Cống hiến xương máu và ngay cả tính mạng để bảo vệ Tổ quốc để rồi nhận được sự phản bội đau đớn từ phía chính quyền. Bài học xương máu cho những ai còn tin tưởng và giữ lòng trung thành một cách mù quáng vào Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam – Dedication blood and even their lives to the defense country then get painful betrayal from the government. Lesson for those who still have faith and keep their loyalty blindly into the Communist Party and the State government of Vietnam


      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Hình ảnh tang thương và đau đớn về cuộc chiến tranh xâm lược từ chính quyền cộng sản Trung Quốc cách đây 34 năm vẫn còn đó. Thân xác các chiến sĩ đã vì nước xả thân hy sinh vẫn còn đó chưa thối rữa và nỗi đau của người thân các anh vẫn chưa thể đi vào quên lãng, vậy mà những người lãnh đạo Đảng và Nhà nước chính quyền cộng sản Việt Nam hôm nay đã vội vàng lãng quên và xem như chưa từng có những cuộc chiến như thế xảy ra trên quê hương đất nước Việt Nam. Hầu hết người dân Việt Nam, đặc biệt là đồng bào tại miền Bắc Việt Nam chắc vẫn chưa thể quên được biến cố lịch sử trọng đại nói trên. Ngay cả Cộng đồng Quốc tế cũng không thể lãng quên cuộc chiến tranh đẫm máu tại phía Bắc giữa Việt Nam và Trung Quốc, một cuộc chiến kéo dài gần 30 ngày và đã cướp đi sinh mạng của hơn một trăm ngàn người, bao gồm cả hai phía mà theo cách gọi của họ thì đây là cuộc chiến tranh Đông Dương lần thứ ba.

Cuộc chiến tranh đẫm máu và phi nghĩa đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam và ngay đến Cộng đồng Quốc tế, những người ngoài cuộc không liên quan gì đến cuộc chiến tranh tang thương đó nhưng vẫn nhớ mãi hình ảnh của một đất nước Trung Quốc khổng lồ với dân số trên cả tỉ người đã hùng hổ xua quân sang như muốn nuốt chửng đất nước láng giềng nhỏ bé của mình là Việt Nam. Tất cả mọi người đều nhớ chỉ riêng các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam là lãng quên….!!! Đúng như nhận định của tác giả bài viết, người dân Việt Nam muốn nghe câu trả lời từ các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam rằng động thái khó hiểu của Đảng và chính quyền Nhà nước Việt Nam ngày hôm nay là sự phản bội hay lãng quên…??? Chẳng lẽ chỉ vì Trung Quốc cũng là đất nước cộng sản như Việt Nam mà Đảng và chính quyền Nhà nước lại có thể quên đi tất cả mọi việc……từ hành động hãm hiếp giết hại thường dân mình của kẻ thù xâm lược Trung Quốc trong cuộc chiến đẫm máu năm đó…..cho đến hàng trăm, hàng ngàn, hàng chục ngàn chiến sĩ trẻ Việt Nam đã phải nằm xuống cũng chỉ vì cuộc chiến tranh xâm lược và phi nghĩa đó?

Các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam không thể dùng bất kỳ lời lẽ gì để có thể biện minh cho tất cả những gì xảy ra ngày hôm nay. Trên thực tế họ đã phản bội lại đồng bào, phản bội Tổ quốc và ngay cả phản bội lại chính đồng chí, đồng đội của mình, những người đã anh dũng hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc Việt Nam, cho đồng bào Việt Nam trong đó bao gồm cả bản thân, gia đình và người thân của các Nhà lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam. Chỉ vì lợi ích bản thân, chỉ vì quyền lực của riêng mình mà ngày hôm nay các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước Việt Nam đã xem kẻ thù truyền kiếp của Việt Nam là Trung Quốc như những người bạn thậm chí còn tỏ ra trung thành như một người đầy tớ thân tín đối với người chủ của mình để nhận được bổng lộc hậu hĩnh từ nơi họ ( bởi vì Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam rất cần sự hậu thuẫn từ Trung Quốc để chế độ được tồn tại). Những gì xảy ra ngày hôm nay chính là bài học xương máu cho bất cứ ai vẫn còn tin tưởng và giữ lòng trung thành một cách mù quáng vào Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản này nhất là đối với lực lượng quân đội, lực lượng vũ trang nhân dân và liệu các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam ngày hôm nay có còn xứng đáng tiếp tục trong cương vị và vai trò lãnh đạo Đất nước Việt Nam nữa không?

Bản Tin

Cuộc chiến biên giới 1979

gửi cho BBCVietnamese.com từ Bratislava
Cập nhật: 05:17 GMT – chủ nhật, 17 tháng 2, 2013
Dân quân Việt Nam
Ba mươi bốn năm về trước, lúc 5 giờ 25 phút sáng ngày 17/2/1979, tiếng đại pháo của quân Trung Quốc đồng loạt khai hỏa trên toàn tuyến biên giới phía Bắc, từ Phong Thổ, Lai Châu đến địa đầu Móng Cái, mở đầu một cuộc chiến, mà đối với giới lãnh đạo Bắc Kinh là “dạy cho quân côn đồ Việt Nam một bài học” như lời của Đặng Tiểu Bình.
Đối với giới lãnh đạo của CS Việt Nam là “trận đánh xâm lược của bọn bá quyền Trung Quốc”, như lời của Tổng bí thư Lê Duẩn.
Còn đối với quốc tế thì đó là cuộc chiến tranh Đông Dương lần thứ ba.

Các bài liên quan

 
 
 

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Dù gọi dưới danh xưng gì đi nữa thì cuộc chiến này vẫn là một trong những trận chiến thảm khốc nhất dưới góc độ hủy diệt và dã man trong một khoảng thời gian rất ngắn.
Không có bất cứ số liệu nào chính thức và đáng tin cậy về con số thương vong của quân dân hai bên tham chiến, tuy nhiên con số mà người ta ước lượng là trên 100 ngàn người cho cả hai phía sau gần 30 ngày giao tranh đẫm máu sau khi Trung Quốc chính thức rút quân vào ngày 16/3/1979.

THẢM KHỐC

Trên đường tấn công, quân Trung Cộng nã súng không thương tiếc đối với bất kỳ ai, bất kỳ vật gì mà họ gặp trên đường tiến quân.
Sư đoàn 163 của họ nhận được lệnh từ cấp trên là “sát cách vô luận” tức“ giết người không bi buộc tội” do vậy lính Trung Cộng đã thẳng tay sử dụng đại bác, hỏa tiển, súng phun lửa, mìn và kể cả xăng để tiêu diệt từ làng này sang làng khác, hết chục người này đến trăm, đến ngàn người khác.
Nếu như, ở Bát Xát, thuộc Lào Cai, hàng trăm phụ nữ bị hãm hiếp, bị giết một cách dã man ngay trong ngày đầu tiên quân Trung Quốc tiến sang, thì tại thôn Tổng Chúp, xã Hưng Đạo, huyện Hòa An, Cao Bằng, trong ngày 9/3/1979, trước khi rút lui, quân Trung Quốc đã giết 43 người gồm 23 phụ nữ, 20 trẻ em, trong đó có 7 phụ nữ đang mang thai.
Tất cả đều bị giết bằng dao. 10 người bị ném xuống giếng, hơn 30 người khác, xác bị chặt ra nhiều khúc, vứt hai bên bờ suối.
Kết quả đó đã được Đặng Tiểu Bình hả hê xác nhận chủ tâm dã man này trong một bài nói chuyện đúng vào ngày rút quân của Trung Quốc, nguyên văn: “Mười một ngày này trên đường trở về đã quét dọn một số hang, có một số vật tư giấu ở hang này hang nọ, một số thôn trang, cũng quét dọn mấy ngàn người, trên vạn người.”
Bộ đội Việt Nam
Việt Nam đã ra lệnh tổng động viên thanh niên 
vào quân ngũ
Ngày này, ba mươi bốn năm sau, dường như không còn chút vết tích gì về cuộc chiến đó trên quê hương Việt Nam.
Đối với mỗi người Việt Nam yêu nước câu hỏi lớn và đau đớn nhất trong ngày này là – đây là một sự lãng quên vô tình hay phản bội?
Bởi toàn bộ hệ thống truyền thông, báo chí chính thống của nhà nước không hề nêu lên một chữ dù chỉ để nhắc nhớ như đã từng nhắc nhớ về những cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ? (Báo Thanh Niên số 17/2/2013 có bài Nhìn lại chiến tranh biên giới 1979, bài duy nhất trên phương tiện truyền thông Việt Nam trực tiếp nhắc đến cuộc chiến chống quân Trung Quốc – BTV)
Trong hàng loạt những hoạt động tưởng nhớ, đền ơn những người có công với đất nước người ta không hề nghe đến những người đã hy sinh cho Tổ quốc trong trận chiến với “quân Trung Quốc xâm lược” vào tháng 2 năm 1979.
Trên các tỉnh phía Bắc, nơi xảy ra cuộc chiến, những tấm bia nào có ghi dòng chữ “quân Trung Quốc xâm lược” đều bị xóa sạch.
Cũng có những nghĩa trang chôn cất những người đã hy sinh trong trận chiến nhưng lại đìu hiu đến ngậm ngùi.
Nghĩa trang Duyên Hải, Lào Cai là một điển hình chua xót. Cũng từ cái chủ nghĩa ấy các anh đã cầm súng và hy sinh, và sự hy sinh của các anh ngày hôm nay đã biến vào hư không, âm thầm như nhũng cái chết vô danh. Những nấm mộ này vẫn đang nằm trong lãng quên của nhiều người, ngoại trừ nỗi buồn đau của người thân các anh.
Biên giới Việt Nam-Trung Quốc

LÃNG QUÊN HAY PHẢN BỘI?

Đáng lẽ ngày này phải có lễ kỷ niệm, bởi vì đó là ngày Trung Quốc xâm lược Việt Nam, tàn phá biên giới giết hại nhân dân Việt Nam.
Đó là một dấu mốc mà nhân dân Việt Nam đời đời khắc cốt, ghi xương.
Đáng ra phải có lễ kỷ niệm, nhưng vì sao vậy?
Đó là do sức ép của nhà cầm quyền Trung Cộng đối với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, Trung Quốc vừa ăn cướp vừa bịt miệng nạn nhân với những mỹ từ nào là “16 chữ vàng” nào là “4 tốt”.
Liệu pháp “16 chữ vàng” và “4 tốt” xuất hiện trong bối cảnh nào mà đã xóa sạch mọi vết tích của trận chiến ngày 17/2/1979? Thậm chí nó còn muốn hủy diệt sức đề kháng trước ngoại xâm của dân tộc Việt Nam?
Vì sao hình ảnh “16 chữ vàng” và “4 tốt” đã thay chỗ cho những khuôn mặt đau thương, những thân hình tàn phế cùng những hy sinh không đếm được của hàng chục vạn chiến sĩ, đồng bào trong cuộc chiến 17 tháng 2 năm 1979>
Hàng ngàn năm sống bên cạnh Trung Quốc đã cho người Việt Nam quá nhiều kinh nghiệm và bài học.
Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam từ trước đến nay vì luôn luôn đặt quyền lợi của Đảng lên trên quyền lợi của dân tộc nên mới nhận kẻ thù truyền kiếp của dân tộc làm bạn, rồi bây giờ cũng vì quyền lợi riêng, nên cúi đầu cam tâm thần phục Bắc Kinh, và ép buộc nhân dân phải đớn hèn theo họ!
Cuộc chiến biên giới tháng 2 năm 1979 chống quân Trung Quốc xâm lược rõ ràng là một cuộc chiến cố tình bị lãng quên. Tôi cho đó là một sự phản bội của Đảng Cộng sản Việt Nam!
Bài phản ánh quan điểm và cách hành văn của người viết, nhà báo hiện sống ở Bratislava, Slovakia.

 

 

 

 

 

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen 

 

Tragic and painful images of war of aggression from the Chinese communist regime 34 years ago is still there. Body of soldiers because of the dedication and sacrificed still not decay and the pain of their relatives also still has not forgotten, but the leaders of the State and the Communist Party of Vietnam today was hastily forgotten and seen as war like that unprecedented happened in the homeland of Vietnam. Most of the Vietnamese people, especially the people in the North of Vietnam must not forget the great historical events mentioned above. Even the International Community also can not forget the bloody war in North Vietnam and China, a war lasting about 30 days and claimed the lives of more than a hundred thousand people, including sides that follow their way of calling, this is the third Indochina war. 

 

Bloody and unjust war is ingrained in the minds of the Vietnamese people and the International Community itself, the bystander is not related to the tragic war, but still remember the image of a huge country China with a population of over a billion people were aggressive drive to troops as if to swallow their tiny neighboring country is Vietnam. Everyone remembers only the leaders of the Communist Party and the State government of Vietnam is forgotten ….!!! Right as identified by the author, the Vietnamese people want to hear the answer from the leaders of the Communist Party and the State government of Vietnam that  the dynamics difficult to understand of the Party and State of Vietnam government today This is betrayal or oblivion??? Was only because China is a communist country like Vietnam that the Party and State governments can forget everything …… from action raped and killing of civilians of  invasion China enemy in the bloody war in that year ….. to hundreds, thousands, tens of thousands of young Vietnamese soldiers had to lie down just because of wars of aggression and unjust? 

 

The leaders of the Communist Party and the State government of Vietnam can not be used any words to be able to justify all that happened today. In fact they had betrayed the people, betrayed the country and even betray their own comrades, his teammates, who bravely sacrificed his life to protect the peace of the country Vietnam, the Vietnamese people including themselves, family and loved ones of the leader and the Communist Party of Vietnam. Just for the sake themselves, because their own power that today, the leaders of the Party and State of Vietnam government considered Vietnam’s traditional enemy is China as their friend even keep loyalty as a trusted servant for his master to receive generous perks from them (because the Vietnamese Communist Party and the government needs the support from China to regime survival in). What happened today is a lesson for anyone who still believe and keep the faith blindly into the Communist Party and the State government most of for the armed forces, force People armed and whether the leaders of the Communist Party and the State government Vietnam today is remaining worthy to continue in the position and role of leaders of the Vietnamese nation again? 

 

 

 

 

News 

 

 

 

 

 

 Border war in 1979

 

 

Send BBCVietnamese.com from Bratislava 

Update: 05:17 GMT, Sunday, February 17, 2013

 

 

Dân quân Việt Nam

 

 

 

Thirty-four years ago, at 5 hours 25 minutes in the morning on 02.17.1979, in the Chinese military’s artillery opened fire simultaneously along the entire northern border, from Phong Tho, Lai Chau to the first local Mong Cai , starting a war, which for the Beijing leadership is to “teach Army thugs Vietnam a lesson” in the words of Deng Xiaoping.

 

For the Vietnamese communist leadership is “battle invading of us hegemony China”, in the words of General Secretary Le Duan.

 

As for international, it is the third Indochina war.

 

 

Related articles 

 

 

08.25.1978 narrative about Le Dinh Chinh 

 

Why Deng hit VN in 1979? 

 

Diplomatic war 

 

 

RELATED TOPICS 

 

 

Vietnam-China Relations 

 

 

 

No matter under what name to call this war still is one of the most disastrous battle in view of the destruction and brutality in a very short period of time.

 

Do not have any data and reliable official casualty figures of the army two warring parties, but figure that it is estimated that over 100 thousand people for both sides after almost 30 days of fighting bloody after China officially withdrawn on 16.03.1979.

 

Disastrous

 

 

On the way down, Chinese troops fired a gun no mercy for anyone, anything they encounter on the road marching.

 

Division 163 received orders from their superiors as “close no matter” ie “not accused of murder” by the Chinese soldiers down on use of cannons, missiles, flamethrower, mines and counting both gasoline to destroy from village to village, all ten people to hundreds, to thousands of others.

 

If, in Bat Xat, Lao Cai, hundreds of women were raped, murdered brutally in the first day the Chinese military to the system, thus in total capture village Hung Dao, Hoa An district, Cao Bang, on 03/09/1979, before retreating Chinese troops had killed 43 people, including 23 women, 20 children, including seven women who are pregnant.

 

All of them were killed with a knife. 10 people were thrown into the well, more than 30 others, bodies were cut into many pices, throw on both sides of the stream.

 

The result was Deng gloating confirm this deliberately cruel in a speech on the day the withdrawal of China, verbatim: “Ten days on the way back to clean up some customers, some materials hidden in this cave debt, a number of areas, also sweeping thousands of people, on thousands of people. ”

 

 

Bộ đội Việt Nam

 

Vietnam ordered the general mobilization of the youth 

in the military 

 

 

On this day, thirty-four years later, it seems that not even little traces of the war in Vietnam country.

 

For each Vietnamese patriots largest and most painful question of the day this is – this is an accident or forgetfulness betrayed?

 

By the whole communication system, the state’s mainstream media never mentioned a word even to recall as having been reminded of the war against France, America? (Thanh Nien 02.17.2013 Looking back 1979 border war, only post on Vietnamese media direct mention of the war against China – BTV)

 

In a series of activities in memory, reward those who have contributed to the country people did not listen to those who have sacrificed for the country in the battle against “the Chinese military invasion” in February 1979.

 

In the northern provinces, where the battle occurred, the stele inscribed with the words “Chinese invaders” are erased.

 

There are also cemeteries bury those who have died in battle but gloomy pity.

 

Cemetery Duyen Hai, Lao Cai is a poignant example. Also from the that doctrine, they were carrying the gun and sacrifice, and the sacrifice of them today has turned into nothing, silent as death unknown. The grave is still located in the neglect of many people, except for the sadness of the relatives of them.

 

 

Biên giới Việt Nam-Trung Quốc

 

 

Forgotten or betrayed? 

 

 

This day was supposed to be celebration, because it is on China invaded Vietnam, devastated border killing Vietnamese people.

 

It’s a milestone that Vietnamese people forever remains, inscription bone.

 

Supposed to be the anniversary, but why?

 

This is due to pressure from the Chinese authorities for the Vietnamese communist government, China both robbery and gagged victim with these fine words are “16 golden letters” is “four good”.

 

Therapy “16 gold” and “four good” appears in the context that has erased all traces of the battle on 17/02/1979? It even wants to destroy the resistance before the invasion of the Vietnamese people?

 

Why do images “16 gold” and “four good” place of the painful face, the body crippled with uncountable sacrifices of tens of thousands of soldiers, the people in the war 17 months 2 1979>

 

For thousands of years living beside China that give Vietnamese too experience and lessons.

 

Only the Communist Party of Vietnam ever since always put party interests above the interests of the people should realize the nation’s traditional enemy as a friend, and now also for private interests, should bow to yield Beijing, and forcing people to coward follow them!

 

Border war in February 1979 against the Chinese invasion is clearly a war deliberately forgotten. I think it is a betrayal of the Communist Party of Vietnam!

 

Posts reflect the views and styles of writing of the writer, journalist and lives in Bratislava, Slovakia.

 

 

 

 

 

 

 

 

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: