Ngày thứ hai của phiên tòa xét xử 14 thanh niên Công giáo yêu nước tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An Việt Nam và những bản án đầy bất công dành cho họ khiến người dân Việt Nam và cộng đồng Quốc tế phẩn nộ – The second day of the trial for 14 young patriotic Catholics in the city of Vinh in Nghe An of Vietnam and the unjust judgment than for them that the people of Vietnam and the International community outrage


          SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Phiên Tòa xét xử 14 thanh niên Công giáo yêu nước tại thành phớ Vinh tỉnh Nghệ An Việt Nam đã kết thúc với những bản án vô cùng nặng nề và đầy bất công khiến người dân Việt Nam và cộng đồng Quốc tế cảm thấy phẩn nộ và bức xúc. Những gì đã xảy ra trong hai ngày qua của phiên Tòa được nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tuyên bố là “xét xử công khai” cho thấy tính chất đặc biệt nghiêm trọng về quyền con người, Sự thật và Công lý vốn bị Đảng và chính quyền các cấp tại Việt Nam chà đạp một cách thô bạo và trắng trợn. 

Tuy nhiên lòng yêu nước của các bạn trẻ Công giáo yêu nước trong phiên tòa ngày hôm nay nói riêng và người dân Việt Nam cả nước nói chung đang trong thời kỳ dâng cao và phấn khích hơn bao giờ hết. Mọi sự sợ hãi đã thật sự bị đầy lùi và mọi người ngẩng cao đầu bước đi trong niềm hảnh diện của một công dân kiên cường bất khuất trước hành động thù địch và trấn áp điên cuồng của những người cộng sản vô thần khát máu đồng loại và vô nhân tính. Trấn áp càng tăng, lòng yêu nước của người dân càng trỗi dậy. Đánh đập, tra tấn, sách nhiễu, bắt bớ giam cầm của Nhà cầm quyền cộng sản càng tăng thì sự phản kháng từ lòng yêu nước của người dân càng nhiều. Điều này chứng tỏ rằng sự khát khao công lý, sự khát khao Nhân quyền, Tự do và Dân chủ của người dân Việt Nam cả nước đang ngày càng lớn mạnh.

Chúng ta, những người dân Việt Nam yêu nước, những người Công giáo yêu nước luôn mong mỏi thấy được thiện chí của Nhà quyền cộng sản Việt Nam và luôn trung thành kiên nhẫn với sự đấu tranh ôn hòa bất bạo động theo tinh thần yêu thương của Thiên Chúa. Tuy nhiên, những gì đã xảy ra trong thời gian qua cho thấy các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam vẫn không hợp tác, vẫn không thực sự quan tâm đến nguyện vọng chính đáng của người dân và lợi ích của quốc gia dân tộc. Do vậy, người dân chúng tôi thành thật khuyến cáo đến các vị lãnh đạo Nhà nước Việt Nam rằng, sự kiên nhẫn nào cũng có giới hạn, và mặc dù tình yêu thương nhân loại là vô bờ bến nhưng nếu quyền con người và lòng yêu nước của người dân vẫn tiếp tục bị xem thường và bị chà đạp một cách thô bạo như ngày hôm nay thì chúng tôi e rằng, một cuộc cách mạng tương tự như “Cách mạng Mùa xuân Ả Rập” tại các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi trước đây bùng nổ tại Việt Nam trong tương lai sẽ là điều khó lòng tránh khỏi.

Bản Tin


    NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ

Ngày thứ 2 của phiên tòa dành cho 14 thanh niên Kitô giáo yêu nước

Ngày thứ 2 của phiên tòa dành cho 14 thanh niên Kitô giáo yêu nước

Thưa quý vị độc giả
Một ngày trôi qua của cái gọi là phiên tòa sơ thẩm tại Tòa án nhân dân Tỉnh Nghệ An xét xử 14 thanh niên Kitô giáo yêu nước đã diễn ra. Với những chi tiết mà Nữ Vương Công Lý đã tường thuật đến quý vị, thể hiện rất rõ những gì đã xảy ra trong và xung quanh phiên tòa này.

Đó là một cách hành xử rừng rú, hèn hạ và đớn nhục của nhà cầm quyền CSVN trước tấm lòng yêu nước, thương nòi của những người dân Việt Nam. Trái lại, cũng chính là thái độ hèn hạ ô nhục truớc ngoại xâm của những kẻ đang cầm quyền ở đất nước này.


Một phiên tòa xét xử theo hình thức công khai nhưng đã phải huy động hàng ngàn công an, dân phòng, an ninh và thậm chí cả quân đội để bảo vệ, ngăn cản người dân đến dự tòa. Môt phiên tòa công khai, nhưng những ngón đòn bẩn thỉu nhất đã được đem ra thi thố nhằm trấn áp nhân dân. Một bộ máy công quyền “chánh nghĩa sáng ngời” đã phải muối mặt trước toàn thế giới với rừng người và gậy nhằm ngăn cản quyền của người dân, một quyền rất đơn giản đó là quyền được đến phiên tòa công khai. Điều đó đã đập vào miệng chính những kẻ luôn rêu rao không biết ngượng rằng “Việt Nam là một nhà nước pháp quyền”, thậm chí như Phó chủ tịch nước rằng thì là “Nền dân chủ Việt Nam cao gấp hàng vạn lần dân chủ tư sản”. Tất cả những điều đó, nếu đứng trước phiên tòa này, sẽ trở nên những vì dụ hài hước mà có thể khẳng định là không một quốc gia, vùng lãnh thổ nào có được.


Một phiên tòa mà khi diễn ra, cảnh sát, công an cũng như tất cả bộ máy được huy động và ngang nhiên chà đạp pháp luật, đàn áp nhân dân đổ máu như chuyện bình thường, bắt giữ những du khách khi đến thăm và đang nghỉ ngơi tại các khách sạn, nhà nghỉ về trấn áp như không.


Phiên tòa này cũng đã diễn ra trùng với thời điểm ba chiếc tàu chiến của Trung Cộng được huy động đến hù dọa nhân dân Việt Nam, cập cảng Sài Gòn trong sự ngậm tăm của báo chí và nhà cầm quyền, chỉ vì sợ lòng dân nổi giận. Cũng lúc đón rước các tàu chiến của quân xâm lược vào nhà, thì ngoài biển khơi, hàng chục tàu cá của ngư dân ta đã không được vào Hoàng Sa, lãnh thổ đất nước mình để tránh bão.


Sở dĩ phiên tòa này diễn ra, một phần cũng vì những thanh niên yêu nước này đã dám đứng lên hô to Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và Đả đảo Trung Quốc xâm lược.


Có lẽ lịch sử đất nước này, chưa bao giờ có một bộ máy nhà nước hèn mạt khiếp nhược cam tâm làm tay sai cho ngoại bang một cách trắng trợn như thời đại ngày nay.


Tiếc thay, chế độ đó, bộ máy đó vẫn là gông cùm, là cái ách nặng nề trên đầu và trên cổ nhân dân Việt Nam.


Cũng trong phiên tòa này, các nạn nhân được đưa ra xét xử là những người đã dám dấn thân hi sinh cho cộng đồng, cho dân tộc, cho đất nước. Họ cảm thấy thah thản, bình yên trước những đòn thù đã và đang giáng xuống họ. Họ đã đến tòa thanh thản, bình yên và mỉm cười. Những sự tự tin, nụ cười của nọ đã nói lên rằng họ là những người chiến thắng.


Dù cuộc sống có đầy gian nan, cửa nhà tù cộng sản trước mắt họ đã mở rộng. Nhưng họ vẫn ngạo nghễ, vững tin và bước tới. Bởi điều đơn giản nhất là trong tim họ có một Đức Tin. Đấng toàn năng biết họ cần gì và họ đang chịu những gì.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về phiên tòa này trong ngày hôm nay, để độc giả thấy được bản chất của những phiên tòa Cộng sản.

Ban Biên Tập Nữ Vương Công Lý

4h sáng: Đoàn giáo dân Giáo xứ Yên Hòa đã xuất phát nhưng đã bị công an chặn lại tại Nam Đàn, cách nơi xử án khoảng 18 km. Không chỉ chặn tại bến xe, công an còn được huy động rải dọc đường để ngăn cản bà con đón xe bus. Hành động đê hèn đầu tiên trong ngày xét xử thứ hai.

Linh mục Jos Phạm Ngọc Quang đã mời toàn bộ bà con giáo xứ Yên Hòa, nơi có 4 Thanh Niên bị đem ra xét xử trong vụ án về giáo xứ mình để ăn nghỉ để họ có điều kiện đến tham dự ngày xét xử thứ hai. Linh mục Jos Phạm Ngọc Quang đã chứng kiến ngày thứ nhất của phiên tòa công khai đã được biểu diễn và thi thố ra sao.

Riêng đoàn từ Lâm Đồng – Đà Lạt từ Giáo xứ Ngọc Long cách đó 100 km đã phải vượt đường xa giá rét bằng xe máy vì họ đã có kinh nghiệm đi otô sẽ bị ngăn chặn dọc đường.

8h: Đoàn của Giáo xứ Yên Hòa đã có mặt tại Vinh sau một quãng đường xa xôi giữa gió rét và mưa nhỏ.

Nhà cầm quyền Nghệ An tăng cường lực lượng công an, dân phòng đông hơn hẳn hôm qua, chốt chặn tất cả các ngõ ngách, lối vào Thành phố Vinh nhằm ngăn cản người dân đến phiên tòa Công khai.

Hiện nay, khu vực gần Tòa có một số giáo dân giữa vòng vây của cảnh sát, dân phòng và du côn.

8h15: Khu vực vòng xuyến, đoạn giao nhau giữa đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hồng Bàng, Lê Hồng Phong:

 

Gần như tất cả mọi người dân đi ngang qua khu vực đoạn Tam Giác Quỉ đều bị sự kiểm tra nghiêm ngặt của lực lượng cảnh sát giao thông. Đây là hình ảnh công an lập chốt ngay giữa đường để ngăn mọi sự đi lại ở lối dẫn vào đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Đoạn cây xăng, cách tòa án khoảng 500m, công an vãn lập chốt ngay giữa đường, đoạn đầu của đường Nguyễn Thị Minh Khai.

 

 


8h30: Vì đã bị csgt chặn bắt ko cho xe chở vào Tp Vinh nên hôm nay, đoàn thân nhân của Sinh viên Trần Minh Nhật đã tổ chức đi xe máy về Vinh với quảng đường gần 100km từ giáo xứ Ngọc Long, quê hương của Nhật. Họ đi dưới trời mưa phùn và rét mướt. Hiện tại họ đã có mặt tại khu vực gần Tòa án, đoàn có khoảng hơn 30 người.

Cách xa Tòa án khoảng 500m, tất cả các quán hàng đều phải đóng cửa theo lệnh miệng của công an, kể cả những người bán xôi, bánh mì.

 9h05:  Dù là một phiên tòa công khai, nhưng người dân không ai có thể tiếp cận được tòa án, hệ thống phóng thanh thay vì truyền ra những nội dung diễn biến của phiên tòa, thì lại mở với công suất cực lớn về chương trình “sinh đẻ có kế hoạch”.


Mọi lối vào Tòa án đều bị chặn đứng

Đây là trò hề mà nhà cầm quyền Việt Nam thường sử dụng trong các vụ án xét xử những dân oan, những giáo oan hay những người có lòng yêu nước. Họ không từ bất cứ thủ đoạn nào từ ngăn chặn, đàn áp, dùng côn đồ đe dọa những ai có ý định đến theo dõi phiên tòa, cho tới gửi giấy triệu tập, tạm giam không cho người dân tới dự các phiên tòa công khai.

9h55: Hiện nay, thân nhân của các nạn nhân đang bị các lực lượng chức năng săn đuổi không cho tới gần tòa án.

Theo ghi nhận, hôm nay, ngoài lực lượng đông đảo cảnh sát, công an, dân phòng… còn có những chiếc xe biển đỏ chuyên dụng của quân đội dừng từ xa “theo dõi” phiên tòa.

Những hành động của nhà cầm quyền Việt Nam qua việc “chế tạo” phiên tòa này nói lên điều gì? Chúng tôi dạo một vòng từ xa xa để quan sát thái độ của nhân dân Thành phố Vinh, câu chuyện thật thú vị.

Hẳn tất cả những người quan tâm theo dõi phiên tòa đã biết, song những người dân Thành phố Vinh mấy hôm nay cũng cảm thấy ngơ ngác và ngờ ngợ về việc làm khuất tất của nhà cầm quyền Việt Nam. Những người dân xung quanh khu vực Tòa án tiếp xúc với chúng tôi ngày hôm qua tỏ ra thất vọng và phàn nàn vì cuộc sống, công việc của họ bị đảo lộn bởi cách làm không giống ai của đảng và nhà nước. Nhiều người thắc mắc rằng:“Nếu chúng nó có tội, thì đưa ra xét xử thật công khai cho nhân dân biết mà cảnh giác, đấu tranh, ai lại đi làm lén làm chùng như trò ăn cắp như rứa”.

Một người đàn ông đang co ro vì rét và lạnh đứng nhìn cảnh công an dày đặc thì khó chịu:“Chẳng hiểu sao dạo ni lắm bọn phản động rứa, nhà nước vinh quang mà đẻ ra lắm phản động thì tự coi lại mình đi”.

Những người khách phương xa đến Vinh thì ngơ ngác trước cảnh khủng bố của công an, dân phòng đối với phiên tòa này. Một người khách từ Bình Dương ra Vinh, hỏi một người dân, được trả lời là hôm nay xử bọn theo khủng bố, người khách cười lớn: “Tôi chưa nhìn thấy khủng bố đâu, nhưng nhìn công an, dân phòng và bộ đội canh gác thành phố này, đã đủ thấy không khí khủng bố rồi”.

Thời tiết hôm nay tại Thành phố Vinh rất khó chịu, rét tái tê nên bà con giáo dân và nhân dân đi dự tòa đã phải co cụm lại với nhau để tránh rét. Khổ thân các bà các mẹ và các chị là những người đã có những chứng nhân anh dũng ra tòa hôm nay, họ chỉ có một tội lớn nhất là đã yêu đất nước, yêu đồng bào mình, để hôm nay không chỉ có họ phải ra trước phiên tòa của ma quỷ, mà gia đình, họ hàng cũng phải chấp nhận vất vả khó khăn. Song trên tất cả nét mặt mọi người, hầu như không ai thể hiện một nét lo lắng, sợ hãi trước những bản án được đề nghị nặng nề đối với con em mình đang ở trong Tòa.

Điều đó đã an ủi những người quan sát, những người lo lắng cho họ. Nhìn các chị, các bà các mẹ vẫn bình tĩnh và điềm nhiên trước phiên tòa này, chúng tôi nhớ đến câu nói của ai đó: “Khi cả dân tộc hiên ngang bước tới nhà tù, đó là ngày tàn của chế độ”.


Giáo dân co cụm tránh rét dưới con mắt cú vọ của đám an ninh

Đúng vậy, nhìn khung cảnh hôm nay, trước hàng loạt biện pháp khủng bố của nhà cầm quyền đang thi thố, được tổ chức bằng tiền của của nhân dân và đội ngũ chó săn dày đặc, lũ ác ôn sẵn sàng ra tay bất kể bà già, phụ nữ hay trẻ em đáng tuổi ông bà, bố mẹ hoặc con cái chúng nhưng người dân vẫn kiên cường, không sợ hãi, chúng tôi thấy câu nói trên thật chí lý và đã thể hiện ở đất nước này.

Cả Thành phố Vinh vắng lặng, thể hiện cơn bực mình khi bị nhà cầm quyền CSVN đặt vào tình trạng thời chiến, chỉ vì xét xử mấy người yêu nước trong một phiên tòa. Cũng chính vì việc xét xử những người công chính, họ đã thể hiện nỗi sợ hãi của mình qua hình thức diễu võ dương oai. Video quanh khu vực xử án:


Chúng tôi không thể tiếp cận phía trong Tòa án, nhưng những thông tin chúng tôi nhận được và đã thông báo tới quý vị chiều qua, chúng tôi tin chắc rằng các thanh niên Công giáo này đã thể hiện tinh thần vững vàng, thoải mái trước phiên tòa quái gở và ô nhục này. Điều này thể hiện được tinh thần “Các con đừng sợ” mà Chúa đã căn dặn khi mình làm những việc công chính.

10h20: Bên ngoài phiên tòa, các giáo dân và nhân dân vẫn giơ cao những tấm băng rôn in hình các em, những thanh niên yêu nước.

Với một phiên tòa xử mấy người yêu nước, nhà cầm quyền Việt Nam đã huy động hàng ngàn công an, bộ đội, an ninh, dân phòng. Thử hỏi số tiền nhân dân Việt Nam đã phải chi cho đám này để đàn áp những người đến dự tòa là bao nhiêu? Đám này được chia tiền công khai, hẳn không như báo đài nhà nước vu cáo những người đang đứng trước vành móng ngựa hôm nay đã đi biểu tình chống giặc Tàu xâm lược để nhận lấy kết quả này. Và chính họ đã bị báo, đài, quan chức cộng sản vu cáo là “nhận tiền đi biểu tình”. Ôi, miệng lưỡi loài rắn độc.

 


Rất quen thuộc với loại “Quần chúng tự phát… tiền” của đảng và nhà nước.

Chia chác những đồng tiền tội lỗi


Hình ảnh các em ở trong Tòa ngày hôm qua do báo chí ộng sản đăng tin

Bên trong, một phiên tòa công khai xử kín, còn bên ngoài, thay vì dùng loa phóng thanh, màn hình cho dân chúng biết nội dung phiên tòa thế nào để nhân dân cảnh giác với “bọn phản động” thì ngược lại, bên ngoài nhà cầm quyền cho mở loa hết công suất nhằm che giấu hành động tội ác vụng trộm của họ ở phía trong tòa. Video phía ngoài tòa:

10h47: Người dân càng lúc càng đông. Theo quan sát của chúng tôi, hiện các lực lượng công an đủ thành phần đang chia thành từng tốp khoảng 20 người, họ bắt đầu đến những nơi có người dân hiện diện. Phải chăng đây là dấu hiêu của cảnh sắp đàn áp, bắt bớ vô cớ? Chúng ta tiếp tục theo dõi những hành động tội ác diễn ra tiếp theo của họ là gì?

Video: Hình ảnh người dân bên ngoài Tòa: Vô tội, vô tội, vô tội:

 

Một trong những yếu tố gây xúc động không chỉ cho những người đến Tòa, mà cả nhân dân xung quanh khu vực xử án cũng như dọc đường, là dù bị đàn áp khốc liệt và tàn bạo nhưng bạo lực đã không làm cho giáo dân ở đây chùn bước.

Họ hiên ngang bước tới và hiệp thông với các em đang phải vác Thánh giá trong phiên tòa của bóng tối, tội ác và ma quỷ.

Nếu như trong chính họ không có lòng tin vào sự công chính, rằng chính nghĩa đang đứng về phía họ, chắc sẽ không thể có một động lực nào đẩy họ vượt qua mọi đe dọa, sợ hãi đến thế để đến đây. Họ đã chiến thắng chính nỗi sợ hãi truyền kiếp mà đảng cộng sản đã gieo rắc trên đất nước này mấy chục năm qua.

11h20: Phiên tòa đã kết thúc phần buổi sáng, sẽ tiếp tục vào chiều nay lúc 13h30.

Trong tòa: Theo tin Nữ Vương Công Lý mới nhận được, sáng nay chủ yếu là phần tranh tụng của các luật sư và Viện kiểm sát. Trong phiên tòa hôm nay, có 5 luật sư biện hộ cho 12 nạn nhân, hai nạn nhân không có luật sư mà tự biện hộ. Mặc dù luật sư đã đưa ra các chứng cứ, lập luận để bác bỏ các tội danh của Viện kiểm sát cáo buộc, nhưng cũng như chúng ta có thể dự đoán cho các phiên tòa bỏ túi đã thường xảy ra trên đất nước này. Viện Kiểm sát đã bác bỏ dù không có chứng cứ và lý lẽ theo pháp luật.

 
Các bị cáo đã nói lời sau cùng, Paulus Lê Văn Sơn đã nói như sau: Xin cảm ơn gia đình, mẹ già đã chăm sóc nuôi nấng, xin lỗi mẹ vì những ngày mẹ yếu đau đã không chăm sóc được cho mẹ. (Paulus Lê Văn Sơn vẫn chưa biết mẹ đã mất khi anh bị bắt giam không được về nhìn mẹ lần cuối). Xin cảm ơn các cậu, các dì và anh em bạn bè đã chăm sóc mẹ khi ốm đau thay Sơn. Phần Sơn, tự xác định là mình không có bất cứ tội gì, nguyện vọng chỉ là yêu cầu xử đúng người, đúng tội căn cứ luật pháp.

 
Còn Nguyễn Văn Duyệt đã nói dõng dạc trước Tòa: “Chỉ có Chúa Kitô là niềm trông cậy và là Sự thật”.

 
Chiều nay, phiên tòa sẽ tiếp tục lúc 13h30.

BUỒI CHIỀU 9/1/2013:


Sau buổi xét xử sáng nay, nhiều người ra về với những sự xúc động mãnh liệt khi nghe những lời nói sau cùng của các nạn nhân như Lê Văn Sơn, Nguyễn Văn Duyệt, còn Paul Nguyễn Minh Nhật đã nói lời sau cũng như sau: “Con xin cảm ơn cha mẹ, gia đình, anh em bạn bè đã đến tham dự phiên tòa. Cầu mong xã hội Việt Nam có được Sự thật và Công lý. Con chấp nhận tất cả những gì mà chế độ này đè nén, chấp nhận những hình phạt miễn sao Sự thật và Công lý được hiện diện tại đất nước này”.


Dù  ngay trong phiên tòa này, còn là bóng tối bao phủ, dù trước mắt dân tộc này còn là khoảng tối mênh mông và tiếng ma quỷ gào thét trong vai quan tòa, song chúng ta tin những ước mơ của các anh chị em sẽ là sự thật một ngày không xa.

13h30: Xe chở các nạn nhân đã đến Tòa:


Xe chở các nạn nhân biển số 37A 000.39

13h40: Tòa án bắt đầu màn xét xử, không biết vì lí do gì mà họ đã phải đánh lừa mọi người tham dự phiên tòa là 15h mới bắt đầu phiên xử chiều nay? Mặt khác, anh Hồ Văn Lực là em trai của Hồ Đức Hòa đã có mặt theo giấy mời của tòa án và đã có mặt để tham dự phiên tòa ngày từ ngày hôm qua nhưng chiều nay, tòa án và công an nhất quyết không cho anh vào mà không nêu rõ lí do. Đậy lại là một hành động ngang nhiên vi phạm pháp luật của tòa án Nghệ An và của công an.

Một người đã nói: “Thử hỏi, tòa án và công an là hai cơ quan thực thi pháp luật mà còn ngang nhiên dẫm đạp lên luật pháp thì đâu là chính nghĩa của một chính quyền?” Nhưng chúng tôi biết câu hỏi này là hơi thừa, vì câu trả lời rất sẵn và chuyện đó đã là chuyện cơm ăn nước uống hàng ngày trong chế độ cộng sản.

 
14h02: Lúc này, thời tiết tại TP Vinh đang trở nên lạnh hơn cộng thêm vào đó là trời đã mưa nặng hạt. Lực lượng công an và an ninh đã chốt chặt các vị trí. Những viên công an mặc thường phục và côn đồ cũng đã tập hợp thành từng nhóm.

 


14h30: Lượng công an, dân phòng sau khi được chia tiền tại chỗ trưa nay, giờ đã tăng gấp nhiều lần số quân, đông gấp bội số giáo dân và nhân dân đến dự tòa. Chúng lục lọi, khám xét bất cứ ai vào gần khu vực chúng đứng.

Việc khám xét công dân bất kể trai, gái, già trẻ, phụ nữ hay trẻ em được chúng thực hiện ngang nhiên giữa thanh thiên bạch nhật như một bầy thú hoang đang trình diễn ngón sau máu kiếm mồi. Chưa bao giờ có những cảnh này xảy ra ngang nhiên và đê hèn như vậy.

Phiên tòa hôm nay đã thu hút sự chú ý của nhiều thành phần trong xã hội, trong giáo dân cũng như các hãng truyền thông quốc tế. Đặc biệt, các tổ chức tôn giáo, nhân quyền và các chính phủ.

Ngay trước khi nhà cầm quyền CSVN đưa phiên xử ra trình diễn, Liên hiệp Truyền thông Công giáo Việt Nam đã ra Thông cáo báo chí nêu rõ:

“Nhiều tổ chức Quốc Tế đã ký vào kiến nghị thư gồm có Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW), Liên minh báo chí đông nam Á (SEAPA), Tổ chức bảo vệ báo chí đông nam Á, Liên đoàn nhân quyền Việt Nam, Trung tâm các cây bút Việt Nam lưu vong liên hiệp, tổ chức Hành động của người Công Giáo để bãi bỏ tra tấn (ACAT), tổ chức Ý bảo vệ pháp lý cho truyền thông (MLDI), Quỹ biên giới điện tử (EFF)… Kiến nghị thư yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho 14 người được xác nhận họ là những nhà hoạt động xã hội này cũng như rút bỏ các cáo buộc nhằm vào họ. Kiến nghị thư khẳng định: “Các cá nhân này chỉ đơn giản thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp và lập hội của họ được luật pháp quốc tế đảm bảo.”

 
Kiến nghị thư thứ 2 của các tổ chức nhân quyền đã nhắc lại kiến nghị thư lần trước, các tổ chức nhân quyền này cho biết kể từ đó, tình hình của 14 thanh niên này đã không hề cải thiện mà còn trở nên tệ hơn, với bốn người bị kết án một cách bất công. Trong khi những người còn lại không được sự trợ giúp của luật sư.

 
Hơn nữa, những văn thư của đông đảo nhân sĩ trí thức yêu nước, trong đó có Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận Vinh, người dân Việt Nam yêu cầu Quốc hội Việt Nam hủy bỏ Điều 88 Bộ luật Hình sự Việt Nam về “tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” và Nghị định 38/2005/NĐ-CP của Chính phủ ngày 18/3/2005 “quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng”. Vì Điều 88 BLHS quy định một cách mù mờ về tội danh tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam, thực chất là bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận đã được Hiến pháp Việt Nam và Công ước quốc tế về những quyền dân sự và chính trị ghi nhận và bảo đảm.

 
Trước những bắt bớ bất công đối với 14 thanh niên này đã gần 2 năm, Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam Hiệp Thông, Cầu Nguyện, và chia sẻ với các thanh niên đau khổ này, cùng với gia đình của những anh em này bị bắt oan khiên, chúng tôi nghiêm khắc lên án và tố cáo trước dư luận quốc tế những hành vi đàn áp và bắt bớ bất công. Chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam:


1) Thả ngay lập tức 14 thanh niên thuộc Giáo Hội Công Giáo và Giáo Hội Tin Lành đã bị bắt bớ bất công và còn giam giữ họ trái phép..

2) Chấm dứt việc đàn áp Giáo Hội Công Giáo và các Tôn Giáo bạn. Bảo đảm an ninh cho các nơi thờ tự của tất cả các Tôn Giáo.

3) Nghiêm chỉnh tôn trọng luật pháp do chính nhà cầm quyền Việt Nam ban hành.

4) Tuyệt đối tôn trọng Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo theo như bản Hiến Chương Liên Hiệp Quốc khẳng định.

 

 

 

 

 

 

 

Trong niềm tin vào Thiên Chúa, chúng tôi tha thiết mời gọi những trái tim Việt Nam cùng đoàn kết hiệp thông, chia sẻ, và đồng hành với các nạn nhân và gia đình nói riêng, cùng Dân Tộc Việt Nam nói chung trong hoàn cảnh bất công này”.
14h 45: Giáo dân đến dự tòa bị phân tán bằng nhiều lực lượng hung hãn và sắt máu, chia lẻ họ ra thành từng nhóm nhỏ, với một đám giáo dân không tấc sắt trong tay, họ vẫn kiên quyết ngồi ngóng chờ và bám trụ phía ngoài:

 

Lúc 14h20: Một người dân đi qua quảng trường, nơi có tượng Hồ Chí Minh (cách tòa án nghệ an khoảng 1,5km) và đứng lại chụp hình, ngay lập tức, lực lượng dân phòng, công an và côn đồ xông tới bắt và lấy máy ảnh của người này.

Dù  nhà cầm quyền Nghệ An đã huy động mọi lực lượng để đàn áp, bắt bớ thân nhân các nạn nhân và những người dân đến tham dự phiên tòa “công khai xử kín” nhưng những việc đó không làm cho người dân nơi đây nhụt chí. Họ đã tìm cách khác để thể hiện ý chí hiệp thông với các nạn nhân của mình bằng cách dán các hình ảnh, băng rôn, khẩu hiệu… khắp nơi trên khu vực Tp Vinh.

 
Biểu ngữ và hình ảnh các nạn nhân khắp nơi trên thành phố Vinh, tố cáo tội ác nhà cầm quyền

15h: Hoảng hốt bởi các hành động đê hèn, man rợ và phiên tòa bóng tối, ma quỷ bị vạch mặt bởi truyền thông, nhà cầm quyền Nghệ An đang huy động các lực lượng công an, an ninh và dân phòng điên cuồng lục soát, khám xét bắt giữ các phương tiện ghi hình, ghi âm, quay phim của người dân.

Nhưng, những hành động đó chỉ là sự quẫy đạp khốn cùng. Không có điều gì có thể che giấu được sự thật. Bởi Sự thật như lửa, nó sẽ bùng ra và đốt cháy ma quỷ, xua tan bóng tối.

Những CTV Nữ Vương Công Lý đang hết sức vất vả trong cuộc chiến không cân sức này. Xin hãy cầu nguyện cho họ. Quý vị có thể gửi lời động viên và cầu nguyện cho họ tại phần phản hồi của Nữ Vương Công Lý.


15h 38: Nhiều toán cảnh sát và dân phòng đã được tung đi nhiều nơi trên Thành phố Vinh, CTV Nữ Vương Công Lý đã nhìn thấy họ mặt mũi sát khi đang nhòm ngó và săm soi nhiều nơi. Nhưng họ đã thiếu một điều cơ bản: Lòng dân, do vậy các CTV Nữ Vương Công Lý vẫn được người dân che chở và an toàn.

Theo CTV Nữ Vương Công Lý tại trong phiên tòa, chủ tọa phiên tòa vội vã trong tất cả các khâu, các thủ tục xét xử, chừng như muốn thoát càng sớm càng tốt phiên tòa mà chính họ biết rằng đây là phiên tòa bất nhân, bất lương và bất nghĩa, bất chấp pháp luật.

Nhiều cách thức hiệp thông với các nạn nhân đã được đưa ra, một số biểu ngữ tiếp tục được sản xuất và đưa ra sử dụng:

 Hiệp thông với các nạn nhân mọi nơi, mọi lúc và mọi hình thức

16h: Trên các ngả đường vào TP Vinh, nơi giáo dân bị chặn sáng nay, xuất hiện các biểu ngữ của nhân dân phản đối phiên tòa bất công đang diễn ra trái pháp luật, biểu ngữ xuất hiện đồng loạt tại Quán Bàu, gần Cây Xăng, tại Bến Thủy, đường đi Cửa Lò… những người qua đây được dịp để thấy bộ mặt thật của nhà nước CSVN và chính nghĩa của các nạn nhân bị xét xử hôm nay.

CTV Nữ Vương Công Lý đã ghi được hình ảnh các toán dân phòng, côn đồ không thường phục đi lùng sục biểu ngữ:

 

14h 12: Tòa đã tuyên án.

Bất chấp mọi chứng cứ vô tội của các nạn nhân, trước lý lẽ sắc bén của các luật sư và các nạn nhân, xác định rõ ràng họ vô tội. Tội của họ nếu có là đã dân thân hi sinh vì yêu đất nước, vì lãnh thổ Tổ Quốc thiêng liêng, vì những mảnh đời bất hạnh trong xã hội Cộng sản. Nhưng với cách kết tội vu vơ không căn cứ luật pháp, nhà cầm quyền CSVN vẫn cố tình nhắm mắt kết tội họ với những bản án nặng nề.

Thông tin ban đầu nhận được, các bản án như sau:


Paulus Lê Văn Sơn, Hồ Đức Hòa, Đăng Xuân Diệu: 13 năm tù giam, 5 năm quản chế sau khi mãn hạn tù.

 

-Nguyễn Đặng Minh Mẫn 8 năm tù giam và 5 năm quản chế.

 

-Nguyễn Văn Duyệt 6 năm tù giam va 4 năm quản chế.

 

-Thái Văn Dung 5 năm tù giam, 3 năm quản chế.

 

-Nông Hùng Anh 5 năm tù giam, 3 năm quản chế.

 

-Nguyễn Đình Cương 4 năm tù giam, 3 năm quản chế.

 

-Trần Minh Nhật 4 năm tù giam, 3 năn quản chế.

 

-Nguyễn Xuân Anh 3 năm tù giam, 2 năm quản chế.

 

-Nguyễn Văn Oai 3 năm tù giam, 2 năm quản chế.

 

-Hồ Văn Oanh 3 năm tù giam, 2 năm quản chế.

 

-Đặng Ngọc Minh 3 năm tù giam, 2 năm quản chế.

 

– Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc án treo.

Theo tin CTV Nữ Vương Công Lý cho biết: Khi tuyên án, không có bất cứ một giọt nước mắt nào từ các nạn nhân hoặc thái độ sợ hãi hay hoảng hốt thường thấy, ngược lại các nạn nhân vẫn tươi cười, chấp nhận như một sự trả giá cho Sự thật – Công lý và sự dấn thân của mình.

 

Kính thưa quý vị bạn đọc


Sau hai ngày cùng nhau theo dõi cái gọi là phiên tòa của thế lực ma quỷ và bóng tối, Nữ Vương Công Lý đã làm hết sức mình có thể, đế đáp ứng yêu cầu được nhìn thấy sự thật bộ mặt của nhà cầm quyền CSVN, vốn đã được phong tặng danh hiệu: Hùa với giặc, hung ác với dân. Qua phiên tòa này, một lần nữa đã chứng tỏ bản chất của những phiên tòa Cộng sản, chỉ nhằm hãm hại dân chúng, hãm hại những người có tấm lòng với quê hương, đất nước và cộng đồng làm đẹp lòng quan thầy Trung Cộng.

Chúng ta nhớ đến những bà mẹ già, những em gái, những cháu nhỏ, các linh mục, các giáo dân và nhân dân dã không quản ngại đường sá xa xôi, từ tận Hà Nội, Tây Nguyên đã vượt mọi gian lao đến với các nạn nhân là chứng nhân của Sự thật, Công lý.

Chúng ta nhớ đến các nạn nhân đa kiên cường và vững vàng trước phiên tòa của ma quỷ này.

Chúng ta nhớ đến tình hiệp thông từ khắp năm châu đã hướng về anh chị em nạn nhân hôm nay.

Chúng ta ghi sâu sắc thêm một tội ác man rợ của chế độ độc tài, nô lệ cho ngoại bang trong thời đại này của đất nước.

Phiên tòa đã khép lại, nhưng bao sự việc vẫn còn đang phía trước khi thể chế độc tài cộng sản vẫn đè đầu cưỡi cổ nhân dân ta.

Bản án nặng nề và tàn bạo đã tuyên, nhưng điều cần nghĩ đến là liệu chế độ Cộng sản khát máu này có tồn tại được đến ngày mở cổng tù cho những nạn nhân này hay không?

 
Điều này phụ thuộc tất cả chúng ta, trong đó có chúng tôi, có các bạn, mỗi người dân Việt Nam vốn chuộng hòa bình và đạo đức, không chấp nhận thân phận nô lệ cho ngoại bang.

Nữ Vương Công Lý xin kính chúc quý vị độc giả vững bước, lạc quan, vượt qua sợ hãi đi lên để buộc cộng sản độc tài phải lùi bước.

Xin cảm ơn các Phóng viên, Cộng tác viên, Biên tập viên Nữ Vương Công Lý đã không quản ngại hi sinh, vất vả dầm dãi nắng mưa, gió rét và nguy hiểm bởi nhà cầm quyền CSVN muôn mưu nghìn kế bẩn, để đem lại những thông tin kịp thời, quý báu cho bạn đọc. Cũng xin cảm ơn sự thông minh, nhiệt thành của các bạn đọc, của các CTV đã kịp thời cung cấp thông tin bằng mọi phương tiện, mọi cách có thể đến Nữ Vương Công Lý để chuyển tải kịp thời với người đọc.

Xin cảm tạ các blogger, các thân nhân và nhân dân, những người dù không có mối quan hệ với các nạn nhân, vẫn chấp nhận vượt trở ngại đến với phiên tòa, thậm chí một số người còn bị bắt giữ trái luật pháp. Tất cả mọi điều đều có thể xảy ra dưới chế độ CSVN hiện nay.

Chúc quý vị một năm mới an khang, thịnh vượng và sức khỏe, xin cầu cho đất nước nhanh chóng thoát khỏi nạn cộng sản vô thần để không còn những phiên tòa ô nhục như hôm nay.

Xin chân thành cảm tạ.

Hẹn gặp lại nhau trên bước đường đi tìm Công lý – Sự thật – Hòa bình.

Ngày 9/1/2013. Ngày kết thúc phiên tòa ô nhục.

BAN BIÊN TẬP NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ

 

Nữ Vương Công Lý

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

Court hearing 14 patriotic young Catholics in the Vietnamese city of Vinh in Nghe An province ended with extremely heavy sentences and full of injustice that the people of Vietnam and the International community to feel outrage and pressing. What happened in the last two days of the trial in the Vietnamese communist government declared a “public trial” to see the particularly serious nature of human rights, truth and Justice Party which and local authorities in Vietnam trampled a gross and flagrant.

 

But the patriotism of the patriotic young Catholics in court today in particular and the people of Vietnam in country in general during the rise and more excited than ever. All fear has really been full of back and people head high walking in the pride of a citizen indomitable tenacity in front of hostile action and frenzied repression of the bloody communist atheist and inhuman. Increasing repression, the patriotism of the people as rise. Beaten, tortured, harassed, arrested, imprisoned by the communist authorities increases, the resistance from the patriotism of the people as much. This proves that the desire for justice, the desire for Human Rights, Freedom and Democracy of the Vietnamese people across the country is growing.

 

We, the people of Vietnam patriotic, patriotic Catholics always wishes to see the willingness of the Vietnamese communist regime and loyal patient with the non-violent peaceful struggle in the spirit of love from God. However, what has happened in the past shows that the leaders of the Vietnamese Communist Party and the government still does not cooperate, still not really interested in people’s legitimate aspirations and interests of the country nationalism. Therefore, we, the people sincerely recommend  to the leaders of the State of Vietnam that, the patience of people is limited, and although love humanity is unbounded but if the Human Rights and the heart patriotism of the people continues to be despised and trampled roughly like today, we fear that a revolution similar to the “Arab Spring Revolution” in the Middle East countries and North Africa before will outbreak in Vietnam in the future is would be difficult to avoid.

 

 

 

News

 

 

 

  QUEEN OF JUSTICE

 

 

 

The second day of hearing for 14 Christian youth patriotic

 

 

 

 

Ladies and gentlemen readers

 

A day went by so-called court of first instance in Nghe An Province People’s Court trial 14 young Christian patriots took place. With the details that Queen of Justice reported to you, is clearly what happened in and around the court.

 

 

It’s a jungle behavior, humiliation and pain humiliation of the communist authorities ago sheet patriotism, said of the Vietnamese people. In contrast, the same attitude is despicable disgrace before the invasion of those in power in this country.

 

 

A trial in the form of publicity but has mobilized thousands of police, civil defense, and even security forces to protect, prevent people from attending court. A public hearing, but the fingers of the dirtiest blow was brought competing to suppress the people. A system of government “shining right means” salt to the front of the world with forests of people and sticks to prevent people’s rights, a very simple and it’s right to public trial. That was the main dam at the mouth who always claims not embarrassed that “Vietnam is a law-governed state”, even as Vice President that it is “Vietnamese democracy democratic thousands of times higher bourgeois “. All these things, if standing in front of this court, will become humorous examples that can be affirmed is not a country, territory.

 

 

A trial that took place, the police, the police as well as all the apparatus is mobilized legal and blatantly trampled, bloody repression People like normal, arrests of tourists visiting and resting at hotels, motels suppressed as not.

 

 

This trial was held to coincide with the three Chinese warships mobilized to intimidate the people of Vietnam, Saigon port in the impregnation of the press and the authorities, for fear of popular angry. Also time to welcome the ships of the invaders into the sea, dozens of fishing boats of the fishermen have not been on the Paracel Islands, the territory of the country to avoid the storm.

 

 

The reason for this court held, in part because these young patriots stand up shouting Hoang Sa and Truong Sa of Vietnam and China Down invasion.

 

 

Perhaps this country’s history, have never had a state apparatus degenerate coward cowardice have minions for foreigners its blatantly as this era.

 

 

Unfortunately, that mode, it is still shackled, is heavy yoke on the top and on the ancient Vietnamese people.

 

 

Also in this trial, the victim is put on trial those who dare engage sacrifices for the community, for the nation, for the country. Them feel see thah peace, peace before the enemy attacks have been inflicted upon them. They went to court serene, calm and smiling. The smile of confidence it has emerged that they are the winner.

 

 

Although life is full of difficulties, communist prison door before they expand. But they still pride to hear, believe and next steps. By the simplest thing is they have a heart of faith. Almighty knows what they need and what they are suffering.

 

 

We will continue to update the information on this hearing today, so that readers can see the nature of the Communist trial.

 

 

Editorial Board Queen of Justice

 

 

 

4 am: Visit the laity Yen Hoa parish originated but were stopped by police in Nam Dan, venue about 18 miles. Do not just stop at the bus station, police mobilized scattered along the road to prevent her children catch the bus. Despicable act first in the second trial.

 

 

Father Jos Pham Ngoc Quang has invited all her children Yen Hoa parish, where 4 Youth was brought to trial in the case of his parish to their accommodation to the conditions to attend the second trial . Father Jos Pham Ngoc Quang saw the first day of the public hearing has been performing and competing stars.

 

 

Separate group from Da Lat Lam Dong from Parish Ngoc Long, 100 km road has to pass the motorcycle away from the cold because they have experienced the car will stop along the way.

 

 

8am: Union Parish of Vinh Yen Hoa was in after a remote distance between the cold wind and rain.

 

 

The Nghe An enhanced government security forces, civil defense crowded than yesterday, closing the block all the corners, the entrance to Vinh City in order to prevent people to the public trial.

 

 

Currently, the nearest building with some parishioners between the siege of police, civil defense and thug.

 

 

8h15: bracelets Area, the intersection of Nguyen Thi Minh Khai Street, Hong Bang, Le Hong Phong:

 

 

 

Nearly all the people passing by the Devil Triangle region were the rigorous testing of the traffic police. This is an image of the key up in the middle of the road to prevent any movements in the lines at Nguyen Thi Minh Khai Street.

 

 

 

The gas station, how about 500m court, dressed up closing in the middle of the road and the beginning of Nguyen Thi Minh Khai.

 

 

 

8:30: As had been arrested by Police block should not give in Vinh City truck today, relatives of Student Group Tran Minh Nhat organized bike on Vinh with the distance of nearly 100 km from the parish Ngoc Long, home of Japan. They go under the drizzling rain and cold smooth. Now they were present in the area near the courts, the Group has more than 30 people.

 

About 500m away from the court, all the shops are closed by oral command of the police, including the sticky rice, bread.

 

 

 

 

9h05: Whether a public hearing, but people who do not have access to a court, traditional speaker instead of the content evolution of the trial, it is more open, with a huge capacity for program the “birth plan”.

 

 

 

Every entrance to the Court stopped

 

This is a travesty that the government of Vietnam is often used in cases heard those petitioners, teachers unfairly or who have patriotism. They are not any tricks to prevent, suppress, use thugs threaten those who intend to follow the trial to send the summons, detention is not for people to attend the public hearing declaration.

 

 

9h55: Currently, the relatives of the victims are being forces hunted not function until near the court.

 

 

As noted, today, outside crowded police forces, police, civil defense … there are dedicated car red sea military remote stop “track” trial.

 

 

The actions of the government of Vietnam through the “manufactured” this court say anything? We are a walk from far away to observe the attitude of the people of Vinh City, the story is interesting.

 

 

Certainly all those who are interested in monitoring the trial know, but the people of Vinh City many today feel bewildered and vaguely employment eclipsed all of the Vietnamese authorities. The people around the Court in contact with us today expressed disappointment and complaining about life, their work turned upside down by the way do not like none of the party and the state. Many people ask: “If they are guilty, the trial was publicly let people know that vigilance and struggle, who would go up to them as role steal like that.”

 

 

A man huddled cold because of the cold and watched the police dense, annoyed: “I do not understand why nowaday there’s many reactionaries!, state is glory that to give birth many reactionary, should consider back themselves “.

 

 

The guests away to Vinh, bewildered at the sight of police terrorism, civil defense for trial. A visitor from Binh Duong Vinh, asked a people, be answered is today treated those who followed terrorists, he laughed: “I do not see terrorism, but look at the police, civil defense and the army watch this city, already seen enough air terror. ”

 

 

Weather today in Vinh City very uncomfortable, re numbness should parishioners and people go to court to clump together in order to get warm. Suffering body of her mother and sister who have been courageous witnesses to court today, they have a major crime especially love the country, love the people, so that today not only have they had to before the hearing of the devil, that the family, they also have to accept the hard difficulty. But above all people face, almost nobody shows a trace of worry, fear before the verdict was heavily recommended for the child in court.

 

 

That comforted observers who worry them. Looked at her, her mother calmly and coolly before this court, we remember someone saying: “When people boldly entered the prison, which is the end of the regime”.

 

 

 

Parishioners have the old cluster to get warm in the eyes of cloud cover security

 

Yes, the view today, before a series of terrorist measures of the government are competing, organized by the people’s money and dog team dense, thugs ready to hand regardless old lady, women or children deserve grandparents, parents or our children but people still resilient, do not fear, we find true statement on release and is shown in this country.

 

 

Both City Vinh quiet, expressed severe frustration when communist authorities in a state of fighting, just because some patriots in the trial court. It was the judgment of the righteous, they have expressed their fears in the form of imposing martial seems. Video around the court:

 

 

We can not approach the Court, but the information we received and reported to you yesterday afternoon, we are confident that these young Catholics have the mental stability, comfort pretrial weird and shameful. This represents the spirit of “Do not be afraid,” the Lord has advised when they do things justice.

 

 

10h20: Outside the court, the parishioners and people are still holding up banners panels in the children, the young patriot.

 

With a trial of a few patriots, Vietnamese authorities have mobilized thousands of police, soldiers, security and civil defense. Try asking the Vietnamese people’s money to spend for this crowd to suppress the person to the court is how much? The cluster is divided public money, would not like to state media falsely accused who is facing the dock today to protest against the Chinese invaders to get the results. And they were newspapers, radio, communist officials accusing is “receiving protesters”. Oh, poisonous snakes tongue.

 

 

 

Very familiar with the kind of “mass spontaneous … money” of the party and the state.

Share exchanging coins sin

Pictures of children in court yesterday by the press he is posting

 

Inside, a public court hearing closed, and outside, instead of using loudspeakers, screen content to let people know how the trial for the people to be wary of “reactionaries”, on the other hand, the by the authorities to open the speakers at full capacity in order to disguise their covert criminal action in the court. Video outer court:

 

giấu hành động tội ác vụng trộm của họ ở phía trong tòa. Video phía ngoài tòa:

 

 

10h47: People are more and more crowded. According to our observations, the police force enough components are broken into the top 20, they begin to areas where people are present. Is this a sign of warning about persecution, arrests without cause? We continue to monitor the crime took place their next?

 

 

Video: Pictures of people outside the Court: Innocent, innocent, innocent:

 

Video: Hình ảnh người dân bên ngoài Tòa: Vô tội, vô tội, vô tội:

 

 

 

One of the most dramatic elements not only for the person to the Court, but also the people around the court area as well as along the way, despite severe repression and brutality, but the violence did not make the laity here faltered.

 

 

They boldly entered and communion with them is to carry the cross in the trial of darkness, evil and the devil.

 

 

If in the main they do not have faith in justice, that justice is on their side, he will not be a driving force pushing them overcome any threat, so scared to come here. They won the traditional fear that the party life raged in this country decades.

 

 

11h20: The trial ended the morning, will continue this afternoon at 13h30.

 

 

In court: According to the new Queen of Justice received this morning mainly oral arguments of the attorneys and the Procuracy. In court today, defense lawyers have 5 to 12 victims, the victims do not have a lawyer and defend themselves. Although lawyers have given the evidence and arguments to refute the charges of the Procuracy of the accused, but also as we can predict the pocket for the trial has often happened in this country. Procuratorate rejected even though there is no evidence and legal arguments.

 

 

 

The defendant has the final say, Paulus Le Van Son has the following to say: Thank you family, old mother has taken care of nurture, apologized to her for the days of sick mother did not care for her mother. (Paulus Le Van Son did not know her mother had died when he was arrested not the at last mother). Thank you, aunt and his friends have to take care of sick mother instead of paint. Son, self-determination is not any crime and aspirations are just the require treatment right person, true crime based law.

 

 

 

But Nguyen Van Browse said loudly Court: “Only Christ is our hope and truth.”

 

 

 

This afternoon, the hearing will continue at 13.30.

 

 

Afternoon 9/1/2013:

 

 

After hearing this morning, many people with intense emotion upon hearing the final words of the victims as Le Van Son, Nguyen Van Browse, and Paul Nguyen Minh Japan has to say as well as the following : “I would like to thank my parents, family, friends brothers attended the hearing. May the Vietnamese society with truth and justice. I accept everything that this mode suppression and accept the punishment as long as truth and justice are present in this country. ”

 

 

Though even in this trial, as darkness covered, whether in front of people is about the vast dark and demonic voice screaming as the judge, but we believe in the dream of the siblings will true one day.

 

 

1330: For the transport of the victims to the Court:

 

 

 

Sea transport of the victims of 37A 000.39

 

13h40: start trial courts, do not know for what reason they had to deceive people attended the hearing 15h started hearing this afternoon? On the other hand, Mr. Ho Van Luc is the brother of Ho Duc Hoa were present by invitation of the court and was on hand to attend the hearing date from yesterday but this afternoon, the courts and the police refused to him without stating the reason. Cover is an act of blatant violations of the law of the court Nghe An and police.

 

 

One person said: “Ask, courts and police are law enforcement agencies, but also blatantly trampled the law, what is the definition of a government?” But I know this question is redundant, because the answers are available and it is about food and water every day in the communist regime.

 

 

14h02: At this, in Vinh weather is becoming colder in addition to that it was raining heavily. Police and security forces have staked out positions. The police and plainclothes thugs also gathered in groups.

 

 

 

 

 

 

14.30: The amount of police, civil defense after being split the spot this afternoon, now has many times the number of troops, east multiply the number of followers and people to attend court. They rummage and search anyone near them stood.

 

 

The examination of citizens regardless of boys, girls, young and old, women and children was made blatantly between daylight like a herd of wild animals is playing finger after blood feeding. Never had this situation happened so blatant and despicable.

 

 

The court today has attracted the attention of many components of society, the laity as well as international media. In particular, religious organizations, human rights and the government.

 

 

Just before the communist authorities to trial presentation, the Vietnamese Catholic Union Communications issued a press release stating:

 

 

“Many international organizations have signed the petition letter include organization Human Rights Watch (HRW), the Southeast Asian Press Alliance (SEAPA), the Southeast Asian Press protection, Confederation of Human Rights South, Center for Vietnamese writers in exile unions and organizations of Catholic Action to abolish torture (ACAT), the Italian organization for legal protection media (MLDI), electronic fund border (EFF) … Recommendations request immediate release of the 14 people confirmed they are the social activities as well as the withdrawal of the charges against them. Recommendation letter said: “These individuals are simply exercising free speech, freedom of assembly and association of international law they are guaranteed.”

 

 

 

Recommendations 2nd letter of the human rights organization reiterated previous recommendations letter, the human rights organization said that since then, the situation of the 14 young men were not improving but getting worse , with four people convicted unjustly. While the rest without the help of lawyers.

 

 

 

Moreover, the writing of the majority of patriotic intellectuals, including Bishop Paul Nguyen Thai Hop, Bishop of Vinh, Vietnamese people ask the National Assembly to cancel Article 88 of the Criminal Code Vietnam for “propaganda against the Socialist Republic Vietnam” and Decree 38/2005/NĐ-CP of the Government dated 18.03.2005 “defined a number of measures to ensure public order.” Since Article 88 of the Penal Code provides a fuzzy on charges of propaganda against the Socialist Republic of Vietnam, in fact stifle freedom of speech has been Vietnam’s Constitution and the International Covenant on Civil and main value recognized and guaranteed.

 

 

 

Before the unjust arrest of 14 young men nearly two years, the Vietnamese Catholic Union Communications Communion, Prayer, and share with the youth of suffering, along with the family of brothers was arrested unfairly shield, we severely condemn and denounce before the international public opinion acts of oppression and unfair arrests. We ask the Vietnamese communist authorities:

 

 

1) Drop immediate 14 youth of the Catholic Church and the Protestant Church was persecuted unfairly and illegally detained them ..

 

2) Stop the persecution of the Catholic Church and other religions. To ensure the security of places of worship of all religions.

 

3) strictly respect the law by the government of Vietnam issued.

 

4) Absolute respect for Human Rights and Religious Freedom under the Charter of the United Nations said.

 

 

Faith in God, we earnestly invite Vietnamese hearts united in communion, sharing, and accompany the victims and their families in particular, Ethnic and Vietnam in general in the context of this injustice. “

 

 

14h 45: Laity to the court distracted by hostile forces and bloody, odd split them into small groups, with a group of parishioners no weapon in his hand, they still resolutely sat anxiously waiting and clinging the outer cylinder:

 

 

 

 

At 14h20: Some people go through the square, where the statue of Ho Chi Minh (court security technology about 1.5 km) and stop shooting immediately, civil defense forces, the police and thugs rushed to arrested and taken to the camera.

 

 

Although Nghe An authorities to mobilize all forces for repression, arrests relatives of the victims and the people attending the “public trial closed” but that does not make the people here discourage press. They have to find other ways to express the will of communion with his victims by pasting images, banners, slogans and around Vinh City area.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Banners and pictures of the victims around the city of Vinh, denouncing the crimes to the authorities

 

 

15h: alarmed by the actions despicable, barbaric and trial darkness, the devil was laid bare by the media, Nghe An authorities are mobilizing the police, civil defense and security frenzy Contents examination of arrests of recording media, recording, filming of the people.

 

 

But, the action is just a miserable bike. Nothing can hide the truth. By truth as fire, it will flare up and burn the devil, darkness.

 

 

Justice CTV Queen is very hard in this unequal battle. Please pray for them. You can send words of encouragement and pray for them in the feedback section of the Queen of Justice.

 

 

15h 38: Many of the police and civil defense problem was introduced to many parts of Vinh City, CTV Queen of Justice has seen them face close during gaze and scrutiny of many parts. But they lack the basics: popular, so the CTV Queen of Justice still people sheltered and safe.

 

 

According to CTV Queen of Justice at the hearing, the presiding judge in a hurry at all stages of the proceedings, as long as want to get as soon as possible of the trial that they know that this is inhuman trial , dishonest and immoral, regardless of the law.

 

 

Ways in communion with the victims were taken, some banners continue to be produced and put to use:

 

 

 

 

 

Communion with the victims anywhere, any time and any form of

 

 

16h: On the streets in Vinh city, where parishioners were blocking this morning, the banner of the People protest ongoing trial unfair is unlawful, banners appear simultaneously in Quan Bau, near Gasoline trees, at Ben Thuy, road Cua Lo … people this is an opportunity to see the true face of the Communist government and the cause of the victims on trial today.

 

 

CTV Queen of Justice recorded the image of civil defense teams, plainclothes thugs do not go scouring the banner:

 

 

 

 

14h 12: Court sentenced.

 

 

Despite all the evidence of innocence of the victims, before the sharp arguments of the lawyers and the victims, clearly identify their innocence. Their crimes if there is commitment to sacrifice for love of country, as the Fatherland sacred territory, so unlucky in Communist society. But with a vague conviction based laws, the communist authorities deliberately closed his eyes accusing them with severe judgments.

 

 

Initial information received, the judgment as follows:

 

 

Paulus Le Van Son, Ho Duc Hoa Xuan Dieu: 13 years in prison, five years of probation after the prison term.

 

 

-Nguyen Dang Minh Man 8 years in prison and five years of probation.

 

 

-Nguyen Van Browsing 6 years in prison and four years of probation.

 

 

-Thai Van Dung five years in prison, three years of probation.

 

 

-Agriculture Hung Anh five years in prison, three years of probation.

 

 

-Nguyen Dinh Cuong 4 years in prison, three years of probation.

 

 

-Tran Minh Nhat 4 years in prison, 3 conversion probation.

 

 

-Nguyen Xuan Anh 3 years in prison, two years of probation.

 

 

-Nguyen Van Oai 3 years in prison, two years of probation.

 

 

-Ho Van Oanh 3 years in prison, two years of probation.

 

 

-Dang Ngoc Minh three years in prison, two years of probation.

 

 

– Nguyen Dang Vinh Phuc probation.

 

 

According to CTV Queen of Justice said: When sentenced, without any tears from the victims or attitude of fear or panic, against the victim still smiling, accept as a bid for Truth – Justice and his commitment.

 

 

 

Dear reader

 

 

After two days together to track the so-called trial of the forces of evil and darkness, Queen of Justice did the best I could, in order to meet the requirements see the true face of the communist authorities , which had been awarded: Promise enemy, evil people. Through this trial, once again proved the nature of the the Communist trial, only to harm people, harm people who have heart for home, country and community to please the patron China .

 

 

We remember the old mother, the sister, the small children, priests, parishioners and people were not afraid of roads far away from Hanoi, Highlands has exceeded all their employees to the victim is a witness of truth, justice.

 

 

We remember the victims of the most resilient and stable before the trial of the devil.

 

 

We remember communion from all over the world have toward brothers and sisters victims today.

 

 

We recorded deepen a barbaric crimes of the dictatorship, Gentile slaves in this era of the country.

 

 

Trial ended, but how the work is still ahead when the communist dictatorship terminal problem people.

 

 

Heavy sentence and brutality has said, but the thing to think about is whether this bloodthirsty Communist regime exists to date open port in prison for this victim?

 

 

 

This depends all of us, including us, have you, every citizen of Vietnam capital of peace and morality, do not accept being enslaved to the Gentiles.

 

 

Queen of Justice would like to wish you readers firm step, optimistic, overcome fear comes up to force communist dictator to step down.

 

 

Thank Reporter, Contributor, Editor, Queen of Justice was not afraid to sacrifice, hard miles long sunny rain, wind, cold and dangerous by the communist authorities want schemes thousand, to bring the information timely and valuable for you to read. Also like to thank the intelligence and enthusiasm of the readers, of the CTV was timely provision of information by all means, every possible way to the Queen of Justice to promptly convey to the reader.

 

 

Thank you bloggers, relatives and people who matter do not have a relationship with the victim, still acceptable beyond obstacles to trial, some people even arrest against the law. All things are possible under the current regime.

 

 

Wishing you a New Year wellbeing, prosperity and health, pray for the country to quickly exit the atheist communist victims to no more infamous trial today.

 

 

Sincerely grateful.

 

See you again on the way of seeking justice – truth – Peace.

 

09/01/2013. On the end of the infamous trial.

 

 

 

WOMEN’S EDITORIAL BOARD UNITED JUSTICE

 

 

Queen of Justice

 

 

 

 

 

 

 

 

Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: