Cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình, cầu nguyện cho cho Công bằng và Tự do tại Việt Nam – Praying for Justice and Peace, pray for Justice and Freedom in Vietnam


          SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Chưa bao giờ người Công giáo Việt Nam cả nước lại thể hiện sự phấn khích trào dâng trong lòng mãnh liệt đến như thế. Đặc biệt trong bối cảnh hiện tình đất nước Việt Nam hiện nay đầy bất ổn và xáo trộn một cách nghiêm trọng. Không kể dân oan hay dân thường, có tín ngưỡng hay không tín ngưỡng, tất cả đều bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam chà đạp một cách thô bạo và trắng trợn. Hàng loạt các vụ đàn áp, sách nhiễu và hành hung người dân, bắt cóc bí mật, hoặc ngang nhiên bắt giữ người mà không cần thông qua bất kỳ quy định hay trình tự pháp luật. Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam xem người dân như một món hàng, không thích thì bỏ vào túi hoặc vất xuống đường rồi sau đó dẫm đạp lên một cách không thương tiếc.

Trước viễn cảnh đất nước rơi vào tình trạng bất ổn, vô luật pháp và thiếu vắng niềm tin công lý, người dân Việt Nam nói chung và người Công giáo Việt Nam nói riêng giờ đây chỉ còn biết cùng nhau hiệp lòng dâng lời cầu nguyện, cầu cho đất nước Việt Nam sớm có lại hòa bình và công lý sớm hiện thực trở lại trên đất nước vốn đã đau khổ triền miên suốt hơn mấy chục năm qua vì ách cai trị độc tài tàn bạo của những con người cộng sản vô thần. Những con người luôn mở miệng đầy chính nghĩa và tự cho mình là thay mặt nhân dân, vì dân phục vụ quên mình…..nhưng trên thực tế lại toa rập nhau tham nhũng, trấn lột và cướp bóc tài sản đất đai của người dân và đau lòng nhất chính là đã cướp đi thứ tài sản quý giá nhất của dân tộc Việt Nam nói riêng và của nhân loại nói chung đó chính là “quyền con người”.

Vâng, đối với con người thì thứ quý giá nhất, đôi lúc còn hơn cả mạng sống của họ đó chính là “Tự do và nhân quyền”. Khi mỗi người được sinh ra trên cõi đời này thì đã nghiễm nhiên được thừa hưởng tất cả các quyền cơ bản của con người. Tuy nhiên, đối với chế độ cộng sản, đối với những người cộng sản vô thần, thì “quyền con người” không phải là món quà vô giá mà Đấng Tạo hóa đã ban tặng cho, nhưng chính họ mới là người có thẩm quyền quyết định ai được tự do và ai sẽ không được tự do!, ai là người được thừa hưởng quyền con người và ai sẽ bị chính quyền cấm đoán….! những điều nghịch lý nói trên đã tồn tại suốt hơn mấy chục năm qua kể từ khi người cộng sản lên nắm chính quyền và cai trị người dân bằng những thủ đoạn cực kỳ xấu xa, tàn bạo và thấp hèn. Và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến lòng dân bất ổn, xã hội rối loạn và đất nước rơi vào tình trạng suy thoái cực kỳ nghiêm trọng. Tất cả mọi người chúng ta không phân biệt Tôn giáo, không phân biệt có tín ngưỡng hay không tín ngưỡng, hãy cùng nhau cầu nguyện cho mọi điều tốt đẹp nhất sớm hiện thực trên quê hương Việt Nam và người dân Việt Nam sẽ không còn phải chứng kiến những cảnh tượng đau lòng đã và đang xảy ra mỗi ngày trong xã hội và trong đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Bản Tin

Lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình: Đừng sợ sự thật

Đăng bởi pleikly lúc 5:16 Sáng 26/11/12

VRNs (26.11.2012) – Sài Gòn – Đừng sợ sự thật, hãy cầu nguyện cho nhân quyền là chủ đề của thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình, tối hôm qua, 25.11.2012, với khoảng 2000 người tham dự.

Thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình hôm nay do Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Giám Đốc Học Viện chủ tế. Cùng đồng tế có các cha Giuse Nguyễn Thể Hiện, Trưởng ban Công Lý & Hòa Bình, Antôn Lê Ngọc Thanh, Thường trực ban truyền thông, Giuse Lê Quang Uy, Phó xứ,  Đa Minh Nguyễn Văn Phương và cha Giuse Đinh Hữu Thoại giảng lễ.

Cha Đa Minh Nguyễn Văn Phương mở đầu thánh lễ với lời giới thiệu ý cầu nguyện trong thánh lễ: Cầu cho công lý và hoà bình trên quê hương đất nước, cầu cho những nạn nhân bị kết án oan sai, vì nó đã đẩy biết bao người vào cảnh tù tội,

Hôm nay cũng là lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, Người là Anpha và Ômêga, là Đấng hiện có, đã có và đang đến, là Đấng Toàn Năng. Quyền thống trị của Người là quyền vĩnh cửu, không bao giờ mai một; vương quốc của Người sẽ chẳng hề suy vong. Và bài tin mừng: “Tôi đã sinh ra và đã đến thế gian nhằm mục đích này: “Làm chứng cho sự thật. Ai đứng về phía sự thật thì nghe tiếng tôi.”.

“Đừng sợ sự thật!” câu nói trong phần giảng lễ của cha Giuse Đinh Hữu Thoại làm chúng tôi thích nhất. Vì chính việc “sợ sự thật” mà đã tạo ra bao nỗi oan khiêm trong xã hội, không dám lên tiếng, không dám đứng về phía sự thật mà đã tạo ra bao nỗi uất nghẹn cho dân lành, sai trái bất công cho xã hội.

Chúng ta sợ sự thật đến nỗi không còn dám nghe, dám biết, dám nói về sự thật, còn Chúa Giêsu thì nói: “Ai đứng về phía sự thật thì nghe tiếng tôi”.

Sau phần giảng lễ Cha Giuse Lê Quang Uy đã cùng cộng đoàn tuyên xưng đức tin và hát những lời sám hối trong bầu khí trang nghiêm, với những ánh nến lung linh cầu nguyện.

Cuối thánh lễ, cha Uy giới thiệu cách đọc kinh cầu nguyện cho công lý và hòa bình mỗi ngày. Mỗi người có thể đọc kinh cầu nguyện ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào. Lúc đi làm, khi đi học, lúc rảnh rỗi hay khi đang phải lao vào công việc tấp nập, và nhất là lúc bị đe dọa khiến cho phải sợ hãi.

Khi đọc 3 kinh Kính Mừng, 1 kinh Lạy Nữ Vương, và các lời cầu “Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp – cầu cho chúng con”, “Lạy Tổng Lãnh Thiên Thần Micae – cầu cho chúng con”, mọi người sẽ hiệp thông với nhau, không còn sợ hãi nữa. Chúng ta cầu nguyện cho đất nước Việt Nam được công bằng và tự do.

Sau đó, cha Uy cùng với cộng đoàn thực hành ngay việc đọc kinh cầu nguyện này.

Kính mời quý vị cùng nghe âm thanh của thánh lễ này: Cha Phương dẫn ý lễ, cha Hiên nói về ý nghĩa thánh lễ và bài chia sẻ của cha Giuse Đinh Hữu Thoại.

Tiên Đặng

Lời cầu nguyện cho công bằng và tự do

Đăng bởi cheoreo lúc 8:49 Sáng 26/11/12

VRNs (26.11.2012) – Sài Gòn – Tối hôm qua đi tham dự thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình (lúc 21 giờ ngày 25.11 tại Đền Đức Mẹ HCG Sài gòn) nghe linh mục dẫn lễ Giuse Lê Quang Uy thông báo với cộng đoàn về: chương trình “cầu nguyện cho nước Việt Nam được công bằng và tự do” do Ban truyền thông DCCT kêu gọi, tôi chợt nhận ra điều gì đó rất quan trọng.

Ban truyền thông DCCT gửi tới mỗi người tham dự thánh lễ tấm card nhỏ (kích thước 9cm x 4cm) nhưng hướng dẫn đầy đủ cách thức cầu nguyện cho Việt Nam được công bằng và tự do.

Trong lịch sử Giáo hội Công giáo, người ta chứng kiến nhiều lời kêu gọi của các vị Chủ chăn (từ Đức Giáo Hoàng cho đến các linh mục) kêu gọi con cái mình cầu nguyện để thoát khỏi cảnh chiến tranh loạn lạc, thoát khỏi cách áp bức bất công và đặc biệt là để con người thoát khỏi hiểm họa do chế độ vô thần gây nên.

Năm 1948, khi Cộng sản Liên Xô chiếm đóng nước Áo, linh mục Pater Petrus đã kêu gọi người dân Áo cầu nguyện với kinh Mân côi để cho đất nước thoát khỏi ánh thống trị vô thần Liên Xô. Năm 1960, Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII kêu gọi toàn thể con cái trong Giáo hội cầu nguyện cho chính Liên Xô thoát khỏi cộng sản vô thần.

Tại Việt Nam, năm 1960, các Giám mục Miền Nam Việt Nam đã kêu gọi người Công giáo Việt Nam cầu nguyện để thoát khỏi những hiểm họa của Cộng sản vô thần qua Bức thư chung vào dịp Mùa chay năm 1960.

Sau năm 1975, chế độ Cộng sản vô thần lãnh đạo toàn nước Việt Nam. Và một cách cưỡng bức, tất cả con em trong các gia đình Việt Nam dù theo bất cứ tôn giáo nào thì cũng phải học tập theo tư tưởng vô thần do Đảng cộng sản áp đặt. Từ đó đến nay, cách âm thầm đã có nhiều người, từ Giám mục cho đến giáo dân kêu gọi mọi người cầu nguyện cho Việt Nam được công bằng và tự do, đặc biệt là thoát khỏi những hiểm họa do chế độ vô thần gây nên.

Hơn một năm nay, vào Chúa nhật cuối mỗi tháng, DCCT Việt Nam đều tổ chức thánh lễ cầu cho công lý và hòa bình tại Đền Đức Mẹ HCG Sàigòn. Nhưng để các tín hữu có thể cầu nguyện cho Việt Nam bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào thì chương trình “Cầu nguyện cho Việt Nam được tự do và công bằng” do Ban truyền thông DCCT kêu gọi thiết nghĩ là rất cần thiết và khả thi trong bối cảnh Việt Nam hôm nay. Lời cầu nguyện rất ngắn gọn, gồm 3 kinh Kính Mừng, 1 kinh Lạy Nữ Vương và 2 lời nguyện tắt: Lạy Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – cầu cho chúng con! Lạy Tổng lãnh thiên thần Micae – cầu cho chúng con!

Lời cầu nguyện ngắn gọn đó sẽ giúp mọi người dễ thực hiện. Và thiết nghĩ, lời cầu nguyện ấy như tiếng thưa lên với Thiên Chúa của những con người nghèo hèn đang bị bủa vây bởi sự dữ, bởi những bất công bạo tàn.

Lịch sử đã cho thấy, sức mạnh của lời cầu nguyện đã giúp nhiều dân nước thoát khỏi hiểm họa do chế độ vô thần gây nên. Và sức mạnh của lời cầu nguyện cũng đã giúp cho bao dân nước thoát khỏi chế độ độc tài để có được một xã hội công bằng và tự do.

Tấm card hướng dẫn “cầu nguyện cho Việt Nam được công bằng và tự do” hôm nay chỉ lọt thỏm trong lòng bàn tay, nhưng nó thật quan trọng để những ai đang khát khao cho dân Việt thoát khỏi những hiểm họa từ chế độ vô thần, khát khao cho dân Việt có được công bằng và tự do có được một phương thế hữu hiệu, nhờ vào sức mạnh của lời cầu nguyện.

Mặt trước của tấm card

Mặt sau tấm card hướng dẫn cách thức cầu nguyện cho Việt Nam được công bằng và tự do

Toannguyen

 

 

 

 

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

Never Vietnamese Catholics throughout the country to express the intense rush of excitement in their heart like that. Especially in the context of the country Vietnam is full of uncertainties and disturbance seriously. Not seperate petitioners or civilian, religious beliefs or not, all of them were the Vietnamese communist government harshly abuses and flagrant. Series of persecution, harassment and assault citizens, kidnapping secret or blatantly arrests that do not need to go through any legal regulations or order. Vietnam’s communist government views people as a commodity, do not like it, put it in the pocket or throw it down the road and then trampled mercilessly.

 

Before the prospect of the country fell into unrest, lawlessness and lack of faith in justice, people of Vietnam in general and Catholics in Vietnam in particular are now only know joining heart together prayer , to pray for the country of Vietnam soon have peace and justice to appear return on a country where already suffering constant over the past few decades because of the brutal dictatorial rule of the atheistic Communists who always open their mouth with filled righteousness and self on behalf of the people, and serves for the people  ….. but in fact conspired together to corrupt, predatory and looting of land and assets of people. And the most painful is they robbed the most valuable asset of the people of Vietnam in particular and humanity in general it is the “human rights”.

 

Well, for humans the most precious things, sometimes is precious more than their life that is “Freedom and human rights.” When each person is born in this world, automatically inherits all the basic human rights. However, for the communist regime, for the godless communists, “human rights” is not valuable gifts that the Creator has bestowed, but they are competent decide who is free and who will not be free!, who inherited human rights and who would be prohibited by government ….! the aforementioned paradox has existed for more than a dozen years since the communists came to power and ruled the people with tricks extremely evil, cruel and vile. And this is also the cause of popular unrest, social disorder, and the country fell into a recession are extremely serious. All of us, not regardless of religion, regardless of religious beliefs or not, let’s pray for all the best to appear in homeland of Vietnam and the Vietnamese people will no longer to witness the heartbreaking spectacle that has been every day in society and in the soil of our beloved country Vietnam.

 

 

 

News

 

 

 

 

Prayers for justice and peace: Do not be afraid of the truth

Posted by

pleikly lúc 5:16 Sáng 26/11/12

 

 

 

 

 

VRNs (26/11/2012) – Saigon – Do not be afraid of the truth, pray for human rights is the subject of the Mass to pray for Justice and Peace, last night, 25.11.2012, with about 2000 people attending .

 

Mass to pray for justice and peace today by Joseph Trinh Ngoc Hien, Director of the Institute presided. Concelebrated with Father Joseph Nguyen The Hien, Chief of Justice & Peace, Anthony Le Ngoc Thanh, the standing committee, Joseph Le Quang Uy, Vice Da Minh parish, Dominic Nguyen Van Phuong and  Joseph Dinh Huu Thoai preach of the ceremony.

 

Dominican Father Nguyen Van Phuong opening Mass with the introduction of the prayer in the Mass: Demand for justice and peace in the homeland, pray for the victims of convicted wrongfully, because it has pushed many people in prison,

 

Today is also the feast celebrates Jesus Christ King of the Universe, He is the Alpha and Omega, the one who is, and is coming, the Almighty. His dominion is eternal right, never faded; kingdom will never decline. And the good news: “I was born and came to the earth for this purpose:” witness to the truth. Who is on the side of truth listens to my voice. “.

 

“Do not be afraid of the truth!” Said in the homily of Father Joseph Dinh Huu Phone do we like best. Because of the “fear of the truth” that was created how that humble petitioners in society, do not dare to speak, dare not stand for the truth that was created how that depression choking for civilians, wrong for social injustice Assembly.

 

We are afraid of the truth that dare not listen, dare, dare to speak the truth, and Jesus said: “Everyone on the side of truth listens to my voice.”

After the homily by Father Joseph Le Quang Uy had the same faith community and sing the words of repentance in the atmosphere of solemnity, prayer with flickering candlelight.

 

At the end of Mass, Father Uy how to pray for justice and peace each day. Everyone can pray anywhere and anytime. At work, at school, free time or when it is plunged into the busiest, and most at threat causing fear.

 

When reading 3 Hail Mary, 1 Our Queen, and the prayer, “O Mother of Perpetual Help – pray for us”, “My Archangel Michael – pray for us”, people will be in communion with each other, no longer afraid. We pray for the country of Vietnam are fair and free.

 

Then, Uy father with the practice at the community prayer.

Invite you to join us to hear the sound of this Mass: Father Time church Porch father said on the meaning of the Mass and all his father’s share Joseph Dinh Huu Thoai.

 

Tien Dang

 

 

 

 

Prayers for justice and freedom

Posted by 

cheoreo lúc 8:49 Sáng 26/11/12

 

 

 

 VRNs (26/11/2012) – Saigon – Last night Mass to pray for justice and peace (at 21 am on 25.11 at the Shrine of Our Lady HCG Saigon ) to hear the priest led Joseph Le Quang Uy report to the community: the “prayer for Vietnam to be fair and free” by the media DCCT call, I realized something very important.

 

The DCCT media send to each Mass small cards (9cm x 4cm), but full instructions how to pray for Vietnam to be fair and free.

 

In the history of the Catholic Church, we saw many call of the Pastors (from the Pope to the priest) called for children to pray to escape the chaos war, escape how oppression and injustice especially to people out of the danger caused by the atheist regime.

 

In 1948, when the Soviet Communist occupation of Austria, Pater priest Petrus has called the Austrian people to pray the Rosary for the country escape from light dominate the atheist Soviet Union. In 1960, Pope John XXIII called for all children in the Church to pray for the Soviet Union out of atheistic communism.

 

In Vietnam, in 1960, the Bishop of South Vietnam urged Catholics to pray to escape the dangers of Communist atheism through joint letter on the occasion of Lent 1960.

 

After 1975, the atheist Communist regime leaders of Vietnam. And a forced way, all children in Vietnamese families in whatever religion must also learning atheistic ideology imposed by the Communist Party. Since then, quietly and more people, from bishops to parishioners call Vietnamese people to pray for justice and freedom, especially freedom from the dangers caused by the atheist regime should.

 

Over a year, the last Sunday of each month, the Vietnamese Redemptorist hold Mass to pray for justice and peace in the temple Lady HCG Saigon. But for the faithful to pray for Vietnam wherever, whenever, the program “Pray for Vietnam are free and fair” by the media DCCT called think is essential and feasible in the context of Vietnam today. Very brief prayer, 3 Hail Mary, 1 Our Queen and 2 off prayer: Our Lady of Perpetual Help – pray for us! Our Archangel Michael – pray for us!

 

Brief prayer that will help people easily implemented. And suppose, was as little prayer up to God’s poor people are surrounded by evil, by the unjust violence.

History has shown, the power of prayer has helped many citizens escape from danger caused by the atheist regime. And the power of prayer has helped many people get rid of dictatorship countries to get a fair and free society.

 

Card guide “Vietnamese pray for justice and freedom” today only fit entirely in the palm of your hand, but it is very important to those who are longing for the Vietnamese people escape from threats from the atheist regime, longing for the Vietnamese people get justice and freedom can be an effective means, thanks to the power of prayer.

 

[Captions id = “attachment_41935” align = “aligncenter” width = “695”]

The front of the card [/ caption]

 

 

[Caption id = “attachment_41934” align = “aligncenter” width = “695”] On the back of the card instructions on how to pray for Vietnam to be fair and free [/ caption]

 

 

Toannguyen

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: