Thông tin cập nhật về phiên tỏa xử 14 thanh niên Kitô giáo yêu nước tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An – Update on the trial of 14 young Christian patriots in Vinh City, Nghe An Province


SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Phiên Tòa xét xử 14 Thanh niên yêu nước Công giáo và Tin Lành sáng hôm nay ngày 08-01-2013 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An theo tuyên bố của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam là một phiên tòa mở được xét xử một cách công khai. Tuy nhiên, cũng như nhiều lần trong quá khứ, Lời nói và hành động của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không hề đi đôi với nhau và những diễn biến đã xảy ra ngay tại trong và ngoài phiên Tòa ngày hôm nay đã chứng minh một cách trung thực và rõ ràng về cái gọi là : “Phiên Tòa xét xử công khai” của chính quyền cộng sản Việt Nam theo đường lối Xã hội Chủ Nghĩa. Chúng ta chưa vội nói đến tính chất thực tiễn và sự đúng sai của phiên Tòa, chỉ cần hình ảnh người dân đến tham dự phiên Tòa bị lực lượng công an, lực lượng dân phòng và nhóm côn đồ được chính quyền thuê mướn đàn áp, bắt bớ và đánh đập hết sức dã man cũng đã nói lên tính chất thực của ” phiên Tòa công khai” ngày hôm nay.

Thực chất Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang lo sợ điều gì trong khi người dân đến tham dự phiên Tòa một cách trật tự và trong tinh thần tôn trọng luật pháp? Nếu nhân danh công lý và tôn trọng sự thật khi đem các tội phạm ra xét xử thì Nhà nước có cần phải quan ngại sự hiện diện của người dân đến mục kích phiên xét xử hay không? Hơn nữa đây là một phiên xét xử công khai tại sao phải dùng đến vũ lực trấn áp và đánh đập người dân khi họ đến tham dự phiên Tòa? Thật ra các câu hỏi nói trên đã có câu trả lời rõ ràng từ phía chính quyền rồi và hành động đàn áp thô bạo của lực lượng công an, lực lượng dân phòng và nhóm côn đồ xã hội đen ngày hôm nay đã gián tiếp cho thấy chính vì chính nghĩa thuộc về người dân, thuộc về các bạn trẻ thanh niên Công giáo và Tin Lành, những người mà Nhà nước Việt Nam đang mang ra xét xử với tội danh cáo buộc là ” Âm mưu lật đổ chính quyền” theo điều 79 của Bộ luật hình sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Mọi người đều biết rằng Xã hội Việt Nam, Đất nước Việt Nam hiện nay ngày càng trở nên bất ổn và xáo trộn do tham nhũng lan tràn trong bộ máy chính quyền đẩy nền kinh tế đất nước đến chỗ suy thoái nghiêm trọng hơn bao giờ hết và cũng là nguyên nhân dẫn đến xáo trộn trong nội bộ Đảng và chính quyền. Tuy nhiên, các Nhà lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam vẫn không dám thừa nhận sự việc mà cứ quanh co đôi chối và hết lần này đến lần khác lừa dối công luận, lừa dối người dân hứa hẹn đủ điều nào là sửa đổi, nào là khắc phục….trên tinh thần phục vụ lợi ích người dân và lợi ích đất nước….nhưng rồi thì vẫn chứng nào tật nấy khi qua được cơn rối rắm thì lại tiếp tục tham nhũng, tiếp tục tiêu cực và cuối cùng khi người dân phản kháng thì ngay lập tức quy chụp họ các tội danh nào là “Tuyên truyền chống chế độ” nào là Âm mưu lật đổ chính quyền” nào là “Lợi dụng Tự do Dân chủ có hành vi xâm phạm lợi ích Nhà nước…” nhưng cuối cùng thì, chẳng thấy ai chống chế độ, chẳng thấy ai lật đổ chính quyền hay xâm phạm lợi ích Nhà nước như cáo buộc từ phía chính quyền mà chỉ thấy toàn cán bộ Nhà nước xâm phạm lợi ích của người dân và của đất nước mà thôi.

Người dân Việt Nam hiện nay không một ai chống chế độ, chống Đảng hay chống chính quyền, mà điều thật sự họ đang chống đối và phản kháng đó chính là hành động sai trái vi phạm Pháp luật và trái với Hiến pháp của Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam hiện nay. Ai mới là người gây ra bất ổn và xáo trộn hiện nay? và ai mới là người đẩy đất nước đến bên bờ vực thẩm, người dân hay chính quyền? nếu phải đem ra xét xử thì phiên Tòa ngày hôm nay đúng nghĩa là phải xét xử các tham quan tham nhũng và tiêu cực, phản bội đồng bào và đất nước chứ không phải là 14 thanh niên yêu nước Công giáo và Tin Lành nói trên. Các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền các cấp đã sai lại càng sai hơn và càng hành động càn rỡ thì họ lại càng lún sâu hơn vào con đường sai trái không lối thoát. Một định lý muôn đời không thay đổi đó chính là, nơi nào bạo lực nhiều, đàn áp nhiều thì sự chống đối, sự phản kháng sẽ càng gia tăng. Có lẽ, chính các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam sẽ là những người hiểu rõ điều này hơn ai hết. Do vậy, càng gia tăng trấn áp người dân, thì ngày cáo chung của chế độ cộng sản Việt Nam sẽ chỉ còn tính bằng từng ngày, từng giờ và từng tháng mà thôi.

Bản Tin

NỮ VƯƠNG CÔNG LÝ

Thông tin cập nhật về phiên tỏa xử 14 thanh niên Kitô giáo yêu nước tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

Thông tin cập nhật về phiên tỏa xử 14 thanh niên Kitô giáo yêu nước tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

Thưa quý vị


Sáng nay, 8/1/2013, nhà cầm quyền CSVN đã tổ chức cái gọi là “Phiên tòa công khai” xét xử 14 thanh niên Công giáo tại Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An ở Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.

Không chỉ việc bắt bớ, giam giữ các thanh niên yêu nước này với hình thức khủng bố, bắt cóc trong nhà nước CSVN và đã giam giữ họ gần một năm rưỡi qua, mà cách thức tổ chức phiên tòa hôm nay cũng đã thể hiện cái “Chánh nghĩa sáng ngời” (Nguyễn Minh Triết) của hệ thống pháp lý Việt Nam như thế nào.

Mời quý vị theo dõi tin tức từ phiên tòa xử 14 thanh niên yêu nước tại Thành Phố Vinh sáng nay.

Download

Mời quý vị nghe Phỏng vấn Linh mục Nguyễn Đình Thục tại nơi đang có “phiên tòa công khai”. Bấm vào nút tam giác trên đây để nghe. Mọi thông tin cập nhật về phiên tòa ở cuối bản tin Tổng hợp này. Nhấn phím F5 để xem phần cập nhật.


Những người bị đưa ra xét xử trước phiên tòa của ma quỷ và bóng tối hôm nay gồm có:Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu, Lê Văn Sơn, chị Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị truy tố theo khoản 1 điều 79 Bộ luật hình sự với cáo buộc ‘hoạt động lật đổ chính quyền’.Những người còn lại bị truy tố theo theo khoản 2 điều 79, cáo buộc với tội danh ‘hoạt động lật đổ chính quyền’ gồm có: Nguyễn Đình Cương, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai, Nông Hùng Anh, Nguyễn Xuân Anh, Hồ Văn Oanh, Thái Văn Dung, Trần Minh Nhật, Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc và chị Đặng Ngọc Minh.

Trong số này có 8 người là giáo dân thuộc GP Vinh

 

Trước phiên tòa xét xử với các con cái, giáo dân, thân nhân của mình, giáo dân các giáo xứ có anh chị em bị đưa ra xét xử cũng như những giáo xứ xung quanh đã quyết tâm lên đường, sóng đã bị nhà cầm quyền CS Nghệ An giở nhiều bài bẩn, trái pháp luật nghiêm trọng nhằm đàn áp và cầm giữ họ.

“Tôi không có tội nên nhà cầm quyền Việt Nam muốn bỏ tù hay làm gì thì cứ tùy thích”. (Paul Minh Nhật)

Ngay tử chiều hôm qua, nhà cầm quyền Nghệ An đã huy động lực lượng ngăn chặn hàng loạt xe cộ tử khắp nơi, đặc biệt là từ Hà Nội và các giáo xứ có nạn nhân bị đưa ra tòa sáng nay. Họ khủng bố lái xe, làm khó dễ gia đình cũng như những người đã chuẩn bị lên đường để dự phiên tòa sáng nay. Các xe mang biển số Hà Nội từ đường Trường Sơn về ngã ba Yên Lý cũng bị chặn xét thô bạo. Cũng ngày hôm qua, tại các góc đường, phía ngoài Tòa án Nhân dân Tỉnh Nghệ An, các camera và thiết bị tối tân được lắp đặt, chuẩn bị cho phiên tòa này, đây là sự khác thường đối với các phiên tòa thường có.

Thông tin cho biết:

Ngay từ sáng sớm nay, lúc gần 2h sáng, một số người ở các khách sạn đã bị bao vây, đòi xem xét và bắt giữ trái pháp luật, Blogger Người Buôn Gió, Nguyễn Lân Thắng đã bị bao vậy tại khách sạn 158 Nguyễn Thái Học, đòi khám xét hành lý và đồ dùng trái pháp luật. Lúc 3h sáng, một người tên là Lã Việt Dũng đã bị công an vô cớ bắt về phường Hà Huy Tập, những người bắt bớ ở đây không mang quân phục, quân hàm cũng như không hề xưng danh là ai.

“Tôi không làm bất cứ điều gì trái với lương tâm nên dù nhà cầm quyền có dùng nhục hình và bản án nặng nề để hại tôi thì chính quyền đang dẫm đạp lên đạo lí tốt đẹp ngàn đời của dân tộc VN và đó là chuyện của họ, họ phải tự chịu trách nhiệm”. (F.x Đặng Xuân Diệu)


Lúc 5h30 phút, chiếc xe chở các thân nhân của các nạn nhân bị đưa ra xét xử đã bị cảnh sát buộc dừng lại tại Thị trấn Quán Hành, cách TP Vinh 12 km. Tất cả giáo dân đã tập trung đọc kinh cầu nguyện rất to. Trong xe có cha mẹ của các anh Hồ Đức Hòa, cha mẹ của anh Nguyễn Văn Duyệt, Mẹ của anh Hồ Văn Oanh, mẹ của anh Nguyễn Văn Oai là những người đã trên 70 tuổi, họ đến tòa theo sự chấp thuận của tòa án nghệ an về phiên tòa “công khai”. Sau đó, cảnh sát buộc xe dừng lại, không cho đi tiếp, họ đã đồng loạt xuống đi bộ dù quãng đường quá xa.

 
Bất chấp những việc ngăn chặn khó khăn và đàn áp của nhà cầm quyền CSVN, hàng loạt giáo dân các giáo xứ vẫn đến tòa dù bị ngăn chặn, chia lẻ nhiều nơi. Họ không thể đi bằng xe otô vì bị ngăn chặn, thì họ đã xuống đi bộ, có khi cả quãng đường dài đến cả chục km.

Tin từ các CTV Danlambao, TNCG cho biết, đến 7h15 sáng nay, có đến cả 100 người đang đứng trước cửa tòa, nơi diễn ra phiên tòa xét xử “Công khai” phía trong.

 


Trong khi đó, khắp mọi ngả đường TP Vinh đều bị ngăn chặn bởi vô số hàng lớp công an, dân phòng và những kẻ không mặt sắc phục theo kiểu xã hội đen. Tất cả những hình ảnh đó cho thấy cái “Chánh nghĩa” và sự minh bạch của luật pháp Việt Nam ra sao.

 
Thông tin cho biết lực lượng công an và quân đội đã bị yêu cầu đặt trong tình trạng trực chiến 100% vào những ngày này tại Nghệ An. Các chiêu trò bẩn thỉu được phép dùng bất chấp pháp luật để ngăn cản người dân đến Tòa dự phiên tòa “Công khai”. Nhưng những người giáo dân và những người dân vẫn không ngần ngại rét mướt, gian khổ để đến bằng được tham dự phiên tòa, hoặc ít nhất là hiệp thông với các nạn nhân phía trong.

8h17′: Đoàn Yên Đại đã đến được tòa án

8h22: Đoàn Yên Hòa đã đến Bến Xe Vinh, cách Tòa án 1km.

8h40: Một đoàn từ Đà lạt ra dự tòa đã bị quân đội và công an cả trăm người ngăn chặn. Sau đó tách đôi đoàn này.

Tại cái gọi là Tòa án phía ngoài phiên tòa, loa phóng thanh được mở hết công suất để phố biến “An toàn giao thông”.

Lúc 9h: Linh mục Nguyễn Đình Thục đến hiệp thông với giáo dân tại đây và đã bị khiêu khích nhằm trấn áp.

Lúc này vẫn có khoảng hơn 200 người tập trung đầu đường Minh Khai, gần Tòa án, song họ đã bị chặn lại bằng hàng rào. Dù bị chặn lại họ vẫn tiếp tục hướng về phiên tòa để hiệp thông với các nạn nhân.

Những người qua đường đã nhìn phiên tòa với ánh mắt coi thường và khinh bỉ với các nhân viên công an, cảnh sát và côn đồ ngăn chặn những người đến dự phiên tòa “Công khai” này.

Những thông tin sau đây từ trang TNCG cho biết tình hình nơi diễn ra phiên tòa:

10h05: Hiện giờ tình hình ở số 119 Minh Khai vẫn rất căng thẳng. Lực lượng công an đòi kéo cha Thục đi – không cho cha cầu nguyện cùng giáo dân. Bà con giáo dân đang hết sức bảo vệ Cha. 

10h07: SOS: Bà Nguyễn Thị Hóa, mẹ của anh Pet Nguyễn Đình Cương đã bị công an hành hung và phải đến bệnh viện phành phố.

10h15: Hiện nay đã có thêm cha FX Đinh Văn Minh cùng đồng hành với mọi người, dân phòng, công an và côn đồ đang gây sự với hai linh mục là cha JB Nguyễn Đình Thục và cha FX Đinh Văn Minh. Xin mọi người cùng cầu nguyện cho hai cha.

10h18: Đã có các cha Giuse Phạm Ngọc Quang đang tới cùng với cha Thục và Cha Minh. Cha Nguyễn Ngọc Nam quản xứ Thượng Nậm cũng đã đến Đồng hành với hai cha và mọi người.


Đây là hình ảnh bà Nguyễn Thị Hóa, bà là mẹ của anh Nguyễn Đình Cương đến tham dự
phiên tòa công khai nhưng đã bị dân phòng, công an, côn đồ đối xử như thế này đây

Anh Nguyễn Văn Chính, một người dân đến xem phiên tòa xét xử công khai nhưng đã bị
lực lượng dân phòng, công an, côn đồ bắt giam và đánh đập bầm dập hết mặt mũi.


Phỏng vấn linh mục Nguyễn Đình thục tại nơi xảy ra phiên tòa

11h40: Tòa Tạm nghỉ, chưa có thông tin về những gì đã xảy ra tại phiên tòa “Công khai” nhưng… xử kín. Chúng tôi sẽ cập nhật khi có thể

12h15: Tin cho biết, sáng nay đã có 11 nạn nhân bị thẩm vấn tại Tòa, sau các thủ tục ban đầu, Tòa đã đọc cáo trạng cho từng người. Các nạn nhân đã bị thẩm vấn từng người một, tất cả đều khẳng định rõ ràng những việc mình làm là vô tội, với tinh thần yêu nước, chống Trung Quốc xâm lược và vì cộng đồng dân tộc, đất nước này. Với tinh thần và những việc làm yêu nước đó, họ hoàn toàn không có tội.

Tất cả các nạn nhân đều khẳng định trước tòa sự vô tội của mình và điều họ làm, căn cứ vào luật pháp ngay của Việt Nam, thì những việc làm vì lòng yêu Tổ Quốc, yêu nhân dân, bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải là hoàn toàn vô tội. Còn Tòa và Viện Kiểm sát muốn kết tội họ theo lệnh Đảng Cộng sản, thì những kẻ kết tội phải chịu trách nhiệm trước dân tộc.

Tin cũng cho biết, các nạn nhân ra tòa đều mặc quần áo bình thường, thái độ tươi tỉnh, phấn khởi vì được làm chứng cho Sự thật – Công lý – Hòa bình và được nói lên tiếng nói của lòng dân, của mỗi người dân Việt Nam trước cái gọi là Tòa án của bạo quyền, của ma quỷ.

Thông tin còn cho biết thêm, tất cả người nhà, thân nhân hiếm hoi được vào Tòa hôm nay đều bị thu giữ máy điện thoại và đều bị hạn chế. Những thứ đã tiếp tế cho các nạn nhân thời gian gần đây ở các trại giam, các nạn nhân không nhận được. Đây là hành động vô nhân đạo của nhà cầm quyền Việt Nam đối với các nạn nhân trong thời gian qua. Paulus Lê Văn Sơn, người được gia đình gửi quần áo vét cũng không nhân được trước khi ra tòa.

Hình ảnh người dân đến ngắm công an ngăn chặn đến dự phiên tòa “Công khai” sáng nay tại Thành phố Vinh:

14h: Thông tin từ Thành phố Vinh cho biết: Hiện nay những người sau đây đi vào Thành phố Vinh nghỉ tại khách sạn đang bị bắt giữ vào Công an Thành phố Vinh gồm: Người Buôn Gió, Nguyễn Lân Thắng, Trương Văn Dũng.

Công an đang lập biên bản ghi lời khai của những người này. Trả lời vào biên bản của Công an Thành phố Vinh, ông Trương Văn Dũng nói: “Tôi xác định các anh bắt tôi vào đây là trái pháp luật, ghi vào đi”.

Ngoài ra, sáng nay Lã Việt Dũng bị bắt vào đồn vô cớ, bị truy hỏi về việc chụp ảnh, anh trả lời: “Ở đây không có biển cấm quay phim, chụp ảnh nên không thể bắt tôi khi chụp ảnh ở đây”. Thật bất ngờ, câu trả lời hết sức “cùn” mang đặc tính riêng Công an Thành phố Vinh và công an Việt Nam là: “Ở đây có biển ghi khu vực cấm, tức là cấm tất cả”. Tất nhiên là Lã Việt Dũng đã không chấp nhận và sau khi đuối lý họ đã phải thả anh ra.

15h 40: Phiên tòa đã tiếp tục, bên ngoài các giáo dân vẫn đứng hiệp thông với anh chị em mình trong phiên tòa xử kín “công khai”. Nhiều người dân đã bị dân phòng và cảnh sát gây sự đánh đập, đàn áp.

Các lực lượng ngang nhiên xét hỏi bất cứ ai đi qua khu vực Tòa

Giáo dân tiếp tục đến Tòa án, nơi có các anh chị em mình

Công an và dân phòng đánh nhân dân đến dự tòa

Đàn áp, đánh giáo dân tại bên ngoài Tòa

 

Hiệp thông với các nạn nhân trong tòa

 

Giáo dân Hà Nội vượt đường xa hàng mấy trăm km vào hiệp thông với nạn nhân

Tại Công an Thành phố, ba người vẫn bị giữ và tra vấn. Nhưng việc bắt họ vào đây là bất hợp pháp nên họ đã không chấp hành những đòi hỏi vô lý của Công an thành phố Vinh. Ông Trương Văn Dũng khẳng định: Việc bắt bớ không có giấy, lệnh, không có cơ sở pháp lý khi khách đang nghỉ ngơi trong khách sạn ở Thành phố Vinh là vi phạm pháp luật. Công an đã không ghi được lời khai gì của họ nhưng vẫn lập biên bản. Tất cả đều không ký.

Vài cảm nghĩ nhanh của độc giả Đồng Lạc từ Thành phố Vinh gửi đến chúng tôi:

Trao đổi với chúng tôi khi cùng tham dự phiên tòa xét xử những thanh niên yêu nước sáng nay tại Thành phố Vinh Nghệ An bác Q tại phường cửa Nam cho chúng tôi hay.

 

Tôi nay đã ngoài 70 rồi cái tuổi gần đất xa trời rồi, trước đây tôi cũng là bộ đội kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khi được hỏi bác có ngghe biết gì về phiên tòa hôm nay không bác trả lời không một chút do dự; “ Tôi có đọc, có nghe nói rất nhiều về các phiên tòa mà bản án chung quy lại cũng là ‘ Tội tuyền truyền chống phá nhà nước cả  thôi’ mà tôi gọi họ là những người yêu nước . Thật ra tôi không hiểu giờ chính quyền (Họ) đang nghĩ sao nữa, bởi vở kịch cứ diền ra  hết lần này lượt khác cùng một nội dung mà không chán hay sao? Chẳng lẽ họ không có gì mới hơn hay sao?

 

Thật vậy nếu suy nghĩ những lời mà bác Q nói chúng ta mới thấy được những gì đang diễn ra tại vinh lúc này mà đặc biệt là tại phiên tòa sáng nay. Theo bác Q bởi không chỉ có phiên tòa ngày 08/01/2013 này đâu mà trước đó đã có nhiều phiên tòa khác rồi không chỉ có ở Vinh mà ở nhiều nơi trên đất nước này.

Điều quan trọng mà chúng ta thấy ở đâu là cùng một mục đích nhưng với nhiều thủ đoạn khác nhau, chính quyền (họ) đều có cùng một kết quả cả là  Tội tuyền truyền chống phá nhà nước cả mà thôi. Thật buồn cười cho cả một đất nước khi mà chính quyền của dân lại quay lại chống dân để rồi quyền lợi của dân bị chà đạp, sự thật bị bóp méo công lý bị che đậy. Khó mà có thể tìm ra trên quả đất này một nhà nước khi mà người dân không được hưởng quyền lợi tối thiểu mà pháp luật quy định cho họ. Hiến pháp 1992 đã quy định rất rã ràng về quyền của công dân đó là tại điều 69 Hiến pháp 1992 quy định “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật.”

 

Buồn cười thay cho một xã hội khi mà những người nắm giữ và thực thi pháp luật lại bỏ túi những quyền cơ bản này. Vậy quyền của công dân đâu mất rồi ? nếu ngày xưa chí phèo phải thốt lên trong tuyệt vọng “ Ai cho tao làm lường thiện ?” thì nay người dân cũng vậy câu hỏi được đặt ra là ai bảo vệ quyền lợi của người dân, người dân sẽ như thế nào khi họ không được bao vệ?

Với những luận điệu cũ với với  chính sách cũ bởi trước đó họ lả làm nhiều và rất nhiều là đàng khác. Công an Vinh trấn áp các nhà nghỉ khách sạn trong đêm “Vào lúc hơn 2 giờ sáng nay 8-1-2013… Khi phiên tòa còn chưa đến giờ khai mạc thì công an, an ninh mật vụ Vinh đã mở cuộc càn quét vào các khách sạn- Phòng trọ và khám xét chặn bắt cả người đi đường đòi giật máy ảnh, cướp điện thoai hòng ngăn chặn bằng mọi cách không cho người dân đến phiên tòa được gọi là XÉT XỬ CÔNG KHAI của một nhà cầm quyền bậc thầy và sư tổ của bưng bít”.

Để rồi theo chị Chị Bùi Thị Minh Hằng kết luận cuối cùng là “Có lẽ họ lo sợ người dân đi xem phiên tòa rồi bỏ nhà nước này, bỏ đảng mà theo “phản động” hết.

 

Thật hết biết. Xem mấy clip anh chị em bị ngăn chặn mà thấy tởm và ô nhục cho an ninh, chính quyền của một quốc gia. Sao mang danh đại diện cho pháp luật mà hành xử lại MÈO ĐƯỜNG CHÓ ĐIẾM như thế thì chỉ tổ bôi nhục chính quyền này thêm thôi chứ “văn minh, văn hóa mọi rợ” gì?”

 

Từ rất sớm Thân nhân các thanh niên Công giáo Vinh bị công an chặn trên đường tham dự phiên tòa.

 

Họ không có gì mới hơn hay sao? Bắt người yêu nước trước đây họ là nhiều và rất nhiều là đàng khác, gây khó khăn, khủng bố tình thần, đàn áp những gia đình các nạn nhân họ làm nhiều rồi. Chẳng lẽ một vở kịch mà được diễn đi diễn lại rất rất nhiều lần cùng một nội dung mà không có gì mới hơn? Hay hơn sao? Điều này chúng tôi nghe nhiều và thành NHÀM rồi.”

16h15: S.O.S An ninh, dân phòng, công an, côn đồ tiếp tục thực hiện trấn áp và bắt bớ. Họ vừa bắt thêm 3 thanh niên, trong đó có em trai của anh Nguyễn Đình Cương là anh Nguyễn Đình Cường. Như vậy, không chỉ người mẹ tội nghiệp bị đánh đang phải cấp cứu tại bệnh viện mà con trai của bà cũng đã bị đánh rất tàn bạo rồi bị bắt đem đi, hiện chúng tôi chưa biết họ đã mang 3 người này đi đâu. Vì công dân phòng, an ninh, công an, côn đồ dày đặc, cứ một người dân thì có 3 đến 4 viên an ninh, công an, côn đồ bám sát bên cạnh.

S.O.S Cảnh sát, công an đã đàn áp đổ máu người dân bên ngoài phiên tòa. Nhiều người bị đánh ngã lăn giữa đường, mẹ anh Nguyễn Đình Cương, nạn nhân đã bị đánh rất đau phải nhập viện và đã bị công an đưa vào khu vực của công an.

Tình hình hết sức căng thẳng.

16h46: Công an đang đánh HỘI ĐỒNG người dân – BÀ Nguyễn Thị Hóa bị trong thương phải đi cấp cứu, anh Đặng Xuân Cao vì ngăn cản hành vi đánh người dã man của công an, và cũng bị họ đánh và bắt đi, hiện chưa biết tung tích. Đây là một em nhỏ chưa đủ 18 tuổi nhưng đã phẫn uất trước hành động côn đồ của công an và đã bị bắt đi.

Ba người khác bị giữ từ sáng đến giờ này tại Công an Thành phố Vinh là Người buôn Gió, Nguyễn Lân Thắng, Trương Văn Dũng vẫn bị giam giữ không được thả ra. Mời nghe ông Trương Văn Dũng kể lại chuyện bị bắt:

Mặc dù bị đàn áp đổ máu, nhưng ngoài phiên tòa, bà con giáo dân càng nâng cao tinh thần hiệp thông mạnh mẽ hơn, các giáo dân và nhân dân, kể cả những người ngoài tôn giáo đã quyết tâm hiệp thông với anh chị em lâm nạn trong tòa. Tinh thần bà con nhân dân hết sức cao.

Một nhận định của một độc giả tại Thành Phố Vinh, nơi phiên tòa đang xảy ra:

Trên thực tế và từ nhận định của mọi người, nhà cầm quyền VN đã vấp phải sự kiên cường cũng như sự hiểu biết của các TNCG này. Kể từ khi còn bị tạm, cac TNCG &TL lành, người thì không khai bất cứ điều gì, người thì kiên quyết không nhận tội, thậm chí họ còn từ chối cả luật sư biện hộ bởi đơn giản họ luôn luôn khẳng định mình vô tội. Chính vì thế, tại phiên tòa hôm nay, điều đó lại càng được các thanh niên này tỏ rõ hơn. Vì thế, từ sáng đến nay, tòa án Nghệ An không dám mở loa ngoài để mọi người dân được theo dõi vụ án “công khai” này.

Là người có chút hiểu biết thì chắc không mấy ai lạ lẫm với trò bỉ ổi đối với những phiên tòa bỏ túi như thế này. Tuy nhiên, sự bị ổi này của nhà cầm quyền ngày càng gieo rắc sự bất mãn cao độ đối với mỗi người dân.
Những dấu chỉ trước sự mạnh mẽ, kiên trung của những thanh niên này là một bằng chứng hùng hồn cho sự cáo chung của chế độ.

Thông tin cho biết, đã có những thanh niên khác bị bắt thêm, đó là Nguyễn Tiến Sĩ. sn 1993 giáo xứ Yên Lạc  và  Anh Cao. Giáo xứ Xuân Mỹ bị bắt.

Hình ảnh trong phiên tòa trên báo Tuổi Trẻ

Báo Tuổi trẻ viết: “Trong 14 bị cáo có ba sinh viên đang học tại các trường đại học, ba giám đốc các công ty xây dựng, thương mại và TNHH. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An tham gia bảo vệ phiên tòa”.

Nhưng thực tế, ở ngoài không phải là hàng trăm mà con số phải là hàng ngàn công an, an ninh, dân phòng… được huy động.

17h30:Hiện nay  công an Thành phố Vinh đang giở trò, đưa ba người là Người buôn Gió, Trương Văn Dũng, Nguyễn Lân Thắng về lại khách sạn để “kiểm tra lại phòng ở” Trong khi sáng nay 9’30 họ cho hai chục nhân lực tới sốc nách áp giải ba người về công an tp Vinh một cách coi thường luật pháp. Các blogger và PV đang theo đám này để giám sát họ, xem họ giở trò gì tiếp theo.

17h45: Chúng tôi vừa nhận được tin: Anh Nguyễn Tiến Sỹ là giáo dân giáo xứ Yên Lạc, thuộc xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã bị công an bắt giam từ lúc sáng và mới vừa được thả ra. Điều đáng chú ý là ngay sau khi thả ra, anh đã bị ngất xỉu. Hiện nay anh được cấp cứu tại một bệnh viện thuộc địa bàn Tp Vinh.

18h: Kết thúc buổi chiều nay của phiên tòa, chúng tôi sẽ cập nhật thêm tình hình chiều nay của phiên tòa .

Theo tin Nữ Vương Công Lý mới nhận được từ thân nhân của các nạn nhân. Chiều nay, Viện Kiểm sát tiếp tục đọc cáo trạng và đề nghi mức án đối với các nạn nhân. Trong đó Paulus Lê Sơn bị đề nghị mức án nặng nhất từ 15-16 năm tù giam và năm năm quản chế. Đặng Xuân Diệu bị đề nghị mức án 14-15 năm tù,Nguyễn Văn Hòa bị đề nghị mức án 12-13 năm tù. Cũng như sáng nay, chiều nay đứng trước tòa, tất cả các nạn nhân đều tự tin và khẳng định mình vô tội. Việc tham dự các lớp học hoặc bất cứ khóa đào tạo nào, đều không thể được coi là tội.

Thiết nghĩ, các nạn nhân đã nói rất đúng và vạch trần âm mưu của nhà cầm quyền Hà Nội trong việc kết tội một số người đi học. Nếu đi học là có tội dù họ học về bất cứ điều gì, chưa nói là đã học về “bất bạo động” thì ngày xưa Hồ Chí Minh từng xin học trường Thuộc địa của Pháp, một ngôi trường chuyên đào tạo “Việt gian bán nước” – theo cách gọi của Cộng sản – vậy liệu Hồ Chí Minh có bị kết tội hay không? Đây là một trò chơi bẩn thỉu kết án người vô tội nhằm trả thù họ cách hèn hạ mà thôi.

Buổi tường thuật phiên tòa hôm nay đến đây tạm kết thúc. Xin cảm ơn tất cả quý vị độc giả, CTV đã nhiệt tình đưa thông tin đến bạn đọc kịp thời về phiên tòa ma quỷ này.

Nữ Vương Công Lý

 

 

 

 

 

 

 

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

Court hearing of 14 Youth patriotic Catholics and Protestants on morning 08-01-2013 in Vinh City, Nghe An province, as claimed by the communist government of Vietnam is an open court trial openly. However, like many times in the past, words and actions of the Vietnamese communist authorities did not go together and the events that happened right in and out of sessions court today proved honest and clear about what is called: “public trial” of the Vietnamese communist government socialist ways. We postpone it comes to the practical nature and the validity of the trial, just picture the people to attend the court was police, civil defense forces and groups of thugs hired by the government crackdown , arrested and brutally beaten that expressed the real nature of the “public hearing” today.

 

Indeed What’s the Vietnamese communist authorities fear while people attending the trial in an orderly way and in a spirit of respect for the law? If in the name of justice and respect for the truth to bring the criminals to trial, Why the State must concern the presence of the people to the size of the trial? Moreover this is a public hearing why to use force to suppress and beat people when they attend court? In fact, the above question has a clear answer from the government and the act of brutal repression of the police force, civil defense forces and the thugs black society today has indirectly that because the justice belong to the people, belong to young Catholics and Protestants who the State of Vietnam are brought to trial on charges of alleged “conspiracy to overthrow the government,” according to Article 79 of the Criminal Code of the Socialist Republic of Vietnam.

 

Everyone knows that Social Vietnam Country, Vietnam is now becoming increasingly unstable and turbulent due to rampant corruption in the government apparatus to push the country’s economy to place severe recession than ever of all and also cause turmoil within the party and government. However, the leader of the Vietnamese Communist Party and the government still does not admit that just winding couple declined and again and again to deceive public opinion, cheating people promising enough that is amended, which is overcome …. in the spirit of serving the interests of people and the interests of the country …. but then as long as this shortcut when the confusion, the continued corruption, continued negative and finally when people protest immediately capture them on charges of “propagating against the regime” What is the plot to overthrow the government “any” advantage of Freedom and Democracy infringement of interests of the State … “but in the end, no one against the regime, and no one came to overthrow the government or infringe upon the interests of the State as allegations from the government, but only the whole staff State of violating the interests of the people and of the country only.

 

Vietnamese people today no one against the regime, anti-party or anti-government, but the real that they’re fighting and protesting is the wrongful act violates the law and contrary to the Constitution of the Party and Vietnamese communist state government today. Who is the cause of instability and the current turmoil? and who was the one who pushed the country to the brink of trial, the people or the government? if have to bring to trial, the court session today literally have heard the officials who’ in corruption and betrayal of the people and country rather than 14 patriotic young Catholics and Protestants above . The leaders of the Party and government at all levels has wrong action as wrong and as their need bright, even more deeply on the wrong path do not escape. One theorem forever unchanged that is, where more violence, persecution of the opposition, the resistance will increase. Perhaps, the leaders of the Communist Party and the State government that Vietnam will be the people who know this better than anyone else. Therefore, the increasing suppression of the people, the day End of the Vietnamese communist regime will be only with each day, each hour and each month.

 

 

 

 

News

 

 

 

 

 QUEEN OF JUSTICE

 

 

Update on the trial of 14 young Christian patriots in Vinh City, Nghe An Province

 

 

Thông tin cập nhật về phiên tỏa xử 14 thanh niên Kitô giáo yêu nước tại Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

 

Ladies and gentlemen

 

 

This morning, 01/08/2013, communist authorities held a so-called “public trial” trial 14 young Catholics in Nghe An Province People’s Court in Vinh City, Nghe An Province.

 

Not only arrest, detain patriotic youth with forms of terrorism and kidnapping in the communist state and held them for nearly a year and a half, but today’s way of organizing the trial also showed the “chief means shining” (Nguyen Minh Triet) of the Vietnamese legal system looks like.

 

Offers you the news from the trial of 14 young patriots in Vinh City this morning.

 

 

 

 

 

 

Invite you to listen to interview Father Nguyen Dinh Thuc in place are “public trial”. Click the triangle button above to listen. Any updates on the trial at the end of this sum. Press F5 to see the update.

 

 

These people were brought to trial before the trial of evil and darkness today include: Ho Duc Hoa, Dang Xuan Dieu Le Van Son, Nguyen Dang Minh Man indicted in Clause 1, Article 79 of the Penal Code with alleged ‘overthrow activities’. Others are prosecuted in accordance with paragraph 2 of Article 79, charged with one count of ‘overthrow activities’ include: Nguyen Dinh Cuong Nguyen Van Browse Nguyen Van Oai, Nong Hung Anh, Nguyen Xuan Anh, Ho Van Oanh, Thai Van Dung, Tran Minh Nhat Nguyen Dang Vinh Phuc and Ms. Dang Ngoc Minh.

 

Of these, eight people lay under the GP Vinh

 

Prior to trial, with the children, parishioners, his family, parishioners of the parish you were on trial as well as the surrounding parishes was determined to hit the road, wave was ignored CS Nghe An flipped many topics in this dirty, serious illegal to suppress and held them.

 

 

 

“I’m not guilty to Vietnamese authorities want to jail or anything, just as you like”. (Paul Minh Japan)

 

Since yesterday afternoon, Nghe An authorities have mobilized mass forces prevent vehicles from all over, especially from Hanoi and parishes victim was taken to court this morning. They terrorism drive, harassing the family as well as those prepared on the way to court this morning. The car number plates Hanoi from Truong Son Street junction Yen Ly also blocked at rough. Also yesterday, at the corner of the street, outside of Nghe An Province People’s Court, the camera and sophisticated equipment to be installed, prepare for the hearing, which is unusual for the court usually .

 

Information said:

 

Since early this morning, at nearly 2 am, some people in the hotel was surrounded by requiring review and unlawful arrest, Blogger Nguoi Buon Gio, Nguyen Lan Thang was surrounded at 158 ​​Nguyen Thai Hoc, asked to search luggage and belongings unlawful. At 3 am, a man named Viet Dung was arrested by the police for no reason on Ha Huy Tap ward, the arrests in this non-uniform, rank and who is not worthy.

 

 

 

“I did not do anything contrary to conscience should be whether the authorities have used corporal punishment and severe judgment against me, the government is trampled good moral life of thousands of people in Vietnam and it is the story of them, they have to take responsibility. ” (F.x Dang Xuan Dieu)

 

 

5:30 minutes, the car carrying the relatives of the victims on trial police had been forced to stop enforcement in town, 12 km from Vinh City. All parishioners gathered prayers loudly. In the car with their parents Mr. Ho Duc Hoa, parents of Nguyen Van Duyet, mother of Mr. Ho Van Oanh, mother of Nguyen Van Oai who has over 70 years of age, they go to court the approval of the court Security technology projects on trial “public”. Then the police forced the car to stop, do not go forward, they had to walk simultaneously even if the distance is too far.

 

 

 

Despite the difficult to prevent and suppress the communist authorities, numerous parishioners parishes still to judge whether blocked, split odd places. They can not go by car because of the block, they have to walk, sometimes all the way up to tens of kilometers long.

 

News from the CTV Danlambao, TNCG said, to 7h15 this morning, there to the 100 people standing in front of the court, where the trial takes place “Public” inside.

 

 

 

Meanwhile, all over the streets of Ho Chi Vinh were stopped by countless layers police, civil defense, and those who do not the uniform style gangsters. All the pictures that show the “chief means” and the transparency of Vietnamese law is.

 

 

 

 

 

 

Information that the police force and the army had been asked to live in a state of fighting 100% on these days in Nghe An. The dirty way games are permitted despite laws to prevent people to attend the trial Court “Public”. But the laity and the people still do not hesitate to smooth cold, hard to come by to attend the trial, or at least communicate with the victims inside.

 

8h17 ‘: Doan Yen Dai has been brought to court

 

8h22: Doan Yen Hoa went to Vinh Bus Station, 1km Court.

 

8h40: A delegation from Dalat in the army and police buildings hundreds of people stop. Then split this union.

 

In the so-called outer court trial, loudspeaker is open all the capacity to city “traffic safety”.

 

At 9: Father Nguyen Dinh Thuc to communion with the faithful here and was provoked to suppress.

 

 

Now there are more than 200 people gathered Minh Khai Street, near Court, but they were blocked by the fence. While stopped they continue toward trial to communion with the victims.

 

 

The passersby looked at court with contempt and disdain for the police staff, police and thugs to stop those who attended the trial, “Public”.

 

The following information from TNCG page said the situation where the trial:

 

 

10h05: Right now at 119 Minh Khai situation is still very tense. The police pulled his team carried away – not to pray with the faithful father. Parishioners are very protective father.

 

10h07: SOS: Ms. Nguyen Thi Hoa, his mother Pet Nguyen Dinh Cuong was assaulted by police and to to brakes City Hospital.

 

10h15: We now have more Fr FX Dinh Van Minh and accompanying people, civil defense, police and thugs mess with two priests Father JB Nguyen Dinh Thuc and Fr FX Dinh Van Minh. Please everyone pray for the father.

 

10h18: Joseph Pham Ngoc Quang is coming along with his father and his father. Father Nguyen Ngoc Nam of Thuong Nam parish has to accompany two priests and people.

 

 

This is an image of Nguyen Thi Hoa, she is his mother Nguyen Dinh Cuong attended

public hearing but was civil defense, police, thugs treated like this here

 

 

Nguyen Van Chinh, people to see public trial but was

civil defense forces, police, thugs arrested and beaten bruised all face.

 

 

Interview with Father Nguyen Dinh Thuc at the place of trial

 

11h40: Court temporarily stay, there is no information about what happened at the trial “Publicity” but … deal closed. We will update when possible

 

12:15: News said this morning there were 11 victims to be questioned in court, after the initial procedure, the Court has read the indictment for each person. The victims were interrogated one by one, they all made it clear that we do is innocent, patriotic, anti-Chinese invasion and for ethnic communities and country. With patriotic spirit and the work that they have absolutely no crime.

 

All of the victims said in court his innocence and what they do, based on the law of Vietnam immediately, the job for the love of the fatherland, the people, to protect territory, Customs is completely innocent. Also Court and Procuracy want to convicted them under the command of the Communist Party, those found guilty will be held accountable to the nation.

 

News also said the victims in court wearing normal clothes, attitude refreshed, excited to be witness to the Truth – Justice – Peace and the voice of the people, of every person to Vietnam before the so-called People’s Court tyranny of the devil.

 

Information also added that all family members, relatives rare to be in court today have seized the phone and are limited. Things have to get supplies to the recent victims in the camps, the victims do not get. This is inhumane actions of the Vietnamese government for the victims in the past. Paulus Le Van Son, the family sent clothes do not suit before the court.

 

Pictures of people to watch the police stop to the trial “Public” this morning in Vinh City:

 

 

 

14h: Information from Vinh City said: Currently the following people go to Vinh City stay at arrested in Vinh City police including: Nguoi Buon Gio, Nguyen Lan Thang, Truong Van Dung.

 

Police are recorded in the statements of these people. Replies in the records of the City police Vinh Truong Van Dung said: “I am determined to catch me here is illegal, write to”.

 

Also, this morning is Viet Dung arrested in single unprovoked, the prosecution asked about the shooting, he replied: “In this no signboards film, photography, can not catch me taking a picture here” . Surprisingly, the answer is very “blunt” own characteristics Vinh City Police and Vietnamese police: “There is a sign area banned, that is all.” Course is Vietnamese did not accept and after drowning they had to release him.

 

15h 40: The trial went on, outside the Catholics remained in communion with our brothers and sisters in the closed-door trial “public”. Many people have been civil defense and police caught the beating, persecution.

 

Forces blatantly questioning anyone passing through the area Building

 

 

Catholics continue to court, where his brothers and sisters

 

 

Police officers and beat people to attend court

 

 

Suppression, beat parishioners outside the Court

 

 

 

Communion with the victim in court

 

 

Hanoi Catholics over distances of several hundred kilometers into communion with the victim

 

 

City police, three people are still being held and interrogated. But catching them is illegal, so they did not abide by the unreasonable demands of the police of the city of Vinh. Truong Van Dung affirmed: The arrests without proper documentation, command, there is no legal basis when resting in the hotel in Vinh City is a violation of law. Police did not record anything but their testimonies recorded in writing. All are signed.

 

A few quick thoughts of readers Dong Lac from Vinh city sent to us:

 

Talking with us to attend the trial of the young patriots this morning in Vinh City, Nghe An Uncle Q in the South Ward told us.

 

 

I now already over 70 years old near the ground away from it then, before I also resistance against American troops. When ask your have ngghe know what the court today rejected answered without hesitation; “I have read and heard a lot about the trial that the final judgment is’ propaganda against the state all right ‘but I call them patriots. Actually I do not understand the government now (They) think again, because the play goes on again and this plays the same content without getting bored? Did not they have anything newer?

 

 

In fact if you think about the words that your Q says that we see what is happening in the Gulf at this time but especially at the hearing this morning. According to your Q by not only this court dated 08.01.2013 Where previously there are many other court and not only in Vinh that in many parts of the country.

 

It is important that we see where the same purpose but with different tactics, the government (they) have the same results as propaganda against the state alone. It’s funny for a country that government of the people turned against the people, then the rights of the downtrodden people, the truth is distorted justice are obscured. Hard to find on earth a state where people do not enjoy the minimum rights prescribed by law for them. The 1992 Constitution stipulates that the rights of citizens in Article 69 of the 1992 Constitution stipulates that “Citizens have freedom of speech, freedom of the press; any right to be informed; Meeting may association, demonstration according to the law. ”

 

 

Funny place for a society where those who hold pocket and enforcement of these fundamental rights. So where is the right of citizens gone? if the old Chi Pheo exclaimed in despair, “Who gave me honest?” but now people also question who is protecting the interests of the people, the people will be like when they are not be protected?

 

With the old one with the old policy rhetoric by the earlier they are doing more and more is on the other. Police Vinh suppress the hotel stay the night “At more than two hours this morning 8-1-2013 … When the trial was not to the opening hours of the police, secret service security Vinh opened sweeps in the hotel-motel room and searched intercepted the road for switching camera snatching, robbery attempt to prevent in any way for people to court is called a public trial of a government teacher and the hushed “.

 

Then, according to Ms. Bui Thi Minh Hang final conclusion was “Perhaps they fear people go to court and then leave the state, the party which” reactionary “all.

 

 

It’s all knew. Watch some clips of you stopped to see the disgust and shame of security, the government of a country. Why in the name of legal representative which behave STREET CAT scoring like that, the only by shame this government more than “civilized and uncivilized culture”? ”

 

 

From very early relatives of young Catholics Vinh blocked by police on his way to attend the hearing.

 

 

They do not have anything newer? Arrested patriots ago they were more and more is on the other, causing difficulties, terrorism spirit, persecution of the families of the victims they do. Was a play that was performed to take very many times the same content no more What’s New? Or more? This we hear more and order. ”

 

16h15: SOS Security, civil defense, police, thugs continue the crackdown and arrests. They have arrested three youths, including his brother Nguyen Dinh Cuong Nguyen Dinh Cuong. Thus, not only the poor mother was beaten under emergency in the hospital with her son also was violently beaten and then taken away, now we do not know where they took three people. For civil defense, security, police, thugs dense, every people they have 3 to 4 security guards, police, thugs stick side.

 

SOS Police, police bloody suppression of the people outside the trial. Many people fell off between his mother Nguyen Dinh Cuong, the victim was beaten very painful to the hospital and was taken into police areas.

 

The situation is very tense.

 

16h46: Police beating people  – Nguyen Thi Hoa in injury to emergency, Dang Xuan Cao for preventing acts of police brutally beating people, and also they beat and arrested, unknown whereabouts. This is a child less than 18 years old but already resentful of the hooligan actions of the police and was arrested.

 

Three others were held from morning to now in Vinh City police are Dealer Wind, Nguyen Lan Thang, Truong Van Dung still in custody was not released. Invited to hear Mr. Truong Van Dung told the story captured:

 

 

 

 

 

 

Although suppressed bloodshed, but outside court, parishioners as enhance stronger spirit of communion, the faithful and the people, including those outside the religion was determined in communion with you children in distress in the building. People’s spirit of her children is very high.

 

A review of a reader in Vinh City, where the trial is going on:

 

In fact, and from the judgment of the people, the government of Vietnam has met with resilience as well as an understanding of these TNCG. Since even temporarily, nor TNCG & TL healthy, who does not declare anything, who then refused to plead guilty, they even deny the defense attorney by simple they always claim to wealth crime. Thus, at the hearing today, the more it is these young people more clear. So, from this morning to, Nghe court did not dare open the speaker to the people monitoring the case “public”.

 

Who have little understanding are sure not too many people unfamiliar with his infamous role for Pocket trial like this. However, this infamous government’s increasingly sow discontent for every citizen.

 

The sign of the strong and persistent middle of these young people is a strong evidence for the end of the regime.

 

Information said there were other young men were arrested in addition, Dr. Nguyen. Yen Lac parish sn 1993 and Mr. Cao. My Xuan Parish was arrested.

 

 

Photos in court on Tuoi Tre

 

 

Youth Newspaper wrote: “In the 14 defendants have three students studying at the university, three directors of construction companies, commercial and Limited. Hundreds of officers and soldiers of Nghe An police to protect hearing. ”

 

In fact, in addition to not hundreds, the numbers must be thousands of police, security and civil defense mobilization.

 

17h30: Currently Vinh City police are playing games, put three people trafficking Wind, Truong Van Dung, Nguyen Lan straight back to the hotel to “check in” with While this morning 9’30 them for two Human dozen shock to arm the police took three people to the tp Vinh disregard for the law. Bloggers and PV are under cloud to monitor them, see what they are playing games next.

 

17h45: We have just received news: Anh Nguyen Tien Sy lay parish Yen Lac, Nam Linh commune, Nam Dan district, Nghe An province has been detained by police since morning and had just been released. It is worth noting that immediately after release, he fainted. Currently he is in a hospital emergency of Vinh City area.

 

18h: the end of this afternoon’s hearing, we will update the situation this afternoon’s hearing.

 

According to the new Queen of Justice received from the relatives of the victims. This afternoon, Procuracy continue reading the indictment and proposed projects for the victims. In it Paulus Le Son recommend the heaviest sentence of 15-16 years in prison and five years probation. Dang Xuan Dieu proposal sentenced to 14-15 years in prison, Nguyen Van Hoa suggested sentenced to 12-13 years in prison. Like this morning, this afternoon in front of the court, all the victims were confident and assert their innocence. Attending classes or any training courses, can not be considered a crime.

 

Think, the victims have said very correctly and expose the conspiracy of the Hanoi government in condemning some people to go to school. If the school is guilty even if they learn anything, let alone learned about the “violence” on the old Ho Chi Minh City each for French Colonial School, a school specializing in training “free space sale of water “- call it the Communist Ho Chi Minh whether guilty or not? This is a dirty game sentencing innocent people to avenge them how despicable alone.

 

The narration trial today to temporarily adjourned. Thank you to all you readers, CTV has enthusiastically taken timely information to readers of this trial demon.

 

Queen of Justice

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: