Lòng tự trọng của Dân tộc Việt Nam, của đất nước Việt Nam ở đâu? đừng để người dân biến cuộc biểu tình chống quân xâm lược Trung Quốc hôm nay trở thành cuộc tuần hành phản đối hành động vô lương tâm của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trong tương lai – Where’s self-esteem of the people of Vietnam, the country’s Vietnam? do not let people make demonstrations against the Chinese invaders today become the marches to protest against the unscrupulous actions of the Vietnamese communist government in the future


       SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Hành động dũng cảm, can trường và thiết thực của một học sinh trung học 15 tuổi tại Hồng Kông, em Hoàng Chí Phong người được biết như là lãnh đạo trẻ tuổi của phong trào Scholarism đã thành công vang dội khi trực tiếp thách thức chính quyền Bắc Kinh Trung Quốc trong một chiến dịch nhằm lấy lòng Bắc Kinh của chính quyền Hồng Kông qua việc đưa môn giáo dục ái quốc của Trung Quốc vào giảng dạy trong hệ thống giáo dục  của Hồng Kông mà bản thân em và hầu hết các bậc Cha Mẹ phụ huynh học sinh tại Hồng Kông đã phản kháng quyết liệt và xem đó là “môn học tẩy não” được áp dụng và định hướng bởi chính quyền cộng sản Trung Quốc. Hành động đáng ca ngợi của em Hoàng Chí Phong đã nhận được sự đồng tình rộng lớn từ dư luận xã hội Hồng Kông mà điển hình là một cuộc tuần hành phản đối khổng lồ với gần một trăm ngàn người đã được diễn ra sau đó vào ngày 29-07-2012. Nhiều cuộc tuyệt thực phản đối ngay trước trụ sở chính quyền Hồng Kông trong đó bao gồm cả sự tham gia từ các em học sinh đã khiến chính quyền Hồng Kông phải lúng túng dẫn đến hủy bỏ chương trình giáo dục được ấn định nói trên theo quyết định của lãnh đạo Đặc khu Hồng Kông, ông Lương Chấn Anh hôm 07-10-2012.

Nhìn từ góc độ sự việc nói trên, chúng ta không thể không cảm thấy xót xa và tủi nhục với những gì đã và đang xảy ra tại Việt Nam. Trong khi Hồng Kông vốn là một Đặc khu hành chính thuộc Trung Quốc và đã được trao trả chủ quyền cho chính quyền cộng sản Trung Quốc từ năm 1997 nhưng vẫn giữ vững được lập trường kiên định trước sau như một theo chính sách một quốc gia hai chế độ và ngày hôm nay đất nước Hồng Kông đã may mắn sản sinh ra những người con hào hùng của đất nước như cậu học sinh trẻ Hoàng Chí Phong ngày hôm nay, tuy còn trẻ tuổi và tuổi đời không nhiều nhưng có lập trường kiên định, kiên quyết không khuất phục, không cuối đầu trước mọi quyền lực ngay cả đối với một quốc gia to lớn và hùng mạnh như Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, một đất nước có chủ quyền riêng biệt, một quốc gia hoàn toàn Độc lập không vướng mắc bất kỳ điều gì với Trung Quốc thì lại luôn cuối đầu và tỏ ra trung thành tuyệt đối một cách mù quáng và đầy khó hiểu với Trung Quốc, một đất nước đã từng đô hộ chúng ta cả ngàn năm trước đây và hiện tại đang ngày đêm gây hấn, xâm lược và chiếm đóng trái phép lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam chúng ta. Còn điều gì tủi nhục hơn nữa khi người dân Việt Nam, đất nước Việt Nam luôn tự hào là một đất nước bốn ngàn năm văn hiến với biết bao truyền thống hào hùng chống giặc ngoại xâm với những tên tuổi lẫy lừng trong quá khứ như Hưng Đạo Vương, Ngô Quyền, Lê Lợi, Nguyễn Huệ..v….v….ngày hôm nay lại không bằng một đứa trẻ học sinh mới 15 tuổi.

Các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam đến bao giờ mới nhận thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong việc bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải của đất nước?. Cũng như đến bao giờ mới thật sự biết tôn trọng và đặt quyền lợi của người dân cũng như của đất nước lên trên lợi ích của cá nhân mình, gia đình mình và tham vọng quyền lực riêng của mình? Các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước hãy hình dung xem, một cuộc tuần hành thể hiện lòng yêu nước chống kẻ thù xâm lược của hàng trăm công dân Việt Nam ngày hôm nay bị các vị ngăn chặn cấm cản sẽ được thay thế bằng một cuộc tuần hành biểu tình quy mô lớn với sự tham gia của hàng trăm ngàn người trong tương lai không những chống kẻ thù xâm lược Trung Quốc mà còn để phản đối chính ngay hành động vô lương tâm, vô đạo đức của các vị thì các vị sẽ nghĩ sao? Riêng đối với đồng bào Việt Nam cả nước, mọi người sẽ suy nghĩ thế nào về sự kiện đáng tự hào của em học sinh 15 tuổi tại đất nước Hồng Kông? Chúng ta sẽ phải làm gì để không phải hổ thẹn với Tổ tiên Ông Bà của chúng ta, cũng như không cảm thấy bứt rứt khi nghĩ đến hành động và ý chí kiên cường của cậu bé Hoàng Chí Phong rồi nhìn lại chính mình ngày hôm nay? Sự vô cảm, sự sợ hãi tồn tại bấy lâu nay trong lòng chúng ta chính là nguyên nhân dẫn đến việc các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam xem thường người dân, xem thường pháp luật, xem thường cả lương tâm đạo đức con người và đau lòng nhất là xem thường cả tương lai đất nước và vận mệnh sống còn của quốc gia và dân tộc.

Bản Tin

Cậu học sinh 15 tuổi thách thức Bắc Kinh về môn học tẩy não

Hoàng Chi Phong
Hoàng Chi Phong

DR

Thụy My

Thông tín viên nhật báo Le Monde tại Hồng Kông hôm nay trong bài viết mang tựa đề « Hoàng Chi Phong, cậu học sinh thách thức Bắc Kinh »đã nói về một sự kiện chưa từng diễn ra tại đây. Phong trào do cậu bé 15 tuổi này lãnh đạo đã khiến chính quyền Hồng Kông phải lùi bước trước ý định áp đặt chương trình « giáo dục lòng yêu nước » của Trung Quốc.

Bài báo mô tả cậu học sinh với cặp kính cận có bề ngoài cũng bình thường như các thiếu niên Hồng Kông cùng độ tuổi 15 với cậu. Nhưng bài diễn văn của Hoàng Chi Phong (Joshua Wong Chifung) với giọng điệu vừa khẩn thiết, lo ngại nhưng vẫn cụ thể, nhắm thẳng vào mục đích, nhất là trước một rừng micro : cậu bé giải thích vì sao phải bằng mọi giá phản đối việc áp đặt « chương trình giáo dục đạo đức ». Đây là môn học mới mà Hoàng Chi Phong khẳng định là nhằm tẩy não, mà chính quyền Hồng Kông định buộc học sinh trung và tiểu học phải theo từ nay cho đến năm 2016.

Cậu bé 15 tuổi đã chiến thắng ! Sau nhiều tháng do dự, một cuộc biểu tình khổng lồ với gần 100.000 người hôm 29/7, nhiều vụ tuyệt thực trong đó có cả các học sinh tham gia, 10 ngày cắm dùi trước trụ sở chính quyền hồi tháng Chín, ông Lương Chấn Anh, lãnh đạo đặc khu Hồng Kông hôm 7/10 cuối cùng đành phải thông báo cho ngưng lại chương trình này.

Muốn đẹp lòng Bắc Kinh, nhưng chính quyền Hồng Kông đã thất bại


Theo Le Monde, đây là thất bại cay đắng của tân chính quyền Hồng Kông, vốn hy vọng lấy lòng Bắc Kinh qua việc đưa môn giáo dục ái quốc của Trung Quốc vào giảng dạy. Đây cũng là một thắng lợi vang dội của các thanh thiếu niên thuộc phong trào Scholarism mà Hoàng Chi Phong cùng với một người bạn đã thành lập vào giữa năm 2011. Scholarism là động cơ của phe phản đối chương trình này, đã lan rộng suốt trong mùa hè 2012 khiến chính quyền phải lùi bước.

Mục đích chính thức của môn « giáo dục ái quốc » là « tăng cường lòng yêu nước và tình cảm thuộc về đất mẹ Trung Quốc », tại vùng đất từng là thuộc địa Anh trong 150 năm. Chương trình học gồm chào cờ Trung Quốc, các bài học lịch sử giảng giải tính ưu việt của chính quyền độc đảng, và các buổi trẻ em tiểu học phải đứng hát « Em vui sướng được là người Trung Quốc ». Những nội dung này làm cho bất cứ người Hồng Kông nào từng được giáo dục theo kiểu phương Tây với tinh thần phân tích và phê bình cũng phải nổi giận, mà trong số những người phẫn nộ nhất có cậu bé Hoàng Chi Phong.

Sinh vào tháng 9/1996 trong một gia đình Anh giáo trung lưu, Hoàng Chi Phong là con trai duy nhất, cha mẹ cậu là các nhà đấu tranh dân chủ, ủng hộ đảng đối lập ôn hòa Civic Party. Đối với các bạn học, thì cậu cũng bình thường như bao nhiêu bạn khác trong lớp. Hoàng Chi Phong hết sức lịch sự từ chối trả lời phỏng vấn của Le Monde với lý do bận làm bài và « nói tiếng Anh dở ». Theo cậu, « Nếu một phong trào quần chúng bị hướng về phía tôn sùng cá nhân lãnh đạo, thì đó là vấn đề rất đáng ngại ».

Cho dù còn rất trẻ, nhưng Hoàng Chi Phong đã có nhiều kinh nghiệm đấu tranh. Năm 12 tuổi, cậu theo dõi rất kỹ phong trào phản đối việc xây dựng một xa lộ nối Trung Quốc với Hồng Kông, khiến nhiều người dân phải di dời, và phá hủy nhiều làng mạc, đồng ruộng. Đến năm 2010, là vụ năm dân biểu liên tiếp từ chức, đòi hỏi một cuộc trưng cầu dân ý mini. Cậu bé có thói quen theo cha mẹ đến dự buổi lễ tưởng niệm vụ thảm sát Thiên An Môn hàng năm được tổ chức vào ngày 4/6 tại công viên Victoria.

Hoàng Chi Phong tự xây dựng nên một mạng lưới những người cùng chí hướng đầy kinh nghiệm. Tháng 6/2011, cùng một người bạn lớn tuổi hơn, cậu mở một trang Facebook và khai sinh phong trào Scholarism. Lập tức tình báo Trung Quốc đã nghe lén điện thoại của cậu bé. Heidi Ma, phát ngôn viên của Scholarism, lớn hơn cậu bé chủ tịch hai tuổi, cho biết : « Hoàng Chi Phong nhận thấy có tiếng vọng bất thường trong điện thoại, và tài khoản của Scholarism trên mạng Vi Bác bị phong tỏa ».

Cho dù có được sự ủng hộ của các tổ chức phụ huynh, các nghiệp đoàn giáo viên và các đảng đối lập, nhưng Heidi Ma khẳng định phong trào vẫn giữ được tính độc lập. Scholarism đã tạo được ảnh hưởng, với nhận định việc tạm ngưng chương trình « giáo dục ái quốc » chưa đủ, mà còn phải hủy bỏ hoàn toàn dự án này.

Le Monde nhận xét, đây là lần đầu tiên từ hơn một chục năm qua, mà những yêu sách của xã hội công dân đạt được mục đích. Scholarism cũng cảnh báo công chúng về các chuyến đi Trung Quốc tham quan văn hóa cho học sinh, được Bộ Giáo dục Hồng Kông tài trợ một phần lớn, rất giống như những cuộc hành hương Mao-ít. Về phần Hoàng Chi Phong, cậu hứa hẹn vẫn cảnh giác về vụ « tẩy não », nhưng đang lao vào một nhiệm vụ mới : « Mở rộng phong trào về sự thức tỉnh của xã hội dân sự ».

TAGS: CHÂU Á – CHÍNH TRỊ – DÂN CHỦ – GIÁO DỤC – HỒNG KÔNG – TRUNG QUỐC – XÃ HỘI – ĐIỂM BÁO

 

 

 

 

 

 

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

Acts of courage, bravery and practicality of a 15-year-old high school student in Hong Kong,  Hoang Chi Feng who is known as the young leader of movement Scholarism was a resounding success as direct challenges Beijing China in a campaign to ingratiate Beijing of Hongkong government over the introduction of the Chinese patriotic education and teaching in the education system of Hong Kong that himself and most of the parents of students in Hong Kong have protested fiercely and see which “brainwashing subjects” are applied and driven by the Chinese communist government. The praiseworthy action of Hoang Chi Feng received the broad agreement from the Hong Kong public opinion which is typically a huge protest marches with nearly a hundred thousand people was held later in the on 29-07-2012. Many hunger strike protest in front of the Hong Kong head office which includes participation from the students was that the Hong Kong government embarrassment lead to cancellation of educational programs are set above follow the leadership decisions of the District of Hong Kong, Liang Zhen England on 07-10-2012.

 

Seen from the perspective of the above, we can’t be without pity and shame feeling for what has and is happening in Vietnam. While Hong Kong is a Special Administrative Region of China and the handover of sovereignty to the Chinese communist government since 1997 but still maintained its firm stance before after as a national policy two modes and today the country of Hong Kong was lucky enough to produce the country’s heroic son as young schoolboy Hoang Chi Phong today, though still young and age is not much but the stance steadfast, determined not to yield to, not end early before all power even for a large and powerful country like China. In Vietnam, a separate sovereign country, a country completely independent no problems whatsoever with China is always late and proved absolutely blindly loyal and full of difficult understanding with China, a country once colonized us thousands of years ago and now is day and night of aggression, invasion and illegal occupation of the territory and territorial waters of our Vietnam. Is there anything further humiliation when the people of Vietnam, and Viet Nam country always proud to be a country of four thousand years of civilization with so many heroic tradition against aggressors with the illustrious names in the past such as Hung Dao Vuong, Ngo Quyen, Le Loi, Nguyen Hue …. etc …. Today is not good as a young student who 15 years of age.

 

The leaders of the Vietnamese Communist Party and the government to ever just aware of their responsibilities and obligations to protect the integrity of the territory and territorial waters of the country?. As also to ever truly respect and put the interests of the people and the country above their personal interests, their family and their own ambitions of power? The Party and State leaders let envision, a rally against the invading enemy from patriotism of hundreds of Vietnamese citizens today that was blocked and restricted will be replaced by a large-scale protest rally with the participation of hundreds of thousands of people in the near future that not only against aggressor China but also to protest right to act without conscience, without morality of you, will you think? As for the Vietnamese people throughout the country, how people will think about the event to be proud of the 15-year-old school child in Hong Kong country? What will we have to do that not be ashamed with our ancestors Grandparents, as well as not feel restless when think of action and steadfast will of Hoang Chi Feng child then look at ourselves today? Emotionless, fears that long-standing in our hearts is the cause of the leaders of the Vietnamese Communist Party and government despised people, disregard the law, disregard conscience moral of human, and most heartbreaking is look down on the country’s future and destiny survival of people and nation.

 

 

 

 

 

News

 

 

 

 

15-year-old student challenge Beijing on the subject of brainwashing

 

 

Hoàng Chi Phong

 

Hoang Chi Feng

DR

 

 

 

Thụy My

 

 

 

Le Monde newspaper correspondent in Hong Kong today in the article entitled «Royal Chi Feng, Beijing schoolboy challenge» spoke of an event ever held here. Movement led by 15-year-old boy has prompted the Hong Kong government to step down before the intention to impose the program ‘patriotic education’ of China.

 

 

 

 

This paper describes the student with a pair of glasses with normal appearance as well as the Hong Kong youth aged 15 with him. But the speech of Huang Chi Feng (Joshua Wong Chifung) with medium tone urgent, specific concerns but still, aiming straight for the purpose, especially in front of a forest of microphones: he explained why must at all costs oppose the imposition of ‘moral education’. This is a new subject Hoang Chi Feng confirmed to brainwashing, that the Hong Kong government to coerce the middle and elementary school students from now until 2016.

 

15-year-old boy won! After months of hesitation, a massive demonstration, with nearly 100,000 people on 29/7, many hunger strikes in which all students participate, 10 days to plug the stick before the government headquarters in September, Mr. Luong Chan Britain, leaders zones Hong Kong on 7/10 finally had to tell to stop this program.

 

 

Wants to make Beijing  pleasure, but the Hong Kong government has failed

 

 

According to Le Monde, this is the bitter failure of the new Hong Kong government, which hopes to please Beijing through the introduction of teaching China’s patriotic education. This is a resounding victory of the youth movement of Scholarism that Hoang Chi Feng along with a friend was founded in mid-2011. Scholarism critical engine of this program, has spread throughout the summer of 2012 caused the government to back down.

 

The official purpose of the subjects’ patriotic education ‘is’ to strengthen patriotism and love of the motherland China », in the land of the former British colony for 150 years. The curriculum consists of Chinese flag, the history lesson to explain the superiority of the one-party government, and the primary school children stand to sing «I’m happy to be Chinese». The contents of this makes any Hong Kong ever Western-style education with the spirit of critical analysis and also to be angry, but among those who resent the as Huang Chi Feng boy.

 

Born in 9/1996 in a middle-class Anglican family, Hoang Chi Feng is the only son, his parents are the democrats, in favor of the peaceful opposition Civic Party. For friends in school, then he’s normal like many others in the class. Hoang Chi Feng very politely declined an interview with Le Monde with reason he’s on busy to do all and `speak English not well. According to him, `If a mass movement toward leadership cult of personality, it is very worrying problem».

 

Although still very young, but Hoang Chi Feng had a lot of experience fighting. At 12, he carefully monitored the movement against the construction of a highway linking China to Hong Kong, causing many people displaced, and destroyed many villages and fields. By 2010, the service in consecutive MPs resign, requires a mini-referendum. He has a habit of the parents to the ceremony commemorate the Tiananmen massacre every year to be held on 4/6 at Victoria Park.

 

Hoang Chi Feng build a network of like-minded people experienced. June / 2011, with an older friend, he opened a Facebook page and a birth movement Scholarism. Chinese intelligence immediately tapped the boy’s phone. Heidi Ma, spokeswoman of Scholarism, big boy over two-year-old president, said: «Hoang Chi Feng found abnormal echo in the phone, and account of online Scholarism Vi Uncle blocked».

 

Despite the support of parent organizations, teacher unions and opposition parties, but Heidi Ma said retaining independence movement. Scholarism have been affected, with the suspension of the program ‘patriotic education’ is not enough, but also to cancel the project completely.

 

Le Monde commented, this is the first time in more than a dozen years, but the demands of civil society to achieve the purpose. Scholarism warned the public about the Chinese cultural sightseeing trips for students, sponsored by the Ministry of Education Hong Kong in large part, much like as pilgrimages Mao-less. As for Huang Chi Feng, he promises to remain vigilant about the ‘brainwashing’, but are working on a new task: «Expanding the movement of the awakening of civil society».

 

 

 

 

TAGS: ASIA  –  POLITICS  –  DEMOCRACY  –  EDUCATION  – HỒNG KÔNG –  CHINA  –  SOCIAL  –  MAGAZINES 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: