Bỏ điều 4 Hiến pháp Nhà nước Việt Nam đe dọa sự tồn vong của cả Dân tộc hay đe dọa chính bản thân Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam, một chế độ độc tài tàn bạo thối nát đã bị mọi người phỉ nhổ và muốn ném vào sọt rác lịch sử? – Skip Article 4 of the Constitution of the State of Vietnam threat the survival of the nation, or threat itself the Party and Communist government of Vietnam, a brutal dictatorship was corrupt that people spit and want to threw in the historical trash?


      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Đọc những lời lẽ lý luận và cung cách ngụy biện lừa dối cả Dân tộc Việt Nam vừa được đăng tải trên trang báo Quân đội Nhân dân cuối tuần vừa qua của Nhà văn, phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tú khiến chúng ta không khỏi cảm thấy nực cười. ” Bỏ điều 4 Hiến pháp là việc làm nguy hiểm bởi nó đe dọa sự tồn vong của cả Dân tộc” một nhận xét dối trá đáng khinh bỉ của một Nhà văn quân đội, một nhà trí thức với học hàm, học vị cao trong xã hội đang cố gắng làm tốt trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ vai trò lãnh đạo vốn mong manh của Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam. Bỏ điều 4 Hiến pháp Nhà nước đồng nghĩa với việc xóa bỏ vai trò lãnh đạo độc tôn, độc quyền của Đảng cộng sản Việt Nam sẽ đe dọa sự tồn vong của cả Dân tộc hay chỉ đe dọa riêng đối với sự tồn vong của Đảng và chế độ cộng sản độc tài thối nát của Việt Nam ngày hôm nay?

Xét các khía cạnh của vấn đề và các diễn biến bất ổn, xáo trộn và suy thoái mọi mặt bao gồm cả về Kinh tế, chính trị và trật tự an toàn xã hội thì mọi người chúng ta đều có thể thấy rõ về sự yếu kém trong vai trò lãnh đạo, và cung cách quản lý điều hành Đất nước cũng như sự tha hóa về đạo đức nghiêm trọng của hầu hết các đảng viên đảng cộng sản Việt nam ngày hôm nay. Do vậy việc xóa bỏ điều 4 Hiến pháp phủ nhận vai trò và quyền hạn lãnh đạo độc tài độc tôn của Đảng cộng sản Việt Nam trong Xã hội, con người và Đất nước Việt Nam trong tương lai là điều hoàn toàn hợp lý, đúng đắn. Trong suốt nhiều thập kỷ qua kể từ khi lên nắm chính quyền tại cả hai miền Nam – Bắc Việt nam, các Nhà lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam luôn viện dẫn những điếu đại loại như: đất nước vừa mới hết chiến tranh đang còn trong quá trình xây dựng và kiến thiết Đất nước…..cũng như đang trong thời kỳ chuyển tiếp Xã hội chủ nghĩa…..và ….hàng trăm hàng ngàn lý do khác nữa cũng đã được bộ sậu lãnh đạo Đảng và chính quyền đưa ra để ngụy biện cho việc đẩy nền kinh tế đất nước đến chỗ suy thoái nghiêm trọng và khủng hoảng chính trị Xã hội ngày hôm nay.

Ai cũng biết, khủng hoảng chính trị, kinh tế suy thoái và Xã hội bất ổn tại Việt Nam hiện nay nguyên nhân chính xuất phát từ lãnh đạo Nhà nước yếu kém, nhân phẩm và đạo đức suy đồi, đảng viên lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo chính quyền chỉ lo vun quén cho bản thân và gia đình mình nhằm thừa hưởng một cuộc sống hưởng thụ mà quên đi vai trò, chức năng và trách nhiệm thật sự của một người lãnh đạo Đất nước. Chúng ta cứ nhìn và nhẩm tính về con số hàng trăm, hàng ngàn, hàng chục ngàn tỉ đồng mà đa phần là thất thoát từ nơi các công ty xí nghiệp “Quốc doanh” của Nhà nước gây thiệt hại về kinh tế một cách vô cùng nghiêm trọng mà những người đứng đầu chính phủ, lãnh đạo Đảng, từ Thủ tướng chính phủ, Chủ tịch nước, Tổng bí thư Đảng….cho đến các lãnh đạo các Bộ, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể……không một ai bị truy cứu trách nhiệm, bị chế tài hay bị xử lý trước pháp luật!!! Qua đó mọi người chúng ta sẽ thấy được tầm quan trọng của việc hủy bỏ điều 4 Hiến pháp Nhà nước ngày hôm nay sẽ là điều cần thiết như thế nào trong việc vực dậy nền kinh tế yếu kém và Xã hội đầy bất ổn xáo trộn của ngày hôm nay.

Còn về việc Tiến sĩ Nhà văn quân đội, Trung tá Nguyễn Thanh Tú cho rằng: (Xin trích dẫn)

“Phi lý ở chỗ với vai trò lịch sử của mình không một ai có thể làm thay Đảng ta công cuộc đưa đất nước phát triển, lớn mạnh,”

“Chẳng hợp tình ở chỗ cố tình quên lịch sử, cố tình quên những hy sinh xương máu của Đảng ta, dân ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc…”

Xin được hỏi rằng: Đảng đã đưa đất nước Việt Nam phát triễn và lớn mạnh như thế nào trong suốt nhiều thập kỷ qua? phát triễn Đất nước hay làm nghèo Đất nước với con số nợ quốc gia kỷ lục hiện nay ( hơn 60 tỷ đô la và tăng dần đến năm 2012-2013 tổng cộng hơn 75 tỷ USD (Theo báo cáo của Bộ Tài chính Việt Nam). Đây chính là sự hợp lý của việc hủy bỏ điều 4 Hiến pháp Nhà nước, xóa bỏ vai trò lãnh đạo độc tài của Đảng cộng sản Việt Nam.

Về điều Tiến sĩ Trung tá Nguyễn Thanh Tú cho rằng: mọi người cố tình quên lịch sử, cố tình quên những hy sinh xương máu…trong sự nghiệp giải phóng Dân tộc…..Điếu này càng nực cười hơn nữa vì ông Tú càng cố gắng ngụy biện thì lại càng phơi bày những điều lừa lọc dối trá của Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam. Ai cố tình quên đi lịch sử? ai cố tình quên đi những cống hiến xương máu….? Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tú vội vàng nói mà quên đi một điều rằng trong chiến tranh Đảng hay người dân và chiến sĩ hy sinh xương máu? và ngày hôm nay, ai đã quên đi tất cả những chuyện đó. Về lịch sử, thì chính Đảng cộng sản Việt Nam ngày hôm nay đã xóa bỏ dấu vết của một cuộc chiến tranh xâm lược đẫm máu và khốc liệt do chính quyền cộng sản Trung Quốc phát động vào năm 1979, và đã nhẫn tâm quên đi sự cống hiến to lớn, sự hy sinh bằng chính xương máu và tính mạng của đồng bào và chiến sĩ Việt Nam trong cuộc chiến khốc liệt và tàn bạo năm đó.

Không những thế, các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam ngày hôm nay không những đã quên đi lịch sử, quên đi sự cống hiến và hy sinh tính mạng của đồng bào và chiến sĩ của mình mà còn trâng tráo đội kẻ thù của mình lên đầu một cách kính cẩn bằng 16 chữ vàng và 4 tốt. Qua tất cả mọi việc, chúng ta xét thấy rằng việc hủy bỏ điều 4 Hiến pháp Nhà nước, xóa bỏ tư cách và vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam ngày hôm nay là một điều chính xác và thiết thực do bởi Đảng cộng sản Việt Nam đã không còn đủ tư cách, đạo đức và năng lực để tiếp tục lãnh đạo Đất nước Việt Nam trong tương lai. Chúng ta hãy mạnh mẽ cổ súy cho một Đất nước Việt Nam Tự do Dân chủ, nơi đó quyền con người thật sự được tôn trọng và mỗi người dân đều có quyền tham dự vào việc quản lý và điều hành đất nước theo nguyện vọng của họ bằng chính lá phiếu hợp pháp mà họ tham gia trong các cuộc bầu cử công bằng và tự do.

Bản tin

Bỏ điều 4 ‘đe dọa sự tồn vong dân tộc’

Cập nhật: 12:16 GMT – thứ hai, 18 tháng 2, 201

Một nhà văn quân đội ở Việt Nam vừa cho rằng bỏ điều 4 Hiến pháp “là việc làm nguy hiểm bởi nó đe dọa sự tồn vong của cả dân tộc”.
 
 
Bài đăng trên trang báo của Quân đội Việt Nam hôm cuối tuần 17/2/2013 đã lên tiếng bảo vệ quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản cầm quyền và cho rằng “khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong Hiến pháp là hợp lý, hợp tình”.

Các bài liên quan

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Dù không nhắc lại cụ thể các kiến nghị đòi bỏ điều 4 của Hiến pháp 1992 về quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản, nhà văn, phó giáo sư, tiến sỹ BấmNguyễn Thanh Tú cũng tin rằng “việc đòi bỏ điều 4 Hiến pháp vừa phi lý, vừa chẳng hợp tình”.
 
Trung tá Tú giải thích như sau:
“Phi lý ở chỗ với vai trò lịch sử của mình không một ai có thể làm thay Đảng ta công cuộc đưa đất nước phát triển, lớn mạnh,”
“Chẳng hợp tình ở chỗ cố tình quên lịch sử, cố tình quên những hy sinh xương máu của Đảng ta, dân ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc…”
Ông cũng nhấn mạnh rằng việc đòi bỏ điều 4 “có thể nói đó là việc làm nguy hiểm bởi nó đe dọa sự tồn vong của cả dân tộc này”.
Hiện giữ chức Phó Tổng biên tập tạp chí Văn nghệ Quân đội, ông Tú không nêu tên mà chỉ gián tiếp nói những người đòi bỏ điều 4 Hiến pháp là “cơ hội”:
“Có những kẻ cơ hội dựa vào một số sai lầm của Đảng ta để kêu gọi sửa đổi Điều 4 Hiến pháp đòi thay đổi vị trí lãnh đạo cách mạng của Đảng.”
Về phía Đảng, ông cũng nêu cảnh báo rằng “thể chế chính trị nào không được dân tin, không được dân ủng hộ lại bị thế lực nước ngoài can thiệp, o bế, nuôi dưỡng, giúp đỡ lực lượng phản động bên trong thì thể chế chính trị ấy sớm muộn sẽ bị diệt vong”.
Theo ông, giải pháp là Đảng phải tăng cường hơn nữa niềm tin của dân vào Đảng và để làm được điều đó thì “Đảng phải tự làm trong sạch mình, tự mình trau dồi bản lĩnh, trí tuệ của mình bằng cách tăng cường mối liên hệ mật thiết với dân”.
Tuy vậy, về đối nội, Trung tá nhà văn Nguyễn Thanh Tú nghiêm khắc khẳng định rằng chính quyền của Đảng phải sẵn sàng “chủ động chống lại sự can thiệp từ bên ngoài và trấn áp các phần tử đi ngược lại lợi ích dân tộc”.

MÃI MỘT NIỀM TIN

Kết thúc bài viết, ông Tú dẫn lời Truyện Kiều của thi hào Nguyễn Du (Dẫu rằng vật đổi sao dời; Tử sinh phải giữ lấy lời tử sinh) để khẳng định “một bản lĩnh, một lập trường, một niềm tin” mà theo ông, đó là “bản lĩnh cộng sản”.
Phải chủ động trấn áp các phần tử đi

ngược lại lợi ích dân tộc”

Trung tá Nguyễn Thanh Tú
Trong thời gian từ đầu năm đến hết tháng 3/2013, tại Việt Nam đang diễn ra kỳ ghi nhận ý kiến người dân và các tổ chức xã hội vềBấmDự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.
Dù có những ý kiến cho rằng đợt lấy ý kiến của dân này sẽ không đem lại kết quả gì cụ thể, nhiều cựu quan chức, trí thức vẫn nêu lên tiếng nói của họ về thể chế chính trị cần phải có để phù hợp với tình hình tại Việt Nam.
Một nhóm nhân sỹ, trí thức mà đại diện là cựu Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc đề nghị công bố bản dự thảo Hiến pháp của họ đi kèm các kiến nghị sửa đổi Hiến pháp.
Họ cũng cho rằng bản dự thảo chính quyền đưa ra có “nhiều điều vi hiến” và bất hợp lý.
Trong các xu hướng khác nhau, có các ý kiến như của ông Vũ Mão, Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội đề xuất bổ sung điều 4 Hiến pháp sửa đổi để làm rõ hơn sự giám sát của dân với Đảng.
Trước đó, trong một hội thảo ‘Xây dựng Đảng’ ở Hà Nội, giáo sư Nguyễn Văn Huyên cũng cảnh báo rằng “Đảng cần xem lại cả về tâm lẫn tầm để xem liệu Đảng có đạo đức, văn minh, là trí tuệ, thiên tài” hay là không.
Ngược lại, về phía tiếp tục bày tỏ lòng trung thành tuyệt đối với Đảng cũng có các cách nhìn khác nhau.
Nhà báo Hữu Thọ, nguyên Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Ủy viên Trung ương Đảng thì bày tỏ lo ngại về nguy cơ suy thoái, “đe dọa sự tồn vong” của Đảng Cộng sản và kêu gọi không “khoanh tay đứng nhìn Đảng tan rã” như ở Liên Xô cũ.
Còn quan điểm của trung tá Nguyễn Thanh Tú trong bài mới nhất, cũng như đại tá Trần Đăng Thanh hồi cuối năm 2012 thì cho rằng cần sẵn sàng bảo vệ Đảng và thể chế chính trị bằng mọi giá.

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: