Việt Nam không được chọn vào Hội Đồng Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc, đây không chỉ là tin vui cho người dân Việt nam, cho các Nhà hoạt động Dân chủ VN mà còn phản ảnh trung thực về thực trạng Nhân quyền tồi tệ của Việt Nam hiện nay – Vietnam is not selected on the Human Rights Council of the United Nations, this is not just good news for the people of Vietnam, the Democratic activist VN but also reflect honestly on the so bad situation on Human Rights of Vietnam today


           SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen
Nhật Bản, Kazakhstan, Nam Triều Tiên, Pakistan và Liên Hiệp các Tiểu Vương quốc Ả Rập chiếm 5 ghế trống của khu vực Á Châu Thái Bình Dương, như vậy đồng nghĩa với việc Việt Nam đã chính thức bị loại khỏi việc xét tuyển chọn vào ghế Hội Đồng Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc năm nay. Một tin tức vui mừng không những tạo niềm phấn khởi cho mọi người dân Việt Nam sống trong và ngoài nước mà còn gián tiếp truyền tải một thông điệp rõ ràng, trung thực phản ảnh đúng thực trạng vô cùng tồi tệ của Việt Nam bấy lâu nay. Đặc biệt là kể từ sau khi Nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam gia tăng các chiến dịch trấn áp các tiếng nói bất đồng trong nước và bóp nghẹt quyền Tự do bày tỏ chính kiến chính đáng và hợp pháp của người dân.

Trong thời gian qua, một mặt gia tăng trấn áp, gia tăng việc bắt giữ trái pháp luật và giam giữ người một cách tùy tiện nhằm ngăn cản, hạn chế, quyền Tự do Tôn giáo và bóp nghẹt quyền Tự do Ngôn Luận tại Việt Nam, mặc khác, chính quyền cộng sản Việt Nam cũng gia tăng nổ lực vận động từ nhiều quốc gia khác nhằm tìm kiếm và tranh thủ sự hậu thuẫn cho Việt Nam được bầu chọn vào một ghế của Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc diễn ra trong năm nay. Nổ lực là thế, nhưng Trời không chiều lòng người, hay nói theo cách nói của dân gian ngày xưa rằng: “Thiên bất dung gian”. Thật đúng vậy, hành vi khủng bố và đàn áp người dân một cách thô bạo, trắng trợn, vô lương tâm, vô đạo đức của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bấy lâu nay không những thu hút sự quan tâm chú ý từ Cộng đồng Quốc tế, đánh động lòng trắc ẩn con người, mà còn đánh động cả lòng Trời mà tất cả mọi việc, mọi diễn biến đang xảy ra tại Việt Nam ngày hôm nay là những minh chứng hùng hồn rõ ràng nhất.

Các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền độc tài cộng sản Việt Nam không thể tiếp tục phớt lờ mọi sự việc, tiếp tục gây đau thương tang tóc và khốn khổ cho người dân mãi được. Như chúng tôi đã trình bày trước đây, mọi quan điểm xấu xa, độc tài độc đoán của các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam phải được thay đổi. Và mọi hành động khủng bố, đàn áp thô bạo không tính người của chính quyền cộng sản Việt Nam các cấp đối với người dân Việt Nam trong nước phải thật sự được chấm dứt. Nếu các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền các cấp trong bộ máy công quyền độc tài cộng sản Việt Nam không thể tự thay đổi chính mình, thì chúng ta người dân Việt Nam cả nước, hãy cùng nhau có hành động thiết thực giúp đỡ họ làm được những điều đó.

Công lý không thể mãi bị chà đạp, và quyền con người tại Việt Nam không thể tiếp tục bị tước bỏ. Người dân Việt Nam chúng ta hãy vượt lên mọi nỗi sợ hãi, mọi khó khăn trong cuộc sống, cùng nhau tập trung xuống đường đòi lại tất cả những gì đã mất. Hàng chục năm qua phải sống trong sự khủng bố tàn ác, sống trong tang tóc và sợ hãi, chúng ta còn gì nữa để mất. Hơn nữa việc xuống đường đấu tranh bất bạo động đòi công lý, đòi nhân quyền là một hành động chính đáng và hợp pháp luôn được Cộng đồng Quốc tế công nhận,và ủng hộ. Hơn nữa, đây cũng là phương cách duy nhất giúp người dân Việt Nam chúng ta thoát khỏi được cảnh bị áp bức, bị tra tấn hành hạ bởi bàn tay khát máu của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam và nhất là không còn phải chứng kiến những cái chết thương tâm như trường hợp của anh Nguyễn công Nhật Bình Dương, Trịnh Xuân Tùng Hà Nội, Nguyễn Năm Cồn Dầu Đà Nẵng….trước đây, và cái chết thương tâm của Cụ bà Hà Thị Nhung hôm 12-11-2012 vừa qua.

Bản Tin

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: