Toàn thể đất nước Việt Nam cực lực lên án hành vi khiêu khích và dã tâm xâm lược của chính quyền cộng sản Trung Quốc. – The entire country of Vietnam strongly condemns acts of provocation and malice invasion of the Chinese communist government.


SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Hành động leo thang đơn phương mới đây của chính quyền cộng sản Trung Quốc về tranh chấp chủ quyền tại khu vực Biển Đông qua việc cho in bản đồ hình lưỡi bò lên Hộ chiếu điện tử mới cho công dân của họ là một hành động phi pháp và vô cùng ngang ngược của chính quyền cộng sản Trung Quốc không thể chấp nhận được. Hành động nói trên cho thấy dã tâm và tham vọng bá quyền của chính phủ Trung Quốc trong khu vực Biển Đông, đồng thời cũng đã phơi bày bộ mặt thật, bản chất thật của cái gọi là tình hữu nghị và tôn trọng lẫn nhau, cũng như cam kết của chính quyền cộng sản Trung Quốc về đàm phán và giải quyết các mâu thuẫn trong tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông với các nước trong khu vực một cách hòa bình. Hầu hết các quốc gia nằm trong khu vực tranh chấp chủ quyền bao gồm Việt Nam, Đài Loan, philipine, Ấn Độ…..đã mạnh mẽ phản đối hành vi mang tính khiêu khích mới của Nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc.

Giống như việc đáp trả từ quốc gia Ấn Độ, Chính quyền cộng sản Việt Nam cũng nên tỏ thái độ một cách rõ ràng và cứng rắn hơn nữa trong việc khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam trên các đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngoài việc phản đối qua hình thức Ngoại giao, các viên chức chính quyền Nhà nước Việt Nam cũng nên thẳng thừng từ chối việc nhập cảnh vào Việt Nam của bất kỳ công dân nào của Trung Quốc xử dụng loại hộ chiếu phổ thông điện tử mới nói trên. Mặc dù trên tinh thần giải quyết tranh chấp chủ quyền lãnh thổ và Biển đảo quốc gia trong hòa bình, nhưng không có nghĩa là chúng ta cứ phải tiếp tục giữ im lặng và tiếp tục nhún nhường trước cách hành xử đầy ngang ngược, đầy phi lý và mang tính khiêu khích leo thang của đối phương. Bên cạnh đó, chính quyền cộng sản Việt Nam cũng nên cho phép người dân được tự do xuống đường bày tỏ lòng yêu nước của mình phản đối hành động xâm lược trái phép của Trung Quốc.

Chúng ta không khuyến khích chủ nghĩa tinh thần dân tộc cực đoan như cách hành xử của chính quyền cộng sản Trung Quốc đối với công dân nước họ. Tuy nhiên, việc cho phép người dân xuống đường bày tỏ lòng yêu nước trong ôn hòa và trật tự để ủng hộ chính quyền Nhà nước khẳng định chủ quyền hợp pháp của Việt Nam trong khu vực đang tranh chấp là điều hoàn toàn đúng đắn và thích hợp. Hành động đó không những nói lên lý lẽ chính nghĩa của chúng ta, mà còn thúc đẩy lòng yêu nước cao độ của người dân trong bối cảnh hiện tình đất nước đang ngày ngày phải đối mặt với nguy cơ mất nước và hành động gây hấn thô bạo của kẻ thù xâm lược Trung Quốc. Qua sự việc leo thang đơn phương một cách ngang ngược mới đây của chính quyền cộng sản Trung Quốc và những gì họ đã thể hiện với các nước trong khu vực trong thời gian qua, người dân hy vọng các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam sẽ thay đổi cách nhìn đối với Trung Quốc, một quốc gia hiếu chiến, một đất nước cực đoan, một kẻ cựu thù và cũng là một người bạn cộng sản mà Đảng và chính quyền Nhà nước Việt Nam đã luôn tin tưởng và giữ lòng trung thành một cách mù quáng trong suốt nhiều thập kỹ qua bằng16 chữ vàng và 4 tốt.

Bản Tin

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: