Luật sư VN: Đề nghị chấn chỉnh lại hoạt động bắt giam và hỏi cung của cơ quan điều tra – Lawyers VN: Please correct the arrest and interrogation activities of the investigation


           SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Bản kiến nghị yêu cầu chấn chỉnh lại các hoạt động bắt giam và hỏi cung của cơ quan công an điều tra Việt Nam được gởi đến các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam, Quốc Hội Việt Nam, Bộ trưởng công an Việt Nam, thủ trưởng các cơ quan điều tra, giới luật sư và cơ quan Báo chí trong nước đã phản ảnh đúng thực trạng hiện nay về sự ngang ngược, lạm dụng quyền hành, tra tấn, xử dụng nhục hình bức cung và bắt giam người tùy tiện trái pháp luật của ngành an ninh Việt Nam, và là hiện tượng khá phổ biến đã và đang xảy ra trong xã hội Việt Nam. Mặc dù trước bản chất bảo thủ, ngang ngược, cố chấp và vô đạo đức của chế độ cộng sản, thì việc lắng nghe tiếng nói của người dân và thiện chí khắc phục sửa đổi những thiếu sót, sai lầm trong quản lý, cai trị và điều hành đất nước vẫn còn là một điều gì đó xa vời với hiện tại. Tuy nhiên, việc kiến nghị nói trên của luật sư Việt Nam trong bối cảnh hiện tình đất nước hiện nay là một việc làm đúng đắn, kịp lúc và phù hợp với nguyện vọng của đại đa số người dân Việt Nam sống trong và ngoài nước.

Đúng như nhận xét và phản ảnh thực tại của giới luật sư hôm nay, nếu không chấn chỉnh kịp thời, tiếp tục để tồn tại cách hành xử vô pháp luật, vô đạo đức như hiện nay của ngành công an, thì trong tương lai không biết còn bao nhiêu trường hợp nữa phải thụ án phạt một cách đầy oan ức. Nghiêm trọng nhất là đối với các án phạt tử hình dành cho các phạm nhân phạm trọng tội, thì việc áp đặt, dụ dỗ, tra tấn bức cung hoặc ngụy tạo các chứng cứ giả nhằm phục vụ cho mưu đồ riêng của ngành công an khiến cướp đi sinh mạng của họ, thì sau này nếu như phát hiện được đó là án oan sai thì các vị cán bộ công an làm thế nào để bồi thường nhân mạng cho họ? Trở lại điều 88 trong bộ luật tố tụng hình sự hiện nay với cáo buộc tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước” thì nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nên nhận thức một cách nghiêm chỉnh và đúng đắn giữa việc thực hiện lòng yêu nước chống kẻ thù xâm lược và tuyên truyền chống Nhà nước, cũng như nên phân biệt giữa việc tuyên truyền chống Nhà nước và tuyên truyền chống cái sai của Nhà nước.

Nếu đúng Việt Nam là một Nhà nước pháp quyền thì bất cứ ai cũng không thể ngồi trên pháp luật, ngồi trên Hiến pháp quốc gia và dẫm đạp công lý, ngay cả chính bản thân của các vị lãnh đạo Đảng và chính quyền các cấp. Do vậy, nếu Đảng và chính quyền có những hành vi sai trái, trái pháp luật, thì người người dân có quyền phê phán chỉ trích hoặc yêu cầu họ sửa đổi bằng mọi hình thức và chính quyền không nên xem hành động đó như là tội phạm “Tuyên truyền chống Nhà nước”. Nếu cảm thấy người dân nói sai, thì chính quyền Nhà nước hãy chứng minh những điều mình đã làm là đúng bằng những chứng cứ xác thực và rõ ràng nhất, có như thế thì việc chính quyền kết tội một ai đó với tội danh ” Tuyên truyền chống Nhà nước” mới nhận được sự đồng tình trong dư luận và sự tâm phục, khẩu phục từ người dân. Chúng ta mong rằng, lòng yêu nước cao độ và sự nhiệt tình quan tâm đến vận mệnh đất nước hiện nay của người dân, nhất là từ giới trẻ sinh viên học sinh sẽ làm thay đổi cách nhìn và cách hành xử tồi tệ hiện nay của Đảng và chính quyền cộng sản Việt Nam.

Bản Tin

Luật sư VN: Đề nghị chấn chỉnh lại hoạt động bắt giam và hỏi cung của cơ quan điều tra

Đăng bởi pleikly lúc 10:58 Sáng 5/11/12

VRNs (05.11.2012) – Hà Nội – Kính gửi Quý vị luật sư đồng nghiệp,

Chế định bắt tạm giam được quy định trong Bộ luật tố tụng hình sự là một biện pháp ngăn chặn bị can bị cáo tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội hoặc bỏ trốn. Tuy vậy lâu nay việc bắt tạm giam đã bị lạm dụng biến tướng thành một hình thức truy bức nhục hình. Là một luật sư đã chứng kiến nỗi oan sai khốn khổ của nhiều người, tôi muốn góp ý tới các cơ quan chức năng xem xét sửa đổi các quy định pháp luật để vừa đảm bảo đấu tranh phòng chống tội phạm vừa bảo vệ các quyền công dân.

Nội dung này cũng là hưởng ứng chương trình cải cách tư pháp mà nhà nước ta đang chủ trương, chủ tịch nước là Trưởng ban cải cách tư pháp Trung ương. Để ý kiến được các cấp các ngành quan tâm giải quyết, kính mong được Quý vị đồng nghiệp có tiếng nói ủng hộ.

Xin trân trọng cảm ơn.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Hà Nội, ngày 4 tháng 11 năm 2012

ĐƠN KIẾN NGHỊ

(Đề nghị chấn chỉnh lại hoạt động bắt giam và hỏi cung của cơ quan điều tra)

Kính gửi:

 
– CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG

– QUỐC HỘI VIỆT NAM

– BỘ TRƯỞNG BỘ CÔNG AN TRẦN ĐẠI QUANG

– THỦ TRƯỞNG CƠ QUAN ĐIỀU TRA CÁC CẤP

– CÁC LUẬT SƯ VIỆT NAM

– CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ

I/ NGƯỜI KIẾN NGHỊ

Tôi là: Ngô Ngọc Trai, Luật sư thuộc Đoàn luật sư tỉnh Nam Định

II/ CĂN CỨ PHÁP LÝ THỰC HIỆN VIỆC KIẾN NGHỊ

Hiến pháp Việt Nam năm 1992 quy định: Điều 53. Công dân có quyền tham gia quản lý Nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước và địa phương, kiến nghị với cơ quan Nhà nước.

Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Điều 93 quy định: Cơ quan, tổ chức và công dân có quyền đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét việc sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc đình chỉ việc thi hành văn bản quy phạm pháp luật.

III/ NỘI DUNG VẤN ĐỀ KIẾN NGHỊ

Bắt tạm giam là một biện pháp ngăn chặn được quy định trong Bộ luật tố tụng hình sự, mục đích là nhằm ngăn chặn bị can bị cáo tiếp tục phạm tội hoặc bỏ trốn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp việc bắt tạm giam đã biến tướng thành một hình thức truy bức nhục hình, và thực chất đó chính là một hình thức truy bức nhục hình.

Bộ luật tố tụng hình sự, Điều 6 quy định: Nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình.

Xét điều kiện giam giữ người trong giai đoạn điều tra ở Việt Nam hiện nay, phòng giam thì chật hẹp, điện nước sinh hoạt thiếu, thức ăn nghèo dinh dưỡng, có hiện tượng bị người giam giữ chung hành hạ, không được thăm gặp người thân, không được tiếp cận với sách báo truyền hình… Với điều kiện giam giữ như vậy con người sẽ suy kiệt về sức khỏe, sa sút về tinh thần, lợi dụng tình trạng đó để lấy lời khai đó chính là một hình thức truy bức nhục hình.

Một bị can tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa bị Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Tĩnh Gia khởi tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, giai đoạn đầu điều tra khi được tại ngoại bị cáo chối tội. Sau đó cơ quan điều tra liền ra lệnh bắt giam, kể từ đó lời khai của bị cáo là nhận tội. Khi ra tòa bị cáo khai rằng đã bị cán bộ điều tra cho uống rượu và dụ dỗ nếu khai nhận tội sẽ cho về với vợ con, thế là bị cáo nhận tội. Bị cáo cũng khai rằng trong thời tiết mùa đông rét mướt nhưng bị những người giam giữ cùng bắt phải tắm mỗi ngày hai lần. Do đó mà khi ra tòa bị cáo đã suy kiệt sức khỏe, tòa án phải dừng phiên tòa để cán bộ y tế bệnh viện huyện sang cấp cứu, phiên tòa phải hoãn lại.

Bị cáo Hàn Đức Long bị Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang tuyên án tử hình về tội Giết người và hiếp dâm trẻ em, bị cáo hiện đang chờ thi hành án. Trong các lời khai bị cáo đều nhận tội, bản tự khai do chính tay bị cáo viết cũng nhận tội, nhưng khi ra tòa bị cáo lại chối tội. Khi được hỏi tại sao bị cáo khai nhận tội với cơ quan điều tra, có biết rằng với tội danh như thế nhận tội là chịu mức án tử hình không thì bị cáo trả lời rằng: Bị cáo bị hành hạ tưởng rằng sẽ chết ngay trong khi giam giữ, bị cáo phải nhận tội để có cơ hội được sống ra trước tòa mà nói lên sự thật không phạm tội, bị cáo sợ rằng mình sẽ chết mà không được gặp mặt vợ con để nói rằng mình bị oan. Bị cáo khai rằng bị cán bộ điều tra yêu cầu viết theo lời cán bộ điều tra đọc, khi không viết liền bị cán bộ điều tra dùng chiếc bút bi đâm thẳng vào bàn tay. Đây là vụ án thảm thương oan khuất kéo dài từ năm 2005, cơ quan điều tra vụ này chính là cơ quan điều tra vụ án Lê Văn Luyện, thẩm phán xử án vụ này chính là thẩm phán xử vụ Lê Văn Luyện. Vụ Lê Văn Luyện các cơ quan đã làm rất tốt, nhưng trong vụ án Hàn Đức Long các cơ quan đều đã sai lầm.

Thực tế lâu nay một số cơ quan điều tra đã lạm dụng việc bắt tạm giam gây phản ứng bất bình. Vụ việc nhà báo Hoàng Khương bị khởi tố điều tra về tội đưa hối lộ, là một nhà báo có nhân thân tốt, nơi cư trú rõ ràng, không có dấu hiệu gì sẽ bỏ trốn hoặc tiếp tục phạm tội, có thể áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú, nhưng cơ quan điều tra cũng bắt giam.

Gần đây cô gái Nguyễn Phương Uyên bị bắt giam về hành vi tuyên truyền chống nhà nước. Một cô gái sinh viên mới 20 tuổi có gương mặt hiền lành xinh xắn, có nhân thân và nơi cư trú rõ ràng, không có gì cho thấy cô gái sẽ bỏ trốn hoặc tiếp tục phạm tội, chỉ cần giao cho địa phương và cấm đi khỏi nơi cư trú là được, việc gì phải bắt giam?

Vụ việc cô Nguyễn Thị Bích Trang nhân viên của trường Đại học Tân Tạo bị bắt giam về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ cũng bộc lộ sự lạm dụng của cơ quan điều tra. Đây là tội danh thuộc trường hợp ít nghiêm trọng có thể áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng cũng bị bắt giam. Có thông tin cho biết khi mới bị bắt cô gái bị buộc gọi điện về cơ quan nói dối rằng bận việc riêng không đi làm được. Một chi tiết nhỏ như thế cho thấy hiện tượng bức cung, khi mới bị bắt đã như vậy liệu khi bị giam giữ nhiều tháng cô gái còn bị buộc khai báo nói dối những điều gì khác nữa?

Xét về bản chất con người thì không ai phản bội lại chính mình. Việc có lời khai ngày hôm nay có thể là tài liệu chống lại mình ngày mai thì bình thường không ai muốn khai báo. Trong thực tế, chỉ do bị truy bức nhục hình thì người ta mới phải khai báo.

Xét về bản chất của luật pháp, việc điều tra xử lý tội phạm chính nhằm bảo vệ luật pháp, bảo vệ các quyền công dân, như vậy việc bức hiếp buộc bị can phải khai báo lại đã xâm phạm tới một quan hệ pháp luật khác cũng được pháp luật bảo vệ, đó là quan hệ pháp luật về quyền được bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, danh dự nhân phẩm của công dân.

Như vậy việc xử lý vụ án ban đầu mang ý nghĩa tốt, tích cực đã được thực hiện bằng những cách thức phản lại chính ý nghĩa ban đầu của nó. Đây rõ ràng là sự bất dung hòa về thang giá trị giữa phương tiện và mục tiêu.

Hiện tượng lạm dụng việc bắt giam xuất phát từ quy định pháp luật mang nặng yếu tố bạo lực không phù hợp với các giá trị của luật pháp văn minh. Với điều kiện giam giữ như nêu trên và thời gian giam giữ kéo dài sẽ khiến bị can tuyệt vọng buông xuôi, lợi dụng tình trạng đó để lấy lời khai đó chính là lạm dụng việc bắt giam, nhiều trường hợp dẫn đến oan sai như vụ án Hàn Đức Long ở Bắc Giang và vụ án ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa như nêu trên.

Để tránh tình trạng lạm dụng việc bắt tạm giam, cần sửa đổi Bộ luật tố tụng hình sự, thay vì quy định nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình, nên quy định bị can có quyền giữ im lặng hoặc chỉ đồng ý khai báo khi có sự tham gia của luật sư bào chữa. Khi đó việc bắt tạm giam vẫn có tác dụng ngăn chặn mà không bị lạm dụng để bức cung vì khi lấy lời khai đã có mặt luật sư bào chữa, việc bắt tạm giam trở lại nguyên nghĩa là một hình thức ngăn chặn.

IV/ KIẾN NGHỊ

– Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương, kính mong chủ tịch lưu tâm tới hoạt động điều tra, bắt giam và hỏi cung hiện nay. Cải cách tư pháp là vấn đề rộng lớn lâu dài, qua từng sự việc cụ thể sẽ cho thấy những khiếm khuyết của luật pháp ảnh hưởng tới sự yên lành của nhân dân, kính mong chủ tịch lưu tâm.

– Quốc hội là cơ quan ban hành Bộ luật tố tụng hình sự, văn bản này hiện đang được lấy ý kiến góp ý sửa đổi, kính mong Quốc hội lưu tâm tới hoạt động bắt giam và hỏi cung. Đề nghị sửa đổi quy định nghiêm cấm mọi hình thức truy bức, nhục hình thành quy định người bị tạm giữ, bị can, bị cáo được quyền giữ im lặng, và chỉ chấp nhận lời khai là chứng cứ khi việc lấy lời khai có sự tham gia của luật sư bào chữa.

– Đề nghị Bộ trưởng Bộ công an, Thủ trưởng cơ quan điều tra các cấp quan tâm tới vấn đề bắt giam và hỏi cung của các cơ quan điều tra, đề nghị có hoạt động thanh tra kiểm tra và xử lý những sự việc sai phạm.

– Đề nghị các luật sư đồng nghiệp hưởng ứng chương trình cải cách tư pháp của nhà nước, có tiếng nói phản ánh những khiếm khuyết của pháp luật và những lạm dụng trong thực thi luật pháp, góp phần xây dựng một nền tư pháp tốt đẹp cho Việt Nam.

– Kính mong các cơ quan báo chí quan tâm đưa tin phản ánh, ủng hộ chương trình cải cách tư pháp do chủ tịch nước đứng đầu.

Xin trân trọng cảm ơn!

Người kiến nghị

Đã ký

Luật sư Ngô Ngọc Trai

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

Dominhtuyen

 

The petition requests reorganizing activities detention and interrogation of the police investigation of Vietnam is sent to the leaders of the Communist Party and the State government of Vietnam, Vietnam National Assembly, the Minister Vietnamese police, the head of the investigating agencies, lawyers and press, media agencies in the country reflects the current situation on the unruly, abuse of power, torture, use of corporal punishment available and illegally detained persons arbitrarily of security branch of Viet Nam and is a common phenomenon that is happening in Vietnamese society. Though nature conservative, unruly, stubborn and unscrupulous of the communist regime, is the listening to the voice of the people and the willingness to overcome modify these shortcomings, mistakes in the management and to run of the country is still something far away now. However, the above recommendations of Vietnamese lawyers in the context of the current country is a right thing to do, in time and in accordance with the aspirations of the vast majority of Vietnamese people living in and outside the country .

 

True to comment and reflect the reality of today’s lawyer, if not timely to correct, and continue to survive behavior without law, without the current ethics of the police, the future do not know how many cases which have served fined a full unjustly. Especially serious for the death penalty for felony offenders, imposing, seduce, torture photos available or fabricated false evidence to serve private plot of the police that’s killing them, if discovered later that is wrongfully of sentence, the police officers how to compensate for their lives? Back to the article 88 of the criminal procedure law is now accused of charges of “propaganda against the State”, the Vietnamese communist authorities should realize seriously and correctly between the proper implementation of patriotism against enemy invasion and propaganda against the State, as well as should distinguish clearly between propaganda anti-state and propaganda against the wrongs of state.

 

If Vietnam is a jurisdiction State, is anyone who also can not sit on the law, the National Constitution and trample on justice , even itself of the leaders of the Party and government at all levels . Therefore, if the Party and government having misconduct, unlawful, then the people have the right to criticize criticize or ask them to modify in any form and that the government should not see those acts as crimes “propaganda against the State”. If feel that people say wrongly, then the State government let demonstrate what they have done is right by the factual evidence, and most obvious. Like so, when the government condemns someone charged with ” propaganda against the State “will receive a lot of sympathy from public opinion, and to be persuaded by people. We expect that extreme patriotism and enthusiasm are interested in the current national destiny of the people, especially from the young students will change the look and behavior is worse now of the Vietnamese Communist Party and government.

 

News

Lawyers VN: Please correct the arrest and interrogation activities of the investigation

Posted by pleikly lúc 10:58 Sáng 5/11/12

  VRNs (05/11/2012) – Hanoi – Dear fellow lawyer,

Regulatory arrest provisions in the Criminal Code as a measure to prevent the accused defendants continued to make the offense or escape. However for long  time, the arrest was abused deformed into a form of torture and to extort depositions from somebody. As a lawyer who witnessed the that wrongfully convicted suffering of many people, I would like to comment to the authorities to consider amending the law to ensure both prevention of and fight against crime has to protect the rights citizens.

This content is also in response to the judicial reform program which the state is the policy, the president is the head of the Central Judicial Reform. To be the opinion of industry attention and resolution, respectfully request that you colleagues have voice support.

Our warmest thanks.

              SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM

                Independence – Freedom – Happiness

 

Hanoi, November 4, 2012

                               APPLICATION RECOMMENDATIONS

 

(Please correct the arrest and interrogation activities of the investigation)

Respectfully To:

– State President Truong Tan Sang

– Congress of Vietnam

– Minister of Police, Tran Dai Quang

– Head of Investigation agency of all levels

– Lawyers of Vietnam

– Press Agency

             

I / THE PETITION

 

I am: Ngo Ngoc Trai, Lawyer of the Bar Association of Nam Dinh province

II / LEGAL BASIS OF THE PROPOSALS

Vietnam’s 1992 Constitution: Article 53. Citizens have the right to participate in management of the State and society, to discuss common problems of the country and local proposals to state agencies.

Law promulgated legal documents, Article 93 provides: Agencies, organizations and citizens have the right to request competent state agencies to consider the amendment, supplement, replace, repeal or suspend only the execution of legal documents.

III / CONTENT ISSUES RECOMMENDATIONS

Arrest as a deterrent measures provided for in the Criminal Code, the purpose is to prevent the accused from criminal defendants continue or escape.

However, in many cases the arrest was deformed into a form of torture, and to extort depositions from somebody and it is really a form of extort depositions from somebody  torture.

The Criminal Code, Article 6 provides: Prohibition of all forms of coercion, torture.

Considering the conditions of detention of the investigation in Vietnam at present, the cramped cell, electric water deficiency, nutrient-poor foods, common phenomena in the custody of abuse, not visitation ones, do not have access to books and television … With such detention conditions human health will be depleted, mental decline, taking advantage of the situation to take testimony which is a form of torture picture.

One accused in Tinh Gia District, Thanh Hoa Province Police Agency survey Tinh Gia district police prosecuted for abusing trust to appropriate property, the first phase of the investigation when the accused was bailed, made denial statements. Then the investigation ordered into custody, since the testimony of the accused is guilty.

When in court, the accused testified that the investigated staff has made defendant for drinking and seduction if declared guilty will be released back with his wife and children , and then the defendant pleaded guilty. The defendant also testified that in the the cold winter weather but those who were detained together forced to shower twice a day. So that when be in the court the defendant has exhausted health, to stop the trial court to the district hospital medical staff to emergency, the court hearing to be postponed.

Accused Han Duc Long, Bac Giang People’s Court sentenced to death on charges of murder and child rape, the defendant is currently awaiting execution. In the testimony, the defendant have pleaded guilty, hand-written self-declaration by the defendant also pleaded guilty, but in when the court, the defendant denied the crime. When asked why the accused confessed the crime to the investigating agency, to know that the charge of such a confession is subject to the death penalty? The defendant replied that: The defendant abused idea that will die soon in custody, the accused must plead guilty to having the opportunity to live out in court to tell the truth not guilty, the defendant was afraid I will die without seeing his wife and children to say that they are victims of injustice. Defendants claimed that investigating officers asked to write according to officials investigating reading, when not agree, immediately be investigated using ballpoint pens of officials crashed into the hands. This is the tragic case of grievances from the year 2005, the investigating agency is the agency investigating the case Le Van Luyen, the trial judge is the judge hear the case Le Van Luyen. The case of Le Van Luyen, the agencies did well, but in the case of Han Duc Long agencies was wrong.

In fact a long time a number of investigations have abused the arrest cause discontent reaction. Journalist Hoang Khuong cases prosecuted on charges of bribery investigation, is a journalist with personal well, clearly residence, no sign will escape or continue to sin, can be applied prohibition to leave the residence, but the investigation agency also arrest?.

Recently Ms. Nguyen Phuong Uyen arrested on acts of propaganda against the state. A 20-year-old student girl has a lovely gentle face, clear identity and place of residence, there is nothing that the girl will escape or continue to sin, just assigned to local and banned away from home , why must need to arrest?

The case of Ms. Nguyen Thi Bich Trang, employees of Tan Tao University arrested for abuse of democratic freedoms also revealed the misuse of investigating agencies. This is in cases of less serious crimes can apply sanctions to leave their places of residence but also arrested. There is new information that arrested the girl was forced to call the lie that she was with own busy reason does not work. A small detail like that showed a sign of to extort depositions from somebody, when just was arrested is so whether detention for months girl be forced to declare a lie what else?

In terms of human nature, no one betrayed himself. The testimony today can be your documents against normal tomorrow, no one wants to report. In fact, only due to extort depositions from somebody torture, people new to report.

Considering the nature of the law, the criminal investigation process in order to protect the law and protect the rights of citizens, so the picture of rape charges against the accused must be declared to have violated a law relationships are also protected by law, it is the law on the right to protection of life, health, honor and dignity of citizens.

Thus the initial handling of the case meant good, positive has been done in ways contrary to its original meaning. It is clear that any compromise on the scale value between means and goals.

The phenomenon of the arrests stem from abuse laws fraught with violent elements inconsistent with the values ​​of civilized law. Detention conditions as stated above and prolonged detention time will make the accused desperate to give up, taking advantage of the situation to get that testimony is abuse of the arrest, many cases lead to wrongfully convicted as Han Duc Long case in Bac Giang and case in Tinh Gia, Thanh Hoa, as mentioned above.

To avoid abuse of the arrest, the need to amend the Criminal Code, instead of the provisions prohibiting any form of coercion, torture, should provide the accused have the right to remain silent or agree declared to have the participation of defense counsel. Meanwhile the arrest still blocking effects that are not misused to provide for that, when the testimony has been the defense, getting back to the original detention means a form of prevention.

IV / RECOMMENDATIONS

– State President Truong Tan Sang is the head of the steering committee the central judicial reform, respectfully request that the president pay attention to investigative activities, detained and interrogated today. Judicial reform is the large problem long term, through specific facts will show that the deficiencies of the law affecting the safety of the people, lens forward chairman attention.

– The National Assembly is the body of the Criminal Code, this text is taken comments amended, respectfully request that Congress pay attention to the arrest and interrogation activities. Proposed amendments to the provisions prohibiting any form of coercion, torture persons in custody provisions, the accused, the accused have the right to remain silent, and only accept the testimony as evidence when the testimony the participation of defense counsel.

– To request the Minister of Public Security and the heads of the investigating agency attention to the issue of detention and interrogation of the investigation, proposed inspection activities to check and handle things wrong violations.

– Suggest lawyer colleagues in response to judicial reform program of the state, a voice reflecting the shortcomings of the law and abuse in law enforcement, judicial contribute to building a better the beauty of Vietnam.

– Would the press agency reported reflect interest, support judicial reform program led by President.

Our warmest thanks!

The recommendations

Signed

Lawyer Ngo Ngoc Trai

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: