Công an Việt Nam có hành vi vi phạm nhân quyền và chà đạp lên nhân phẩm của người dân – Vietnamese police violations of human rights and trample the dignity of the people


  

SỰ THẬT – CÔNG LÝ – TÌNH YÊU

Dominhtuyen

Đọc qua bản chất vấn chính quyền Nhà nước cộng sản Việt Nam vừa được kiến nghị bởi Truyền Thông Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam ngày 03 tháng 11, 2012 không ai không khỏi bàng hoàng, xót xa và đầy ngao ngán trước hành động vi phạm nhân quyền, chà đạp lên nhân phẩm của người dân một cách thô bạo và trắng trợn từ ngành công an Việt Nam. Trên danh nghĩa là những người thay mặt pháp luật, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và bảo vệ tính mạng tài sản cho công dân. Nhưng trớ trêu thay! thay vì thực hiện trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình thì chính những con người với trách nhiệm cao cả đó lại là những người chuyên phá rối trị an, phá rối trật tự công cộng, gây mất đoàn kết trong nhân dân, tạo ra bất ổn xã hội, sách nhiễu dân lành, hành hung, cướp đoạt tài sản riêng công dân một cách trái phép và ngay cả đe dọa tính mạng người dân lương thiện.

Theo ghi nhận của Cộng đồng Quốc tế và thông tin nhận được từ cả trong lẫn ngoài nước thì ngành công an Việt Nam được xếp vào loại có thành tích cao nhất trong việc sách nhiễu quấy rối và hành hung người dân bằng bạo lực. Và theo thống kê có được thì chỉ tính từ năm 2010 cho đến nay đã có khoảng hơn 20 trường hợp tử vong sau khi bị công an Việt Nam mời lên đồn cảnh sát để điều tra. Nhiều người trong số họ sau khi chết đã được khám nghiệm tử thi với phát hiện có nhiều thương tích trên cơ thể. Điều này chứng tỏ rằng họ đã bị công an bức cung bằng cách tra tấn đánh đập một cách dã man cho đến chết, thế nhưng sau đó các kết luận và báo cáo từ cơ quan công an và các cơ quan chức năng có thẩm quyền khác thì hầu như giống nhau rằng: ” Do lo sợ bị pháp luật trừng trị nên họ đã tự sát trong trại giam, hoặc ngay tại đồn công an”. Đôi lúc, có nhiều người tự hỏi rằng, Họ là công an hay băng nhóm xã hội đen, sao lại có hành động giống nhau đến thế? Thật vậy, không ai có thể hình dung được, là cơ quan thay mặt chính quyền, thực thi pháp luật và giữ gìn kỹ cương phép nước lại chà đạp lên luật pháp, coi thường kỷ cương phép nước, và thực hiện những hành vi đồi bại trong xã hội. Việc hành hung và chà đạp lên nhân phẩm một cách kinh tởm của các cán bộ công an phường Cầu Kho, quận 1 thành phố Hồ Chí Minh đối với chị Huyền Trang, phóng viên Truyền Thông Dòng Chúa Cứu Thế là một hành động vô liêm sỉ không thể chấp nhận được.

Dư luận cả trong lẫn ngoài nước đều không thể đồng tình và cực lực lên án hành vi xem thường pháp luật và vô đạo đức của các cán bộ công an phường Cầu Kho, quận 1, TP. Hồ Chí Minh nói riêng và ngành công an Việt Nam nói chung. Nói sửa đổi, nói tự kiểm điểm và phê bình thì ngành công an là cơ quan đầu tiên cần được sửa đổi trước tiên. Nếu tình trạng tồi tệ nói trên vẫn tiếp tục tồn tại, thì không những tình trạng bất ổn xã hội không được cải thiện mà ngày càng trở nên nghiêm trọng và tồi tệ hơn nữa. Giống như trong một gia đình, nếu bậc cha mẹ và người lớn không có đạo đức, không có hành động đúng đắn chuẩn mực thì làm sao có thể dạy dỗ cho con cái và là tấm gương cho chúng noi theo, thì ngoài xã hội cũng thế, là những người công an thực thi pháp luật, thực thi công lý mà lại vi phạm pháp luật chà đạp công lý và hành động vô đạo đức thì làm sao có thể xử lý người dân, làm sao có thể giúp ổn định trật tự trị an xã hội. Trong mắt người dân và Cộng đồng Quốc tế, hình ảnh về người công an Việt Nam đã không mấy tốt đẹp, thì xin đừng làm cho nó trở nên hoen ố nhiều hơn nữa. Hãy cho người dân cả nước thấy được hình ảnh đúng đắn chân thật của một người đại diện cho pháp luật, đại diện cho chính quyền. Có như thế thì người dân mới có thể thật sự yên tâm, thật sự tin tưởng và trao phó những trọng trách cao cả trong việc giữ gìn trật tự trị an xã hội.

Bản Tin

VRNs chất vấn chính quyền về vụ bắt cóc Anna Huyền Trang

Đăng bởi pleikly lúc 12:45 Sáng 3/11/12

VRNs (03.11.2012) – Sài Gòn – Trưa hôm qua, ngày 02.11.2012, Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam (VRNs) đã gởi một bản chất vấn tới chính quyền Sài Gòn và quận 1, yêu cầu các cơ quan này trả lời về những vấn đề cụ thể liên quan đến vụ bắt cóc cô Anna Huyền Trang, thiện nguyện viên của VRNs.

Những chất vấn đó như sau:

1. Theo luật pháp Việt Nam, công an có quyền bắt người mà không cần bằng chứng vi phạm pháp luật của người đó không?

2. Công an có quyền bóp cổ người bị bắt khi họ không trả lời các câu hỏi của công an không?

3. Công an có quyền lột truồng phụ nữ ra để khám xét không?

4. Công an phường Cầu Kho lột truồng cô Huyền Trang ra để tìm bằng chứng nhưng không có, thì có xúc phạm nhân phẩm phụ nữ không?

5. Công an phường Cầu Kho giật đứt tràng chuỗi Mân Côi, xúc phạm đến Chúa và phỉ báng linh mục có vị phạm tự do tôn giáo không?

Bản chất vấn này cũng cho biết sẽ công bố công khai “vì nội dung những chất vấn này không chỉ liên quan đến chúng tôi, mà còn liên quan trực tiếp đến nhân dân Việt Nam, và tiến trình tiến bộ chung, nên chúng tôi cũng sẽ công bố những chất vấn này, để cả xã hội giúp chúng tôi làm công việc giám sát việc thực thi pháp luật của các cơ quan chức năng nhà nước”.

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu toàn văn bản chất vấn này.

 

 

 

 

 

 

 

      THE TRUTH – JUSTICE – LOVE

 

 

 

 

 

 

 

Dominhtuyen

 

Read through the questions communist state government of Vietnam that has been proposed by the Vietnamese Redemptorist Communications on November 3, 2012, no one could not out of shock, poignant and full of disappointed before the human rights violation, trampled on the dignity of people rudely and blatantly from the Vietnamese public security. With nominally on behalf of the law, maintain order and protect the social safety network assets for nationals. But ironically! instead of performing the responsibilities and fulfill their duty, is the police with that lofty responsibility are those who specialize in disrupting security, disturbing public order, causing disunity among the people, make social unrest, harassment of civilians, assault, stealing personal property of citizens in an illegal and even life-threatening honest people.

 

As noted by the International Community and the information received from both within and outside the country, the Vietnamese public security is classified as the highest achievement in the harassment harassment and assault people with violence. And according to statistics, only from 2010 to date has more than 20 deaths by Vietnam police after being invited to the police station for investigation. Many of them after death were an autopsy found with multiple injuries on the body. This proves that they were police extort confession by torture brutally and beaten to death, but then the findings and reports from the police and other competent authorities others are almost the same: “because of fear to be punishable by law they committed suicide in prison, or at the police station.” Sometimes, there are many who wonder that, they are police or gangster gangs, how can so the same action? Indeed, no one can imagine, is on behalf of government agencies, law enforcement and maintaining discipline but trample the law, disregard for discipline, and make the behavior immorality in society. The assault and trample human dignity and a disgusting of police officers Cau Kho Ward, District 1 Ho Chi Minh City to Ms. Huyen Trang, reporter of Redemptorist Communications is a shameless act without integrity Lots not acceptable.

 

Public opinion both inside and outside the country are unable to agree and strongly condemns acts disregard the law and unethical of police officers Cau Kho Ward, District 1, Ho Chi Minh City in particularly and police of Vietnam in generally . Said amendment, said self-criticism and criticism, the police is the first agency need to be amended first. If the above situation worse still continue to exist, not only social unrest is not improved which is becoming more serious and worse. Just like in a family, if parents and adults who have no morals, no correct action, how can standards for teaching children and is an example for them to follow, in the social is like so, the police who makes law enforcement, justice that law violations trample justice and immoral actions, how can handle people, how can help stabilize social order and security. In the eyes of the people and the International Community, the image of the Vietnamese police were not nice, please, do not do it so marred more. Let the people in country see be true and good images of a legal representative, representative government. There’s so, the people just can really rest assured, really be trust and entrusted the supreme responsibility in preserving social order and security.

 

 

 

 

 

News

 

 

 

 

VRNs questioned authorities about the kidnapping Anna Huyen Trang

Posted by pleikly at 12:45 AM 11/03/12

 

  VRNs (11/03/2012) – Saigon – noon yesterday, dated 02.11.2012, Communications Christ of Vietnam (VRNs) sent a question to the Saigon government and district 1, requires the agency answer specific issues related to the abduction of Anna Huyền Trang, volunteers of VRNs.

 

These questions are as follows:

 

1. Under Vietnamese law, police have the right to arrest people without evidence of violation of the law?

 

2. Police have the right to strangle people who were arrested when they did not answer police questions?

 

3. Police have the right to strip naked women for search?

 

4. Police of ward Cau Kho warehouse stripped her naked  to find evidence but no, is women’s dignity violation?

 

5. Police of ward Cau Kho snatch break the rosary, to offend God and defamed priest, is violate freedom of religion?

 

This question also said publicly “because the content of the questions related not only to us, but also directly related to the Vietnamese people, and the general progress, so we This will also publish the questions, to help us do the job society supervise the enforcement of the state authorities. ”

 

 

We would like to introduce the full text of this question.

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements
Categories: Uncategorized | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: