Khủng hoảng chính trị tại Việt Nam dẫn đến việc chính quyền gia tăng đàn áp các Nhà Dân chủ bất đồng chính kiến tại Việt Nam – Political crisis in Vietnam led to the increasing government crackdown on dissident Democrats in Vietnam


       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Luật sư Nhân quyền Lê Quốc Quân, Giám đốc công ty Trách nhiệm Hữu hạn Giải pháp Việt Nam vừa bị Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bắt giữ sáng ngày hôm nay 27-12-2012 tại Hà Nội và bị cáo buộc với tội danh “trốn thuế”. Đây tiếp tục là một động thái nhắm vào các Nhà hoạt động Dân chủ tại Việt Nam, trong giai đoạn Xã hội đầy bất ổn cùng với những thách thức to lớn về quyền lực nhắm vào các Nhà lãnh đạo Đảng và chính quyền trong bối cảnh tham nhũng lan tràn trong phạm vi cả nước hiện nay đẩy nền kinh tế Việt Nam rơi vào tình trạng khủng hoảng và suy thoái ngày càng trở nên nghiêm trọng và tồi tệ hơn. Việc bắt giữ luật sư Lê Quốc Quân, một Nhà đấu tranh cho Dân chủ và Nhân quyền tại Việt Nam với nhiều thành tích trong việc nhiệt tình bênh vực cho người dân nghèo và khát khao đóng góp cho một Xã hội công bằng, tôn trọng Nhân quyền và phát triễn tại Việt Nam đã gây nhiều bức xúc trong dư luận nhân dân và cho thấy Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vẫn chưa sẵn sàng để cải thiện thành tích Nhân quyền vốn nghèo nàn và tồi tệ của mình hiện nay.

Việc bắt giữ khẩn cấp luật sư Lê Quốc Quân cùng với tội danh cáo buộc “trốn thuế” nhắc nhở mọi người nhớ lại vụ án sai trái và đầy khắc nghiệt đối với anh Nguyễn Văn Hải ,Blogger Điếu Cày, một Nhà báo và là một blogger bất đồng chính kiến cũng bị bắt với tội danh “trốn thuế” tương tự và sau đó tiếp tục bị Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam giam giữ với tội danh bị cáo buộc mới sau đó là : ‘Tuyên truyền chống Nhà nước” với bản án thật nặng nề 12 năm tù giam và 5 năm quản chế. Trong thời gian qua, để bịt miệng các tiếng nói bất đồng trong nước, chính quyền cộng sản Việt Nam đã không từ bất kỳ thủ đoạn nào nhắm vào họ. Và các tội danh mà chính quyền thường sử dụng là quy chụp các Nhà Đấu tranh Dân chủ trong nước như: tội trốn thuế, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ…..hoặc ngay cả các tội danh mà khi mới nghe qua người dân không khỏi ngỡ ngàng như cáo buộc ban đầu đối với Tiến Sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ trong vụ bắt giữ trước đó với chứng cứ phạm tội bao gồm 2 bao cao su đã qua sử dụng được phát hiện bỏ trong sọt rác!

Trước xu hướng Dân chủ hóa Toàn cầu trên thế giới và một số cuộc cách mạng “Mùa Xuân Ả Rập” bùng nổ tại các quốc gia thuộc Trung Đông và Bắc Phi, Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam trong tư thế đầy lo sợ và trước những thách thức quyền lực to lớn hiện nay nhắm vào Đảng và các giới chức chính quyền, Nhà cầm quyền Hà Nội như những người đang ngồi trên đống lửa tìm đủ mọi phương cách để ngăn chặn, cấm đoán và tiêu diệt các ý thức hệ được cho là có thể gây bất lợi và phương hại đến quyền lực của họ hiện nay trong mọi tầng lớp nhân dân không loại trừ cả lòng yêu nước từ thế hệ trẻ bao gồm thành phần trí thức và cả học sinh sinh viên. Các hoạt động bắt giữ trái phép của các cơ quan chức năng chính quyền cộng sản Việt Nam trong thời gian qua đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ người dân, từ các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế và từ cộng đồng thế giới. Do vậy, việc ưu tiên hàng đầu của Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam nhắm vào giới Dân chủ hiện nay chính là thực hiện mọi thủ đoạn triệt đường sống và loại bỏ khả năng kinh tế của họ bằng việc bắt giữ với những tội danh cáo buộc “trốn thuế” như đã làm hiện nay với luật sư Lê Quốc Quân và các em trai của ông, cũng như đã từng quy chụp đối với Blogger bất đồng chính kiến Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) trước đây.

Hành động sai trái nói trên của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục gây quan ngại đối với dư luận trong và ngoài nước cũng như đối với Cộng đồng Quốc tế. Chính quyền cộng sản Việt Nam hiện nay như những con thú dữ đang bị thương tiếp tục lồng lộn lên để tìm lối thoát và con đường sống. Họ bất chấp mọi khuyến cáo về vi phạm Nhân quyền từ các nước phương Tây như Chính phủ Hoa Kỳ và các quốc gia thuộc Cộng đồng Châu Âu. Bất chấp lương tâm đạo đức con người, bất chấp suy nghĩ của người dân….không những không cải thiện thành tích Nhân quyền tệ hại của mình mà càng lúc càng trở nên ngang ngược hơn không khác gì chính quyền cộng sản Trung Quốc. Quyền con người tại Việt Nam ngày hôm nay liên tục bị chà đạp một cách thô bạo, có tổ chức và có hệ thống ngày càng tinh vi hơn và nguy hiểm hơn. Phương cách lựa chọn đối đầu với người dân của Nhà cầm quyền cộng sản hiện nay là sự lựa chọn đầy nguy hiểm và thiếu sáng suốt. Không một ai và không một thế lực nào có thể cản trở hay hủy hoại được ước muốn chính đáng của người dân. Và có thể đây chính là dấu hiệu cáo chung của một trong các chế độ cộng sản còn sót lại trên thế giới dẫn đến thái độ và cách hành xử không tính người, thiếu khôn ngoan và thiếu sáng suốt của các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam hiện nay.

Bản Tin

Tin tức / Việt Nam

Luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân bị bắt


Luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân

Trà Mi-VOA

Luật sư tranh đấu cho nhân quyền, Lê Quốc Quân, bị bắt khẩn cấp và bị khám xét nơi làm việc và nhà riêng sáng ngày 27/12 vì cáo buộc tội ‘trốn thuế’.

Một người quen rất thân cận với gia đình ông Quân, bác sĩ Phạm Hồng Sơn, cho VOA Việt ngữ biết:

‘Sáng nay khoảng 8 giờ, anh ấy rời nhà như mọi khi đưa con đi học. Sau vài phút công an đưa con trở lại gia đình cùng với cả một đội khám xét nhà. Họ đọc lệnh khám xét nhà. Sau khi xét nhà 2 tiếng đồng hồ, họ có mang đi một số đồ đạc, tài liệu, giấy tờ, máy tính của gia đình. Tôi có nói chuyện với người nhà của anh, tôi hỏi kỹ và họ có nói là có nghe (công an) đọc liên quan đến điều 161 Bộ Luật Hình sự, liên quan tới tội ‘trốn thuế’. 

Bác sĩ Sơn nói vụ bắt giữ luật sư Quân lần này tiếp theo hàng loạt các vụ sách nhiễu, truy bức, và kể cả hành hung của nhà cầm quyền đối với nhà hoạt động dân chủ được biết tiếng cả trong lẫn ngoài nước.

Tin liên hệ

Triệu con tim – Một tiếng nói cho nhân quyền Việt Nam

Dân biểu Canada can thiệp cho nhà hoạt động Trần Thị Thúy

Giới chức Đức kêu gọi VN thả tù nhân chính trị, theo gương Miến Điện

Hoa Kỳ lên tiếng về việc VN chặn ông Huỳnh Trọng Hiếu đi Mỹ

Luật sư Quân là Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam được thành lập từ năm 2001 chuyên nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường.

Báo Vietnamplus của nhà nước Việt Nam nói công an thành phố Hà Nội đã có đủ bằng chứng kết luận công ty của luật sư Quân trốn thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 437 triệu đồng và bắt tạm giam ông để tiếp tục điều tra.

Đầu tháng 10 năm nay, em trai luật sư Quân là ông Lê Đình Quản, giám đốc công ty báo cáo tín nhiệm – xếp hạng doanh nghiệp Việt Nam (VietnamCredit) có trụ sở ở Hà Nội và Sài Gòn, cũng bị bắt giam và bị tịch thu tài sản với cùng tội danh ‘trốn thuế’.

Trong cuộc trao đổi với VOA Việt ngữ trước đây, luật sư Quân cho rằng việc công ty của em trai ông bị nhắm mục tiêu tấn công có liên quan tới ông, một tiếng nói công khai cổ súy dân chủ, nhân quyền trong nước:

“Tôi nghĩ việc này có liên quan đến vấn đề về mặt kinh tế, nhưng đó chỉ là cái cớ thôi. Còn họ muốn triệt hạ đường sống của gia đình chúng tôi. Bởi vì công ty đó đem lại nguồn thu khá đầy đủ cho gia đình.”

Trước đó, hôm 19/8, luật sư Quân bị một số người lạ mặt mà ông nghi ngờ có sự tiếp tay của công an vô cớ hành hung, gây thương tích.

Luật sư Lê Quốc Quân từng bị bắt giam 3 tháng ngay sau khi hoàn tất suất học bổng do Cơ quan Hỗ trợ Dân chủ NED của Hoa Kỳ tài trợ, khiến các chính khách nổi tiếng tại Mỹ trong đó có cựu Ngoại trưởng Madelein Albright gửi thư cho Chủ tịch nước Việt Nam lên tiếng mạnh mẽ phản đối.

Luật sư Lê Quốc Quân được xem là một luật sư nhiệt tình giúp đỡ người nghèo, khao khát đóng góp cho một xã hội công bằng, tôn trọng nhân quyền và phát triển tại Việt Nam.

 

 

 

 

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

Human rights lawyer Le Quoc Quan, Director of Vietnam Solutions Company Limited   has been the Vietnamese communist authorities arrested this morning 27-12-2012 at Hanoi and charged with one count of “tax evasion”. This continues to be a move aimed at Democratic activist in Vietnam, during volatile society with enormous challenges in terms of power aimed at the leader of the Party and government in the context of rampant corruption in the country is now pushing the Vietnamese economy fell into crisis and recession is becoming more serious and worse. The arrest of lawyer Le Quoc Quan, a person who fight for Democracy and Human Rights in Vietnam with many achievements in the enthusiastic advocate for the poor and desire to contribute to a fair society, respect human rights and development in Vietnam has caused more urgency in the people’s opinion and that the Vietnamese communist government was not ready to improve for their poor and worse of human rights situation now.

 

The emergency arrest of lawyer Le Quoc Quan, along with charges of alleged “tax evasion” remind everyone about the wrong and brutal case of Nguyen Van Hai, Blogger Dieu Cay, a journalist and a dissident blogger was arrested on charges of “tax evasion” similar and then was continue to the Vietnamese communist authorities detained on charges of allegedly new then: ‘propaganda against the State ” with the heavy sentence was 12 years in prison and five years of probation. past time, to silence the voice of dissent in the country, the communist government of Vietnam has not given up any tricks up for their target . and other government charges which is often used is to capture the democracy in the country, such as: tax evasion, disturbing public order, opposing duty ….. or even the charges that when people heard not surprised as from the initial allegations against Dr. Lawyer Cu Huy Ha Vu in previous arrests for criminal evidence including two condoms were used found out in the trash!

 

Before Democratizing Global trends in the world and a number of revolutions the “Arab Spring” broke out in the countries of the Middle East and North Africa, and the Communist Party of Vietnam in posture than feared and the challenges immense power now targeting to the Party and government officials, Hanoi authorities who are as sitting on the fire, tried every means to prevent, prohibit and eradicate the ideology is perceived to be detrimental and prejudicial to their power present in all classes of people does not exclude the patriotic young generation including intellectuals and students. Arrest illegal activities of the authorities Vietnamese communist government in recent years has faced harsh criticism from the people, from the International Human Rights organizations and the world community. Therefore, the first priority of the Communist Party and the State government Vietnam Democratic aimed at the present is living done every trick radical line and eliminates the possibility of their economy by the arrest with charges of alleged “tax evasion” as is done today with lawyer Le Quoc Quan and his brothers, as well as used to arrest dissidents Blogger  Nguyen Van Hai (Dieu Cay) before.

 

The said wrongful act of the communist government of Vietnam continues to cause concern for public opinion at home and abroad as well as for the International Community. Vietnamese Communist government today as the beasts wounded continued to roll cage to escape and way of life. They despite all the recommendations on human rights violations from Western countries such as the U.S. government and the countries of the European Community. Despite the human moral conscience, despite the thoughts of people …. not only did not improve its bad human rights record that becomes more and more unruly like communist government of China. Human Rights in Vietnam today constantly trampled harshly, systematically organized and increasingly more sophisticated and more dangerous. The way to choose against the people of the current communist government is dangerous choice and lack of insight. No one and no any power can hinder or destroy the legitimate desires of the people. And maybe this is the sign of an end of one of the remaining communist regimes in the world leads to attitudes and behavior, lack of wisdom and the wisdom of the leaders of the Party and Vietnam’s communist government today.

 

 

 

 

News

 

 

 

 

News / Vietnam

 

Dissident lawyer Le Quoc Quan was arrested

 

 

 

Human rights lawyer Le Quoc Quan

 

 

 

Trà Mi-VOA

 

 

Fight for human rights lawyer Le Quoc Quan, arrested and searched urgent work and home the morning of 27/12 because the accused ‘tax evasion’.

 

A very close acquaintance with the family of Mr. Quan, Dr. Pham Hong Son, tells VOA English Language:

 

‘This morning around 8 am, he left home as always take his children to the school. After a few minutes the police take them back home with a search team. They read a search warrant. After review 2 hours, they have taken away some of the furniture, documents, papers, family computer. I have to talk to his family, I asked and they said that was heard (police) read relating to 161 of the Penal Code, relating to crime ‘tax evasion’.

 

Dr. Son said the arrests lawyer Quan this time followed by a series of harassment, coercion, and even the government’s assault on democracy activists known both inside and outside the country.

 

 

 

Contact

 

 

. Million hearts – A voice for human rights in Vietnam

 

. Canadian MPs for intervention activist Tran Thi Thuy

 

. German officials called VN release political prisoners, following the example of Burma

 

. United States to speak about VN prevented Mr. Huynh Trong Hieu to the U.S

 

 

 

 

Lawyers Quan is a limited liability company director Solutions Vietnam was established in 2001, specializes in researching and providing market information.

 

Alert VietnamPlus State of Vietnam in Hanoi police have enough evidence to conclude that the company’s lawyers corporate income tax evasion more than 437 million and temporarily detained him for further investigation.

 

Earlier in October this year, his brother Le Dinh Quan Director Company Credit Report – Vietnamese enterprises ranking (VietnamCredit) based in Hanoi and Ho Chi Minh City, also was arrested and confiscated property to the same charges of ‘tax evasion’.

 

In an interview with VOA English language before, attorney Quan, said that his brother’s company targeted attacks associated with him, a public voice to advocate democracy and human rights in the country:

 

“I think this is related to economic issues, but that’s just an excuse. And they want to destroy our way of family life. Because the company that provides a comprehensive source of income for the family. ”

 

Before that, on 19/8, lawyer Quan was some strangers that he suspected the hand of an unprovoked assault, causing injury.

 

Lawyer Le Quoc Quan was arrested three months after the completion of scholarships granted by the Endowment for Democracy NED funding of the United States, made famous politicians in the U.S., including former Secretary of State Madelein Albright sent letter to the President of Vietnam voiced strong opposition.

 

Lawyer Le Quoc Quan is considered an enthusiastic lawyer to help the poor, the desire to contribute to a social justice, respect for human rights and development in Vietnam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: