Hãy cùng nhau thể hiện quan điểm và chính kiến hợp pháp chính đáng của mình nhằm kiến tạo một Xã hội công bằng, một đất nước Việt Nam Tự do, phồn vinh và bền vững thật sự – Let’s express the views and opinions of our legitimate legal order to create a fair society, a country of Vietnam Freedom, true prosperity and sustainability


      SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Chúng tôi Trân trọng kính chuyển đến các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam cùng đồng bào cả nước thân mến bản kiến nghị thực tế và thiết thực của giới trí thức Việt Nam về yêu cầu xem xét hủy bỏ Điều 88 Bộ luật Tố tụng nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Nghị định 38/2005/NĐ-CP vì tính vi Hiến và trái ngược với các cam kết của Chính phủ Việt Nam với Cộng đồng Quốc tế về quyền con người. Chúng tôi mong mỏi Chính quyền và người dân sẽ cùng chung tay góp phần xây dựng và kiến tạo một đất nước Việt Nam công bằng, phồn vinh và bền vững thật sự.

– Về phía Chính quyền, chúng tôi mong mỏi thấy được thiện chí thật sự của quý vị trong việc lắng nghe tiếng nói và quan điểm của người dân để cùng nhau giải quyết những vướng mắc, những bất đồng quan điểm chính trị tồn đọng bấy lâu nay giữa người dân và Chính quyền các cấp, nhằm thật sự hướng đất nước Việt Nam đến một tương lai tươi sáng hoàn toàn chứ không giả tạo và đầy bất ổn như hiện tình đất nước ngày hôm nay.

–  Về phía người dân, chúng tôi tha thiết kêu gọi mỗi người chúng ta hãy ý thức trách nhiệm của mình đối với đất nước nhiều hơn nữa, nhất là trong giai đoạn đầy phức tạp và bất ổn Xã hội hiện nay. Việc mọi người tích cực tham gia lên tiếng ủng hộ bản kiến nghị thiết thực nói trên của giới Trí thức Việt Nam là một hành động yêu nước thiết thực và tối cần thiết. Qua sự ủng hộ to lớn và đầy nhiệt thành từ quý vị, các vị lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam sẽ buộc phải quan tâm ít nhiều đến quan điểm và ý kiến của người dân trong cách quản lý và điều hành đất nước. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay nạn tham nhũng lan tràn và quyền con người bị chính quyền chà đạp một cách thô bạo và không thương tiếc. Chúng ta hãy cùng nhau bày tỏ và thể hiện quan điểm hợp pháp và chính đáng của mình để tập thể các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam hiểu được rằng, cần thiết phải đối thoại với người dân ngày hôm nay để tránh phải đối đầu với người dân trong tương lai.

Mọi sự ủng hộ xin liên hệ địa chỉ: loikeugoi2012@gmail.com

Bản Tin

BOXITVIETNAM

BOXITVIETNAM.ORG >> BOXITVIETNAM.NET >> BOXITVIETNAM.EU >> BOXITVIETNAM.FR

29/12/2012

LỜI KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI THEO HIẾN PHÁP TẠI VIỆT NAM

Chúng tôi, những người Việt Nam ký tên dưới đây kêu gọi chính quyền và toàn thể nhân dân thực thi những quyền con người đã được Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam và những Công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia ghi nhận và bảo đảm. Trong những quyền đó có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, quyền được thông tin, quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo Điều 69 Hiến pháp năm 1992 (được sửa đổi bổ sung năm 2001) và theo Điều 19, Điều 21, Điều 22 về những quyền dân sự và chính trị trong Công ước quốc tế mà Việt Nam gia nhập năm 1982.

Trong Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh những quyền con người phổ quát được ghi trong Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của nước Mỹ và Tuyên ngôn nhân quyền và dân quyền của cách mạng Pháp năm 1791, khẳng định “đó là những lẽ phải không ai chối cãi được”.

Trên tinh thần đó, chúng tôi yêu cầu Quốc hội Việt Nam hủy bỏ Điều 88 Bộ luật Hình sự (BLHS) Việt Nam về “tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam và Nghị định 38/2005/NĐ-CP của Chính phủ ngày 18/3/2005 “quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng”.

Điều 88 BLHS quy định một cách mù mờ về tội danh tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Namthực chất là bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận đã được Hiến pháp Việt Nam và Công ước quốc tế về những quyền dân sự và chính trị ghi nhận và bảo đảm. Việc người dân phản biện, phê phán Nhà nước, kiến nghị về luật pháp về chính sách, về bộ máy nhà nước… là những việc làm cần thiết và thường xuyên trong một nhà nước dân chủ, để xã hội tiến bộ. Nhưng với Điều 88 BLHS, công dân có bất cứ hành vi nào như vậy cũng có thể bị trừng trị. Nhiều công dân Việt Nam đã và đang bị khởi tố, truy tố, xét xử, bị án tù về tội danh này, khiến cho lòng dân bất bình, thế giới chê trách việc thực hiện nhân quyền ở Việt Nam.

Nghị định 38/2005/NĐ-CP của Chính phủ ngày 18/3/2005 thực chất là một nghị định cấm biểu tình được ban hành trái thẩm quyền và có nội dung vi hiến. Theo các điều 50, 51 Hiến pháp 1992 (được sửa đổi bổ sung năm 2001), quyền con người, quyền của công dân là do Hiến pháp và luật quy định, tức do Quốc hội quy định. Chính phủ không có quyền quy định những quyền đó, càng không có quyền hạn chế, ngăn cản, thậm chí cấm những quyền đó. Ngay sau khi tuyên bố độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 31 ngày 13/9/1945, trong đó đã khẳng định biểu tình là quyền cơ bản trong một chế độ dân chủ, công dân chỉ cần thông báo cho chính quyền địa phương trước khi tiến hành biểu tình. Đến nay sắc lệnh này chưa có luật nào hủy bỏ, mặc nhiên vẫn còn giá trị pháp lý. Nghị định 38 nêu trên vừa trái sắc lệnh này, vừa trái các quy định của Hiến pháp hiện hành và Công ước quốc tế về những quyền dân sự và chính trị, nên phải được hủy bỏ ngay lập tức.

Chúng tôi kêu gọi toàn thể đồng bào yêu cầu chính quyền các cấp phải bảo đảm thực hiện đúng các quyền con người của công dân đã được ghi trong Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.

Chúng tôi đề nghị các luật sư, luật gia, giảng viên luật hãy giải thích sâu rộng quyền con người của công dân cho đồng bào, cho chính quyền, cho những lực lượng như công an, quân đội, dân phòng, cho các tổ chức thuộc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam… để mọi công dân Việt Nam được hưởng những quyền con người như những dân tộc khác trên thế giới, để những giới chức Việt Nam tôn trọng và bảo đảm quyền con người cho đồng bào mình.

Chúng tôi kêu gọi cán bộ, công chức, sĩ quan, chiến sĩ trong các cơ quan chức năng của Việt Nam tôn trọng và bảo đảm các quyền con người theo Hiến pháp Việt nam và Công ước quốc tế, không mù quáng tuân theo mệnh lệnh vi phạm quyền con người.

Thực thi và đảm bảo quyền con người tại Việt Nam là điều kiện không thể thiếu để xây dựng một nước Việt Nam “hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”, có vị thế xứng đáng trên thế giới. Đó cũng là cách hiệu quả nhất để thực hiện hòa giải và hòa hợp dân tộc, như ý nguyện của toàn thể đồng bào.

Để thực thi những quyền này, trước hết Quốc hội hãy hủy bỏ Điều 88 BLHS và Nghị định 38/NĐ-CP/2005, yêu cầu Chính quyền trả tự do cho tất cả những tù nhân công khai bày tỏ chính kiến của mình một cách ôn hòa mà đã bị quy vào tội danh theo Điều 88 BLHS.

Một lần nữa chúng tôi kêu gọi toàn thể đồng bào quyết thực thi những quyền cơ bản của con người và buộc Chính quyền phải tôn trọng và bảo đảm những quyền đó. Để thể hiện sự hưởng ứng, chúng tôi mong đồng bào trong và ngoài nước tích cực tham gia và vận động ký tên vào Lời kêu gọi này.

Chúng tôi tin tưởng rằng cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam giành quyền con người ngày càng được nhân dân thế giới đồng tình và ủng hộ.

Ngày 25 tháng 12 năm 2012

 

 

DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI (ĐỢT 1 VÀ ĐỢT 2)

Để ký tên vào Lời kêu gọi này, xin đồng bào trong và ngoài nước gửi e-mail về địa chỉloikeugoi2012@gmail.com, ghi rõ họ tên, nghề nghiệp, chức danh (nếu có) và địa chỉ.

ĐỢT 1:

clip_image002

clip_image004

clip_image005

Huỳnh Tấn Mẫm, bác sĩ, Đại biểu Quốc hội khóa 6, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn trước 1975

clip_image006

Lê Công Giàu, nguyên Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Phó Giám đốc Tổng công ty Du lịch Thành phố (Saigontourist)

clip_image007

Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng Thư ký Hội Trí thức Yêu nước Thành phố Hồ Chí Minh (nay là Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh)

clip_image008

Hồ Ngọc Nhuận, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc chính trị nhật báo Tin Sáng

clip_image009

Hồ Ngọc Cứ, luật gia, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn Dân chủ và Pháp luật của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

clip_image011

Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh

clip_image013

Nguyên Ngọc, nhà văn, Hội An

clip_image015

Nguyễn Thế Hùng, GS TS, Trường Đại học Bách khoa, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam, Đà Nẵng

clip_image017

André Menras – Hồ Cương Quyết, Chủ tịch Hiệp hội trao đổi sư phạm Pháp – Việt (ADEP), Pháp

clip_image019

Phạm Đình Trọng, nhà văn, TP HCM

clip_image021

Thái Văn Cầu, chuyên gia Khoa học Không gian, Hoa Kỳ

clip_image022

Tô Lê Sơn, kỹ sư, TP HCM

clip_image024

Hà Sĩ Phu, TS, Đà Lạt

clip_image026

Bùi Minh Quốc, nhà thơ, cán bộ Cựu kháng chiến, nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng, Đà Lạt
clip_image028

Hiền Thục, nghệ nhân mỹ thuật ứng dụng, nhà báo, nguyên phóng viên, biên tập viên Đài Phát thanh – Truyền hình Lâm Đồng, Đà Lạt

clip_image030

Trần Minh Thảo, Lâm Đồng

clip_image031

Lê Thân, cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên cán bộ phong trào đấu tranh của nhân dân, sinh viên, học sinh tranh thủ dân chủ Thành phố Đà Lạt, TP HCM

clip_image032

Huỳnh Ngọc Chênh, nhà báo, TP HCM

clip_image034

clip_image036

clip_image038

Cao Lập, cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên Giám đốc Làng Du lịch Bình Quới,TP HCM

clip_image039

Kha Lương Ngãi, nguyên phó Tông biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng

clip_image041

Nguyễn Trọng Huấn, KTS, nguyên Tổng biên tập báo Kiến trúc và Đời sống

clip_image043

Tống Văn Công, nguyên Tổng biên tập báo Lao động

clip_image045

Nguyễn Duy, nhà thơ, TP HCM

clip_image047

clip_image049

Nguyễn Thị Khánh Trâm, nghiên cứu viên, Phân viện Văn hóa Nghệ thuật, TP HCM

clip_image051

Trần Hải, kỹ sư, TP HCM

clip_image053

Lê Văn Tâm, TS, nguyên Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản

clip_image054

Nguyễn Viện, nhà văn, TP HCM

clip_image056

clip_image057

Vũ Thị Phương Anh, công dân Việt Nam, TP HCM

clip_image058

Nguyễn Quốc Vũ, Cộng hòa Czech

clip_image059

Nguyễn Mạnh Cường, doanh nhân, Cộng hòa Czech

clip_image061

Phạm Văn Đỉnh, TSKH, Pháp

clip_image063

Phạm Hữu Uyển, Cộng hòa Czech

clip_image064

Bùi Tiến An, cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên cán bộ Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Chủ tịch Lực lượng Phụng sự Lao động (trước 1975)

clip_image066

Vũ Quang Việt, TS, nguyên chuyên gia kinh tế Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ

clip_image068

Nguyễn Bá Thuận, chuyên gia vận trù và dự báo, Đan Mạch

clip_image070

Lưu Trọng Văn, nhà báo,TP HCM

clip_image072

Đào Duy Chữ, TS, TP HCM

clip_image074

Phạm Gia Minh, nhà báo, Hà Nội

clip_image076

Nguyễn Thanh Giang, TS, Hà Nội

ĐỢT 2:

83. Lê Đăng Doanh, TS, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương, Hà Nội

84. Phan Hồng Giang, TSKH, Hà Nội

85. Phạm Xuân Yêm, nguyên Giám đốc Nghiên cứu, CNRS và Đại học Paris 6, Pháp

86. Phan Thị Hoàng Oanh, TS, TP HCM

87. Nguyễn Đắc Diên, bác sĩ, TP HCM

88. Hoàng Hưng, làm thơ, viết báo, dịch sách, TP HCM

89. Nguyễn Đăng Hưng, TSKH, Giáo sư Danh dự Thực thụ, Đại học Liège, Bỉ

90. Nguyễn Trung, nguyên trợ lý của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội

91. Đỗ Đăng Giu, nguyên Giám đốc Nghiên cứu CNRS và Đại học Paris-Sud, Pháp

92. Lương Châu Phước, cư sĩ Phật giáo, Canada

93. Nguyễn Thị Từ Huy, TS, TP HCM

94. Vũ Hùng, nhà văn, Canada

95. Trần Văn Long, nguyên Phó Bí thư Thành đoàn TP HCM, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist), TP HCM

96. Ngô Văn Phương, huynh trưởng hướng đạo, Đại biểu Hội đồng nhân dân TP HCM khóa 4, TP HCM

97. Nguyễn Quang Nhàn, nhạc sĩ phong trào Du ca, Đà Lạt

98. Nguyen Ngoc Luan, nghi huu, Hoa Kỳ

99. Trương Văn Khiêm, công nhân, CHLB Đức

100. Chiến Trần Tiến, CHLB Đức

101. Nguyễn Lân Thắng, kỹ sư, Hà Nội

102. Nguyễn Trọng Hoàng, bác sĩ, Pháp

103. Huynh Van Khoa, cong nhan, Hoa Kỳ

104. Tan Le, Hoa Kỳ

105. Trần Kim Thập, giáo chức, Australia

106. Huynh Anh, Hoa Kỳ

107. Nguyễn Trọng Tín, thợ cơ khí ô tô, Cộng hoà Czech

108. Nguyễn Xuân Thọ, kỹ sư điện tử, CHLB Đức

109. Lê Hồng Hà, công nhân, Hoa Kỳ

110. Nguyễn Văn Hùng, linh mục Công giáo, Australia

111. John Hung Nguyen, nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển, Australia

112. Dương Văn Minh, Đồng Nai

113. Phạm Thanh Liêm, công dân, Vũng Tàu

114. Nguyễn Tâm Thiện, công nhân kỹ thuật, Pháp

115. Teresa Nguyen (nom de jeune fille Mitura), Infirmière, Pháp

116. Võ Văn Tạo, nhà báo, Khánh Hòa

117. Tran Mai Sinh, CHLB Đức

118. Trần Công Khánh, nghỉ hưu, Hải Phòng

119. Phạm Trí [triart], họa sĩ tự do, TP HCM

120. Lê Hằng, sinh viên, Hà Nội

121. Thanh Bui, clerk, Hoa Kỳ

122. Lương Ngọc Châu, kỹ sư, CHLB Đức

123. Nguyen Giang Lien, Australia

124. Đinh Nguyễn, họa sĩ, Canada

125. Trần Minh Khôi, kỹ sư, CHLB Đức

126. Lê Dũng, blogger, Hà Nội

127. Lan Pham, accountant, Hoa Kỳ

128. Hoàng Tiến Chức, cố nông, Hà Tây

129. Nguyễn Quang Lập, nhà văn, TP HCM

130. Trinh Hung CPA, thạc sĩ, Australia

131. Thân Lê Khuyên, giám đốc, Hà Nội

132. Trần Quốc Hiệp, công dân, Hà Nội

133. Gerardo Nguyễn Nam Việt, linh mục thuộc Giáo phận Vinh

134. Nguyễn Đức Toàn, thạc sĩ, TP HCM

135. Lê Thanh Trường, cử nhân Hán Nôm, Đà Nẵng

136. Phan Đắc Lữ, nhà thơ, TP HCM

137. Trần Xuân Huyền, nông dân, Nghệ An

138. Nguyễn Dương, công nhân, Hoa Kỳ

139. Bùi Quang Thắng, thạc sĩ, Hà Nội

140. Nguyen Bao Loc, Hoa Kỳ

141. Nguyễn Đình Khoa, kỹ sư, Hoa Kỳ

142. Trần Như Lực, kinh doanh, Nha Trang

143. Đinh Văn Lưu, kỹ sư, TP HCM

144. Vũ Hòa, thợ chụp hình, TP HCM

145. Dương Sanh, cựu giáo viên, Khánh Hòa

146. Truong The Minh, Hoa Kỳ

147. Phạm Văn Hiền, nguyên giảng viên Trường Chính trị Tô Hiệu, Hải Phòng

148. Nguyễn Thế Thắng, kỹ sư, giám đốc, Hà Nội

149. Phan Thị Lan Phương, biên kịch tự do, TP HCM

150. Nguyễn Trọng Khiêm, kỹ sư, Hoa Kỳ

151. Nguyễn Thượng Long, dạy học và viết báo, Hà Nội

152. Nguyễn Thanh Linh, cử nhân, Daklak

153. Nguyễn Thái Minh, giám đốc, Thái Nguyên

154. Hà Chí Hải, bán hàng tự do, Hà Nội.

155. Nguyễn Thiện Nhân, tín dụng ngân hàng, Bình Dương

156. Nguyễn Văn Lịch, Hà Nội

157. Lê Hùng, Hà Nội

158. Lê Thị Chiêng, TS, nguyên giảng viên Đại học Văn hóa Hà Nội, đã nghỉ hưu, Hà Nội

159. Nguyễn Phúc Thành, dịch giả, TP HCM

160. Huỳnh Ngọc Tuấn, Quảng Nam

161. Trần Bích Thủy, hưu trí, Pháp

162. Nguyễn Công Chính, blogger, TP HCM

163. Phạm Văn Giang, cử nhân Xã hội học, Cử nhân Anh ngữ, hướng dẫn viên du lịch, Hà Nội

164. Nguyễn Thu Nguyệt, giảng viên hưu trí, TP HCM

165. Nguyễn Huy Dũng, dân thường, Vũng Tàu

166. Bùi Phan Thiên Giang, kỹ sư tin học, TP HCM

167. Nguyễn Trọng Nghĩa, cựu sĩ quan VNCH, chuyên viên cơ khí, Pháp.

168. Phạm Văn Thành, cựu tù chính trị A20, An ninh tư, Pháp

169. Le Van Tuynh, hướng dẫn viên du lich, Bình Thuận

170. Ngô Hoàng Hưng, kinh doanh, TP HCM

171. Đào Minh Châu, cán bộ chương trình Cơ quan Hợp tác và Phát triển Thụy Sỹ tại Việt Nam, Hà Nội

172. Lê Văn, hưu trí, TP HCM

173. Lưu Hồng Thắng, công nhân cơ khí, Hoa Kỳ

174. Đoàn Xuân Cao, Công nghệ thông tin, Hà Nội

175. Hồ Nguyên Huy, kỹ sư, TP HCM

176. Nguyễn Trung Thành, kỹ sư GTVT, Phú Thọ

177. Nguyen Van Nghiem, nguyen giang vien Đaị học Giao thông Vận tải, Hà Nội

178. Pham Van Minh, Hà Nội

179. Nguyễn Chí Tuyến, (Facebook: Anh Chí), Chuyên viên phụ trách bản quyền Nhà xuất bản Thế Giới, Hà Nội

180. Nguyễn Bảy Giáp Dần, kinh doanh, TP HCM

181. Nguyễn Quốc Minh, nhà thơ, Hà Nội

182. Minh Thọ, luật gia, nhà báo (nguyên Trưởng đại diện Tạp chí Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương tại Sài Gòn), TP HCM

183. Trinh Xuan Phan, cong nhan huu tri, Hoa Kỳ

184. Nguyễn Công, công nhân kỹ thuật, TP HCM

185. Trinh Hoang Kim, Hoa Kỳ

186. Nguyễn Như Một, cựu ứng viên Quốc hội khoá 13, Long An

187. Xà Quế Châu, nội trợ, TP HCM

188. Nguyễn Thị Hường, nghiên cứu sinh, Khoa Luật, đại học Indiana, Hoa Kỳ

189. Nguyễn Chí Dũng, kỹ sư, TP HCM

190. Nguyễn Đức Hiệp, chuyên gia môi trường khí quyển, Australia

191. Phạm Thị Lâm, cán bộ hưu trí, Hà Nội

192. Phùng Hoài Ngọc, nguyên giảng viên Đại học An Giang, hội viên Hội nhà báo Việt Nam, An Giang

193. Đặng Văn Lập, KTS, Hà Nội

194. Phạm Ngọc Diệp, kỹ sư (hưu), TP HCM

195. Hòang Mạnh Đễ, dạy học, TP HCM

196. Tran Tri Dung, kỹ sư, Hà Nội

197. Uông Đình Đức, kỹ sư (đã nghỉ hưu), TP HCM

198. Phạm Thông, Hà Nội

199. Phạm Khiêm Ích, Uỷ viên Uỷ ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, nguyên Phó Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học Xã hội, Hà Nội.

200. Nguyễn Quý Kiên, KTV Tin học, Hà Nội

201. Vũ Ngọc Thọ, Cựu Quân Nhân QLVNCH đã về hưu, Australia

202. Nguyễn Thái Hùng, KS XD, tổ chức Plan tại VN, Nghệ An

203. Nguyễn Thị Kim Thoa, Bác sĩ nhi khoa, TP HCM

204. Chu Sơn, nhà thơ, TP HCM

205. Nguyễn Chí Đức, nhân viên Trung tâm Dịch Vụ Khách Hàng – thuộc HNPT, Hà Nội

206. Lê Thanh Tùng, cử nhân, TP HCM

207. Trần Thiện Kế, dược sĩ, Hà Nội

208. Phan Thế Vấn, bác sĩ, TP HCM

209. Đinh Ngọc Tú, hướng dẫn viên du lịch, Hà Nội

210. Nguyễn Xuân Hùng, kỹ sư, Đà Nẵng

211. Trần Xuân Nam, TS, nguyên Chủ nhiệm Khoa Vô tuyến điện, Đại học Bưu điện, Hà Nội

212. Võ Trường Thiện, hành nghề tự do, Khánh Hòa

213. Lê Hoàng Lan, TS, cán bộ về hưu, Hà Nội

214. Cao Chi, GS, Hà Nội

215. Hà Thúc Huy, PGS TS. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, TP HCM

216. Lại Đức Hưng Quốc, TS, Hoa Kỳ

217. Bùi Thị Quyên, kế toán viên, TP HCM

218. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, hướng dẫn viên du lịch, Nha Trang

219. Nguyễn Xuân Mạnh, kỹ sư, TP HCM

220. Đinh Nguyên Tùng, nghiên cứu viên, Singapore

221. Mai Thảo, công nhân, Hoa Kỳ

222. Nguyễn Loan, nail tech, Hoa Kỳ

223. Mai Thơm, hưu trí, Hoa Kỳ

224. Nguyễn Lang, hưu trí, Hoa Kỳ

225. Thục Mai, công nhân, Hoa Kỳ

226. Nguyễn Thị Ngọc Toản, Đại tá, GS, cựu chiến binh, Hà Nội

227. Hà Dương Tường, GS, Pháp

228. Hà Dương Dực, California, Hoa Kỳ

229. Chau Nguyen, Palm Bay, Florida, Hoa Kỳ

230. Phan Quốc Tuyên, kỹ sư, Thụy Sĩ

231. Nguyễn Thanh Dòng, Quảng Trị

232. Nguyễn Hùng Cường, lao động tự do, Hà Nội

233. Nguyễn Thanh Xuân, CNTT, TP HCM

234. Thùy Linh, nhà văn, Hà Nội

235. Nguyễn Hùng, kỹ sư, Australia

236. Đoàn Công Nghị, Nha Trang

237. Antôn Lê Ngọc Thanh, linh mục Dòng Chúa Cứu thế, TP HCM

238. Nguyễn Hồng Khoái chuyên viên tư vấn tài chính, Hà Nội

239. Henry Hien Pham, Texas, Hoa Kỳ

240. Phạm Quang Tuấn, giảng viên University of New South Wales, Australia

241. Vũ Minh Khương, giảng viên, Đại học Quốc gia, Singapore

242. Hoàng Dũng, TP HCM

243. Doãn Kiều Anh, kỹ sư, TP HCM

244. Lại Thị Minh Nhài, nhân viên xây dựng, TP HCM

245. Khuu Van Hoa, cong nhan, Hoa Kỳ

246. Lê Doãn Cường, kỹ sư, TP HCM

247. Phạm Văn Lễ, kỹ sư, TP HCM

248. Đinh Trần Nhật Minh, sinh viên Luật, Hà Nội

249. Tô Oanh, giáo viên nghỉ hưu, Bắc Giang

250. Nguyễn Hồng Kiên, TS, Hà Nội

251. Phan Tấn Hải, nhà văn, Hoa Kỳ

252. Nguyễn Minh Chính, Hà Nội

253. Trương Minh Tam, giám sát bán hàng, Hà Nam

254. Trần Tiến Đức, nhà báo và đạo diễn truyền hình (đã nghỉ hưu), Hà Nội

255. Nguyễn Công Huân, Phó giáo sư Đại học Aalborg, Đan Mạch

256. Trần Thị Quyên, Hội An

257. Nguyễn Văn Phi, kế toán, Australia

258. Nguyễn Văn Dũng, võ sư, Huế

259. Nguyễn Hiền, kỹ sư, TP HCM

260. Le Dinh Hong, tai vu, huu tri, Canada

261. Le Thi Nhan, huu tri, Canada

262. Nguyễn Đức Phổ, lão nông, TP HCM

263. Nguyễn Văn Vinh, hưu trí, Hà Nội

264. Nguyễn Đức Việt, IT Contractor, Australia

265. Vinh Vu, Australia

266. Đào Đức Phương, sinh viên, Thuỵ Điển

267. Đạt Nguyễn, TS, La Trobe University, Australia

268. Vũ Thế Dũng, nhà văn, nhà thơ, CHLB Đức

269. Đặng Trường Lưu, hoạ sĩ, nhà phê bình Mỹ thuật, Hà Nội

270. Nguyen Duy Toan, kỹ sư, Hoa Kỳ

271. Bùi Thị Minh Hằng, kinh doanh, Vũng Tàu

272. Ngô Kim Hoa, Nhà Báo, TP.HCM

273. Đinh Hữu Thoại, linh mục Dòng Chúa Cứu thế, TP HCM

274. Vũ Thị Nhuận, Nhật Bản

275. Nguyễn Xuân Thịnh, giáo viên, TP HCM

276. Phan Q Bảo, dịch thuật, Đà Nẵng

277. Lê Khánh Hùng, TS, Hà Nội

278. Nguyễn Văn Pháp, nhân viên, kỹ sư, Đồng Nai

279. Nguyễn Hùng, cử nhân, Đồng Nai

280. Đỗ Hoàng Điệp, kỹ sư xây dựng, Hà Nội

281. Vũ Ngọc Thắng, hướng dẫn viên, Hải Phòng

282. Hồ Quang Huy, kỹ sư, Khánh Hòa

283. Đặng Nguyệt Ánh, TS, đã nghỉ hưu, Hà Nội

284. Bùi Tần Đăng Khoa, luật sư, TP HCM

285. Nguyễn Kim Khánh, kỹ sư, Hà Nội

286. Phạm Duy Hiển (bút danh Phạm Nguyên Trường), Vũng Tàu

287. Lê Kim Song, TS, giảng viên đại học, Australia

288. Phát Nguyễn, NB, Canada

289. Tran Thi Thanh Tam, Ba Lan

290. Đặng Lợi Minh, giáo viên về hưu, Hải Phòng

291. Nguyễn Hồ Nhật Thành, giám đốc, TP HCM

292. Phạm Trọng Chánh (Nhất Uyên), TS, Viện Đại học Paris V, nhà thơ, nhà nghiên cứu, Pháp

293. Khải Nguyên, nhà giáo, nhà văn, Hải Phòng

294. Phan Thành Khương, nhà giáo, Ninh Thuận

295. Đàm Minh, cựu chiến binh, Hải Phòng

296. Chu Quốc Khánh, kỹ sư điện tử, Hà Nội

297. Lê Văn Hiệp, kĩ sư, Nhật Bản

298. Nguyễn Hoàng Lâm, giám đốc, TP HCM

299. Nguyễn Thanh Nga, MBA, Hà Nội

300. Nguyễn Ngọc Sơn, kinh doanh, cựu chiến binh, TP HCM

301. Nguyễn Đình Ấm, nhà báo, Hà Nội

302. Nguyễn Thị Ngọc Trai, nhà văn, nhà hoạt động xã hội, Hà Nội

303. Trần Quốc Thịnh, hưu trí, Hoa Kỳ

304. Lê Trung Hà, đã nghỉ hưu, CHLH Đức

305. Phạm Văn Chính, kỹ sư, Hà Nội

306. Truong Van Hanh, huu tri, Pháp

307. Nguyễn Thiết Thạch, lao động tự do, công dân Việt Nam, TP HCM

308. Hà Dương Tuấn, nguyên chuyên gia Công nghệ thông tin, Pháp

309. Trịnh Ngọc Tiến, bác sĩ, Hà Nội

310. Nguyễn Thanh Hương, kỹ sư, Cộng hòa Czech

311. Chu Quốc Khánh, kỹ sư, Hà Nội

312. Nguyen Le Thu My, cựu chiến binh, TP HCM

313. Hoàng Minh Tường, nhà văn, Hà Nội

314. Ngô Ngọc Qoang, kinh doanh, Vũng Tàu

315. Trần Ngọc Tuấn, nhà văn, nhà báo tuần báo Xa Xứ, Cộng hòa Czech

316. Nguyễn Xuân Nghĩa, TS, giảng viên đại học, TP HCM

317. Than Hai Thanh, nguyên Tổng Giám đốc Benthanhtourist, TP HCM

318. Nguyen Khac Chuong, Hoa Kỳ

319. Lê Anh Hùng, Hà Nội

320. Bui Loc, họa sĩ, CHLB Đức

321. Tinh Phan, MSc, BEng, MIET, Ceng, Senior Design Engineer, Anh

322. Trần Văn Thọ, GS TS, Đại học Waseda, Nhật Bản

323. Trần Thị Hường, kinh doanh, Immendingen, CHLB Đức.

324. Ngô Thị Hồng Lâm, nghiên cứu khoa học, Vũng Tàu

325. Nguyễn Huy Canh, giáo viên, Hải Phòng

326. Đào Thanh Thủy, cán bộ hưu trí, Thanh Xuân, Hà Nội

327. Tran Thien Huong, kỹ thuật viên của hãng Perkinelmer, CHLB Đức

328. Nguyễn Xuân Liên, giám đốc Bảo tàng Chiến tranh ngoài trời Vực Quành, Quảng Bình

329. Hoàng Sơn, nông dân, Thái Bình

330. Phạm Hồng Hải, TP HCM

331. Vũ Hải Long, TSKH, nghỉ hưu, TP HCM

332. Phạm Bá Hải, thạc sĩ, cựu tù nhân lương tâm, TP HCM

333. Trương Long Điền, công chức hưu trí, Long xuyên, An Giang

334. Nguyễn Hữu Úy, TS, kỹ sư, Hoa Kỳ

335. Nguyễn Xuân Lộc, công dân, TP HCM

336. Lê Văn Sinh, dạy học đã nghỉ, Hà Nội

337. Nguyễn Xuân Hải, kỹ sư, hành nghề tự do, TP HCM

338. Trương Bá Thụy, dược sĩ, cựu quân nhân, TP HCM

339. Nguyễn Trọng Đại, giảng viên, Pháp

340. Nguyễn Minh, kỹ sư, Cộng hòa Czech

341. Khổng Hy Thiêm, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, Khánh Hòa

342. J. B. Nguyễn Hữu Vinh, kỹ sư, blogger, Hà Nội

343. Dương Sỹ Nho, chủng sinh mãn khoá Giáo phận Vinh

344. Bùi Tín, nhà báo tự do, Paris, Pháp

345. Phan Thanh Bình, Hoa Kỳ

346. Lê Thị Phú, TS, TP HCM

347. Nguyễn Thanh Tùng, kỹ sư, TP HCM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

We respectfully moved to the leaders of the Party and State of Vietnam and dear fellow in country a realistic and practical recommendations of Vietnamese intellectuals asked to consider cancellation of Article 88 of the recite the Socialist Republic of Vietnam and Decree 38/2005/NĐ-CP because of its unconstitutional and contrary to the commitment of the Government of Vietnam with the International Community on Human Rights. We expect government and people will work together aim to contribute to the building and construction of a Vietnamese country fair, prosperous and truly sustainable.

 

      – On the government side, we expect to see your real willingness to listen to the voices and perspectives of people to work together to solve problems, the outstanding political dissent then long between people and government at all levels, to the true direction of the country of Vietnam to a bright future full rather than artificial and unstable as the current situation of the country today.

 

      – On the people side, we strongly urge each of us a sense of responsibility for our country more, especially in complex and unstable phase current society. The people actively involved voiced support for the said petition practical of intellectuals Vietnam is a patriotic act practical and essential. Through the tremendous support and passionate from you, the leaders of the Vietnamese communist government will be forced to more attention to the views and opinions of the people in the management and administration of the country. Especially in the current period pervasive corruption and human rights were trampled by government harshly and mercilessly. We’ll together with the expression and realization of the legality and legitimacy of the collective to the leaders of the Party and State of Vietnam understands that the need for dialogue with people today will avoid confrontation with people in the future.

 

For support please contact the following address: loikeugoi2012@gmail.com

 

 

 

 

News

BOXITVIETNAM

BOXITVIETNAM.ORG >> BOXITVIETNAM.NET >> BOXITVIETNAM.EU >> BOXITVIETNAM.FR

 

 

 

BOXITVIETNAM.ORG >> BOXITVIETNAM.NET >> BOXITVIETNAM.EU >> BOXITVIETNAM.FR

 

 

 

 

29/12/2012

CALL FOR ENFORCEMENT OF HUMAN RIGHTS BY THE CONSTITUTION IN VIETNAM

 

 

We, the people of Vietnam hereby calling on the government and all of the people implementing the human rights stipulated in the Constitution of the Socialist Republic of Vietnam and the international treaties to which Vietnam is a party record and ensure . Of the rights, including freedom of speech, freedom of the press, the right to information, right to assemble, form associations and demonstrations in accordance with Article 69 of the 1992 Constitution (as amended and supplemented in 2001) and in accordance with Article 19 , Article 21, Article 22 of the civil and political rights in international conventions that Vietnam joined in 1982.

 

In the Declaration of Independence on 2/9/1945, President Ho Chi Minh City has emphasized the universal human rights listed in the Declaration of American independence in 1776 and the Universal Declaration of Human rights and civil liberties of the French Revolution in 1791, stated that “it is the words that no one can deny.”

 

In that spirit, we ask the National Assembly to cancel Article 88 of the Penal Code (PC) Vietnam of “propaganda against the Socialist Republic Vietnam” and Decree 38/2005/NĐ-CP of the Main dated 18.03.2005 “defined a number of measures to ensure public order.”

 

Article 88 of the Penal Code provides a vague on charges of propaganda against the Socialist Republic of Vietnam, in fact stifle freedom of speech has been Vietnam’s Constitution and the International Covenant on Civil and Political Rights recognized and guaranteed. The people argued, criticizing the State and proposals on legislation and policies, the state apparatus is necessary and often in a democratic state, to social progress. But with Article 88 of the Penal Code, any citizen of such behavior can be punished. Many Vietnamese citizens have been prosecuted, indicted, tried, sentenced to prison for this crime, causing popular discontent, the world condemned the implementation of human rights in Vietnam.

 

Decree 38/2005/NĐ-CP of the Government dated 03.18.2005 is in fact a decree banning demonstrations issued ultra vires and unconstitutional content. According to Articles 50 and 51 of the 1992 Constitution (as amended and supplemented in 2001), human rights, the rights of citizens by the Constitution and laws, which shall be prescribed by the National Assembly. Government has no right to stipulate that, much less have the right to restrict, prevent, even banned these rights. Immediately after the declaration of independence, President Ho Chi Minh signed decree No. 31 dated 13.09.1945, which confirmed the protest is a fundamental right in a democracy, citizens need to inform for local authorities before conducting the demonstration. To date this ordinance has no law to cancel, the default is still valid. Decree 38 stated in both left this ordinance, and against the provisions of the current Constitution and the International Covenant on Civil and Political Rights, should be canceled immediately.

 

We call on all people require local authorities to ensure compliance with the human rights of citizens have been reported in the Vietnamese Constitution and international treaties to which Vietnam has participated.

 

We recommend attorneys, lawyers, law teachers explain extensive human rights of the people for the people, for the government, such as police forces, army, civil defense, for the officials of the Vietnam Fatherland Front … to all Vietnamese citizens enjoy human rights like other peoples of the world, to the Vietnamese authorities to respect and ensure the human rights of the people.

 

We call on civil servants, officers and soldiers in the Vietnamese authorities to respect and ensure the human rights of the Vietnamese Constitution and international conventions, do not blindly follow the fate Ordinance violations of human rights.

 

Performance and ensure human rights in Vietnam is an indispensable condition for building a Vietnam “peace, unity, independence, democracy and prosperity” to its rightful place in the world. It is also the most efficient way to perform reconciliation and national reconciliation, as the will of the whole people.

 

To enforce these rights, Congress first cancel Article 88 of the Penal Code and Decree 38/ND-CP/2005, require government to release all prisoners publicly express their views peacefully which has been provided for the offense under Article 88 of the Penal Code.

 

Once again we call on all people decide enforce the fundamental rights of people and forcing authorities to respect and ensure these rights. To show the response, we hope the people at home and abroad to actively participate and mobilize sign this appeal.

 

We believe that the Vietnamese people’s struggle to win people’s human rights is increasingly world sympathy and support.

 

December 25, 2012

 

 

 

 

 

THE  LIST OF THOSE WHO SIGNED TO CALL IMPLEMENTATION OF HUMAN RIGHTS (stage 1 and stage 2)

 

 

To sign this call, the people at home and abroad send e-mail on local: loikeugoi2012@gmail.com, full name, occupation, title (if any) and address.

 

Phase 1:

 

 

clip_image002

 

clip_image005

 

 

Huynh Tan Mam, doctors, 6 th National Assembly deputies, former Chairman of the Student Association of Saigon before 1975

 

clip_image006

 

Le Cong Giau, former Deputy Permanent Secretary of the Ho Chi Minh Communist Youth Union of Ho Chi Minh City, the former Deputy Director of Tourism Corporation City (Saigon)

 

clip_image007

 

Huynh Kim Bau, former Secretary General of the Patriotic Intellectuals in Ho Chi Minh City (now Union of Science and Technology of Ho Chi Minh City)

 

clip_image008

 

Ho Ngoc Nhuan, Commissioner of the Vietnam Fatherland Front Central Committee, Vice Chairman of the Fatherland Front Committee of Ho Chi Minh City, the former political director of the newspaper Morning News

 

clip_image009

 

Ho Ngoc Cu, lawyer, member of the Central Committee of the Vietnam Fatherland Front, former Vice Chairman of the Advisory Council and the laws of the Democratic Central Committee of the Vietnam Fatherland Front

 

clip_image011

 

Paul Nguyen Thai Hop, Bishop of the Diocese of Vinh

 

clip_image013

 

Nguyen Ngoc, a writer, Hoi An

 

clip_image015

 

Nguyen The Hung, Prof. Dr., University of Technology, Vice Chairman of the Vietnam Marine Engineering Mechanics, Da Nang

 

clip_image017

 

André Menras – Lake resolute, president of the pedagogical exchange France – English (ADEP), the French

 

clip_image019

 

Pham Dinh Trong, writer, Ho Chi Minh City

 

clip_image021

 

Thai Van Cau, experts Space Sciences, United States

 

clip_image022

 

To Le Son, engineer, Ho Chi Minh City

 

clip_image024

 

Ha Si Phu, TS, Da Lat

 

clip_image026

 

Bui Minh Quoc, poet, former staff resistance, the former chairman of the Arts Literature Lam Dong, Da Lat

 

clip_image028

 

Hien Thuc, applied art artists, journalists, former journalists, editors Radio – Television Lam Dong, Da Lat

 

clip_image030

 

Tran Minh Thao, Lam Dong

 

clip_image031

 

Le Than, former political prisoners Con Dao, the former staff of people’s movement, students, students take advantage of democracy Dalat, HCMC

 

clip_image032

 

Huynh Ngoc Chen, journalists, Ho Chi Minh City

 

 

 

clip_image034

 

 

clip_image038

 

Cao Lap, former political prisoners in Con Dao, the former director of the Binh Quoi Tourist Village, Ho Chi Minh City

 

clip_image039

 

Kha Luong Ngai, former deputy editor of the newspaper Saigon Liberation

 

clip_image041

 

Nguyen Trong Huan, architects, former editor of Architecture and Life

 

clip_image043

 

Tong Van Cong, former editors of Labor

 

clip_image045

 

Nguyen Duy, poet, Ho Chi Minh City

 

 

 

clip_image047

 

 

clip_image049

 

Nguyen Thi Khanh Tram, Research Fellow, Institute of Culture and Art, Ho Chi Minh City

 

clip_image051

 

Tran Hai, engineers, Ho Chi Minh City

 

clip_image053

 

Le Van Tam, PhD, former Chairman of the Vietnamese people in Japan

 

clip_image054

 

Nguyen Vien, writers, Ho Chi Minh City

 

 

 

 

clip_image056

 

 

clip_image057

 

Vu Thi Phuong Anh, a citizen of Vietnam, Ho Chi Minh City

 

clip_image058

 

Nguyen Quoc Vu, Czech Republic

 

clip_image059

 

Nguyen Manh Cuong, entrepreneurs, Czech Republic

 

clip_image061

 

Pham Van Dinh, Prof., France

 

clip_image063

 

Pham Huu Uyen, Czech Republic

 

clip_image064

 

Bui Tien An, former political prisoners Con Dao, former officials of the Advocacy Committee of Ho Chi Minh, former president of the Phoenix Force Labor (before 1975)

 

clip_image066

 

Vu Quang Viet, PhD, former chief economist of the United Nations, United States

 

clip_image068

 

Nguyen Ba Thuan, transportation experts categories and forecast, Denmark

 

clip_image070

 

Luu Trong Van, journalist, Ho Chi Minh City

 

clip_image072

 

Dao Duy Chu, TS, Ho Chi Minh City

 

clip_image074

 

Pham Gia Minh City, journalists, Hanoi

 

clip_image076

 

Nguyen Thanh Giang, TS, Ha Noi

 

Phase 2:

 

83. Le Dang Business, PhD, former Director of the Research Institute of the central economic management, Hanoi

 

84. Phan Hong Giang, TSKH, Hanoi

 

85. Pham Xuan Yem, Director of Research, CNRS and University of Paris 6, France

 

86. Phan Thi Hoang Oanh, TS, Ho Chi Minh City

 

87. Nguyen Dac Dien, doctors, Ho Chi Minh City

 

88. Hoang Hung, poetry, writing, translating, Ho Chi Minh City

 

89. Nguyen Dang Hung, Prof., Professor Emeritus of letters, University of Liège, Belgium

 

90. Nguyen Trung, former assistant of the late Prime Minister Vo Van Kiet, former member of the Institute of IDS, Hanoi

 

91. Do Dang Giu, former Research Director of CNRS and Université Paris-Sud, France

 

92. Luong Chau Phuoc Buddhist layman, Canada

 

93. Nguyen Thi Tu Huy, TS, Ho Chi Minh City

 

94. Vu Hung, writer, Canada

 

95. Tran Van Long, former Deputy Secretary of Ho Chi Minh City, the former Deputy Director of Tourism Corporation Saigon (Saigon) Ho Chi Minh City

 

96. Ngo Van Phuong, parents, Scouts, HCM City People’s Council deputies lock 4, Ho Chi Minh City

 

97. Nguyen Quang, musicians the Dalat Du shift movement

 

98. Nguyen Ngoc Luan, Retirement, United States

 

99. Truong Van Khiem, workers, Germany

 

100. Chien Tran Tien, Federal Republic of Germany

 

101. Lan Nguyen Thang, engineers, Hanoi

 

102. Nguyen Trong Hoang, MD, France

 

103. Huynh Van Khoa, workers, United States

 

104. Tan Le, United States

 

105. Tran Kim Thap, teachers, Australia

 

106. Huynh Anh, United States

 

107. Nguyen Trong Tin, automotive mechanic, Czech Republic

 

108. Nguyen Xuan Tho, electronic engineer, Germany

 

109. Le Hong Ha, workers, United States

 

110. Nguyen Van Hung, a Catholic priest, Australia

 

111. John Hung Nguyen, researchers at the Center for Research and Development, Australia

 

112. Duong Van Minh City, Dong Nai

 

113. Pham Thanh Liem, citizens, Vung Tau

 

114. Nguyen Tam Thien, technicians, France

 

115. Teresa Nguyen (nom de Jeune fille Mitura), Infirmiere, France

 

116. Vo Van Tao, a journalist, Khanh Hoa

 

117. Tran Mai Sinh, Germany

 

118. Tran Cong Khanh, retirement, Haiphong

 

119. Pham Tri [triart], free artists, Ho Chi Minh City

 

120. Le Hang, students, Hanoi

 

121. Thanh Bui, clerk, United States

 

122. Luong Ngoc Chau, engineer, Germany

 

123. Nguyen Giang Lien, Australia

 

124. Dinh Nguyen, artists, Canada

 

125. Tran Minh Khoi, engineers, Germany

 

126. Le Dung, blogger, Hanoi

 

127. Lan Pham, accountant, United States

 

128. Hoang Tien Position, caliber, Ha Tay

 

129. Nguyen Quang Lap writer, HCM

 

130. Trinh Hung CPA, MA, Australia

 

131. My Le Advice, directors, Hanoi

 

132. Tran Quoc Hiep, citizens, Hanoi

 

133. Gerardo Nguyen Viet, priest of the Diocese of Vinh

 

134. Nguyen Duc Toan, master, Ho Chi Minh City

 

135. Le Thanh Truong, Bachelor of Han Nom, Da Nang

 

136. Phan Dac Lu, poet, Ho Chi Minh City

 

137. Tran Xuan Huyen, farmers, Nghe An

 

138. Nguyen Duong workers, United States

 

139. Bui Quang Thang, master, Ha Noi

 

140. Nguyen Bao Loc, United States

 

141. Nguyen Dinh Khoa, engineers, United States

 

142. Tran Nhu Luc for business, Nha Trang

 

143. Dinh Van Luu, engineers, Ho Chi Minh City

 

144. Vu Hoa, photographer, Ho Chi Minh City

 

145. Duong Sanh, a former teacher, Khanh Hoa

 

146. Truong The Minh, United States

 

147. Pham Van Hien, former faculty Truong Hieu Politics, Hai Phong

 

148. Nguyen Thang, engineers, directors, Hanoi

 

149. Phan Thi Lan Phuong, free writer, Ho Chi Minh City

 

150. Nguyen Trong Khiem, engineers, United States

 

151. Nguyen Thuong Long, teaching and writing, Hanoi

 

152. Nguyen Thanh Linh, bachelor, Daklak

 

153. Nguyen Thai Minh, director of Thai Nguyen

 

154. Ha Chi Hai, free sales, Hanoi.

 

155. Nguyen Thien Nhan, bank credit, Binh Duong

 

156. Nguyen Van Lich, Hanoi

 

157. Le Hung, Hanoi

 

158. Le Thi Chieng, TS, former lecturer of the University of Culture in Hanoi, retired, Ha Noi

 

159. Nguyen Phuc Thanh translator, Ho Chi Minh City

 

160. Huynh Ngoc Tuan, Quang Nam

 

161. Tran Bich Thuy, retirement, France

 

162. Nguyen Cong Chinh, blogger, Ho Chi Minh City

 

163. Pham Van Giang, BA Sociology, BA in English, travel guides, Hanoi

 

164. Nguyen Thu Nguyet, retired faculty, Ho Chi Minh City

 

165. Nguyen Huy Dung civilians, Vung Tau

 

166. Bui Phan Thien Giang, computer engineers, Ho Chi Minh City

 

167. Nguyen Trong Nghia, a former Republic of Vietnam specialist mechanical, France.

 

168. Pham Van Thanh, former political prisoners A20, from security, France

 

169. Le Van Tuynh, travel guides, Binh Thuan

 

170. Ngo Hoang Hung, Business, Ho Chi Minh City

 

171. Dao Minh Chau, agency program officials and the Swiss Development Cooperation in Vietnam, Hanoi

 

172. Le Van, retirement, Ho Chi Minh City

 

173. Luu Hong Thang, mechanic, United States

 

174. Doan Xuan Cao, Information Technology, Hanoi

 

175. Ho Nguyen Huy, engineers, Ho Chi Minh City

 

176. Nguyen Trung Thanh, transportation engineers, Phu Tho

 

177. Nguyen Van Nghiem, Nguyen University faculty of Transport, Hanoi

 

178. Pham Van Minh, Hanoi

 

179. Nguyen Chi Tuyen, (Facebook: Britain Chi), officer in charge of copyright World Publishing House, Hanoi

 

180. Nguyen Bay Giap Dan, Business, Ho Chi Minh City

 

181. Nguyen Quoc Minh, poet, Ha Noi

 

182. Minh Tho, lawyer, journalist (former Representative Journal of Economics Asia – Pacific in Saigon), Ho Chi Minh City

 

183. Trinh Xuan Phan, worker pensions, United States

 

184. Nguyen Cong, technical workers, Ho Chi Minh City

 

185. Trinh Hoang Kim, United States

 

186. Nguyen Nhu Mot former candidate of the 13th National Assembly, Long An

 

187. Xa Que Chau, Housewife, Ho Chi Minh City

 

188. Nguyen Thi Huong, a graduate student, Faculty of Law, University of Indiana, United States

 

189. Nguyen Chi Dung, engineers, Ho Chi Minh City

 

190. Nguyen Duc Hiep, environmental experts atmosphere, Australia

 

191. Pham Thi Lam, retired personnel, Hanoi

 

192. Phung Hoai Ngoc, former trainer of An Giang University, member of the Association of Journalists in Vietnam, An Giang

 

193. Dang Van Lap, architects, Hanoi

 

194. Pham Ngoc Diep, engineer (retired), Ho Chi Minh City

 

195. Hoang Manh, teaching, Ho Chi Minh City

 

196. Tran Tri Dung, engineers, Hanoi

 

197. Uong Dinh Duc, engineer (retired), Ho Chi Minh City

 

198. Pham, Ha Noi

 

199. Pham Khiem Ich, a member of the Central Committee of the Vietnam Fatherland Front, former Deputy Director of the Information Institute of Social Sciences, Hanoi.

 

200. Nguyen Quy Kien, KTV Informatics, Hanoi

 

201. Vu Ngoc Tho, retired Veterans ARVN, Australia

 

202. Thai Nguyen Hung, KS XD, Plan organization in Vietnam, Nghe An

 

203. Nguyen Thi Kim Thoa, pediatrician, Ho Chi Minh City

 

204. Chu Son, poet, Ho Chi Minh City

 

205. Nguyen Chi Duc, Customer Service Centre staff – attached HNPT and Hanoi

 

206. Le Thanh Tung, BA, Ho Chi Minh City

 

207. Tran Thien Ke, pharmacist, Hanoi

 

208. Phan The Van, doctor, Ho Chi Minh City

 

209. Dinh Ngoc Tu, travel guides, Hanoi

 

210. Nguyen Xuan Hung, engineers, Da Nang

 

211. Tran Xuan Nam, PhD, former Chairman of the Department of Radio, University of Posts and Telecommunications, Hanoi

 

212. Vo Truong Thien, freelance, Khanh Hoa

 

213. Le Hoang Lan, PhD, retired officials, Hanoi

 

214. Cao Chi, GS, Hanoi

 

215. Ha Thuc Huy, Prof. PhD. University of Natural Sciences, Ho Chi Minh City

 

216. Duc Hung Quoc, TS, United States

 

217. Bui Thi Quyen, accountants, Ho Chi Minh City

 

218. Nguyen Ngoc Nhu Quynh, travel guides, Nha Trang

 

219. Nguyen Xuan Manh, engineers, Ho Chi Minh City

 

220. Ding Nguyen Tung, researchers, Singapore

 

221. Mai Thao, workers, United States

 

222. Nguyen Loan, nail tech, United States

 

223. Mai Thom, retired, United States

 

224. Nguyen Lang, retired, United States

 

225. Thuc Mai, workers, United States

 

226. Nguyen Thi Ngoc Toan, Colonel, GS, veterans, Hanoi

 

227. Ha Duong Tuong, GS, French

 

228. Ha Duong Duc, California, United States

 

229. Chau Nguyen, Palm Bay, Florida, United States

 

230. Phan Quoc Tuyen, engineers, Switzerland

 

231. Nguyen Thanh Dong, Quang Tri

 

232. Nguyen Hung Cuong, labor freedom, Hanoi

 

233. Nguyen Thanh Xuan, IT, Ho Chi Minh City

 

234. Thuy Linh, writer, Hanoi

 

235. Nguyen Hung, engineers, Australia

 

236. Resolution Group, Nha Trang

 

237. Anthony Le Ngoc Thanh, Redemptorist priest, Ho Chi Minh City

 

238. Nguyen Hong Khoai financial advisors, Hanoi

 

239. Henry Hien Pham, Texas, United States

 

240. Pham Quang Tuan, a professor of University of New South Wales, Australia

 

241. Vu Minh Khuong, lecturer, National University of Singapore

 

242. Hoang Dung, Ho Chi Minh City

 

243. Doan Kieu Anh, engineers, Ho Chi Minh City

 

244. Lai Thi Minh Nhai, construction workers, Ho Chi Minh City

 

245. Khuu Van Hoa, workers, United States

 

246. Le Doan Cuong, engineers, Ho Chi Minh City

 

247. Pham Van Le, engineers, Ho Chi Minh City

 

248. Dinh Tran Nhat Minh, Hanoi Law student

 

249. To Oanh, retired teacher, Bac Giang

 

250. Nguyen Hong Kien, TS, Ha Noi

 

251. Phan Tan Hai, writers, United States

 

252. Nguyen Minh Chinh, Hanoi

 

253. Truong Minh Tam, sales monitoring, Henan

 

254. Tran Tien Duc, journalist and television director (retired), Hanoi

 

255. Nguyen Cong Huan, Associate Professor, University of Aalborg, Denmark

 

256. Tran Thi Quyen, Hoi An

 

257. Nguyen Van Phi, accounting, Australia

 

258. Nguyen Van Dung, a grandmaster, Hue

 

259. Nguyen Hien, engineers, Ho Chi Minh City

 

260. Le Dinh Hong, Finance, Retirement, Canada

 

261. Le Thi Nhan, intellectual, Canada

 

262. Nguyen Duc Pho, farmer, Ho Chi Minh City

 

263. Nguyen Van Vinh, retirement, Hanoi

 

264. Nguyen Duc Viet, IT Contractor, Australia

 

265. Vinh Vu, Australia

 

266. Dao Duc Phuong, students, Sweden

 

267. Dat Nguyen, TS, La Trobe University, Australia

 

268. Vu Dzung, writer, poet, Germany

 

269. Dang Truong Luu, artists, art critics, Hanoi

 

270. Nguyen Duy Toan, engineers, United States

 

271. Bui Thi Minh Hang, business, Vung Tau

 

272. Ngo Kim Hoa, Journalist, Ho Chi Minh City

 

273. Dinh Huu Thoai, Redemptorist priest, Ho Chi Minh City

 

274. Vu Thi Nhuan, Japan

 

275. Nguyen Xuan Thinh, teachers, Ho Chi Minh City

 

276. Phan Q Bao, translation, Da Nang

 

277. Le Khanh Hung, TS, Ha Noi

 

278. Nguyen Van Phap, employee, engineer, Dong Nai

 

279. Nguyen Hung, bachelor, Dong Nai

 

280. Do Hoang Diep, construction engineers, Hanoi

 

281. Vu Ngoc Thang, guides, Haiphong

 

282. Ho Quang Huy, engineers, Khanh Hoa

 

283. Duong Nguyet Anh, TS, retired, Hanoi

 

284. Bui Tan Dang Khoa, lawyers, Ho Chi Minh City

 

285. Nguyen Kim Khanh, engineers, Ha Noi

 

286. Pham Duy Hien (pseudonym Pham Nguyen Truong), Vung Tau

 

287. Le Kim Song, PhD, university lecturer, Australia

 

288. Phat Nguyen, NB, Canada

 

289. Tran Thi Thanh Tam, Poland

 

290. Dang Loi Minh, retired teacher, Haiphong

 

291. Nguyen Ho Sung, Director, Ho Chi Minh City

 

292. Pham Trong Chanh (Nhat Uyen), TS, the University of Paris V, poets, researchers, France

 

293. Khai Nguyen, teacher, writer, Haiphong

 

294. Phan Thanh Khuong, teachers, Ninh Thuan

 

295. Dam Minh, veterans, Hai Phong

 

296. Chu Quoc Khanh, electronic engineers, Hanoi

 

297. Le Van Hiep, Engineers, Japan

 

298. Nguyen Hoang Lam, director of Ho Chi Minh City

 

299. Nguyen Thanh Nga, MBA, Hanoi

 

300. Nguyen Ngoc Son, Business, veterans, Ho Chi Minh City

 

301. Nguyen Dinh Am, journalists, Hanoi

 

302. Nguyen Thi Ngoc Trai, writer, social activist, Hanoi

 

303. Tran Quoc Thinh, retired, United States

 

304. Le Trung Ha, retired, CHLH Germany

 

305. Pham Van Chinh, engineers, Ha Noi

 

306. Truong Van Hanh, retirement, France

 

307. Nguyen Thiet Thach, labor freedom, citizens of Vietnam, Ho Chi Minh City

 

308. Ha Duong Tuan, former Information Technology Professional, France

 

309. Trinh Ngoc Tien, doctors, Hanoi

 

310. Nguyen Thanh Huong, engineers, Czech Republic

 

311. Chu Quoc Khanh, engineers, Hanoi

 

312. Nguyen Le Thu My, veterans, Ho Chi Minh City

 

313. Huang Minh Tuong, writer, Hanoi

 

314. Ngo Ngoc Qoang, business, Vung Tau

 

315. Tran Ngoc Tuan, a writer, a weekly newspaper in exile, Czech Republic

 

316. Nguyen Xuan Nghia, PhD, university lecturer, Ho Chi Minh City

 

317. Than Hai Thanh, former Director Benthanhtourist, Ho Chi Minh City

 

318. Nguyen Khac Chuong, United States

 

319. Le Anh Hung, Hanoi

 

320. Loc Bui, artist, Germany

 

321. Tinh Phan, MSc, BEng, contempt, Ceng, Senior Design Engineer, UK

 

322. Tran Van Tho, Prof. Dr., Waseda University, Japan

 

323. Tran Thi Huong, business, Immendingen, Germany.

 

324. Ngo Thi Hong Lam, scientific research, Vung Tau

 

325. Nguyen Huy Canh, teachers, Haiphong

 

326. Dao Thanh Thuy, retired, Thanh Xuan, Hanoi

 

327. Tran Thien Huong, technicians of PerkinElmer, Germany

 

328. Nguyen Xuan Lien, director of the Museum of Outdoor Areas Around War, Quang Binh

 

329. Hoang Son, farmers, Pacific

 

330. Pham Hong Hai, Ho Chi Minh City

 

331. Vu Hai Long, Prof. retirement, HCMC

 

332. Pham Ba Hai, masters, former prisoner of conscience, Ho Chi Minh City

 

333. Long Dien Truong, retired civil servants, Long Xuyen, An Giang

 

334. Nguyen Huu Uy, Doctor, Engineer, United States

 

335. Nguyen Xuan Loc, citizens, Ho Chi Minh City

 

336. Le Van Sinh, teaching Vacation, Hanoi

 

337. Nguyen Xuan Hai, engineer, freelance, Ho Chi Minh City

 

338. Truong Thuy, pharmacist, veteran, Ho Chi Minh City

 

339. Nguyen Trong University, faculty members, France

 

340. Nguyen Minh, engineers, Czech Republic

 

341. Khong Hy Thiem, engineers, technicians, Khanh Hoa

 

342. J. B. Nguyen Huu Vinh, engineers, bloggers, Hanoi

 

343. Duong Sy Nho, diocesan seminarians graduation Vinh

 

344. Bui Tin, a freelance journalist, Paris, France

 

345. Phan Thanh Binh, United States

 

346. Le Thi Phu, TS, Ho Chi Minh City,

 

347. Nguyen Thanh Tung, engineers, Ho Chi Minh City

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: