Trưng cầu dân ý trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp Nhà nước, trò hề Dân chủ mới của Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam – Referendum in the proposed state constitutional amendment, A new democratic antics from the Party and the communist State government of Vietnam


     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Chỉ chưa đầy hai tháng, một sự kiện quốc gia mang tính sống còn của cả Dân tộc Việt Nam, Đất nước Việt Nam đã bị Đảng và Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam biến thành trò hề mang ra đùa cợt trước người dân cả nước và Cộng đồng Quốc tế. Niềm vui chung cả nước mới vừa lóe lên kể từ khi chiến dịch lấy ý kiến đóng góp từ người dân trong dự thảo sửa đổi Hiến pháp Nhà nước được Đảng và chính quyền Nhà nước Việt Nam phát động một cách rầm rộ, và niềm vui đó được nhân đôi sau tuyên bố hùng hồn của ông Phan Trung Lý, Trưởng ban Biên tập của Ủy Ban Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp, nơi được phân bổ trách nhiệm soạn thảo Bản Hiến pháp khẳng định rằng: “Ở đất nước ta, tất cả quyền lực thuộc về nhân dân nên nhân dân có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và sửa đổi Hiến pháp Nhà nước” cũng như trong phát biểu trước đó, ông Lý cũng mạnh mẽ tuyên bố rằng”không có bất kỳ điều cấm kỵ nào đối với người dân trong việc góp ý soạn thảo sửa đổi Hiến pháp Nhà nước lần này….

Tưởng chừng như đất nước sẽ được thay đổi sau nhận thức thay đổi tốt đẹp từ phía Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam khi thực hiện việc trưng cầu ý dân và soạn thảo sửa đổi bản Hiến pháp một cách dân chủ. Thế nhưng, niềm vui của nhân dân cả nước vẫn chưa trọn vẹn thì Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam đã vội dội lên đầu người dân những gáo nước lạnh một cách trâng tráo. Hóa ra đó chỉ là những màn kịch vụng về của Đảng và chính quyền Nhà nước nhằm ru ngủ người dân Việt Nam và đánh lừa Cộng đồng Quốc tế. Thật là xót xa và cay đắng khi cả người lớn, trẻ em, các cụ già trong đó bao gồm mọi thành phần sắc tộc, Tôn giáo từ Trí thức đến nông dân, từ các em học sinh sinh viên cho đến giới công nhân, thành phần lao động, và ngay cả các cán bộ lão thành, các viên chức chính quyền, tướng lĩnh, còn tại vị lẫn hưu trí đều bị Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam bỡn cợt xem như một đứa con nít nhỏ.

Điều gì đã khiến cho các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam lại lừa dối người dân và Cộng đồng Quốc tế một cách sống sượng và trâng tráo như vậy? Do lo sợ người dân nổi dậy cướp chính quyền, lật đổ chế độ nên trưng dụng kiểu trò hề Dân chủ nhằm trấn an và xoa dịu người dân hay do thói quen lừa dối mọi người, một bản tính cố hữu bấy lâu nay của những người cộng sản nay đã trở thành hành động quen thuộc không thể sửa đổi hay từ bỏ được? Dù bằng phương cách nào và cho dù với bất kỳ lý do gì thì các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam cũng không thể ngụy biện cho hành vi gian dối trắng trợn của mình trừ phi nghiêm chỉnh và thành thật tiếp nhận sự đóng góp ý kiến của nhân dân mà tiêu biểu là bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp Nhà nước lần này do nhóm 72 Nhân sĩ Trí thức hàng đầu của Việt Nam đã khởi xướng. Mong rằng các Nhà lãnh đạo Đảng và chính quyền ý thức được một điều duy nhất rằng Hiến pháp tốt đẹp nhất và hữu hiệu nhất cho công cuộc xây dựng và phát triễn đất nước chính là bản Hiến pháp được xây dựng từ ý kiến hợp nhất của mọi tầng lớp nhân dân, và đáp ứng được mọi nguyện vọng chính đáng của người dân Việt Nam, cũng như đáp ứng được các quyền lợi thiết thực của Quốc gia và Dân tộc.

Bản Tin

Những câu trả lời lạc hướng

Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2013-02-19
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
Vietnamnet ngày 29 tháng 12, 2012.

Vietnamnet ngày 29 tháng 12, 2012.

Screen cap
Bức thư được công bố trên trang mạng Bauxit Việt Nam do ông Phan Trung Lý ký tên gửi cho nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc trả lời về bản kiến nghị Dự thảo Hiến pháp năm 1992 cho thấy quan điểm của Ủy Ban Soạn thảo Hiến Pháp tỏ ra rất khập khiễng khi thực hiện việc thu thập ý kiến của người dân mà ở đây là 72 nhân sĩ trí thức cùng với hơn 4 ngàn người đồng ký tên.
Nói một đằng làm một nẻo
Điều 1 của bức thư ghi rõ: Ý kíên đề nghị Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 công bố dự thảo Hiến Pháp do ông Lộc và một số công dân soạn thảo là không đúng với quy định tại Điều 1 của Nghị quýêt số 38/2012/QH13 ngày 23 tháng 11 năm 2013 của Quốc hội ghi rằng “Tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã được chỉnh lý trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII do Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 công bố.
Đọc nội dung của điều 1 trong bức thư nhiều người không khỏi kinh ngạc khi ông Phan Trung Lý lấy Nghị quyết 38 của Quốc hội để từ chối sự đóng góp ý kiến của 72 nhân sĩ trí thức trong góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Điều này đi ngược hoàn toàn những tuyên truyền rộng khắp đang diễn ra trên khắp các cơ quan truyền thông nhà nước hiện nay.
Người ta ghi nhận sự đánh tráo khái niệm trong cách sử dụng chữ nghĩa của ông Phan Trung Lý khi bác bỏ kiến nghị của 72 nhân sĩ trí thức bằng Nghị quyết nhưng sau đó vẫn khăng khăng chào mời người bị ông từ khước là nguyên Bộ trưởng Nguyễn Đình Lộc với câu chữ bóng bẩy trong đoạn văn kế tiếp:
“Các ý kiến của các cơ quan tổ chức trong đó có ý kiến của ông sẽ được tập hợp nghiên cứu trong quá trình chỉnh lý dự

Ông Phan Trung Lý phát biểu tại Thường vụ Quốc hội.  Photo: N.H/vnexpress

Ông Phan Trung Lý phát biểu tại Thường vụ Quốc hội. Photo: N.H/vnexpress

thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 theo đúng yên cầu của Nghị quyết số 38/2012/QH13 của Quốc hội.

Rồi lại ngay sau đó ông Phan Trung Lý đã đi quá xa khi nhắc nhở một cựu Bộ trường Tư pháp phải thực hiện đúng quy định của pháp luật khi viết:
nhiều người không khỏi kinh ngạc khi ông Phan Trung Lý lấy Nghị quyết 38 của QH để từ chối sự đóng góp ý kiến của 72 nhân sĩ trí thức trong góp ý dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Điều này đi ngược hoàn toàn những tuyên truyền rộng khắp đang diễn ra trên khắp các cơ quan truyền thông nhà nước
Vì vậy, trân trọng đề nghị Ông thực hiện đúng quy định của pháp luật và Nghị quyết số 38/2012 của QH về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về dự thảo sửa đổi Hiến Pháp năm 1992.
Vừa đen lại vừa trắng. Vừa phản bác vừa hứa sẽ xem xét. Không ngại ngùng khi đưa ra cảnh cáo người đóng góp ý kiến phải tôn trọng pháp luật chỉ trong một bức thư ngắn ngủi khiến người dân nghi ngờ về khả năng của ông Phan Trung Lý khi lãnh trọng trách trưởng ban biên tập của Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp, nơi có bổn phận soạn thảo bản Hiến pháp với ngôn từ rõ ràng, trong sáng và nhất là không thể được diễn giải theo nhiều cách.
Người đọc báo còn nhớ tại cuộc họp báo vào chiều ngày 29/12, ông Phan Trung Lý đã khẳng định: “Ở nước ta, tất cả quyền lực thuộc về nhân dân nên nhân dân có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và sửa đổi Hiến pháp”.
Ông Lý cũng đựơc báo chí trích lời và in đậm hàng chữ “nhân dân có thể cho ý kiến đối với điều 4 Hiến pháp như với tất cả các nội dung khác trong dự thảo, không có gì cấm kỵ cả”.
Không có gì cấm kỵ vào ngày 29 tháng 12 năm ngoái, chỉ một hơn tháng sau đã bị vất đi vào ngày 07 tháng Hai năm 2013 trong bức thư gửi cho 72 nhân sĩ trí thức.
Phủ nhận quyền lập hiến của nhân dân?
Ngay khi bức thư được công bố, nhóm nhân sĩ trí thức 72 người đã ra thông báo phản hồi, trong đó mạnh mẽ từ khước sự độc quyền của Quốc hội khi là nơi duy nhất có quyền sửa Hiến Pháp, tức quyền lập hiến của nhân dân bị bẻ gãy. Thông báo có đoạn viết:
Theo chúng tôi, quy định nêu trên của Hiến pháp hiện hành phủ nhận quyền lập hiến của nhân dân; đây chính là điều đầu tiên cần sửa trong Hiến pháp và quá trình sửa đổi HP lần này phải thấu suốt tinh thần tôn trọng quyền của nhân dân quyết định Hiến pháp
Nhóm nhân sĩ trí thức

Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992

Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992. RFA file

-Theo chúng tôi, quy định nêu trên của Hiến pháp hiện hành phủ nhận quyền lập hiến của nhân dân; đây chính là điều đầu tiên cần sửa trong Hiến pháp và quá trình sửa đổi Hiến pháp lần này phải thấu suốt tinh thần tôn trọng quyền của nhân dân quyết định Hiến pháp.

Chúng tôi đề nghị Ủy ban tôn trọng và đưa ra công khai một cách trung thực các kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp, kể cả những ý kiến khác với dự thảo của Ủy ban, để nhân dân bàn bạc, tranh luận; đó là điều kiện nhất thiết phải có để đi tới tổ chức trưng cầu ý dân nhằm xây dựng một bản Hiến pháp đúng là của nhân dân Việt Nam.
Ông Hồ Ngọc Nhuận, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc chính trị nhật báo Tin sáng, một dân biểu đối lập trong Quốc hội VNCH thuộc đơn vị Sàigòn từ năm 1967-1975, không thể nói rằng ông hoàn toàn không hiểu khả năng từ chối này sẽ xảy ra nhưng cứ ký tên vào kíên nghị. Ông Hồ Ngọc Nhuận cho biết cảm tưởng của mình khi nhận được bức thư của ông Phan Trung Lý:
-Tất nhiên bây giờ ở trong nứơc dưới chế độ này nếu có chuyện gì xảy ra thì tôi cùng với những người có tâm huyết đều phải tham gia thôi. Người ta nói sửa đổi hiến pháp thì mình cũng tham gia ý kiến nhưng mà thú thật trong thâm tâm tôi, riêng cá nhân tôi thì tôi hỏi ai sửa?
Tôi cũng ký kiến nghị tôi hoan nghênh hết nhưng tôi chỉ thử coi thôi chứ tôi không lạ gì chuyện họ trả lời. Nếu mà sửa, tôi là Hồ Ngọc Nhuận, tôi đề nghị sửa nhưng mà ai sẽ sửa? Tôi đâu có ngồi trong Quốc hội mà sửa? Tôi cũng không ngồi ở trong Đảng để mà sửa. Mà tôi ngồi trong đảng đi nữa nhưng đứng hạng thứ hai, ba triệu thì tôi sửa gì được? Thì cũng là mấy ông chóp bu trong đảng, rồi cái Quốc hội này cũng là đảng thì mấy ổng sửa với nhau thôi …nhưng mà mấy ổng có chịu sửa đâu?
Khi nào người ta kêu mình góp ý thì mình góp ý vậy thôi, mình nói thẳng bởi ví mình không tẩy chay, mình không giận lẫy cũng không chống lại gì cả. Người ta kêu mình góp ý thì mình làm nhưng mà thâm tâm tôi không tin chút nào hết tại vì họ có chịu sửa hay không? Mà họ có sửa đi nữa thì đâu có chịu sửa những điều mà rất cấm kỵ?
Tôi ở chế độ cũ, chế độ mới đã bao nhiêu năm rồi. Có nhiều thứ họ đâu cho mình có ý kiến đâu. Bây giờ có cho lấy ý kíên nhưng mình nói là một chuyện mà họ sửa hay không là chuyện khác. Tôi không bao giờ tin họ sửa đâu!
Ông Phan Quang Tuệ, Thẩm phán tòa án liên bang San Francisco cho chúng tôi biết cảm nghĩ của ông về sự đóng góp của 72 nhân sĩ trí thức:
-Tôi đặt trường hợp của tôi ở trong nước, tôi nghĩ rằng người ở trong nước dù là đảng viên hay không khi đặt bút ký cùng với tên tuổi, địa chỉ đòi sửa đổi hiến pháp, và trong bản dự thảo đó của họ không thấy có hình bóng nhắc nhở gì đến Đảng Cộng sản thì tôi cho đó là hành động can đảm. Dù mình không hỗ trợ cho kiến nghị đó thì mình vẫn hỗ trợ cho hành động can trường của những người đó. Họ dám đứng lên, họ dám làm.
Ông Hồ Ngọc Nhuận khẳng định rằng chỉ có một Quốc hội Lập Hiến do người dân bầu ra một cách tự do mới có thể hình thành một bản hiến pháp đúng nghĩa, ông nói:
Mỗi lần trình và thảo luận đều có những vấn đề cụ thể được sửa đổi, nhưng những định hướng lớn, nguyên tắc cơ bản vẫn giữ nguyên
ông Phan Trung Lý
-Tôi nói thật, ngày nào mà họ nói rằng cho chúng tôi bầu cử, bầu cử tự do nha! Bầu cử một Quốc hội lập hiến của nhân dân đàng hoàng để làm hiến pháp mới thì cái đó may ra còn tin được còn vần đề ai bầu cái Quốc hội lập hiến ấy thì còn hạ hồi phân giải nữa chứ còn bây giờ tôi có đựơc bầu ai đâu? Thành thử cái này không có được thí dụ như đìêu bốn hiến pháp, sao cứ để trên đầu tôi hoài?
Trong buổi nói chuyện vào ngày 29 tháng 12 năm ngoái ông Phan Trung Lý, người đang chịu trách nhiệm trưởng ban biên tập Dự thảo Sửa đổi Hiến pháp có nêu một ý kiến rất quan trọng mà nếu chú ý thì mọi nỗ lực góp ý của nhân sĩ trí thức đều là muối bỏ biển. Ông Lý nói rằng: “Mỗi lần trình và thảo luận đều có những vấn đề cụ thể được sửa đổi, nhưng những định hướng lớn, nguyên tắc cơ bản vẫn giữ nguyên”.
Những định hướng lớn và nguyên tắc cơ bản ấy là điều 2 và điều 4 của Hiến pháp hiện hành đã được 72 nhân sĩ trí thức bác bỏ trong đề nghị của họ. Câu hỏi đặt ra: cách giải thích của một viên chức thẩm quyền theo thói quen tùy tiện và coi thường khả năng diễn giải của nhân dân có phải là chính sách khuyến khích người dân góp ý cho bản Hiến pháp hay ngược lại?

Theo dòng thời sự:

Tin, bài liên quan

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE 

Dominhtuyen

In less than two months, a vital national events of the entire nation of Vietnam was the Party and the communist government of Vietnam turned into farce brought jokes to the people throughout the country and the International Community. The joy of the whole country just flashed since the campaign took comments from people in the draft amendments to the Constitution of the State that the Party and the State government of Vietnam launched a frantic, and fun which is mirrored after his eloquent statement Phan Trung Ly, Chief Editor of the Draft Amendment to the Constitution Committee, which allocated responsibility drafted the Constitution states that: “In our country, All power belongs to the people so the people have a very important role in the development and amendment of the Constitution State “as well as in the previous statement, Mr. Li also strongly stated that” without any any taboo for people to edit comments amend the State Constitution this time ….

Seemingly the country will be changed after cognitive nice change from the Communist Party and the State government Vietnam making the referendum and the draft revision of the Constitution in a democratic manner. However, the joy of the people in whole country are still incomplete, the Party and State government communist of Vietnam poured the cold water up the head of people shamelessly. Turns out it was just awkward drama of the Party and the State government in order to lull the people of Vietnam and deceive the International Community. It is poignant and bitter when the adults, children, the elderly, including all ethnic, religious from knowledge to farmers, from student to  workers, labor component, and even senior officers, government officials, generals, even in retirement are Communist Party and State government of Vietnam jokingly as a small kid .

What has caused the leaders of the Communist Party and the State government Vietnam deceiving the people and the International Community brazenly and shamelessly? Fearing of people seizing power uprising, overthrew the regime should exhibit the Democratic-style farce to reassure and placate the people or habit deceive people, an inherent nature for so long of the Communists have become familiar action can not be modified or abandoned? Either way, and whether any reason, then the leaders of the Communist Party and the State government Vietnam can not quibble over his blatant fraudulent act unless serious and honest receiving the comments of the people that typically petition the State to amend the Constitution this time by the group of 72 leading intellectuals of Vietnam initiated. Hope that the leaders of the Party and the government aware of one thing that the Constitution of the best and most effective for the construction and development of the country’s Constitution is built from the best ideas People of all classes, and meet all the legitimate aspirations of the people of Vietnam, as well as meet the practical benefits of National and Ethnic.

News 

HOME | Events

The answer distract 
Even Lam, editor RFA
2013-02-19

Print nayShareY reviews of BanEmail
Vietnamnet December 29, 2012.

 Tải xuống – download

Vietnamnet ngày 29 tháng 12, 2012.   The letter was published on the website Bauxite Vietnam Phan Trung Ly signed by him sent to the former Minister of Justice Nguyen Dinh Loc answered about the proposed Draft Constitution of 1992 shows the view of the Drafting Committee Constitution were very limp when done collecting the opinions of people that is 72 intellectuals with more than four thousand people signed.

Say one thing do another 

Article 1 of the letter clearly stated: draft Commission recommendation to amend the Constitution in 1992 published the draft Constitution by Mr. Loc and drafting some citizens are not in accordance with the provisions of Article 1 of Resolution No. 38/2012/QH13 November 23, 2013 of the National Assembly noted that “people’s organizations consulted on the draft amendment of the 1992 Constitution has been revised on the basis of the opinions of the delegates National Assembly at its fourth session, the National Assembly XIII Commission draft amendments to the Constitution in 1992 announced.

Read the contents of one of many letters from amazement when he Phan Trung Ly took 38 Resolution of the National Assembly to reject the opinions of the 72 intellectuals in the comment draft amendments to the Constitution in 1992. This completely goes against the widespread propaganda going on all over the state media today.

It noted the swapping concept of using his words Phan Trung Ly when rejected proposals of 72 intellectuals by Resolution but then still insists on offering his people were denied the former Minister Minister Nguyen Dinh Loc with slick words in the passage next:

Ông Phan Trung Lý phát biểu tại Thường vụ Quốc hội.  Photo: N.H/vnexpress

Mr. Phan Trung Ly said at the National 
Assembly Standing. Photo: NH / vnexpress 

“The opinion of the agency organizations including his opinions will be gathered in the process of revision of the research amendment of the 1992 Constitution in accordance with the rest of the National Assembly’s Resolution No. 38/2012/QH13.

Then after that he Phan Trung Ly went too far when prompted a former Department of Justice to comply with the provisions of the law when he writes:

many people could not help but surprised when he Phan Trung Ly took 38 Resolution of the National Assembly to reject the opinions of 72 intellectuals in the comments a draft amendment of the Constitution in 1992. This completely goes against the widespread propaganda going on all over the state media agency 

So respectfully request Mr. comply with the provisions of the law and the Resolution No. 38/2012 of the National Assembly of People’s organizations consulted on the draft amendment to the Constitution in 1992.

Both black and white. Both rejected and promised to consider. Not shy when giving a warning comments should respect the law in a brief letter that makes people doubt about his ability Phan Trung Ly as leading Editor-in-Chief in charge of the Commission Amendment to the Constitution, where the obligation to draft the Constitution with the words clear, bright, and most can not be interpreted in many ways.

Who read remember at the press conference on the afternoon of 29/12, he Phan Trung Ly confirmed: “In our country, all the power belongs to the people so the people have a very important role in the construction and amendment of the Constitution. ”

Mr. Li is also quoted in the media and in bold letters “People can give comments on Article 4 of the Constitution as all other contents in the draft, nothing taboo.”

There is nothing taboo on December 29 last year, only a month later was discarded on February 07, 2013 letter to the 72 intellectuals.

Deny the constitutional rights of the people? 

As soon as the letter was published, the group of intellectuals 72 announced feedback, which strongly rejected the monopoly of the National Assembly as the only place where you edit the Constitution, ie constitutional rights of People broken. Notice it says:

In our opinion, the above provisions of the current Constitution to deny the constitutional rights of the people; here is the first thing to fix in the Constitution and the amendments HP this time to understand the spirit of respect for the rights of People decide the Constitution 
Group of intellectuals 

Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp 1992

Proposals to amend the 1992 Constitution. RFA file-

In our opinion, the above provisions of the current Constitution to deny the constitutional rights of the people; here is the first thing to fix in the Constitution and the constitutional amendment process this time to understand the spirit respect the right of people to decide the Constitution.

We recommend that the Commission respects and made public in an honest recommendations on amending the Constitution, including the other comments with the Commission’s draft, for people to discuss and debate; conditions necessarily have to go to organize a referendum to build a true Constitution of the Vietnamese people.

Mr Ho Ngoc Nhuan, Commissioner of the Vietnam Fatherland Front Central Committee, Vice Chairman of the Vietnam Fatherland Front, Ho Chi Minh City, the former political director of the morning news newspaper, opposition MPs in the National Assembly ARVN unit of Saigon in 1967-1975, can not say that he absolutely does not understand the ability to deny this happens but just sign the petition. Ho Ngoc Nhuan said his impression after receiving his letter Phan Trung Ly:

-Of course now in the country under this regime if anything happens, I along with the heart and mind to join it. They say their constitutional amendment also consulted but frankly in my heart, my own personal, I ask who’s correct?

I also signed the petition are welcome, but I just try to see but I do not wonder what they answered. If that is correct, I’m Ho Ngoc Nhuan, I suggested fix but which one will fix? I did not sit in the National Assembly that correct? I do not sit in the Party to which the fix. I sit in the party anymore but ranked second, three million What do I edit? It is also what he top of the party, it is the Congress party is also the few he edits out … but that what he be correct?

When people call his own comments, the comments would, frankly, because I do not boycott, I do not mind taking is not against anything. They call their own comments, but deep down I do not believe at all because they can be edited? That they are correct again, what shall fix the things that are taboo?

I was in the old regime, the new regime for many years now. There are many things they own opinion far. Now for my opinion but saying is one thing that they are correct or not is another story. I do not believe they are correct!

Mr. Phan Quang Tue, judge federal court in San Francisco to let us know his feelings about the contribution of the 72 intellectuals:

-I put my case in the country, I think that people in the country, whether members or not when signed with a name, address requires a constitutional amendment, and in the draft that they do not see what prompted silhouette to the Communist Party, I think that is an act of courage. Though I do not support proposals that, I still support the courageous actions of those people. They stand up, they dared to do.

Each times and discussed specific issues can be modified, but the orientation, the basic principle remains the same 
Phan Trung Ly 

Mr. Ho Ngoc Nhuan confirmed that only a Constituent Assembly elected by the people to freely be able to form a proper constitution, he said:

-I tell you the truth, the day that they said we elections, free elections house! Election of a Constituent Assembly of decent people to make a new constitution, which may also believe matter who is elected to the Constituent Assembly that is even lower in resolution but also now I get Who elected? Consequently this does not have to be such as Article Four of the Constitution, why let my head all the time?

In a talk on December 29 last year, Phan Trung Ly, Editor-in-Chief is responsible for the Draft Amendment to the Constitution stating an opinion is very important that the focus on the efforts of comments intellectuals are off the sea salt. Mr Li said: “Each and discussed specific issues can be modified, but the orientation, the basic principle remains the same.”

Major orientations and principles was 2 and 4 of the current Constitution was 72 intellectuals rejected their proposal. The question: how to interpret the a habitual competent official arbitrariness and disregard for the people’s ability to interpret policy is to encourage people to contribute to the Constitution or vice versa?

According to the time line: 

. Nearly 800 intellectuals Vietnam called for an end to single-party regime 
. Power control is only effective when the independent body 
. Draft Constitution: State Economy is no longer the dominant 
. Land ownership: aspirations or hopeless 
. The draft constitution: The challenge of survival mode 
. Hundreds of intellectuals propose multi-party 
. Draft proposals to amend the Constitution in 1992 
Constitutional amendment and land law matters 
. Old wine in new bottle 
. Land ownership: e vented mode 

News and articles related 

. Amendment under perspective of a Vietnamese-American judge 
. Human Rights in the Draft Constitution of Vietnam 
. Delegation intellectuals gave recommendations edit Constitution 
. Ban Religion Government supports the amendment of the 1992 constitution 
. Amendment of the Constitution based on principle? 
. Draft amendments to the Constitution based on principle? 
Ms. Suu Kyi hopes to amend the constitution to run for president 
Land ownership: aspirations or hopeless 
. The draft constitution: The challenge of survival mode

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: