Song song với việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trên tinh thần 16 chữ vàng và 4 tốt là những hành động gây hấn đầy ngang ngược mà kẻ thù xâm lược Trung Quốc đền đáp cho lòng trung thành mù quáng của Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam – Along with maintaining good relations between the two countries in the spirit of the 16 letters of gold and 4 good are brazen aggression act that the Chinese aggressor rewarded for blind loyalty of the Party and Vietnam’s communist government


          SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Chính quyền cộng sản Trung Quốc ngày càng tỏ ra ngang ngược và hành động một cách  tùy tiện bất chấp luật pháp Quốc tế, bất chấp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt – Trung, cũng như bất chấp cả cái gọi là lòng trung thành và sự hiếu kính mà Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vẫn luôn trân trọng và đội lên đầu bằng 16 chữ vàng và 4 tốt bấy lâu nay. Đây không phải là lần đầu tiên tàu thăm dò Bình Minh 2 bị tàu Trung Quốc quấy rối và phá hoại, mà trong quá khứ đã bị cắt cáp thăm dò ngay trong thềm lục địa thuộc chủ quyền của Việt Nam 2 lần vào tháng 5 và tháng 6 năm 2011. Trong thời gian qua, chính vì thái độ hèn nhát và nhu nhược của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam dẫn đến việc ngay cả đến tàu đánh cá nhỏ bé của Trung Quốc cũng tỏ ra xem thường và bất chấp luật pháp, ngang nhiên tiến hành các hành động phá hoại và khiêu khích chúng ta.

Bên cạnh đó, Chính quyền cộng sản Trung Quốc còn liên tục sách nhiễu, bắt bớ và đánh đập dã man ngư dân Việt Nam của Việt Nam khi họ đang hoạt động đánh bắt gần khu vực đảo Hoàng Sa của Việt Nam vốn đã bị chính quyền cộng sản Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng một cách bất hợp pháp kể từ năm 1974. Trước những hành vi ngang ngược và sai trái đó, chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam thay vì có những biện pháp can thiệp và bảo vệ hữu hiệu tài sản và tính mạng cho đồng bào mình thì chỉ phản ứng qua loa chiếu lệ cho có hình thức. Trên thực tế, ngư dân Việt Nam hết lần này đến lần khác liên tục bị các tàu Trung Quốc quấy rối và bắt giữ như chỗ không người, cũng như phải hứng chịu những trận đòn vô cùng dã man mà chẳng biết phải kêu gào ai che chở. Đôi lúc, những ngư dân khốn khổ này không biết nên tin tưởng vào ai nữa, vì chính quyền là của nhân dân nhưng không phải lúc nào cũng đứng về phía nhân dân. Không những thế, các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và chính quyền lại luôn có những hành động vô cùng khó hiểu như thể chính quyền và quân đội được thành lập không phải để bảo vệ nhân dân, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và lãnh hải quốc gia, mà dường như chỉ để làm vui lòng và phục vụ cho kẻ thù xâm lược Trung Quốc.

Đó chính là lý do tại sao, chính quyền cộng sản Trung Quốc và ngay cả đến người dân Trung Quốc cũng tỏ ra xem thường chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam. Trong mắt họ, dường như đất nước Việt Nam giờ đây không còn là một quốc gia độc lập và có chủ quyền, và người dân Việt Nam cũng chẳng khác gì như kẻ nô lệ do bởi đến cả lòng yêu nước của mình cũng không được quyền thể hiện. Trước tình hình tranh chấp chủ quyền Biển đảo với Trung Quốc ngày càng trở nên bất ổn, các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam sẽ nghĩ gì? và sẽ có những hành động thích hợp nào để bảo vệ hữu hiệu tài sản và tính mạng cho ngư dân Việt Nam, cũng như bảo vệ tài sản quốc gia và sự vẹn toàn lãnh thổ, lãnh hải của đất nước? Hay chỉ sau một vài ngày, một vài tuần hay một vài tháng phản kháng chiếu lệ để xoa dịu và trấn an lòng dân rồi sau đó tất cả mọi chuyện sẽ trở về vị trí cũ như chưa hề có chuyện gì xảy ra và lại tiếp tục tay trong tay, hân hoan chào đón và tỏ lòng biết ơn Đảng và chính quyền cộng sản Trung Quốc, kẻ thù xâm lược với dã tâm to lớn trên tinh thần vĩnh cửu của 16 chữ vàng và 4 tốt. 

Bản Tin

Tàu khảo sát địa chấn Việt Nam bị Trung Quốc cắt cáp phá hoại

Tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)
Tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)

DR

Tú Anh

Sau ba ngày im lặng, tin tàu Bình Minh-2 của Tập đoàn Dầu khí  Việt Nam PVN bị Trung Quốc cắt dây cáp tại một địa điểm gần đảo Cồn Cỏ được xác nhận. Hôm nay 03/12/2012, dưới hình thức phỏng vấn ông Phạm Việt Dũng, một viên chức của PVN, báo mạng Petrotimes khẳng định thông tin mà nhiều báo « lề trái » đã đưa ra từ ngày 30/11/2012.

Đây là thủ đoạn mới của Trung Quốc vừa đánh cá trái phép trong vùng biển Việt Nam vừa phá hoại ngành dầu khí Việt Nam. Từ Quảng Ngãi, nhà báo Thanh Thảo cho biết thêm chi tiết :

Trước đó mấy ngày cũng có nghe thấy tin này nhưng tin đó không chính thức. Đúng là hôm nay thì Petrotimes đưa rất chính xác là vào lúc 4 giờ 55 phút, sáng ngày 30/11/2012 tàu Bình Minh 02 trong khi đang hoạt động ở vùng biển gần đảo Cồn Cỏ của Việt Nam thì bị một đoàn tàu cá của Trung Quốc đang xâm lấn trong vùng đánh bắt cá sâu trong vùng biển Việt Nam, trong đó có một chiếc tàu đi về phía đuôi của tàu Bình Minh 02 và cắt cáp của tàu .

Nói ai cắt cáp ? thì chính danh là tàu cá của ngư dân Trung Quốc. Thế nhưng đó chỉ là bên ngoài thôi, hình thức thì như thế. Tất nhiên những tàu cá này của Trung Quốc, nó vừa xâm phạm vùng biển của Việt Nam để đánh hải sản của Việt Nam, cướp hải sản của Việt Nam, nhưng mà đồng thời cũng vừa làm nhiệm vụ mà chính quyền Trung Quốc

giao cho nó là nhiệm vụ khiêu khích, nhiệm vụ phá hoại. Những tàu đó nó có khả năng làm như là một tàu quân sự của Trung Quốc, tức là nó có khả năng cắt cáp, khả năng phá hoại tàu nghiên cứu khoa học của Việt Nam. Nó làm như thế cũng ngang các hành động phá họai của tàu quân sự Trung Quốc.

(Toàn bộ bài nhận định của nhà báo Thanh Thảo được phát trong phần phỏng vấn)

Nhà báo Thanh Thảo- Quảng Ngãi

 

03/12/2012

 


 

 
 

  

 

 

 

 

 

 

 

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

Chinese communist government increasingly proved unruly and arbitrary act regardless of international law, despite the friendship between the two peoples of Vietnam and China, as well as in spite of all the so-called loyalty into glass and hospitality that the communist government of Vietnam has always respectful and team up with 16 letters of gold and 4 good so long. This is not the first survey ship Binh Minh 2 was Chinese ships harassed and vandalism, which in the past had been cut shelf exploration cable  right in the continental under the sovereignty of Vietnam 2 times in May and June 2011. In recent years, because of the cowardly and spineless attitude of the Vietnamese communist authorities led to even small fishing boats of China also proved despised and despite the law, blatantly carried destructive action and provoke us.

 

Besides, the Chinese communist government also constantly harassed, arrested and beaten  Vietnamese fishermen while they were fishing near the Paracel Islands of Vietnam which has been the main Chinese communist authorities used force an illegal occupation since 1974. Before the unruly behavior and wrong, the Vietnamese communist state and government instead of the intervention and effective protection of property and life for his fellow but proforma only cursory response for form. In fact, the Vietnamese fishermen from time to time continuous have been harassed and detained by Chinese vessels as a empty place, as well as endured the lash of the violent but did not know whom to cry for protection. Sometimes, these poor fishermen do not know who to trust anymore, because the government is of the people, but not always on the side of the people. Moreover, the senior leaders of the Party and the government always acts very confusing as the government and military establishment is not to protect the people, protect the territorial integrity national and territorial waters, which seemed to please and serve right for aggressor China.

 

That is why, the Chinese communist government and even the Chinese people also proved despised communist government of Vietnam and the Vietnamese people. In their eyes, the Vietnam country seems is now no longer a sovereign and independent country, and the people of Vietnam is no different as slaves due to even their patriotism is also not allowed to express. Facing Island Sea sovereignty disputes with China becoming increasingly unstable, the leaders of the Vietnamese Communist Party and the government will think? and will take any appropriate actions to effectively protect property and life for the Vietnamese fishermen, as well as asset protection and integrity of national territory, the territorial sea of ​​the country? Or only after a few days, a few weeks or a few months perfunctory resistance to calm and reassure the people’s heart and then everything will return to the same position as there was no matter  happens and again continue hand in hand, welcome and gratitude to the Chinese Communist Party and the government, the aggressor with great malice on the eternal spirit of the 16 letters of gold and 4 good.

 

 

 

 

News

 

 

 

 

Vietnamese seismic survey ship destroyed by China cut the cable

 

 

Tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)

 

Seismic survey ship Binh Minh 02 Vietnam Oil and Gas Group (PVN)

DR

 

 

Tú Anh

 

 

After three days of silence, the ship Binh Minh-2 of the Vietnam Oil and Gas Group PetroVietnam China cut cables at a location near the island of Con Co is confirmed. Today 03/12/2012, in the form of an interview to Mr. Pham Viet Dung, an official of PVN, online newspapers Petrotimes confirmed the information that many newspapers ‘Left’ has taken place from 30/11/2012.

 

 

 

 

This is a new tactic of China has illegally fishing in the waters of Vietnam has destroyed the Vietnamese oil and gas industry. From Quang Ngai, journalist Thanh Thao details:

 

Before that the last few days have also heard this but not officially. Yes is today, Petrotimes put very precisely in at 4 hours 55 minutes, the Binh Minh 02 ship date 30/11/2012 while operating in waters near the island of Con Co of Vietnam, with a fishing fleet China’s invasion of the deep fishing in Vietnamese waters, including a ship on the stern of the ship Binh Minh 02 ship and cut the cable.

 

Said someone cut the cable? it was the name of a fishing vessel of Chinese fishermen. But that’s just outside, form of, themselves. Of course these vessels of China, it has violated the seas of Vietnam to hit the Vietnam, Vietnam’s seafood robbery, but also by doing tasks that the Chinese government

 

assigned it the task of provocation, destructive tasks. The ship that it is capable of doing as a Chinese military ship, ie it is capable of cutting the cable, the ability to destroy Vietnam’s scientific research vessel. It works so well across the sabotage actions as the Chinese warship.

 

(All the commentaries of Thanh Thao was found in the interview)

 

 

journalist Thanh Thảo- Quảng Ngãi

 

03/12/2012

 

 

TAGS: EAST SEA  – CHINA  – VIỆT NAM

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: