Tham gia ký tên ủng hộ bản kiến nghị kêu gọi trả tự do cho các Nhà hoạt động yêu nước Công giáo và Tin Lành là trách nhiệm chung của toàn Xã hội Việt Nam trong tiến trình Dân chủ hóa Đất nước – Join signatories of the petition calling for the release of the patriotic activist Catholics and Protestants is the responsibility of the whole Vietnamese society in the democratization process of country


     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Hàng ngàn người dân Việt Nam thuộc mọi tầng lớp trong Xã hội đã nô nức ký tên tham gia ủng hộ bản kiến nghị kêu gọi Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải triệt để thực thi pháp luật một cách nghiêm chỉnh và dừng ngay việc bắt giữ người sai trái, tùy tiện, phi pháp và đi ngược lại với Công pháp Quốc tế và trái với Hiến pháp cũng như luật pháp của Việt Nam. Bản kiến nghị đồng thời cũng kêu gọi chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam mau chóng trả tự do cho những người dân yêu nước đang bị Nhà cầm quyền bắt giữ với những tội danh gán ghép một cách vô lý dựa trên các điều khoảng trong Bộ luật Hình sự Việt Nam vốn được diễn giải một cách mơ hồ và tùy tiện bao gồm các điều như: điều 88 (Tuyên truyền chống chế độ), điều 79 (Âm mưu lật đổ chính quyền)…..

Tất cả mọi người dân Việt Nam trong và ngoài nước đều biết rất rõ về tình trạng người dân Việt Nam trong nước bao gồm mọi tầng lớp người dân từ Trí thức đến nông dân (dân oan bị chiếm đoạt đất đai trái phép tập trung xuống đường khiếu kiện) từ các em học sinh sinh viên yêu nước đến những người xuống đường thể hiện lòng yêu nước chống kẻ thù xâm lược Trung Quốc trong thời gian qua đều bị sách nhiễu, đe dọa, hành hung và bị bắt giữ giam cầm một cách trái phép chỉ vì lòng yêu nước và khát khao Dân chủ của mọi người. Một điều vô cùng nghịch lý những tưởng chỉ có trong phim ảnh hay các câu chuyện thần thoại thế nhưng đã và đang xảy ra ngay tại trên đất nước Việt Nam, một quốc gia luôn tự cho mình là một Nhà nước pháp quyền với một Xã hội công bằng trong đó mọi quyền cơ bản của người dân luôn được chính quyền tôn trọng….!!!

Trước thái độ thù địch và cách hành xử ngày một vô lý và ngang ngược hơn của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, người dân Việt Nam trong và ngoài nước đều tỏ ra vô cùng phẩn nộ. Hàng loạt các kiến nghị từ việc kêu gọi sửa đổi Hiến pháp cho đến kiến nghị yêu cầu trả tự do cho các công dân Việt Nam yêu nước bị cầm tù một cách trái phép và trước đó bao gồm các chiến dịch vận động cho Tự do Dân chủ và Nhân quyền như: “We, the people” trực tiếp trên trang mạng của Lầu Năm Góc, hay như chiến dịch “Triệu con tim một giọng nói” do Nhạc sĩ Trúc Hồ, giám đốc Trung tâm ca nhạc hải ngoại Asia tại Hoa Kỳ khởi xướng mới đây đều thu hút được sự tham gia đông đảo của mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước. Điều này cho thấy người dân Việt Nam phần đông đều không đồng thuận với những hành vi vi phạm nhân quyền của chính phủ Việt Nam và cùng chung một ước nguyện mở rộng Dân chủ tại Việt Nam.

Để chia sẻ với mọi khổ đau và gian truân với đồng bào Việt Nam trong nước, cũng như thể hiện lòng yêu nước và đồng hành cùng với đồng bào ruột thịt của chúng ta trong tiến trình Dân chủ hóa Đất nước. Chúng tôi tha thiết kính mời tất cả mọi người dân Việt Nam cả nước, không phân biệt Tôn giáo, Sắc tộc, thành phần Xã hội, chính trị và giai cấp hãy chung tay góp sức trong công cuộc xây dựng và kiến tạo một Đất nước Việt Nam tự do Dân chủ, công bằng và phồn vinh nơi mọi khổ đau áp bức không còn nữa và mọi người dân Việt Nam thật sự là chủ bản thân mình, chủ gia đình mình và chủ đất nước của mình mà không hề phải lo sợ bất kỳ thế lực xấu xa đen tối nào trù dập hay đe dọa. Thêm một chữ ký, đồng nghĩa với việc thêm một phần trăm cho cơ hội và ước nguyện chung của mỗi người chúng ta trong giai đoạn đất nước Việt Nam đầy bất ổn ngày hôm nay.

Ký tên tham gia xin mời click vào:

http://thanhnienconggiao.blogspot.com.au/p/banlentieng.html

Bản Tin

TIN TỨC / VIỆT NAM

Hàng ngàn người ký tên kêu gọi phóng thích các nhà hoạt động Công giáo, Tin lành

17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’.
17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’.
14.02.2013
Hàng ngàn người Việt trong và ngoài nước ký tên ủng hộ thỉnh nguyện thư kêu gọi trả tự do cho các thanh niên Công giáo và Tin lành đang bị giam cầm vì các hoạt động kêu gọi dân chủ-nhân quyền, cổ xúy cho công lý và đa đảng tại Việt Nam.
Bản lên tiếng trên trang blog Thanh niên Công giáo được phát động từ ngày 27 tháng 1 phản đối các bản án từ 2 đến 13 năm đối với các nhà hoạt động trẻ đa phần thuộc Dòng Chúa Cứu Thế về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” và “âm mưu lật đổ chính quyền”.
Thỉnh nguyện thư yêu cầu nhà nước tuân thủ Hiến pháp và Công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị của người dân, tôn trọng nhân quyền căn bản của công dân, chấm dứt tình trạng bắt giữ tùy tiện, phóng thích giới bất đồng chính kiến, tù nhân lương tâm và những người yêu nước bị tù đày vì “những tội danh gán ghép” dựa trên điều 79 và 88 Bộ Luật Hình sự. Hai điều luật này bị công luận thế giới lên án là mơ hồ, trái với Hiến pháp Việt Nam và công pháp quốc tế.

Tin liên hệ

 
 
 
 
Anh Đậu Văn Thông, em trai nhà hoạt động Đậu Văn Dương bị kêu án 3 năm rưỡi tù giam với cáo buộc tội “tuyên truyền chống nhà nước” hồi tháng 5 năm ngoái, nói với VOA Việt ngữ:
“Gia đình chúng em mong muốn bản lên tiếng này có hiệu nghiệm và được nhà nước chấp nhận.”
 
Anh Thông cho biết trong lần thăm gặp hằng tháng mới đây, anh Đậu Văn Dương có nhờ gia đình chuyển lời tri ân tới những người ủng hộ cả trong lẫn ngoài nước:
“Anh Dương cũng gửi lời cảm ơn tất cả mọi người, những người Việt kiều, những người ngoại quốc đã giúp đỡ anh bằng cách này hay cách khác, đã cầu nguyện cho anh, và mong rằng sẽ có nhiều người cầu nguyện hơn.”
 
Ông Trần Đức Trường, thân phụ của nhà hoạt động Trần Hữu Đức bị 39 tháng tù giam về tội “tuyên truyền chống nhà nước”, nói ông cảm kích trước sự ủng hộ dành cho bản lên tiếng này. Tuy nhiên, ông không tin rằng sẽ có sự thay đổi trong các bản án:
“Chỉ mong rằng coi như mọi người có tiếng nói để yêu cầu nhà nước Việt Nam trả tự do cho các thanh niên đó. Mình chỉ biết lên tiếng đấu tranh đòi công lý như vậy thôi, chứ nhà nước Việt Nam này, khó lắm. Mong mọi người, đồng bào hải ngoại và trong nước, hãy lên tiếng thêm, có tiếng nói để giúp đỡ hầu có công lý và hòa bình trong đất nước này.”
 
Tính đến ngày 14/2, bản lên tiếng đã nhận được trên 4.200 chữ ký của người Việt khắp nơi, đa số là người trong nước. Trong số này có đông đảo các chức sắc Công giáo, Phật giáo, Tin Lành và các nhà dân chủ tại Việt Nam như Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt, nguyên Tổng Giám Mục Hà Nội, Đức Giám mục Phaolô – Maria Cao Đình Thuyên, nguyên Giám mục giáo phận Vinh – Nghệ An, Thượng Tọa Thích Không Tánh, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương Phật giáo Hòa Hảo Thuần Túy, ông Lê Quang Liêm, Mục Sư Nguyễn Mạnh Hùng, Quản Nhiệm Hội Thánh Mennonite Bình Tân, nhà dân chủ thuộc khối 8406 Đỗ Nam Hải v..v.
Trao đổi với VOA Việt ngữ tối ngày 14/2, một người ký tên trong bản lên tiếng là linh mục Đinh Hữu Thoại, Chánh văn phòng Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, cho biết:
“Tất cả những người mà tôi ký tên ủng hộ trong bản lên tiếng không làm gì vi phạm pháp luật mà bị bắt và bị xét xử một cách hết sức bất công. Cho nên, tôi cùng với nhiều người cảm thấy phải lên tiếng để Việt Nam nhận ra những việc làm sai trái của họ và thả những nhà hoạt động này. Như vụ của Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân vừa rồi, khi có sự lên tiếng cần thiết đủ mạnh thì họ buộc phải thả thôi. Trường hợp của những người trong nước khó khăn hơn vì họ là quốc tịch Việt Nam, không có sự hỗ trợ nhiều bằng ông Nguyễn Quốc Quân. Họ thật sự cần sự lên tiếng, hỗ trợ nhiều hơn. Ký tên vào bản lên tiếng, ai cũng mong được kết quả. Chưa có tiền lệ nào trước nay cho thấy tù nhân lương tâm trong nước được thả sau khi có các thỉnh nguyện thư như thế cả, nhưng việc mình cần làm, mình cứ làm thôi. Tôi thấy càng ngày số người ý thức được việc phải lên tiếng ký tên càng đông. Đó cũng là một tiếng nói đáng kể chứ không phải như trước đây.”
 
Linh mục Thoại nói phản hồi của nhà nước đối với bản lên tiếng này dù tích cực hay tiêu cực cũng sẽ là một thông điệp cho thấy mức độ tôn trọng nhân quyền của Hà Nội đối với người dân trong nước:
“Nếu bản lên tiếng đạt kết quả như mong đợi, người ta sẽ nhìn thấy thiện chí của Việt Nam trong việc thực thi công lý, pháp luật. Còn nếu họ vẫn cứ giữ nguyên như vậy thì thế giới sẽ nhìn Việt Nam với một con mắt khác vì chính quyền Việt Nam dù sao cũng còn phải giao tiếp với nước này nước khác. Ngay việc anh bắt giam bất công, trái pháp luật những người không có tội cho thấy anh không thể nào tương giao được với các nước dân chủ, văn minh khác. Nhà cầm quyền sẽ bị những hậu quả xấu trong việc vẫn tiếp tục giam giữ những người này.”
 
Ngày 9/1/2013, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 14 nhà hoạt động trẻ tổng cộng 83 năm tù giam về tội “âm mưu lật đổ chế độ” sau khi tuyên án 4 thanh niên Công giáo khác lên tới mức 3 năm rưỡi tù giam vào giữa tháng 5 năm ngoái về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước.”
Các bản án dành cho những thanh niên tích cực dấn thân trong các hoạt động xã hội này đã khiến giới bảo vệ nhân quyền trên thế giới và công luận quốc tế trong đó có Hoa Kỳ, Liên hiệp Châu Âu, và Liên hiệp quốc lên tiếng mạnh mẽ chỉ trích tình trạng vi phạm nhân quyền tồi tệ của Việt Nam.
     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

Thousands of Vietnamese people of all classes in society have tingle signed engaged pro petition calling for the Vietnamese communist authorities to thoroughly enforce the law seriously and stop illegal arrest people, arbitrary, illegal and contrary to international law and contrary to the Constitution and the laws of Vietnam. The petition also called on the Vietnamese communist state government quickly release the patriotic people are detained by the authorities to the crimes attributed unreasonably based on the range of Vietnamese Penal Code which has been interpreted in a vague and arbitrary include such things as: Article 88 (Propaganda against the regime), Article 79 (Conspiracy to overthrow the government) …..

All the people in Vietnam and abroad are well aware of the status of the Vietnamese people in the country including all classes of the people from Knowledge to farmers (Farmers, whom their land were seized illegally, focus down the complaint) from the patriotic students to those who streets to express patriotism against aggressor China in the past have been harassed, threatened, assaulted and arrested imprisoned an unauthorized manner because of patriotism and people’s desire for democracy. An extremely paradoxical idea only in movies or fairy tale but has and is happening now in the country of Vietnam, a country that is always claiming to be a legitimate state with a socially fair in which all the basic rights of the people always be respected by government ….!!!

Before hostile attitude and behavior on a more unruly of the communist government of Vietnam, the Vietnamese people at home and abroad have proved extremely outrage. A series of recommendations from the call to amend the Constitution to propose requirements for the release of the Vietnamese patriots imprisoned in a previous illegal and including the campaign for Freedom Democracy and Human Rights, such as: “We, the people” directly on the Pentagon’s website, or as the “Million hearts a voice” by Musician Truc Ho, music director of the Center for Overseas Asia initiated in the United States have recently attracted the participation crowded of all classes of people in the country and abroad. This shows that the people of Vietnam the majority are non-compliant with the human rights violations of the government of Vietnam and a common desire to expand democracy in Vietnam.

To share with all suffering and distress to the Vietnamese people in the country, as well as the patriotism and goes together with the people of our blood in the democratic process of the country. We earnestly invite all the people of Vietnam, irrespective of religion, race, society, politics and class, please join hands in the building and construction of a Land Vietnam Democratic freedom, justice and prosperity where the suffering oppression is no longer available and the Vietnamese people will be really owner yourself or your family and your home country that does not have fear any evil forces of darkness any retaliation or intimidation. Add a signature, meaning that a percentage more of the opportunity and the desire of each of us in the period of Vietnam volatile today.

Sign participate please click on:

http://thanhnienconggiao.blogspot.com.au/p/banlentieng.html

News

NEWS / VIETNAM

Thousands sign calling for the release of activist Catholic, Protestant

17 nhà hoạt động Công giáo trẻ có liên hệ với Dòng Chúa Cứu Thế bị bắt vì bị tố cáo vi phạm các điều luật như ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ và ‘tuyên truyền chống nhà nước’.

17 young Catholic activists associated with the Redemptorists were arrested for the alleged violation of the law as ‘activities aimed at overthrowing the people’s administration’ and ‘propaganda against the state’.

Tra Mi-News
14/02/2013

Thousands of Vietnamese and foreign signatories petition calling for the release of young Catholics and Protestants are imprisoned for activities calling for democracy-human rights, advocating for justice and a multi-party system in Vietnam.

The voice on the Catholic Youth blog site is launched from January 27 to protest the verdict from 2 to 13 years for young activists most of the Redemptorists on charges of “propaganda against the water “and” attempting to overthrow the government. ”

The petition requests the State to comply with the Constitution and the International Covenant on civil and political rights of the people, respect the basic human rights of the citizens, stop the arbitrary arrests, the release of Real dissident, prisoner of conscience and patriotic people in prison for “crimes attributed” based on Articles 79 and 88 of the Penal Code. Two laws were condemned by world public opinion is ambiguous, contrary to the Vietnamese Constitution and international law.

Contact

. What young people think about the prison sentence of 14 young Catholics?

. Young people overseas reaction to the judgment of 14 young Catholics and Protestants

.  International criticism Vietnam of prison for 14 young Catholics

. The trials of 14 young Catholics: ‘The court is not objective, the judgment is not convincing’

. Update case 17 young Catholics detained in Vietnam

Relatives of 17 young activists Vietnam sent a petition calling for international intervention

Beans Van Thong, activist brother Dau Van Duong was sentenced to 3 ½ years in prison for charges of “propaganda against the state” in May last year, told VOA English Language:

“The family we hope that this voice will be effective and accepted by the State.”

He said during a visit to a recent monthly meeting, Dau Van Duong thanks family moved tribute to the people who support both inside and outside the country:

“Mr. Duong also like to thank everyone who overseas Vietnamese and foreigners who have helped him in one way or another, to pray for him, and hope that there will be more people to pray. ”

Mr. Tran Duc Truong, the father of activist Tran Huu Duc 39 months in prison on charges of “propaganda against the state”, said he was grateful for the support for this voice. However, he does not believe there will be a change in the judgment:

“Just hope that as people have a voice to ask the Vietnamese government to release the youth. I just tell you to speak such a struggle for justice, okay Vietnamese state is hard. Hope people, overseas and domestic fellow, speak up more, have a voice to help most with justice and peace in this country. ”

Up to 14/2, the voice received over 4,200 signatures of Vietnamese people everywhere, most of them are in the country. Among these are a large number of Catholic priests, Buddhist, Protestant and democracy in Vietnam as Archbishop Joseph Ngo Quang Kiet, former archbishop of Hanoi, Bishop Paul Maria Cao Dinh Sailing, former Bishop of Vinh, Nghe An, the Venerable Thich Khong Tanh, the Unified Buddhist Church of Vietnam, the Head of the Hoa Hao Buddhist Church Central pure, Le Quang Liem, Pastor Nguyen Manh Hung , Management Responsibilities the Binh Tan Mennonite Church, of the 8406 block democrats Do Nam Hai etc..

Talking to VOA Vietnamese language at 14/2, a sign of priestly voice is Dinh Huu Thoai, director of the Office of the Redemptorists in Vietnam, said:

“All the people I sign supported in voiced not do anything illegal, but was arrested and tried in a very unfair way. So, I along with many people feel to speak Vietnamese to recognize their wrongdoing and release these activists. As for the last of Dr. Nguyen Quoc Quan, when there is a this required strong enough, they are forced to drop it. The case of those in the water more difficult because they are Vietnamese nationality, no more support by Nguyen Quoc Quan. They really need to speak out, the more support. Sign on up, everyone is looking forward to the results. Unprecedented before this show domestic prisoners of conscience were released after such a petition, but I need to do, I just do it. I see more people aware of the need to speak up more and more names. It is also a significant voice, not like before. ”

Priest Thoai said state feedback for this voice, whether positive or negative will also be a message that the level of respect for human rights in Hanoi for people in the country:

“If you speak to the expected results, one can see the willingness of Vietnam in the implementation of justice and law. If they still remain the same, the world will see Vietnam with an eye for the Vietnamese government was nonetheless the country to communicate with others. Now that his unjust imprisonment, unlawful non-guilty that he can not interact with other democratic and civilized. The authorities will be negative consequences for the continued detention of the person. ”

On 09/01/2013, Nghe An Province People’s Court sentenced to 14 young activists total of 83 years in prison on charges of “attempting to overthrow the regime” after sentencing four other young Catholics up to the level three and a half years in prison in mid-May last year on charges of “propaganda against the state.”

The sentences for young people actively engaged in social activities has prompted the protection of human rights around the world and international public opinion in the United States, European Union, and the United Nations strongly criticized the state’s worst human rights violations in Vietnam.

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: