Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục dàn dựng màn kịch bịa đặt và dối trá trắng trợn trong dự thảo sửa đổi hiến pháp Nhà nước – Vietnam’s communist authorities continue staging drama fabrications and outright lies in the draft constitutional amendment of State


        SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Hiến pháp Việt Nam sau bao ngày tháng thăng trầm kể từ ngày Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phát động chiến dịch lấy ý kiến đóng góp từ nhân dân cho dự thảo sửa đổi Hiến pháp Nhà nước 1992, một trò hề dân chủ giả tạo được trình diễn một cách vụng về của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam đã phải nhanh chóng hạ màn và phơi bày ra trước công luận nay đang trong giai đoạn dẫy chết lâm sàng. Trước sự tham gia nồng nhiệt của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là bản sửa đổi hiến pháp được đề xướng bởi nhóm 72 nhân sĩ Trí thức hàng đầu của Việt Nam, trong đó bao gồm cả nhiều đảng viên đảng cộng sản, những người đã từng nắm giữ những vị trí lãnh đạo quan trọng và cao cấp trong guồng máy chính phủ kèm theo bản kiến nghị sửa đổi hiến pháp Nhà nước do Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đệ trình đã nhận được sự đồng thuận từ đại đa số người dân Việt Nam trong và ngoài nước khiến cho hàng ngũ lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam trở nên lúng túng và đầy hốt hoảng.

Những tưởng khi khơi mào một màn kịch dân chủ giả tạo, chính quyền sẽ phần nào xoa dịu và trấn an người dân cả nước trước tình hình đất nước suy thoái nghiêm trọng và xã hội đầy bất ổn khiến lòng tin nơi người dân vào giới lãnh đạo Đảng và chính quyền các cấp không còn nữa. Tuy nhiên, các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam đã tỏ ra xem thường và đánh giá người dân quá thấp nên không lường trước được những kết quả phản tác dụng do thói quen lừa lọc, gian dối và xảo trá cố hữu của họ gây ra. Trước cơ hội có một không hai mang tính quyết định sống còn của quốc gia dân tộc Việt Nam, người dân thuộc mọi tầng lớp và ngay cả thành phần đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, các viên chức chính quyền, những người đã tỏ ra chán ngán chế độ cộng sản trước nạn tham nhũng lan tràn trong bộ máy chính phủ, trong các bộ phận đảng cộng sản từ địa phương đến Trung ương cũng nô nức tham gia trong kiến nghị sửa đổi Hiến pháp Nhà nước lần này với quyết tâm xóa bỏ điều 4, xóa bỏ tính lãnh đạo độc tôn của Đảng cộng sản Việt Nam đối với đất nước và mở rộng tiến trình dân chủ hóa tại Việt Nam.

Việc xử dụng các cơ quan truyền thông nhằm dàn dựng những màn kịch giả tạo cuối cùng liên quan đến các Tôn giáo cho thấy các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam đã và đang trong tư thế đầy tuyệt vọng và cạn kiệt mọi nổ lực nhằm ngăn chặn xu hướng phát triễn và sự bùng nổ khát khao dân chủ trong lòng người dân Việt Nam bấy lâu nay. Ông Bà chúng ta ngày xưa vẫn thường có câu rằng “Sai một ly, đi một dặm”. Vâng đúng như thế, các vị lãnh đạo Đảng và Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không những đang sai một ly đi một dặm mà gần như sẽ không còn con đường thoái lui an toàn nếu họ không nhanh chóng thức tỉnh mà quay về với cội nguồn dân tộc, trở về với đồng bào và quê hương đất nước. Người dân Việt Nam luôn thừa hưởng những đức tính tốt đẹp và cao quý, đó là lòng nhân từ và tính khoan dung độ lượng. Do vậy, chúng ta tin chắc rằng không ai trong số người dân chúng ta khép lại vòng tay chào đón sự trở về của những con người lầm đường lạc lối, trong đó bao gồm cả những viên chức chính quyền từng có nợ máu với nhân dân, với đồng bào và dân tộc Việt Nam.

Bản Tin

 

THÊM MỘT TRÒ BỊA ĐẶT, DỐI TRÁ TRẮNG TRỢN CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM

27/03/13 5:52 PM
Thêm một trò bịa đặt, dối trá trắng trợn của Đài Truyền hình Việt Nam
Thực tế, ở Giáo phận Bắc Ninh không hề có một linh mục nào là Nguyễn Quốc Hiếu, lại càng không bao giờ có một linh mục nào tham gia tổ chức mạo danh để đánh phá Giáo hội Công giáo là “Ủy Ban đoàn kết Công giáo”. Người được đưa lên truyền hình để mạo danh Linh mục, đó là một người nằm trong cái Ủy Ban này của Đảng Cộng sản. Ông này, thậm chí khi họp UBĐK còn không được bầu lên, mà là trò “suy cử” để tái giữ chức Chủ tịch UBĐKCG Bắc Ninh.
Người ta vẫn còn nhớ rõ, trước đây, khi vụ việc Thái Hà đang thời kỳ căng thẳng. Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội đã từng phong chức cho Nguyễn Huy Bá là giáo dân thành “Linh mục Nguyễn Huy Bá”. Nhân vật này được giáo dân Thái Hà tặng danh hiệu “Giáo gian” nhưng đã được công an phong chức để họp hành, bàn bạc với Giám đốc Công an Hà Nội về việc của nhà thờ và để truyền thông nhà nước đưa lên tuyên truyền.
Những đợt sóng lòng dân, hoảng hốt chống đỡ
Trước làn sóng hưởng ứng Kiến nghị của 72 nhân sĩ, trí thức đất nước về Hiến Pháp, nhà cầm quyền CSVN đã hết sức hoảng sợ và lúng túng. Đạp vào miệng Phan Trung Lý, chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội rằng “không có vùng cấm” trong góp ý, Nguyễn Phú Trọng đã hăm dọa nhân dân cả nước rằng đó là “suy thoái đạo đức, chính trị”. Trả lời cho Nguyễn Phú Trọng, một nhà báo nhà nước – Nguyễn Đắc Kiên đã khẳng định việc vứt bỏ nội dung điều 4, thành lập một nhà nước dân chủ, tiến bộ là nguyện vọng của nhân dân. Đồng hành với Nguyễn Đắc Kiên, phòng trào Tuyên bố Công dân Tự do đã thu hút hàng ngàn người đồng loạt ký tên.

Chưa hết, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã đưa ra một văn bản Nhận định và Góp ý. Văn bản của HĐGMVN đã thẳng thắn nêu rõ những vấn đề cơ bản cần có trong một bản Hiến pháp để đáp ứng đầy đủ quyền con người và đưa xã hội phát triển đi lên. Văn bản đó khẳng định nguyện vọng của 8 triệu người Công giáo và đông đảo nhân dân Việt Nam: Vứt bỏ nội dung điều 4 quy định sự lãnh đạo của Đảng CS, vứt bỏ tà giáo Mác – Lênin đã làm băng hoại dân tộc, đưa đất nước đến chỗ suy vong và nô lệ như hiện nay. Một bản văn hết sức súc tích, ngắn gọn, dễ hiểu và diễn đạt đầy đủ các yếu tố, tâm tư nguyện vọng của mình.
Văn bản của HĐGMV như tiếng sét giữa trời quang, làm nức lòng nhân dân, tín hữu và tu sĩ trong và ngoài công giáo. Giáo dân, giáo sĩ Việt Nam hết sức phấn khởi trước văn bản này của HĐGMVN và hưởng ứng khắp nơi. Không chỉ có giáo dân, giáo sĩ mà đông đảo nhân dân, trí thức Việt Nam đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và nhất trí với văn bản này ngày càng rộng khắp.
Hoảng hốt trước tiếng nói không khoan nhượng ngày càng rộng rãi của nhân dân. Đặc biệt là sự thống nhất, khảng khái của HĐGMVN, hệ thống tuyên truyền Hà Nội đã giở nhiều ngón nghề tinh vi nhằm hạ thấp sự đồng thuận và lừa bịp dư luận. Một trong những chiêu trò đó là dùng truyền thông đánh phá trực diện các nhân sĩ, trí thức đã đau đáu vì đất nước, trăn trở vì vận mệnh dân tộc mà bất chấp hiểm nguy nói lên nguyện vọng của nhân dân Việt Nam. Mặt khác ra sức bịa đặt, khai thác những chiêu trò bẩn thỉu nhằm tuyên truyền, nhồi nhét sự dối trá cho cả đất nước, dân tộc này.
Những trò trẻ con

Ngoài những bài báo cố tình bỏ qua sự thật, lấp liếm nhằm vu cáo những người ký tên kiến nghị rằng đó là “chữ ký mạo danh”, rằng đi tìm không gặp… Trò nàyđã bị bóc mẽ ngay bằng hàng loạt chữ ký, hình ảnh người dân ký bản Kiến Nghị và nhà đài phải câm miệng.
Chương trình thời sự tối 26/3/2013 có đoạn phóng sự “Chức sắc tôn giáo góp ý sửa đổi Hiến Pháp 1992”, những xảo thuật, dối trá và bịa đặt của Đài Truyền hình Quốc gia đã thể hiện rất rõ qua đoạn phóng sự này.
Mở đầu đoạn phóng sự, phát thanh viên truyền hình đọc một câu như đinh đóng cột: Vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN đối với đất nước và xã hội là không thể phủ nhận. Đây là khẳng định của đại diện các tôn giáo của Tỉnh Bắc Ninh”.
Vậy ai đại diện cho các tôn giáo ở Bắc Ninh và khẳng định điều gì?

Sau khi đã quay hình ảnh một số nhà thờ ở Bắc Ninh với lời dẫn rằng Công giáo ở Bắc Ninh phát triển mạnh mẽ. Đoạn phim cho người xem cảm giác rằng kể cả ngôi nhà thờ mới được sửa chữa kia cũng như sự phát triển của Công giáo đều là “ơn Đảng, ơn chính phủ”. Cũng một xảo thuật ấy, hình ảnh về các chùa chiền, am tự để nói lên sự lâu đời của Phật giáo ở đây và kết luận: Những nhà tu hành trong Phật giáo thấu hiểu những giá trị và lý tưởng cao đẹp của Đảng Cộng sản Việt Nam. Rồi sau đó, một người mặc áo vàng kiểu nhà sư, đầu trọc, béo đen phát biểu như một cán bộ tuyên huấn thành thạo. Rằng không thể không nói đến vai trò tiên phong của Đảng Cộng sản đã dẫn dắt đất nước, khẳng định được vai trò lãnh đạo của ĐCSVN. Người này được chú thích là Thượng Tọa Thích Đức Thiện, Phó Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội PGVN. Chắc ông sư này cũng đã “thấu hiểu những giá trị và lý tưởng cao đẹp của Đảng Cộng sản Việt Nam” là tôn thờ chủ nghĩa Vô Thần?
Hài hước hơn, một vị béo tốt đeo kính, trắng trẻo, mang áo nhà sư, được chú thích là Thượng tọa Thích Thanh Dũng, trụ trì Chùa Phúc Nghiêm, Thuận Thành, Bắc Ninh lên truyền hình giảng giải về luật đất đai rằng: Từ xưa các cụ gọi đất đai là công thổ quốc gia chứ không phải quyền sở hữu của riêng ai(!) Không rõ vị sư này khi bố mẹ sinh ra ở nhà ông ta, hay sinh ra ở Công viên hoặc trên đường cái? Thậm chí, ông ta còn dùng giáo lý nhà Phật mà giải thích cho đường lối của Đảng rằng: Đất đai phải là sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện quản lý. Tư nhân hóa đất đai là nuôi dưỡng lòng tham, và việc từ bi bác ái sẽ kém đi, đi ngược lại tinh thần từ bi của Đức Phật. Ông còn lấn sân sang giảng giải lý thuyết công giáo rằng nó cũng trái với tinh thần bác ái của Đức Chúa Giêsu.
Thế nhưng, không thấy ông ta giải thích thế nào với tài sản quốc gia hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng bị tham nhũng, đất đai đang là của người dân bị quan chức cưỡng chiếm có phải để làm công thổ quốc gia hay xây biệt thự, sân golf bán lấy tiền chia chác? Cũng không thấy ông giải thích hộ ông sư bạn vừa phát biểu rằng không thể phủ nhận lý tưởng cao đẹp và vai trò của Đảng thì những ngôi nhà đẹp nhất, rộng nhất, những chiếc ô tô đẹp nhất, sang nhất và con cháu sống như vua chúa của các lãnh đạo là Đảng CS có nuôi dưỡng lòng tham và kém từ bi bác ái?
Nhưng, đó là chuyện của mấy ông sư thuộc Giáo hội Phật Giáo quốc doanh với khẩu hiệu “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”. Đây là giáo hội của những ông sư lên diễn đàn Quốc hội hò hét đòi bắt bớ, xử lý báo chí lề trái, để chỉ trích, chửi bới những ông sư khác không theo “Định hướng Xã hội chủ nghĩa”. Nhưng không thấy nói về hiện tượng sư hôn môi, chat sex hoặc ăn chơi nhảy múa, chuyện đạo Phật đang bị tha hóa lâm vào thời mạt pháp, chuyện lợi dụng buôn thần bán thánh khắp nơi… Có vẻ như mấy ông sư này hành nghề chính trị trong chiếc áo vàng thì hợp lý hơn.
Đoạn chủ yếu của phóng sự này là một vài phút trong phòng họp. Ở đó có một số người mặc áo vàng nhà sư và một số ăn mặc bình thường. Một người đàn ông đang đề nghị thay câu “Không ai được lợi dụng tôn giáo…” bằng câu “cấm tất cả…”. Ở dưới được chú thích bằng dòng chữ “Linh mục Nguyễn Quốc Hiếu, Chủ tịch UBĐK Công giáo Tỉnh Bắc Ninh”. Tiếp theo sau, một người được ghi chú là “Linh mục Nguyễn Văn Phùng, chánh xứ Lai Tê, Giáo phận Bắc Ninh” đang nói về cụm từ “công dân có quyền tự do tín ngưỡng” nên thay bằng “Mọi người có quyền…”. Ngay sau đó, phát thanh viên đọc rằng “như trong dự thảo là phù hợp với các quyền và công ước quốc tế…”. Vậy là phần về Công giáo chấm dứt. Vậy cũng là đại diện Công giáo đã “ngầm” được coi như “Đây là khẳng định của đại diện các tôn giáo của Tỉnh Bắc Ninh”.
Lật tẩy bộ mặt dối trá
Thực ra, đây là trò lừa đảo và dối trá trắng trợn của Đài Truyền hình Trung ương VTV, cũng là một ngón nghề xảo trá thành căn bệnh mãn tính của Đài này nói riêng và hệ thống Cộng sản nói chung.

Thực tế, ở Giáo phận Bắc Ninh không hề có một linh mục nào là Nguyễn Quốc Hiếu, lại càng không bao giờ có một linh mục nào tham gia tổ chức mạo danh để đánh phá Giáo hội Công giáo là “Ủy Ban đoàn kết Công giáo”. Người được đưa lên truyền hình để mạo danh Linh mục, đó là một người nằm trong cái Ủy Ban này của Đảng Cộng sản. Ông này, thậm chí khi họp UBĐK còn không được bầu lên, mà là trò “suy cử” để tái giữ chức Chủ tịch UBĐKCG Bắc Ninh.
Người ta vẫn còn nhớ rõ, trước đây, khi vụ việc Thái Hà đang thời kỳ căng thẳng. Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội đã từng phong chức cho Nguyễn Huy Bá là giáo dân thành “Linh mục Nguyễn Huy Bá”. Nhân vật này được giáo dân Thái Hà tặng danh hiệu “Giáo gian” nhưng đã được công an phong chức để họp hành, bàn bạc với Giám đốc Công an Hà Nội về việc của nhà thờ và để truyền thông nhà nước đưa lên tuyên truyền.
Điều đáng tiếc cho hệ thống tuyên truyền và nhà nước ở đây là chức Linh mục không giống như tấm bằng giáo sư, Tiến sĩ của môn Mác – Lênin hoặc chuyên ngành xây dựng Đảng, nên không dễ dàng ban tặng bừa bãi. Và vì vậy nên sự dối trá rất dễ bị vạch mặt trước thiên hạ.
Còn vị linh mục Nguyễn Văn Phùng, Chánh xứ Lai Tê đã nói những gì? Theo chúng tôi được thông tin, thì các linh mục Bắc Ninh dưới sự dẫn dắt của Đức giám mục Cosma Hoàng Văn Đạt, Tổng Thư ký Hội Đồng Giám mục Việt Nam, hoàn toàn nhất trí với văn bản của HĐGMVN và luôn luôn phát biểu theo đúng quan điểm này. Trong cuộc họp này, linh mục Nguyễn Văn Phùng đã nói nhiều, nhưng những vấn đề cần nói, đã bị cắt bằng hết. Ở đây, họ chỉ lợi dụng hình ảnh và một số tiếng nói của ngài để thực hiện con bài cắt xén nhằm cả vú lấp miệng em, để lừa đảo toàn xã hội.
Việc làm này của Đài THVN tại Bắc Ninh, còn nhằm một mục đích bẩn thỉu xuyên tạc khác, là nhằm đánh lừa công luận rằng: Ngay trong Giáo phận của Đức Giám mục Tổng Thư ký, vẫn có linh mục đi ngược lại đường hướng của HĐGMVN vẫn đại diện tôn giáo mình để khẳng định “Vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN đối với đất nước và xã hội là không thể phủ nhận”
Vấn đề ở đây, là việc lừa đảo, cắt xén của Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam đã là thói quen, đã là thông lệ và “được pháp luật bảo hộ”. Công dân Việt Nam không lạ gì những trò này. Người ta còn nhớ một cách sâu sắc nhất, đau đớn nhất là bài học của TGM Giuse Ngô Quang Kiệt tại UBND Thành phố Hà Nội cách đây chưa lâu. Vì thế việc vẫn có linh mục tham gia cái gọi là “Hội thảo” này để nhà đài có thể giở con bài cắt xén và lừa bịp là một vấn đề cần quan tâm và rút ra bài học dù đã quá muộn. Không phải bỗng dưng mà cha ông ta đã có câu “Chơi với chó, chó liếm mặt”.
Cũng qua những sự việc này, càng ngày người ta càng thấy rõ thực chất vai trò và trách nhiệm của cái gọi là Ủy Ban Đoàn kết Công giáo trước Đảng Cộng sản ra sao. Các giáo phận, giáo xứ nên lấy đó làm bài học kinh nghiệm cho mình khi để loại ung nhọt này tồn tại sinh sôi nảy nở trong lòng giáo hội.
Việc Đài truyền hình Quốc gia chuyên món lừa đảo, dối trá là chuyện không lạ, điều đó mỗi người dân Việt Nam ngày mỗi ngấm. Chuyện lạ là trong thời đại thông tin Internet đã lan truyền khắp mọi nhà, mà nhà đài vẫn cứ muối mặt, bất chấp nhằm tiếp tục ngón nghề này, thì mới là điều cần bàn về sĩ diện của một quốc gia, một dân tộc.
Ôi, thảm thương thay bộ mặt của một quốc gia: Đài Truyền hình Việt Nam.
Hà Nội, ngày 27/3/2013
  • J.B Nguyễn Hữu Vinh
 

 

 

 

 

 

 

        THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

Vietnam after the days of the constitution of ups and downs since the Vietnamese communist government campaign to get comments from people for draft amendments to the Constitution of the State in 1992, a sham democratic farce performed a clumsy way of the leaders of the Vietnamese Communist Party and the State had to quickly lower the screen and exposed in front of the public is in clinical death. Before the enthusiastic participation of all classes of people, especially the constitutional amendment proposed by the group of 72 leading intellectuals of Vietnam, including many communist party members, the who has held key leadership positions and senior government apparatus attached to the petition for the state constitutional amendment by the Episcopal Conference of Vietnam submissions received consensus from the majority of Vietnamese people at home and abroad to make leadership and the Communist Party of Vietnam became confused and full of panic.

 

The idea sparked a drama sham democracy, the government will somewhat soothe and reassure people of the country in the face of severe national recession and volatile society makes the trust of people in the Communist Party and government leaders at all levels is no longer available. However, the leaders of the Communist Party and State of Vietnam has shown disregard and rated so low to people that do not anticipate the results counterproductive by habits fraud, deceit and cunning fixed their own to cause. Before the opportunity is one of a crucial survival of the Vietnamese nation, people from all walks of life and even into the Vietnamese Communist Party member, the government officials, who have expressed tired of the communist regime before pervasive corruption in the government apparatus, the parts of Communist Party from the local to central were tingle participate in proposed state constitutional amendment this time to decide care to remove Article 4 of constitution, deleted the unique leadership of the Communist Party of Vietnam for the country and extend the process of democratization in Vietnam.

 

The use of the media to artificially staged the drama ultimately related to the religion show that the leaders of the Vietnamese Communist Party and the State have been in the position of despair and exhaustion every effort to prevent the development trend and boom democratic desire in the hearts of the Vietnamese people for so long. Ancient Grandparents we used to have a saying that “Wrong a centimeter, walk a mile”. Well like so, the leaders of the Party and the communist government of Vietnam is not only wrong a centimeter walk a mile that almost no longer safe retreat path if they do not quickly wake back to ethnic roots, back to the people and homeland. Vietnamese people always inherit the good and noble virtues, which is compassion and tolerance. Therefore, we believe that none of our people closed arms to welcome the return of the misled people, including government officials who had a blood debt with the people, with the fellow and the Nation Vietnam.

 

 

 

 

News

 

 

 

 

 

 

Page HomeCommunityAbout GiaoCong LyGop attention – Talk doiHinh – From lieuTin TucXa Society

Patron write comments Information Report on Network

Home »Social» Comment »

 

Add a fabricated Disciples, blatant lies of Television of VIETNAM

3/27/13 5:52 PM

 

 

Thêm một trò bịa đặt, dối trá trắng trợn của Đài Truyền hình Việt Nam In fact, in the Diocese of Bac Ninh did not have a priest Nguyen Quoc Hieu, much less a priest never join organizations impersonation to attacking the Catholic Church is “to unite the Commission teachers “. The video posted to to impersonate priests, it is a lie in this Committee of the Communist Party. He, even when meetings UBDK not elected, but rather as a “failure to send” to re-chairman of Bac Ninh UBDKCG.

 

People still remember the past, when the Thai Ha case in the stress period. Nguyen Duc Nhanh, Hanoi police chief was ordained to lay Nguyen Huy Ba become “Father Nguyen Huy Ba”. This character is the Thai Ha parishioners awarded the title ” Cruel parisioner” but police have been ordained for the meeting, to discuss with the Director of Public Security in Hanoi on church and state media to put up propaganda .

 

People waves, shock resistance,

 

The response wave Recommendations of 72 patriotic personalities , intellectuals from the country of the Constitution, the communist authorities were very scared and confused. Bike mouth Phan Trung Ly, Chairman of the National Assembly’s Legislation Committee that “no prohibition” in the comments, Nguyen Phu Trong has threatened people throughout the country that it is the “moral degradation, politics.” Reply to Nguyen Phu Trong, a state journalist Nguyen Dac Kien has confirmed the disposal of the contents of Article 4, the establishment of a democratic state, progressive aspirations of the people. Together with Nguyen Dac Kien, Citizens Freedom Declaration movement has attracted thousands of people simultaneously signing.

 

 

 

Parishioners Parish Ngoc Long, GP Vinh tingle signed on the petition to amend the Constitution of patriotic personalities and intellectuals.

 

 

And not yet, the Vietnam Bishops’ Conference issued a document Assessment and Feedback. HDGMVN text bluntly stating the basic issues to be included in the Constitution to fulfill human rights and sending social development. Documents affirm the aspirations of 8 million Catholics and the majority of the people of Vietnam: Discard the contents of the four provisions of the Communist Party leadership, dispose heretical Marxist – Leninist did corrupt the nation, lead the country to destruction and slavery today. A very concise text, concise, easy to understand and express the full range of factors, their aspirations.

 

HDGMV text as optical thunder in the sky, burst people’s hearts, and religious believers and non-public school. Laity, clergy Vietnam are extremely excited this text of HDGMVN and the response everywhere. Not only the laity, clergy, but the majority of the population, Vietnamese intellectuals have expressed their admiration and agreed with this text is increasingly widespread.

 

Panic before the uncompromising voice of people’s increasingly widespread. Especially unity, confirming the expression of HDGMVN Hanoi propaganda system has flipped more sophisticated tricks to lower the consensus opinion and deception. One-way game that is used to communicate face-to-face raiding officers, intellectuals headache for the country, concern for the fate of the nation that despite the danger speaks to the aspirations of the Vietnamese people. On the other hand tried to lie, exploited the way to dirty propaganda, stuffed with lies for the whole country, this nation.

 

 

The child’s play

 

 

 

Gambling fool

 

In addition to the article deliberately ignore the truth, suppress to slander people sign petitions that are “impersonation signature”, that goes find no seen … Games now with the mass removal of the strong right signature, pictures of people signing the petition and the station must shut up.

 

Current affairs programs at 26.03.2013 with the release of “the religious dignitaries comments amend the 1992 Constitution,” Magic tricks, lies and fabrications of the National Television has shown clearly the this report.

 

At the beginning of the report, television newscaster read a quote as nails in columns: The role of the party leadership for the country and society is undeniable. This is confirmed by representatives of the religions of Bac Ninh “.

 

So who represent the religion in Bac Ninh and said what?

 

 

 

A “masterpiece” on the Ho Chi Minh road.

 

 

After recording the image of a church in Bac Ninh Catholic commentary that in Bac Ninh flourished. The video for the viewer the feeling that even other new church to be repaired as well as the development of Catholicism were “Party, grace government”. Also a skilled art that, images of temples, am free to tell the oldest of Buddhism here and concluded: The Buddhist monks in understanding the noble values ​​and ideals of the Communist Party of Vietnam. Then, a man dressed in gold style monk, bald, fat black speech as a propaganda staff competently. That it is impossible not to mention the pioneering role of the Communist Party led the country, said the leadership of the CPV. This person is annotated Venerable Thich Duc Thien, Deputy Secretary General of the Council Church PGVN. Sure this monk also “understand the noble values ​​and ideals of the Communist Party of Vietnam” is worship atheism?

 

Funny, a good fat glasses, white, clear, annotated wore monk Thich Thanh Dung, abbot of Wat Phuc Yen, Bac Ninh Thuan Thanh TV to explain that land law : From ancient the tools land as indigenous nations rather than private ownership of one (!) Unknown monk when his birth parents at home, or born in the park or on the road ? He even used the Buddhist teachings that explain the Party that: Land ownership by the whole people, represented by the State management. Land privatization to foster greed, the poor and the compassion of charity, goes against the spirit of the Buddha’s compassion. He also dominate over explaining the Catholic theory that it is contrary to the spirit of charity of Jesus.

 

But, do not see how he explains with national assets hundreds of thousands of billion-corruption, land is of people being captured officials have to do the national territory or build special villas, golf course sold for cash divided trade? Also do not see he explained they said you just said that it is impossible to deny the noble ideals and the role of the Party is the most beautiful house, the largest, most beautiful cars, the most luxurious and children living as king of the Communist Party leadership is poorly nourished greed and compassionate charity?

 

But, it is the story of the little Buddhist monk of the Church, state slogan “Dharma – Ethnic – socialism.” This is the church of the monk forums screaming Parliament demands arrest, handle press left margin, to criticize, cursing the other monk as “socialist orientation”. But not talking about the phenomenon of current kiss lip , chat sex or hedonistic dance, about Buddhism is corrupted fall into degenerate time, about taking advantage of the holy spirit wholesale everywhere … It looks like this little monk political career in the yellow shirt is more reasonable.

 

Major segment of this report is a few minutes of meeting. There were some people dressed in gold and a number of monks dressed normally. A man is proposing to replace the “No one is taking advantage of religion …” with “prohibit all …”. Below are annotated with the words “Father Nguyen Quoc Hieu, chairman of the Catholic UBDK Bac Ninh Province.” Following this, a note as “Father Nguyen Van Phung, Lai Te priest, the Diocese of Bac Ninh” talking about “citizens have the right to freedom of religion” should be replaced by “Everyone has the right … “. Even then, broadcasters read that “as in the draft is consistent with the rights and international conventions …”. So Catholics termination. So also is the represent Catholics “underground” is regarded as “This is confirmed by representatives of the religions of Bac Ninh”.

 

Debunking the lies face

 

In fact, this is blatant fraud and deception of Central Television VTV, is also a cunning craft into a chronic disease of this radio system in particular and Communism in general.

 

 

The so-called “Father Nguyen Quoc Hieu” 

by Vietnam Television awarded.

 

 

In fact, in the Diocese of Bac Ninh did not have a priest Nguyen Quoc Hieu, much less a priest never join organizations impersonation to attacking the Catholic Church is “to unite the Commission teachers “. The video posted to to impersonate priests, it is a lie in this Committee of the Communist Party. He, even when meetings UBDK not elected, but rather as a “failure to send” to re-chairman of Bac Ninh UBDKCG.

 

People still remember the past, when the Thai Ha case the stress period. Quick Nguyen Duc, Hanoi police chief was ordained to lay Nguyen Huy Ba “Father Nguyen Huy Ba”. This character is the Thai Ha parishioners awarded the title “Catholic” but police have been ordained for the meeting, to discuss with the Director of Public Security in Hanoi on church and state media to put up propaganda .

 

Unfortunately for the state propaganda system and here is the priesthood is not the same as a degree professor, Doctor of Marxist-Leninist Party or specialized construction, it is not easily granted indiscriminately. And so it lies very front line galaxy.

 

And what the priest Nguyen Van Phung, priest of Lai Te parish said?

 

According to our information,, Bac Ninh priests under the leadership of Bishop Cosma Hoang Van Dat, General Secretary of the Vietnam Bishops’ Council, in complete agreement with writing of HDGMVN and always said according to this view. In this meeting, the priest Nguyen Van Phung said many, but these issues need to say, had been cut off. Here, they just take advantage of the image and a number of his voice to make the breast Card cropped to fill your mouth, so that scams society.

 

Doing this THVN in Bac Ninh, for a purpose other nasty distortion, is to fool the public that: Even in the diocese of Bishop General Secretary, priests still go the opposite direction of HDGMVN still religious representatives to assert, “The role of the party leadership for the country and society is undeniable”

 

The problem here, as the scams cropping of the Vietnam National Television has a habit, and practices “is protected by law.” Vietnamese citizens no stranger to the game. People remember most deeply, most painful lessons of Archbishop Joseph Ngo Quang Kiet, Hanoi City People’s Committee not long ago. So the priest still join the so-called “workshop” so the station can turn all garbled and deception is a matter of concern and learned even though it was too late. Not suddenly, but our father had the sentence “Playing with the dog, the dog licked face.”

 

Also through these things, it is increasingly obvious fact the role and how responsibilities of the so-called Catholic Solidarity Committee before the Communist Party. Dioceses, parishes should take it as lessons learned for themselves when to existing types of ulcers proliferate inside the church.

 

The National Television professional scam, lies about not strange, that the people of Vietnam days a leach. Strange that in the information age has spread all over the internet, but the television is still salt on the face, despite the order to continue this craft, just the things to talk about appearance of a nation, a people .

 

Oh, pitiful ! for the face of the country: Vietnam Television.

 

 

 

Hà Nội, 27/3/2013
  • J.B Nguyễn Hữu Vinh

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: