Đối đầu với người dân bằng bạo lực, Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam đang tự đào hố chôn mình……- Violent confrontation with people, the Communist Party and the State government Vietnam are digging holes to bury myself ……


SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Hình ảnh buổi diễn tập ” chống bạo động nhằm âm mưu lật đổ chính quyền ” của cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng Việt Nam sáng thứ bảy 24-11-2012 vừa qua đã nói lên điều gì hay nhằm mục đích muốn nhắn gởi điều gì đến với người dân Việt Nam trong nước? Trong tình trạng xã hội và đất nước Việt Nam đầy bất ổn và xáo trộn do nạn tham nhũng hoành hành và lan tràn ngày một nghiêm trọng hơn tại khắp mọi miền đất nước. Mọi người đều biết rằng, chỉ có thiện chí thật sự trong giải quyết các vụ việc liên quan đến tiêu cực, liên quan đến tham nhũng của chính quyền cộng sản Việt Nam mới thật sự giúp ổn định xã hội và vực lại nền kinh tế suy thoái và trì trệ bấy lâu nay tại Việt Nam. Hành động nói trên của chính quyền tỉnh Sóc trăng nói riêng và Nhà nước Việt Nam nói chung cho thấy Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản này đã lựa chọn biện pháp đối đầu bằng bạo lực thay vì thiện chí lắng nghe và giải quyết mọi sự việc khiếu kiện của người dân trên tinh thần công bằng và tôn trọng pháp pháp luật.

Mặc dù biết rõ rằng nền kinh tế hiện nay suy thoái nghiêm trọng và xã hội đầy bất ổn do chính nạn tham nhũng hoanh hành, mà các hội nghị bất thường của Bộ chính trị, Ủy Ban chấp hành Trung ương Đảng được triệu tập liên tục trong thời gian qua đã chứng minh điều đó. Tuy nhiên, các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản này vẫn tiếp tục ngoan cố và tìm mọi cách để bao biện cho những hành vi sai trái của mình qua việc liên tục cho rằng, người dân xuống đường tập trung khiếu kiện là do các thế lực phản động đứng đằng sau lôi kéo, xúi dục và kích động….! Sai phạm từ các cấp chính quyền đã quá rõ ràng, từ chính quyền địa phương đến Trung ương họ toa rập nhau mọi lúc mọi nơi và bao che lẫn nhau khi các sai phạm bị người dân, cơ quan truyền thông và các báo đài trong và ngoài nước phát hiện tố cáo. Ngay chính bản thân Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng cũng từng bị các vị lãnh đạo Nhà nước và ban Chấp hành Trung ương Đảng gọi là đồng chí “X” người đáng ra phải trực tiếp chịu trách nhiệm trước Đảng, trước chính quyền và trước toàn dân về những hậu quả kinh tế nghiêm trọng của đất nước mà chính quyền của ông và bản thân ông trực tiếp quản lý và giám sát.

Nói chung, tất cả mọi sự việc xảy ra trong thời gian qua, trắng đen phải trái đều đã rõ, và những ai phải trực tiếp gánh chịu trách nhiệm, gánh chịu sự phán xét của lương tâm và phán xét về mặt pháp luật. Tuy nhiên, ngay từ buổi ban đầu, các vị lãnh đạo Nhà nước, các vị lãnh đạo Đảng và khối chính quyền không rõ do quá hèn nhát, quá nhu nhược hay do bởi một lý do tế nhị nào đó! đã chỉ xử lý mọi việc trên tinh thần ” dĩ hòa vi quý ” bằng những động thái như “dơ cao đánh khẽ….” với những lập luận vô trách nhiệm, vô đạo đức nào là…. do, bởi, vì, tại….v..v… Hàng loạt tấm gương từ việc sụp đổ của các quốc gia độc tài trong thời gian qua dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh các vị lãnh đạo Nhà nước cộng sản Việt Nam? hay do bởi cuộc sống xa hoa đầy cám dỗ do tham nhũng có được đã thật sự ngấm sâu vào máu, vào xương, vào da thịt của họ khiến cho họ giờ đây giống như một “người cùi không còn sợ bị lỡ loét” không còn đường tháo lui. Và mặc dầu biết rằng hành động đối đầu với người dân là không khả thi, là hành động hạ sách chỉ khiến người dân thêm phẩn nộ và dẫn đến mau chóng sụp đổ chế độ, mau chóng mất chính quyền, nhưng lại là biện pháp khả dĩ nhất đối với Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam hiện nay.

Bản Tin

Sóc Trăng diễn tập chống ‘bạo loạn’

Tình huống con tin bị đưa xuống ghe

Cuộc diễn tập có tình huống bắt cóc

con tin đưa xuống ghe. (Ảnh: VnExpress)

 

Tỉnh Sóc Trăng thuộc Nam phần Việt Nam vừa tổ chức một cuộc diễn tập để chuẩn bị khả năng đối phó với các hành vi bạo động nhằm lật đổ chính quyền có thể có trong tương lai, báo chí trong nước đưa tin.

Cuộc diễn tập này diễn ra vào sáng thứ Bảy ngày 24/11 và quy tụ các các cơ quan sức mạnh như công an, quân đội và lực lượng biên phòng địa phương.

Cuộc diễn tập này diễn ra vào sáng thứ Bảy ngày 24/11 và quy tụ các các cơ quan sức mạnh như công an, quân đội và lực lượng biên phòng địa phương.

Các bài liên quan

Diễn tập ‘chống khủng bố’ ở Điện Biên

Chủ đề liên quan

Chống tập trung đông người

Tên gọi chính thức của buổi diễn tập này, theo Thông tấn xã Việt Nam, là ‘Phương án phòng chống tập trung đông người, phá rối an ninh trật tự, bạo loạn, khủng bố cấp tỉnh’ với mã số là KB-ST 12.

Như thế, có thể thấy mục tiêu của cuộc diễn tập này là ‘các cuộc tập trung đông người’ mà giới chức Việt Nam hiện đang rất lo ngại rằng có thể trở thành hành động lật đổ chính quyền.

Theo kịch bản buổi diễn tập, đầu tiên xuất hiện biểu tình tại một số huyện, thị và thủ phủ của tỉnh với đông đảo người dân tập trung trước trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh.

Sau đó, Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng họp bất thường để bàn đối sách giải quyết trong khi các cơ quan chức năng tỉnh ra kêu gọi và yêu cầu người dân trở về nhà.

Cuộc biểu tình sau đó leo thang thành một cuộc tấn công để chiếm Đài phát thanh và truyền hình tỉnh và bắt giữ quan chức làm con tin. Đây là tình huống chủ chốt của cuộc diễn tập này.

Lực lượng công an bao vây Đài phát thanh và truyền hình tỉnh để giải cứu con tin. Sau khi đáp ứng yêu cầu đưa ghe cho những người giữ con tin để thoát bằng đường sông, công an đã tiến hành giải cứu con tin trên sông, bắt giữ ‘bọn khủng bố’ và giải tán rốt ráo cuộc biểu tình.

Hình ảnh được đăng tải trên trang mạng VnExpress cho thấy cuộc giải cứu con tin diễn ra với sự phối hợp của cảnh sát đường thủy chạy ca nô và một số công an đu dây trên sông để tấn công từ trên không.

Theo kịch bản thì ‘các thế lực thù địch phản động’ đứng ra ‘hỗ trợ phương tiện vũ khí’ cho những người biểu tình.

Cũng theo hình ảnh trên VnExpress thì đây là một cuộc diễn tập quy mô với sự tham gia của đông đảo công an và người dân.

Cuộc diễn tập này sát với tình hình thực tế có thể xảy ra tại địa phương cũng như ý đồ của các thế lực thù địch.”

Nguyễn Trung Hiếu, chủ tịch tỉnh Sóc Trăng

Theo đó công an đã dùng dùi cui, lựu đạn cay và vòi rồng để trấn áp những người biểu tình.

‘Thực tế có thể xảy ra’

Báo chí trong nước dẫn lời ông Nguyễn Trung Hiếu, chủ tịch tỉnh Sóc Trăng, nhận xét rằng cuộc diễn tập này sát với ‘tình hình thực tế có thể xảy ra tại địa phương’ cũng như ‘ý đồ của các thế lực thù địch’.

Ông Hiếu cho rằng cuộc diễn tập đã nâng cao ‘tinh thần sẵn sàng chiến đấu’, ‘khả năng tác chiến’ và ‘sự hiệp đồng’ của các cơ quan khi xảy ra chuyện.

Sóc Trăng là tỉnh nằm ngay các cửa đổ ra biển của sông Hậu, một trong hai nhánh chính của sông Mekong đổ vào lãnh thổ Việt Nam. Đây là một tỉnh nghèo và có đông đảo người dân Khmer sinh sống.

Cuộc diễn tập ở Sóc Trăng cũng có sự chứng kiến và theo dõi của lãnh đạo công an của các tỉnh trên toàn khu vực đồng bằng sông Cửu Long để học hỏi kinh nghiệm.

Cách nay hơn hai tháng, Bộ Công an cũng tổ chức một cuộc diễn tập tương tự nhằm vào ‘đám đông tụ tập trái phép, chống biểu tình bạo loạn’ ở tỉnh miền bắc Điện Biên với sự tham gia của 3.500 người.

Khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ được nhà chức trách Việt Nam đánh giá là các địa bàn trọng yếu cần cảnh giác trước các ‘nguy cơ bạo loạn, lật đổ’.

 

 

 

 

 

        THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

Photos rehearsal “riot to conspiracy to overthrow the government” of authorities Soc Trang Vietnam on last Saturday morning 24-11-2012 said anything or  aims want to send what message to the Vietnamese people in the country? In social status and country Vietnam are being volatile and disturbed by the rampant corruption and spread more and more serious in all parts of the country. Everyone knows that the only real goodwill in handling cases related to negative, related to corruption of the communist government of Vietnam just  helped stabilize truly the society and the economy recession and stagnation for so long in Vietnam. Government action above the State Soc Trang province in particular and Vietnam in general to see that the Party and the communist state government has selected measures violent confrontation instead of willingness to listen and solve all the complaints of the people in the spirit of fair play and respect for the law.

 

Although aware that the current economic downturn and serious social volatile due to rampant corruption, that the extraordinary meeting of the Politburo, the Party Central Executive Committee convened joint repeatedly in the past time have proven that. However, the leaders of the Communist Party and the State government continues obstinate and find ways to cover their misconduct include measures  by repeatedly said that people took to the streets to focus complaints conditions due to the reactionary forces behind inducing, inciting and provoking ….! Errors from the authorities is obvious, from local to central government they conspired together at all times and cover for each other when mistakes are the people, the media and the media and foreign in detection and denunciations. Even right himself prime minister Nguyen Tan Dung also been the leader of the State and the Party Central Committee called Mr. “X” who should have direct responsibility to the Party and the government and before the people of the serious economic consequences of the country that his administration and himself direct management and supervision.

 

In general, everything that happened in the past, black and white, right and wrong are clear, and those who directly bear the responsibility, to suffer the judgment of conscience and judgment of the law. However, right from the beginning, the leaders of the State, the party leader and government unknown because of too cowardly, too weak or because of some subtle reason! has handled everything on the spirit “a short answer turns away wrath” by the move as “to slap on the wrist ….” with the arguments irresponsible, unethical …. because, because, because, at …. etc. … Numerous examples from the collapse of the dictatorship in the past seem not enough to warn the leaders of the Vietnamese Communist State? or because of the lavish life full of temptations to corruption have been really absorbed into the blood, the bones, the skin so that they now like a “leper no longer fear sores” not ways to withdrawal. And despite knowing that the action against the people is not feasible, worse solution that only makes people be angry more and led to a rapid collapse mode, quickly lose the government, but maybe it is only and the most possible measures for the Party and the Vietnam’s communist government at present.

 

 

 

 

News

 

 

 

 

 

Soc Trang maneuvers against ‘violence’

 

Tình huống con tin bị đưa xuống ghe

 

The exercise hostage situations take down the boat. (Photo: VnExpress)

 

 

 

Soc Trang Province, South Vietnam recently held an exercise to prepare the ability to deal with acts of violence aimed at overthrowing the government may have in the future, local media reported.

The exercise took place on the morning of Saturday 24/11 and attracts the power agencies such as the police, military and local border forces.

 

The exercise took place on the morning of Saturday 24/11 and attracts the power agencies such as the police, military and local border forces.

 

 

 

 

Related articles

 

 

Rehearsals ‘terror’ in Điện Biên

 

 

 

 

Related Topics

 

 

Republic of Vietnam 

 

 

 

 

Anti-crowded

 

 

The official name of the exercise, according to the Vietnam News Agency, the ‘prevention plan gatherings, disturbing the peace, riot, terrorism provincial’ with code KB-ST 12.

 

Thus, it is possible that the goal of this exercise is ‘crowded’ that Vietnamese officials are very concerned that there may be action to overthrow the government.

 

Script rehearsals, first appeared protests in a number of districts and the capital of the province with a large number of people gather in front of the provincial People’s Committee headquarters.

 

Then Soc Trang Provincial Standing Committee hold an extraordinary meeting to discuss the book deal while the provincial authorities to call and ask people to return home.

 

The protest later escalated into an attack to seize the provincial radio and television and arrested officials hostage. This is the key situations of the exercise.

 

The police surrounded the provincial radio and television to rescue the hostages. After meeting the requirements to visit for the hostage to escape by river, police conduct hostage rescue on the river, captured ‘terrorists’ and the ultimate dissolution of the protests.

 

Photos posted on website VnExpress showed the hostage took place with the cooperation of the police running canoeing waterways and a river the trapeze wires police on the attack from the air.

 

Under this scenario, the ‘the reactionary enemy forces’ stand out ‘support means a weapon’ for the protesters.

 

Also in the image on VnExpress this is a scale exercises with the participation of the majority of the police and the people.

 

 

 

This exercise close to the actual situation may occur locally as well as the intention of the enemy forces. “

Nguyen Trung Hieu, chairman of Soc Trang

 

 

 

In which police used batons, tear gas and water cannon to quell protesters.

 

‘Reality can happen’

 

Local press quoted Nguyen Trung Hieu, chairman of Soc Trang province, commented that this maneuver close to the ‘real situation can occur locally’ as well as’ the intention of the enemy forces ‘.

 

Hieu said that the exercise has advanced ‘combat readiness spirit’, ‘combat capability’ and ‘synergistic’ of the body happen.

 

Soc Trang province is located at the door to the sea of ​​the Hau River, one of the two main branches of the Mekong River into Vietnam territory. This is a poor province and the majority of Khmer people live.

 

The exercise in Soc Trang have also witnessed and monitoring of police leaders of the provinces around the Mekong Delta region to learn from experience.

 

More than two months ago, the Ministry of Public Security held a similar exercise aimed at ‘crowd gathered illegally, against protesters rioting’ in the northern province of Dien Bien, with the participation of 3,500 people.

 

Northwest, Central Highlands and the South West are authorities of Vietnam considered critical areas need to be wary of the ‘risk of violence, subversion’.

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: