Bản phúc trình về tình hình Công Lý, Hòa Bình và Nhân Quyền trong Xã Hội Việt Nam hiện nay – The report on the situation of the Justice, Peace and Human Rights in the Socialist Vietnam today


 ” Thượng phương bảo kiếm ” của Bao Thanh Thiên ngày nay chuyên trị những ai dám chống Tham nhũng, dám chống sự sai trái của Đảng và chính quyền. Đặc biệt nghiêm trị bất cứ ai dám bất kính và bất trung với Thien Hoàng ” Trung Quốc “.

 

 

SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

 

Dominhtuyen

Bản phúc trình được phổ biến từ  Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Công giáo Việt Nam ngày 01 tháng 11, 2012 về tình hình Nhân Quyền, Công Lý và Hòa Bình trong Xã Hội Việt Nam hiện nay đã phản ảnh rõ nét, chính xác và đầy đủ tất cả những gì đã và đang xảy ra trong Xã hội, trong đất nước Việt Nam ngày hôm nay. Đặc biệt, khi đất nước đang trong trong tình trạng kinh tế suy thoái nặng nề, nghiêm trọng và chính trị Xã hội đầy bất ổn trước nạn tham nhũng gia tăng và hoành hành ngày một tinh vi hơn, phức tạp hơn. Bên cạnh đó, chính quyền thì luôn ngồi trên Pháp luật và Hiến pháp Nhà nước, dẫn đến việc các cơ quan chức năng, tập thể và cá nhân xem thường kỷ cương phép nước, toa rập nhau, dung túng và bao che lẫn nhau trong các sai phạm. Nghiêm trọng hơn nữa là việc bắt bớ giam cầm người dân một cách bừa bãi, sai trái, không cần lệnh bắt, không cần sự phê chuẩn của Tòa án hay Viện Kiểm Sát. Bắt người theo cảm tính cá nhân, vô tội thì bằng mọi cách làm cho có tội để hành hung, để trả thù cá nhân và hành hạ họ thỏa thích mà không lo sợ bị luật pháp chế tài hay trừng trị.

Do đâu và bởi đâu mà tình hình trị an và trật tự Xã hội lại rối loạn và bất ổn đến như vậy? đó chính là do cơ chế bất hợp lý và chính sách cai trị độc tài, độc đoán do duy nhất một Đảng cộng sản Việt Nam sản sinh ra. Không có đảng phái đối lập, không có thành phần đối lập kiểm soát và giám sát khiến cho các cán bộ chính quyền, thành phần Đảng viên, lãnh đạo các cấp trở nên bạo ngược ngang tàng. Trong mắt họ, người dân chẳng khác gì một nô lệ, họ có quyền muốn chém muốn giết hay để cho sống tùy thích. Lời nói của họ chính là pháp luật, chính là Hiến pháp. Hành động của họ chính là Công lý, chính là Sự thật, họ tự xem mình như là “Thượng phương bảo kiếm” của Bao Thanh Thiên thời xa xưa có quyền tiền trảm hậu tấu với tất cả mọi người. Điều khác biệt duy nhất là ngày xưa “Thượng phương bảo kiếm” của Bao Thanh Thiên chỉ dùng để chém đầu người xấu, chém đầu kẻ tham quan ô lại, nhưng ngày nay, “Thượng phương bảo kiếm” của Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam lại dùng để chém đầu bất cứ ai dám đối nghịch tư tưởng đối với họ, bao gồm cả những người công dân yêu nước.

Bản phúc trình của Ủy Ban Công Lý Hòa Bình thuộc Hội Đồng Giám Mục Công giáo Việt Nam đã nêu ra những vấn đề then chốt và tình hình nóng bỏng đã xảy ra, đang diễn biến từng ngày và tồn tại lâu dài trong Xã hội Việt Nam ngày hôm nay. Việc còn lại là trách nhiệm của mỗi người chúng ta, của toàn Xã hội, của toàn đất nước không phân biệt công nhân hay nông dân, trí thức hay học sinh sinh viên, đối lập tư tưởng hay hòa hợp tư tưởng miễn sao dòng máu đang chảy trong mỗi người chúng ta chính là dòng máu chung của một Mẹ Việt Nam, dòng máu chung của lòng yêu nước, dòng máu chung của sự khát khao Dân chủ và Tự Do, thì xin hãy cùng góp bàn tay kiến tạo lại Xã hội Việt Nam, kiến tạo lại một quê hương đất nước thật sự thanh bình, thật sự Tự do và Dân chủ cũng như quyền con người thật sự được tôn trọng triệt để và mãi mãi. Chúng ta hãy biến bản phúc trình của Hội Đồng Giám Mục Công giáo Việt Nam trở thành bản hành động, trở thành mục tiêu và lý tưởng cho việc đấu tranh đòi lại Công lý, đòi lại quyền làm người thật sự của chúng ta mà Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam đã cướp đi kể từ sau khi chế độ cộng sản Việt Nam hiện diện và thống trị cả hai miền Nam Bắc Việt Nam bằng bạo lực.

Bản Tin

Bản phúc trình về tình hình Công Lý, Hòa Bình và Nhân Quyền trong Xã Hội Việt Nam hiện nay

Đăng bởi pleikly lúc 2:20 Sáng 9/11/12

VRNs (09.11.2012) – UBCLHB – Ngày 01.11.2012, Ủy ban công lý và hòa bình, trực thuộc HĐGMVN đã phổ biến một Bản phúc trình về tình hình Công Lý, Hòa Bình và Nhân Quyền trong Xã Hội Việt Nam hiện nay. Bản phúc trình đề cập đến bảy vấn đề cụ thể tại Việt Nam là Án xử bất công, Dùng bạo lực để giải quyết các tranh chấp dân sự, Tham nhũng thành quốc nạn, Chủ quyền đất nước, Phẩm giá con người, Tự do Ngôn luận, Tự do tôn giáo.

VRNs đăng lại Bản phúc trình này đã được phổ biến trên website của UBCLHB, ngày 05.11.2012, để quý độc giả được tường.

————–

Kính Gửi: Đức Cha Chủ tịch HĐGMVN

Đức Hồng Y và quý Đức Cha

Để đáp ứng lời mời gọi của Thư Mục Vụ Năm Đức Tin, Ủy Ban Công lý và Hòa bình xin phúc trình cùng Đức Hồng Y và quí Đức Cha một số tình hình xã hội Việt Nam hiện nay đang được dư luận quan tâm. Xin giản lược vào mấy nét tiêu biểu dưới đây:

1. Án xử bất công

Trong bản Nhận Định công bố ngày 15/05/2012, Ủy Ban CL&HB đã nhận xét: “Việc áp dụng luật pháp chưa nghiêm minh và tùy tiện (…) đã dẫn đến những oan sai và đôi khi đẩy người dân đến bước đường cùng. Bộ luật tố tụng hình sự đã quy định các thủ tục bắt người; vậy mà trong một số trường hợp, vẫn có các công dân bị bắt sai trái với các quy định của bộ luật ấy, cũng như với các tuyên ngôn và công ước quốc tế mà Việt Nam đã tham gia.”

Tình hình đó chưa thay đổi, thậm chí còn diễn ra xấu hơn. Điển hình là vụ xét xử ba thanh niên Công Giáo tại Vinh ngày 29/09/2012 và vụ xử các Bloggers ngày 24/9, tại TP. HCM với các bản án vô lý và đầy bất công. Để che đậy nó, người ta đã cho mở phiên tòa xét xử công khai, nhưng lại không cho dân chúng tự do tham dự và ngay cả thân nhân của các bị cáo cũng bị ngăn chặn khi đến tòa án, thậm chí có những người còn bị tạm giữ hay bị khủng bố tinh thần.

Bên cạnh đó, những vụ khiếu kiện đông người về đất đai ngày càng gia tăng hoặc kéo dài. Điều đó chứng tỏ cách giải quyết của chính quyền các cấp không thỏa đáng, có thể vì thiếu thiện chí giải quyết vấn đề đúng pháp luật và lẽ phải hay vì bênh vực quyền lợi của các nhà đầu tư và các nhóm đặc quyền. Để biện minh cho cách giải quyết này người ta thường chụp lên đầu những người phản kháng cái mũ “bị kích động của thế lực thù địch”.

2. Dùng bạo lực để giải quyết các tranh chấp dân sự

Bạo lực ở đây là việc sử dụng “côn đồ” chứ không chỉ các biện pháp nghiệp vụ của cơ quan công an để vãn hồi trật tự. Biện pháp này được dùng ngày càng nhiều, để đàn áp các cá nhân lẫn các đám đông, từ đám tang riêng lẻ đến các vụ khiếu kiện tập thể hay biểu tình. Điều đó đang làm cho bạo lực ngự trị trong đời sống xã hội khi giải quyết tranh chấp.

 

3. Tham nhũng thành quốc nạn

Những diễn biến và xáo trộn trong mấy tháng vừa qua chứng tỏ mô hình kinh tế hiện tại đang làm giàu cho nhóm đặc quyền đặc lợi, đặc biệt là giới ngân hàng, hơn là cho toàn dân. Lạm phát gia tăng cũng làm tăng đói nghèo, không những gây khó khăn hơn cho cuộc sống của người dân, mà cho cả các doanh nghiệp. Từ đầu năm đến nay hơn 40.000 doanh nghiệp phải giải thể.

Việt Nam hiện nằm trong nhóm các quốc gia thiếu minh bạch nhất thế giới. Tham nhũng đã trở thành quốc nạn, mà nguyên nhân chủ yếu là do cơ chế điều hành, lãnh đạo. Chính vì vậy, không những nó nguy hiểm cho tiền đồ đất nước mà hầu như bất khả loại trừ trong bối cảnh kinh tế – chính trị hiện nay.

 

4. Chủ quyền đất nước

Khi ý thức rằng: “Việc chung sống giữa các dân tộc được xây dựng trên các giá trị từng làm nền tảng để kiến tạo các mối quan hệ giữa người với người: đó là sự thật, công lý, liên đới tích cực và tự do” (TLGHXHCG số 433) thì chúng ta thấy hiện nay nền tự do, độc lập, chủ quyền quốc gia của Việt Nam đang bị đe dọa nặng nề bởi sự gây hấn và xâm lược của láng giềng Trung Quốc. Người dân không được biết sự thật về những “thỏa hiệp” hay “thỏa ước” giữa chính quyền hai nước, nhưng lại phải gánh chịu nhiều hậu quả tai hại do “mối giao hảo” ấy gây nên cả về chính trị lẫn kinh tế.

Trong bản Nhận định về một số tình hình hiện nay của Việt Nam, Ủy Ban CLHB đã nhấn mạnh: “Vào những thập niên cuối cùng của thế kỷ XX, Biển Đông đã một vài lần nổi sóng. Nhưng trong những năm gần đây, sự căng thẳng đã lên đến mức độ nguy hiểm. Nhà cầm quyền Trung Quốc một mặt dùng lời lẽ hoa mỹ, với thông điệp rất êm tai, nhưng mặt khác, các hành động của họ về chủ quyền trên Biển Đông ngày càng phản ánh rõ rệt chủ trương Đại Hán.

Trong khi đó phản ứng của Nhà cầm quyền Việt Nam quá yếu ớt, tạo cớ cho các lực lượng thù nghịch lấn tới. Khó hiểu hơn nữa là việc chính quyền đã mạnh tay đàn áp các tổ chức và các cá nhân yêu nước phản đối hành động xâm lược trắng trợn của Trung Quốc. Thái độ lập lờ, thiếu nhất quán của các nhà lãnh đạo trong vấn đề phân định lãnh thổ vùng biên giới và bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông đang gây bất bình trong dư luận.”

5. Phẩm giá con người

Phẩm giá con người bị chà đạp và xúc phạm nặng nề. Nạn buôn người và buôn bán phụ nữ chuyển từ tình trạng lén lút sang công khai, núp dưới hình thức “hợp tác lao động”, “môi giới kết hôn với người ngoại kiều” qua trung gian các công ty có giấy phép kinh doanh. Đây là loại hình tội phạm đáng lo ngại với các thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, hoạt động xuyên quốc gia, siêu lợi nhuận, ngày càng gia tăng và thêm phức tạp.

Hiện tượng ấy dường như là hậu quả của một điều đã diễn ra từ lâu và rất đáng lo ngại. Trong xã hội Việt Nam hôm nay, con người dễ bị tha hóa trở thành công cụ, hay bị coi là công cụ để phục vụ các mục tiêu chính trị, kinh tế hơn là một nhân vị, chủ thể của các thực tại xã hội. Lý do có thể giải thích là vì nền giáo dục Việt Nam hiện nay không những lạc hậu, mà còn lạc hướng, chạy theo hình thức và phô trương thành tích nhằm tạo ra những con người chỉ có khả năng phục vụ cho những mục tiêu chính trị chứ không nhằm đào tạo con người có nhân cách, phát triển tâm và trí toàn diện. Nói cách khác, hệ thống giáo dục đang đào tạo con người công cụ hơn là con người nhân vị có tự do, có khả năng chịu trách nhiệm và sáng tạo.

6. Tự do Ngôn luận

Theo luật lệ Việt Nam hiện hành, truyền thông triệt để trực thuộc Nhà nước. Vì vậy, mặc dù cả nước có hơn 700 cơ quan báo chí và hầu như tỉnh nào cũng có truyền thanh và truyền hình, nhưng tất cả bị kiểm duyệt và kiểm soát gắt gao. Trước mắt, xã hội dân sự chưa được xuất hiện và chưa thực sự góp phần năng động cho truyền thông.

Cuộc cách mạng thông tin đã bùng nổ qua các trang web và các blog cá nhân. Đây là một hình thức thông tin mới, tức thời, hấp dẫn, năng động, đa diện, vừa bằng chữ viết, vừa kèm theo hình ảnh hay minh họa. Với webblog các nhân, người đưa tin chia sẻ và nối kết với nhau thành mạng xã hội, giải phóng sự thật khỏi những rào cản và quyền lực truyền thống, cũng như thách thức ngay cả các tập đoàn truyền thông vốn áp đặt thông tin ở quy mô quốc gia hay toàn cầu. Tất nhiên cái gì cũng có mặt trái của nó, cần phải được hướng dẫn và điều chỉnh các lạm dụng, sai trái. Tuy nhiên, các biện pháp kiểm soát, cấm đoán, phá hoại các trang web, các blog cá nhân, nhất là việc bắt bớ, kết án các Bloggers đã đi tới tình trạnh vi phạm nhân quyền nặng nề. Vụ án các Bloggers thuộc câu lạc bộ các nhà báo tự do đã bị xét xử vừa qua là ví dụ cụ thể cho tình trạng vi phạm quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí.

 

7. Tự do tôn giáo

Mặc dù hiến pháp, luật, pháp lệnh, nghị định và thông tư đã quy định về tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng, nhưng việc thực hiện các quy định trên tại nhiều địa phương lại rất tùy tiện. Chính vì vậy, ở một số nơi, việc cử hành các lễ nghi tôn giáo và thiết lập các điểm sinh hoạt tôn giáo ngoài cơ sở thờ tự rất nhiêu khê và tùy thuộc nhiều vào cảm tính của giới chức chính quyền địa phương. Đặc biêt, do lịch sử, có những “Xã” hay “Huyện anh hùng” mà ở đó có tiêu chí “vùng trắng tôn giáo”, thì việc cố gắng phục hồi các nhà nguyện và tổ chức các buổi cầu nguyện của các giáo hội địa phương gặp rất nhiều khó khăn. Tình trạng này, tùy lúc, đã và đang diễn ra tại một số giáo phận như Kontum, Hưng Hóa, Ban Mê Thuột, Vinh…

Kính thưa Đức Hồng y, quí Đức Cha,

Khi gửi Bản phúc trình này, Ủy Ban CLHB chỉ nêu lên một số hiện tượng tiêu biểu hoặc vấn đề đáng quan tâm. Làm như thế, chúng ta muốn chứng tỏ rằng người Công Giáo không hề thờ ơ với tình hình đất nước, nhưng luôn thể hiện một tình yêu nước nồng nàn và nỗ lực kiếm tìm giải pháp tích cực dựa trên GHXH của Giáo hội để xây dựng hòa bình. Cổ vũ hòa bình là một phần tất yếu trong sứ mạng của Giáo Hội khi tiếp tục công trình của Đức Kitô trên trần gian. Thật vậy, trong Đức Kitô, Giáo Hội là một bí tích, tức là dấu chỉ và công cụ của hòa bình trên thế giới và cho thế giới (x. TLGHXHCG Số 516). Ủy Ban CL&HB ước mong nhận được những góp ý tích cực, hướng dẫn cụ thể và đầy tình hiệp thông của Đức Hồng Y và quí Đức Cha để có thể góp phần loan báo Tin Mừng trong lãnh vực chính trị, kinh tế, xã hội… đầy khó khăn và thách đố này.

Lễ Các Thánh, ngày 01.11.2012

 ỦY BAN CÔNG LÝ & HÒA BÌNH / HĐGMVN

Nguồn: http://conglyvahoabinh.org/?p=2540

 “The heaven precious sword” of Bao Qing Tian today that especially treat to those who dare against Corruption, dare against to the wrongs of the Party and government. Particularly severely punished anyone who dared disrespect and disloyalty to the royal dynasty “China”.

       THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

 

The report was popular from the Justice and Peace Commission under the Catholic Bishops’ Conference of Vietnam on November 01st, 2012 on the situation of Human Rights, Social Justice and Peace in Vietnam today that depicted image clarity, accuracy and completeness of all what has been happening in society, in the country of Vietnam today. In particular, when the country is in a state of severe economic downturn, and volatile politically society before the corruption and rampant increase more and more sophisticated, more complex. Besides, the government is always sitting on the law and the Constitution of the State, leading to the agencies, groups and individuals disregard discipline, conspired together, tolerate and cover up for each other of violations. More serious is the arrests and detention of people indiscriminately, wrong, without an arrest warrant, without the approval of the Court or the Procuracy. Arrest follow personal feelings only, innocence, then by all means make them become the guilty to assault, retaliation and abuse their personal delight without fear to get punishment or sanctions by law .

 

Where and whence that the security situation and the Social order become disorder and turmoil like that? it is by mechanisms unreasonable and dictatorial rule policy, only by an authoritarian Communist Party of Vietnam produced. No opposition parties, not the opposition to control and monitor makes government officials, party members, leader of the level becomes tyranny and swaggering. In their eyes, the people no different from a slave, they have the right like slashing, want to kill or to allow someone alive as they like. Their words is law, is the Constitution. Their actions is Justice, is Truth, they see themselves as ” The heaven precious sword ” of Bao Qing Tian ancient who has rights to behead somebody before reporting to the King with everyone. The only difference is  “The heaven precious sword” of Bao Qing Tian before is only used to behead of the bad people, beheading to the corrupt officials, but the “The heaven precious sword” of the Communist Party Vietnam today is only use to behead anyone who has ideological opposition with the government, including those patriotic citizens.

 

The report of the Commission of the Peace of the Catholic Bishops’ Conference of Vietnam has raised the key issues and hot situation has occurred, and changing from day to day and long-term survival in the society of Vietnam today. The rest is the responsibility of each of us, of the whole society, and of the whole country regardless of workers or peasants, intellectuals or students, as opposed to ideology or ideological harmony as long as the line blood running through each of us is the blood of a Vietnamese mother, the blood of the patriotism, the general blood that thirst for Democracy and Freedom, then please contribute tectonic hands again Vietnamese society, construct a homeland true peace, true freedom, democracy and human rights are actually adhered to and forever. Let us turn the report of the Catholic Bishops’ Conference of Vietnam into action, become ideal targets and the struggle for justice, reclaim our true human rights that Party and Vietnam’s communist government took away since after the  Vietnam communist regime be present and have ruled in both of North and South of Vietnam by force.

 

 

News

The report on the situation of the Justice, Peace and Human Rights in the Socialist Vietnam today

Posted by pleikly lúc 2:20 Sáng 9/11/12

  VRNs (11/09/2012) – UBCLHB – On 01.11.2012, the Commission for justice and peace, popular under HDGMVN have a report on the status of the Justice, Peace and Human Rights in the Socialist Vietnam today . The report mentions seven specific issues in Vietnam is an injustice, used violence to resolve civil disputes, corruption disaster, the sovereignty of the country, human dignity, freedom, speech, freedom of religion.

VRNs Posted this report was popular on UBCLHB website, dated 05.11.2012, wall to the readers.

—–

Respectfully To: Bishop President HDGMVN

Cardinal and Bishop quarter

 

To respond to the call of the Pastoral Letter Faith, Justice and Peace Commission would report the same Cardinal and Father some social situation in Vietnam is now public concern. Give a brief on some of the following traits:

1. Unfair judgment

In a Commentary published on 15.05.2012, the Commission CL & HB commented: “The application of the law is not strictly and arbitrariness (…) led to the wrongfully convicted and sometimes pushes people to the way of same. The Criminal Code stipulates the procedures for arrest; so that in some cases, still have citizens arrested wrong with these provisions of the law, as well as declarations and conventions international that Vietnam have been in participation. ”

That situation has not changed, even worse place. Typically, trial three young Catholics in Vinh on 29/09/2012 and trials of Bloggers on 24/9, in the city. City with the verdict unreasonable and full of injustice. To cover it, it was open for public trial, but not free for people to attend and even relatives of the accused also were stopped coming to court, even those who also detained or tortured spirit.

In addition, the lawsuit crowded land increased or prolonged. It shows how to solve the local authorities is not satisfactory, possibly because of the lack of willingness to solve the problem according to law and reason, or for defending the interests of investors and privileged groups. To justify this solution is often taken up head protesters hat “provoked by hostile forces.”

2. Use of force to resolve civil disputes

Violence is the use of “thugs” and not just the professional methods of the police to restore order. This measure is used more and more, to suppress the individual and the crowd, separate from the funeral to the class action or demonstrations. That is violence reigns in society when resolving disputes.

3. Corruption into national accident

These changes and turmoil in recent months demonstrates the current economic model is to enrich the privileged group, especially the banks, rather than the whole people. Inflation also increases poverty, not only making it more difficult for people’s lives, but also for businesses. From the beginning of the year more than 40,000 businesses have dissolved.

Vietnam is located in the national team of the world’s lack of transparency. Corruption has become the National disaster, but the main reason is because the operating mechanism, the leader. Therefore, it not only dangerous to the progress of the country virtually impossible to exclude in the context of the current economic and political.

4. National sovereignty

Sense that: “The coexistence between nations is built on the values ​​used as the basis for creating relationships between people: it is the truth, justice, solidarity and positive self- due “(TLGHXHCG 433), we see today the freedom, independence and national sovereignty of Vietnam is severely threatened by aggression and invasion of neighboring China. People do not know the truth about the “agreement” or “agreement” between the two countries’ governments, but must suffer the consequences caused by the “perfect relationship”, both political and economic .

In its outlook on some of the current situation of Vietnam, CLHB Committee emphasized: “In the last decade of the twentieth century, the East Sea, a few times is in urgent waves. But in recent years, tension has risen to dangerous levels. The Chinese government on the one hand to use flowery words, the message is very mellow, but on the other hand, the actions of their sovereignty in the East Sea day and day more clearly reflect the giant han policy.

Meanwhile the reaction of the Vietnamese government is too weak, a pretext for hostile forces advances. Even more confusing is that the heavy-handed government crackdown on organizations and individuals patriotic protest blatant invasion of China. Equivocal attitude, lack of consistent leadership in problem delimitation of territorial borders and defend its sovereignty in the East Sea are causing public discontent. ”

5. Human dignity

Dignity of the human person are trampled and severely hurt. Trafficking and trafficking of women move from covert status to the public, hiding under the form of “co-workers”, “broker married to foreigners” mediated companies have business licenses . This type of crimes of concern to the sophisticated tricks, cunning, transnational activities, highly profitable, growing and more complex.

Phenomenon seemed to be the result of one thing took place a long time and very worrying. In Vietnam society today, people prone to alienation become a tool, or as a tool to serve political goals, economic rather than a person, the subject of the social reality . The reason can be explained that the present education in Vietnam is not only outdated, but also misleading, run in the form of and flaunt achievement to create the only people capable of serving the target political, not to train people with personality, comprehensive development of the heart and mind. In other words, the educational system is to train people more tools than the people who have a free, responsible and creative ability.

6. Freespoken

Under Vietnamese law, thorough communications under the State. So, although there are more than 700 press agencies and almost every province has radio and television, but all strict censorship and control. In the short term, civil society has not been matched and not really contributing to dynamic media.

Information revolution has exploded through personal websites and blogs. This is a new form of information, immediate, compelling, dynamic, multifaceted, both in writing and accompanied by photos or illustrations. Weblog staff, who shared news and links to other social network, true liberation from traditional barriers and power, and even challenge the media conglomerates which impose information national or global scale. Of course what also has the downside of it, need to be guided and adjust the abuse, wrong. However, control measures, prohibition, destruction sites, personal blogs, is arrested, convicted of Bloggers went to the prevent severe human rights violations. Case the Bloggers of the club freelance journalist was tried last is an example specific to the violation of the right to freedom of speech, freedom of the press.

7. Freedom of religion

Although the constitution, laws, ordinances, decrees and circulars regulations on religious freedom, religious freedom, but the implementation of the above provisions in many areas is very arbitrary. Therefore, in some places, the celebration of religious rites and establish religious activities outside of worship is very complicated and depends much on the feelings of the local government officials. In particular, due to historical reasons, the “Social” or “heroic district” in which the criterion “white religion”, the attempt to restore the chapel and held the prayers of the Catholic Local Assembly met many difficulties. This situation, at times, has been held in a number of dioceses as Kontum, Xinghua, Ban Me Thuot, Vinh …

Dear Cardinal, and Father,

By submitting this report, the Commission CLHB only highlight some typical phenomena or issues of concern. By doing this, we want to show that Catholics are not indifferent to the situation of the country, but always a passionate patriot and efforts to find a solution actively based on GHXH of the Church to build peace. Promoting peace is an essential part of the mission of the Church to continue the work of Christ on earth. Indeed, in Christ, the Church is a sacrament, that is, a sign and instrument of peace in the world and for the world (cf. TLGHXHCG No. 516). Commission CL & HB wishes to receive comments positive, specific instructions and full communion of the Cardinal and Father to be able to contribute to evangelization in the area of ​​political, economic, social difficult … and this challenge.

The Feast of All Saints, 01.11.2012

 JUSTICE & PEACE COMMISSION / HDGMVN

Source: http://conglyvahoabinh.org/?p=2540

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: