Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 166 (01-03-2013) – Semi-monthly magazine on freedom of speech issue No. 166 release dated 01 -03-2013


 

     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Bản Tin

Kính gởi tới Quý Ân nhân, Quý Ủng hộ viên, Quý Độc giả
– Bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 166 phát hành ngày 01-03-2013,
– Bài xã luận của bán nguyệt san.
Xin cảm ơn Quý vị đã đón nhận và tiếp tay phổ biến, nhất là phổ biến ngược về trong nước cho Đồng bào thân yêu.
Ban biên tập báo TDNL
 Hát trên những xác người ! Hét trên những con người !!!
Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 166 (01-03-2013)
 
            1- Hát trên những xác người.
 
            Đó là nhan đề một trong những bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một trong những chứng nhân của cuộc thảm sát Tết Mậu Thân 1968 do Việt cộng (VC) gây ra tại Huế. 45 năm qua, kể từ tội ác tày trời này của Hồ Chí Minh và đồng đảng đồng bọn, nén hương tưởng niệm của gia đình các nạn nhân mỗi dịp xuân về lại đốt cháy tâm can đồng bào VN, nhất là nung đỏ tim đen của những tên đồ tể tàn ác và hèn hạ. Trả thù cho cuộc thất trận chua cay về phương diện nhân tâm (vì chẳng có nhân dân địa phương nào của VNCH nổi dậy chạy theo chúng) và về phương diện quân sự (vì đã bị tổn hại binh lính gấp 10 lần quân địch: 100 ngàn nhân mạng mà chẳng chiếm được cái gì), những tên VC xâm nhập từ miền Bắc và nằm vùng trong cái gọi là “Mặt trận Giải phóng” đã giết chết hơn 6000 viên chức hành chánh và thường dân vô tội đang khi chúng còn tung hoành tại Huế và trước khi tháo chạy nhục nhã lên núi vào bưng. Những hình thức tàn sát mà ngay cả đô hộ Tàu, thực dân Pháp, phát xít Đức cũng chào thua, như cột chùm nạn nhân lại với nhau và đốt cháy bằng xăng, bắt ngồi trên mìn rồi cho nổ tan xác, chặt đầu, bắn vào ót, đập chết bằng bá súng, đóng cọc từ dưới bàn tọa lên đến cổ, trói tay chân thành từng chùm rồi xô xuống hố chôn sống, tất cả đã cho thấy CSVN không phải là người VN, không phải là người mà chỉ quỷ địa ngục!!!
            Thế nhưng, bất chấp hàng ngàn nấm mồ với bia đá ghi tạc, hàng vạn chứng nhân còn sống sờ sờ, hàng ngàn tấm hình của báo chí ngoại quốc (đặc biệt tuần báo Life lớn nhất nước Mỹ), hàng trăm bài viết của bao nhà nghiên cứu ngoại quốc lẫn người Việt, nay nhan nhản trên xa lộ thông tin toàn cầu, Hà Nội vẫn tìm cách bẻ ngược lịch sử, xuyên tạc sự thật, đầu độc công luận qua bộ phim 12 tập của Lê Phong Lan vốn đã được trình chiếu trên truyền hình, phóng lên YouTube, để một đàng trơ trẽn tự hào đó là chiến thắng và đàng khác đổ tất cả tội thảm sát dân lành lên đầu quân đội VNCH và đồng minh Mỹ. Đặc biệt trong tập 8, “Khúc ca bi tráng”, ngoài những lời bình chối tội của Lê Phong Lan dựa vào luận điệu xuyên tạc sống sượng của các tay phản chiến thân cộng như Noam Chomsky và Gareth Porter, tên đồ tể Nguyễn Đắc Xuân (mà nhân dân TT-H đều biết mặt) cũng lếu láo cho đó là trò phản kích tâm lý dối trá của “Mỹ-Ngụy”, là sự trả thù dã man tàn ác của phe VNCH, và y bảo rằng cần phải “lật lại vấn đề” vì “việc phản tuyên truyền của ta (VC) bao năm qua chưa đủ trọng lượng”!?!
            Quả là Việt cộng vẫn tiếp tục ca hát trên những xác chết, như chúng đã từng uống rượu hòa với máu đỏ, ăn bánh tét trộn lẫn thịt người của gần 10 ngàn đồng bào nạn nhân cũng như gần 100 ngàn đồng đội bị nướng vào cuộc chiến xâm lăng và tương tàn phi nghĩa cách đây 45 năm.
            Bài ca trên xác người đó, mới đây VC còn hát trong ngày 17-02, kỷ niệm 34 năm cuộc chiến xâm lăng của Tàu cộng nhắm vào các tỉnh biên giới phía bắc (1979). Hồi ấy, trên đường tấn công, quân Tàu nã súng không thương tiếc đối với bất kỳ ai, bất kỳ vật gì chúng gặp trên đường. Nhận được lệnh từ cấp trên là “sát cách vô luận” (giết người không bị buộc tội), lính Tàu đã thẳng tay sử dụng xăng, mìn, đại bác, hỏa tiễn, súng phun lửa để tiêu diệt làng này sang làng khác, hết người này đến người khác trên đất Việt. Nếu như ở Bát Xát, thuộc Lào Cai, hàng trăm phụ nữ bị hãm hiếp, bị giết chết dã man ngay trong ngày đầu tiên quân Tàu tiến sang, thì tại thôn Tổng Chúp, xã Hưng Đạo, huyện Hòa An, Cao Bằng, trong ngày 9-3-1979, trước khi rút lui, bọn Tàu còn giết 43 người gồm 20 trẻ em và 23 phụ nữ. Tất cả đều bị chém bằng dao, vứt hai bên bờ suối hay ném xuống giếng cạn. Rồi theo tài liệu của TQ, hơn 42.000 chiến sĩ quân đội nhân dân VN đã chết, hơn 10.000 người bị thương và hơn 2.000 người bắt làm tù binh trong khi chiến đấu chống quân xâm lược.
            Thế nhưng, từ bao nhiêu năm nay, cuộc chiến bi hùng này đã bị Bộ Chính trị cố tình chôn vào quên lãng, bằng cách ra lệnh đục bỏ các bia kỷ niệm, để hoang tàn lạnh lẽo các nghĩa trang liệt sĩ, cấm ghi biến cố vào sách giáo khoa, chẳng màng tưởng nhớ các thường dân tử nạn và hỗ trợ gia đình họ, vạn bất đắc dĩ phải đề cập thì không dám động tới tên “TQ”… Đang khi VN im lặng như thế thì theo tướng Lê Văn Cương (báo Thanh Niên phỏng vấn ngày 17-02), “những dịp đó chúng tôi đã thống kê: hệ thống phát thanh, truyền hình báo chí của TQ tung ra trung bình từ 600-800 tin, bài với những cái tít gần như có nội dung giống nhau về cái mà họ gọi là “cuộc chiến tranh đánh trả tự vệ trước VN. Có thông tin cho rằng hiện có trên 90% người dân TQ vẫn quan niệm rằng năm 1979 quân đội VN đã vượt biên giới sang tấn công TQ và bắt buộc TQ phải tự vệ đánh trả”.
            Trong chính hôm kỷ niệm lần thứ 34 này, tính tới cuối ngày, các tờ báo và trang điện tử chính thức của VN như Nhân dân, Quân đội ND, Đài tiếng nói VN, Thông tấn xã VN, Đài truyền hình VN cho tới nhiều tờ báo lớn khác không hề thấy đưa bài tưởng niệm cuộc chiến, cũng chẳng có tin lãnh đạo đảng, nhà nước hay quân đội viếng thăm, ghi nhớ sự kiện. Duy nhất một bài phỏng vấn trên Thanh Niên điện tử. Chưa hết, xuất phát từ tâm tình tri ân tử sĩ, một đoàn nhân sỹ, trí thức và quần chúng Hà Nội có sự hiện diện của một cựu bộ trưởng và một cựu đại sứ VN tại Trung cộng đã không thể mang vòng hoa với băng đen ghi nhớ vào hành lễ -vì bị cản trở cách thô bạo- ở các đài tưởng niệm quốc gia như tượng đài Cảm tử, tượng đài Lý Thái Tổ, tượng đài Bắc Sơn và cuối cùng là tượng đài Nguyễn Huệ. Họ đã không được phép chụp hình lưu niệm tại các chỗ đó với băng ghi dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trên mặt trận chống quân TQ xâm lược.” Tại Sài Gòn, một đoàn khác gồm 30 thành viên trong đó có một nguyên thứ trưởng và nhiều cựu quan chức CS đã tới tượng đài Trần Hưng Đạo để tưởng niệm. Tuy lực lượng an ninh không lỗ mãng ngăn cản họ như ở Hà Nội, nhưng bọn này cũng đã có hành động gỡ bỏ một số băng-rôn gắn trên các vòng hoa. Nghĩa là toàn thể vụ việc rõ ràng có sự chỉ đạo từ Bộ Chính trị ở Ba Đình, chứ không phải là một hành xử tùy tiện của cấp địa phương, bởi lẽ đám cầm quyền Hà Nội hèn với giặc ác với dân nay rất sợ làm phiền lòng Tàu cộng. Đang khi đó thì vô số hình ảnh, bài viết (đọc được trên mạng với bản dịch Việt ngữ) cho thấybọn bành trướng Bắc Kinh đã trắng trợn xuyên tạc sự kiện, đồng thời tưng bừng kỷ niệm ngày xâm lược 6 tỉnh biên giới VN, mà chúng gọi là cuộc chiến phản kích tự vệ.
            Rõ ràng, máu và nước mắt của các chiến sĩ đã tuẫn tiết và thường dân đã bỏ mạng trong cuộc chiến biên giới 1979 đang kêu gào công lý, đang đòi hỏi thừa nhận, đang yêu cầu được tưởng nhớ, đang xứng đáng được tôn vinh. Thế nhưng chỉ có bài ca “4 tốt”, tiếng hát “16 chữ vàng” (át tiếng oan hồn) của một lũ người vong ân chiến sĩ, phản bội dân tộc và sẵn sàng bán đứng Tổ quốc hòng giữ được quyền lực và quyền lợi trong chức “thái thú” đê hèn và ô nhục!

            2- Hét trên những con người.

            Không những đang hát trên những xác người, CS cũng đang hét trên những con người, những công dân tự do của nước Việt nhưng bị chúng xem như những thần dân và nô lệ, buộc phải nghe bất cứ điều gì chúng nói và làm bất cứ điều gì chúng truyền mà không được cãi lại.
            Cụ thể là sau khi Dự thảo Hiến pháp do đám gia nô Quốc hội kiêm thần tử Cộng đảng viết  và được tung ra cho dân chúng, nhiều trí thức lẫn thường dân đã phản bác bằng Kiến nghị 7 điểm và một Dự thảo HP mang tính dân chủ, đối lập. Họ yêu cầu nhà cầm quyền phải công bố rộng rãi Kiến nghị lẫn Dự thảo này, thế nhưng Phan Trung Lý, Chủ nhiệm UB Pháp luật QH kiêm Trưởng ban Biên tập Dự thảo sửa đổi HP 1992, đã hét vào mặt họ trong thư phúc đáp hôm 7-2: “Ý kiến đề nghị UB dự thảo công bố dự thảo HP do Ông [tức nguyên bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc, đại diện nhóm]là không đúng với quy định tại Điều 1 của Nghị quyết số 38/2012 của QH”. Phan Trung Lý còn hăm dọa: “Đề nghị Ông thực hiện đúng quy định của pháp luật”. Như để hòa giọng, Chủ tịch Quốc hội CS Nguyễn Sinh Hùng sáng 27-2-2013 còn hét to hơn: “Tuyên truyền vận động nhân dân chống lại Đảng, nhà nước, cái đó là ngược chiều, phải kiên quyết đấu tranh và ngăn chặn. Bản lấy ý kiến là bản của ủy ban dự thảo HP công bố, trên cơ sở tiếp thu thảo luận của QH. Đó là bản duy nhất. Còn anh tự tổ chức lấy ý kiến khác của anh, là không được”.
            Chưa hết, trong lời phát biểu tại Vĩnh Phúc đưa lên truyền hình ngày 25-2, Nguyễn Phú Trọng còn gầm thét trước mặt toàn dân: “Vừa rồi đã có các luồng ý kiến cũng có thể quy vào được là suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức… Xem ai có tư tưởng muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Những quan điểm như thế là suy thoái chứ còn gì nữa!”. Đấy quả thực là lời nói hết sức hỗn hào láo xược và lú lẫn ngu dại chưa từng thấy của một tên đầy tớ trước ông chủ toàn dân. Thành thử nó đã được đáp trả ngay bằng việc công luận tới tấp đồng tình với nhà báo Nguyễn Đắc Kiên trong “Lời tuyên bố của các công dân tự do”: “Chúng tôi không chỉ muốn bỏ Điều 4 trong Hiến pháp hiện hành, mà còn muốn tổ chức một Hội nghị lập hiến… Chúng tôi ủng hộ đa nguyên, đa đảng, ủng hộ các đảng cạnh tranh lành mạnh vì tự do, dân chủ, vì hòa bình, tiến bộ của dân tộc Việt Nam… Chúng tôi không chỉ ủng hộ xây dựng một chính thể tam quyền phân lập mà còn muốn một chính thể phân quyền theo chiều dọc… Chúng tôi ủng hộ phi chính trị hóa quân đội… Chúng tôi khẳng định mình có quyền tuyên bố như trên và tất cả những người Việt Nam khác đều có quyền tuyên bố như thế. Chúng tôi khẳng định, mình đang thực hiện quyền cơ bản của con người là tự do ngôn luận, tự do tư tưởng…
            Những lời đanh thép trên thế nào cũng dẫn tới chỗ buộc ĐCS phải khóc lóc thú nhận tội ác của mình và thôi không còn mạnh miệng la hét quát tháo như hơn 60 năm qua nữa. Hỡi những tên tội đồ dân tộc, hãy nhớ lấy, hãy chuẩn bị cho ngày ra trước công lý của toàn dân!
            BAN BIÊN TẬP
 
Tu do ngon luan so 166 (01-03-2013).doc
856K   View   Download

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

News

Dear you, our Supporters, Our Readers

 

 – Semi-monthly magazine on freedom of speech issue No. 166 release dated 01 -03-2013,

 – The editorial of the semi-monthly magazine.

Thank you received and abetting common, especially popular back in the country for dear compatriots.

 

The editorial board of the newspaper TDNL

 Singing on the corpses! Shouted on the people!!!

Semi-monthly magazine on freedom of speech issue No. 166 release dated 01 -03-2013

 1 – Singing on the corpses.

That is the title of one of the songs of composer Trinh Cong Son, one of the witnesses of the massacre Tet 1968 caused by the Viet Cong (VC) in Hue. 45 years, from this monstrous crime of Ho Chi Minh and the Party accomplices, incense memorial of the victims families each spring back burning heart fellow Vietnam, especially dark red terracotta heart of the Butchers cruel and despicable. Bitter revenge for the defeat of the human mind (because there is no local people of South Vietnam revolt run by them) and in terms of military (for damaged enemy soldier 10 times: 100 thousand of lives that did not win anything), the name VC invade from the north and is located in the area called “Liberation Front” has killed more than 6,000 administrative officers and innocent civilians as they also rampant in the Hue and shameful before fleeing to the mountains in the guerrilla base. The form of murder that even the Chinese domination, the French, the Nazis gave up, as the beam column victims together and burned with gasoline, forced to sit on mine then smashed explosion , beheaded, in brine, beating by three guns, pile from under the table is set up to the neck, tied hands and feet in clusters and then pushed into the hole buried alive, all shows that Communist of Vietnam is not Vietnamese, not the person, but only demons of hell!!!

However, despite the thousands of graves with tombstone to be engraved, tens of thousands of the rudimentary living witnesses, thousands of pictures of the foreign press (especially America’s largest Life Weekly), hundreds of articles of how foreign and Vietnamese researchers, this abound on the global information superhighway, Hanoi still trying to break back history, distort the truth, to poison public opinion through the 12th episode of Le Phong Lan capital was shown on TV, YouTube launched, to a hand brazenly proud of that victory and on the other hand blame it all massacre of civilians to the armed forces and U.S. allies. Especially in episode 8, “tragic song,” out comments denial of Le Phong Lan based on allegations of misrepresentation brusquely hand of anti-war pro-communist like Noam Chomsky and Gareth Porter, Butchers Nguyen Dac Xuan (People that TT-H knows) also lie to it’s counter-attack role psychology lies of “American-Wei”, is brutally cruel revenge of the South of Vietnam Republican government side, and he insuranced that need to “revisit the issue” because “Our anti-propaganda (VC) over the years is not enough weight”!?!

Viet Cong was still singing on the corpses, as they had ever been drinking alcohol mixed with red blood, eating cylindric glutinous rice cake with mixing meat of nearly 10 thousand people in the victim as well as nearly 100 thousand comrades were baked into war and thoroughly unjust invasion 45 years ago.

On the corpse song, VC also recently sang the day 17-02, the 34th anniversary of the China’s aggression war aimed at the northern border provinces (1979). Back then, on the attack, soldiers fired guns and no mercy for anyone, anything they encounter on the road. Received orders from superiors “look no matter” (not accused of murder), Chinese soldiers down on gasoline use, mines, artillery, missiles, flame-throwers to destroy this village to village one person to another on Vietnamese soil. If in Bat Xat, Lao Cai, hundreds of women were raped, brutally killed on the day of the first soldiers to the system, thus in total capture village Hung Dao, Hoa An, Cao Bang, on 9-3-1979, before retreating, Chinese soldiers killed 43 people, including 20 children and 23 women. All were slashed with knives, thrown on the shores of shallow streams or thrown down wells. Then, according to the document of China, more than 42,000 Army soldiers Vietnamese people died, more than 10,000 wounded and 2,000 taken prisoner while fighting against the invaders.

However, for many years, this harrowing and heroic battle was the Politburo deliberately buried in oblivion, by opaque ordered off the commemorative tombstone, to desolate cold martyrs cemetery, burn ban events in textbooks, such films commemorate the civilians killed and support their families, all were reluctant to mention it does not dare to name “China” … Are when VN silent as the then Minister Le Van Cuong (Thanh Nien newspaper interview on 17-02), “the opportunity that we have statistics: system radio and television average Chinese press release from 600-800, all with the headline almost the same content of what they call “defensive war fought back before Vietnam. There are reports that China is over 90% of people have the notion that 1979 VN troops had crossed the border to attack China and force China to self-defense fighting back. ”

In the 34th anniversary of this day, as of the end of the day, the newspapers and the official website of the Vietnam People’s Army, ND, Voice of Vietnam News Agency Vietnam, VN to Television many other newspapers did not see the memorial to the war, did not believe the party leadership, military or state visits, remember the event. Only one e-Youth interview. And yet, stems from feelings of gratitude dead, a group of artists, intellectuals and people of Hanoi in the presence of a former minister and a former ambassador to China was not able to carry a wreath to black tape to remember the ceremony – because hampered by rough-in the national memorial statue braving death, Ly Thai To monument, Bac Son monumental and ultimately Nguyen Hue monuments. They were not allowed to take photos at the spot with ice inscription “Eternal gratitude to the brave martyrs were sacrificed on the battlefield against the Chinese invaders.” In Saigon, another group consists of 30 members including a former deputy and former communist officials to Tran Hung Dao statue to commemorate. But security forces are not harsh to stop them as in Hanoi, but they also have acted to remove some banners mounted on the wreath. That is the whole case clear guidance from the Politburo in Ba Dinh, not an arbitrary act of the local level, because the ruling group of the Hanoi People vile evil enemy with this very afraid upset the Chinese community. While there is a wealth of photos, articles (read online translation Vietnamese) that show the expansion Beijing was blatantly misrepresent facts, and celebrated the anniversary of invasion six border provinces of Vietnam , which we call war counter-attack in self-defense.

Obviously, the blood and tears of the soldiers who had committed suicide and civilians lost their lives in the 1979 border war are screaming for justice, demanding recognition, are required to be remembered, are worthy of respect honor. But only the song “four good”, singing “16 gold” (louder than the sound of soul of the victims of an injustice) of a bunch of those who was ingrate to soldiers, betrayed the nation and willing to selling country with attempt to retain power and interest in the position “Cinese governor” despicable and shameful!

    2 – Shouted on the people.

Not only singing on corpses, but also CS is screaming on the people, the freedom citizens of Vietnam country, but they were considered as subjects and slaves, forced to listen to whatever they say and do any anything they transmit without controversy.

Specifically, after the Draft Constitution by the crowd it make sense from Congress are written and released to the public, many intellectuals and ordinary citizens have rejected with Recommendation 7 points and a draft HP nature democratic opposition. They asked the government to publicly propose and draft, but Phan Trung Ly, NA Law Committee Chairman cum Chief Editor Draft amendments HP 1992, had shouted at them in a letter being meeting on 7-2: “Opinion proposal UB draft published draft HP by Mr. [ie former Minister of Justice Nguyen Dinh Loc, a representative group of] is not in accordance with the provisions of Article 1 of Resolution No. 38 / 2012 of the National Assembly “. Phan Trung Ly also threatened: “Please comply with the provisions of the law.” As to concord, National Assembly Chairman Nguyen Sinh Hung CS 27-2-2013 morning more shouted: “To propagate and mobilize people against the Party and the state, that is in the opposite direction, to resolutely fight and block. The consultation draft of the committee HP announced, on the basis of absorbing discussion of QH. That is the only way. But you held your other opinions, is could not. ”

And yet, in a statement in Vinh Phuc put on TV 25-2, Nguyen Phu Trong was roaring in front of all the people: “Recently there were different viewpoints can also be provided to political degradation , thought, ethics … See who thoughts wanting to give up Article 4 of the Constitution, deny the party’s leadership role? To ask multi-party pluralism? Separation of powers? There politicization of the military? Such perspective is a recession, but what else! “. This speech is very mixed indeed proud and insolent unprecedented confusion stupid boss of a servant before all the people. Consequently it has been responded immediately comment to busy agree to journalist Nguyen Dac Kien in “The announcement of the free citizens”: “We not only want to remove the current Article 4 of the Constitution, but also want to organize a Constitutional Convention … We support a pluralistic, multi-party, party support healthy competition for freedom, democracy, peace, progress of the people of Vietnam … We not only support the construction of a separation of powers, but also want a decentralized polity vertical … We support the non- politicization of the military … We claim to have the right to declare the above and all other Vietnamese people have the right to such claims. We affirm, we are doing basic human rights as freedom of speech, freedom of thought … ”

The trenchant words on how it led to forced the Communist Party to tearfully confess his crimes and stopped up the mouth screaming shouting as more than 60 years. Oh sinners of National, remember, be prepared for the day before the justice of the entire people!

            EDITORIAL BOARD

 

Freedom of speech than 166 (01-03-2013). Doc

856K View Download

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: