Ai là thành phần phản động? ai có hành động thù địch, chống phá việc xây dựng bảo vệ Tổ quốc, và ai là người đi ngược lại lợi ích của Nhân dân, của đồng bào và Quốc gia dân tộc? – Who are the reactionaries? Who has hostile action against the building and national defense, and who will go against the interests of the people and of Vietnam country?


SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Lời phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị về Phát triễn Kinh tế Xã hội năm 2013 trong ngày 25 và 26-12-2012 vừa qua, trong đó ông nhấn mạnh rằng: ” phải đặc biệt cảnh giác, đấu tranh với kẻ xấu, với các thế lực thù địch lợi dụng công nghệ cao Internet để bôi nhọ, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà Nước, phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc của nhân dân ta…“. đã khiến cho người dân cả nước phải nực cười và lắc đầu ngao ngán. Vâng, cũng bằng đó vấn đề, cũng với những luận điệu cũ rích được nhai đi nhai lại một cách nhàm chán của các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam. Người xấu, kẻ phản động và các thế lực thù địch….! nhưng thưa Ngài Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước khác rằng: trong thực tế và trong tình trạng hết sức tồi tệ và bi đát của Xã hội Việt Nam, của Đất nước Việt Nam ngày hôm nay thì những ai mới thật sự là kẻ xấu, và những ai mới thật sự đáng bị gọi bằng 2 từ “phản động” hay các thế lực thù địch….như lời nhận định, phát biểu và kêu gọi từ Ngài Thủ tướng Chính phủ?

Trước hết, chúng ta hãy phân tích từng câu từng chữ trong lời phát biểu của Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trước khi đi đến nhận định sự việc một cách khách quan và công bằng. Thế nào là lợi dụng công nghệ cao Internet để bôi nhọ chống phá Đảng và Nhà Nước? trong thời gian qua, đúng là ngày càng xuất hiện nhiều ý kiến trên các trang mạng, trên các diễn đàn và từ các báo đài trong và ngoài nước đã đăng tải nhiều nội dung phê bình, thậm chí là không tiếc lời nguyền rủa các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là bôi nhọ hay tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước theo cách gọi của Ngài đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Chúng ta ai cũng hiểu rằng từ bôi nhọ là ám chỉ một người, hay một tập thể nào đó dùng lời lẽ ngôn từ không có thật để bôi xấu nhằm hạ uy tín một người, một nhóm người, một cơ quan Tổ chức, một Đảng phái……Tuy nhiên, các ý kiến, lời phê bình và thậm chí là chưởi rủa hiện nay lại không phải là những lời lẽ vu khống hay đăng tải không đúng sự thật thì không thể gọi là bôi nhọ hay chống phá Đảng được.

Các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam lấy gì để biện minh trong khi hành động sai trái từ các vị và từ chính quyền các cấp đã rành rành ra đó. Tham nhũng lan tràn đẩy nền kinh tế nước nhà rơi vào tinh trạng khủng hoảng và suy thoái nghiêm trọng không lẽ không phải là sai phạm sao? chính các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã từng phải nhiều lần liên tục triệu tập các cuộc Hội nghị bất thường trong thời gian qua để sửa sai và khắc phục hậu quả do chính các vị đã gây ra cho Xã hội, cho Đất nước và từng tuyên bố trước đó là sẽ kỹ luật một đồng chí lãnh đạo được gọi khéo là đồng chí “X” trong Bộ Chính Trị. Như thế thì việc sai phạm của Đảng và Nhà Nước đã quá rõ sao lại nói rằng người dân bôi nhọ và chống phá Đảng? Nhận định theo cách của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngày hôm nay mới đúng là sai trái và không đúng sự thật và như thế thì phải nói rằng người xấu không ai khác hơn chính là các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền chứ không phải người dân vì đã sai mà không dám nhận sai còn đổ hết tội lỗi lên đầu người dân với những ngôn từ thật khó nghe như là: ” phản động” hay “các thế lực thù địch…..”.

Ở đây, mọi người chúng ta thấy rất rõ rằng không một ai mang tư tưởng thù địch hay chống phá Đảng và Nhà nước. Nếu đúng nghĩa hai từ “thù địch” thì chính các cơ quan chức năng chính quyền Việt Nam bao gồm các bộ phận như công an, quân đội….mới biểu hiện rõ hành động thù địch đối với người dân. Hãy nhìn sẽ thấy rất rõ việc công an đạp vào mặt người dân khi họ thể hiện lòng yêu nước chống kẻ thù xâm lược Trung Quốc. Bên cạnh đó là hành động trấn áp, hành hung, sỉ nhục và đánh đập dã man người dân xuống đường biểu tình, cũng như trong các vụ cưỡng chế đất đai đầy sai trái đối với người dân oan cả nước trong nhiều năm qua. Những biểu hiện vô đạo đức đó, những hành động dã man đó mới đáng bị lên án và gọi là “hành động thù địch” đúng nghĩa theo nhận định của Ngài Thủ tướng chính phủ Việt Nam. Nói về việc xây dựng và bảo vệ Đất nước thì chúng ta lại càng cảm thấy xấu hổ và nhục nhã hơn về tất cả những gì Đảng và Chính quyền Nhà nước Việt Nam đã và đang làm hiện nay. Ai đã khiến cho đất nước Việt Nam đi đến tình trạng hôm nay? ai đã khiến cho chính quyền cộng sản xâm lược Trung Quốc ngày càng ngang ngược hơn trong việc xâm chiếm Biển Đảo của Việt Nam chúng ta?

Do người dân hay do bởi sự yếu kém, nhu nhược và bất minh của các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam? vâng, mọi người chúng ta đều thấy rất rõ lòng yêu nước của mọi tầng lớp người dân luôn sôi sục và trên tinh thần yêu nước cao độ trong khi đó Đảng và Chính quyền đã làm gì ngoài việc luôn tận trung với kẻ thù xâm lược và đội họ lên đầu bằng 16 chữ vàng và 4 tốt một cách mù quáng và đầy khó hiểu chưa nói đến việc phản bội đất nước qua việc ký Công hàm tự nguyện dâng đảo Hoàng Sa của Việt Nam cho Trung Quốc của cựu Thủ Tướng Việt Nam Phạm Văn Đồng vào năm 1958. Bên cạnh đó là hàng loạt hành động ngăn cản, đánh đập và bắt bớ không cho người dân xuống đường biểu tình chống kẻ thù xâm lược từ ngành công an và chính quyền các cấp như thế thì nếu nói rằng chống phá việc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thì phải quy trách nhiệm cho Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam mới chính xác và đúng nghĩa. Bên cạnh đó, Ngài Thủ tướng không biết xấu hổ của chúng ta còn yêu cầu lực lượng công an đấu tranh không để hình thành nhen nhóm các Tổ chức Chính trị đối lập, chống phá và đi ngược lại lợi ích của người dân và đất nước…!

Đây chính là điểm nhấn tệ hại nhất trong bài diễn văn đáng thương của Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của chúng ta vì thực tế sờ sờ trước mắt rằng chính Đảng và chính quyền các cấp mới là những người đã chà đạp và đi ngược lại lợi ích của Quốc gia dân tộc và đồng bào. Thật ra chẳng có thế lực thù địch nào cả. Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam đã đề cập và nêu lên các từ như: Phản động, lực lượng thù địch….là chỉ nhằm lừa bịp người dân và bao che cho mọi hành động sai trái của họ trong quá khứ, ở hiện tại và trong tương lai sắp tới. Việc hình thành các Tổ chức chính trị đối lập có gì là không tốt? Các quốc gia siêu cường trên thế giới như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức….và ngay chính tại một số quốc gia Cộng sản, có liên quan đến cộng sản hoặc các nước theo đường lối chủ nghĩa độc tài như: Nga, Miến Điện, Campuchia, Cuba, Venezuela,Iran…..vẫn hình thành và tồn tại các Tổ chức chính trị và đảng phái đối lập. Việt Nam và một vài quốc gia cộng sản cộng sản khác như: Trung Quốc, Bắc Triều Tiên…bấy lâu nay vẫn luôn ngoan cố không chấp nhận việc hình thành các Tổ chức chính trị hay đảng phái chính trị mặc dầu quyền được lập hội…..đã được quy định rất rõ ngay chính trong bản hiến pháp của họ. Và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tham nhũng lan tràn trong Xã hội và quyền con người bị chà đạp một cách không thương tiếc tại Việt Nam ngày hôm nay.

Bản Tin

Thủ tướng VN kêu gọi ‘cảnh giác’

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Ông Dũng nói cần đặc biệt cảnh giác với ‘kẻ xấu
lợi dụng công nghệ cao’

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói cần cảnh giác với những người chỉ trích chế độ sử dụng công nghệ hiện đại để công kích chính quyền.

Tại hội nghị về phát triển kinh tế xã hội năm 2013 trong hai ngày 25-26/12, ông Dũng được trang web chinhphu.vn dẫn lời nói.

“Đặc biệt, phải hết sức cảnh giác, đấu tranh đối với kẻ xấu lợi dụng công nghệ cao, internet để bôi nhọ, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước và phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta.”

Chinhphu.vn cũng trích lời vị Thủ tướng nói thêm rằng “dứt khoát không để nhen nhóm sự xuất hiện của các tổ chức phản động trên bất cứ địa bàn nào.”

Đây là lần thứ hai ông Nguyễn Tấn Dũng nhắc tới sự cần thiết phải cảnh giác với những người mà ông gọi là “chống phá” Việt Nam.

Các bài liên quan

Thủ tướng VN đề ra nhiệm vụ cho công anDư luận về lãnh đạo ‘sai sự thật’

Thủ tướng Dũng đề cao lòng tự trọng

Chủ đề liên quan

Tại hội nghị Công an toàn quốc chiều ngày 17/12 tại Hà Nội, ông Thủ tướng nói thách thức đối với ngành này là “các thế lực thù địch chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua diễn biến hòa bình, chiến tranh thông tin, chiến tranh tâm lý, sự gia tăng về tội phạm hình sự, khủng bố…”

Ông Bấmthúc giục lực lượng công an “Đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, ý đồ kích động, gây bạo loạn của các thế lực thù địch, cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, của nhân dân.”

‘Kẻ thù của internet’

Hồi tháng Chín năm nay, Thủ tướng Việt Nam đã ra chỉ thị cấm cán bộ nhà nước đọc các blog “phản động”.

Trong số các blog này có trang Quan làm báo, vốn đã tấn công trực diện cá nhân ông Dũng và cái mà họ gọi là “nhóm lợi ích” của ông.

Ngoài Quan làm báo, hai trang Dân làm báo và Biển Đông cũng bị nêu tên trong công văn của ông Thủ tướng.

Internet trong những năm gần đây đã trở thành công cụ để nhiều người dân Việt Nam thể hiện chính kiến cũng như tìm các thông tin trái chiều với thông tin chính thống.

Việt Nam hiện đang nằm trong danh sách các nước bị coi là “kẻ thù của internet” do Tổ chức Phóng viên Không Biên giới đưa ra.

Hà Nội bị cáo buộc bỏ tù những người dùng không gian mạng để thể hiện quan điểm cá nhân.

Chính quyền trong khi đó luôn khẳng định họ tôn trọng tự do ngôn luận và chỉ bỏ tù những người vi phạm pháp luật.

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE 

Dominhtuyen 

 

The statement of Prime Minister Nguyen Tan Dung at the Conference on Economic and Social Development in 2013 in the 25th and last 26-12-2012, in which he emphasized that: “special vigilance and combat bad guys, with the hostile forces take advantage of high-tech Internet to smear propaganda against the Party, the State, destroying the building and safeguarding the country of our people … “. made the people of the country to be ridiculous and shook their bored heads. Yes, it’s the same matters, also worn with allegations ruminant chew away a boring way of the leaders of the Vietnamese Communist Party and government. Bad guys, reactionary and the enemy forces ….! but dear Mr. Prime Minister Nguyen Tan Dung and other Party and State leaders that: in fact and in very bad condition and tragic Vietnamese society of the country of Vietnam today then who are the real bad guys, and those who are truly deserve to be known by two words “reactionary” or other hostile forces …. as comment and urged above of the Prime Minister  of Government? 

 

First of all, let us analyze each sentence and each word in the statement of Prime Minister Nguyen Tan Dung before we go to get an objective and fair. What is the advantage of high-tech Internet to libel against the Party and the State? in the past, it is true that increasingly appear more comments on the website, on the forums and from the media and foreign content posted many critics, even not regret cursing Party and State leaders communist Vietnam. However, that does not mean libelous or propaganda against the Party and the State as the current way to call of Prime Minister Nguyen Tan Dung. We all know that libelous is refers to a person, or a group that used bogus words to smearing in order to discredit a person, a group, an organization, a parties …. However, comments, criticisms and even cursed chain today is not the slanderous words or posted not true, can not be called a smear or against the Party. 

 

The leaders of the Party and State of Vietnam get anything to justify wrong while acting from the position and from government at all levels was evident. Corruption is rampant push the country’s economy fell into crisis and severe recession probably is not a violation? the leaders of the Party and State have been to many times in succession to convene the extraordinary general meeting in time to correct and overcome the consequences of the primary cause for society, for the country and previously announced as a discipline leaders cleverly called Mr. “X” in the Politburo. Thus, the errors of the Party and State have too clear why that smear people and against the party? The way of Prime Minister Nguyen Tan Dung yesterday right is wrong and not true and so, to say that the bad guys is none other than the leader of the Party and the government, not the people because they were wrong but did not dare get wrong that put all on the head of people with words unpleasant to hear such as: “reactionary” or “the enemy forces …..”. 

 

Here, the people we see very clearly that there’s nobody who bring hostile ideology or against the Party and the State. If true sense of the word “enemy” is the Vietnamese government agencies including departments such as the police, the military …. show clearly hostile action to the people. Take a look to see very clearly the police trampled in the face of people when they express patriotism against aggressor China. Besides an act of intimidation, assault, humiliated and beaten people who down the streets, as well as in cases of forcible land full of wrong for with petitioners the country for many years. The expression immoral, barbaric act that should be condemned and called “hostile act” literally in his review of the Vietnamese Prime Minister. Speaking on the development and protection of our country, we feel more shame and humiliation on what all the Vietnamese Party and State governments have been doing today. Who has made the country of Vietnam to the situation today? Who has made the Chinese communist government invaded more and more brazen in the Vietnamese invasion of the Sea Island of us? 

 

By the people or by the weak, spineless and dubious of the leaders of the Communist Party and the State government to Vietnam? Yes, all of us see very clearly the patriotism of all classes of people always simmering and extreme patriotism while the Party and the government has done nothing but always keep the loyal with the aggressor and put them up with 16 gold letters and 4 fine blindly and full of hard to understand, not to be concerned yet with betrayed the country by signing the voluntary function level Paracels from Vietnam to China by former Prime Minister of Vietnam Pham Van Dong in 1958. Besides a series of actions to prevent, beatings and arrests of people took to the streets to protest against the aggressor from the police and local authorities at all levels if to say that’s against the building and National defense, is must be responsible for the Vietnamese Communist Party and the government was correct and proper. In addition, the shameless Prime Minister of us also require police forces struggle to form rekindled the Organization of the opposition, against and contrary to the interests of the people and the land water …! 

 

This is the worst point in his pathetic speech of our Prime Minister Nguyen Tan Dung because in fact that the Party and government at all levels are the ones who have trampled and belied the interests of the nation and the people. In fact there’s no any hostile forces. Prime Minister Nguyen Tan Dung and the Vietnamese Party and State leaders mentioned and highlighted words such as: Reactionary, hostile forces …. is just to deceive people and cover all their wrongdoing in the past, at present and in the future to come. The formation of opposition political organizations is not good? The superpower countries in the world such as the United States, Britain, France, Germany …. and right in some of  communist countries, relating to communism or pursue the way totalitarianism as: Russia, Burma, Cambodia, Cuba, Venezuela, Iran ….. still formed and existing political organizations and opposition parties. Vietnam and a few other communist communist countries such as: China, North Korea … so long has always been stubborn not to accept the formation of political organizations or political affiliations, although the right to association ….. was very clearly defined righteousness in their constitution. And this is also the cause of the phenomenon of corruption rampant in society and human rights are being trampled in a mercilessly in Vietnam today. 

 

 

 

News 

 

Vietnamese Prime Minister calls for ‘vigilance’ 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Mr.Dung said to particularly wary of the ‘bad guys 

advantage of high-tech ‘ 

Prime Minister Nguyen Tan Dung told to be wary of those who criticize the regime to use modern technology to attack the government.

At a conference on socio-economic development in 2013 in two days 25-26/12, Dung get chinhphu.vn website quoted saying.

“In particular, be very wary, fighting for the bad guys to take advantage of high technology, the internet to smear propaganda against the Party, State and sabotage the construction and defense of the people it. ”

Chinhphu.vn also quoted the prime minister said, adding that “definitely not to rekindled the appearance of the reactionary organization in any area.”

This is the second time Mr Nguyen Tan Dung mentioned the need to be wary of those he called “against” Vietnam.

Related articles 

 

 

Prime Minister of Vietnam set a task for the police 

 

Public opinion about the leaders ‘false’ 

 

Prime Minister Dung promote self-esteem 

 

Related Topics 

 

Vietnamese society, 

Vietnamese political, 

Nguyen Tan Dung 

At the national police conference the afternoon of 17/12 in Hanoi, the Prime Minister said the challenge for this Ministry is “hostile forces against the construction and defense of the country through peaceful evolution, information warfare, psychological warfare, the rise of criminal, terrorist … ”

He urged the security forces “Fight prevent timely conspiracy, inciting intentions, causing riots of the hostile forces, determined to rekindle the formation of opposition political organizations against and go against the interests of the country and the people. ”

‘Enemies of the Internet’ 

In September this year, the Prime Minister of Vietnam issued a directive banning government officials read blogs “reactionary”.

Among this blog page there’s Quan Lam Bao page, which had direct personal attacks Mr. Dung and what they called the “interests” of his.

Besides Quan Lam Bao, two pages Dan Lam Bao and Bien Dong was named in the text of the Prime Minister.

Internet in recent years has become a tool for many Vietnamese people expressing as well as find information mixed with mainstream information.

Vietnam is currently in the list of countries considered to be “enemies of the Internet” by Reporters Without Borders launched.

Hanoi accused of imprisoning people who use cyberspace to express personal opinion.

While the government always said they respect the freedom of speech and imprison those who violate the law.

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: