Tình cảnh khốn khổ và những cái chết thương tâm của đân oan khiếu kiện Việt Nam, đến bao giờ mới thật sự chấm dứt? – Miserable situation and the tragic death of the Vietnamese petitioners protesters, to ever truly end?


Còn Đảng, còn mình, điều tâm huyết mà cán bộ chiến sĩ công an cụ Hồ phải thuộc nằm lòng khi

thi hành công vụ

        SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Cái chết đau lòng của cụ bà Hà Thị Nhung, một dân oan 76 tuổi ngụ tại Xã Xuân Thành, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa Việt Nam với thời gian gắn bó và cống hiến cho chế độ cộng sản lên đến 30 năm và cũng là người đã từng được Đảng và chính phủ Nhà nước cộng sản Việt Nam trao tặng huân chương kháng chiến hạng nhì nhưng do nạn tham nhũng hoành hành đã biến người dân khốn khổ này trở thành một dân oan khiếu kiện chính phủ và đã chết ngay trong cuộc biểu tình tập thể tại vườn hoa Lý Tự Trọng Hà Nội sáng ngày 12-11-2012 khiến dư luận cả nước vô cùng bức xúc. Sau cái chết đau xót của cụ bà Hà Thị Nhung, một số thông tin trái chiều từ các báo cáo của cơ quam chức năng chính quyền và các trang báo mạng cá nhân thường được gọi là các trang báo “lề trái” đã đưa ra những nhận định khác biệt nhau về cái chết của cụ bà dân oan Thanh Hóa, 76 tuổi nói trên.

Theo báo cáo từ cơ quan chính quyền Hà Nội thì Bà Nhung chết vì do tuổi tác đã lớn dẫn đến bị kiệt sức, sức khỏe suy yếu và lại còn bị bệnh cảm, trong khi các thông tin nhận được từ một số nhân chứng có mặt tại hiện trường trong cuộc biểu tình ngày hôm đó cho biết, thì tình trạng sức khỏe của bà Nhung trước khi xảy ra xô xát với lực lượng chức năng công an vẫn rất bình thường. Các nhân chứng còn cho biết thêm rằng, ngay trong lúc giằng co hỗn loạn, cụ bà Hà Thị Nhung còn lớn tiếng đọc những câu vè dân gian chống tham nhũng trước khi bị lực lượng chức năng mặc sắc phục nhưng hành xử thô bạo chằng khác gì côn đồ đến giựt biểu ngữ và lôi kéo bà đi. Trước những thông tin trái chiều trên và mặc dù chưa chính thức xác định rõ nguyên nhân chính dẫn đến bà Nhung bị tử vong. Tuy nhiên, dù cho cái chết của bà Nhung do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì sự việc trong lúc bà bị ngất xỉu, người dân tại hiện trường kêu gọi sự giúp đỡ cấp cứu từ phía lực lượng chức năng công an và nhận được sự vô cảm, vô trách nhiệm thậm chí là xa lánh là hoàn toàn có thật đáng ghê tởm.

Xã hội Việt Nam ngày càng trở nên bất ổn và hỗn loạn trước nạn tham nhũng gia tăng và hoành hành trong bộ máy chính quyền các cấp, từ địa phương đến Trung ương, từ các cơ quan Tư pháp đến các Ủy ban hành pháp, từ đảng viên cấp thấp đến Đảng viên cấp cao, đâu đâu cũng thấy xuất hiện hai từ “Tham nhũng”. Điều nghiêm trọng hơn là khi tình trạng khiếu kiện tập thể của người dân gia tăng, các vị lãnh đạo chính quyền các cấp, thay vì lắng nghe tiếng nói của người dân, mổ xẻ vấn đề, tìm hiểu nguyên nhân và giải thích cặn kẽ đúng sai các sự việc dẫn đến khiếu kiện, thì các cơ quan chức năng chính quyền lại lựa chọn phương cách xử lý vụ việc bằng việc thực hiện trấn áp bằng bạo lực, một hành động thiếu suy nghĩ, một lựa chọn thiếu khôn ngoan và vô cùng nguy hiểm cho người dân và cho toàn xã hội. Hình ảnh những người già cả, neo đơn khốn khổ, những em bé với cặp mắt ngây thơ hiền lành, đang phải chịu cảnh thất học, sống lang thang vất vưỡng cùng với cha mẹ, với ông bà hay với cô dì chú bác của chúng, bên lề đường, trong vườn hoa hay trong những khu nhà ổ chuột để trải qua tháng ngày chờ đợi đòi lại công lý, là những hình ảnh phản ánh một cách trung thực về thực trạng tồi tệ trong xã hội Việt Nam ngày hôm nay, về hiện tượng đạo đức suy đồi nghiêm trọng trong hàng ngũ cán bộ chính quyền và các cơ quan chức năng Việt Nam.

Người dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam, vốn có truyền thống hào hùng về lòng bao dung, về sự kiên nhẫn, về tính năng chịu đựng giỏi và khả năng nhạy bén trong cách giải quyết mọi vấn đề, mọi sự việc. Tuy nhiên, mọi tính năng và khả năng ưu việt đó dù có vượt trội đến đâu cũng đều có sự giới hạn và mức độ chịu đựng riêng của nó. Cái chết đau xót của một cụ bà dân oan yếu ớt bên cạnh các viên chức chính quyền hung hăng và thô bạo là bức tranh tổng thể, không những phơi bày các nhược điểm, các khuyết điểm và bản chất độc ác, xấu xa của con người cộng sản Việt Nam, của chế độ cộng sản Việt Nam và cái gọi là Nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, với một xã hội công bằng và văn minh! mà hình ảnh nói trên, sự kiện đau lòng nói trên còn là tiếng chuông cảnh tỉnh cho toàn xã hội, cho con người và cho toàn đất nước Việt Nam. Quan điểm xấu xa của chính quyền phải được thay đổi, hành động xấu xa và độc ác của chính quyền phải được chấm dứt. Đây chính là sự mong muốn, là nguyện vọng duy nhất của người dân Việt Nam. Nếu các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam không muốn, hoặc không thể tự thay đổi bản chất xấu xa của họ, không thể tự chấm dứt hành động tàn ác, tội lỗi vô lương tâm vô đạo đức của họ, thì người dân chúng ta hãy chủ động giúp đỡ họ thực hiện các điều đó. Chúng ta kiên quyết không thể để đồng bào Việt Nam tiếp tục chịu đựng những ngày tháng đau khổ dưới bạo lực của chính quyền cộng sản, của chế độ cộng sản. Chúng ta không thể tiếp tục nhắm mắt làm ngơ để những cái chết thương tâm như trường hợp của cụ bà Hà Thị Nhung tiếp tục xảy ra trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Tập trung xuống đường, nổ lực xuống đường, xuống đường tập thể bà con ơi! đây là con đường và là phương cách duy nhất để giúp người dân Việt Nam chúng ta đòi lại công lý, đòi lại quyền làm người thiêng liêng, chính đáng và hợp pháp của chúng ta.

* Bản tin trên VietNamPlus của Thông Tấn Xã Việt Nam:

*  Lời khai của các nhân chứng có mặt tại hiện trường cuộc biểu tình
ngày 12-11-2012 tại vườn hoa Lý Tự Trọng, Hà Nội:

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Cô Trần Thị Quỳnh Mai, dân oan Bình Dương nói về cái chết của bà Hà Thị Nhung tại vườn hoa Lý Tự Trọng

Cụ bà Lê Hiền Đức

12/11/2012

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Cụ bà Lê Hiền Đức lên tiếng sau cái chết của dân oan Hà Thị Nhung

Hình ảnh cuộc biểu tình và cái chết thương tâm của cụ bà
Hà Thị Nhung tại vườn hoa Lý Tự Trọng ngày 12-11-2012

Công an được huy động đến hiện trường tại vườn hoa Lý Tự Trọng (Ảnh: Danlambao)


Quang cảnh cuộc biểu tình trước khi xảy ra xô xát với công an

 

 

 

Exist Party, exist us which is the confidential that police officers of uncle Ho must be learned by heart when on duty

 

 

 

 

 

 

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

The heartbreaking death of Mrs. Ha Thi Nhung, a petitioner 76 years old living in Xuan Thanh, Tho Xuan District, Thanh Hoa province of Vietnam with sticking time and dedication to the communist regime up to 30 years and also who had been the Communist Party and the State government of Vietnam awarded medals resistance runner but due to rampant corruption have been turned the poor people become a civil rights protesters and government died shortly in collective protests at garden Ly Tu Trong in Hanoi on 12-11-2012 morning that public opinion in the country is extremely urgent. After the painful death of her stuff Ha Thi Nhung, some of the mixed information from the reporting of  functions organizations of government and the individual network pages often called the press “Left side” has launched differing conclusion about the death of Mrs. petitioners Thanh Hoa, 76, said above.

 

According to reports from government agencies Hanoi, Mrs. Nhung died because large age has led to exhaustion, health impairment and even to catch cold, while the information received from a number of witnesses present at the scene of the protests that day, said her health status before the incident with the police force function remains normal. The witness also said that, at the same time as pulling the chaos, Mrs. Ha Thi Nhung read aloud on the popular sentences anti-corruption before was function forces who being in uniform wearing but behave rudely as thugs to wrench the banner and dragged her away. Before the mixed information on and although not officially identify the main causes leading to her death. However, despite the death of Mrs. Nhung by any cause, but while she was unconscious, people in the field call for emergency help from the the function police force and get insensitivity, irresponsibility and even alienation is true completely abhorrent.

 

Vietnam is becoming more social unrest and chaos before the corruption and rampant increase in the government at all levels, from local to central, from the judicial bodies to the Executive Committee, from low-level party members to senior party members, everywhere that appeared two from “Corruption”. More serious is when the class action status of people increased, the leaders of governments at all levels, instead of listen the voice of the people, dissecting the problem, find out the cause and explained alternating right and wrong things lead to complaints, but the government authorities choose how to handle the case by performing violent repression, a thoughtless action, a lack of wisdom choice good and very dangerous for the people and for the whole society. Images of the elderly, the lonely misery, the children with innocent eyes gentle, who suffer from illiteracy, living in the streets, wander along with their parents, grandparents or aunts uncles of them, on the roadside, in gardens park or in the slums to go through the days, months of waiting to reclaim justice, is the images that reflect honestly about the situation worse in Vietnamese society today Today, the phenomenon of serious moral decadence in the ranks of government officials and the Vietnamese Communist authorities.

 

Vietnamese people, Nationalism of Vietnam, which has a glorious tradition of tolerance, patience, good endurance and the ability sensitive in how to solve every problem, everything. However, all the features and capabilities that despite the remarkable superiority to where there are also limitations and its own tolerance level. Painful death of the a petitioners weak grandmother next to the officials, aggressive and violent picture, not only expose the weaknesses, the errors and the evil nature of Communist Vietnam, the Vietnamese communist regime and the so-called Socialist Republic of Vietnam, with a fair and civilized society! that picture above, heartbreaking events mentioned above is a wake-up call for our society, for people and for the country of Vietnam. The bad opinion of the government must be changed, evil and cruel actions of the government must be stopped. This is the desire, the only expectation of the people of Vietnam. If the leaders of the Party and the Vietnamese communist state government does not want, or can not themselves change their wicked nature, can not themselves to stop cruelty, heartless immoral sins of them, is we, the people, take the initiative to help them implement it. We refused to Vietnamese people continue to endure the days of suffering under the violence of the communist government, communist regime. We can not continue to turn a blind eye to the tragic death as in the case of Mrs. Ha Thi Nhung continue to occur on the land of our beloved country Vietnam. Focus down the road, effort down the road, let collective down the road, our people Oh! this is the way and the only way to help the Vietnamese people we demand justice, to reclaim the sacred human rights, legitimacy and legality of us.

 

 

 

News

 

 

 

 

* Newsletter on Vietnamplus of Vietnam News Agency:

 

 

 

 

* Testimony of witnesses at the scene rally

    on 12-11-2012 at garden Ly Tu Trong, Hanoi:

 

 

Open with other audiovisual propram 

 

Ms. Tran Thi Quynh Mai, petitioners Binh Duong said of the death of Mrs. Ha Thi Nhung at garden Ly Tu Trong

 

 

 

Mrs. Lê Hiền Đức

12/11/2012

 

 

Open with other audiovisual propram 

 

 

Mrs. Le Hien Duc spoke after the death of the petitioners Ha Thi Nhung

 

 

 

Photos of the protest and the tragic death of petitioner Mrs. Ha Thi Nhung at the flower garden Ly Tu Trong on morning 12-11-2012

 

 

 

Police mobilized to the scene in the garden Ly Tu Trong (Photo: Danlambao)

 

 

The scene before the rally clashed with police

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: