Bà Hồ Thị Bích Khương, thành viên khối Dân chủ 8406, bị đánh hội đồng trong tù với sự khuyến khích của giám thị trại giam công an Việt Nam – Ms. Ho Thi Bich Khuong, Democratic member block 8406, was free-for-all fight in prison with the encouragement of Vietnamese police detention center supervisor


Bà Hồ Thị Bích Khương, thành viên của khối đấu tranh dân chủ 8406, người được Tổ chức Nhân quyền

Quốc tế Human Rights Watch ( HRW ) trao giải nhân quyền Hellman Hamett cho năm 2011.

SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Các Nhà Dân chủ Việt Nam đấu tranh trong nước đang phải đối mặt với cách hành xử và hành động thù địch từ phía Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, nhất là các thành viện của tổ chức đấu tranh dân chủ khủ 8406, một tổ chức tập hợp những tiếng nói yêu chuộng Tự do dân chủ trong và ngoài nước đấu tranh không mệt mỏi trên tinh thần kiên định và với phương thức đấu tranh bất bạo động, đòi lại quyền làm người và Tự do Dân chủ cho người dân và quê hương Việt Nam. Việc bà Hồ Thị Bích Khương, thành viên của khối 8406 bị các bạn tù đánh hội đồng trong lúc đang thụ án trong tù với sự khuyến khích của ban giám thị trại giam là một hành vi cực kỳ xấu xa vô đạo đức không thể chấp nhận được. Cùng là phạm nhân, nhưng các tội phạm chính trị thường xuyên bị chính quyền cộng sản Việt Nam phân biệt đối xử và ngược đãi cả tinh thần lẫn thể xác, và việc bà Hồ Thị Bích Khương bị đánh đập một cách dã man không phải là trường hợp cá biệt.

Trong nhiều năm qua, để dập tắt lòng yêu nước, và đánh đổ sự kiên trì của các Nhà đấu tranh Dân chủ trong nước, Chính quyền cộng sản Việt Nam không từ bất kỳ thủ đoạn hèn hạ xấu xa nào miễn là đạt được mục đích đen tối của họ. Từ việc đe dọa sách nhiễu bản thân các Nhà đấu tranh Dân chủ và người thân trong gia đình, kế đến là hàng loạt các biện pháp bỉ ổi vô liêm sỉ khác của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bao gồm các chiến dịch bôi nhọ, bóp méo thông tin, xuyên tạc sự thật và cuối cùng là vu khống quy chụp và khởi tố họ với tội danh cáo buộc một cách mơ hồ theo điều 88 “Tuyên truyền chống Nhà nước”, và điều 79 “Âm mưu lật đổ chính quyền” hay điều 258 “Lợi dụng Tự do Dân chủ có hành động xâm phạm lợi ích Nhà nước”…..Tuy nhiên, cho dù vận dụng bất kỳ phương cách nào, bất kỳ thủ đoạn nào, Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vẫn không thể đè bẹp được ý chí kiên cường bất khuất và lòng yêu nước cao độ của các Nhà đấu tranh Dân chủ Việt Nam. Và thủ đoạn hèn hạ sau cùng chính là những trận đòn thù mà các giám thị trại giam đã mượn tay những tù nhân đang cùng thụ án thực hiện đối với Nhà Dân chủ Hồ Thị Bích Khương ngày hôm nay nói riêng và hầu hết các Nhà đấu tranh Dân chủ khác của Việt Nam bấy lâu nay nói chung.

Các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam đã đánh giá quá thấp tinh thần và ý chí của các Nhà đấu tranh Dân chủ Việt Nam cũng như các tiếng nói bất đồng chính kiến khác trong nước. Bị sách nhiễu, bị đánh đập tra tấn, danh dự và phẩm giá con người bị xúc phạm, bị chà đạp và cuối cùng là bị tù đày, bị hành hạ và ngược đãi. Tất cả những vấn đề nói trên đã hiển thị một cách rõ ràng trong tâm trí các Nhà đấu tranh Dân chủ và đây chính là con đường mà họ đã lựa chọn để dấn thân, để đấu tranh một mất một còn với chế độ cộng sản độc tài, với tham nhũng và với bất kỳ ai bán rẻ lương tâm của mình để thừa hưởng vinh hoa phú quý trên sự đau khổ của đồng bào. Đặc biệt là đối với những thành phần hèn với giặc mà ác với nhân dân, phản bội lại quốc gia dân tộc và mãi quốc cầu vinh chính là mục tiêu duy nhất mà các Nhà đấu tranh Dân chủ Việt Nam nhắm đến và nhất định sẽ loại bỏ chúng ra khỏi đời sống nhân dân, ra khỏi xã hội và đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta cho dù phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Chính quyền cộng sản Việt Nam phải ngay lập tức dừng mọi thủ đoạn hèn hạ và xấu xa nói trên. Hành động ngày hôm nay của quý vị không những không dập tắt được lòng yêu nước cũng như không thể đè bẹp được ý chí đấu tranh kiên cường bất khuất của các Nhà đấu tranh Dân chủ Việt Nam, trái lại còn tạo nên làn sóng căm phẩn trong dư luận cả nước và đối với Cộng đồng Quốc tế.

Bản Tin

Bà Bích Khương ‘bị đánh trong tù’

Bà Hồ Thị Bích Khương
Trước đó bà Khương đã bị gãy tay

Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) đăng tải trên trang mạng của mình thông tin rằng bà Hồ Thị Bích Khương, người đang thọ án năm năm tù về tội ‘Tuyên truyền chống Nhà nước’, ‘bị đánh đập’, ‘bị thương nặng’ và ‘cần điều trị khẩn cấp’.

Trong khi đó, bản thân bà Khương, người mà Ân xá Quốc tế mô tả là ‘tù nhân lương tâm’, cũng đã lên tiếng tố cáo bị các phạm nhân khác đánh đập trong tù với sự ‘khuyến khích’ của giám thị.

Lời tố cáo của bà Khương được viết trong một lá thư dài bốn trang giấy được bí mật chuyển ra ngoài đến tay bà Hồ Thị Lan, chị ruột bà Khương.

Theo mô tả của Ân xá Quốc tế thì bà Khương bị đánh ‘vào mặt, vào bùng và vùng kín’ vào lúc không có mặt quản giáo. Hiện nay bà đang trong trạm xá trại giam trong ‘tình trạng nguy kịch’.

Tuy nhiên, bà Lan cho BBC biết là tình hình sức khỏe của em gái bà hiện giờ ‘đã đỡ nhiều’.

Các bài liên quan

Xử tù bà Hồ Bích Khương ở Vinh

Bà Bùi Hằng kiện chủ tịch Hà Nội

Bà Bùi Thị Minh Hằng được công an thả

Chủ đề liên quan

 

Bà Hồ Thị Bích Khương là thành viên của Khối 8406, một phong trào tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam.

Bà bị bắt hồi tháng 12 năm 2010 do chỉ trích chính phủ với đài báo nước ngoài và phát tán tài liệu ‘chống Nhà nước’. Một năm sau, bà bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An nơi bà cư trú kết án năm năm tù cùng ba năm quản chế vì đã phạm tội theo điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Hiện bà đang bị giam giữ tại nhà tù K4 thuộc trại số 5 chuyên giam giữ phạm nhân nữ tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

‘Khuyến khích đánh’

Từ Nghệ An, bà Hồ Thị Lan, nói với BBC rằng bà Khương đã ‘bị đánh hội đồng’ trong ngục.

Bà Lan thuật lại vụ việc như sau:

“Trong đêm 4/11, sau khi Khương đi vệ sinh trở về, vừa bước vào phòng giam thì có một người ụp vào túm đầu đánh sau đó ba người khác cũng ào vô đánh.”

Sau trận đánh đó thì bà Khương bị ‘mặt mày thâm tím, bụng đau tức không đi tiểu được’.

Theo lời bà Lan thì em gái bà ‘không có hiềm khích hay thù oán gì’ với những phạm nhân tấn công bà. Lý do bà Khương bị đánh, bà giải thích, là ‘phạm nhân không được tiếp xúc với nhau nên không hiểu nhau’ trong khi ‘quản giáo cứ nói Khương là như thế này thế nọ’.

Bà Lan cáo buộc hành vi bạo lực đối với em gái bà là ‘được khuyến khích’ và những thủ phạm ‘được xem như là lập công chứ không có tội’.

“Đánh xong rồi, họ vẫn cười nhởn nhơ. Họ cứ nghĩ là lập công tích nên còn khoe khoang với các phòng khác,” bà nói và cho biết thêm trước đó bà Khương đã bị đánh nhiều lần nhưng đây là đầu tiên bà bị ‘đánh hội đồng’.

Bà giải thích rằng trong tù bà Khương có yêu cầu giấy bút để viết đơn khiếu nại nên mới có phương tiện mà viết thư chuyển ra ngoài. Theo bà thì lá thư này được viết ‘trong tháng 11’.

Trong lần thăm nuôi mới nhất hồi đầu tháng 12, bà Lan cho biết em gái bà ‘đi tiểu còn buốt’, ‘hay đau đầu’ còn cánh tay trước đây bị gãy không được điều trị ‘bây giờ nó liền khưng không đúng khớp nên đau đớn khó chịu’.


Bà Khương (hàng trên, thứ hai từ trái sang) nằm trong
số người bị tội “Tuyên truyền chống Nhà nước’

‘Sẽ chết trong tù’

Bà cho biết bà Khương yêu cầu bà phải gửi lá thư của bà đến các cơ quan báo chí vì nếu không ‘thì em sẽ bị chết trong tù’.

“Tôi viết thư này đến giám thị trị số 5, Cục quản lý trại giam Bộ Công an, lãnh đạo Đảng, Nhà nước để có biện pháp xử lý. Tôi cũng mang lá đơn này đến tất cả các cư quan ngôn luận báo chí, các tổ chức nhân quyền, các tổ chức tự do ái hữu trên toàn thế giới lên tiếng buộc nhà cầm quyền ngăn chặn và bảo vệ tôi trong địa ngục trần gian này,” bà Khương viết trong đoạn cuối lá thư được bà Lan đọc lại cho BBC.

Hồi tháng 4 năm 2008, bà Khương đã bị xử hai năm tù vì “vi phạm quyền tự do dân chủ”, theo báo chí chính thống ở Việt Nam và được thả hồi tháng 4/2009.

Nhưng đến tháng 1/2011 bà Khương lại bị bắt tại Nam Đàn, Nghệ An.

Bà là người được giải nhân quyền Hellman Hammett của Human Rights Watch trao cho năm 2011.

 

Ms. Ho Thi Bich Khuong, members of the pro-democracy 8406, who was the International Human Rights Organization – Human Rights Watch (HRW) awarded the Hellman Hamett for human rights in 2011.

 

 

 

 

 

 

 

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

The Vietnamese Democrats struggle in the country are faced with hostile behavior and actions from the communist government of Vietnam, especially the members of pro-democracy organization Bloc 8406, where gathered voices freedom-loving democracy at home and abroad tireless struggle in the spirit of consistency and method of non-violent struggle, to ask human rights and freedom, Democracy for people and homeland Vietnam. Ms. Ho Thi Bich Khuong, members of the Bloc 8406 was free- for- all fight while serving a sentence in prison with the encouragement of the board of the prison is an extremely bad behavior immoral intolerable get. The same as other prisoners, but often political crimes Vietnamese communist government discrimination and both mental and physical abuse, and Ms. Ho Thi Bich Khuong was brutally beaten not individual cases.

 

For years, to extinguish patriotism, and overturn the persistence of the democratic struggle in the country, the Vietnamese communist government not from any despicable tricks bad as long as achieving Their dark purpose. From the threat of harassment themselves the Democrats struggle and family members, followed by a series of measures other shameless infamous communist government of Vietnam consists of smear campaign , distorted information, distort the truth and finally slander their capture and prosecution for crimes allegations vaguely according to Article 88 of “propaganda against the State”, and 79 “conspiracy to overthrow government “or 258” Taking advantage of the Liberal Democratic infringements benefits of State “….. However, even applying any way, any tricks, the government Communist Vietnam still can not crush the indomitable resilience and extreme patriotism of the Vietnamese struggle Democrats. And final despicable tricks is the lash of hatred that the supervisor had borrowed the hands of prison inmates are the same sentence made towards the Democrat Ho Thi Bich Khuong today in particular, and most of the Democratic struggle of Vietnam so long in general.

 

The leaders of the Vietnamese Communist Party and the government has underestimated the spirit and will of the Democrats struggle in Vietnam as well as the other voices of dissent in the country. Have been harassed, beaten, tortured, honor and dignity of the person offended, abused and finally imprisoned, tortured and abused. All the above problems has shown explicitly in mind of the Democrats struggle and this is the path that they have chosen to engage, to take a longer struggle with the communist regime dictatorship, corruption and to those who sell cheap their conscience to inherit glory wealth on the suffering of the people. Especially with vile ingredients with the enemy that evil to people, betray the people and  nation is the only goal that the Vietnamese struggle Democrats’ target and will certainly remove them out of the people’s life, out of society and our loved Vietnam country, even must pay by their own lives. Vietnam’s communist government must immediately stop all despicable and evil tricks above. Your actions today not only not extinguish patriotism as well as could not to crush the will to fight the indomitable resilience of the Vietnamese Democrats, contrary to make up angry wave from public opinion in the country and the International Community.

 

 

 

News

 

 

 

 

Ms. Bich Khuong ‘beaten in custody’

 

 

Bà Hồ Thị Bích Khương

 

Ms. Khuong had previously broken arm

 

 

Amnesty International (Amnesty International) posted on its website the information that Ms. Ho Thi Bich Khuong, who is serving five years in prison on charges of ‘propaganda against the state’, ‘beaten’, ‘ seriously injured ‘and’ need urgent treatment ‘.

 

Meanwhile, Khuong herself, whom Amnesty International described as ‘prisoners of conscience’, has also denounced beaten by other inmates in prison with the ‘encouraged’ by the prison supervisor.

 

Allegations of Ms. Khuong was written in a four-page letter was secretly moved out to Ms. Ho Thi Lan, sister of Ms. Khuong.

 

As described by Amnesty International, Ms. Khuong was beaten ‘in the face, abdomen and genital area’ at the time absence superintendent. Currently she is in the prison clinic in ‘critical condition’.

 

However, Ms. Lan told the BBC that her sister’s health situation is now ‘much better’.

 

 

 

Related articles

 

 

Sentenced to prison Ho Bich Khuong in Vinh

 

Ms. Bui Hang claims Chairman Hanoi 

 

Ms. Bui Thi Minh Hang, police drop 

 

 

 

Related Topics

 

 

Human Rights 

 

 

 

Ms. Ho Thi Bich Khuong is a member of Bloc 8406, a movement fighting for democracy and human rights in Vietnam.

 

She was arrested in December 2010 due to criticism of the government and foreign newspapers and distribute documents ‘anti-state’. A year later, she was Nghe An Province People’s Court residence where she was sentenced to five years in prison and three years of probation for offenders under Article 88 of the Penal Code.

 

She is currently being held at the prison camp K4 of 5 professional female prisoners detained in Yen Dinh district, Thanh Hoa province.

 

‘Encourage beat’

 

From Nghe An, Ho Thi Lan, told the BBC that Ms. Khuong ‘was free-for-all beaten’ in prison.

 

Ms. Lan recounts the incident as follows:

 

“During the night of 4/11, after when Khuong the toilet back, walked into the room, a person up in the first grabbed her head and beat then three others rushing to beat too.”

 

After the battle, Ms. Khuong was ‘bruised face, stomach pain that does not go to the toilet’.

 

According to Lan, her sister ‘no hate or animosity’ with prisoners who attacked her. The reason Ms. Khuong was beaten, she explains, is ‘prisoner no contact with each other and could not understand each other’ while ‘prison kept saying Khuong is like this, like that’.

 

Ms. Lan alleged acts of violence against her sister is ‘was encouraged’ and perpetrators ‘is considered as credit, not their faults’.

 

” Beaten finished, they were still carefree smiling. They thought up the area should also boasted to the other room, “she said and added that before Ms. Khuong was beaten many times but this was her first free-for-all fight.

 

She explained that in prison Ms. Khuong require pen and paper to write  complaint so there’s condition to write and transfer out. According to her, this letter is written ‘in November’.

 

In the latest times to visit in early December, her sister Lan said she ‘pee is cold’, ‘or headache’ longer arms previously untreated fractures’ now it consecutive frames is not the right match so painfully uncomfortable ‘.

 

 

 

Khuong (top row, second from left) in the

Some people were accused of “propaganda 

against the state ‘

 

 

 

‘Will die in prison’

 

She said Ms. Khuong asked her to send her letter to the press as if not ‘then you will die in prison’.

 

“I am writing this letter to the supervisor of 5, Prison Management Bureau Ministry of Public Security, the leader of the Party and State to take remedial measures. I also take this petition to all residents of speech, the press, human rights organizations, organizations fraternity free worldwide voice forced the authorities to prevent and protect me in hell this time, “Ms. Khuong wrote in the last paragraph of her letter reads back to the BBC.

 

In April 2008, Ms. Khuong was sentenced to two years in prison for “violating the right to freedom and democracy,” according to the mainstream media in Vietnam and was released in April / 2009.

 

But January / 2011 Ms. Khuong was arrested again in Nam Dan district, Nghe An.

 

She was Human Rights Watch awarded Hellman Hammett for Human Rights in 2011.

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: