Tường thuật trực tiếp diễn biến cuộc xuống đường biểu tình phản đối chính quyền cộng sản Trung Quốc xâm lược sáng Chủ Nhật 09-12-2012 tại Sài Gòn – Hà Nội hai thành phố lớn của Việt Nam – Direct narrative movement rallies protesting the communist Chinese invasion Sunday morning 09-12-2012 at Saigon Hanoi Vietnam’s two major cities


       SỰ THẬT –  CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Mọi diễn biến xảy ra trong hai cuộc xuống đường của người dân tại Sài Gòn và Hà Nội, hai thành phố lớn của Việt Nam thể hiện lòng yêu nước chống kẻ thù xâm lược Trung Quốc sáng Chủ Nhật hôm nay 09-12-2012 đã phản ảnh rõ nét và đầy đủ về khát vọng được tự do thể hiện lòng yêu nước của mình, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải của đất nước. Tuy nhiên, những hình ảnh phản cảm và đau lòng cho thấy Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam lại không hề đứng về phía nhân dân mà thật sự đang ra sức bảo vệ cho sự sai trái của kẻ thù xâm lược khi dùng sức mạnh, vũ lực đàn áp lòng yêu nước của chính người dân mình. Kính mời đồng bào Việt Nam cả nước, xin hãy đọc, xin hãy xem mọi diễn biến xảy ra ngày hôm nay để cảm nhận được đầy đủ và rõ ràng về cái gọi là : ” Sự quyết tâm bảo vệ Tổ quốc của Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam trước động thái xâm lược và hành vi gây hấn đầy khiêu khích của Nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc…!!!”

Bản Tin

Dân Làm Báo Blog

09.12.2012 – Hà Nội – Sài Gòn – Xuống đường yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược

Tại Hà Nội – Tin cho biết, một xe bus đang áp tải khoảng 22 người biểu tình đưa về trại giam Lộc Hà.

Danh sách những người bị bắt giữ: Nguyễn Tường Thụy, Lê Anh Hùng, Nguyễn Tiến Hưng, Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Dũng, Lê Dũng, Trương Văn Dũng, Ngô Nhật Đăng, Nguyễn Việt Hưng, Chu Minh Tuấn (Đà Lạt), Đỗ Văn Học, Đoan Trang, Đào Tiến Thi, Nguyễn Thành Tiến, Dương Thị Xuân, chị Hạnh…

Anh Lã Dũng đang bị giam giữ tại CA phường Kim Liên

09h32: Tại Hà Nội, đoàn biểu tình đã bị công an đủ loại xông vào trấn áp tại Tràng Thi. Ước tính hàng chục người đã bị bắt lên xe bus đưa đi đâu không rõ.

Lực lượng trật tự áo xanh nhận lệnh từ một nhân viên an ninh mặc thường phục đã xông lên xô đẩy những người biểu tình ra khỏi Nhà hát Lớn Thành phố – Ảnh: Facebook Thuy Nga Nguyen 

09h00 – Tại Hà Nội, đoàn biểu tình đang tuần hành trên đường phố với những tiếng hô vang dậy.


Video biểu tình tại Hà Nội – Youtube LeHienDuc

CA đàn áp biểu tình tại Hà Nội. Ảnh Facebook Truong Ba Khong

  Tường thuật của Blogger Nguyễn Thiện Nhân – 8h30 tôi có mặt trước nhà hát lớn Sài Gòn. Nhà nước tổ chức ‘văn nghệ cuối tuần’ với đội kèn trống ngay trước nhà hát, họ hợp xướng bài ‘cháu lên ba’ và các bài thiếu nhi khác để cản trở việc biểu tình.

9h thì các bạn yêu nước bắt đầu trương cờ và tuần hành.

Tôi chuẩn bị sẵn 2 băng ron “PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC XÂM CHIẾM HOÀNG SA-TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM”. Một băng ron sau đó bị những người ‘hỗ trợ an ninh’ lấy giấu mất. Cái băng ron tôi cầm giơ cao thường xuyên có an ninh theo sờ vào bóp cho nhăn nhào đi. Tôi phải cố giữ để không bị lừa lấy.

Ảnh biểu tình Sài Gòn (Bạn đọc DLB)


Một lát sau có một anh ‘áo xanh’ xông tới giật mạnh băng ron từ tay tôi liền bị mọi người hô phản đối và tôi đã giành lại được. Hàng rào an ninh chặn lại không cho tuần hành tiếp. Vài phút sau lại có nhiều người ‘lạ’ giành giật băng ron của tôi. Mọi người tuần hành được 15 phút nhưng chưa giải tán ngay mà còn đứng trước nhà hát đến hơn 9h30 mới tự giải tán. Có sự xô lấn từ những thanh niên ‘lạ’ thúc hối mọi người giải tán sớm. Không có bạo lực nhưng có sự giằng co tranh cãi giữa an ninh và người biểu tình.

Video biểu tình tại Sài Gòn

09h20: Lời nhắn của các bạn đang có mặt tại Sài Gòn – Nhà hát lớn thành phố: các bạn 
hãy tiếp tay thông tin, kêu gọi mọi người cùng đến, chung vai sát cánh. Xin hãy đồng hành 
cùng chúng tôi! 

Biểu tình tại Sài Gòn. Ảnh: Facebook Thuy Nga Nguyen
08h45: Tin từ Sài Gòn cho biết, tại khu vực Nhà hát Thành Phố đã bắt đầu biểu tình

Tin từ CTV: Theo quan sát, khoảng 100 người đã có mặt tại Nhà Hát Thành Phố, trong số này có ông Huỳnh Tấn Mẫm. Mọi người cùng hô vang các khẩu hiệu yêu nước, bảo vệ Hoàng Sa Trường Sa. Ông Huỳnh Tấn Mẫm và một số người lớn tuổi đứng trên bục cao Nhà hát đưa biểu ngữ thì bị rất đông công an, an ninh xô té xuống dưới, may mà có nhiều người biểu tình đỡ nên không ai bị gì.

Công an và an ninh đã lao vào giằng biểu ngữ, xé khẩu hiệu của những người đưa lên đầu tiên. Đồng thời tốp người đứng trước nhà hát TP SG biểu tình đang bị hàng rào chặn lại cô lập họ với bên ngoài.

Các ngã tư xung quanh nhà hát bị rào chặn nên đoàn đi được khoảng 100m thì dừng và quay trở lại khu vực nhà hát.

Bất chấp bị ngăn cản, cuộc biểu tình chống TQ xâm lược đã bùng nổ tại Sài Gòn. Ảnh: Facebook Dung Dang

Ảnh: Facebook Chuan Vu

Tại Sài Gòn: Hai bạn Paulo Nguyễn Hồ Nhật Thành và Trịnh Kim Tiến bị chặn tại nhà riêng khi một nhân viên an ninh tên Bình hỏi hai bạn đi đâu sáng nay. Khi hai bạn cho biết là đến công ty làm việc thì an ninh Bình trả lời rằng: “không có đi làm gì hết, phải ở nhà đến 12 giờ trưa mới được đi”. Hai bạn Thành và Tiến phản ứng quyết liệt với sự ngăn cản này, và khi hai bạn lên xe rời nhà đi làm thì an ninh đã nhảy vào cướp chìa khóa xe giữa đường tại khu vực ngã ba Năm Châu – Lạc Long Quân – P.11, Quận Tân Bình.

Lực lượng phản biểu tình tại Hà Nội? – Ảnh: CTV

8h00 – Sáng Chủ nhật 9/12, công an đủ loại đang bao vây dày đặc nơi ở của cụ Lê Hiền Đức, không cho cụ ra khỏi nhà để đến Nhà Hát Lớn tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Công an đã điều động cả xe cứu thương đến trước cửa nhà cụ Đức. Từ trong nhà, cụ Lê Hiền Đức đã thông báo tình trạng khẩn cấp đến nhà báo Trần Quang Thành. Danlambao sẽ cập nhật đoạn phỏng vấn trong thời gian sớm nhất.

Bà Lê Hiền Đức tuyên bố ‘sẵn sàng đổ máu’ giữa lúc bị CA bao vây

Quái chiêu ‘phản biểu tình’ đã xuất hiện ở 2 đầu cầu Hà Nội và Sài Gòn với những buổi trình diễn nhạc đang được chuẩn bị:

Ảnh: CTVTheo tin từ Facebook: Kế hoạch phản biểu tình tại Hà Nội, khu vực Nhà Hát Lớn đang diễn ra chương trình giao lưu âm nhạc mang tên Khát Vọng Trẻ.

Đây quả là một buổi ca nhạc hiếm có bởi nó được bảo vệ bằng hàng rào sắt và 1 đội thanh niên tình nguyện cùng CA xanh, vàng, dân quân khu vực cùng công an chìm nổi.

Bên cạnh đó có 1 xe bus số 14 BKS 29T 5151 chờ sẵn cùng 1 số xe cảnh sát.

Tại Sài Gòn, Khu vực Nhà Hát TP. Ảnh: Facebook Hội những người đã từng đi biểu tình chống Trung Quốc’s 
Hà Nội:

7h35 – Theo tin từ facebook Bach Tran: Ngã tư Nguyễn Thái Học – Hoàng Diệu xuất hiện CSGT đứng gác và dò hỏi người đi bộ trước khi cho đi vào đường Hoàng Diệu. Ngã tư Nguyễn Thái Học – Trần Phú tương tự. Lưu ý là mọi hôm không thấy có CSGT đứng gác tại 2 ngã tư trên.

Phần nhiều anh chị em sẽ tham gia biểu tình hôm nay đều đã “dạt vòm”, ra khỏi nhà từ chiều hoặc tối qua.

Tin từ Facebook: Nhà riêng bà Lê Hiền Đức ở số 7 ngõ 56 phố Pháo Đài Láng, HN có chốt gác suốt đêm qua. Cụ bà Lê Hiền Đức cho biết CAHN sẽ hội ý để đưa bà ra Nhà Hát lớn sáng nay, mà không để bà đi một mình. Cụ tuyên bố: Nếu 09h00 không thấy bà ra được NHL Tp HN, khi ấy đã có chuyện xảy ra tại tư gia nhà bà.

Sài Gòn:

7h20: Nhà thơ Đỗ Trung Quân bị chặn lại.

– Tin từ CTV Danlambao: Tại ngã 3 Lý Tự Trọng – Nam Kỳ Khởi Nghĩa có một đôi bạn mặc áo NoU bị Cảnh Sát Giao Thông chặn kiển tra giấy tờ, sau đó bị bắt đưa đi đâu không rõ. Theo một số người dân xung quanh, hai bạn này bị chặn lại kiểm tra lúc 6h45′, đi trên xe mang biển số của tỉnh Cần Thơ.

– Càng gần trung tâm Nhà Hát Thành phố, dường như mạng 3G đang gặp sự cố, không thể truy cập như bình thường.

– Theo tin từ Facebook: Quận 1 đang bị phong tỏa dày đặc, lưới Barie B40 và cả Barie kẽm gai được bố trí trên diện rộng, từ khu vực Nhà thờ Đức Bà, công viên 30/4 đến Nhà hát Thành phố… CA chìm nổi bố ráp tứ phía

*

6h sáng: Một đêm khó ngủ và nhiều người không ngủ được. Trong đó có những người mong ngóng, hồi hộp chờ mau sáng để xuống đường cùng bạn bè, đồng bào bày tỏ lòng yêu nước, xác định chủ quyền biển đảo và lên án bành trướng Trung Quốc. Có những người không ngủ, canh gác, bao vây, ngăn chận lòng yêu nước của chính đồng bào mình.

– Tại Hà Nội, những người không ngũ đã canh gác và bao vây Ls Lê Quốc Quân, anh Phạm Văn Trội. Cụ Lê Hiền Đức, blogger Đặng Phương Bích đang bị chặn ở nhà.

– Tại Sài Gòn, an ninh đang vây quanh nhà của ông Lê Hiếu Đằng và Cao Lập. Nhà của ông Lê Công Giàu cũng được dựng hàng rào người đội mũ công an.

– Các blogger, một số sinh viên, bạn trẻ thông báo qua tin nhắn đang tìm cách vượt vòng vây. Trước đó, một số khuôn mặt “quen thuộc” đã rời khỏi nhà 1, 2 ngày trước để thoát lưới công an.

– Đường vào Nhà hát lớn bị giăng đầy barie kẽm gai, khác với những lần trước là dùng lưới B40. An Ninh, CSGT, CSCĐ, TNXP, dân phòng dày đặc quanh khu vực nhà hát lớn TP và các KS xung quanh: Park Hyatt, Caravelle, Lion, Continental…

Dân Làm Báo cùng các cộng tác viên sẽ cập nhật tin tức gửi đến các bạn trong thôn….

 
 

  

 

 

 

 

 

 

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

All events occurred in two rallies of people in Saigon and Hanoi, Vietnam’s two major cities show of patriotism against the aggressor China Sunday morning today 09-12-2012 fully reflect the clarity and the desire to freely express their patriotism and protect the territorial integrity and the country’s territorial waters. However, the image contrast and grieved that the State Party and government Communist Vietnam did not stand on the side of the people that actually trying to protect the aggressor’s wrong when used strength, force, oppression patriotism of the people. Respectfully to invite all people of Vietnam in country, please read, please take a look at all the events happening today to feel full and clear about the so-called: “The determined defense of the Party and Vietnamese communist regime before aggressive behavior and provocative acts of aggression by the Chinese communist authorities …!!! “

 

 

 

News

 

Dân Làm Báo Blog

 

 

 

09/12/2012 – Hanoi – Saigon – Down the Road of patriotic to protest the Chinese invasion

 

 

Hanoi – News, said a bus was escorted about 22 protesters put on prison Loc Ha.

 

List of those arrested: Nguyen Tuong Thuy, Le Anh Hung Nguyen Tien Hung, Nguyen Van Phuong Nguyen Van Dung, Le Dung, Truong Van Dung, Ngo Nhat Dang, Nguyen Viet Hung, Chu Minh Tuan (Dalat) Do Literature, Doan Trang Dao Tien Thi, Nguyen Thanh Tien Duong Thi Xuan, Ms. Hanh …

 

Mr. La Dung is being held at both ward Kim Lien

 

09h32: In Hanoi, the protesters were police all sorts of burst suppression in Trang Thi. Estimated that dozens of people were arrested on the bus to go somewhere that be unknown.

 

 

 

Order forces the blue shirt orders from a plainclothes security officers broke up pushing the protesters out of the Opera House – Photo: Facebook Thuy Nga Nguyen

 

 

09h00 – In Hanoi, protesters marched in the streets with chants rang up.

 

 


Video biểu tình tại Hà Nội – Youtube LeHienDuc

Video demonstrations in Hanoi – Youtube LeHienDuc

 

 

 

CA suppression of protests in Hanoi. Facebook photo Truong Ba Khong

 

 

    Blogger’s narrative Nguyen Thien Nhan – 8:30 am I have the front of the Saigon Opera House. State organizations ‘arts weekend’ with empty horn in front of the theater team, their chorus ‘I was three’ and other children’s articles to prevent the demonstrators.

 

9am then the patriotic start take the flag up and  marches.

 

I prepared two banners “against China invaded the Paracel-Spratly VIETNAM”. A banner was then the ‘security assistance’ get hidden away. The banners I raised frequently was touching and rumple by security. I have tried to keep to not be fooled taken.

 

 

 

 

Picture Saigon protesters (DLB Readers)

 

 

A moment later there was a ‘blue’ rushed to jerk the banners from me was the people oppose and I won again. Security fence stopped not allow to march continue. A few minutes later there are many ‘strangers’ grab my banner. People marched for 15 minutes but do not dissolve immediately, but also in front of the new theater to more than 9.30 dissolution. There was pushing from the exotic young urge everyone dispersed soon. No violence controversial, but the tension between security and protesters.

 

 

 

 

 

 

Video demonstrations in Saigon

 

 

 

 

 

09h20: your message is present at the Saigon Opera House: you

hand information, call people together, shoulder stand. Please accompany

with us!

 

 

 

Demonstrations in Saigon. Photo: Facebook Thuy Nga Nguyen

 

08h45: From Saigon to know, in the Opera House area began protests

 

 

 

News from CTV: According to the observations, about 100 people were present at the Opera House, this of Mr. Huynh Tan Mam. Everyone chanted patriotic slogans, protection of Hoang Sa and Truong Sa. Huynh Tan Mam and some older people standing on the raised platform Theatre brought banners, a large police and security pushed them fell down, luckily there’s many protesters helped so there’s nothing happen to them.

 

Police and security rushed to tie the banner, tore the slogan of those who put up first. At the same time the top people at the theater TP SG protesters are blocked by barriers isolate them from the outside.

 

The intersection of theater around the barrier should delegation for about 100m then stop and go back to the theater area.

 

 

 

Despite being prevented, protests against Chinese invasion exploded in Saigon. Photo: Facebook users are

 

 

 

Photo: Facebook Chuan Yu

 

 

In Saigon: Hai you Paulo Nguyen Ho Sung and Trinh Kim Tien blocked at their home when a security officer named Binh asked them where to go this morning. When they let to know that go to the company for work, security Binh replied: “do not have to do anything, to stay home until 12 am just be gone.” Both of them Thanh and Tien respond aggressively to prevent this, and when they went to the motor bike to leave home for work, the security then jumped to steal the motor bike’s keys at the road between Nam Chau junction area – Lac Long Quan – P .11, Tan Binh District.

 

 

 

Reaction force protesters in Hanoi? – Photo: CTV

 

 

8:00 am Sunday morning 9/12, police kinds are surrounded by dense housing of the Le Hien Duc, not aloow her out to get to the Opera House to participate in protests against Chinese aggression. Police dispatched the ambulance arrived in front of the house of Ms. Duc. From the house, the Le Hien Duc announced the state of emergency to journalists Tran Quang Thanh. Danlambao will update the interview as soon as possible.

 

 

Le Hien Duc declared ‘bloodless ready’ in the midst of being surrounded CA

 

Odd way ” counter-protest” appeared in bridgehead of Hanoi and Saigon with music performances are being prepared:

 

 

 

Photo: CTVTheo message from Facebook: Planning protest demonstrations in Hanoi Opera House area ongoing musical exchange program called Youth Desire.

 

 

This is a rare concert because it is protected by iron fence and 1 volunteer youth team and CA Green, Yellow, militia and area with floating secret police.

 

Besides having one bus number 14 BKS 29T 5151 for one of the police cars.

 

 

 

In Saigon, Theatre City area. 

 

Hanoi:

 

 

7h35 – According to facebook Bach Tran: Crossroads Nguyen Thai Hoc – Hoang Dieu appear Police stand guard and asking pedestrians before going on Hoang Dieu. Intersection of Nguyen Thai Hoc – Tran Phu similar. Note that every day is not seen Police stand guard at two intersections on.

 

Many of you will take part in demonstrations today were “surround washed” out of the house from the afternoon or evening.

 

News from Facebook: Le Hien Duc own at No. 7 Lane 56 Phao Dai Lang, HN latch guard last night. Mrs. Le Hien Duc said police of Ha Noi will consult to take her to Opera House this morning, but do not let her go alone. She makes statement: If 09h00 not see her appear in Opera House of Ha Noi, is something had happened in her home.

 

Saigon:

 

7h20: Poets Do Trung Quan blocked.

 

– News from CTV Danlambao: At intersection 3 Ly Tu Trong Nam Ky Khoi Nghia had a pair friends wear which blocked traffic police check for papers, then arrested and taken to go unknown. According to some people around, the two of you stopped to check at 6h45 ‘, go on car number plates of Can Tho.

 

– The closer the center of the City Theatre, 3G network seems to have problems, can not be accessed normally.

 

– According to Facebook: District 1 is blocked dense, barrier mesh B40 and barbed wire barrier is arranged on a large scale, from the Notre Dame Cathedral area, park 30/4 City Theatre .. . The floating sink raided from the

 

*

 

6am: A night of sleep and many people can not sleep. Including those waiting for, suspense colored light to the streets with my friends, the people expressed their patriotism and determination island sovereignty and condemned Chinese expansionism. There are people who do not sleep, guarding, enclosure, to prevent the patriotism of his compatriots.

 

 In Hanoi, the army was guarded and surrounded Lawyer Le Quoc Quan, Mr. Pham Van Troi. Mr Le Hien Duc, blogger Dang Phuong Bich blocked in the house.

 

 In Saigon, the security surrounding his home Le Hieu Dang and Cao Lap. House of Le Cong Rich also fence the police hat.

 

– The blogger, a number of students, young notification messages to cross the blockade. Earlier, the some face “familiar” left the house one, two days ago to escape the police net.

 

– The road to the Opera House to Teach barbed wire barrier, unlike the previous is using nets B40. Security, Police, CSCD, dense room TNXP population around the Opera House and city areas surrounding hotels: Park Hyatt, Caravelle, Lion, Continental …

 

People do notice the same collaborators news updates sent to you in the village ….

 

 

 

 
 
 
 
 
Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: