Số phận của Đảng và Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam sẽ tùy thuộc vào thiện chí của họ qua phán quyết như thế nào đối với gia đình anh Đoàn Văn Vươn – The fate of the Party and the communist government of Vietnam will depend on their goodwill over how the decision with his family Doan Van Vuon


       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Nhìn quang cảnh đang diễn ra tại khu vực phiên Tòa xét xử gia đình anh Đoàn Văn Vươn và các khu vực lân cận sáng ngày hôm nay 02/04/2013 mọi người dân Việt Nam cảm thấy ngậm ngùi và ngán ngẫm thay cho cái gọi là “Những phiên Tòa xét xử công khai ” tại Việt Nam. Với tình hình tệ hại như thế thì liệu rằng công lý có được thực thi một cách đúng đắn trong những phiên tòa xét xử như phiên tòa ngày hôm nay đối với gia đình anh Vuon hay không? Nếu chính quyền không sai, nếu ngành Tư pháp Việt Nam công bằng, quang minh lỗi lạc và xét xử kết án đúng người, đúng tội như vẫn thường rêu rao trước công luận trong và ngoài nước thì Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tại sao lại phải cần đến lực lượng công an và dân phòng dày đặc cản trở người dân và các cơ quan thông tấn báo chí đến tham dự, đến tác nghiệp….và đến mục kích mọi trình tự pháp lý được diễn ra trong phiên tòa ngày hôm nay.

Hơn nữa, đã mang danh là phiên tòa xét xử công khai và minh bạch nhưng lại dùng mọi hình thức và thủ đoạn ngăn cấm và cản trở mọi người như vậy thì làm sao đúng ý nghĩa “công khai” của nó. Chẳng lẽ, Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chỉ cần đạt được mục đích của mình mà bất chấp cả đến việc không cần giữ thể diện cho mình nữa hay sao? Chính sách sai trái và hành động ngang ngược vô đạo đức ngày hôm nay cũng như trong suốt thời gian qua của các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam đang dần trở nên hết sức nguy hiểm ngay cho chính bản thân họ, nhưng dường như không một ai trong số họ thấu hiểu hay cảm nhận được. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang từng bước, từng bước tự tay khóa lại con đường sống của mình khi bỏ ngoài tai những ý kiến mang tiếng xây dựng, đóng góp chân tình từ người dân và ngay cả chính từ những đồng chí, đồng đội của họ.

Số phận của Đảng cộng sản Việt Nam, cũng như số phận của từng vị lãnh đạo đảng và Nhà nước dường như đã được Đấng Toàn Năng định sẵn nên khiến cho họ ngày càng lún sâu vào con đường tội lỗi không còn lối thoát mà điển hình là hàng loạt hành động sai trái và thủ đoạn xấu xa thấp hèn của họ trong thời gian qua đối với màn kịch sửa đổi Hiến pháp mang tính dân chủ giả tạo do chính tay họ dàn dựng nhằm đánh lừa người dân và lừa dối Cộng đồng Quốc tế. Sức mạnh của người dân khi bị áp bức đến con đường cùng không còn lối thoát sẽ trỗi dậy mãnh liệt như thế nào chắc các vị lãnh đạo Đảng và giới cầm quyền hiện nay rõ hơn bất cứ ai. Mọi người chúng ta hãy chờ xem kết quả của phiên tòa phán quyết như thế nào đối với gia đình nạn nhân Đoàn Văn Vươn và sau đó sẽ chứng kiến những hiệu ứng phản kháng dây chuyền nơi người dân nếu công lý không được trả lại cho các bị cáo trong phiên tòa xét xử ngày hôm nay. Đến lúc đó e rằng không chỉ có một Đoàn Văn Vươn như đã xảy ra trong quá khứ mà sẽ có hàng ngàn, hàng trăm ngàn….hàng triệu Đoàn Văn Vươn khác sẽ xuất hiện trên khắp mọi miền của đất nước.

Bản Tin

Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

 

Tin về phiên xử nông dân Đoàn Văn Vươn, 02.04.2013 (cập nhật liên tục)

Đăng bởi lúc 6:16 Sáng 2/04/13

VRNs (02.04.2013) – Hải Phòng – Vào lúc 10h 20: Dân Oan Bùi Hằng, anh Trương Văn Dũng và một số Dân oan bị đàn áp và bắt đưa đi.
Theo nguồn tin Anton Lê tổng hợp tin thì lúc 09.27′ ngày 02.04.2013, Công an, an ninh chìm nổi, bộ đội, đông vô kể (dày đặc). Đồng bào yêu mến anh Vươn bị chặn ở 2 đầu đường và họ không thể vào khu vực Tòa án Hải Phòng vì các lực lượng tay chân của nhà cầm quyền ngăn cản, vây ráp và đàn áp.

Bác sỹ Phạm Hồng Sơn đang bị các nhân viên an ninh dằng co. LS Hà Huy Sơn không thể vào tham dự phiên tòa. Các bạn No-U Hanoi và Saigon có khoảng 30 người đang có mặt ở Hải Phòng và củng như những người khác hoàn toàn không được vào khu vực tòa án. Người nhà của anh Vươn Mẹ và chị gái vừa mới được vào tham dự phiên tòa.
Phiên tòa nói là công khai nhưng hoàn toàn không minh bạch, những người yêu mến anh Vươn, yêu chuộng công lý đã bị các lược lượng công an, anh ninh của nhà cầm quyền cản trở, vây ráp, và đuổi về. Phiên tòa này có nhiều điều mờ ám và hoàn toàn không có sự công khai.
Khu vực gần tòa án đã bị phá sóng hoàn toàn, lực lượng CA được ém sẵn con đường phía sau Tòa án, đi từng đợt ra.

Bà con Văng Giang sẽ đi bộ vào thành phố Hải Phòng. Blog Chú Tễu của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện cho biết: “Tại TRẠM THU PHÍ QUÁN TOAN, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20 km, công an TP đã chặn xe yêu cầu bà con quay về nhà. Hiện bà con đang kịch liệt đấu tranh về việc làm sai trái, vô nguyên tắc này của công an Hải Phòng. Hiện có 7- 8 xe khách 45 chỗ của bà con cô bác các tỉnh về Hải Phòng đang bị chặn không cho “nhập cảnh Khu tự trị Hải Phòng”. Bà con đang chuẩn bị đi bộ tuần hành kéo vào thành phố.

Sáng nay, ngày 02.04.2013, Tòa án nhân dân thành phố hải Phòng sẽ xét xử ông nông dân Đoàn Văn Vươn và những người liên quan. Ngay từ lúc 05:30 sáng, bà con Văn Giang đã bị công an Hải Phòng chặn xe ngay cửa ngỏ vào thành phố. Facebooker Yeu NuocViet nói: “Đi xem phiên tòa công khai mà y như đi đánh trận , dấu hiệu gì đây các anh ?”
Trang điểm tin Anhbasam cho biết báo chí lề đảng và lề dân trong những ngày qua và sáng nay đã nói về vụ xử như sau:
– Hy vọng tòa án sẽ phán xử công minh vụ án Tiên Lãng (RFA). – Xử công bằng chính là cứu Đảng’ (BBC). “Cứu gia đình chúng tôi và cũng chính là cứu nhà nước Việt Nam cũng như Đảng cộng sản Việt Nam, trong thời khắc khó khăn nhất này, chúng tôi cho là thế”.
– ‘Người dân mong thả anh Vươn’ (BBC). – Thanh Thảo: Gửi Đoàn Văn Vươn (Quê Choa). “vì sao phải bắn súng hoa cà hoa cải ?/ vì sao phải “chống người thi hành công vụ” ?/ nếu Đoàn Văn Vươn cam chịu  mất đầm tôm mất tất/ rồi mất nhiều năm tham gia đội quân khiếu kiện/ thì biết bao giờ mới sửa Luật đất đai ?
– Cầu nguyện cho gia đình Đoàn Văn Vươn (BBC). – Nghệ sĩ Kim Chi: BUỔI CẦU NGUYỆN CHO ĐOÀN VĂN VƯƠN (Bùi Văn Bồng). “Nhưng gia đình cho biết là chỉ còn một ngày nữa tòa công khai xét xử Đoàn Văn Vươn mà gia đình vẫn chưa có giấy mời tới tòa. Đây là một thông tin khiến mọi người sửng sốt và phẫn nộ. Chúng tôi chờ xem công lý của nước CHXHCNVN có bằng thời Pháp thuộc xử vụ Đồng Nọc Nạn hay không ?”. – NHÌN LẠI VỤ ÁN ĐỒNG NỌC NẠN (Bùi Văn Bồng).
– Hiệp thông với oan sai của giáo dân (RFA). Giám mục Nguyễn Thái Hợp: Chúng tôi ước mong rằng cùng với văn thư đó sau bao nhiêu văn thư khác của rất nhiều người trong nước thì có lẽ những vị hữu trách của tòa án của Hải Phòng cũng nên nghĩ lại. Cũng nên tìm cách xét xử cho đúng, cho công bằng, hợp với lương tâm hợp với dư luận bây giờ.”
– Chưa đầy 2 ngày, đã có hơn 1.200 người tham gia ký tên vào Tuyên ngôn Công lý cho Đoàn Văn Vươn do 3 em sinh viên Luật – ĐH Luật Sài Gòn, phát động: Nguyễn Trang Nhung, Bùi Quang Viễn (Bùi Chát) và Phạm Lê Vương Các. Bà con nào chưa ký tên mà muốn ký, có thể vào đây để ký.  – Hàng ngàn người ký tên kêu gọi công lý cho ông Đoàn Văn Vươn (VOA). “Chúng ta hiểu rằng, mỗi chữ ký của chúng ta, sẽ góp phần tạo nên sức mạnh lớn lao của lẽ phải, để làm bừng lên ánh sáng công lý cho Đoàn Văn Vươn”.
– Bùi Tín: Vụ án ‘Cống Rộc’ sẽ thông hay sẽ tắc? (VOA’s blog). “Một vụ xử án về bản chất của chính quyền đương đại, của nền tư pháp đương đại, để dư luận trong và ngoài nước có thể kết luận chính quyền này, nền tư pháp này là của dân, do dân, vì dân, hay vẫn cứ là do đảng CS, vì đảng CS và của đảng CS”. – Vụ xử Đoàn Văn Vươn bị xem là không có cơ sở pháp lý (RFI).  – TỘI DANH ANH EM HỌ ĐOÀN LÀ GÌ? (Bùi Văn Bồng). Là dám chống lại các quan, bảo vệ tài sản hợp pháp của mình!
– Xem lại vài tấm ảnh Tiên Lãng trước phiên tòa xử Vươn (Nguyễn Thông). Đây là “chiến tích” ghi lại “trận đánh đẹp” của “Đại ca Ca” ở đầm Cống Rộc, Tiên Lãng. Mời xem lại: Giấy khen: Đã chiến đấu anh dũng với nhân dân tại Đầm Vươn, Cống Rộc (J.B. Nguyễn Hữu Vinh).
– HÃY NGỬNG CAO ĐẦU HỚI ĐOÀN VĂN VƯƠN VĨ ĐAI! (Đặng Huy Văn). “Bọn cướp đến nhà mà không được đứng lên để tự vệ hay sao?/ Anh đâu định giết người, súng ‘hoa cải’ chỉ mua về dọa chuột/ Nhưng quyền sinh quyền sát trong tay, đảng nói gì mà chả được/ Nay còn đâu Tòa Đại Hình Cần Thơ của nước Pháp năm nào!(*)/ Anh hãy nhìn ra ngoài xe, chúng tôi là hàng triệu đồng bào/ Những dân oan Văn Giang, Sài Gòn, Cần Thơ, Dương Nội…”.  – Lê Thăng Long – Đọc Nelson Mandela nghĩ Đoàn Văn Vươn (Dân Luận).”
VRNs xin nhắc lại vụ án cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng là vụ án về tranh chấp đất đai giữa ông Đoàn Văn Vươn ở Cống Rộc, Vinh Quang cùng gia đình và Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng. Vụ án thu hút dư luận Việt Nam vì đây được coi là đỉnh điểm về xung đột về đất đai, của những bất cập về cả pháp luật đất đai, việc thực thi pháp luật ở các cấp địa phương và là một tổn thất chính trị to lớn. Kết quả là 4 công an và 2 người thuộc ngành quân đội bị thương, 6 người dân bị bắt và bị khởi tố, việc thu hồi đất bị hủy bỏ, một số cán bộ địa phương bị đình chỉ công tác và bị cách chức.
Theo Wikipedia, ông Đoàn Văn Vươn (1963) sinh sống tại Cống Rộc, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, từng phục vụ trong quân đội nhân dân Việt Nam, là kĩ sư nông nghiệp tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Từ năm 1993, ông Vươn thực hiện việc quai đê lấn biển để nuôi trồng thủy sản. Ông khởi nghiệp bằng việc bán tài sản, vay mượn bạn bè, người thân và ngân hàng, chịu nhiều thiệt hại mất mát trong quá trình lấn biển, bao gồm cái chết của con gái đầu 8 tuổi bị rơi xuống cống chết đuối trong một lần theo bố mẹ ra đầm.
Cụ thể, năm 1993, huyện Tiên Lãng ban hành quyết định giao cho ông Đoàn Văn Vươn 21ha đất bãi biển khu vực nam cống Rộc thuộc xã Vinh Quang để sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản, thời hạn sử dụng là 14 năm. Trong quá trình sử dụng ông đã tự ý đắp bờ bao để sử dụng vượt quá diện tích được giao.
Từ năm 1995, ông đã xây được một con đê cao tạo thành bờ bao cho một vùng đầm rộng lớn hàng chục ha cùng hàng ngàn cây sú, vẹt mọc lên tạo thành cánh rừng chắn sóng. Gia đình ông đã có đầm nuôi tôm, cá để sinh sống.
Tháng 3 năm 1997, ông Vươn làm đơn xin giao đất bổ sung phần diện tích lấn biển ngoài diện tích được giao. Tháng 4 năm 1997, huyện Tiên Lãng ra quyết định giao bổ sung cho ông Vươn 19,3ha giáp với diện tích đã giao, thời hạn 14 năm. Tổng cộng ông Vươn được sử dụng 40,3ha đất để nuôi trồng thủy sản.
Đê lấn biển của ông còn được cho rằng đã góp phần giúp nhân dân trong vùng không phải lo vỡ đê mỗi khi bão lũ. Ông Vươn đã đắp được một số đoạn đê để bảo vệ đầm thủy sản của mình, ví dụ như đoạn đê công vụ. Chính quyền huyện sau này cũng đắp thêm được một số đoạn nhỏ của đê công vụ, nhưng lại nhận rằng chính quyền đã có công đắp đê chứ không phải ông Vươn. Việc này đã bị người dân địa phương phản đối.
Đến thời điểm hết hạn giao đất, năm 2009, huyện Tiên Lãng đã làm thủ tục thu hồi toàn bộ 40,3 ha của ông Đoàn Văn Vươn. Tuy nhiên, ông Vươn đã khiếu nại việc thu hồi 19,3ha đất lên huyện, sau đó không đồng tình quyết định của huyện, ông khởi kiện lên Tòa án.
Ngày 27 tháng 1 năm 2010, Tòa án huyện Tiên Lãng đã xét xử sơ thẩm và bác đơn khởi kiện của ông Vươn; giữ nguyên quyết định thu hồi. Ông Đoàn Văn Vươn tiếp tục kháng cáo bản án sơ thẩm. Tóa án Nhân dân thành phố Hải Phòng đã thụ lý hồ sơ và tiến hành “hòa giải” bằng “Biên bản thỏa thuận”: nếu ông rút đơn thì UBND huyện Tiên Lãng sẽ tiếp tục cho thuê đất.
Sau khi có Quyết định đưa vụ án ra xét xử ngày 19 tháng 4 năm 2010, ông Vươn rút toàn bộ yêu cầu kháng cáo. Ba ngày sau, Tòa án Nhân dân thành phố Hải Phòng quyết định đình chỉ việc xét xử phúc thẩm vụ án hành chính này. Sau đó, huyện Tiên Lãng đã nhiều lần gửi thông báo làm việc với ông Vươn về việc thu hồi đất đã hết thời hạn sử dụng. Ông Vươn vẫn yêu cầu huyện tiếp tục cho ông thuê đất để nuôi trồng thủy sản.
Sáng 5 tháng 1 năm 2012, huyện Tiên Lãng đã tiến hành cưỡng chế với lực lượng đông đảo hơn 100 người bao gồm cả lực lượng công an và quân đội do phó chủ tịch huyện Nguyễn Văn Khanh làm trưởng ban cưỡng chế nhưng đã bị gia đình ông Đoàn Văn Vươn chống trả. Đoàn Văn Vươn vắng mặt trong lúc xảy ra sự việc cưỡng chế này, vì lúc đó bận lên Viện Kiểm sát nhân dân Hải Phòng kháng cáo nhưng gia đình đã dùng mìn tự chế và đạn hoa cải bắn trả nhằm vào lực lưỡng cưỡng chế.
PV. VRNs

 

 

 

 

 

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE 

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen 

 

Views taking place at the regional trial his family Doan Van Vuon and the surrounding area this morning 02/04/2013 Vietnamese people feel pity and short underground instead of the so-called are “public trial” in Vietnam. With such bad situation, whether that justice is executed properly in the trial as the trial today for his family Mr. Vuon? If the government is not wrong, if the Ministry of Justice of Vietnam, brilliant clarity and trial convicted legally to people, as they always claiming before public opinion at home and abroad, is why the communist government of Vietnam need to use dense forces of police and civil defense for obstructing people and media agencies who to attend, to work …. and to see the legal process takes place in trial today. 

 

Moreover, in the name of a public trial and transparency, but using all forms and tricks prohibit and prevent such people, how true meaning “open” it. Does, the Vietnamese communist authorities only need to achieve their goals that despite even the unnecessary to save face for themselves anymore? Wrong policy and immoral unruly act today as well as during the past time of the leaders of the Vietnamese Communist Party and government are becoming very dangerous even for themselves, but none of them seem to understand or feel. Vietnam’s communist government gradually, step by step manually lock the path of life for themselves when ignore the reputation build opinions, sincere contribution from the people and even from their comrades, their teammates. 

 

The fate of the Vietnamese Communist Party, as well as the fate of each State party leaders and appears to have been the Almighty intended to make them more and more deeply into sin no longer escape path that typical form a series of wrongs and their vile evil tricks in time for drama Amendment democratic artificially by staging their own hands in order to deceive both the people and deceive the International community. The power of the people when to be oppressed without escape path will how strong emerge, maybe the party leader and the authorities are known clearly than anyone. Let us wait and see the results of how court rulings to the victim’s family Doan Van Vuon and then witness the effects chain where people protest if justice is not returned to the the defendants in the trial today. Until then fear not only a Doan Van Vuon as has happened in the past that there will be thousands, hundreds of thousands of …. millions of Doan Van Vuon will appear on all parts of the country. 

 

 

 

 

News 

 

 

Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam

Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam

 

 

 

Vietnamese Redemptorist

 

 

About hearing farmer Doan Van Vuon, 02/04/2013 (constantly updated)

Posted by at 6:16 AM 2/04/13

 

  VRNs (04/02/2013) – Haiphong – At 10 am 20: Petitioners Bui Hang Truong Van Dung and some Petitioners suppressed and was arrested away.

 

 

 

 

According to Anton Le synthesis, at 09:27 am on 02/04/2013, police and security officers, soldiers were crowd so much (thick). The fellow love Mr. Vuon was blocked in the two tops of the street and they can not enter the area of Haiphong Court because of the lackey forces of government prevent, raid and oppression.

 

 

 

Dr. Pham Hong Son are being altrecated by the security guards. LS Ha Huy Son unable to attend the hearing. The No-U Hanoi and Saigon have about 30 people that are in Hai Phong and complete as well as others from entering the court area. The relatives of Mr. Vuon, mother and sister recently just attended the hearing.

 

Said public hearing, completely transparent, but those who love Mr. Vuon, love justice has been the strategy of the police, security authorities’ obstruction, raid, and dismiss. This trial has many shady and absolutely no publicity.

 

The area near the court was completely jammed, CA forces were delayed available way back court, go in waves.

 

 

 

Police dense – Photo Blog of Uncle TEU

 

 

 

People of Van Giang will go to Hai Phong city. Blog Uncle TEU of Dr Nguyen Xuan Dien said: “At the toll plaza over all, Hai Phong city center 20 km, the city police stopped the cars asked them to return home. People are vehemently fighting wrongdoing, unethical of Hai Phong police. there’s currently 7-8 guests car kind of 45 seats of the people in Hai Phong province are blocked “entry Autonomous Region Haiphong.” Everyone is preparing march to walk in the city.

 

 

Women Police prevent the work of foreign correspondents – Photos by Nguyen Huy Kham

 

 

Even in he wide field was also banned focus – Photo VRNs of the

 

 

This morning, on 02.04.2013, the Hai Phong City People’s Court shall hear Mr. farmer Doan Van Vuon and the people involved. Even at 5:30 in the morning,  Van Giang people were Hai Phong police blocked the car right at the gateway to the city. Facebooker Yeu NuocViet said: “Go to see a public trial that same battle, what sign dear you?”

 

Makeup private Anhbasam to know the press side of the party and press side of the people in those days and this morning talked about the trial as follows:

 

 

“- Treatment Instance 2 cases of land in Tien Lang (VNN). – Hearing of the case Doan Van Vuon (TP). – Conduct preliminary hearing two cases on land in Tien Lang (VNA). – Tomorrow, adjudicate Doan Van Vuon (PT). – tomorrow Doan Van Vuon in the court (Infonet). – Doan Van Vuon before the day of trial (NDT).

 

 

– Hopefully the court will judge the justice of the case Tien Lang (RFA). – ‘fair Handling is at the Party’ (BBC). “Help our family and also save the Vietnamese state as well as the Communist Party of Vietnam, in the most difficult moments, we suppose “.

 

 ‘People hope would drop Mr. Vuon ‘ (BBC). – Thanh Thao: Send Doan Van Vuon (Que Choa). “Why shooting mauve flower gun? / Why to” combat duty “? / If Doan Van Vuon doomed to lose shrimp lose everything / and then take years participating in the army claims / is to ever the Land Law will just be reformed? ”

 

– Pray for the family Doan Van Vuon (BBC). – Artist Kim Chi: prayer for Doan Van Vuon (Bui Van Bong). “But the family said is just one more day trial publicity Doan Van Reaching families still do not have an invitation to court. This is information that everyone was shocked and disgusted. We wait to see the justice of the Socialist Republic of Vietnam as good as the French colonial period to handle the same Dong Noc Nan case or not? “. – OVERVIEW CASE of Dong Noc Nan (Bui Van Bong).

 

– Agreement to the wrongfully convicted of parishioners (RFA). Bishop Nguyen Thai Hop: “We hope that with your written agreement after many other texts of many people in the country, perhaps the authorities of the courts of Hai Phong should think again. Should also seek treatment for right, for justice, with the public conscience now. ”

 

– Less than two days, more than 1,200 participants signed the Declaration of Justice for Doan Van Vuon passage 3 students Law – University of Saigon, launched: Nguyen Trang Nhung Bui Quang Vien (Bui Chat) and Pham Le Phuong Cac. Anyone does not sign that wants to sign, may be here to sign. – Thousands of people sign calling for justice for him Doan Van Vuon (VOA). “We understand that each of our signature, will contribute to the great strength of reason, to burst forth light light justice for Doan Van Vuon “.

 

 

– Bui Tin: case ‘Cong Roc’ will pass or will prevent? (VOA’s blog). “A trial of the nature of modern government, of the judicial contemporary, to public opinion at home and abroad have can conclude this government, the judiciary is of the people, by the people, for the people, or kept by the Communist Party and for the Communist Party and of the Communist Party. “- The trials of Doan Van Vuon was considered no chance legal basis (RFI). – WHAT is the crime of Brothers Doan? (Bui Van Bong). Is dare to fight government leaders, protect their legitimate property!

 

– View some photos Tien Lang before trial Mr. Vuon (Nguyen). This is the “trophy” record “battle beautiful” of “Senior Ca” in dam Cong Roc Tien Lang. Please review: Certificate of Merit: Has fought bravely with the people in Dam Vuon, CONG ROC (JB Nguyen Huu Vinh).

 

 

 

– Let hold your head high up Doan Van Vuon great! (Dang Huy Van). “They robbed that may not stand up to defend themselves? / He has not attend to murder, ‘flowers gun’ just bought to threat mouse / But power of life and death in  hands, the Party want to say what they want / Where’s is  the General Court of France in time before! (*) / I look out of the car, we are the millions of people / The petitioners Van Giang, Saigon, Can Tho City, Duong Noi … “. – Le Thang Long – Read Nelson Mandela thought to Doan Van Vuon (Dan Luan). ”

 

 

 

VRNs reiterate enforcement cases Tien Lang land in the case of land dispute between Mr. Doan Van Vuon in Cong Roc, Vinh Quang with family and People’s Committee of Tien Lang district, Hai Phong city. The case attracted the Vietnamese public opinion as this is considered to be the peak of the conflict on land, of the shortcomings of the land law, the law enforcement at the local level and is a political loss tremendous. As a result, four policemen and two wounded military branches, six people were arrested and prosecuted, land acquisition canceled, some local officials have been suspended and removed from office.

 

 

According to Wikipedia, Doan Van Vuon (1963) live in Cong Roc, Vinh Quang, Tien Lang district, Hai Phong city, who served in the Vietnam People’s Army, is an agricultural engineer graduated from the University of Agriculture Hanoi now. Since 1993, Mr. Vuon made the straps to sea for aquaculture. He started out by selling assets, borrowing friends, relatives and bank damage suffered losses during the sea, including the death of her 8-year-old daughter fell down the drain drowned in a times follow parents to the dam.

 

Specifically, in 1993, Tien Lang district issued the decision over to Doan Van Vuon 21ha land in Beach area south of Cong Roc belong to Vinh Quang commune for using in aquaculture purposes, shelf life is 14 years . In the process of using he arbitrarily embankment How to use beyond the assigned area.

 

 

Since 1995, he has built a high dike forming embankments for a vast dam tens of hectares along thousands of trees, parrots grow form breakwater forests. His family had shrimp ponds, fish to live.

 

March 1997, he reached to apply for additional land part of the sea area outside the assigned area. April 1997, Tien Lang district decision his additional assignment to Reach 19.3 hectares adjacent to the assigned area, for 14 years. In total he reached 40.3 hectares of land used for aquaculture.

 

The Breakwater of him was believed to have contributed to help people in the region do not have to worry about breaking recommended when the typhoon. He reached up for some of breakwaters for protect its fisheries dam, such as the public breakwaters. The district administration later also covered some segments of public breakwaters, but that the government had the embankment, not Mr. Vuon. This was rejected by the local people.

 

To the deadline for the assignment in 2009, Tien Lang district has procedures to recover all 40.3 ha of Mr. Doan Van Vuon. However, Mr. Vuon claimed the recovery  19.3 hectares of land to the district, then do not agree the decision of the district, he sued the court.

 

 

January 27, 2010, Tien Lang District Court hearing at first instance and dismissed his lawsuit; maintain recovery decisions. Mr. Doan Van Vuon further appeal the Court of First Instance. Hai Phong City People’s Court has accepted the case file and the process of “reconciliation” with “record deal”: if he withdraws, the People’s Committee of Tien Lang district will continue to lease land.

 

After the decision to bring the case to trial April 19, 2010, he reached withdraws the appeal. Three days later, Hai Phong City People’s Court decided to suspend the appellate hearing administrative cases. Then Tien Lang district has repeatedly notice his work with Mr. Vuon for the recovery of land has expired. Mr. Vuon requirements district continue to lease his land for aquaculture.

 

The morning of January 5, 2012, Tien Lang district enforcement conducted with a large force of more than 100 people, including police and military by Vice President Nguyen Van Khanh, head of the district but enforcement has been family Doan Van Vuon resist. Doan Van Vuon absent during the coercion incident, because at that time, was busy for going to the Haiphong People’s Procuracy to appeal but the family has used mines and bullets Flower shot back to the coercive force.

 

 

PV. VRNs

 

 

 

 

 

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: