Việc bắt giữ người trái pháp luật của nhân viên an ninh Việt Nam ngay trong giai đoạn cuộc đối thoại Nhân quyền Việt – Mỹ diễn ra. Quốc tế và dư luận người dân Việt Nam trong và ngoài nước sẽ nghĩ gì? – The unlawful arrest of Vietnamese security officials right during the time of Vietnam – America Human Rights Dialogue. How International public opinion and the people of Vietnam and abroad will think?


 

 

 

 

 

 

 

       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

 

 

 

 

Dominhtuyen


Trong lúc cuộc đối thoại Nhân quyền Việt – Mỹ đang diễn ra tại Hà Nội, thì tại thành phố Hồ Chí Minh, một Nhà giáo bất đồng chính kiến và cũng là thành viên của đội bóng đá No U, anh Vũ Mạnh Hùng đã bị nhân viên an ninh Việt Nam bí mật bắt đi một cách ngang nhiên. Hành động đầy ngông cuồng, xem thường pháp luật, xem thường Công pháp Quốc tế và bất chấp lương tâm đạo đức con người của giới chức an ninh Việt Nam không những gây bức xúc mạnh mẽ trong dư luận mà còn ngang nhiên thách thức Cộng đồng Quốc tế, đặc biệt là ngay trong lúc cuộc đối thoại Nhân quyền Việt – Mỹ đang được diễn ra. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục xem thường luật pháp Quốc tế, xem thường chính phủ Hoa Kỳ, hay qua đó muốn chuyển tải thông điệp gì đến dư luận người dân Việt Nam trong và ngoài nước lẫn phái bộ Ngoại giao đoàn của Hoa Kỳ đang hiện diện trong cuộc đối thoại Nhân quyền ngày hôm nay?


Diễn biến hiện nay và trong suốt thời gian qua tại Việt Nam cho thấy, Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không hề và chưa từng có thiện chí trong việc cải thiện thành tích Nhân quyền vốn ngày càng tồi tệ hơn của quốc gia mình. Không những thế, Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam càng lúc càng tỏ ra ngang ngược và hung hãn hơn nữa khi liên tục có hành vi bắt giữ người dân, bắt giữ những người không cùng quan điểm với Nhà nước, với Đảng, với chính quyền hoặc thể hiện quyền bày tỏ chính kiến của mình một cách ôn hòa nhưng theo nhận định của phía chính quyền, hành vi đó có thể gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của Nhà nước Việt Nam, làm xấu đi bộ mặt thật mà đảng và giới cầm quyền cộng sản Việt Nam đã và đang ra sức che đậy bấy lâu nay, hoặc trực tiếp, gián tiếp đe dọa đến quyền lực và lợi ích của các vị lãnh đạo đảng và lãnh đạo Nhà nước cộng sản hiện nay.


Chúng ta trông đợi gì từ các vị lãnh đạo đảng và giới cầm quyền cộng sản hiện nay? trông đợi và hy vọng những thay đổi đầy ngoạn mục, đầy tốt đẹp qua những cuộc đối thoại Nhân quyền như hiện nay và trong tương lai ư? hay trông đợi sự hồi tâm chuyển ý và thiện chí từ phía các vị lãnh đạo đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam sau khi cuộc đối thoại Nhân quyền Việt – Mỹ kết thúc? câu trả lời từ những diễn biến đã và đang xảy ra tại Việt Nam hiện nay sẽ chỉ là hai từ “Thất vọng”. Vâng, trước bản chất độc tài, ngông cuồng và nhẫn tâm của giới lãnh đạo đảng và Nhà cầm quyền cộng sản hiện nay, thì chỉ có áp lực mạnh mẽ của Cộng đồng Quốc tế từ bên ngoài và sự phản kháng trỗi dậy mãnh liệt từ người dân trong nước mới mong có những chuyển biến hay những sự thay đổi tốt đẹp thật sự về quyền con người tại Việt Nam. Hy vọng Cộng đồng Quốc tế qua sự ngang ngược và những hành vi sai trái ngày một gia tăng của chính phủ Việt Nam sẽ ý thức được những gì họ cần thiết phải làm đối với chế độ cộng sản vô nhân tàn bạo này, và người dân Việt Nam, sẽ ngày một quan tâm hơn nữa về hiện tình đất nước, cũng như những khó khăn đau khổ của những người chung quanh đang phải gánh chịu do giới cầm quyền hiện nay gây ra để rồi sẽ cùng nhau vượt qua nỗi sợ hãi, đứng lên xóa bỏ những bất công áp bức và cùng nhau đòi lại quyền làm người hợp pháp và chính đáng của mình.

 

 

 

 

Bản Tin

 

 

 

 

 

 

Một nhà giáo bị an ninh bắt cóc

Mặc Lâm, biên tập viên RFA

 

 

Email

Ý kiến của Bạn

Chia sẻ

In trang này

maclam04122013bbb.mp3Phần âm thanh Tải xuống âm thanh

Nhà giáo Vũ Mạnh Hùng, nguyên là giảng viên trường Cao đẳng Thương mại (Bộ Công Thương)

Nhà giáo Vũ Mạnh Hùng, nguyên là giảng viên trường Cao đẳng Thương mại (Bộ Công Thương)

blog nguyentuongthuy

 

Anh Vũ Mạnh Hùng, một nhà giáo đấu tranh chống tham nhũng cũng như tích cực trong vấn đề dân chủ, nhân quyền vừa bị công an bí mật bắt đi vào ngày hôm qua và gia đình không biết anh phạm vào tội gì.

Anh Vũ Mạnh Hùng cũng là một thành viên đội bóng đá No U, đội bóng được thành lập hồi gần đây nhằm chứng tỏ sự không bằng lòng về đường lưỡi bò mà Trung Quốc áp đặt lên vùng biển có chủ quyền của Việt Nam.

Nhà bất đống chính kiến Vũ Hùng cho chúng tôi biết về trường hợp của anh Vũ Mạnh Hùng:

“Sáng ngày hôm qua, có một ô tô nó dừng lại rồi sau đó mấy người bước xuống bắt anh ấy về trụ sở ở đường Âu Cơ. Tại Âu Cơ nó có một cơ quan chống phản gián, chống lật đổ của Bộ Công an Việt Nam. Có một số anh em cũng bị công an câu lưu đưa lên trên ấy cho nên nhiều người biết và nói chuyện về cái cơ quan ấy.

Trước đây anh ấy là giáo viên của trường Cao đẳng Thương mại Trung ương, vì anh ấy đấu tranh để chống tham nhũng bất công cho nên bị kỷ luật nhưng mà không có một bằng chứng nào cả mà. Họ ngang nhiên cho anh ấy không được dạy học nữa và làm quản lý học sinh, nói chung cái kiểu ngồi chơi xơi nước.”

Chị Thủy, vợ của nhà giáo Vũ Mạnh Hùng cũng được cho hay tin anh bị bắt và chị chưa có thông tin gì thêm từ phía an ninh về số phận của chồng. Ông Vũ Hùng thuật lại:

“Khi tôi tới gặp chị Thủy thì chị ấy đang vội vàng tới lớp dạy học. Chị ấy có nói anh ấy là người tham gia đấu tranh đòi dân chủ thì trước sau thì cũng bị bắt thôi, chị rất buồn phiền về chuyện đấy.”

Trong khi ngày hôm nay cuộc Đối thoại Nhân quyền giữa Hoa Kỳ và Chính quyền Việt Nam mở ra tại Hà Nội thì công an bắt và giữ người một cách bí mật một ngày trước đó. Sự việc này cho thấy Hà Nội không xem cuộc đối thoại là quan trọng và những quan tâm về Nhân quyền của Hoa Kỳ hoàn toàn không nằm trong chủ đích của người đại diện Việt Nam trên bàn đối thoại.

 

 

 

 

Tin, bài liên quan

 

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

During the time of Vietnam – U.S. Human Rights Dialogue taking place in Hanoi, is in Ho Chi Minh City, a dissident teacher and also a member of the football team, No. U, Vu Manh Hung was Vietnam security forces secretly captured a blatant way. Filled with extravagant action, disregard the law, disregard international law and despite the human moral conscience of Vietnam security officials not only strong in pressing public but also blatantly challenges  International Community, especially now during the Vietnam – America Human Rights Dialogue are being held. The communist government of Vietnam continues to disregard international law, see generally United States government, or through which to convey what messages to the public of Vietnam and foreign diplomatic missions and delegations United States that are present in the human rights dialogue today?

Current progressions and during past time through in Vietnam which shows that, the communist government of Vietnam does not and never had goodwill in improving human rights record that be worsening in their country. Moreover, the government of communist Vietnam proved increasingly brazen and more aggressive behavior when constantly arresting people, arresting to those who has different views to the State, to the Party, and to the authority or makes the right to express their views peacefully, but follow the judgment of the government, such conduct may cause adverse effects to the image of the State of Vietnam, the true face worsening the party and the ruling Communist Vietnam has been trying to cover up for so long, either directly, indirectly threaten the power and interests of the party leaders and leaders of communist country now .

What we expect from the leaders of the ruling party and the communist today? expectations and hopes of change spectacular, full of good over the human rights dialogue today and in the future? or wait for the switch in the center and the goodwill of the party leaders and state communist Vietnam after the Vietnam – U.S. Human Rights Dialogue ending? answers from these progressions have been going on in Vietnam will be now “Frustrated”. Well, with dictatorial nature, wild and heartless of party leaders and the communist authorities present, only the strong pressure of the international community from the outside and the strong emergence of resistance from people in the country to have any changes or changes really nice about human rights in Vietnam. Hope International Community through the brazen misconduct and the increasing of the Vietnam government will realize what they need to do for the communist regime inhumane atrocities, and the Vietnam People will pay more attention on the current situation of the country, as well as the difficulties and sufferings that the around people are suffering by the current government caused and then together to overcome the fear, stand up elimination of oppression injustice and together to reclaim their legitimate Human Rights .

News

HOME | THE TIMES

A teacher was kidnapped by security
Even Lam, editor RFA

Nhà giáo Vũ Mạnh Hùng, nguyên là giảng viên trường Cao đẳng Thương mại (Bộ Công Thương)

Nhà Teacher Vu Manh Hung, a former lecturer at the College of Comerce (Ministry of Commerce)

blog nguyentuongthuy
Anh Vu Manh Hung, a professor combating corruption as well as active in issues of democracy and human rights have been taken away by the secret police yesterday and the family did not know what crime he committed.
Mr. Vu Manh Hung is also a member of No U football team, the team was established recently to demonstrate unwillingness of cow tongue that China imposed on the sovereign waters of Vietnam.
The dissident Vu Hung tell us about the case of Mr. Vu Manh Hung:
“Yesterday morning, a car and then it stops some people walking down caught him to the street-based Au Co. At Au Co, it has an anti-counterintelligence agency, subversion against the Ministry of Public Security Vietnam. Some of people was police custody there that so many people know and talk about that agency.

Previously he was a teacher of the Central College of Commerce, as he struggles to fight corruption so unfairly disciplined but without any evidence of that. They blatantly did not allow him teaching anymore and student management only, generally the kind of sitting idle. ”

Ms. Thuy, wife of teacher Vu Manh Hung also said she believes he was arrested and no further information from the security of her husband’s fate. Mr. Vu Hung recounted:

“When I went to see Ms. Thuy, she was in a hurry to class teaching. She told that, he struggle for democracy so will be also arrested, she was upset about it. ”

While today the Human Rights Dialogue between the U.S. and Vietnam open government in Hanoi, the police arrested and held in secret the day before. This incident shows that Hanoi did not see that the dialogue is important and human rights concerns of the United States not located completely within the purpose of the represent Vietnam on the dialogue table above.

News, articles related
Former DB Cao Van Anh desire to improve human rights in VN
Director Radio Cambodia was prosecution
Russia’s Sukhoi Superjet crashed into mountains, No one survived
Ship sinking barge crashed, 3 missing
China freed 24 thousand women and children in 2011
Ten of VN fishermen missing are currently detained in Thailand
USAF join South Korean rescue ship in Antarctica
. Suspend search ship Vinalines Queen
. VINALINES still a trace with 23 crew

 

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: