Những tấm gương sáng cần được nhân rộng trong mọi tầng lớp người dân tại Việt Nam – The shining example should be replicated in all classes of people in Vietnam


     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Trong giai đoạn các quyền con người trong Xã hội, và Đất nước Việt Nam đang bị chính quyền Hà Nội chà đạp một cách thô bạo, thì việc lên tiếng cho chính nghĩa và sẵn sàng chấp nhận mọi hậu quả đến với mình vì sự lên tiếng đó của Nhà báo Nguyễn Đức Kiên, phó phòng, biên tập viên trang báo mạng của Báo gia đình và xã hội   thật đáng quý, đáng trân trọng và là một tấm gương điển hình xứng đáng được nhân rộng ra trong mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội, Đất nước và con người Việt Nam hôm nay. Đặc biệt là đối với thế hệ trẻ Việt Nam, giới trí thức Việt Nam, và những ai đang có nhiều tâm huyết trong tiến trình Dân chủ hóa Đất nước, cũng như quan tâm nhiều hơn đến vận mệnh sống còn của Quốc gia và Dân tộc Việt Nam ngày hôm nay.

Mọi người chúng ta đều ý thức rõ ràng về mọi hậu quả khắc nghiệt sẽ phải đón nhận khi phát biểu những quan điểm về chính trị khác biệt với chính quyền, nhất là đối với các ý kiến chỉ trích và phê bình những hành động sai trái của Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam liên quan đến các lĩnh vực nhạy cảm như : Tôn giáo, chính trị, tham nhũng, tiêu cực…..lĩnh vực sỡ hữu đất đai của toàn dân…..và các lĩnh vực liên quan đến quyền con người tại Việt Nam. Không những thế, ngay cả quyền thể hiện lòng yêu nước của người dân Việt Nam phản đối hành động xâm lược của kẻ thù Trung Quốc cũng không được cho phép và bị ngăn cấm triệt để. Đau lòng nhất là ngay cả đối với việc tưởng nhớ lòng trung thành của nhân dân và các chiến sĩ Việt Nam, những người đã anh dũng cống hiến xương máu của mình, hy sinh tính mạng và ngã xuống để bảo vệ sự bình yên của đồng bào, cho sự bình yên của Tổ quốc, và cho sự toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Đất nước Việt Nam trước hành động xâm lược của kẻ thù Trung Quốc cũng không được cho phép thậm chí là ngay cả chỉ đề cập đến hai chữ “Trung Quốc”.

Không riêng gì anh Kiên mà hàng trăm, hàng ngàn tấm gương sáng anh dũng kiên cường bất khuất quyết không cuối đầu trước kẻ thù xâm lược, cũng như kiên quyết không thỏa hiệp đối với cường quyền ác bá, đối với những người xử dụng quyền lực trong tay hà hiếp đồng bào, chà đạp lên quyền con người và lòng yêu nước, yêu chuộng Công lý và Hòa bình hợp pháp và chính đáng của người dân Việt Nam, của đồng bào và Quốc gia Dân tộc Việt Nam như các trường hợp của Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Blogger Điếu cày, Blogger Tạ Phong Tần, hai nghệ sĩ yêu nước Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, nữ sinh viên trẻ yêu nước Phương Uyên, hàng chục thanh niên trẻ Công giáo và Tin Lành tại Nghệ An…….và còn rất nhiều trường hợp khác nữa đang bị chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam giam cầm một cách sai trái chỉ vì mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho đồng bào Việt Nam, cho Dân tộc Việt Nam và cho Đất nước Việt Nam. Chúng ta, những người yêu chuộng Tự do Dân chủ không những cổ vũ mạnh mẽ đối với những trường hợp nêu trên mà còn cần phải giúp nhân rộng các tấm gương điển hình cao quý đó trên phạm vi toàn xã hội. Bên cạnh đó, mọi người chúng ta cũng phải hiệp lòng thường xuyên cầu nguyện cho đồng bào ruột thịt của chúng ta, những người dân oan khốn khổ đang bị Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam chà đạp mỗi ngày trong xã hội Việt Nam và trong chốn ngục tù cộng sản tại Việt Nam. Chúng ta cũng cầu nguyện cách riêng cho các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam sớm biết ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của họ một cách đúng đắn trong cách cư xử với đồng bào và lèo lái con thuyền Quốc gia Dân tộc Việt Nam.

Bản Tin

Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên: Tôi không bất ngờ khi bị thôi việc

Chân Như, phóng viên RFA
2013-02-26
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
02262013-journalist-who-criticized-party-chief-sacked.mp3Phần âm thanh Tải xuống âm thanh
11531_1165549709077_2819633_n-305.jpg

Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên

Courtesy NguyenDacKien’s facebook
Hôm qua, báo Gia Đình & Xã hội kỷ luật buộc thôi việc nhà báo Nguyễn Đắc Kiên do anh có bài viết trên trang blog phản đối những ý kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Lý do anh Nguyễn Đức Kiên bị buộc thôi việc là do anh có bài viết trên trang blog phản đối những ý kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về những người góp ý sửa hiến pháp năm 1992, yêu cầu xóa bỏ điều 4 hiến pháp, thiết lập thể chế tam quyền phân lập…
Phóng viên Chân Như của đài chúng tôi có cuộc nói chuyện với anh Nguyễn Đức Kiên vào tối 26/2/2013.
Chân Như : Rất cảm ơn nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đã dành đặc biệt cho Đài Á Châu Tự Do cuộc trả lời ngày hôm nay. Thưa anh, anh có thể cho biết động lực nào đã thúc đẩy anh phản biện lại lời phát biểu của ông TBT Nguyễn Phú Trọng?
Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên : Trước nhất, tôi có thể khẳng định với anh rằng đầu tiên là nhận thức của tôi về quyền công dân thì nó đã hình thành trong quá trình lâu dài chứ không phải đến ngày hôm qua hay hôm kia thì nó mới có cái điều đó.
Còn cái động lực trực tiếp đầu tiên thì là khi mà tôi nghe lời phát biểu TBT Nguyễn Phú Trọng trên Đài VTV thì đấy là cái áp lực thúc đẩy tôi viết bài đó.

Tôi không bất ngờ về việc buộc thôi việc, và tôi hoàn toàn hiểu và thông cảm cho quyết định của lãnh đạo báo. – Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên

Chân Như : Vâng. Thưa anh, sống trong một đất nước mà quyền phát biểu ý kiến của người dân bị giới hạn thì phải chăng anh đã chuẩn bị tinh thần cho sự việc này từ khá lâu, thưa anh?
Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên : Nếu mà anh có theo dõi blog của tôi thì anh sẽ thấy cái việc chuẩn bị tinh thần của tôi, nhưng mà nói chuẩn bị thì có hơi to tát, mà thật ra thì tất cả những người muốn đấu tranh, tôi không thích dùng từ “đấu tranh” lắm, muốn thúc đẩy cho nền tự do dân chủ trong nước thì sẽ đối mặt với nhiều vấn đề tương tự như tôi thôi, không có gì là quá to tát cả.
Chân Như : Anh có cảm thấy bất ngờ khi sự việc buộc thôi việc của anh xảy ra chỉ sau một ngày khi bài viết của anh được đăng tải?
Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên : Tôi không bất ngờ về việc buộc thôi việc, và tôi hoàn toàn hiểu và thông cảm cho quyết định của lãnh đạo báo. Và tôi cũng hy vọng qua Đài Á Châu Tự Do tôi mong mọi người thông cảm và không nên phê phán quá mạnh  báo Gia Đình & Xã Hội, vì nếu tôi ở cương vị của họ thì tôi cũng có thể phải ra quyết định như thế.

Về phần mình, tôi sẵn sàng đón nhận tất cà mọi thứ, nhưng tôi hy vọng rằng con người trên đất nước của chúng tôi, từ người dân cho đến người lãnh đạo, họ sẽ có những nhận thức cởi mở hơn để họ chấp những ý kiến khác biệt. – Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên

Chân Như : Và thưa anh, tâm tư lớn nhất hiện tại của anh là gì và anh có điều gì muốn nhắn gửi đến mọi người hay không?
Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên : Về phần tôi thì tôi sẵn sàng đón nhận tất cà mọi thứ, nhưng mà tôi hy vọng rằng con người trên đất nước của chúng tôi, từ người dân cho đến người lãnh đạo, họ sẽ có những nhận thức cởi mở hơn để họ chấp những ý kiến khác biệt với cái suy nghĩ của họ, khác biệt với cái lợi ích của họ. Đấy là cái hy vọng của tôi, còn về bản thân tôi thì tôi không có băn khoăn hay suy nghĩ gì cả.
Cái phần tôi lo nhất là cho gia đình tôi thôi, tôi xin chia sẻ như thế, cho gia đình vợ con tôi, bố mẹ tôi. Đấy là những cái tôi lo nhất, còn bản thân tôi thì tôi hiểu con đường tôi đã chọn cho nên tôi không có băn khoăn gì cả. Tôi chỉ muốn nhắn gửi với mọi người, kể cả ở các đài – báo đưa tin của tôi thì mọi người cần giữ được sự bình tĩnh vì mọi người đều hiểu rằng việc dân chủ hóa là một quá trình lâu dài mà ta không thể nóng vội được.
Mọi người rất nên bình tĩnh, và tôi cũng có chia sẻ trên facebook của mình là tôi không muốn là thần tượng cá nhân gì cả.
Tôi nghĩ chuyện tôi làm là hết sức bình thường trong một đất nước có dân chủ tự do thì mọi chuyện hết sức là bình thường. Tất nhiên là tôi chỉ hy vọng rằng làm sao chúng ta cũng nắm tay nhau để thúc đẩy một nền dân chủ tự do cho đất nước Việt Nam, và khi đó chúng ta sẽ có những chuyện phanh phui như thế này thì hết sức là bình thường, không có gì là to tát cả.
Chân Như : Xin cảm ơn nhà báo Nguyễn Đắc Kiên đã dành đặc biệt cuộc trả lời phỏng vấn cho Đài Á Châu Tự Do ngày hôm nay.
Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên : Cảm ơn anh.

Tin, bài liên quan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

In the period of human rights in society, and the country of Vietnam is Hanoi government trampled rudely, is the speaking for justice and willing to accept any consequences of journalist Nguyen Duc Kien, deputy editor for networks page of the Newspaper family and social is really so precious, so respectful and is a typical example worthy of replication in all walks of life people in society, the country and people of Vietnam today. Especially for the younger generation in Vietnam, Vietnamese intellectuals, and those who have more enthusiasm in the democratic process of the country, as well as more attention to the fate and survival of the Country and the People Vietnamese nation today.

 

All of us are fully aware of the harsh consequences will be well received when stated political views different from the government, especially for critics and critics wrong actions left of the Communist Party and the State government Vietnam related to sensitive areas such as: Religion, politics, corruption, negative ….. the field of land ownership of the whole people … .. and other fields related to human rights in Vietnam. Not only that, even the right to show the patriotism of the people of Vietnam protest the Chinese invasion enemy is not allowed and prohibited thoroughly. Most painful even to remember the loyalty of the Vietnamese people and the soldiers who bravely devote their blood and sacrificed their lives and fell to protect the peace of the the people, for the peace of the country, and for the integrity of the territory, territorial waters of the country Vietnam before the Chinese invasion of enemies were also not allowed even just mention the word “China”.

 

Not only Mr. Kien but hundreds, thousands of other shining heroic indomitable tenacity decided not lower their heads to aggressor, and determined not to compromise with the evil of power that promotion, for those who use power in the hands of the oppressed people, trampled upon human rights and patriotism, love for Justice and Peace legality and legitimacy of the Vietnamese people, of the people and nation of Vietnam as case of Father Nguyen Van Ly, blogger Dieu Cay, Blogger Ta Phong Tan, two patriotic Vietnamese artist Khang and Tran Vu Anh Binh, the patriotic young female student Phuong Uyen, dozens of young Catholics and Protestants in Nghe An……. and there are many other cases are Vietnamese communist state authorities detained illegally only for  hoping of the best thing for the people of Vietnam, for the compatriots of Vietnam and the Vietnamese nation. We, who love Freedom and Democracy is not only strong encouragement for the cases mentioned above, but also need to help expanding these respectfully shining examples in the whole society. Besides, all of us must be united regularly to pray for the people of our blood, the petitioners who are miserable and the Communist Party of Vietnam trampled every day in Vietnamese society and in place of the communist prison in Vietnam. We also especially to pray for the leaders of the Communist Party and the State government Vietnam soon to know the sense of responsibility and their duty properly in how to treat people and steer the boat of Nations Ethnic Vietnam.

 

 

 

News

 

 

 

 

 

 

HOME | Events

 

Nguyen Dac Kien journalist: I was not surprised to resign

 

 

11531_1165549709077_2819633_n-305.jpg

 

Journalist Nguyen Dac Kien

Courtesy NguyenDacKien’s facebook

 

 

Yesterday, Family & Society disciplinary dismissal journalist Nguyen Dac Kien because he posts on the blog reflect the opinion of the General Secretary Nguyen Phu Trong.

 

Mr. Nguyen Duc Kien reason was forced to resign because he posts on the blog reflect the opinion of the General Secretary Nguyen Phu Trong on the suggestions to amend the 1992 constitution, to remove Article 4 of the constitution , set up institutional separation of powers …

 

The station’s our reporter Chan Nhu talk with Mr. Nguyen Duc Kien on the evening of 26/2/2013.

 

Chan Nhu: Very thank journalist Nguyen Dac Kien has devoted special for Radio Free Asia the answer today. Dear me, I can tell motives prompted you to argue the statement of TBT Nguyen Phu Trong?

 

Journalist Nguyen Dac Kien: First of all, I can assure you that my first awareness of citizenship, it was formed in the long-term process, not to yesterday or the day before yesterday, it just appeared.

 

The first is the direct motivation is when I heard the statement TBT Nguyen Phu Trong on VTV station, there is the pressure to promote my writing.

 

Chan Như: Yes. Sir, to live in a country where people’s right of expression is limited, if you had prepared for this for quite some time, sir?

 

Journalist Nguyen Dac Kien: If you can follow my blog, you will see my mental preparation, but that said preparation is a bit big, in fact, all those who want to fight I do not like to use the word “fight” too, want to push for democratic freedom in the country, will face similar problems like me, nothing is too big deal.

 

Chan Như: Do you feel surprised when your dismissal occurred after only one day your article was published?

 

Nguyen Dac Kien: I am not surprised about the dismissal, and I completely understand and sympathize with the leader’s decision. And I also hope that through Radio Free Asia I hope people understand and not too strong criticism Family & Society, because if I was in their position, I might have a decision like .

 

 

For myself, I am ready to accept everything, but I hope that people in our country, from the people to the leaders, they will be more open to their perceptions accept the different opinions. – Journalist Nguyen Dac Kien

 

 

Chan Như: And sir, what’s the current greatest minds of you  and what you want to send messages to people or not?

 

Journalist Nguyen Dac Kien : For my part, I am willing to accept everything, but I hope that people in our country, from the people to the leaders, they will be aware of more open to them to accept different opinions to what they think, different from their benefits. That is my hope, but for myself, I do not have any concerns or thoughts.

 

The most part I care for my family alone, I would like to share this, my wife and children family, my parents. That is what concerns me the most, even myself, I understand the path I have chosen, so I have no concerns at all. I just wanted to send messages to people, even in the radio – my newspaper reported that everyone should remain calm because everyone understands that democratization is a long process that can not be hot hurry.

 

Everyone was very calm, and I also shared on my facebook that I do not want personal idol is nothing.

 

I think what I do is very normal in a free democratic country, everything is very normal. Of course, I only hope that how we hold hands to promote a liberal democracy to the country of Vietnam, and then we will have uncovered stories like this is the best comment Usually, it’s no big deal.

 

Chan Nhu: Thank journalist Nguyen Dac Kien had devoted special interview for Radio Free Asia today.

 

Journalist Nguyen Dac Kien: Thank you.

 

 

 

 

News and articles related

 

Lost his job for criticizing General Secretary

What people think about the statement of the Secretary General?

Contribute to “decode” a new generation of engaged

. Lost his job for criticizing General Secretary

Relatives of the Catholic Youth jailed for help

Vietnam to attend the session of the UN Human Rights Council

. When members become “citizens”

. Relatives of the Catholic Youth jailed for help

. North Korea and Mali will be the subject of lively debate in the Human Rights Conference

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: