Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam lo ngại lòng yêu nước của người dân chống kẻ thù xâm lược Trung Quốc sẽ trỗi dậy !!! – Communist Party and State government of Vietnam fears patriotism of the people against the China invading enemy will emerge!!!


SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Chủ đề ca nhạc đơn thuần kêu gọi lòng yêu nước của người dân Việt Nam trước bối cảnh Đất nước Việt Nam bị xâm lược bởi kẻ thù Trung Quốc trong Video ca nhạc Asian 71 nhân kỹ niệm 32 năm ngày thành lập trung tâm ca nhạc Asia và không hề liên quan đến bất kỳ chủ đề chính trị nào nhưng lại gây quan ngại và nỗi sợ hãi đối với Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam. Một điều ly kỳ và thật thú vị không những cho đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước mà luôn cả đối với Cộng đồng Quốc tế do bởi một chính quyền được trang bị đến tận răng và luôn hô hào trước tất cả mọi người rằng Việt Nam là một Nhà nước pháp quyền và người dân Việt Nam luôn tin tưởng vào chủ trương đường lối lãnh đạo sáng suốt và đúng đắn của Đảng Cộng sản và chính quyền Nhà nước Xã hội chủ nghĩa nhưng ngày hôm nay khi Đất nước bị kẻ thù Trung Quốc xâm lược thì lại lo sợ lòng yêu nước của nhân dân trỗi dậy thật là một điều kỳ lạ khó hiểu.

Khi người dân ý thức trách nhiệm của người công dân trước thảm họa xâm lược của ngoại bang, tập trung xuống đường thể hiện lòng yêu nước phản đối hành động xâm lược bất hợp pháp của kẻ thù thì chính quyền ra sức ngăn chặn, đàn áp và cấm cản lấy lý do biểu tình sẽ gây phương hại đến đường lối ngoại giao giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc và yêu cầu hãy để Đảng và chính quyền Nhà nước lo mọi việc. Nhưng trên thực tế, chính quyền và giới lãnh đạo Đảng cộng sản Việt nam chỉ hứa hẹn hết lần này đến lần khác, trong khi Nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc liên tục tỏ thái độ và hành động gây hấn đối với Việt Nam và các nước trong khu vực một cách ngang ngược, thô bạo và trắng trợn mà việc họ tung ra hết tấm bản đồ này đến tấm bản đồ khác với tuyên bố chủ quyền hầu hết toàn bộ khu vực Biển Đông và Hoa Đông thuộc chủ quyền của Trung Quốc là một hành động xem thường công pháp Quốc tế, nhưng các nhà lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam chỉ biết nhẫn nhịn, chỉ biết vâng dạ và trung thành một cách khó hiểu với kẻ thù.

Bên cạnh đó, chính quyền và các vị lãnh đạo Đảng còn ra sức thuyết phục người dân của mình hãy luôn ghi nhớ công ơn của Đảng và chính phủ Trung Quốc đã dành cho Việt Nam trong các cuộc chiến tranh trong quá khứ nhưng lại cố tình không cho mọi người nhớ đến hình ảnh tang tóc đau thương mà chính ân nhân Trung Quốc đã gây ra cho nhân dân Việt Nam trong quá khứ và cướp đi sinh mạng của hàng trăm, hàng ngàn chiến sĩ và thường dân vô tội trong các cuộc xâm lược của họ trước đó tại đảo Hoàng Sa năm 1974, đảo Trường Sa năm 1988 và chiến tranh biên giới đường bộ giữa Việt Nam-Trung Quốc năm 1979. Điển hình là ngày lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh năm 1988 tại Trường Sa khi thi hành nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ hải đảo của Việt Nam được Lữ đoàn 146 quân chủng Hải quân Việt Nam tổ chức vào ngày 06-01-2013 trên tàu mang tên Khánh Hòa, nhưng lại nghiêm cấm báo chí khi đưa tin không được đề cập đến hai chữ “Trung Quốc” khi nói đến các diễn biến đau thương nói trên.

Hành động vô trách nhiệm, bất thường và mờ ám của các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước Việt Nam cho thấy việc tuyên bố bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam của họ chỉ mang tính hình thức không đáng tin cậy. Trên thực tế, quan điểm, thái độ và hành động của họ gần đây cho thấy, Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam hoàn toàn không đứng về phía nhân dân Việt Nam, và Tổ Quốc Việt Nam mà gần như nghiêng hẳn về phía kẻ thù Trung Quốc. Trong tâm trí các Nhà lãnh đạo Đảng và chính quyền không xem Trung Quốc là kẻ thù xâm lược cần phải lên án, cần phải chống đối mà trái lại còn xem Trung Quốc như là ân nhân của mình, là thành trì hậu thuẫn to lớn và vững chắc đối với quyền lực của họ mà bài phát biểu vào ngày đầu năm 2013 của một sĩ quan cao cấp trong quân đội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam khi bày tỏ quan điểm của chính phủ Việt Nam đối với các bên trong vấn đề Biển Đông, cũng như bài giảng về Biển Đông của Đại tá Trần Đăng Thanh Phó Giáo Sư Tiến sĩ Học viện Chính trị Bộ Quốc phòng cho các lãnh đạo khối Đảng Ủy, lãnh đạo Đảng, Tuyên giáo, Công tác chính trị, Quản lý sinh viên, Đoàn. Hội thanh niên các trường Đại học-Cao đẳng Hà nội là những minh chứng hùng hồn và rõ ràng nhất. Người dân Việt Nam chúng ta không thể tiếp tục đứng nhìn đất nước Việt Nam rơi dần vào tình trạng mất nước. Đúng như lời kêu gọi của Nhạc sĩ Trúc Hồ, Triệu trái tim Việt Nam sẽ hòa thành một tiếng nói và quyết tâm đứng lên bảo vệ sông núi, bảo vệ người dân Việt Nam và Quê hương Đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. “Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi…..”.

Bản Tin

Chính quyền TPHCM cấm đĩa Asia 71

Ảnh bìa của bộ đĩa Asia 71
Các sản phẩm của Asia bị cấm bên trong lãnh thổ Việt Nam

Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh vừa ra lệnh tăng cường kiểm tra trên địa bàn thành phố để đảm bảo công chúng không thể tiếp cận được với sản phẩm mới nhất của hãng đĩa Asia có trụ sở tại Mỹ.

Đây là đĩa mang số hiệu 71 kỷ niệm 32 năm ngày thành lập của hãng đĩa này. Nội dung của Asia 71 là chương trình nhạc hội hồi cuối tháng 11 năm ngoái tại Long Beach Performing Art Centre ở tiểu bang California.

Điều đáng lưu ý là đĩa nhạc này chỉ mới được phát hành hôm thứ Sáu ngày 11/1 nhưng chính quyền thành phố đã chỉ thị hành động quyết liệt để ngăn chặt đĩa này từ hôm 10/1.

Các bài liên quan

Chế Linh: cuộc tái ngộ đầy trắc trở
Chương trình Chế Linh vẫn bán vé

Hà Nội nói vì sao cấm Chế Lin

Chủ đề liên quan

‘Xử lý nghiêm’

Bản tin trên trang mạng của Ủy ban nhân dân thành phố cho biết hôm 10/1 rằng chính quyền ‘vừa chỉ đạo các sở, ngành chức năng và ủy ban nhân dân các quận huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân không tiếp tay phổ biến bộ đĩa Asia 71 có xuất xứ từ hải ngoại’.

Theo đó thì các quận huyện trên địa bàn thành phố được yêu cầu ‘tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp in sang, tàng trữ và phát tán lưu hành bộ đĩa ca nhạc này’.

Như vậy với lệnh này, bộ đĩa mới nhất của hãng Asia trở thành ‘hàng cấm’ tại thành phố lớn nhất Việt Nam mà không ai được phép buôn bán, cất giữ hoặc xem.

Phản ứng sớm của chính quyền cho thấy họ đang rất lo ngại những tác động tiêu cực đối với chính quyền mà đĩa nhạc này có thể đem lại.

Nội dung chương trình Asia 71 là 23 tiết mục mà phần lớn là các liên khúc về tình yêu do các ca sỹ quen thuộc của trung tâm này biểu diễn. Các bản tình ca này hầu hết đều không liên quan gì đến chính trị.

Tuy nhiên, điểm nhấn của chương trình này là tiết mục số 21 – tiết mục đinh được Asia giới thiệu trong đoạn trailer quảng bá. Đó là ca khúc ‘Triệu con tim’ do nhạc sỹ Trúc Hồ, giám đốc điều hành của Trung tâm Asia, sáng tác.

Ca khúc này nhằm ủng hộ cho chiến dịch vận động chữ ký kêu gọi nhân quyền cho Việt Nam với tên gọi ‘Triệu con tim, triệu tiếng nói’.

Ca khúc này do dàn hợp ca, trong đó có cả nhạc sỹ Trúc Hồ cùng với các ca sỹ Mai Thanh Sơn, Quốc Khanh, Nguyên Khang, Đan Nguyên, Lâm Nhật Tiến, Nguyễn Hồng Nhung (ca sỹ từ Hà Nội mới gia nhập Asia), Lâm Thúy Vân, Y Phương, trình diễn cùng ca đoàn.

‘Đừng thờ ơ’

Hình ảnh trên trailer cho thấy các ca sỹ trong đồng phục áo phông trắng có in hình trái tim và dòng chữ ‘Triệu con tim, triệu tiếng nói’.

Đặc biệt, đoạn điệp khúc của bài hát này kêu gọi:

“Hãy biết yêu quê hương Việt Nam. Hãy biết đau nỗi đau người dân. Ải Nam Quan, Hoàng Trường Sa, 1.000 năm giặc phương Bắc quê hương mình rồi sẽ ra sao?”

“Hãy biết yêu quê hương Việt Nam. Hãy đứng lên cháu con Rồng Tiên. Đừng thờ ơ. Đừng làm ngơ. Triệu con tim cùng bước tới. Chúng ta là dòng giống Lạc Hồng.”

Hình ảnh trên trailer cho thấy các ca sỹ trình bày ca khúc này rất hùng hồn, rất nhiệt huyết trong tiếng vỗ tay giữ nhịp của các khán giả.

Khí thế hào hùng của bài hát có mục đích là thổi bùng lòng yêu nước và hành động ở mỗi người dân Việt Nam.

Nhạc sỹ Việt Khang
Hãng Asia từng phổ biến hai bài hát ‘Việt Nam tôi đâu’
và ‘Anh là ai’ của nhạc sỹ Việt Khang

Được thành lập từ năm 1981, Asia bằng đầu ghi hình để phát hành video từ năm 1991 và cho đến nay đã cho ra đời video đến số 71.

Các sản phẩm của hãng Asia ít nhiều mang tính chính trị như ca ngợi chế độ Việt Nam Cộng hòa, tôn vinh những người lính, những tử sỹ của miền Nam Việt Nam, lên án chế độ cộng sản, nêu lên tình cảnh đất nước hiện nay và kêu gọi người dân đứng lên chống lại chính quyền.

Chủ đề chính trị

Trước đây, Asia từng có các chủ đề mang tính chính trị như: Lá thư từ chiến trường, Xuân thanh bình, Xuân chinh chiến, Xuân tha hương, Anh không chết đâu anh, Tình khúc sau cuộc chiến-Nhạc vàng 30 năm, Hành trình tìm tự do, Nhớ Sài Gòn…

Asia cũng là hãng đã dàn dựng hai bài hát ‘Anh là ai’, ‘Việt Nam tôi đâu’ của nhạc sỹ Việt Khang – người bị chính quyền trong nước ‘kết tội tuyên truyền chống Nhà nước’ với hai bài hát nói trên.

Các sản phẩm của Asia bị chính quyền trong nước dán mác ‘phản động’ nhưng vẫn có thể được tìm thấy ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Các số Asia trước đây vẫn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng băng đĩa ở thành phố Hồ Chí Minh nếu khách hàng có yêu cầu dù chỉ là đĩa sao chép lậu.

Tuy nhiên, ít khi nào chính quyền ra lệnh kiểm soát chặt chẽ một sản phẩm băng đĩa như đối với đĩa số 71 này.

Một người kinh doanh băng đĩa ở thành phố Hồ Chí Minh nói với BBC với điều kiện giấu tên cho biết rằng hiện nay đĩa Asia 71 vẫn chưa có mặt ở thành phố.

Tuy nhiên cũng theo người này thì hiện nay ông nhận được rất nhiều lời đặt hàng từ các khách hàng vì ‘Hàng chưa có mà báo đăng (chửi) quá trời’.


 

 

 

 

 

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

Theme music simply called patriotism of the people of Vietnam before the context of the Vietnamese nation was invaded by the Chinese enemy in the music video Asian 71, 32 years anniversary Asia music center and not related to any political agenda but concern and fear for the Communist Party and the State government of Vietnam. A thrilling and exciting not only for the people of Vietnam and abroad but also towards the International Community because a government is equipped to the teeth and always exhorted everyone that Viet Nam is a legitimate state and the people of Vietnam always believed in policy of the leadership wisdom and correctness of the Communist Party and the State government socialist, but today when the country is the enemy Chinese invasion, the fear of the people’s patriotism rise is actually a strange confusing.

 

When people’s sense of responsibility to the citizens before the catastrophic invasion of foreign states, concentrated to the streets to express patriotism protest the illegal invasion of the enemy, the government tried to prevent everyone, pressure and restrictions citing protests will harm diplomacy between Vietnam and China and request to the State Party and government touches. But in fact, the administration and leadership of the Communist Party of Vietnam only promise again and again, while the communist government China continuously attitude and aggression against Vietnam and countries in the region in an unruly, violent and brazen that they hit the end of the map to another map with claims almost the entire East Sea and East China Sea’s sovereign China is an act of disregard of international law, but the leaders of the Vietnamese Communist Party and the government only endure, only obey and loyal difficultly to understand with  the enemy.

 

Besides, the government and the party leader also tried to persuade his people to keep in mind the thanks of the Party and the Chinese government for the Vietnam in the past war, but try did not want people to remember to traumatic images mourning that the benefactor China has caused the Vietnamese people in the past and claimed the lives of hundreds, thousands of soldiers and civilians in the their invasion earlier in the Paracel Islands in 1974, the Spratly 1988 and road border war between Vietnam and China in 1979. Typically holiday commemorates the heroic martyrs who died in 1988 in Changsha as the sacred duty to protect islands of Vietnam 146 Navy Brigade Vietnam held on 06 – 01-2013 on the vessel named Khanh Hoa, but prohibits the press reported not mention the word “China” when it comes to the aforementioned traumatic events.

 

Irresponsible actions, irregularities and suspicious of the leaders of the Party and State of Vietnam government that claims to protect the sovereignty and territorial integrity of their Vietnam indicative form of unnecessary reliability. In fact, opinions, attitudes and actions of their recent shows, the Communist Party and the State government of Vietnam completely has not sided with the people of Vietnam, and the Vietnam Fatherland that nearly tilted the enemy China. In the minds of the leaders of the Party and the government does not see China as the aggressor should be condemned, it is necessary to oppose the contrary also see China as their benefactor, a great maintenance support and solid for their power that speech on the first day of 2013 of a senior officer in the army, Lieutenant General Nguyen Chi Vinh, Vietnamese Deputy Minister of Defence expressed the views of the Vietnam government on the parties in the East Sea, South China Sea as well as lectures on of Colonel Tran Dang Thanh Associate Professor Dr Political Academy DOD leadership to block the Party Committee, Party Propaganda The political, student management, delegation. Youth of the Hanoi University-College is the most obvious and powerful demonstration. Vietnamese people, we can not continue to stand look at the country of Vietnam falling to dehydration. Right as the call of music Truc Ho, millions of Vietnamese heart will merge into one voice and determination to stand up for the mountains and rivers, to protect the people of Vietnam and the Vietnamese homeland of our dear . “Wake up to go… dear fellow dear …..”.

 

 

 

 

News

 

 

 

HCMC authorities banned disk Asia 71

 

 

Ảnh bìa của bộ đĩa Asia 71

 

The product of Asia is prohibited inside the territory of Vietnam

 

 

 

Ho Chi Minh City government has ordered to strengthen inspection on the city to ensure that the public can not have access to the latest product labels Asia based in the United States.

 

This is the disk bearing number 71 celebrates 32-year anniversary of the label. Contents of Asia 71 is a concert program in late November last year at the Long Beach Performing Art Centre in California.

 

It is worth noting that this music was only released on Friday 11/1, but the city government has directed drastic action to prevent disk close on 10/1.

 

 

 

Related articles

 

Che Linh: the reunion full of obstacles

Che Linh program still sell the tickets

Hanoi says why ban Che Linh

 

 

Related Topics

 

Vietnamese overseas,

Culture

 

 

‘Strictly Treatment’

 

Newsletter on the website of the city People’s Committee said on 10/1 that the government ‘has directed the departments function and the People’s Committees of districts to promote propaganda, mobilizing people to common hand of Asia 71 discs originating from overseas’.

 

Accordingly, the district on the city be required to ‘strengthen the inspection process strictly to print, store and distribute save this music discs’.

 

So with this command, its latest disc, Asia become ‘banned’ in Vietnam’s largest city that nobody is allowed to sell, store or see.

 

Early response of the government that they are very concerned the negative effects for the government that this music can bring.

 

Program Content Asia 71 of 23 items that most of the songs by the singer’s love of centers performing familiar. These love songs are mostly unrelated to politics.

 

However, the highlight of this program is item 21 – item with Asia introduced in the promotional trailer. It’s a song ‘Zhao hearts’ by Truc Ho musicians, executive director of the Center for Asia, composing.

 

This song in favor of campaign signatures calling for human rights in Vietnam, called ‘Million hearts, million voice’.

 

This song by the orchestra choir, including musicians Truc Ho along with singer Mai Thanh Son, Quoc Khanh Nguyen Khang, Dan Nguyen, Lam Nhat Tien Nguyen Hong Nhung (singer from Hanoi recently joined the Asia), Lam Thuy Van, Y Phuong, performed with the choir.

 

‘Do not neglect’

 

Pictures of the trailer shows the artist in white uniform shirts printed with hearts and the words ‘heart million, million voices’.

 

Specifically, the chorus of this song called:

 

“Make love Vietnamese homeland. Let know be pain the pain of people. Nam Quan, Hoang Truong Sa, 1000 years in northern enemy, How homeland will? ”

 

“Make love Vietnamese homeland. Stand up the offsprings of pairy and dragon. Do not neglect. Do not ignore. Million hearts with the next step. We are the Lac Hong. ”

 

Pictures of the trailer shows the singer presented the song very eloquent, very enthusiastic applause pacemaker of the audience.

 

The heroic atmosphere of the song is fanning the purpose and patriotism in every action the people of Vietnam.

 

 

Nhạc sỹ Việt Khang

Asia firms ever popular two songs ‘My Vietnam is where ?’

and ‘Who are you?’ of musicians Viet Khang

 

 

Founded in 1981, Asia in the first recording to video release in 1991 and so far has released the video to the 71.

 

The product of Asia more or less political praised the Republic of Vietnam regime, honoring the soldiers, monks of South Vietnam, condemning the communist regime, raised the situation of the country present and urged the people to stand up against the government.

 

Political topics

 

In the past, Asia had a political topics such as: The letter from the battlefield and tranquil Xuan, Xuan ground, Dreams, I did not die I, Love song after gold-Musical 30-year war, journey in search of freedom, miss Saigon  …

 

Asia is also the company has choreographed two songs ‘Who are you?’, ‘My Vietnam is where?’ of Viet Khang musicians who are authorities in the countries ‘propaganda against the State’ with two songs mentioned above.

 

The products of Asia were local authorities labeled ‘reactionary’ but can still be found in Hanoi and Ho Chi Minh City.

 

The Asia ago still can be easily found in the record store in Ho Chi Minh City if customers require even a pirated copy.

 

However, rarely does the government ordered the strict control of a tape drive products as for the disk number 71.

 

A record business in Ho Chi Minh City told the BBC on condition of anonymity said that the current disk Asia 71 is not present in the city.

 

However, according to this person, now he’s getting a lot of orders from customers but still not have but the press published (insulting) so much’.

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: