Giáo dân Ngọc Long và các giáo xứ thuộc Giáo phận Vinh nô nức ký tên vào Kiến nghị sửa đồi Hiến Pháp do nhóm trí thức khởi xướng – Parishioners Ngoc Long and parishes of the Diocese of Vinh tingle to sign in the propose amendments to the Constitution by the group of intellectuals initiated


     SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Ký tên tham gia vào bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp Nhà nước do nhóm 72 Trí thức khởi xướng trên trang mạng Bauxit Việt Nam, một nhu cầu thiết thực của người dân Việt Nam đang trong xu hướng phát triễn thuận lợi và rầm rộ tại nhiều vùng miền, quận huyện và các thành phố lớn tại Việt Nam. Đặc biệt là tại các tỉnh thành nơi có đông giáo dân Công giáo sinh sống và nhất là kể từ sau khi có sự tham gia từ các vị lãnh đạo trong Hội Đồng Giám Mục Việt Nam như : Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Giám Mục giáo phận Thanh Hóa, Phó chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Công giáo Việt Nam, Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt, Đức giám Mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục giáo phận Vinh, các Linh Mục và giáo dân cùng với nhân dân Việt Nam sống trong và ngoài nước.

Xu hướng đáng phấn khởi nói trên đã và đang loan truyền rộng rãi tại các giáo xứ thuộc giáo phận Vinh trong những ngày qua và đặc biệt đang là đề tài phấn khởi thu hút sự chú ý và tham gia rộng rãi của đông đảo giáo dân tại giáo xứ Ngọc Long trong những ngày đầu năm mới của xuân Qúy Tỵ này. Các diễn biến tốt đẹp nói trên cho thấy tính khả thi và đáp ứng được nguyện vọng thiết thực của người dân Việt Nam qua bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp Nhà nước lần này là điều không thể chối cãi. Bên cạnh đó, chiến dịch và các diễn biến của nó còn phản ảnh cả sự khát khao to lớn trong lòng người dân Việt Nam bấy lâu nay về nhu cầu đòi hỏi Dân chủ và việc tôn trọng các quyền căn bản hợp pháp của người dân từ phía chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam.

Mặc dù bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp Nhà nước đã được nhóm Trí thức đại diện người dân chính thức trao cho đại diện Ủy Ban Pháp luật của Quốc Hội Nhà nước Việt Nam hôm thứ hai 04-02-2013 vừa qua, nhưng dư âm khí thế của nó vẫn còn bùng nổ và lan rộng tại khắp mọi miền của Đất nước như là điều thể hiện về nhu cầu đòi hỏi cấp bách và sự mong muốn thay đổi mạnh mẽ thật sự từ chính sách đến cung cách quản lý và điều hành Đất nước từ nhóm lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam vốn yếu kém, trì trệ và mất tư cách lãnh đạo đất nước phát xuất từ việc đạo đức suy đồi và tha hóa dẫn đến tham nhũng lan tràn trong bộ máy Công quyền đẩy nền kinh tế Đất nước đến chỗ suy thoái nghiêm trọng, tạo ra bất ổn và xáo trộn Xã hội cũng như con người và Đất nước Việt Nam ngày hôm nay. Chúng ta hãy cùng tiếp tay phổ biến rộng rãi và tham gia mạnh mẽ trong chiến dịch ký tên vào bản kiến nghị sửa đổi Hiến pháp Nhà nước nói trên để cùng nhau xây dựng và kiến tạo nên một Xã hội Việt Nam công bằng, văn minh và hiện đại, một đất nước Việt Nam tươi sáng, hòa bình và phồn vinh thật sự trong tương lai.

Bản Tin

Nữ Vương Công Lý

GP VINH: GIÁO DÂN NGỌC LONG NÔ NỨC KÝ TÊN VÀO KIẾN NGHỊ SỬA ĐỒI HIẾN PHÁP DO NHÓM TRÍ THỨC KHỞI XƯỚNG

GP Vinh: Giáo dân Ngọc Long nô nức ký tên vào Kiến nghị sửa đồi Hiến Pháp do nhóm trí thức khởi xướng  Những ngày qua, giáo dân các giáo xứ, giáo họ thuộc Giáo phận Vinh bàn tán sôi nổi về bản Kiến nghị sửa đổi Hiến pháp 1992 do nhóm trí thức khởi xướng. Điều bàn tán sôi nổi nhất trong những ngày đầu xuân ở các gia đình, các giáo xứ và giáo họ là việc bản Kiến nghị đã được khởi xướng bởi 72 nhân sĩ, trí thức của đất nước, trong đó có Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh, được sự hưởng ứng rộng rãi của các Đức Giám mục, các linh mục và giáo dân cũng như nhân dân trong và ngoài nước.
Đáng chú ý là lần đầu tiên, có sự tham gia của Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Giám mục Thanh Hóa, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam và Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt. Trong tinh thần đó, giáo dân Ngọc Long đã cùng nhau ký tên vào bản Kiến nghị sửa đổi Hiến pháp này, ngay ngày đầu tiên, hàng trăm giáo dân đã ký tên vào bản Kiến nghị, nói lên ý nguyện của mình.

 

Giáo xứ Ngọc Long là một giáo xứ ở vùng trung du Nghệ An, một giáo xứ có truyền thống đoàn kết, mạnh mẽ và kiên cường đối trước sự đàn áp tàn bạo và những âm mưu thâm hiểm của nhà cầm quyền trong suốt một thời gian dài. Những đặc điểm nêu trên của giáo dân Ngọc Long sở dĩ được hình thành và hun đúc chính bởi việc nhận thức khá cao của người dân ở đây về luật pháp, tình hiệp thông và sự đoàn kết.

 

Nhận thức của giáo dân càng được nâng cao hơn khi họ đón nhận linh mục Giuse Trần Văn Phúc, một linh mục cương trực, thẳng thắn và nhiệt tình đối với đời sống giáo dân, rành mạch trong thái độ đối với sự tàn bạo của nhà cầm quyền CSVN và đặc biệt là chăm lo cuộc sống, quyền lợi của người giáo dân cũng như giáo hội. Ngay từ thời gian quản xứ Lưu Mỹ, thuộc huyện Đô Lương, linh mục Giuse Trần Văn Phúc đã thẳng thắn đấu tranh với những sai trái của nhà cầm quyền tại đây với giáo dân, đòi hỏi các quyền lợi chính đáng của người dân cần được hưởng. Chính vì vậy, linh muc Giuse Trần Văn Phúc đã bị nhà cầm quyền Nghệ An chú ý và gây nhiều sự khó khăn, truy bức.
Linh mục Giuse Trần Văn Phúc
Sau khi nhậm chức Giám mục Giáo phận Vinh, Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp đã chuyển ngài đến Giáo xứ Ngọc Long thuộc huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An. Tại đây, linh mục Giuse Trần Văn Phúc tiếp tục chăm lo đời sống đạo đức và vật chất cho giáo dân. Ngài đã tiến hành xây dựng nhiều công trình cho Giáo xứ và Giáo họ dù thời gian quản xứ của ngài mới được rất ngắn ngủi kể từ khi về đây. Đồng thời, là một linh mục năng nổ, ngài tiếp tục đấu tranh với những hiện tượng hà hiếp, tước đoạt quyền lợi của người giáo dân tại đây của nhà cầm quyền CSVN Tỉnh Nghệ An. Những việc làm tốt đẹp đó của ngài lại tiếp tục làm cho nhà cầm quyền CSVN khó chịu và tìm nhiều cách để tấn công ngài. Nhà cầm quyền Nghệ An đã dùng nhiều trò bẩn thỉu như dùng hệ thống báo chí nhà nước, phát thanh và truyền hình địa phương bôi bẩn, chia rẽ giáo dân, nhục mạ linh mục Trần Văn Phúc.
Sân bóng của Giáo xứ Ngọc Long bị nhà cầm quyền rắp tâm chiếm đoạt
Như Nữ Vương Công Lý đã đưa tin, trước những món võ bẩn được đưa ra thi thố nhằm hạ gục linh mục Giuse Trần Văn Phúc, người Giáo dân Ngọc Long đã đoàn kết càng đoàn kết hơn để bảo vệ quyền lợi của mình, chính vì vậy những trò bẩn của nhà cầm quyền Nghệ An hoàn toàn không có tác dụng. Chẳng những linh mục Giuse Trần Văn Phúc đã không gục ngã, trái lại người dân càng nhận thức rõ hơn bộ mặt nhem nhuốc và những âm mưu bẩn thỉu của nhà cầm quyền Nghệ An qua những trận đánh hội đồng đối với một linh mục mà nhiều người đã hiểu từ đâu.
Trong những lá bài cuối cùng, nhà cầm quyền CS Nghệ An đã nhờ đến bàn tay của Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp. Những con bài dối trá, lừa gạt và bội ước đã được đám an ninh áp dụng đối với Đức Giám mục Nguyễn Thái Hợp trong trường hợp này. Nhiều động tác đã được đưa ra.
Thậm chí, Thái Văn Hằng, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An đã ngang ngược gửi thẳng công văn đến Tòa Giám mục Xã Đoài vu cáo linh mục Giuse Trần Văn Phúc, đề nghị chuyển linh mục Giuse Trần Văn Phúc đến nơi khác, không để ở Giáo xứ Ngọc Long nữa. Giai đoạn vừa qua, nhà cầm quyền CS Nghệ An đã ép Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp dùng quyền thuyên chuyển, bổ nhiệm linh mục như một biện pháp trừng phạt, răn đe đối với một số linh mục cứng cỏi, thẳng thắn và mạnh mẽ nhằm thực hiện mưu đồ vô hiệu hóa những vị linh mục này.
Chuyện thế quyền tại Nghệ An có can thiệp được trực tiếp vào giáo quyền hay không, chúng ta cần một thời gian ngắn để xem sự “thành công” đến đâu.
Những ngày tết này, Giáo dân Ngọc Long vẫn nô nức cùng nhau ký tên vào bản Kiến nghị sửa đổi Hiến pháp, như một cách để thể hiện ý chí của giáo dân, không chấp nhận chế độ cộng sản, một chế độ đã làm tan nát đất nước, băng hoại  dân tộc và đi ngược lại lợi ích của nhân dân.
Ngày 12/2/2013
Nữ Vương Công Lý

 

 

 

 

 

 

 

 

     THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

Join Signing in the petition to amend the Constitution by group of 72 State Intellectual initiated on Bauxite Vietnam website, a practical demand of the people of Vietnam are in the favorable development trend and aggressive in many regions, districts and major cities in Vietnam. Especially in the provinces where is large Catholic people, most of since after participation from leaders in the Episcopal Conference of Vietnam such as: Bishop Joseph Nguyen Chi Linh, bishop Diocese of Thanh Hoa, Vice Chairman of the Vietnamese Catholic Bishops, Archbishop Joseph Ngo Quang Kiet, Bishop Paul Nguyen Thai Hop, Bishop of the diocese of Vinh, priests and lay people with Vietnamese living in Vietnam and abroad.

 

Encouraging trends mentioned above have been widely spread in the parishes of the diocese of Vinh in recent days and are the subject of special excitement to attract attention and wide participation of the majority of Catholics parish Ngoc Long in the New Year’s Day of Spring Quarter. The nice developments suggest that the feasibility and practical to meet the aspirations of the Vietnamese people through a petition to amend the Constitution the State is indisputable. In addition, the campaign and its evolution also reflects the great longing in the hearts of the Vietnamese people for so long about the need for democracy and respect for the fundamental rights of lawful citizens from communist State government of Vietnam.

 

Although the petition to amend the State Constitution was Intellectuals groups representing people officially given to representatives of French Commission Act of Congress of the State of Vietnam on last Monday 04-02-2013, but the balance negative atmosphere was still booming and spreading in all parts of the country as is shown on the need for urgent and strong desire to change really from policy to provide management and country operating from the group leaders of the Party and State governments Vietnamese communist capital weakness, stagnation and the loss of our country’s leadership comes from the moral decadence and corruption led to rampant corruption in Public bodies led to push the country to the economy severely degraded, creating instability and social turmoil as well as the Vietnamese people and the country today. Let abetting widespread and strong participation in the campaign to sign the petition to amend the Constitution State, in order to build together and create a Vietnamese Social justice, cultural intelligent and modern, a country Vietnam bright, true peace and prosperity in the future.

 

 

 

News

 

 

Queen of Justice

 

 

 

GP Vinh: Catholics NGOC LONG tingle SIGNING THE PETITION constitutional amendment initiated by group of intellectuals

 

 

 

GP Vinh: Giáo dân Ngọc Long nô nức ký tên vào Kiến nghị sửa đồi Hiến Pháp do nhóm trí thức khởi xướng  These days, lay their parishes, the Diocese of Vinh lively talk about the amendment of the 1992 Constitution Petition group of intellectuals initiated. Article discussing the most exciting in the first days of spring in the family, the parish and they are the petition was initiated by 72 artists, intellectuals of the country, including Bishop Paul Nguyen Thai Hop, Bishop of the Diocese of Vinh, is widely response of the Bishop, priests and lay people as well as people at home and abroad.

 

Notably, for the first time, with the participation of Bishop Joseph Nguyen Chi Spirit, Bishop Thanh Hoa, Vice Chairman of the Vietnam Bishops and Archbishop Joseph Ngo Quang Kiet. In that spirit, lay Ngoc Long jointly sign the petition to amend the Constitution, the first day, hundreds of parishioners have signed the petition, said to his wishes.

 

Ngoc Long Parish is a parish in the midlands of Nghe An, a parish has a strong tradition of solidarity and resilience in front of brutal repression and evil intrigue of the government during a time long time. The above-mentioned characteristics of the laity Ngoc Long trim is formed and molded by the relatively high awareness of legal people here, communion and solidarity.

 

Lay perception is improved when they welcome Father Joseph Tran Van Phuc, a priest bold, frank and enthusiasm for life laity, clearly in the attitudes towards the brutality of communist authorities and especially to take care of life, the rights of the laity as well as the church. Right from the time the parish Save America, Do Luong district, Father Joseph Tran Van Phuc frankly struggle with the wrongs of the authorities here with the laity, requires the legitimate rights of the people should enjoy. Therefore, Father Joseph Tran Van Phuc was Nghe An authorities attention and caused a lot of difficulties, and coercion.

 

 

 

Father Joseph Tran Van Phuc

 

 

After the inaugural Bishop of Vinh Diocese, Bishop Paul Nguyen Thai Hop has moved him to the parish Ngoc Long Yen Thanh district, Nghe An province. Here, Father Joseph Tran Van Phuc care of the physical and moral life for the laity. He has conducted many projects for building their parishes and even the time of his parish is very short since new about this. At the same time, as an active priest, he continued to struggle with the phenomenon of abuse, deprived of the rights of the laity in this communist authorities Nghe An Province. The good works that he’s continued to make communist authorities annoyed and find ways to attack him. The government Nghe An has used its dirty role as use system state media, local radio and television smear, dividing Catholics, abusive priests Tran Van Phuc.

 

 

 

Pitch of the Ngoc Long Parish authorities determined to hijack

 

 

As Queen of Justice reported, before the martial dirty dishes are put out competing to beat Father Joseph Tran Van Phuc Laity Ngoc Long united more united to protect their rights, so the dirty game of Nghe An authorities have absolutely no effect. Father Joseph Tran Van Phuc not only did not fall, on the other hand people more aware of the face blackened and the foul conspiracy of Nghe An authorities through the battle board for a priest where many people have to understand.

 

In the final card, CS Nghe An authorities brought in the hands of Bishop Paul Nguyen Thai Hop. The cards lie, cheat and renege is security applied to the bishop Nguyen Thai Hop in this case. Many actions have been taken out.

 

Even Thai Van Hang, Vice Chairman of Nghe An unruly sent direct dispatch to the Archdiocese Xa Doai falsely accused Father Joseph Tran Van Phuc, request the transfer of Father Joseph Tran Van Phuc elsewhere, not to the parish Ngoc Long. The last stage, CS Nghe An authorities forced Bishop Paul Nguyen Thai Hop use rights transferred and appointed priests as a punishment, as a deterrent against some priests tough, frank and strong in order to implement their plot to disable the priest.

 

 

 

 

Story of subrogation in Nghe An intervention directly to the Church or not, we need a short time to see the “success” is.

 

These Tet’s days, Ngoc Long parishioners still tingle together to sign a petition to amend the Constitution, as a way to express the will of the laity, the not accept communist regime, a regime has broken country, corrupt people and against the interests of the people.

 

 

 

On 02/12/2013

 

Queen of Justice

 

 

 

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: