Tự kỹ luật và tự xin từ chức, liệu như thế có đủ làm thay đổi thật sự bộ mặt Việt Nam và đáp ứng được nguyện vọng chính đáng của người dân? – Self-discipline and self-resignation, think about it has enough to really change the face of Vietnam country and meet the legitimate aspirations of the people?


         SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Một Đại Biểu Quốc Hội Dương Trung Quốc, một cựu Đại Biểu Quốc Hội Nguyễn Minh Thuyết và……. yêu cầu Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng nên tự kỹ luật mình, và nên đoạn tuyệt với những từ xin lỗi, với những lời nhận trách nhiệm suông, thay vào đó nên thể hiện lòng quyết tâm sửa chữa của mình bằng cách khởi động cho một cuộc phấn đấu mới của chính phủ bằng tập quán phù hợp với xã hội hiện đại đó là ” Văn hóa từ chức “. Vâng thoạt nghe qua những điều này, có vẻ như đã đầy đủ ý nghĩa và phù hợp với tình hình xã hội, tình hình đất nước của Việt Nam ngày hôm nay, cũng như phần nào đáp ứng được mong mỏi và nguyện vọng chính đáng của người dân lẫn Cộng đồng Quốc tế. Tuy nhiên trên thực tế, các đề nghị nói trên chỉ là phương cách chửa lửa mang tính đối phó tạm thời mà thôi chứ vẫn không thể mang lại những thay đổi thật sự và ý nghĩa như người dân Việt Nam trong và ngoài nước hằng mong muốn.

Tất cả mọi người chúng ta ai cũng biết rằng cái sai là sai do cơ chế độc Đảng, do chính sách cai trị độc tài độc đoán hà khắc của chế độ cộng sản mà ra. Thay một ê kíp lãnh đạo, từ chức một Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, thì có ích gì khi Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục tồn tại, vẫn tiếp tục ngồi trên luật pháp và Hiến pháp quốc gia. Khi Thủ tướng đương nhiệm tham nhũng, khi chủ tịch nước sai phạm và khi ngài Tổng bí thư Đảng không làm tròn trách nhiệm thì vẫn với cơ chế hũ lậu nói trên, liệu Thủ tướng đương nhiệm mới, liệu Chủ tịch mới hay ngài Tổng bí thư Đảng mới sau khi được thay thế chắc gì đã mang lại sự thay đổi tốt đẹp hơn trước cho xã hội, cho con người và cho đất nước Việt Nam. Chỉ có sự thay đổi tận gốc rễ của vấn đề mới mong mọi nguyện vọng chính đáng của người dân được áp ứng, mọi mong muốn ước mơ về một xã hội công bằng, văn minh, no ấm và thịnh vượng mới có thể trở thành hiện thực.

Khởi đầu một chính phủ mới với tập quán phù hợp với xã hội hiện đại bằng phong cách ” Văn hóa từ chức ” là lẽ đương nhiên và thật sự luôn cần thiết. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng ở đó thôi thì vẫn chưa đủ. Mà còn phải cần triệt để hủy bỏ tất cả những vướng mắc, những bất cập và những điều nghịch lý vẫn đang còn tồn tại tại Việt Nam. Ví dụ như: Việt Nam luôn tuyên bố là một Nhà nước pháp quyền, nhưng người thi hành pháp luật lại xem thường luật pháp, xem thường các quyền cơ bản của người dân, chà đạp lên sự thật và công lý. Ví dụ như việc tuyên bố Quốc Hội là cơ quan có quyền lực cao nhất nước, nhưng trong thực tế cơ quan quyền lực cao nhất nước này lại luôn bị chi phối và được điều hành bởi thế lực thật sự của những người nằm trong ban chấp hành Trung ương Đảng, trong Ủy Ban Bộ chính trị….và quyền lực cao nhất của Quốc Hội Việt Nam thật ra chỉ là những quyền lực ảo và các vị Đại biểu trong Quốc hội chỉ là những kẻ bù nhìn, những con rối trong vòng xoáy quyền lực chính trị.

Do vậy, nếu thật sự muốn thay đổi đất nước Việt Nam trở nên tốt đẹp hơn, thì việc cần làm đầu tiên đó chính là các Đảng viên nòng cốt đầy quyền lực trong Bộ chính trị Trung ương Đảng phải tự nguyện rủ bỏ quyền lực của mình. Phải nhanh chóng tiếp cận và mở rộng Dân chủ tại Việt Nam. Phải thật sự thực hiện một cuộc Tổng tuyển cử công bằng và đúng nghĩa với sự tham gia của tất cả các Đảng phái chính trị, tất cả mọi cá nhân hội đủ và đáp ứng các tiêu chuẩn khi trực tiếp tham gia ứng cử, bao gồm cả Đảng Cộng sản đương quyền hiện nay, để đáp ứng nguyện vọng và sự lựa chọn hợp pháp của người dân. Có như thế, thì mới mong quyền lực và thế lực sẽ không ngồi trên luật pháp, có như thế thì mới mong các cơ quan pháp luật mới được hoạt động một cách độc lập và công bằng, bao gồm cơ quan Lập pháp, cơ quan Tư pháp và Hành pháp của Việt Nam. Và thật sự nếu các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam làm được như vậy, thì việc thực hiện tập quán “Văn hóa từ chức” theo đề nghị của các vị Đại biểu Quốc Hội Việt Nam hôm nay mới thật sự hoàn toàn có ý nghĩa.

Bản Tin

Tin tức / Việt Nam

 

Thủ tướng Việt Nam bị đại biểu Quốc hội kêu gọi từ chức

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng bị kêu gọi từ chức vì những sai sót và yếu kém trong lãnh đạo

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang gặp nhiều khó khăn lần đầu tiên bị Quốc hội Việt Nam kêu gọi từ chức vì những sai sót và yếu kém trong lãnh đạo đã đẩy kinh tế đất nước vào tình trạng khó khăn.

Bản tin của Hãng thông tấn AFP hôm nay nói rằng đây là lần đầu tiên một vị thủ tướng của Việt Nam bị một đại  biểu của Quốc hội gồm 500 ghế của nhà nước độc đảng kêu gọi từ chức.

Tin liên hệ

Thủ tướng Việt Nam ‘nhận lỗi’ về các tổn thất kinh tế nghiêm trọng
Một số phản ứng sau hội nghị 6 của đảng Cộng sản Việt Nam
Lãnh đạo Việt Nam củng cố quyền lực giữa lúc chống đối gia tăng
‘Không thi hành kỷ luật một đồng chí trong Bộ Chính trị’
Đảng Cộng sản Việt Nam thừa nhận thất bại chống tham nhũng

Trong chất vấn tại Quốc hội sáng thứ Tư, ngày 14 tháng 11, Ðại biểu Dương Trung Quốc  nói:

“Đã đến lúc phải đề cao trách nhiệm pháp luật chứ không phải chỉ là lời xin lỗi. Phải chăng thủ tướng nên nhân dịp này thể hiện lòng quyết tâm sửa chữa của mình bằng cách khởi động cho một cuộc phấn đấu của chính phủ, hướng tới đoạn tuyệt với những lời xin lỗi, thay bằng tập quán phù hợp với một xã hội hiện đại – là văn hóa từ chức với một lộ trình là các quan chức của ta làm được cái điều mà các quốc gia tiên tiến vẫn làm.”

Ðại biểu Dương Trung Quốc nói tiếp:

“Xin nhắc lại rằng, xa xưa các cụ nhà ta cũng coi việc cáo quan hồi hương là một cách giữ tiết tháo. Còn đảng ta cũng đã từng có một vị tổng bí thư, người có công lớn trong Cách mạng tháng 8 năm 45, sau khi nhận trách nhiệm chính trị về những sai lầm trong Cải cách ruộng đất 1956, đã từ chức và tiếp tục phấn đấu, để rồi 3 thập kỷ sau trở lại với cương vị  tổng bí thư, kịp góp phần khởi động công cuộc “Đổi mới”, trước khi từ trần.”

Ông Dương Trung Quốc đúc kết chất vấn của ông bằng hai câu hỏi chính:

“Một, thủ tướng nghĩ gì về ý kiến cho rằng, mình đã nặng trách nhiệm với đảng, mà nhẹ trách nhiệm với dân? Và hai, thủ tướng có tán thành là sẽ khởi đầu cho một sự tiến bộ của chính phủ, hướng tới một văn hóa từ chức, để từng bước đoạn tuyệt với lời xin lỗi hay không?”

Cũng theo tin của AFP,  Ðại biểu Nguyễn Bá Thuyền nói những sai sót của Thủ tướng Dũng trong việc lập kế hoạch đưa kinh tế Việt Nam vượt qua khó khăn đã gây mất niềm tin trong công chúng đối với sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản.

Ðáp lại những công kích công khai hiếm thấy, Thủ tướng Dũng, tự hào với 51 năm tuổi đảng của mình, nói:

“Chịu sự lãnh đạo quản lý trực tiếp của Đảng trong 51 năm qua đó tôi không có xin với Đảng cho tôi làm, cho tôi đảm nhiệm một chức vụ này hay một chức vụ khác.Và mặt khác thì tôi cũng không có từ chối, không có thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì mà Đảng, Nhà nước giao phó cho tôi.”

Ông Dũng quả quyết rằng ông sẽ tiếp tục làm thủ tướng như được đảng tín nhiệm giao phó:

“Đảng đã quyết định phân công tôi ứng cử làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ, Trung ương phân công. Và Quốc hội đã bỏ phiếu bầu tôi làm nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ thì tôi sẵn sàng chấp nhận, sẵn sàng chấp hành nghiêm túc mọi quyết định của Đảng, của Ban Chấp hành Trung ương đảng, của Quốc hội”.

Quốc hội Việt Nam hiện đang xem xét một nghị quyết có thể sẽ bắt buộc các nhà lãnh đạo cấp cao cần phải chiếm được phiếu tín nhiệm để tiếp tục tại vị, song không rõ liệu phiếu tín nhiệm như vậy có thực sự mang lại thay đổi thiết thực nào, hay chỉ là một hình thức chiếu lệ.

Nguồn: AFP, basamvietnam

Bản Tin

Thủ tướng ‘nên tự kỷ luật’

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại phiên chất vấn 14/11
Thủ tướng Dũng nói Đảng còn giao thì ông còn làm

Cựu Đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Thuyết nói nếu có mặt trong phiên chất vấn Thủ tướng sáng 14/11 ông sẽ đề nghị Thủ tướng tự đưa ra hình thức kỷ luật cho chính mình.


Ông nói câu hỏi của Đại biểu Dương Trung Quốc về chuyện chấm dứt xin lỗi suông và bắt đầu văn hóa từ chức đã “rất là hay…vừa thẳng thắn và cũng vừa đủ tế nhị” nhưng ông muốn truy trách nhiệm của ông Nguyễn Tấn Dũng trong vài trò chỉ đạo các tập đoàn kinh tế.

Các bài liên quan

 

Thủ tướng Dũng: ‘Còn nhiệm vụ, còn làm
Chính phủ có cố ý làm trái luật đất đai?
Thủ tướng và cái giá của sự ‘ngạo mạn’?

Chủ đề liên quan

“Tôi thấy là pháp luật Việt Nam, pháp luật ở đây hiểu là cả luật và một số nghị định của Chính phủ, thì đều giao cho Thủ tướng Chính phủ trực tiếp quản lý chỉ đạo các tập đoàn kinh tế.

“Thế thì trách nhiệm của Thủ tướng ở đây thì tôi muốn hỏi đó chỉ là trách nhiệm chính trị thôi hay là trách nhiệm của người được giao trực tiếp chỉ đạo các tập đoàn kinh tế.

“Và khi Thủ tướng đã nhận trách nhiệm trước Quốc hội rồi thì tự Thủ tướng đề nghị mức kỷ luật cho mình như thế nào.”

Giáo sư Thuyết cũng nói ông “không tán thành cách trả lời của Thủ tướng” Nguyễn Tấn Dũng về chuyện ông chỉ làm công việc Đảng giao và ông cũng không xin Đảng giao việc cho ông.

Vị cựu Đại biểu Quốc hội nói: “[Cách trả lời của Thủ tướng] sẽ làm cho người dân người ta hiểu về Đảng về sự phân công của Đảng không đúng.

“Đảng cũng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật và khi một người được Đảng phân công mà thấy mình có đầy đủ năng lực, phẩm chất để thực hiện nhiệm vụ đó thì nhận.

“Và khi mình thực hiện mình thấy năng lực của mình không đáp ứng được yêu cầu của công việc thì tự nguyện báo cáo với Đảng để xin rút khỏi cương vị ấy thì tôi nghĩ chẳng có Đảng nào trên thế giới người ta ngăn cản cái việc như thế cả.

“Còn nếu mình nói tất cả mọi thứ mình đẩy cho trách nhiệm của Đảng, của tập thế thì sẽ làm cho người dân người ta thấy là hình như chỗ vướng trong tất cả mọi chuyện nó là ở Đảng.

“Có người bị những sai phạm đáng chịu trách nhiệm trước pháp luật thì Đảng lại bảo là không cần chịu trách nhiệm.

“Rồi có người đáng ra phải từ chức thì Đảng lại phân công và người đó thì nói rằng tôi cứ làm theo trách nhiệm Đảng phân công, tôi không từ chức dù tôi không làm đầy đủ phận sự.

“Tôi không nói trường hợp cụ thể của ông Thủ tướng, tôi cũng không bình luận cụ thể trường hợp này đúng sai thế nào.

“Tôi chỉ nói về nguyên tắc mà nói thì Đảng Cộng sản Việt Nam là Đảng cầm quyền có thể phân công đảng viên của mình sang đảm nhận công việc của chính quyền nhưng bản thân người đó phải nhận thấy mình làm đúng hay không đúng và nói như Thủ tướng nói ở trong buổi làm việc với cán bộ và sinh viên của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh là ‘phải có lòng tự trọng’.

“Nếu thấy mình không làm gì được thì mình nên thôi.”

‘Không thuyết phục’


Giáo sư Thuyết cũng nói ông thấy các cuộc chất vấn tại Quốc hội cho thấy vẫn có các quan chức chính quyền không hiểu đúng hoặc không thừa nhận họ sai.

Ông nêu ra trường hợp Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình.

“Thí dụ việc quản lý vàng bằng cách lấy thương hiệu của một công ty, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, để làm thương hiệu độc quyền, cấm tất cả những người khác kinh doanh vàng không đúng thương hiệu ấy, tôi cho đấy là một biểu hiện của lợi ích nhóm.

“Nhưng ông Thống đốc lại giải thích là không phải như vậy. Theo tôi giải thích như thế là không thuyết phục.

“Đáng tiếc là các đại biểu không tranh luận đến cùng, có lẽ có những khó khăn nhất định.

“Chúng ta cần phải làm rõ, nếu cần lập ủy ban điều tra của Quốc hội để làm rõ xem có lợi ích nhóm ở đây không và từ đó mới xử lý được.”

Giáo sư Thuyết cũng nói ông nghi ngờ khả năng nghị quyết về bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh trong đó có cả Thủ tướng và Chủ tịch nước mà Quốc hội đang bàn luận sẽ thay đổi được tình hình hiện nay.

Quốc hội sẽ bỏ phiếu về nghị quyết này vào ngày 21/11.

 

 

 

 

    THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

A national parliament Duong Trung Quoc, a former National Assembly Nguyen Minh Thuyet and ……. asked incumbent Prime Minister Nguyen Tan Dung should discipline himself, and just break with the vain apology, with mere words responsibility, should instead express determination to repair startup by for a new struggle of the government with practices consistent with modern society is “Culture resigned”. Well at first heard of this, it seems meaningful and appropriate to the social situation, the situation of the country of Vietnam today, as well as to meet the legitimate expectations and aspirations of the people and the International Community. But in fact, the above suggestions are just fire way temporary nature cope alone but still can not bring real change and meaningful as the people of Vietnam and abroad has ever desired.

 

Everyone of us knows that something wrong is wrong because the mechanism of one-party system, by a policy of strict authoritarian dictatorship of the communist regime. Change a crew of leaders, resignation from a Prime Minister Nguyen Tan Dung, is what useful when the Communist Party and the State government Vietnam continues to exist, continue to sit on the national law and the Constitution of State. When the prime minister of corruption, while President of the violation and when he was general secretary of the Party to fulfill their duties, still with pirated jar mechanism mentioned above, whether the new prime minister, the new President or the new General Secretary of the Party  after being replaced is what to be sure brought the change better for society, for the people and for the country of Vietnam. Only change the root of the problem just all legitimate aspirations of the people shall be able to be responded, every desire dreams about a society civilized, prosperous and prosperity can become reality.

 

Start a new government with practices consistent with stylish modern society by “resignation Culture” is a matter of course  and always necessary. However, if only stop there is still not enough. But also need to thoroughly destroy all obstacles, gaps and the paradox still exists in Vietnam. For example: Vietnam has always claimed to be a jurisdiction state, but the law enforcement to disregard the law, disregard the fundamental rights of the people, trampled on the truth and justice. For example, the declaration of the National Assembly is the highest authority, but in fact this most powerful bodies has always been dominant and is run by the real power lies in the Party Central Committee, the Politburo Committee …. and the highest power of the National Assembly of Vietnam is really just the virtual power and the delegates in Congress are just puppets, the puppets in the whirlpool of political power.

 

Therefore, if really want to change the country of Vietnam to become better, then the need to do first is the powerful core party members in the Politburo of the Party Central Committee to invite voluntary abdication her. To quickly access and expand democracy in Vietnam. To really make a general election fair and proper, with the participation of all political parties, all individuals eligible and meet the criteria when directly participating candidates, including the current ruling Communist Party, to meet the legitimate aspirations and choices of the people. If so, the power and forces just will not sit above the law, like the new look of the new law enforcement agencies operate in an independent and fair, including the legislature, agencies and Justice and Law Enforcement in Vietnam. And really, if the leaders of the Vietnamese Communist Party and the government to do so, then the implementation of practices “resignation Culture” at the request of the delegates of the National Assembly of Vietnam today truly totally makes sense.

 

 

 

 

News

 

 

 

 

 

News  / Việt Nam

 

 

Prime Minister of Vietnam was called for resignation by National Assembly 

 

 

 

 

Vietnam’s Prime Minister Nguyen Tan Dung was called on to resign because of the flaws and weaknesses in leadership

 

 

 

Prime Minister Nguyen Tan Dung is difficult the first time the Vietnamese National Assembly was called on to resign because of the errors and weaknesses in leadership has pushed the country’s economic predicament.

 

Bulletin of the AFP news agency today said that this is the first time a prime minister of Vietnam was a delegate of the National Assembly consists of 500 seats of the state-party calls to resign.

 

 

Contact

 

 

Prime Minister of Vietnam “accept error” on the serious economic losses 

 

Some reactions after the sixht conference of the Communist Party of Việt Nam

 

Vietnamese leaders consolidated power amid opposition increased 

 

No discipline in the Politburo comrades’

 

Vietnamese Communist Party admitted defeat against corruption 

 

 

 

In question in the National Assembly on Wednesday morning, November 14, the  delegate Duong Trung Quoc said:

 

“It is time to promote legal responsibility, not just an apology. Does the prime minister should take this opportunity to express determination to fix his boot by a struggle of the government, aiming to break with the apology, replaced by social practices in accordance with a modern – a resigned cultural organization with a roadmap as our officials to do the things that the advanced countries did. ”

 

Delegate Duong Trung Quoc said more:

 

“A reminder that, our ancient ancestors have also considered the report of repatriation is to keep the moral integrity. But we also had a party general secretary, who greatly during the Revolution August 45, after the political responsibility for mistakes in land reform in 1956, has resigned and continues to chalk auction, then the following three decades back in the position of general secretary and in contributing to the launch of “Doi Moi”, before his death. ”

 

Mr. Duong Trung Quoc concluded his questioning by two main questions:

 

“A prime minister think about the idea that, you have heavy responsibilities to the party, but lighter responsible to people? And two, does the prime minister agree that will be the start of a government’s progress toward a culture of resignation, to gradually break with an apology? ”

 

According to AFP news, delegate Nguyen Ba Thuyen said, the errors of the Prime Minister Dung to Vietnamese economic plan to overcome difficulties caused loss of confidence in the public domain for the leadership of the Communist Party .

 

Rare public response to the attack, Prime Minister Dung, proud with his party 51 years old, said:

 

“To take the direct management of the Party leadership over the past 51 years that I did not have the party for me, for me to take on a position or a position khac.Va the other hand, I do not deny , there is no turning back whatever task the Party, the State entrusted to me. ”

 

Dung affirmed that he will continue as prime minister as party trust assigned:

 

“The party has decided to assign my candidature for the Prime Minister’s task, continue on duty the Prime Minister, the Central division. And Congress vote on duty the Prime Minister, I am willing to accept, ready to respond seriously to all the decisions of the Party, the Party Central Committee, the National Assembly “.

 

National Assembly of Vietnam is currently considering a resolution may be required for senior leaders need to win the vote of confidence to continue in office, but it is not clear whether such a vote of confidence really bring change practical change, or just a perfunctory form.

 

Source: AFP, basamvietnam

 

 

 

 

 

 

 

News

 

 

 

 

Prime Minister should ‘self-discipline’

 

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại phiên chất vấn 14/11

 

The prime minister said, the party entrust, he will do

 

 

 

Former National Assembly Nguyen Minh theory says if present during the questioning session Prime Minister am 14/11 he will ask the Prime Minister himself launched disciplinary action for himself.

 

He said the question of the delegate Duong Trung Quoc about termination mere apology and started from the culture “or … just straightforward and also delicate enough” but he wants to access his responsibility Nguyen Tan Dung in the lead role of corporations.

 

 

Related articles

 

 

The prime minister : ‘ What about the tasks and do also ‘ 

The government has deliberately left the land law?

Prime Minister and the price of ‘arrogance’?

 

 

 

Related Topics

 

 

Nguyễn Tấn Dũng

Vietnam’s economy,

Communist Party ,

Vietnam political ,

Vietnam Society 

 

 

 

“I see that Vietnamese law, the law here understand both the law and a decree of the Government, they are assigned to direct the Prime Minister to direct the management corporations.

 

“Then the responsibility of the Prime Minister here, I want to ask just a political liability or responsibility of the person assigned to direct the economic groups.

 

“And when the Prime Minister accountable to the National Assembly and the Prime Minister suggested the discipline to look like.”

 

Professor Thuyet also said he “did not agree to the words of the Prime Minister” Nguyen Tan Dung about his work and he did not ask for their party in his job assignment.

 

The former National Assembly said: “[The reply of the Prime Minister] will make people understand about the assignment of the party in the wrong.

 

“Party activities within the framework of the Constitution and the law, and when a person assigned by the Party that sees its full capacity and quality to perform tasks that they receive.

 

“And when we do we see our capacity does not meet the requirements of the job, voluntarily reported to the Party to withdraw from the position that I think there is no party in the world it prevents the thing like that.

 

“If we said everything we push the responsibility of the Party and of the world, will make people one sees what is apparently caught in all things it is in the party.

 

“There’s person were  mistakes should be responsible before the law, the party say it is not responsible.

 

“And there’s person should have resigned, the party re-assigned and then say that I just do the responsible party assignment, I did not resign even if I do not complete their duties.

 

“I’m not saying the specific case of Mr Prime Minister, I can not comment specifically how this case is right and wrong.

 

“I’m just talking about the principle of speaking, the Vietnamese Communist Party is the ruling party may assign its members to take on the job of the government but the people themselves realize they do right or wrong and as the Prime Minister said in a meeting with the staff and students of the National University of Ho Chi Minh City ‘self-esteem’.

 

“If you feel you could not do anything, then we should stop.”

 

‘Not convinced’

 

Professor Thuyet also said he found the questioning in Congress that government officials still do not properly understand or do not admit they are wrong.

 

He cites the case of State Bank Governor Nguyen Van Binh.

 

“For example, the management of gold by taking a company’s brand, the company Saigon Jewelry SJC, to exclusive brands, to ban all others brand improper trading gold, I for it is an expression of group interests.

 

“But he was the Governor of the explanation is not so. According to me, the explanation is not convincing.

 

“Unfortunately, the delegates did not argue to the end, perhaps because of any difficult.

 

“We need to be clear, if the need for the commission of the National Assembly to clarify whether group here and benefit from the new treatment.”

 

Professor Thuyet also said he doubted the resolution on the vote of confidence titles including the Prime Minister and President of the National Assembly are discussing will change the current situation.

 

Congress will vote on this resolution on 21/11.

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: