and social. In the organization and this document, respect for human dignity and truth, advocating for justice and peace, to build freedom and democracy, the formation of rule by the consent of the the people … the values ​​are highly honored. However, also in the 20th century, Republic of the regime and the Communist Party break upstream of evolution, when public and official policy of seizing power by arms, dictatorial violence (which they painted a “revolutionary violence”, “dictatorship of the proletariat”) to govern society, and considered “the end justifies the means” (ie willing to trample the truth and reason, law and love, dignity and lives) as rules of conduct. Since then mankind has witnessed many terrorist regime, regime thugs born.

 

The first example is Lenin in Russia. In “Black letter of Communism”, co-author Nicolas Werth said in a May 2, 1918, the number of victims killed by neo-Leninist regime is from 10,000 to 15,000 people. This is who disobedience the Lenin was instructed to punish, by the hands of the secret police and thugs gang. The number of people killed in the minimum estimate in only 2 months under Lenin like 10 times the number of victims of the regime of Tsar full year of 1906 was the most violent repression. According to the author Werth, for nearly a century under Tsar from 1825 to 1917, the total number of people killed only 6.321 victims.

 

Next to China, according to the testimony of his 46 old history in the cities of Chengdu and Chongqing, “the ruling in the first 30 years of the Communist Party from 1949 to 1978, the” class struggle “and” transport politics “launched by Mao Zedong every round after devastating than previous installments, making mainland China experienced unprecedented relationship disaster, to become a” living hell “… Most of the elite he not missed the one who will in turn beaten, criticize and humiliated, even separation from his wife and children, broken families death. Over the past 30 years, MTD has created 8.3 million resentment, 30 innocence projects, more than 300 million people struggle. ” Especially since 1966-1976, lifelong guys full of tricks improvise, how to mobilize brutal vicious instinct in man has launched the “Cultural Revolution” to kill millions of lives, delete clean and civilized humanity, mainly thanks to the hand of the flood state requirements thugs called the Red Guards!

 

Worthy is student of two number one Butchers above, Ho Chi Minh City has launched the land reform landslide because of the cruelty. Also thanks to the hands of thugs in the reform team, the servant go back, all sorts of travelers, the social scum are set as judges and prosecutors in the People’s Court, City who killed direct and indirect half a million people in the North, one side claimed the entire land into the hands of Communist Party, on the other hand was completely destroyed moral, family tradition, the village structure preserving social VN-especially country-life in order, peace, humanity for thousands of years. From there, cruel deceptive behavior has poisoned the whole society, and more importantly, illiterate thugs behavior has become a feature where people in power whether large or small in the regime.

 

This tragic situation is increasing in recent decades, a state that after the economic opening, party members may trade, military police be allowed to get rich, and local officials are allowed to “collect in “(actually stealing) people’s farms homes on the principle of” state land is owned by “; two after all walks of life turn to stand up for not bear rule dictatorial leadership, greed exploitation by officials of power, behavior uneducated thugs of the officer, deceitful propaganda model of media offerings, the downward slide of a education only causes corruption as tolerated (if not encouraged) violence and dishonesty, stupid people and enslaved. All were and are threatening the dominance of the party, and therefore, also added that the nature of the regime thugs, means the warranty unruly, disregard for common sense and the truth, trampling on conscience and law, ready for trouble or persecution where the protected mode or benefit from the regime.

 

First of all, we see the main villain. It was those who had slandered the land rights of class action, the patriotic fellow protesters, citizens demanded multi-party pluralism, separation of powers, the national army of the people “from recession political thought, ethics, lifestyle, “and ordered the hands and feet must be treated vigorously. It was those who had raised his voice to condemn those who comment on the amended Constitution, beyond the party is spreading the wrong point, divide the great national unity, lost the confidence of the people in the state and mode, and then ordered the military police to fight, prevent. That is those who spend a thousand billion command the people’s tax money to mobilize the powerful army of tens of thousands of routes, also provide millions of “party” to every family across the country, forced to sign consent threat; public opinion or to establish troop members salary handsomely to do each on the internet to track citizens network, defend lies and deception for the party, just point to arrest the courageous democratic bloggers.

 

Second is the police thugs. This class is already famous from the date of a hooligan hand up is senior minister CA Tran Quoc Hoan (who had dared to rape and kill the lover of the Ho Chi Minh). Current “flavor and famous” is Colonel who has ever led 100 officials, police, armed troops plundered the land, bombarding his house Doan Van Reaching more than a year ago, and then declared that the battle beautiful, this cavalier safety. And traffic crowd policemen kill pedestrians because they do not wear helmets, dare to argue the officers. The police protection of the courts to silence defendants lock, assaulting people attended and journalists gather information, pulling a camera phone, even after both had been injured near the building or out of the hospital . The police guards the dissidents then throw rotten matters into their homes, blocking their visitors, broke into hijacking their machinery, persecuted them to the life of children, grandchildren. The security service officials, the land robbers broke the civilian population raged their ancestors are buried, bulldozed their fields and gardens, and then it may be right to shoot them with the excuse “against officials duty “. The police guarding the prisoners of conscience, spoiled little exploitation wasting money sent to visit them, beat them to injury in prison, pressing them to plead guilty, even used hospitals to torture them again … .

 

Again the intellectual thugs (types of “slave position parasites” with many qualifications and degrees, mainly in the words of Dr. Ngoc). Hands of this crowd usually stained ink but sometimes bloody (the persons who has ever killed the country soldiers, members of the Hoa Hao “August Revolution”, killing the true intellectuals “Nhan Van Giai Pham Age”, kill innocent people the Offensive …). This cluster head when laying out the work, but also when laying out arguments defending power, evil rotten party can not stand it. What is “Party with the people, the state is uniform. Deny the role of the party that is denying the role of the people, denying the will and aspirations of the people, are detrimental to the independence and freedom of the country, prejudice to the right to life, liberty, happiness of the people. For the protection of people but to protect the party. For the protection of people that to constitutional Article 4 “. What is “Party with full moral worth as the ruling force through assessment of the people and history. The existence of the Party is the existence of the constitutionality and legality “. What is “The army is a new kind of army in the history of mankind, the revolutionary nature of the working class, the people and the profound national leadership by the Communist Party”. Also classified as intellectual thugs are the judge and the prosecutor in the political trial, only blocking the throat, silencing lawyers, lightly debate, blind disregard for the law and sentenced under directives, despite the shield that unjust suffering of the civilian population and the impact on social justice.

 

Also, must mention to a class of other thugs that probably only the CS mode, it is the hooligan teachers. This is a contradiction to the extreme, but too abound after decades of “planting human of party. Renowned first as a principal in Ha Giang who forced students sex act with him and prostitute for officials, and let these students in prison. More recently, the teachers play the “Trade sex-for-points” handed students to police for interrogation, the kindergarten teachers use tape to stick children’s  mouth, hit penalty harshly and unjustly forcing students to suicide, as in Ly Nhan Hanam, Cam Xuyen Ha Tinh …

 

“Fish begins to stink at head”. Examples of class of power people in society above are making the country increasingly class full of hooligans and hooligan manner, making people whole life crumbled, the law ignored, the relationship citizens into social security tensions and broken. Offenses is belong to whom?

 

 

            EDITORIAL BOARD

 

Freedom of speech than 169 (15-04-2013). Doc

932K View Download

 

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: